Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TẬP CẬN BÌNH ĐẾN VIỆT NAM

LỜI KÊU GỌI VỀ VIỆC ĐÓN TẬP CẬN BÌNH TẠI VIỆT NAM
Kính thưa đồng bào,
Thưa tuổi trẻ Việt Nam,


Bằng quyền công dân của mình, chúng ta đã kiến nghị Nhà nước hủy bỏ buổi lễ đón tiếp Tập Cận Bình. Lý do là vì chúng ta không thể trải thảm đỏ, dùng nghi lễ quốc gia, mời chào một kẻ cướp, kẻ đã bắn giết ngư dân Việt Nam. Tiếc thay, đề nghị này không được Nhà nước lắng nghe.

Ngày 5 tháng 11 tới đây, Tập Cận Bình - Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - sẽ sang thăm chính thức Việt Nam và phát biểu trước Quốc hội nước ta. Chắc chắn ông ta sẽ lại rao giảng về tình hữu nghị Việt-Trung bằng những ngôn từ hoa mỹ, sáo rỗng.

Trong khi đó trên biển Đông, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã và đang chà đạp luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982 mà chính họ đã ký kết và phê chuẩn, bằng hành động ngụy tạo lịch sử, tuyên truyền dối trá với người dân Trung Quốc và công luận thế giới về lợi ích cốt lõi và “quyền lịch sử” của mình trên biển Đông.
Chính quyền của Tập Cận Bình điêu ngoa rằng “Biển Đông (mà họ gọi là Biển Nam Trung Hoa) thuộc về Trung Quốc từ thời cổ đại”.
Trên thực tế, hầu như toàn bộ vùng đặc quyền kinh tế biển và thềm lục địa của nước ta bị nhà cầm quyền Bắc Kinh ngang ngược biến thành lãnh thổ “lam sắc” của Trung Quốc. Họ thường xuyên sử dụng các tàu hải giám và ngư chính tấn công và bắn giết ngư dân Việt Nam trên vùng biển của chính chúng ta. Hàng ngàn thậm chí nhiều chục ngàn ngư dân Việt Nam đã, đang và sẽ bị cướp miếng cơm, manh áo, vì nhiều nguồn lợi hải sản và khoáng sản trên biển Đông mà cha ông chúng ta để lại, được luật pháp quốc tế công nhận, bị Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh cưỡng đoạt.

Trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, đồng bào của chúng ta bị họ bắt cóc, tống tiền và trấn lột. Trên các hải đảo mà tổ tiên chúng ta để lại, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh ngang nhiên xây dựng phi pháp các công trình quân sự và căn cứ hậu cần, nhằm phục vụ mưu đồ cướp biển và đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ở bình diện quốc tế, bằng tuyên bố về đường lưỡi bò chín đoạn vô căn cứ và hành động xây dựng đảo nhân tạo trái phép, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh đang đe dọa hòa bình và an ninh hàng hải quốc tế, biến biển Đông từ vùng biển của hòa bình và giao thương, thành vùng biển của chiến tranh và ô nhiễm.
Tại Trung Quốc, Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh ra tay tiêu diệt nền văn hóa của người Hồi ở Tân Cương, người Tạng ở Tây Tạng, Tứ Xuyên và Vân Nam. Những vụ nổi dậy của người Hồi và tự thiêu của người Tạng chính là hành động phản kháng một cách phẫn uất và tuyệt vọng chống lại chính sách khủng bố và tiêu diệt văn hóa mà nhà cầm quyền Bắc Kinh rắp tâm tiến hành.
Trước những biến cố đó, chúng ta nghĩ gì và làm gì?
Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sẽ long trọng đón tiếp ông Tập Cận Bình. Người dân chúng ta cũng sẽ đón tiếp ông ta theo cách riêng của mình, bởi lẽ với tư cách công dân, chúng ta có quyền lên tiếng. Hiến pháp và luật pháp cho phép chúng ta bày tỏ nguyện vọng của mình.

Thưa đồng bào và tuổi trẻ Việt Nam, chúng tôi kêu gọi mọi người trong và ngoài nước hãy xuống đường bày tỏ thái độ của mình trước Đại sứ quán, Lãnh sự quán nước CHND Trung Hoa tại Hà Nội, Sài Gòn và các nước.
Chúng ta không thể làm ngơ hoặc im lặng trước sự dối trá của Tập Cận Bình.

Thông điệp của chúng ta là: Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh PHẢI chấm dứt ngay lập tức hành động bắn giết ngư dân Việt Nam. Chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa PHẢI được tôn trọng một cách toàn vẹn. Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Bắc Kinh PHẢI tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế.

Chúng ta PHẢI lên tiếng, vì chúng ta là người Việt và quyết không nhân nhượng trước mọi mưu đồ và hành động xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc!

Thời gian : 9 giờ sáng ngày 5 tháng 11 năm 2015
Địa điểm :
- Tại Hà Nội : Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
- Tại Sài Gòn : Lãnh sự quán Trung Quốc, số 175 Hai Bà Trưng, quận 3.

Các tổ chức XHDS độc lập đồng ký tên:
- Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do
- Con Đường Việt Nam
- Dân Làm Báo
- Dân Luận
- Dân Trí Việt
- Giáo hội PGHH Thuần Tuý
- Hội Bảo Vệ Quyền tự do Tôn giáo
- Hội Bầu Bí Tương Thân
- Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm
- Hội Người Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam
- Khối Tự Do Dân Chủ 8406
- Lao Động Việt
- Mạng lưới Blogger Việt Nam
- Nhóm Cứu Lấy Dân Oan
- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
- No-U Sài Gòn
- Phong Trào Liên Đới Dân Oan
- Tăng Đoàn Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
- Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam

9 nhận xét:

 1. Các bác đọc cái danh sách này có thấy điều gì lạ không nhỉ???
  Các tổ chức XHDS độc lập đồng ký tên:
  - Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do
  - Con Đường Việt Nam
  - Dân Làm Báo
  - Dân Luận
  - Dân Trí Việt
  - Giáo hội PGHH Thuần Tuý
  - Hội Bảo Vệ Quyền tự do Tôn giáo
  - Hội Bầu Bí Tương Thân
  - Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm
  - Hội Người Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam
  - Khối Tự Do Dân Chủ 8406
  - Lao Động Việt
  - Mạng lưới Blogger Việt Nam
  - Nhóm Cứu Lấy Dân Oan
  - Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền
  - No-U Sài Gòn
  - Phong Trào Liên Đới Dân Oan
  - Tăng Đoàn Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
  - Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam
  Vâng, toàn là tổ chức của mấy anh chị dâm chủ đứng đầu thành lập, tổ chức nghe cái tên thì nhiều nhưng từ lãnh đạo tới thành viên, toàn mấy "khuôn mặt thân quen".

  Trả lờiXóa
 2. Một bè lũ bán nước đồng tiền kí tên chứ tổ chức quái gì đâu. Cái gương mẽo cứ đặt đầu giường mà soi thế kia thì yêu nước cái quái gì cơ chứ, có mà đi yêu tiền mẽo ấy chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi là một người dân độc lập
  Không đảng phái
  Không tham gia chính trị
  Tôi chỉ nói ý kiến của tôi :
  Đù mẹ thằng họ tập

  Trả lờiXóa
 4. Toàn những lời sáo rỗng, mang tính kích động, phá rối nhiều hơn, thể hiện cách nghĩ thiển cận của các nhà rận chủ. Biểu tình ư, nghe có vẻ dễ dàng đấy, nhưng biểu tình có giải quyết được vấn đề gì không ngoài việc gây mất trật tự công cộng, tạo cho bạn bè quốc tế cái nhìn xấu về Việt Nam, rất hiển nhiên, dù có biểu tình cũng không giải quyết được gì, người chịu thiệt vẫn là phía Việt Nam thôi, mất nhiều hơn được. Làm việc gì cũng phải đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên hết. Các nhà rận chủ toàn đưa ra những chủ ý cùi bắp mang tính phá hoại chính sách đối ngoại đất nước. Mọi người đừng bị những lời của chúng đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta mỗi người dân Việt Nam ai ai cũng vô cùng phẫn uất trước những hành động bành trướng và xem thường tính mạng người dân bám biển của Trung Quốc. Thế nhưng không vì thế mà chúng ta có thể thực hiện những hành động không đón tiếp ngoại giao này nọ và điều đó vô hình chung làm tăng thêm căng thẳng trên Biển Đông cũng như phá vỡ mối quan hẹ ngoại giao giữa hai nước. CHúng ta cần phải bình tĩnh và hết sức cảnh giác trước những hành động của những kẻ chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ là chuyến thăm ngoại giao của lãnh đạo cấp cao các nước.....tôi nghĩ chả có gì mà lại phải đối vô lý vậy.....tập cận bình có đem quân sang đây đâu.....nếu mà nhà nước tuyên bố không giữ chủ quyền thì tôi kịch liệt phản đối....chứ còn chuyện trung quốc họ mạnh hơn ta ta phải dùng các phương pháp hòa bình hợp tác hữu nghị để giải quyết cũng là việc bình thường.....nếu ai có cách nào hay thì thử nói ra xem...chứ không nên phản đối kiểu phá rối làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia..///

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một lũ rận chủ không biết nghĩ, nhân dân Việt Nam tất cả đều yêu chuộng hòa bình việc ông Tập Cần Bình sang thăm và làm việc tại Việt Nam là nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai nước và hai nước sẽ cùng nhau giải quyết các vướng mắc, những người nào mà phản đối ông Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam đó mới là lũ không yêu nước muốn đất nước ta mất uy tín với quốc tế vì vậy chúng ta cần tẩy chay những tên này.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu chúng thực sự yêu nước thì những thông điệp sử dụng trong các cuộc biểu tình và hoạt động truyền thông cũng nên tập trung vào việc khẳng định chủ quyền lãnh hải của Việt Nam và bác bỏ yêu sách của Trung Quốc.Những thông điệp rõ ràng và nhất quán này vừa giúp tranh thủ sự ủng hộ của dư luận quốc tế cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của toàn dân tộc Việt Nam, vừa hạn chế những đụng độ vô bổ giữa người Việt với người Việt. Thế nhưng làng dân chủ thì thực hiện ngược lại với những điều đó

  Trả lờiXóa
 9. thật là vớ vẩn. giữa chúng ta và trung quốc tuy có tranh chấp, những hành động của trung quốc đối với chúng ta không thể nào chấp nhận được thật, nhưng ngoại giao là ngoại giao, khách đã đến thì chúng ta không thể đuổi khách đi mà phải đón tiếp tử tế, chu đáo để cho họ thấy một việt nam hiếu khách nhưng không hề quỵ lụy,dễ sai, một việt nam thân thiện nhưng luôn cứng cỏi, kiên cường, không chấp nhận làm nô lệ cho bất cứ quốc gia nào, cho dù quốc gia đó có lớn mạnh đến đâu.chẳng nhẽ các vị muốn làm mất đi hình ảnh một việt nam thân thiện hiếu khách trong con mắt bạn bè quốc tế? ko phải tôi ko muốn biểu tình phản đối trung quốc, nhưng các gì cũng phải suy xét đến nhiều mặt, phải vì lợi ích lâu dài cả về quốc phòng lẫn an ninh, kinh tế, văn hóa, xã hội. khách đến thì dù đáng ghét thế nào cũng phải tiếp cho chu đáo chứ không thể đuổi khách đi đc!

  Trả lờiXóa