Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

Ảnh : thảm sát Thiên An Môn .

Ảnh: Cuộc thảm sát trên quảng trường Thiên An MônGóc khuất

Dưới đây là những bức ảnh ghi lại cảnh thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn diễn ra vào ngày 04 tháng 06 năm 1989 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vào sáng sớm ngày 04 tháng 06 năm 1989, Quân đội Giải phóng Nhân dân đã được lệnh tấn công.
Theo chính quyền thì con số tử vong chính thức là khoảng vài trăm người. Con số mà chính quyền đưa ra được tin là thấp hơn nhiều so với con số thực tế. Con số tử vong thực sự được tin là lên tới vài ngàn người.
Ngoài ra, hàng ngàn người đã bị thương và hàng ngàn người khác đã bị bắt giữ.
Tại thời điểm đó, những lời kêu gọi chấm dứt nạn tham nhũng, tôn vinh nhân quyền, thiết lập các quy tắc luật pháp, và xây dựng nền dân chủ đã bị làm cho câm lặng.
(Tất cả những bức ảnh được cung cấp bởi 64memo.com)
sự kiện Thiên An Môn,
4h sáng, ngày 4/6/1989, Bắc Kinh: Quân lính tràn ra từ Đại Lễ đường Nhân dân, với súng nhắm thẳng vào sinh viên đứng dưới tượng đài Anh hùng. Những người lính khai hỏa trước khi họ tiến tới. Trong bức ảnh, tia sáng lóe lên từ họng súng của một quân nhân được nhìn thấy rất rõ ràng (Đại Kỷ Nguyên)
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 04 tháng Sáu: Sinh viên đưa những người bạn cùng lớp bị thương của họ từ quảng trường Thiên An Môn tới bệnh viện để cấp cứu (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
5h sáng ngày 4 tháng Sáu, Bắc Kinh: Bộ đội đặc công trong bộ quân phục ngụy trang ở dưới tượng đài Anh hùng để đánh đuổi các sinh viên (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
6h20 sáng ngày 04 tháng Sáu: Khi Fang Zheng và những người bạn cùng lớp đang chạy ra khỏi quảng trường Thiên An Môn, anh quay trở lại để cứu một cô bạn. Cuối cùng anh bị xe tăng chèn mất hai chân. Sau ngày 04 tháng Sáu, anh hồi phục và đoạt hai huy chương vàng tại cuộc thi điền kinh người khuyết tật toàn quốc. Cơ hội thi đấu của anh trong các cuộc thi quốc tế đã bị chính quyền hủy bỏ chỉ vì sự liên can của anh trong cuộc biểu tình ngày 04 tháng Sáu (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 04 tháng Sáu: Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh. Buổi sáng ngày 04 tháng Sáu năm 1989, những quân nhân vẫn tiếp tục bắn giết trên Đại lộ Trường An. Các công dân Bắc Kinh đã dũng cảm chống lại. Bức ảnh cho thấy những người bị thương nằm trên Đại lộ Trường An và những người khác đang giúp đỡ những người bị thương (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 04 tháng Sáu năm 1989: Đường phố Bắc Kinh nhuộm đầy các vết máu trong ngày 04 tháng Sáu (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 04 tháng Sáu: Một người đạp xe ba bánh với sự trợ giúp của những người xung quanh đang vội vã đưa những người bị thương tới một bệnh viện gần đó. Những người lính tiếp tục bắn hàng trăm loạt đạn vào đám đông đang tụ tập bên ngoài quảng trường Thiên An Môn (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 04 tháng Sáu năm 1989: Nhiều nạn nhân trong ngày 04 tháng Sáu đã chết vì bị bắn bằng đạn ‘hollow-point’, thứ vũ khí bị quốc tế cấm sử dụng. Mới đây, bác sĩ quân y Jiang Yanyong đã xác nhận rằng quân đội đã sử dụng đạn ‘hollow-point’ trong cuộc tấn công này (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 07 tháng Sáu: Đám đông dân chúng Bắc Kinh tò mò tụ tập lại để xem vũ khí hạng nặng trên quảng trường Thiên An Môn (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 07 tháng Sáu: Đám đông dân chúng Bắc Kinh tò mò tụ tập lại để xem vũ khí hạng nặng trên quảng trường Thiên An Môn (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 07 tháng Sáu: Binh lính đang canh gác tại Tượng đài Anh Hùng trên quảng trường Thiên An Môn. Vệt xích xe tăng có thể được trông thấy tại bậc thềm đi lên Tượng đài (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 15 tháng Sáu: Công nhân thành phố Bắc Kinh lau dọn Tượng đài Liệt Sĩ trên quảng trường Thiên An Môn. Tượng đài Liệt Sĩ là một điểm tụ tập của sinh viên trong cuộc biểu tình (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 04 tháng Sáu: Đoàn người biểu tình xếp hàng tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington D.C. Những người biểu tình phản đối việc giết hại các sinh viên tại Trung Quốc bằng cách sử dụng quân đội (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Ngày 05 tháng Sáu: Biểu tình lớn tại Ma Cao nhằm buộc tội chính quyền Bắc Kinh thảm sát những người biểu tình không khí giới tại Trung Quốc (Đại Kỷ Nguyên).
sự kiện Thiên An Môn,
Một bức ảnh chụp những người bị giết hại hay thương vong trong ngày 04 tháng Sáu, kèm theo lời chứng thực từ thân nhân họ (1) (Đại Kỷ Nguyên)
sự kiện Thiên An Môn,
Một bức ảnh chụp những người bị giết hại hay thương vong trong ngày 04 tháng Sáu, kèm theo lời chứng thực từ thân nhân họ (2) (Đại Kỷ Nguyên)
(Theo The Epoch Times


Thiên An Môn - chuyện gì đã xảy ra 26 năm trước


Vào ngày này cách đây 26 năm, hình ảnh của một người biểu tình vô danh đã biến sự kiện Thiên An Môn trở nên bất tử. Hình ảnh của anh và cuộc biểu tình Thiên An Môn đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều cuộc đấu tranh trên thế giới.

Hãy thử tìm hiểu theo dòng lịch sử xem sự kiện Thiên An Môn thực chất là gì và nó đã diễn ra như thế nào.

39 nhận xét:

 1. Trung Quốc họ làm vậy để dập tắt cuộc biểu tình nhanh chóng, đây thực sự là sự răn đe mạnh mẽ của Chính quyền Bắc Kinh. Dùng vũ trang có lẽ đã là cách cuói cùng mà chính quyền này áp dụng để cắt đứt cuộc biểu tình mà nó rất có thể thành bạo loạn lật đổ. Nhưng Trung Quốc với tiềm lực mạnh mẽ của mình, họ dám làm như vậy, các quốc gia khác có động thái phản đối mạnh mẽ. Hành động của chính quyền Bắc Kinh có thể là vi phạm nhân quyền, nhưng với những con người như vậy chắc họ cũng chẳng muốn giữ lại những mầm họa làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tao không biết có loại súc vật nào ghê tởm hơn DLV tiêu biểu là Hoàng Dũng.Hàng nghìn mạng người mà nó nói ráo hoảnh 1 từ mầm họa phải tiêu diệt.ĐCS đã sản sinh ra một thế hệ quái thai mà di họa của nó thì đất nước,người dân phải gánh chịu.Với thế hệ này Việt nam tới hồi mạt vận rồi sao?

   Xóa
  2. Liên quan đéo gì đến việt nam với cả ba que nhà bác tao hay không mà phải lo lắng
   thế nhỉ, đất nước trung quốc là đất nước trung quốc, đấy có phải là việt nam đâu mà
   lại đi lo chuyện người ta thế, chuyện của bản thân còn làm chưa xong mà lo xa quá,
   chúng muốn làm gì thì kệ chúng

   Xóa
  3. Giờ có mà có thêm chục thiên an môn nữa cũng được, trung quốc sắp lên 2 tỷ người
   đến nơi rồi, chết mấy triệu chẳng thấm vào đâu đâu, cho nó loạn lên thì nó mới không
   đủ khả năng xâm lấn sang bên ngoài như ở biển đông nữa, việc nước nào nước đấy
   lo, đúng là cái lũ cắn càn dờ hơi

   Xóa
  4. Lịch sử khát máu như Hitler cũng tàn sát dân tộc Do thái vì họ giỏi,thông minh hơn chúng.Còn súc vật cộng sản thì tàn sát chính đồng bào mình.Mà với lũ súc vật DLV thì Việt nam hứa hẹn sẽ vượt sự kiện Thiên an môn ởTrung quốc để xứng đáng đất nước của những cái nhất đặc biệt là ác với đồng bào mình nhất.Bài viết này liên quan đéo gì đên dân chủ chính trị đâu mà lũ chó Tàu của Đảng cứ thấy có từ Trung quốc là bâu lại sủa điên cuồng thế.Chúng tao dân nghèo vật lộn cuộc sống quen rồi chỉ có lũ bại não DLV chúng mày lo chế độ sụp đổ mất bô cứt trên đầu nên người ta đăng gì cũng sủa nhặng lên dân chủ rồi chống cộng.Tiếc cho cha mẹ chúng mày đổ tiền ra nuôi dạy con thành người "hứng cứt"chứ ko hề có ích.dân nhân,ngày mới,Vàng Vải,mãi mãi,diệt rận,Giếng Làng bơi cả vào đây comment với bố mày nào

   Xóa
  5. Cái lũ tàu khựa này thì chúng ta chấp nó làm gì chứ. Chúng nó có cái quái gì đâu.. CÓ một thực tế khó hiểu đó là trong khi vấn đề nhân quyền của chính nước Mỹ rối ren như thế thì chúng lại dám to tiếng đối với các nước khác trong khu vực về vấn đề nhân quyền như thế chứ. CHúng nó cậy chúng là nước lớn đấy mà.

   Xóa
 2. Dư luận viên Hoàng Dũng 23:00 lại phát ngôn bừa bãi rồi !

  Trả lờiXóa
 3. tưởng chừng với sức nóng biển ĐÔng cùng với thời gian xảy ra sự kiện Thiên An Môn này đã lâu thì sẽ ít ai còn nhắc đến nữa. nhưng giờ nó lại được khai quật lên. Và những người đang triệt để lợi dụng vấn đề này là những nhà chống cộng. Chúng chụp mũ một cách vô lý chủ nghĩa cộng sản nói chung là man rợ, khát máu. Đây là tư duy dốt khó đỡ của cộng đồng chống cộng. Thử hỏi Mỹ gây hấn chiến tranh gây chết không biết bao nhiêu người là lỗi của chủ nghĩa tư bản à?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại gặp loại súc vật DLV ở đây.Mày ngu hơn con lợn bệnh.Chiến tranh thương vong mà mày đem so sánh với việc đưa quân đội tàn sát chính đồng bào mình tay ko tấc sắt.Ở thành phố thì khó chứ tao khuyên mày nên làm 1 chuyến về nông thôn mà cắm đầu vào cầu tiêu tự tử đi con.Quên là xem nhà mày còn ai ngu giống mày rủ nó đi luôn thể nhé.

   Xóa
  2. Chắc là hỏi ra thì cũng chỉ có mỗi mình mày thôi @tao... à , ngu còn bằng ai nữa đâu mà
   lại lớn tiếng như thế, trung quốc nó làm gì thì kệ nhà nó, sao quan tâm nó quá vậy , nó có
   thành phát xít thứ hai thì cũng không liên quan đến mồ mả của thằng cha sinh ra mày đâu
   mà ngồi sủa

   Xóa
  3. @Tao. tôi không nói hành động của Trung QUốc là hành động đúng, không man rợ. Cái tôi nói là việc chụp mũ của bọn rẻ vàng rằng tất cả nước theo CNXH đều thế. chẳng lẽ 1 nước XHCN làm nên tội ác thì những nước khác phải mang tiếng xấu. nếu người nào có tư duy như thế đúng là ngu hơn lợn. Chẳng lẽ Mỹ gây chiến tranh., gây tội ác thì tất cả những người theo CNTB phải chịu à. ngu không đỡ được

   Xóa
  4. Đúng là một thảm họa của những người sinh viên Trung Quốc ,qua đó cho thấy rằng những việc mà Trung Quốc có thể làm là hết sức đáng sợ và ghê gớm .Đó là những hành vi không phải của con người ,thiếu hết tính người .Trung Quốc chỉ có dùng sức mạnh vũ lực mà đàn áp nhân dân mà thôi .

   Xóa
 4. @ vàng vải,nhận thức của bạn chỉ tới đó,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TRung quốc nó thiếu gì dân mà nó chả dám làm, nó chỉ có dùng sức mạnh vũ lực thì
   mới răn đe được nhân dân, cũng giống như cách mà trung quốc hành xử với các nước
   láng giềng mà thôi, cũng chỉ muốn dựa trên sức mạnh và bạo lực vũ trang, không giống
   như việt nam chúng ta

   Xóa
  2. hết chổ nói rồi diet rân ơi

   Xóa
 5. Đừng chụp mũ đánh đồng giữa cộng sản và sự kiện Thiên An Môn hởi các nhà dân chủ giả hiệu. Các ngài tưởng là thiên đường chủ nghĩa tư bản của các người là nhất đấy à. các ngài tưởng cuộc sống ở đấy là bình yên và là cuộc sống hòa bình hãy sao? Tỉnh mộng đi hỡi các bạn? Những sự kiện chiến tranh của Mỹ trong thời gian qua các ngài sao không quy chụp là do chủ nghĩa tư bản? sao còn thổi đít cho họ? Đừng cái gì cũng quy chụp do cộng sản bạn à. Hãy tỉnh mộng và cố gắng bớt chút thời gian để cống hiến được phần nào vào việc xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp chứ những hành động của các bạn "dân chủ zởm" trên là hành động của thằng phản quốc mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ có người cộng sản mới độc ác với đồng loại thôi Giếng Làng 12:28 ạ ! Mao trạch Đông giết gần 100 triệu dân TQ của chính ông ta, Giang trạch Dân moi gan ruột để bán và ăn của hàng chục triệu tín đồ Pháp luân công vô tội ( họ chỉ là những người tu hành ! ),Đặng tiểu Bình đã ra lệnh dùng xe tăng cán chết hàng chục ngàn sinh viên tại quảng trường Thiên an Môn này // trùm quỉ đỏ Stalin tàn sát nhiều chục triệu dân Nga thời hắn ta cầm quyền rồi vu va đổ tội cho quân phát-xít Đức của Hitler tàn sát (đồng ý bọn phát-xít Đức có tàn sát dân Nga vô tội ,nhưng con số không nhiều như thế ) // Gớm tởm không thể tưởng tượng được !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIệt Nam ta là một nước luôn tôn trọng nhân quyền. Tuy nhiên chúng ta cũng là một mục tiêu mà nước MỸ nhắm đến khi chúng lợi dụng vấn đề nhân quyền để phá hoại đất nước ta. ĐIều đó chúng ta cần hết sức cảnh giác mới được
   Không để các thế lực thù địch kích động gây biểu tình mất đoàn kết toàn dân tộc. Như thế sẽ rơi vào cái bẫy của chúng.

   Xóa
 7. chả sao cả thiên an môn là một bài học để cho những bọn dân chủ học đó làm bài học đừng có mà đưa đòi học theo bọn đấy không là chết như chơi đấy, cứng với cộng sản thì họ sẽ giết chết, những nhóm biểu tình đó thực chất là những nhóm được tổ chức chống đối với khoảng 100 người một nhóm để đốt phá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 8. hô ho kệ bố nó chứ, chuyện này là môt chuyện để chứng minh đừng có mà dại mà đây vào cộng sản hiểu chưa, đừng có mà lôi mấy cái trò bạo loạn lật đổ nhé, ở phương tây nó hiền nên mới để bị lật đổ chức với cộng sản thì không thể chơi được đâu, thế nên anh khuyên mấy em đừng có mà dại mà đấu với cộng sản để mà thiệt thân

  Trả lờiXóa
 9. cách mạng màu để làm nên cái gì thế, chúng đừng có dây vào cộng sản, ở mấy thằng tây lông nó hiền nên nó mới để cho bị lật đổ thôi chứ ở cộng sản thì chẳng thể nào mà lật đổ dược đâu đơn giản bởi vì phải có chính quyền thép mới cai quản được dân chứ làm gì có chuyện phè phưỡn để cho những nhà dân chủ gây rối

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan cái khỉ gió nhà chúng đấy chứ, có mà đám dân ngu dốt chuyên phá hoại hình ảnh đất nước thì có, khiếu kiện thì dài ngày chả chịu giải quyết sao cũng không bằng lòng thì có mà oan cả đời, oan cả nước rồi, đất nước đang xây dựng theo hướng công nghiệp đó là yêu cầu tất yếu, tất nhiên chúng ta phải hi sinh những lợi ích nhỏ để cho đất nước được thuận lợi phát triển

   Xóa
 10. nhìn đám biểu tình vòa phá quảng trường đốt phá là đủ hiểu được thực chất của đám đông này là muốn lật đổ chứ chẳng phải là dân chủ dân quyền gì hết, sau vụ đàn áp này thế là mỹ cấn vận trung quốc luon, thế nên có thể hiểu được thực chất của việc biểu tình này là vấn đề cách mạng màu bạo loạn của phương tây mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoan hô những sinh viên yêu nước, vì có những bạn trẻ yêu nước như thế này thế nên bon phản động mới không thằng chó săn nào dám làm loạn ở đất nước VIệt Nam, từ biểu tình cho đến đòi đất cho đến tôi muốn biết, tất cả bọn phản động bán nước đều bị vạch mặt và bị chửi vào mặt, thế lực dân chủ chó săn của VIệt Tân đã không thể làm loạn được đât nước, thậm chí còn bị họ vạch mặt bọn dân oan nhận tiền của bọn hải ngoại

   Xóa
  2. Tôi thấy rằng bọn rận là một lũ có dã tâm, không đáng tin tưởng. Nói cho cùng thì chúng cũng chỉ là những con tép để phục vụ cho bọn phản động nước ngoài. Mong các bạn trẻ hay nhìn đúng bản chất phản động của bọn rận và cùng góp phàn giữ gìn an ninh trật tự.

   Xóa
  3. Tác giả bài viết này đúng là cũng có khiếu hài hước thật. Nhắn tin khủng bố tinh thần hay đe dọa tính mạng, tự tạo ra mấy tin nhắn đó rồi lừa dư luận à. Còn với rận chủ Lê Hiền Đức thì được bọn phản động gắn cho mề đay rồi tự cao tự mãn, chống phá chế độ, Nhà nước. Chung quy lũ rận chủ đề là những tên giỏi bịa đặt, bố láo, chúng chẳng mong muốn gì giúp sức xây dựng đất nước mà chỉ mong nó rơi vào sự kìm kẹp, khống chế của tư bản, phá hoại con đường mà dân tộc ta đã chọn và đang xây dựng nó.

   Xóa
  4. Đọc đi đọc lại mới thấy rằng là đúng là cái lũ rậm chủ bu càng sao thằng nào cũng ngu như nhau cả thế này, một thằng thì nói láo viết láo ,còn một bầy thì hùa nhau vào cắn bậy như thế, lại dẫn ra một bài viết vớ vẩn có phải của họ hay không mà đòi xuyên tạc như thế .

   Xóa
  5. Hiện nay có rất nhiều tờ báo trong quá trình hoạt động của mình đưa ra những thông tin sai sự thật nên khi chúng ta đọc những thông tin nào đó cần hết sức chú ý không nên vội vàng tin mà hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin trên cũng thế đó là những hình ảnh chế xuyên tạc nói xấu những vị cán bộ của Đảng Nhà Nước ta nên cúng ta không nên tin những thông tin đó.

   Xóa
 11. Nói thật chứ cái thời xảy ra vụ việc thiên an môn đám người quản trị trang blog này được mấy tuổi rồi? có khi còn là đứa trẻ con không hiểu chiến tranh là gì ngoài khái niệm chiến tranh là việc người ta bắn giết nhau, nói chi đến những sự việc xảy ra ở nước ngoài. Ngay cả những chuyên gia chính trị thế giới thời đó có khi còn chẳng biết chắc được điều gì, ấy thế mà sau vài chục năm sau lại có một đám hùng hổ kể lại câu chuyện như kiểu chính nó chứng kiến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái kiểu dân oan biể tình này thực sự là quá nhàm chán rồi. Sao rận chỉ huy động được 1 bà cô ra biểu tình thế này, chắc tết nên chẳng ai thèm đi giúp bọn chúng nữa. Nói thật là người bị oan thì có nhất thiết phải giơ cái bảng to lù đầy chữ để kêu oan không, thực chất chỉ là 1 hành động để gây sự chú ý của dư luận mà thôi. Còn về chuyện này thì tôi cũng chẳng quan tâm lắm đâu..

   Xóa
 12. Thật đúng là vô lý hết sức, dẫu vẫn biết là lịch sử từ vài ngàn năm còn ghi lại được nhưng vấn đề là đây không phải như lịch sử Việt Nam, cũng không phải là một sự kiện lịch sử công khai mà bất kì ai cũng biết, thế nên nói và bàn về vấn đề này ngoài những tài liệu mà bản thân Trung Quốc công khai thì không có gì là bằng chứng xác thực. Thế nên đến hẹn lại lên, mỗi năm một lần, các chế lại nhắc về đề tài này nhưng làm ơn thôi cái trò nhảm nhí ngán ngẩm này đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân oan với oan khuất cái gì, đi diễu hành đòi quyền lợi oan khuất mà nhìn cái bản mặt cứ hồ ha hồ hởi như sắp được chia tiền mà thấy buồn quá, trong khi nhân dân cả nước thì lao động, nếu có gì thì người ta cũng sẵn sàng hi sinh chút quyền lợi vì mục tiêu chung của đất nước ,vậy mà chúng thì suốt ngày đi gây rối trật tự rồi lại còn làm trò cho lũ phản động viết láo

   Xóa
  2. đấy lại là một lý do để cho mỹ can thiệp quân sự vào các nước khác nữa đây. Mà nói thật chứ nhân quyền ở Mỹ có gì tốt đẹp đâu nhỉ, hàng ngày ở mỹ chết biết bao nhiêu người vì bạo lực và bị chính quyền làm chết đặc biệt là cảnh sát, biết bao vụ bê bối nhân quyền ở mỹ nữa kìa

   Xóa
  3. Thì cái bài của mỹ là biết rồi, đi đâu cũng nói là cái nhân quyền của nó là bá đạo, là chuẩn mực của thế giới rồi cho nên chủ quyền là cái thá gì đâu trong mắt của nó. Phải công nhận một điều là tác giả nhìn thẳng vấn đề cực kỳ chính xác. QUá đúng, đáng tiếc là 1 số người dân ta u mê chưa tỉnh ngộ bị chúng lợi dụng

   Xóa
 13. Vụ Thiên An Môn đã đi vào lịch sử rất lâu rồi sao người viết lại nói lại chuyện cũ nhằm mục đích gì đây có phải là muốn nói gì đất nước Việt Nam hay không nhưng tôi xin phép nói luôn Việt Nam khác với Trung Quốc Việt Nam luôn đề cao nhân quyền không bao giờ thảm sát người dân và có cách giải quyết như Trung Quốc Việt Nam chúng tôi luôn đề cao tính mạng của người dân nên sẽ không có những Thiên An Môn ở Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết này thì rất là đúng trong khi đó cái tiêu đề của nó lại chẳng ra làm sao cả,Không hiểu cái người đưa ra cái tiêu đề bài viết này có biết chữ không nữa Nhờ sự góp sức tích cực của các chiến sĩ cảnh sát giao thông mà đã làm giảm đi biết bao vụ tai nạn giao thông trong nửa năm vừa qua.Vậy mà có những kẻ vẫn ngồi đó mà xuyên tạc hết sức bừa bãi sự thậ

   Xóa
 14. Tai nạn giao thông thì ai biết trước được, một con người bị xe kẹp chết mà bọn chúng nói như một niềm vui vậy. Thật không hiểu tác giả của bài viết nay bị làm sao nữa. Lực lượng chức năng thi hành công vụ thì chúng nói là cưỡng chế. Thức ra mỗi người dân đều có nhận thức và ý thúc tốt thì đâu phải dùng đến cưỡng chế. Bọn rận chỉ giỏi chọc gậy bánh xe.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có đọc bài trước khi bình luận không thế nhỉ???
   Ở đây, lão tác giả viết bài đang nhắc về sự kiện Thiên An Môn bên Trung Quốc ngày trước. Chắc lão ấy có ý ám chỉ ở Việt Nam sẽ có ngày này. Nhưng tôi dám chắc là đếch có đâu. Thứ nhất, vấn đề "Việt Nam không có tự do, nhân quyền" là sản phẩm của mấy anh dâm chủ tự sướng ta. Và hiện tại, Việt Nam đã được bầu vào hội đồng nhân quyền LHQ với số phiếu cao nhất.
   Thứ hai: mấy anh dâm chủ thực ra là quan tâm đến tiền thôi, chứ nhân quyền có hay không kệ mịa nó. Thế nên đếch thằng nào dám đứng ra chặn xe tăng như câu sinh viên bên kia đâu :)))

   Xóa