Thứ Ba, 2 tháng 6, 2015

Gia Lai- hai thiếu nữ tự tử vì không có tiền f nộp phạt giao thông.

VI PHẠM GIAO THÔNG, 2 THIẾU NỮ TỰ TỬ VÌ KHÔNG CÓ TIỀN NỘP PHẠT

27/5/2015
Sau khi uống thuốc cỏ tự tử vì không có 2,5 triệu đồng nộp phạt vi phạm giao thông, em Phụng (15 tuổi) đã trút hơi thở cuối cùng...

Chiều 1/5 gia đình đã thực hiện việc chôn cất Nguyễn Thị Như Phụng tại thôn 3, trong khi bạn cùng tuổi với em là Dương Thị Thuỷ bên thôn 9 ở cùng xã An Phú, TP Pleiku, Gia Lai đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Ông Nguyễn Văn Hai 48 tuổi, cha Phụng nghẹn ngào: Vợ chồng tôi sinh được 3 đứa con, cháu trai lớn vừa cưới vợ, Phụng là con giữa, chúng tôi làm thuê cho một chủ rẫy cà phê cách nhà hơn chục cây số, thường xuyên ở trong rẫy nên việc gia đình và chăm em đều do Phụng cáng đáng.

Vì nhà quá nghèo nên năm lớp 6 cháu đành nghỉ học. Cách đây gần một tháng, Phụng nói muốn đi kiếm việc làm đỡ đần cha mẹ. Nghe người mai mối, cháu mượn xe máy của người bà con, chở Thuỷ đi Đức Cơ (Gia Lai) xin việc.

Ngày hôm sau, Phụng gọi điện về báo rằng hai đứa bị công an bắt xe, phạt 2,5 triệu đồng vì không có mũ bảo hiểm, không bằng lái, chưa đủ tuổi điều khiển xe.

Trong điện thoại, cháu nói công an đang giữ xe, hai đứa đã xin được việc phụ bưng bê cho một quán phở trên thị trấn Chư Ty. Để hết tháng, khi nhận lương, hai đứa sẽ chuộc xe về trả cho người thân. Chúng không dám về vì sợ cha mẹ và người cho mượn xe la rầy.

Ngày 21/4, vợ chồng tôi đang ở rẫy thì nghe tin Phụng và bạn nó uống thuốc diệt cỏ tại khu vực nghĩa trang xã, đang được cấp cứu. Chúng tôi chạy về bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sỹ bảo cháu bị suy gan, suy thận, khó qua khỏi.

Thấy con còn thoi thóp, nghĩ còn nước còn tát, nghe giới thiệu, chúng tôi đưa 2 cháu sang Đak Nông, bà thầy lang xem mạch nói đã vô phương, đành phải chở về. Đêm 29/4 thì cháu đi.

Bà Phạm Thị Thu Hồng mẹ Phụng đau đớn kể: Trước lúc lâm chung, cháu lấy điện thoại di động của anh trai nhắn phím trăng trối: Em gửi cha mẹ lại cho anh chị, gắng phụng dưỡng cha mẹ, chăm sóc em gái, em bất hiếu… rồi trút hơi thở cuối cùng.

Theo hàng xóm và chính quyền địa phương, căn nhà tôn-gạch nhỏ nhoi của gia đình Phụng do chính quyền cấp đất và người dân đóng góp hỗ trợ. Vợ chồng ông Hai suốt ngày làm rẫy thuê, ít khi về nhà.

Vì hoàn cảnh phải thôi học sớm, Phụng vẫn ngoan ngoãn lễ phép, quán xuyến việc nhà, chăm sóc đứa em vừa mới vào tiểu học, đến mùa vụ việc nhiều lại giúp cha mẹ đi phụ nhổ cỏ, tỉa cành, bón phân cà phê. Hôm đám tang, hàng trăm người nức nở tiễn đưa.

Chúng tôi vượt gần 3 cây số đường đất gập ghềnh mới đến được nhà em Thuỷ, căn nhà tạm bợ làm bằng tôn-gạch nhỏ xíu, nằm cuối 1 bãi đất trống, lưa thưa người ở, đường vào là 1 lối mòn chật hẹp.

Thuỷ cùng cảnh ngộ như Phụng sớm thôi học, ngày xảy ra chuyện, bà con quyên góp được ít tiền làm lộ phí giúp cha mẹ Thủy đưa con sang thầy thuốc bên Đắk Nông xin cứu chữa. Bà nội Thủy than: Nghe đâu, mỗi ngày điều trị mất cả triệu đồng, con dại để cha mẹ gánh thêm nợ, chẳng biết sau này lấy gì trả!?

Huỳnh Kiên

Theo Tienphong

9 nhận xét:

 1. Thật sự thấy tiếc nuối cho những suy nghĩ có phần bồng bột và dại dột của hai em, cuộc đời còn dài, vẫn còn rộng mở phía trước cơ mà, sao lại cứ phải lao đầu vào cái ngõ cụt làm gì? Hơn nữa cũng đáng trách cho những bậc cha mẹ khi mà không chỉ bảo được con cái mình, biết con làm như vậy là sai mà không ngăn cản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haizz ,đúng là xuyên tạc với bịa đăt trắng trợn quá mức rồi ,các bạn có thể nghĩ xem lại có chuyện "hai thiếu nữ tự tử vì không có tiền nộp phạt giao thông " chứ .Sự việc sẽ được những người hiểu rõ sẽ chứng minh những lời gian dối mà thôi ,nên chẳng có chuyện mà lừa được ai đâu nhá .

   Xóa
 2. Lời đâu tiên tôi xin chia buồn cùng gia đình hai em nữ này nhưng chúng ta thực sự không biết hai em này tự tử vì nguyên nhân gì không thể nói là hai em này tự tử vì không có tiền nộp phạt được việc công an tạm giữ xa và phạt tiền là đúng pháp luật, qua chuyện này các bạn trẻ hãy lấy đó làm gương không nên có những hành vi nông nổi như thế việc gì cũng có cách giải quyết không nên tìm đến cái chết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật khó mà tin vào chuyện này được ,vấn đề chính ở đây là xác định nguyên nhân mà gây ra để hai em nữ đến đến việc tự tử ,mà không biết chuyện này có thật không nữa hay lại là những lời đồn nhảm trong một số người mà thôi .Chẳng biết đâu mới là sự thật đây ?

   Xóa
 3. éo thể tin nổi luôn, con trai thì có thể ngờ ngợ chứ con gái thiếu nữ thì mình nghĩ là chẳng có thật luôn. Trước mình còn đi học thì cũng có đi xe máy đi học vì nhà xa trường, khi đi gặp cảnh sát giao thông thì mình dừng lại, thấy một bạn nữ cũng tầm 16 tuổi đi xe máy quá, mấy chr CSGT đấy không những không bắt nộp phạt mà còn trêu đùa rất vui tính và cho qua, các bạn nữ thì có nghịch ngợm gì đâu mà bắt phạt như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe mà buồn nôn quá. Làm gì có những chuyện ngu ngốc như thế. Đây hẳn là mấy tên cố tình đưa tin sai sự thật. Tuy nhiên cũng thật sự thương các em nhỏ. Thật sự thấy tiếc nuối cho những suy nghĩ có phần bồng bột và dại dột của hai em, cuộc đời còn dài, vẫn còn rộng mở phía trước cơ mà, sao lại cứ phải lao đầu vào cái ngõ cụt làm gì?

  Trả lờiXóa
 5. Nghe cái tiêu đề mà giật hết cả thót. Những kẻ này rõ ràng đang cố tình bôi nhọ nói xấu chính quyền. Pháp luật đã có qui định như vậy thì tất cả mọi người dân đều phải nghiêm túc thực hiện. Xác định nguyên nhân mà gây ra để hai em nữ đến đến việc tự tử ,mà không biết chuyện này có thật không nữa hay lại là những lời đồn nhảm trong một số người mà thôi .Chẳng biết đâu mới là sự thật đây ?

  Trả lờiXóa
 6. Bịa đặt hết sức khó tin. Đây rõ ràng là hành động vu khống của những tên rận chủ đang cố tình bôi xấu lực lượng công an. Xuyên tạc với bịa đăt trắng trợn quá mức rồi ,các bạn có thể nghĩ xem lại có chuyện "hai người vì không có tiền nộp phạt giao thông " chứ .Sự việc sẽ được những người hiểu rõ sẽ chứng minh những lời gian dối mà thôi ,nên chẳng có chuyện mà lừa được ai đâu nhá.

  Trả lờiXóa
 7. Vu khống quá mức. Hai em nữ này tự tử nhưng chúng ta thực sự không biết hai em này tự tử vì nguyên nhân gì không thể nói là hai em này tự tử vì không có tiền nộp phạt được việc công an tạm giữ xa và phạt tiền là đúng pháp luật, qua chuyện này các bạn trẻ hãy lấy đó làm gương không nên có những hành vi nông nổi như thế việc gì cũng có cách giải quyết không nên tìm đến cái chết.

  Trả lờiXóa