Thứ Ba, 30 tháng 6, 2015

Cà mau - công an bắt giữ trái luật nhiều công dân


  Đến 14 giờ trưa này đã là 23 tiếng, 14 nữ dân oan Cà mau, sau 1 đêm ngủ muỗi tại UBND phường 5, tp Cà mau vẫn kiên trì đòi nhận lại Biên bản mà UBND phường 5 đã lập, lại hèn hạ giấu biến đi, bà con cương quyết không nhận không về.
  Từ tờ mờ sáng ngày 29/06/2015 , khoảng 20 bà con dân oan cháy chợ thị trấn Năm căn, huyện Năm căn, tỉnh Cà mau cùng nhau bao xe đi hơn 50 km để lên tỉnh tham dự phiên tòa phúc thẩm xử vụ án 1 trong sêri 30 vụ bà con kiện bên bị đơn là Công ty cổ phần phát triển nhà Minh hải, bà con  yêu cầu hủy hợp đồng kinh tế chuyển nhượng QSD đất sai phạm pháp luật Luật dân sự, Luật đất đai, yêu cầu bồi thường thiệt hại. Đến đầu giờ chiều do bị đơn xin hoãn phiên tòa. Bà con đến Phòng tiếp dân UBND tỉnh Cà mau để hỏi trả lời Đơn tố cáo của bà con đã gởi 1 tháng trước, do cán bộ tiếp dân Hải trả lời vô trách nhiệm:” bà con  cháy hết rồi không còn gì để đòi hỏi”. 

   Bức xúc bà con kéo qua UBND tỉnh xin gặp lãnh đạo tỉnh,  bảo vệ cơ quan tiếp nhận nguyện vọng bà con, bảo chờ để đi trình báo lãnh đạo, mọi người ngồi nghỉ dưới bóng cây, chừng 10 phút sau lãnh đạo đâu chẳng thấy, chỉ thấy lực lượng cơ động chống bạo động trang bị khiên giáp đằng đằng sát khí đổ bộ xuống xe đặc chủng đến “mời bà con lên xe hay là 2 người kè 1 người“ về cơ quan giải quyết. Tại UBND phường 5 Tp Cà mau, chính quyền lập biên bản ghi tụ tập, nhưng xác định không gây rối trật tự, mà lại dọa ra quyết định xử phạt hành chính (?) 2, 5 triệu đồng, bà con không đồng tình, đòi nhận biên bản mà cán bộ phường nói là để đem đi phôtô, rồi lại giấu biến đi, không đưa ra cho bà con. Cán bộ nhà nước gì mà hành xử  hèn hạ với dân. TQ gây rối Biển đông, có giỏi ra đó mà xử phạt bọn chúng.  
Tưởng cũng nên nhắc lại , nguyên bà con đây là đại diện 56 hộ nạn nhân hỏa hoạn chợ Năm căn năm 2001, liền ngay sau khi bị cháy nhà thì cũng bị chính quyền địa phương cấu kết Công ty cưỡng ép, lừa dối bán nền nhà Dự án giá cao ngất ngưỡng tăng vọt một cách rất đáng ngờ, hơn phân nửa cơ sở hạ tầng dự án đến nay vẫn là bánh vẽ. Sau hơn 10 năm khiếu kiện lòng vòng, không thấy công lý, bà con đành lòng kiện Công ty với hy vọng  được Tòa án sơ thẩm tp Cà mau xét xử công tâm, công bằng, công chính, nhưng hỡi ôi chỉ là công cốc, với những bản án bỏ túi của chế độ…
  Mới đây vào sáng ngày 18/06/2015,  tại phiên tòa phúc thẩm Tòa án tỉnh Cà mau, vì quá bức xúc thái độ thiên vị của HĐXX, 1 nguyên đơn dân nhà cháy là chị Văn Kim N. đã “lên đồng”, gào khóc ngay tại phiên tòa, bà con công chúng kéo đến đông nghịt xem trò bi hài kịch, HĐXX phải cuốn gói tháo chạy, Tòa án đóng sầm cửa dẹp tiệm, tự động ngưng xử (?), không ra thể thống gì cả, còn đâu sự trang nghiêm của pháp đình.
Ngày 19/06/2015 tỉnh Cà mau họp mặt Ngày báo chí cách mạng, mọi người mới biết Cà mau có hơn 200 hội viên Hội nhà báo tỉnh, vậy mà với sự kiện vụ án 14 năm, oan khuất ngút trời, vụ kiện xét xử kéo dài hơn 01 năm nay, các cơ quan báo chí trung ương ngành pháp luật  báo An ninh thế giới, Pháp luật Việt nam, Công lý, Bảo vệ pháp luật đều có tin bài, Sự kiện “long trời lở đất” như thế, hơn 200 nhà báo Cà mau chẳng thấy một mống nào đưa tin bài, ngày báo chí cách mạng tỉnh Cà mau chỉ thấy rừng tin: ”Đại gia Cà mau mua dâm trẻ em”…
Tin mới nhận: Đoàn cán bộ MTTQ, PN… huyện Năm căn được tỉnh kêu cứu tiếp viện, đang trên đường lên tỉnh gặp bà con, không biết giải quyết được gì. HĐND tỉnh đang phiên họp định kỳ ngày thứ 2, các đại biểu đảng cử này hoàn toàn là lũ ăn hại, không đại diện cho dân, cút xéo đi cho dân nhờ.

Pham Tim - Lee Nguyen

7 nhận xét:

 1. Tôi đã nghe qua cái dự án chợ Năm Căn này trong dự án này cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành đền bù thích đáng cho người dân và sau đó mới tiến hành giải phóng mặt bằng nhưng khi tiến hành giải phóng mặt bằng một bộ phận những người dân này do thiếu hiểu biết và bị kích động nên có những hành vi chống đối người thi hành công vụ vó những người thì luôn tụ tập các cơ quan chính quyền gây rói nên một vài người bị lực lượng công an tạm giữ vì hành vi gây rối trật tự công cộng đó là sự thật của vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật là đây: Cuối cùng bọn chính quyền phường 5 phải chịu đạn thay cho CA Cà mau, đứng ra xin nhận lỗi đã bắt người sai trái, xuất tiền (thay cho tên Kiếm người chỉ huy vụ bắt người, Kiếm hứa sẽ trả lại) 1 triệu đồng thuê xe 16 chỗ đưa 14 vị nữ dân oan ra về. Cuộc chiến của dân oan trước cường quyền để giành ánh sáng công lý trước mắt sẽ còn rất gian khổ, bóng tối ma quỷ phủ đầy chưa dễ diệt trừ đâu. Hãy luôn giữ vững niềm tin chánh nghĩa tất thắng hung tàn.
  Link có liên quan: https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2015/05/22/luat-phap-ap-buc-nguoi-ngheo/#more-9560
  http://baobaovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/dieu-tra-theo-don-thu/201505/tinh-ca-mau-vu-chay-cho-nam-can-14-nam-truoc-va-nhung-he-luy-2412514/

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Hầu hết những người dân đều bị những kẻ xấu lợi dụng để tụ tập, gây rối trật tự công cộng. Không hiểu sao còn rất nhiều những kẻ đang cố tình chống đối lực lượng chức năng, thậm chí còn gây ra những hành động quá khích làm thiệt hại cả và kinh tế lẫn vật chất cho địa phương. Những kẻ như vậy đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu các lực lượng chức năng không tiến hành bắt giữ những người dân này thì những kẻ xấu sẽ lợi dụng họ để tiến hành các hoạt động biểu tình chống người thì hành công vụ. Đây chính là hành vi gây rối trật tự công cộng và quấy nhiễu cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Nói thật đặt vào vị trí của lực lượng công an thì cũng phải nhanh chóng bắt giữ những kẻ quá khích. Rõ ràng nếu người dân tụ tập đông người như vậy rất dễ hành động theo xu thế đám đông và có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Rất mong lực lượng công an có những biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ xấu lợi dụng gây rối trật tự như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy thằng đầu đất dâm lợn viên, mở mắt thông não mà nghe sự thật đây nè, đồ ngu, ác, hèn, dơ, dốt, nghèo, hách...:
  http://ctvcamau.vn/tin-tuc/tin-trong-tinh/chinh-tri-xa-hoi/chu-tich-ubnd-tinh-nguyen-tien-hai-tiep-cong-dan (file text)
  http://ctvcamau.vn/truyen-hinh/thoi-su/chuong-trinh-thoi-su-toi/thoi-su-toi-16-7-2016 (video clip)

  Trả lờiXóa