Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Hà nội - chủ tịch phường Kim giang chỉ huy cướp phá nhà dân, chỉ bị kiểm điểm !

Bí thư kiêm chủ tịch phường tiết lộ người đứng sau chỉ đạo vụ đập phá nhà dân?

kimgiangb-558f6f680f76b
Hiện trường 7 gian nhà đã bị đập phá tan hoang trước sự bàng hoàng của người dân
Ngày 05/05/2015 ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo của người dân có thừa nhận, ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) tháo dỡ 02 nhà tôn tại cuối ngõ 64 đường Kim Giang không có thông báo là đúng sự thật, nên trước đó đã ra kết luận số: 474/KL -CTUBND ngày 27/4/2015 tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Lê Công Bao.
Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 26/6/2015 với nhiều phóng viên các báo, thì ông Lê Công Bao thừa nhận "việc mình cho tiến hành tháo dỡ công trình công nêu trên là do ông Đặng Hồng Thái - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo qua điện thoại".
Chủ tịch kiêm bí thư phường không biết chủ nhà sống trên địa bàn
Liên quan tới đơn thư phản ánh của chị Nguyễn Thị Thu Toàn, số nhà 106 - A1 phường Kim Giang cùng một số hộ dân cho biết, chiều ngày 20/11/2014, ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang dẫn đầu một nhóm người đến đập phá sập 2 gian nhà cột, mái tôn, xung quanh quây tôn mà không có bất kỳ một thông báo nào cho người dân chúng tôi được biết. 
Ngày 26/6/2015, khi phóng viên trao đổi với ông Lê Công Bao với hai nội dung cơ bản, gồm:
Thứ nhất, bản thân ông là Chủ tịch UBND phường, với vai trò là người quản lý trên địa bàn làm việc của mình, liệu ông có biết chủ lô đất nêu trên là ai không?
Thứ hai, theo ông cho biết, việc ông tháo dỡ công trình nêu trên mà không thông báo cho dân biết là đúng hay sai? Nếu biết là sai sao ông lại cho tiến hành cưỡng chế mà không thông báo cho dân biết?
Trả lời câu hỏi thứ nhất, ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang cho rằng, trước khi tiến hành tháo dỡ 02 công trình nêu trên, bản thân ông không hề biết chủ lô đất nêu trên là ai?. Còn đối với câu hỏi thứ hai, ông Lê Công Bao cũng thừa nhận, bản thân ông cũng biết, việc tháo dỡ các công trình vi phạm trước tiên phải lập biên bản công trình vi phạm, rồi tiếp tục ra thông báo lần 1, lần 2 ... rồi mới tiến hành cho tháo dỡ. Tuy nhiên theo ông vì không biết chủ lô đất là ai nên ông không thông báo và cho phá dỡ.
Toàn bộ câu trả lời nêu trên của ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang trả lời có thoả đáng hay không khi biên bản kiểm tra hiện trạng công trình được UBND phường Kim Giang lập hồi 10h ngày 20/11/2014, thì 14h cùng ngày lại cấp tốc ra biên bản tổ chức tháo dỡ công trình (chỉ sau 4 tiếng đồng hồ). Đặc biệt trong 02 biên bản đều ghi rằng, chủ công trình vắng mặt. Trong khi đó chủ công trình lại chứng minh bản thân đang ngồi xem công trình nhà mình đang bị phá dỡ bằng các hình ảnh cung cấp cho báo chí.
kimgiang-558f6f62f29f8
ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang vừa hút thuốc vừa tiếp phóng viên
Không chỉ dừng lại ở đó, chị Nguyễn Thị Thu Toàn, số nhà 106 - A1phường Kim Giang cùng một số hộ dân là chủ công trình còn cung cấp tài liệu cho phóng viên về nguồn gốc đất, bằng giấy chứng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng của người dân trước đó từ năm 1993, có sự chứng nhận của chính chính quyền địa phương. Đặc biệt, là hàng loạt các biên lai thu thuế đất hàng năm mà Chi cục thuế huyện Thanh Xuân (xưa) và UBND quận Thanh Xuân (nay) của các hộ dân.
Có việc tháo dỡ nhà trái quy định do PCT quận chỉ điểm?
Trước sự việc nêu trên, ngày 05/05/2015 ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo có thừa nhận, Chủ tịch UBND phường Kim Giang tháo dỡ 02 nhà tôn tại cuối ngõ 64 đường Kim Giang không có thông báo là đúng. Và ông Chủ UBND quận cũng ghi rõ, chỉ xử lý ông Lê Công Bao và các cá nhân có liên quan với hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm, được thể hiện rõ tại kết luận số: 474/KL -CTUBND ngày 27/4/2015. 
Tuy nhiên theo các hộ dân nêu trên cho biết, việc ông Lê Công Bao - Chủ tịch UBND phường Kim Giang chỉ bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm, liệu có việc bất thường không? Bởi, người dân cho rằng, ông Lê Công Bao đã vi phạm Điều 282 Bộ luật hình sự về việc lợi dụng chức vụ quyền hạn gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thì việc giải quyết nêu trên là không thoả đáng.
Mặc dù là Chủ tịch UBND, kiêm Bí thư phường Kim Giang, song ông Lê Công Bao không hề ghiêm túc trong quá trình làm việc với phóng viên, thông qua hình ảnh tự do phì phèo hút thuốc là trong quá trình làm việc.
Cũng tại buổi làm việc, ông Lê Công Bao cho biết, ông có nhận thực hiện theo "lệnh" của  ông Đặng Hồng Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo tháo dỡ công trình nêu trên thông qua điện thoại.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc...

7 nhận xét:

 1. cái ngu dốt của những nhà dâm trụ Việt đó là chỉ nhìn vào những mặt trái, mặt trái, phiến diện để rồi qui kết là do chế độ, phải đa đảng...ngược lại những người tốt, viêc tốt chúng xem là đương nhiên. đây là cái mà chúng gọi là công bằng, dân chủ nhân quyền đây. đồng ý rằng những việc sai trái cần phải xử lý nhưng đó không phải lý do để chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 2. Nhất trí với Vàng Vải11:02 Ngày 29 tháng 06 năm 2015 để có bài đối trọng bạn hãy đưa lên đây những người tốt, viêc tốt . Vậy là bạn lại góp phần bảo vệ chế độ đấy .

  Trả lờiXóa
 3. Tôi là một người dân ở phường này nên tôi biết rõ về vụ việc này tôi vin nó rõ cho các bạn biết vụ việc này không phải là chính quyền sai mà là hai hộ gia đình này có hành vi lấn chiếm đất công cộng mặt bằng nên chính quyền tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng theo đúng trình tự thủ tục pháp luật không hề có sai phạm diễn ra ở đây.

  Trả lờiXóa
 4. Những việc như này cũng là bình thường thôi, như ở chỗ mình cũng vừa mới giải toả hàng loạt các hộ gia đình có hành vi lấn chiếm đất đê điều, có nhà xây dựng trái phép cũng bị phá tan hoang hết, có như vậy thì mới đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật được. Muốn không bị như thế thì ngay từ đầu không nên có hành vi lấn chiếm đất như thế mới phải, cũng chỉ đúng luật mà làm thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Giải tỏa đất đai để mở rộng các khu công nghiệp, phục vụ phát triển kinh tế của các địa phương luôn là đề tài nóng và được sự quan tâm của Đảng và nhà nước. Nhưng do chưa có được sự đồng tình của cả 2 bên trong giá cả đền bù nên dẫn đến chuyện chính quyền bắt buộc phải cưỡng chế. Chứ không phải như mấy tên này xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. Cái chính ở đây là những hộ dân này không đồng tình với giá đền bù đất đai của chính quyền địa phương ở đây. Và đây chính là lý do dẫn đến việc chính quyền bắt buộc phải tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đai phục vụ cho nhiệm vụ chung. Chắc hẳn những kẻ này cố tình lợi dụng sự việc để chống phá chính quyền địa phương.

  Trả lờiXóa
 7. Việc gì mấy tên phản động này cũng đưa đất nước ra , chế độ ra. Bọn chúng không có mục đích gì khác ngoài việc đưa những thông tin sai sự thật để mọi người mất lòng tin vào chính quyền. Rồi nhân cơ hội đó kích động nhiều người chống phá đường lối chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa