Thứ Tư, 29 tháng 7, 2015

Dack Nong - côn đồ do đại tá Lương Ngọc Lếp bảo kê đốt nhà cướp đất.

Bọn côn đồ này chính là bọn dàn em của tên đại tá công an tỉnh Dack Nong Lương Ngọc Lếp mà chúng tôi từng có nhiều bài viết trước đây đã nêu.

Được trả 700 triệu đồng, hàng chục tên côn đồ tại Bình Thuận và Đắk Nông mang theo dao, cưa lốc, xăng, đá… phá nhà dân. Mỗi lần hành động, chúng đều đi trên xe ô tô, kẻ vác hung khí khống chế nạn nhân, kẻ cưa nhà tưới xăng đốt. Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc, bắt 23 đối tượng gồm cả kẻ chủ mưu để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.
“Tự xử” tranh chấp đất
Năm 2006, các ông Đặng Văn Thuyết (SN 1965), Nguyễn Văn Dự (SN 1977), và Nguyễn Đình Tám (SN 1979) cùng mua hơn 12 ha đất tại tiểu khu 1124, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông từ tay “lâm tặc” để làm rẫy.

Đây là phần đất thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Thuận Tân (gọi tắt là lâm trường). Trên thực tế, người dân đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của lâm trường để khai phá rừng, lấy đất sản xuất. Từ khi mua được đất, ba người dân nói trên dựng nhà gỗ, lập vườn, trồng hoa màu.
Đến tháng 4/2015, lâm trường ký hợp đồng với ông Đào Văn Dũng (SN 1976, ngụ xã Đắk N’Rung, huyện Đắk Song) về việc trồng lại 11,5 ha rừng ngay trên vị trí đất mà ba ông Dự, Thuyết và Tám đang ở. Sau khi ký kết hợp đồng, ông Dũng yêu cầu dân di dời để lấy lại đất, nhưng cả ba hộ đều không đồng ý.
Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
Nhà các hộ dân nay chỉ còn là những đống tro tàn.
Đầu tháng 5/2015, Dũng “giao kèo” với Đinh Văn Đức (SN 1986, ngụ tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp) sẽ bỏ 700 triệu thuê phá ba căn nhà gỗ của những hộ dân nói trên. Đức nhận lời, bàn bạc với hai “chiến hữu” khác là Hoàng Việt Đức (SN 1990), Nguyễn Ngọc Niệm (SN 1976, cùng ngụ thị trấn Kiến Đức) về việc thuê người, gây án.
Khi được Dũng đưa 200 triệu, Niệm thuê hơn 40 đối tượng từ Bình Thuận và Đắk Nông đến chuẩn bị cho kế hoạch.
Khoảng 3h30 ngày 21/5, Niệm cùng 40 đối tượng bịt mặt, đội đèn pin, mang theo cưa máy, xăng, dao phát, đi ô tô tải đến thôn 8, xã Thuận Hà, cưa cột nhà, gom đồ đạc, đốt cháy trụi nhà anh Tám. Đến 4h sáng 23/5, chúng lại đi trên hai xe ô tô tới đập phá, đốt trụi hai nhà còn lại.
Nhận được tin báo của các bị hại, Công an tỉnh Đắk Nông vào cuộc điều tra truy bắt các đối tượng. Ngày 24/6, cảnh sát đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Dũng, Đinh Văn Đức, Hoàng Việt Đức, Nguyễn Ngọc Niệm cùng 19 đối tượng khác để điều tra, làm rõ về hành vi huỷ hoại tài sản.
Không tha cả phụ nữ
Vượt qua chặng đường heo hút, PV tìm đến hiện trường để nghe người dân trình bày tường tận sự việc. Theo lời ông Thuyết, đây là vùng đất nằm giáp ranh với nước bạn Campuchia, dân cư rất thưa thớt. Trước kia Dũng là chủ thầu, chuyên nhận thi công các công trình cầu đường.
Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
 Chị Linh ôm con ngồi khóc bên căn nhà bị cưa sụp.
Năm 2014, Dũng gặp ông Thuyết, xin dựng trại trên phần đất tại tiểu khu 1124 để cho công nhân trú ngụ vì sắp làm đường đi qua địa phận này. Sau khi bàn bạc, cả ba gia đình đều thống nhất cho Dũng dựng lán.

Đến đầu tháng 4/2015, Dũng gặp ba hộ dân, bất ngờ cho rằng: “Đây là đất của tôi, các anh phải đi chỗ khác”. Tuy nhiên Dũng không đưa ra giấy tờ  gốc, chỉ đưa bản sao chép. Cho rằng là đất mình mua “hợp pháp” nên cả ba người nhất quyết phản đối, xảy ra mâu thuẫn với Dũng.
Từ khi xảy ra xích mích, một số đối tượng thuộc dạng “có máu mặt” tại địa phương đã lảng vảng tới hù doạ, yêu cầu ba hộ dân di dời đến nơi khác. Trước khi bị đốt nhà, ngày 2/5, một nhóm giang hồ từng bịt mặt, đội đèn pin, mang theo hung khí tới quậy phá nhà anh Dự và ông Thuyết; đập hư xe máy, phá bồn nước của anh Tám.
Biết Dũng đã thuê giang hồ, các hộ dân đề cao cảnh giác, không để đàn ông ở nhà, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ban ngày ba người đàn ông đi làm, đến tối mới ghé về ăn cơm, thăm vợ con một lát rồi sang nhà người thân lánh nạn. Chỉ phụ nữ và trẻ em ở nhà, mong rằng nhóm giang hồ sẽ “nương tay”.
Chị Trần Thị Khánh Linh (SN 1993, vợ anh Tám) kể lại, khoảng 14h25’ ngày 19/5, hơn 40 đối tượng ập đến, vác đá ném ào ào, xông vào nhổ trụ tiêu đem đi vứt. Một ngày sau, khoảng 15h ngày 20/5, khoảng 10 người ngồi trên chiếc xe hiệu Innova BKS tỉnh Đồng Nai xông đến khoá tay một nữ chủ nhà lôi ra ngoài sân, đánh hai người khác bị thương ở tay, đòi đổ xăng đốt nhà. Nghe có người nhanh trí hô công an tới, chúng mới chịu bỏ chạy.
Gây án đến cùng
Sau hai lần gây án, các đối tượng vẫn chưa dừng lại. Đến khoảng 3h30 sáng 21/5, nhóm giang hồ do Niệm và Đức cầm đầu đi trên ô tô tải tới, vây kín nhà chị Linh, bắt chị cùng đứa con nhỏ và mẹ già ra ngoài sân. Ngang ngược, nhóm thủ phạm trước khi gây án còn bắt nạn nhân phải… đếm xăng để ngoài ô tô.
Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
 Nhà các hộ dân nay chỉ còn là những đống tro tàn.
Đếm xong, cả nhóm xách vào tưới lênh láng rồi châm lửa đốt. “Tôi đếm được 20 can xăng 10 lít, hai bao tải đá. Họ châm lửa xong thì bỏ đi. Tôi xót của, chạy vào, thấy chiếc chiếu đang cháy nên lôi ra ngoài, may mắn dập tắt lửa.
Khoảng 25 phút sau, không thấy nhà cháy, bốn thanh niên quay lại, gí dao vào cổ tôi và mẹ chồng, đổ thêm 20 lít xăng, 30 lít dầu tiếp tục đốt. Tôi thấy trời lạnh, thương con nên năn nỉ họ để lại cho ít áo quần. Họ không đồng ý, chỉ lôi ra cho tôi một chiếc chăn nhỏ”.
Sau vụ hoả hoạn, vợ chồng chị mất sạch, cả giấy tờ tuỳ thân và cà vẹt xe cũng không còn. “Mấy ngày nay, vợ chồng và các con phải xin áo quần người khác mặc tạm”, thiếu phụ bật khóc.
Theo anh Tám, sau mỗi lần bị côn đồ tấn công, các hộ dân đều báo lên công an xã và huyện nhưng không thấy các cơ quan này có động tĩnh gì. Mãi đến khi báo lên công an tỉnh, lời kêu cứu của họ mới có kết quả. Rạng sáng 23/5, khi nhóm côn đồ chạy hai xe ô tô tới đốt nhà anh Dự, ông Thuyết thì bị Công an tỉnh Đắk Nông mật phục, bắt giữ, áp giải về trụ sở.
Nói về việc đất đang ở bất hợp pháp, các hộ dân kiến nghị: “Chúng tôi thiếu hiểu biết nên mới giao dịch với “lâm tặc”. Dù sao chúng tôi cũng đã định cư, sống yên ổn ở đây gần 10 năm qua. Mong sao cơ quan chức năng có cách giải quyết hợp tình hợp lý để chúng tôi khỏi trắng tay”. 
Theo Pháp luật Việt Nam

25 nhận xét:

 1. Có cái căn cứ nào mà lại bảo là côn đồ do công an bảo kê chứ, công an cũng đang điều tra làm rõ sự việc cơ mà, không có gì chắc chắn thì cũng đừng đưa tin lung tung như vậy. Chắc hẳn là có mâu thuẫn gì đó và có kẻ đã đứng đằng sau thuê đám côn đồ đó làm việc này thôi. Gia đình hãy bình tình và trình bày cụ thể với công an để họ điều tra làm rõ sự việc dễ dàng hơn nữa. Nhìn chị ôm con kia mà thương quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có mà ăn nói vớ vẩn như thế nhá ,không phải thích viết gì mà viết đâu .Công an luôn là lực lưỡng kình địch và lực lưỡng công an cũng chính là lực lưỡng bắt những kẻ vi phạm pháp luật tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội việt nam chính vì lí do đó mà lực lưỡng này luôn bị cách blog trang mạng nói xấu rất nhiều

   Xóa
  2. Chắc ai cũng đều biết rằng công an luôn là lực lưỡng kình địch và lực lưỡng công an cũng chính là lực lưỡng bắt những kẻ vi phạm pháp luật tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội việt nam chính vì lí do đó mà lực lưỡng này luôn bị cách blog trang mạng nói xấu rất nhiều

   Xóa
 2. Chúng ta cần làm rõ vụ việc này nếu có những hành vi sai phạm làm hại nhân dân thì chúng ta nghiêm khắc xử lý các hành vi vi phạm này, nhưng sao lại nói là người đốt nhà lại do công an bảo kê tôi nghĩ đây lại là bài viết xuyên tạc do các thế lực xấu viết ra để nói xấu công an cứ có chuyện gì là chúng xuyên tạc do công an làm do công an đứng phái sau, đây là những luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu vì vậy chúng ta không nên tin.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là lều báo có khác, chuyên gia đặt tên bài viết theo kiểu giật tít để câu like, câu view và chuyên bôi nhọ lực lượng Công an và chính quyền. Chỉ có những hình ảnh trên cùng với mấy dòng này mà kẻ bồi bút đã vội cho rằng côn đồ do đại tá Lương Ngọc Lếp bảo kê đốt nhà cướp đất của người dân. Dẫu biết trong vấn đề trên có những sai phạm của một số cá nhân nhưng rõ ràng không có việc Đại tá Lếp chỉ đạo ai đánh, phá đốt nhà người dân ở đây cả. Đừng tuyên truyền, phao tin bịa đặt như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Một sự quy chụp, xuyên tạc vu cáo của những cái trang lều báo này. Xin hỏi tác giả bài viết là dựa vào đâu mà tác giả có thể nói là côn đồ do Đại tá Lương Ngọc Lếp chỉ đạo, bảo kê đốt nhà là sao? Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thì tác giả bài viết đã cố tình xuyên tạc, bôi nhọ danh dự và sinh mệnh chính trị của cá nhân đồng chí Lương Ngọc Lếp. Đúng là trang này chỉ chuyên xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là một vụ việc về tranh chấp đất đai .Dù rất nhiều năm không có tranh chấp trên phần đất đó nhưng đát dôi dư, đát lấn chiếm thì nhà nước vẫn phải thu hồi thực hiện các dự án để thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Nếu không phải đất dôi dư, đất lấn chiếm thì đưa sổ đỏ ra, mọi chuyện sẽ sáng tỏ ngay thôi

   Xóa
 5. Một đám côn đồ đến phá hoại tài sản người dân mà báo này cũng quy chụp do ông Lương Ngọc Lếp chỉ đạo được thật là phi lý hết chỗ nói. Chẳng có chút bằng chứng nào, chỉ là sự suy diễn viển vông, thiếu thuyết phục của đám nhà báo dởm này mà cũng viết báo khẳng định chắc chắn như phán quyết của Tòa án ấy. Rõ ràng đây là sự vu khống trắng trợn, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của ông Lương Ngọc Lếp nói riêng cũng như lực lượng công an nói chung.

  Trả lờiXóa
 6. thôi dẹp cái trò cũ rích này đi vì chỉ toàn là nhằm mục đích xuyên tạc để phá hoại đất nước mà thôi, sao già như thế mà còn đi nói thế này thế khác được nhỉ ? không biết bà này có phải sống bằng nghề như thế hay không ? thật là đáng phỉ cho những lời nói trơ trẽn mang tính vu khống như thế? đúng là không tưởng tượng được đầu óc của chúng mày lại nghĩ ra những cái trò như thế này, thật đáng khinh cho chúng mày.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn phản động thối nát chúng mày đưa những thông tin sai trái sự thật như vậy chúng mày không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm sao. Đảng , Nhà nước và xã hội đã nuôi chúng mày nên người, vậy mà chúng mày lại chỉ vì mấy đồng tiền dơ bẩn của các thế lực thù địch nước ngoài cho mà chúng mày quay lại nói xấu, phản bội lại Tổ quốc, phản bội lại quê hương. Chúng mày không phải là người sao mà có những suy nghĩ như vậy??

  Trả lờiXóa
 8. mọi người càng cố gắng xây dựng đất nước thì có những kẻ lại luôn cố tìm mọi cách để phá hoại đất nước và khiến cho đất nước không một ngày nào được yên. Những kẻ đó thực sự là những kẻ nguy hiểm khi chúng ta biết được rằng chúng luôn tìm cách moi móc đồng thời làm chia rẽ sự đoàn kết của dân tộc và lòng tin của người dân về Đảng và Nhà nước. Mọi người đã phải trải qua biết bao xương máu để đất nước mới ngày hôm. CÓ lẽ những kẻ có tư tưởng lệch lạc và những kẻ làm tay sai cho bọn mỸ ngụy đang cố tìm cách phá hoại đất nước nhưng có lẽ chúng đã nhầm vì chúng sẽ phải chịu những thất bại thảm hại hơn bọn Mỹ ngụy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa có căn cứ hay bằng chứng gì đã đổ lỗi cho người khác rồi ,nhưng sao lại nói là người đốt nhà lại do công an bảo kê tôi nghĩ đây lại là bài viết xuyên tạc do các thế lực xấu viết ra để nói xấu công an cứ có chuyện gì là chúng xuyên tạc do công an làm do công an đứng phái sau, đây là những luận điệu xuyên tạc của các thế lực xấu vì vậy chúng ta không nên tin.

   Xóa
  2. Bài viết về người bị tạm giam chết trong trụ sở công an huyện là có thật, và nhiều báo điện tử trong nước cũng đã đưa tin rồi. Tuy nhiên, cái lố bịch ở đây là việc ông tác giả bài này chưa gì đã quy chụp rằng có ông đại tá công an huyện bảo kê đám côn đồ này. Trong khi lại đăng nguyên bài viết từ báo khác lên và nói rằng "đám côn đồ đã bị công an huyện kịp thời bắt giữ"...quả thật thì ông này rất thừa tiền, trong khi thuê côn đồ đi làm việc...xong lại bảo lính của mình đi bắt

   Xóa
 9. Nói đã thấy vô lý rồi, nếu là sự thật có phóng viên thì sao không thấy lên các thông tin đại chúng, khi mà mức độ công khai của nó đã rất nhiều người biết có nhà báo chứng kiến. Thật là lố bịch cho cái trò bịa đặt, để nói xấu bôi nhọ công an của những con rận bán nước,luôn thấy nói năng bậy bả đổ oan cho người tốt. Công an luôn là lực lưỡng kình địch và lực lưỡng công an cũng chính là lực lưỡng bắt những kẻ vi phạm pháp luật tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội việt nam chính vì lí do đó mà lực lưỡng này luôn bị cách blog trang mạng nói xấu rất nhiều

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở đây này bạn, ai bảo các báo chính thống trong nước không đưa tin:
   http://baophapluat.vn/Utilities/PrintView.aspx?distributionid=225775
   Vấn đề ở đây không phải là có hay không sự việc này, mà mấu chốt là có hay không việc công an bảo kê cho lũ côn đồ này. Trong khi chẳng có một tí gì bằng chứng. Và đám côn đồ cũng đã bị công an địa phương bắt giữ. Thì ông tác giả này chưa gì đã mở mồm ra phán bừa là do ông đại tá công an nào đó bảo kê.

   Xóa
 10. Đọc cả bài viết không thấy người trong cuộc hay bài phân tích có điều nó về công an côn đồ hay như thế này cả. Vậy mà tác giả lại giật típ như vậy, thật là điều vô cùng khó hiểu? Và không hợp lô gic chút nào. Những người trong lực lượng vũ trang nhân dân, luôn là hình tượng đẹp đây là điều không thể phủ nhận. Tác giả nên xem lại cách viết bài của mình. Không nên có nhầm lẫn như vậy!

  Trả lờiXóa
 11. "Bọn côn đồ này chính là bọn dàn em của tên đại tá công an tỉnh Dack Nong Lương Ngọc Lếp mà chúng tôi từng có nhiều bài viết trước đây đã nêu." - thế đéo nào. Làm ơn, làm ơn cho tôi một cái gì đó gọi là bằng chứng thuyết phục cái đi.
  Giờ xuanvietnam kiêm luôn cả nghề thầy bói và đoán mò à :)))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cái blog này thì không cần bàn cãi nhiều, vì nguyên tắc hoạt động của chúng là "lời chúng nói, văn chúng viết là bằng chứng không thể chối cãi" - thế nên đừng bao giờ đòi hỏi "bằng chứng xác thực" với cái bọn này. Cứ chỗ nào thấy vô lý thì bật lại vào mặt chúng thôi...Tôi đang thắc mắc là tại sao chúng nói công an bảo kê côn đố, nhưng sau đó lại nói thêm là đám côn đồ đã bị công an bắt đây

   Xóa
 12. Xin lỗi, nhưng có ai giải thích cho mình thấy sự liên qua giữa cái tít bài viết và nội dung bài viết được không cái. Ở đầu bài thì chém "Dack Nong - côn đồ do đại tá Lương Ngọc Lếp bảo kê đốt nhà cướp đất.
  Bọn côn đồ này chính là bọn dàn em của tên đại tá công an tỉnh Dack Nong Lương Ngọc Lếp mà chúng tôi từng có nhiều bài viết trước đây đã nêu."
  Đọc mỏi mắt thấy nội dung vãi cả liên quan

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung bài viết phía dưới thì có thật và đã được nhiều báo chí của các cơ quan pháp luật, hành chính đưa tin. Tuy nhiên, cái ngu của bọn này là "ở đâu bài thì quy chụp là đại tá công an huyện bảo kê cái đám côn đồ đó đập phá" - nhưng khi đăng lại tin này từ báo khác, lại vẫn giữ nguyên cái đoan "đám côn đồ đó đã bị công an bắt giữ".
   Lần sau có xuyên tạc gì làm cho nó khoa học tí nhé.

   Xóa
 13. Đoạn trên là "Bọn côn đồ này chính là bọn dàn em của tên đại tá công an tỉnh Dack Nong Lương Ngọc Lếp mà chúng tôi từng có nhiều bài viết trước đây đã nêu."....nhưng đoạn dưới lại là "Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc, bắt 23 đối tượng gồm cả kẻ chủ mưu để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.". Ô thế hóa ra ông kia thừa tiền đến mức bỏ tiền ra thuê côn đồ, xong lại cho người xuống bắt bọn chúng à

  Trả lờiXóa
 14. Lúc nào cũng đổ thừa cho lực lượng công an mà có chuyện bất bình nào cho Công an là sao? Côn đồ gì do công an bảo kê chứ, công an cũng đang điều tra làm rõ sự việc cơ mà, không có gì chắc chắn thì cũng đừng đưa tin lung tung như vậy. Chắc hẳn là có mâu thuẫn gì đó và có kẻ đã đứng đằng sau thuê đám côn đồ đó làm việc này thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải có những người đủ bản lĩnh để vạch trần bộ mặt của những kẻ chuyên xuyên tạc để phá hoại đất nước mà thôi, sao già như thế mà còn đi nói thế này thế khác được nhỉ ? không biết bà này có phải sống bằng nghề như thế hay không ? thật là đáng phỉ cho những lời nói trơ trẽn mang tính vu khống như thế?

  Trả lờiXóa
 16. Nói xấu bôi nhọ công an của những con rận bán nước,luôn thấy nói năng bậy bả đổ oan cho người tốt. Công an luôn là lực lượng kình địch và lực lượng công an cũng chính là những người bắt những kẻ vi phạm pháp luật tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội việt nam chính vì lí do đó mà lực lưỡng này luôn bị cách blog trang mạng nói xấu rất nhiều

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là lều báo, chuyên gia giật tít câu like, câu view, chuyên bôi nhọ lực lượng Công an và chính quyền. Chỉ có những hình ảnh trên cùng với mấy dòng này mà kẻ bồi bút đã vội cho rằng côn đồ do đại tá Lương Ngọc Lếp bảo kê đốt nhà cướp đất của người dân. Dẫu biết trong vấn đề trên có những sai phạm của một số cá nhân nhưng rõ ràng không có việc Đại tá Lếp chỉ đạo ai đánh, phá đốt nhà người dân ở đây cả. Đừng tuyên truyền, phao tin bịa đặt như vậy


  Trả lờiXóa