Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Hà nội - Trại giam số 1 giết chết phạm nhân !

ĐƠN KÊU CỨU Lần 3
Kính gửi : Toàn Bộ Cộng Đồng Mạng Xã Hội .
Bảy anh em gia đình chúng tôi bao gồm:
1. Anh trai: Vũ Văn Thuần
2. Chị gái: Vũ Thị Thúy
3. Anh trai: Vũ Văn Nam
4. Anh trai: Vũ Hồng Sơn
5. Chị gái: Vũ Thanh Huyền
6. Anh trai: Vũ Sơn Hà
7. Em trai: Vũ Hồng Hải
Trú tại: 57A (cũ) - 31 Thủ Lệ - P. Ngọc Khánh - Q. Ba Đình - Hà Nội
Xin kính thưa với Qúy Cơ quan và Quý Báo,
Em trai/anh trai chúng tôi tên là Vũ Nam Ninh. Sinh năm 1970. Trú tại: 57A(cũ) - 31 Thủ Lệ - P.Ngọc Khánh - Q. Ba Đình - Hà Nội, hiện đang thụ án tại trại tạm giam số I Công an thành phố Hà Nội vừa bị đánh chết hết sức dã man, thương tâm quá, đau khổ quá, oan sai quá, tiêu cực quá tại TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI (Gia đình chúng tôi xin gửi hình ảnh bị đánh đập dã man kèm theo ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP LẦN 3 này)

Ảnh : cavs vết thuơng của nạn nhân bị tra tấn đến chết trong trại. Gia đình và pháp y chụp. Cụ thể là vào hồi 17h ngày 20/7/2015 gia đình tôi được cán bộ tên Phương số điện thoại 0971798668 giới thiệu là cán bộ của trại tạm giam Hà Nội báo lại cho gia đình tôi là em trai tôi đã mất không báo rõ giờ và ngày mất và hẹn tôi đến 14h ngày 21/7/2015 thì thi hài sẽ được chuyển ra bệnh viện 198- Bộ Công an, mời gia đình chúng tôi đến làm việc.
Ngày 18/7/2015 phía TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI bí mật đưa em trai tôi vào viện 103- Hà Đông mà không thông báo cho gia đình biết tình trạng sức khỏe em trai tôi tại thời điểm đó (Điều này là trái với quy định trong Điều 47 - Luật thi hành án hình sự)
Hai ngày sau đó: chiều 20/7/2015 thì có cán bộ thông báo cho gia đình là em trai tôi đã mất. Và đến 14g ngày 21/7/2015 gia đình mới được vào nhà xác, bệnh viện 198 - Bộ Công an để gặp mặt. Gia đình tôi đã với rất đau đớn khi biết tin này và đặt ra câu hỏi rằng tại sao ngày 18 /7/2015 bên TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI không báo cho gia đình để gia đình kết hợp với bên công an kịp thời cứu chữa cho người thân của gia đình tôi mà đến tận ngày 20/7/2015 khi đã chết rồi mới thông báo đến gia đình chúng tôi.
Vào ngày 21/7/2015 toàn bộ anh chị em chúng tôi và họ hàng thân thiết đã có mặt tai nhà xác của bệnh viện 198 - Bộ Công an. Tất cả mọi người trong gia đình đã vô cùng hoảng hốt và đau đớn khi chứng kiến được những hình ảnh đau xót của người thân mình tại đây .Nhiều người trong gia đình đã kịp chụp và ghi lại những hình ảnh của người thân gia đình mình, em trai tôi đã bị đánh đập dã man đến chết với những vết thương nặng khắp cơ thê: mặt,vùng ngực và tay phù nề, gãy vẹo sống mũi, gãy các ngón tay, gãy xương quai xanh…Chân trái có một vết đâm rất sâu, mũi chảy máu. Lật lại phía sau lưng: phần vai, gáy cùng tay, nách có rất nhiều vết bầm tím ở mức độ rất nặng nề (Chúng tôi có cung cấp kèm hình ảnh)
Sau cuộc gặp măt em tôi, bên phía TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI có đề nghị hai người đai diện gia đình là anh Vũ Văn Thuần và anh Vũ Hồng Sơn đồng ý cho mổ tử thi với toàn bộ ekip có sẵn lúc đó để nhanh chóng xóa đi dấu vết. Nhưng gia đình chúng tôi cho rằng chỉ cần nhìn hình ảnh của em tôi cũng dễ dàng khẳng định nguyên nhân dẫn đến cái chết là do bị đánh đạp hết sức dã man. Nên gia đình đã không đồng ý với nhận định và cách giải quyết cuả TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI.
Gia đình chúng tôi được biết, hiện Đảng và Chính Phủ đang nỗ lực cải cách tư pháp, triệt để giải quyết tình trạng oan sai cho mọi người dân kể cả người dân đang trong thời gian thi hành án, luôn bảo vệ cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của mọi người dân. Hiện tại, các cơ quan báo chí hàng ngày đưa tin cho thấy có quá nhiều tiêu cực trong việc quản lý tại các trại tạm giam, trại giam trên toàn quốc (Các gia đình muốn an toàn cho người thân thì phải có nhiều tiêu cực phí cho quản lý trại giam, quản lý quá yếu kém để tù nhân cũ đánh đập đến chết tù nhân mới,…). Việc để cho tù nhân bị chết với hình ảnh bị đánh đập dã man tại TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI là vi phạm pháp luật quá nghiêm trọng.
Sau những sự việc trên, gia đình chúng tôi cũng đã xin liên hệ và được làm việc với những cá nhân có liên quan để bàn luận và tìm ra phương án giải quyết sự vụ một cách thỏa đáng và nhanh chóng nhất, nhưng cho đến ngày 27/7/2015 tức là sau 7 ngày kể từ khi em chúng tôi bị đánh chết sự việc vẫn chưa được xem xét và giải quyết .Về phía đại diện cơ quan đại diện pháp luật trại tạm giam số 1 Hà Nội gồm:
Ông Nhã - Phó giám thị trại, Sđt: 0913221608
Ông Tiến - Đội tưởng đội trinh sát trại, Sđt: 0915266786
Chiều ngày 25/7/2015 gia đình chúng tôi đã gửi đơn thư kêu cứu đến các cơ quan, đơn vị như sau :
- Phòng cảnh sát điều tra Công an tp HN (55 Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, HN, đt 0439396420)
- Công an thành phố Hà Nội (87 Trần Hưng Đạo, đt 0439424244)
- Tòa án nhân dân thành phố HN, Viện kiểm soát nhân thành phố HN, Trại tạm giam số 1 Công an thành phố HN (quận Nam Từ Liêm, HN
- Hiện tại, gia đình chúng tôi vô cùng đau xót khi thi thể của người thân đã nằm quá lâu tại nhà xác bệnh viện (tới nay đã hơn 1 tuần) mà chưa được mai táng về nơi an nghỉ cuối cùng.
Ngày 27/07/2015, Gia đình chúng tôi đã gửi Đơn kêu cứu lần 2 đến CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI, 87 TRẦN HƯNG ĐẠO HÀ NỘI, PHÒNG CẢNH SÁT ĐIỀU TRA, CÔNG AN HÀ NỘI, 55 LÝ THƯỜNG KIỆT, HÀ NỘI, CÔNG AN PHƯỜNG NGỌC KHÁNH nhưng gia đình chúng tôi chỉ nhận được một sự im lặng đáng sợ. Gia đình chúng tôi vô cùng thất vọng, chẳng lẽ ngay tại Thủ đô Hà nội, Luật pháp không được thực thi ? và tính mạng của một người dân bị coi thường và vô cảm như vậy ngay giữa Thủ đô Hà nội ?
Vì vậy, gia đình khẩn thiết làm ĐƠN KÊU CỨU LẦN 3 này gửi tới các cơ quan báo chí và các cơ quan bảo vệ pháp luật để rất mong được các cơ quan cứu giúp, trả lại sự công bằng cho đông đảo người dân.
Trong khi đó cơ quan chịu trách nhiệm về việc này là Trại tạm giam số 1, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có động thái cử người đại diện xuống giải thích hoặc an ủi, động viên tinh thần gia đình một lần nào. Thêm vào đó, thời gian qua, gia đình chúng tôi cũng đã bị một số đối tượng lạ mặt ngoài xã hội có những động thái đe dọa, theo dõi.. khiến gia đình vô cùng hoang mang và lo sợ.
Vậy nên gia đình chúng tôi xin được gửi ĐƠN KÊU CỨU (LẦN 3) này tới các cơ quan chức năng có liên quan, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan báo chí kính mong nhận được sự xem xét và cứu giúp. Sự việc trên đây được gia đình chúng tôi đưa lên mạng xã hội Facebook (https : //facebook.com/DIEPXI/posts/1029356937077318), ngay trong 60 phút đầu tiên lập tức tạo ra sự phẫn nộ của hàng vạn độc giả là đại biểu quốc hội, luật sư, nhà báo, phóng viên, trí thức, công chức, nhà quản lý và đông đảo nhân dân trên cả nước và ở cả nước ngoài). Gia đình chúng tôi cũng biết ơn vô cùng đến Báo Tuổi trẻ, Báo Đời sống Pháp Luật, Báo Nhà báo và Công Luận, Báo TVC,…đã cử nhà báo, phóng viên xuống ghi âm, chụp ảnh điều tra, chia sẻ sự bất bình với bảy anh em và họ hàng gia đình chúng tôi và chuẩn bị thông tin ngay lên báo chí cho hàng triệu người dân được biết trong các ngày tới.
Vậy gia đình chúng tôi khẩn thiết kêu cứu đến Quý cơ quan, rất mong được cứu giúp.
Gia đình chúng tôi xin biết ơn vô cùng, đội ơn Quý cơ quan vô cùng.
Số điện thoại gia đình: 0993 717 268 hoặc 0975 122 123
Hà Nội, ngày 27 tháng 7 năm 2015
NHỮNG NGƯỜI LÀM ĐƠN
1. Anh trai: Vũ Văn Thuần
2. Chị gái: Vũ Thị Thúy
3. Anh trai: Vũ Văn Nam
4. Anh trai: Vũ Hồng Sơn
5. Chị gái: Vũ Thanh Huyền
6. Anh trai: Vũ Sơn Hà
7. Em trai: Vũ Hồng Hải
https://www.facebook.com/DIEPXI/posts/1029356937077318

18 nhận xét:

 1. Đây là câu chuyện đáng tiếc cho nạn nhân và người nhà nạn nhân. Nhưng chưa có thông tin, bằng chứng gì chứng minh là tù nhân Vũ Nam Ninh chết do bị công an đánh đập, tra tấn dã man. Rất có thể là do xích mích trong nội bộ các buồng giam, tù nhân cũ có thể gây hấn, đánh đập tù nhân mới gây ra những hậu quả đáng tiếc như thế này. Người nhà không cho khám nghiệm tử thi thì làm sao có thể điều tra, xác định rõ nguyên nhân gây ra cái chết của Võ Nam Ninh được. Chưa có kết luận điều tra thì không thể vu khống cho công an trại giam giết người được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi ,vẫn chưa biết sự tình thế nào cả nhưng cũng thật đáng tiếc cho người nhà nạn nhân và mong anh ấy được an nghỉ .Cùng đó cũng mong rằng có sự điều tra chính xác và nhanh chóng về vụ việc này để đưa tội ác ra trước ánh sáng ,không thể để lọt tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được .

   Xóa
  2. Tôi mong sẽ có kết quả thật chính xác để cho mọi người cùng biết .Cách giải quyết duy nhất tìm ra nguyên nhân, hung thủ gây ra cái chết của anh Ninh là hợp tác với cơ quan điều tra. Rất mong gia đình suy xét kỹ, không để người đã khuất phải chịu oan ức, kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

   Xóa
 2. Lại cả có hẳn ekip để xoá đi dấu vết cơ, nghe như làm phim hình sự thế nhỉ ? Người chết rồi thì ai cũng thương xót, nhưng sao có thể đổ hết cho công an như vậy được, người chết trong tù cũng có nhiều nguyên nhân lắm mà, vào ấy rồi mới biết, có khi chỉ là xích mích nhỏ giữa các đàn anh đàn chị trong ấy thôi mà cũng bị ăn đòn nhừ tử rồi chứ Việt Nam bây giờ làm gì còn kiểu tra tấn này nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ gia đình này có nói rất nhiều đi nữa thi chẳng có người dân nào tin đâu tôi là người dân ở gần địa chỉ này tôi có thấy có người nào mất và gia đình này làm gì có mấy người này đúng là bị chuyện nhằm nói xấu công an mà cứ có một vấn đề gì là xuyên tạc nói xấu công an nhưng đây là những chiêu trò quá cũ rồi không ai tin đâu nhá đừng có bịa chuyện nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ với một hình ảnh không có tính thuyết phục được gì kia thì ai cũng có thể bịa ra một câu chuyện công an đánh đập tù nhân dã man được. Với chỉ có từng đó thì có thể chứng minh được điều gì cơ chứ ? không biết người đó bị thương tật thế nào hay ai đã là người trực tiếp gây ra ?

   Xóa
  2. Khó hiểu quá ,Đọc toàn bài viết tôi không thấy có một căn cứ nào đưa ra để khẳng định những nhận xét của tác giả nêu ra là hợp lý. Không biết khi viết xong tác giả có đọc lại hay không nữa hay là viết cho hay thôi thích viết kiểu gì cũng được miễn là lừa lọc được mọi người là thành công rồi .

   Xóa
 4. Thật khó hiểu. Cái chết nào cũng có nguyên nhân của nó, phải cho khám nghiệm tử thi mới biết rõ nguyên nhân chết để điều tra, tìm ra hung thủ. Gia đình nạn nhân thấy anh Ninh chết, lại cứ đổ vấy cho công an đánh chết người, đúng là trò lạ đời. Trong trại tù có vô số các mối quan hệ phức tạp, chồng chéo giữa các tù nhân, rât có thể do mâu thuẫn mà anh Ninh bị bạn tù đánh chết. Tất nhiên mọi thứ chỉ là giả định, nhưng để có kết luận chính xác thì gia đình cần phải hợp tác, không thể bất hợp tác như vậy. Rất mong gia dình anh Ninh bình tĩnh, cùng hợp tác với công an để tìm rõ ra nguyên nhân, đòi lại công bằng cho người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 5. Xin chia buồn với anh Ninh và gia đình. Nhưng rất mong mọi người bình tĩnh lại, cùng hợp tác với cơ quan điều tra tìm ra hung thủ gây ra cái chết cho anh Ninh, tránh để kẻ xấu kích động, lợi dụng cái chết của anh Ninh để thực hiện nưu đồ xấu của chúng. Bình tính lại để hợp tác điều tra với cơ quan công an chính là cách duy nhất tìm ra hung thủ, đòi lại công bằng cho người đã khuất.

  Trả lờiXóa
 6. Xin hỏi gia đình anh Ninh. Nếu có người vào gia đình bác, chết trong nhà bác, công an không qua điều tra mà đã kết luận do bác giết người đó, bác nghĩ sao? Vấn đề nào cũng có nguyên nhân và cách giải quyết của nó. Cách giải quyết duy nhất tìm ra nguyên nhân, hung thủ gây ra cái chết của anh Ninh là hợp tác với cơ quan điều tra. Rất mong gia đình suy xét kỹ, không để người đã khuất phải chịu oan ức, kẻ thủ ác vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thật phẫn nộ trước hành động bất nhân và dã man của bọn sát nhân trong TRẠI TẠM GIAM SỐ 1 HÀ NỘI!

  Thành thật chia buồn với nạn nhận và gia đình!

  Cho dù phạm nhân đã vi phạm bất cứ điều gì (hay tội gì) thì đã có luật pháp. Hoàn toàn không liên quan gì đến cá nhân của một ai cả, và không một ai có quyền đánh đập phạm nhân!

  Những kẻ gian ác, vô lương tâm đánh đập nạn nhân đến chết phải bị trừng trị nặng nề ! Yêu cầu nhà nước làm sang tỏ việc này, và lôi cổ những kẻ sát nhân ra toà án và trừng trị đích đáng theo luật pháp!

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc này là một nỗi đau cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ những tình tiết liên. Việc vội vàng kết luận sự việc là điều thiếu khách quan trong hoàn cảnh này. Đây cũng có thể là do như mâu thuẫn trong trạm giam khiến cho nạn nhân tử vong,... Nhiều giả thuyết nhưng nên bình tĩnh chờ đợi cơ quan trách nhiệm vào cuộc. Tác giả nên xem lại cách viết không nên quá nóng vội mà mất hết đi lý trí như vậy!

  Trả lờiXóa
 9. Những sự việc như này cũng có thể như là những thằng cẩu tặc bị đánh chết thôi, khó có thể xác định xem ai là thủ phạm được, cũng thể là do bệnh lý sẵn có của nạn nhân mà. Chưa có cái bằng chứng gì đã đổ tội ngay cho vụ việc này là do công an tra tấn. Ở Việt Nam làm gì có chuyện tra tấn như này chứ, có lẽ chỉ là xô xát giữa các tù nhân mà thôi, chuyện này vẫn diễn ra thường xuyên mà.

  Trả lờiXóa
 10. Thêm một trường hợp đáng tiếc đáng lẽ không nên xảy ra. Tôi nghĩ hoạt động hỏi cung, thẩm vấn còn cần có nhiều phương tiện giám sát hơn nữa.
  Tôi chỉ khó hiểu một điều sao bên gia đình không đồng ý khám nghiệm tử thi, trong khi muốn chứng minh rõ cái chết của người thân mình là do công an đánh.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa có thông tin chính xác từ các cơ quan chức năng thì không thể tin bừa bãi được, bằng chứng gì chứng minh là tù nhân Vũ Nam Ninh chết do bị công an đánh đập, tra tấn dã man. Rất có thể là do xích mích trong nội bộ các buồng giam, tù nhân cũ có thể gây hấn, đánh đập tù nhân mới gây ra những hậu quả đáng tiếc như thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Dù phạm nhân đã vi phạm bất cứ điều gì (hay tội gì) thì đã có luật pháp. Hoàn toàn không liên quan gì đến cá nhân của một ai cả, và không một ai có quyền đánh đập phạm nhân! Những kẻ gian ác, vô lương tâm đánh đập nạn nhân đến chết phải bị trừng trị nặng nề ! Yêu cầu cơ quan chức năng làm sáng tỏ việc này.

  Trả lờiXóa
 13. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ những tình tiết liên. Việc vội vàng kết luận sự việc là điều thiếu khách quan trong hoàn cảnh này. Đây cũng có thể là do như mâu thuẫn trong trạm giam khiến cho nạn nhân tử vong,... Nhiều giả thuyết nhưng nên bình tĩnh chờ đợi cơ quan trách nhiệm vào cuộc. Tác giả nên xem lại cách viết không nên quá nóng vội mà mất hết đi lý trí như vậy!

  Trả lờiXóa
 14. thật đồng cảm và đáng tiếc cho nạn nhân và người nhà nạn nhân. tuy nhiên, chưa có thông tin, bằng chứng gì chứng minh là tù nhân Vũ Nam Ninh chết do bị công an đánh đập, tra tấn dã man. Rất có thể là do xích mích trong nội bộ các buồng giam, tù nhân cũ có thể gây hấn, đánh đập tù nhân mới gây ra những hậu quả đáng tiếc như thế này. Người nhà không cho khám nghiệm tử thi thì làm sao có thể điều tra, xác định rõ nguyên nhân gây ra cái chết của Võ Nam Ninh được. Chưa có kết luận điều tra thì không thể vu khống cho công an trại giam giết người được.

  Trả lờiXóa