Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Va chạm nóng tại ngoài khơi Phú Quốc !

Tin từ Cambodia
Đã có "va chạm" ngoài khơi vùng biển giáp ranh Phú Quốc và Krong Kampot (tỉnh giáp ranh với Kiên Giang) giữa các tàu ngư dân Việt Nam và Cambodia.

Hôm Chủ Nhật 26/7, đã xảy ra "tai nạn" sau khi có va chạm giữa một tàu của ngư dân Cambodia (người gốc Chăm sống ở Kampot) với đội 5 tàu của ngư dân Việt Nam (theo tin của truyền thông Cambodia).
Sau khi xảy ra va chạm đã khiến một người Cambodia thiệt mạng.
Theo cáo buộc của dân làng chài thuộc Kampot thì người này do bị ngư dân Việt bắt lên tàu và đánh, cũng như tìm thấy một vết thương nơi lồng ngực được cho là bị vật nhọn đâm vào.
Phía cảnh sát tỉnh Kampot thì cho rằng người này bị chết đuối do rơi xuống biến khi hai tàu đánh cá đâm nhau ngoài khơi tỉnh Kampot.
Phía cảnh sát Cambodia chưa thấy đưa ra thêm thông tin về điều tra. Trong khi đó đại sứ quán Việt Nam được truyền thông Cambodia liên hệ bằng điện thoại thì "gác máy không trả lời".
Tin thêm, 2 tuần trước nhà chức trách Cambodia đã bắt giữ đội 9 tàu đánh cá của ngư dân mang quốc tịch Việt Nam ở khu vực thuộc vùng biển của đảo Koh Rong do xâm phạm lãnh hải khi đánh bắt tại khu vực này và sử dụng các phương tiện / phương pháp đánh bắt bị cấm. 
Cambodia đã tạm giữ 39 ngư dân Việt không giấy tờ và liên hệ để trục xuất họ về Việt Nam.
Nguon : Bao Thien fb

Theo Việt nam độc lập thời báo.

19 nhận xét:

 1. Tôi khẳng định là không hề có vụ tai nạn hay va chạm giữa ngư dân Việt Nam và ngư dân campuchia quan hệ hai nước rất tốt không hề có chuyện xảy ra, như các bạn biết nếu có vụ việc nào đó xảy ra giữa hai nước thì bộ ngoại giao của chúng ta sẽ thông báo nhưng khi bộ ngoại giao tuyên bố không hề có chuyện gì thì chúng ta hãy tin rằng không hề có những vụ việc như bài viết trên nói ngư dân Việt Nam cũng không hề bị bắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin bạn chính xác rồi bạn ơi ,thực sự là không hề có vụ tại nạn hay va chạm nào giữa ngư dân hai nước như trên bài viết đưa ra cả .Chẳng qua đó lại là chiêu trò của một số đối tượng lợi dụng để bịa đặt xuyên tạc để làm xấu đi quan hệ tốt đẹp giữa hai nước láng giềng thân thiết Việt Nam và Campuchia

   Xóa
 2. Thông tin này lấy từ nguồn tin nào vậy? Nếu có vụ va chạm chết người nhất là người dân nước khác thì báo chí và truyền thông hai nước phải đưa tin cụ thể và rõ ràng rồi chứ. Tại sao đến bây giờ vẫn không thấy có thông tin nào về vụ việc này? Dù có chuyện này xảy ra nữa thì cũng phải điều tra xác định rõ nguyên nhân và xử lý trách nhiệm thỏa đáng, không vì những vụ việc mập mờ này làm xấu đi quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó lấy từ nguồn "tự sướng" ra bạn ạ. Đã thử tìm đủ mọi cách trên mạng, nhưng không có kết quả nào ngoài 2 kết quả ở 2 blog. Một là blog danoan2012 này, và 2 là blog danlambao. Vâng, từ cái kết quả cũng quá đủ hiểu cho cái kịch bản này rồi. Cũng không có một blog "lề trái" hay "lề phải" hoặc "lề trung" nào thèm đưa tin lại luôn.

   Xóa
 3. Toàn những thông tin vớ vẩn lấy ở đâu ra ý, nguồn fb thì không tin được rồi, toàn bọn câu view với câu like, nếu sự việc là có thật thì nhất định thời sự sẽ đưa tin, mà mấy ông này giỏi ngoại ngữ vãi, dịch được cả tiếng Campuchia cơ. Lại còn theo Việt Nam độc lập thời báo nữa thì đúng là tin vịt của báo lá cải rồi, mọi người vào đọc thì nên đọc kỹ là sẽ thấy nó vô lý ngay thôi, không nên tin làm gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " Việt nam độc lập thời báo" nó là ai --- Thấy bảo nó là trang tin chính thức của Hội nhà báo độc lập Việt Nam. Và đó là cái hội mà chẳng có bất kì quốc gia hay pháp luật nào công nhận sự tồn tại của nó cả. Nó là cái "hội" mà do chính mấy anh dâm chủ trong nước VN tự sướng ra. Và hoạt động cho ai...Mỹ và Việt Tân đứng phía sau cung cấp tiền của thì cái vấn đề này khỏi phải bàn luận nhiềul

   Xóa
 4. Nhân dân hai nước cần hết sức bình tĩnh, phân biệt rõ đâu là tin vịt, đâu là tin chính thống, không thể nghe ông tác giả này nói càn nói bậy được. Nếu có vụ va chạm xảy ra thì Bộ Ngoại giao hai nước đã lên tiếng, sẽ xác nhận rõ thông tin. Chắc chắn đây chỉ là tin vịt, chưa qua kiểm chứng thì không thể tin. Lại một kiểu tung tin đồn nhảm nhằm phá hoại tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguồn thông tin lá cải rồi ,không biết tác giả lấy thông tin từ đâu ra mà cho rằng đó là sự thật ,mà chưa hề có một cơ quan nào xác thực có vụ "tai nạn " giữa ngư dân hai nước cả .Đừng có mà ăn nói vớ vẩn không đúng sự thật có thể gây ra sự mâu thuẫn giữa người dân hai nước nếu như không hiểu rõ bản chất sự việc .

   Xóa
  2. Một vụ việc cần được cơ quan chức năng làm rõ nhanh chóng ,tránh để sự hiểu nhầm có thể gây nên việc bất hòa giữa người dân hai nước ,hơn nữa là không để cho âm mưu chia rẽ tình đoàn kết giữa hai dân tộc đã có từ lâu đời .Nếu có sai phạm cần giải quyết thật chính xác ,đúng người đúng tội .

   Xóa
  3. Việt Nam có lũ rận chủ của Việt Nam, thì bên Campodia cũng sẽ có lũ rận chủ của bên đó. Bên này đưa tin kích động bên kia,bên kia lại phao tin kích động bên này. Nói chung dâm chủ cả hai bên chắc như nhau cả thôi. Cái tin này thì cam đoan là do anh em dâm chủ bên kia đăng tin dể đả kích, bôi xấu Việt Nam. Bên này thì cũng lấy về đăng lên bôi xấu VN.

   Xóa
 5. Bằng chứng về vụ việc va chạm này đâu? Tôi thấy mấy ông "nhà báo dân oan" này cũng kỳ lạ. Hình như quen kiểu nói láo nói càn rồi, chưa bao giờ thấy nêu vụ việc gì có dẫn chứng hay bằng chứng nào xác đáng cả. Hay lại học mấy tờ báo lá cải bên Anh Quốc đây mà. Chỉ tạo tin giật gân để mong có người đọc cho.

  Trả lờiXóa
 6. Chúc mừng tác giả bài viết đã tạo ra được một tin giật gân. Không biết tác giả kiếm được nguồn ở đâu hay chỉ toàn bịa chuyện ra. Cá nhân tôi nghĩ tác giả cùng với mấy bác trong hội dân oan có thể thành lập ra được tờ báo lá cải đầu tiên ở Việt Nam ta. Một tờ báo chuyên tạo ra những tin giật gân đươc. Chém gió mà ra tiền cũng được đấy chứ. Một việc đáng để làm trong thời buổi khó khăn như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi chắc chắn rằng là không có sự việc như trên bài viết đưa ra đâu ,đây chỉ là một chiêu trò của một số đối tượng muốn tung tin đồn ,không đúng sự thật hoặc hay chăng lại được thổi phồng lên một cách quá mức để làm gây ra một số hiểu nhầm cho người dân của hai nước ,đúng là xấu xa hết chỗ nói mà .

   Xóa
 7. Thời gian gần đây có một số phần tử quá khích Campuchia đã có nhiều hành vi gây hấn với nhân dân địa phương vùng biên giới với nước ta, nhưng mọi việc đã được giải quyết một cách ổn thỏa, mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục được cải thiện, thông tin này đưa ra hoàn toàn chưa có căn cứ xác thực gì cả.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe nói vụ va chạm giữa tàu cá Việt Nam với tàu cá của Trung Quốc thì còn tin được chứ va chạm với Campuchia thì chẳng tin được. Nếu có thì chắc hẳn là các báo đài sẽ đưa tin ngay thôi mà. Quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia vẫn luôn tốt đẹp nếu không có sự kích động của bọn Tàu khựa, ngay cả việc tranh chấp đất ở Long An thì cũng là do Trung Quốc đứng đằng sau cả thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hề có vụ va chạm giữa ngư dân Việt Nam và ngư dân campuchia quan hệ hai nước rất tốt không hề có chuyện xảy ra, như các bạn biết nếu có vụ việc nào đó xảy ra giữa hai nước thì bộ ngoại giao của chúng ta sẽ thông báo nhưng khi bộ ngoại giao tuyên bố không hề có chuyện gì? Không nên tin mấy bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 10. Chuyện gì thì cũng có bộ ngoại giao của hai nước đàm phán. Nhưng phải phân biệt rõ đâu là tin vịt, đâu là tin chính thống, không thể nghe ông tác giả này nói càn nói bậy được. Nếu có vụ va chạm xảy ra thì Bộ Ngoại giao hai nước đã lên tiếng, sẽ xác nhận rõ thông tin. Chắc chắn đây chỉ là tin vịt, chưa qua kiểm chứng thì không thể tin.

  Trả lờiXóa
 11. Va chạm giữa tàu cá Việt Nam với tàu cá của Trung Quốc thì còn tin được chứ va chạm với Campuchia thì chẳng tin được. Nếu có thì chắc hẳn là các báo đài sẽ đưa tin ngay thôi mà. Quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia vẫn luôn tốt đẹp nếu không có sự kích động của bọn Tàu khựa, ngay cả việc tranh chấp đất ở Long An thì cũng là do Trung Quốc đằng sau.

  Trả lờiXóa
 12. Thông tin này bắt nguồn từ đâu vậy??? Nếu có vụ va chạm chết người nhất là người dân nước khác thì báo chí và truyền thông hai nước phải đưa tin cụ thể và rõ ràng chứ. Tại sao đến bây giờ vẫn không thấy có thông tin nào về vụ việc? Dù có chuyện này xảy ra nữa thì cũng phải điều tra xác định rõ nguyên nhân và xử lý trách nhiệm thỏa đáng, không vì những vụ việc mập mờ này làm xấu đi quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

  Trả lờiXóa