Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Sản phẩm của cộng sản thật tồi tệ !

Cầu treo dân sinh vừa dùng 10 ngày đã lún sụp

(Tin tức thời sự) - Cầu treo dân sinh thôn 2 xã Tiên Lãnh do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ đầu tư mới khánh thành hơn mười ngày đã lún, nứt, sụp, nứt toác.

Cầu khánh thành hơn mười ngày đã lún, nứt, sụp
Người dân xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vô cùng bức xúc trước cây cầu treo dân sinh thôn 2 do Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) làm chủ đầu tư, đầu tư xây dựng cho người dân địa phương đi lại, chỉ mới đưa vào sử dụng từ ngày 11/11/2015 đã bị lún, nứt, sụp móng.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Cầu treo dân sinh thôn 2 mới đưa vào sử dụng bị lún, nứt, sụp ngay đầu cầu.
Đây là cầu nằm trong Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực miền Trung và Tây Nguyên của Bộ GT-VT. 
Tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ đồng, do Công ty TNHH Một thành viên Duyên Hải (Hà Nội) thi công, Viện Khoa học – Công nghệ (Bộ GT-VT) chịu trách nhiệm giám sát thi công. Tuổi thọ công trình thiết kế không quá 25 năm.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Chất lượng thi công có vấn đề.
Ghi nhận trực tiếp, phần đầu cầu thuộc địa phận thôn 1 (xã Tiên Lãnh) bị lún, nứt, sụp toàn bộ không thể lưu thông bằng xe máy được. Thành móng sát chân cầu cũng bị nứt toạc ra kéo theo những mảng tường bê tông ta luy bị đổ xuống mép hố. Còn những vết nứt mới phát sinh chạy dọc, chạy ngang hai bên hông móng đường nối ngay đầu cầu rất nhiều.
Theo phản ánh của người dân, mỗi khi học sinh đạp xe qua cầu đi học rất nguy hiểm. Được biết, những người đi mua trái bòn bon muốn qua cầu phải gửi xe máy nhà rồi đi bộ qua chứ chạy xe máy qua sợ té rớt xuống suối.
Bà Võ Thị Hoang (SN 1940, thôn 4 xã Tiên Lãnh) có nhà gần cầu bức xúc: “Cầu khánh thành ai cũng mừng, việc đi lại được rất thuận lợi. Vậy mà sử dụng có hơn mười ngày đã xuất hiện nứt, rồi lún sụp hết bê tông lòi đất ra thấy sợ quá. Bê tông giáp đầu cầu nứt vỡ vụn rất mềm. Cầu bị hư hỏng thế này ai đi qua cũng sợ run người”.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Từ khi cầu bị bà Hoang phải đi bên mép cầu rất nguy hiểm. 
Còn anh Võ Tấn Lợi, bức xúc: “Cầu chi xây quá kém, mới đưa vào sử dụng chưa được tháng mà hư hỏng, nứt, lún, sụp thấy ớn quá. Mỗi lần đi qua run người”.
Cách làm có một không hai
Không chỉ vậy những người dân sống gần cầu cũng phản ánh đơn vị thi công làm việc rất... khác thường. Bà Võ Thị Hồng, có nhà ngay đầu cầu kể: “Nhà tôi sát đầu cầu, thấy đơn vị thi công họ làm cầu treo này ẩu lắm, dối quá. Họ chở xi măng bao lên rồi để ngoài trời đến khi mưa xuống xi măng trong bao chết cứng. Tôi nói họ miết nhưng họ có nghe đâu. Thấy xót quá, tôi xin họ vài bao xi măng chết để kè móng nhà nhưng họ không cho. Số lượng bao xi măng chết này họ lấp hết dưới đất thấy tiếc quá. Tranh thủ tôi cũng kịp kéo được năm bao xi măng chết để kè bên hông nhà”.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Những bao xi măng chết nằm lăn lóc.
Bà Trần Thị Tuyết, Phó chủ tịch UBND Tiên Lãnh cho biết, trong quá trình xây dựng hai cầu treo dân sinh ở xã, chính quyền xã và người dân không được tham gia giám sát thi công. Nhưng khi thi công cũng như mới đưa vào sử dụng mấy ngày người dân địa phương nhiều lần phản ánh về chất lượng công trình. Xã đã báo cáo phản ánh của người dân lên huyện để chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa sớm để đảm bảo an toàn cho dân qua lại. 
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Vết nứt mới chạy dài bên thành trụ cầu.
Bà Tuyết lo lắng cầu treo dân sư hư hỏng quá nhanh sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, đặc biệt là người già, học sinh khi đi cầu.
Do trời mưa!?
Là đơn vị được chủ đầu tư thuê lại để quản lý, giám sát công trình khi xây dựng, ông Nguyễn Duy, Trưởng phòng Triển khai dự án của Ban Quản lý Dự án công trình giao thông (Sở GT-VT Quảng Nam) nói rằng: "Mưa gió sạt lở thôi. Tôi nói nhà thầu thi công rồi họ sẽ vào khắc phục. Chuyện này cho nó sạt lở hết cho hết mùa mưa này rồi họ vào sửa chữa luôn lần. Do công tác giải phóng mặt bằng không triệt để nên mưa nước đọng sạt lở. Cũng do mưa gió thôi. Việc sạt lở của cầu không ảnh hưởng việc đi lại của người dân địa phương đâu”.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Phần ta luy móng trụ cầu bị nứt đổ sập.
Tuy nhiên khi được PV cho xem hình ảnh cầu bị lún, nứt, sụp làm cho một lãnh đạo của Ban này giật mình nói: “Làm cầu như vậy còn thua nông dân làm...”.
Ông Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng giao thông – Sở GT-VT Quảng Nam nhận xét, việc cầu treo dân sinh thôn 2 bị lún nền dẫn đến nứt bê tông mặt đường ngay phần đầu là có vấn đề về chất lượng và thi công rồi. Phải kiểm tra kỹ mới xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
 Hồng Sơn

17 nhận xét:

 1. Mọi việc sẽ có cơ quan thẩm định chất lượng vào cuộc. Chỉ có một vấn đề trong bài viết là cái giật tít quá chủ quan và phiến diện. Khi mà chưa có thẩm định đánh giá một cách có trình tự và khoa học thì mọi phán đoán kết luận của bọn ngu học đều vớ vẩn hết. Trong khi đó cái trang này thì chuyên lội những vấn đề không chính trị để chính trị hóa vấn đề. Đó là bản chất của cái trang phản động này.

  Trả lờiXóa
 2. Đến khi nào người thi công có trách nhiệm đối với công trình của mình thì khi ấy cuộc sống của người dân mới trở nên tốt đẹp hơn được, các công trình mới thực sự trở nên chất lượng. Làm như thế này chỉ gây mất lòng tin của người dân tới cơ quan chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. sao lỗi gì cũng tại cộng sản hết vậy các má.vụ này còn chưa xác định đâu vào đâu mà đã lo nhìn phiến diện chửi cộng sản này nọ.nếu như ở đây có những con sâu mọt nó đứng ra rút ruột công trình cùng với thằng chủ thầu thì ko phải các bạn đã quy chụp cho cả 1 chế độ hả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì cộng sản luôn là Đỉnh cao của trí tuệ mà ,chưa xây xong đã lún,đã xập hay giống như bài viết này cầu treo mới 10 ngày đã lún,và đúng như bạn Nguyễn Quân nói Sản phẩm của Cộng sản thật tội tệ

   Xóa
 4. Vâng lại là một lều báo nữa. Xin dẫn lại cái tít "Sản phẩm của cộng sản thật tồi tệ !". Hỡi ôi cái tít không thế giật đùng đùng hơn được nữa. Nhưng vào đọc thì sao chứ, viết blog thì nó cung co tính thuyết phục chút chứ, viết chier để câu like câu view thôi à hơi những con rận không não kia!!!

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết mang tính quy chụp quá cao " sản phẩm của cộng sản thật tồi tệ !". Trên thế giới, việc thi công công trình kém chất lượng như vậy cũng xảy ra ở nhiều nước, mà một hãng xe ôtô lớn của Nhật Bản cũng đã xảy ra sự cố ở sản phẩm và phải thu hồi, nếu cứ quy chụp theo cách nói của bài viết này thì điều gì sẽ xảy ra đây, "sản phẩm của tư bản thật tồi tệ", "sản phẩm của tập đoàn thật tồi tệ", "sản phẩm của Nhật Bản thật tồi tệ"...Như vậy tất nhiên là không đúng rồi. Muốn viết bài thì cũng phải viết tử tế chứ, chứ kiểu này thì chất lượng của Xuân VN vẫn kém như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Lại một tác phẩm mang tính báng bổ sự thật của lều báo danoan.Nghe thấy cái tít tôi đã chẳng thể nuốt trôi được rồi.Cây cầu xây ra trên đất nước Việt Nam được Nhà nước đầu tư để xây dựng nhưng vấn đề chất lượng của nó đâu có thể quy chụp cho cả Đảng ta?Trách nhiệm về vụ việc này ta nên hỏi chủ đầu tư,những người thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng nên cây cầu này.Nếu nói như tác giả có lẽ Nhà nước ta không nên xây thêm cây cầu nào nữa quy chụp như vậy chẳng khác nào bỏ qua những công trình hiện đại mà ta xây được!

  Trả lờiXóa
 7. Báo dânoan này quả thật đã cho thấy đúng bản chất của cái gọi là truyền thông của những kẻ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đấy sao? Thật nực cười khi vụ việc gì hay có chuyện gì xảy ra thì cái lều báo này cũng có thể quy kết là do Cộng sản là sao? Tại sao chúng không thấy được sự phát triển của đất nước, cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng lên thì tại sao chúng lại im thin thít là sao? Chả lẽ chỉ vì những đồng dola mà chúng quên đi mất nhân tính và ăn cháo đá bát

  Trả lờiXóa
 8. rõ ràng việc Ông Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng giao thông – Sở GT-VT Quảng Nam nhận xét, việc cầu treo dân sinh thôn 2 bị lún nền dẫn đến nứt bê tông mặt đường ngay phần đầu là có vấn đề về chất lượng và thi công rồi. Phải kiểm tra kỹ mới xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan như vậy rồi mà cái trang lều báo này vẫn có thể đặt cái tiêu đề câu khách và giật gân theo kiểu "dân chủ cuội" này mới sợ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quách Lâm Sung08:57 29 tháng 11, 2015

   chắc tại dân đi bộ cho nên cầu lún,chứ để các quan cướp ngày đi xế hộp qua cầu thì chắc không lún đâu?

   Xóa
 9. Đúng là cái bản chất của rận chủ, cái gì cũng đổ tôi cộng sản, thử hỏi tư bản thì không có những chuyện như này sao, những vụ rơi máy bay, máy bay mất tích không rõ lý do thì do cái gì, ở phương tây thì không có những vụ sập cầu hay công trình trình thi công dở dang hay sao, nói mà không chịu tìm hiểu, ở đâu cũng đều có cái tốt cái xấu, nên đừng có mở mồm hay đặt bút viết là do công sản.

  Trả lờiXóa
 10. Cái vụ này thì phải tiến hành điều tra xử lý thôi. Truy xét tận cùng xi măng - cát - đá - sắt, coi đứa nào đã trốn công trường đi ra chợ trời chơi trong thời gian thi công. Còn nhà đầu tư và nhà thầu thi công thì đã làm đúng quy trình, họ không có liên can gì đến việc tự ý trồi sụp của cây cầu - nền móng - đường xá cà.

  Trả lờiXóa
 11. cái gì cũng quy kết tại cộng sản là sao? Chúng quên đi rằng ở bên đất nước thiên đường tư bản của chúng thì những hình ảnh này cũng là câu chuyện thường ngày đấy thôi. Thật buồn cười cho chúng. và tôi tin rằng nếu có những sai phạm này trên thực tế thì họ cũng sẽ phải bị xử lý nghiêm minh mà thôi. vậy nên những kẻ trong cái trang lều báo này đừng lập lờ đánh lận con đen phục vụ cho các hoạt động chống phá đất nước, chống phá chế độ nữa

  Trả lờiXóa
 12. Mãi và mãi mãi. Cái gì cũng là cộng sản. Xin hỏi. Đau bụng có kêu là cộng sản không. Ngày xưa bị mỹ .. có gọi cộng sản không. Đừng vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm bạn nhé. Tôi không thích và bản thân chúng tôi không thích

  Trả lờiXóa
 13. Hy vọng chúng ta cần có những biện pháp cho chuẩn. Cũng cần nhìn nhận cho đúng về vấn đề này. Cần nhìn ra cái hạn chế. Và cố gắng khắc phục hơn nhé, bản thân chúng ta cùng nhau cố gắng hơn . Kẻo mấy thằng nhà báo này nsoi lên, thêm muối khổ lắm

  Trả lờiXóa
 14. Công Trình này mà nói là mới đưa vào sử dụng 10 ngày sao thật là xuyên tạc, chúng ta phải biết cồn trình này xây dựng ở miền núi nên địa chất không được chắc nên việc sụp nún là khó tránh khỏi, tuy nhiên khi có vụ việc xảy ra cơ quan chức năng sẽ làn rõ vụ việc và có kết luận sớm nhất về vụ việc.

  Trả lờiXóa
 15. Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại cầu giấy
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại từ liêm
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thanh xuân
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hà đông
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại long biên
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại nguyễn chính thanh đống đa
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại minh khai hai bà trưng
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại bắc ninh
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hải phòng
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại tphcm
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại quận 3
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thủ đức
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại đà nẵng
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại biên hòa
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại đồng nai
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại nam định
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thái bình
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại bắc giang
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại vĩnh phúc
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại thái nguyên
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại quảng ninh
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hải dương
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hưng yên
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại hà nam
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại ninh bình
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại nghệ an
  Trung tâm dạy học kế toán thực tế Tại vũng tàu

  Trả lờiXóa