Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

CSGT hay cướp đường ?Khoảng 11h14’ ngày 26/12/2015, một viên CSGT cấp bậc thượng úy đứng chốt, bên cạnh là chiếc xe mô tô đặc chủng mang biển kiểm soát 51A1 – 0141. Sau đó, viên CSGT ra hiệu dừng lại một xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota.

Một tài xế mặc áo thun ngắn tay xuống xuất trình giấy tờ cho viên CSGT. Sau một hồi trao đổi qua lại, viên CSGT cầm cây viết lắc lư như ra hiệu một điều gì đó. Có vẻ như hiểu động thái này, tài xế rút từ túi quần phía sau ra một chiếc ví, rồi lấy nhiều vật giống tiền đưa cho CSGT. Viên CSGT nhận vật giống tiền từ tài xế và anh này được đi.

Khoảng 13h15’, một trung úy CSGT làm việc cùng một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm. Trong lúc làm việc cùng người đi đường, viên trung úy lật xấp giấy biên bản lên, để lộ ra nhiều vật giống tiền.

Tiếp đó, khi đang xử lý thêm 2 trường hợp khác, viên trung úy lại quay ra đường, yêu cầu dừng thêm một chiếc xe Toyota 7 chỗ mang BKS: 51F2-1272.


Quy trình xử lý rất nhanh chóng. Đầu tiên, tài xế mặc áo thun ngắn tay đến làm việc mà không cần xuất trình giấy tờ, chỉ thấy khi tài xế này rời đi thì có cử chỉ đóng chiếc ví lại. Một hồi sau, viên trung úy này giở tập hồ sơ lên, lấy tay đếm một số vật giống tiền rồi nhanh chóng đóng lại.

Ê kíp CSGT đứng chốt này có tổng cộng 3 cán bộ, với 2 chiếc xe mô tô đặc chủng. Điều chú ý là khoảng thời gian này còn có sự xuất hiện của một người mặc sắc phục cảnh sát ngồi trên chiếc xe gắn máy Honda hiệu Air Blade mang BKS: 59S1-14641, đi ngược chiều đường, đến trò chuyện cùng một viên CSGT (!).

Cùng lúc, kề bên có một CSGT mang quân hàm thiếu tá đang làm việc cùng một tài xế taxi Mai Linh vừa bị thổi vào. Sau hồi trao đổi, tài xế taxi lùi ra xa, kẹp vào giấy tờ xe một một vật giống tiền rồi quay lại đưa cho viên thiếu tá. Viên CSGT nhận giấy tờ xe xem, chỉ vài giây sau thì trả lại. Thêm lần nữa, tài xế được cho đi mà không lập biên bản.

(Báo Công luận)

18 nhận xét:

 1. Nghe có vẻ tác giả đã đọc truyện Kim Dung rất nhiều nên mới có thể viết được câu chuyện độc đáo như thế này ! Không địa chỉ, không tên, không hình ảnh, không ... Thử hỏi xem một câu chuyện quá vô lý và vô căn cứ thế này thì ai tin. Hay chỉ để bộc lộ cái bản chất vu khống, vu oan của bọn zận chủ này. Chúng chỉ biết dùng mấy thứ ở đâu không chính xác để nói về CSGT thôi sao !!!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi tưởng cái báo này viết bài chất lượng thế nào, cuối cùng cũng chỉ viết tiểu thuyết văn học giả tưởng thôi sao. Chứng cứ thì chẳng thấy gì mà cách tác giả viết bài cũng rất mơ hồ, ngoài cái biển xe ra thì mọi điều còn lại không thấy có gì là đúng thực tế! Nếu người viết chứng kiến sự việc sẽ không bao giờ viết bài một cách chẳng đâu ra đâu như này. Ngoài cái tiêu đề bài viết ra thì công sức của các bạn viết bài chỉ trông chờ vào sự ủng hộ của những ai thù ghét CSGT mà không cần biết mà đã sai luật như thế nào không ?

  Trả lờiXóa
 3. Trước tiên t có ý kiến thế này. Bài việt chỉ là sự mô tả cần có cái gì xác thực chứ vu vơ vậy à. Cho xin cái video coi. Với hơn thế nữa nếu như vậy mình cần phát giác tố cáo họ chứ không chỉ đưa lên đây. CHúng ta chung tay làm cho đất nước phát triển hơn chứ không phải đưa lên đây tìm cách nói này nói kia. Nếu có nguồn ngại gì mà không đưa cho cơ quan để xư lý họ. Còn nếu chỉ là việc giật tít kể chuyện tào lao thì thôi đi mất time của mọi người lắm.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là kiểu đưa tin lập lờ để đánh lân con đen hay sao ấy nhỉ. Bản chất của những trang báo lá cải này cũng chỉ là để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, bôi lem hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an và Cảnh sát giao thông đấy mà. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước những chiêu trò tuyên truyền, phá hoại của những kẻ núp bóng đấu tranh dân chủ. Bản chất của họ cũng chỉ để trục lợi cá nhân và thực hiện âm mưu chính trị của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. chúng bay thôi bịa đặt vu khúng đi được không ,một câu chuyện không có chút chứng cứ ,hình ảnh xác thực nào mà chúng bay cũng viết được ,những câu chuyện bịa đặt như thế này nghe bọn rận chủ kể nhiều lắm rồi.chúng nó tưởng cứ viết ra ,viết mãi là có người tin nhưng xin lỗi mấy trò hề đó xưa lắm rồi tìm trò khác đi rận

  Trả lờiXóa
 6. Nếu điều đó là sự thật thì theo luật phải xử cả kẻ đưa "vật giống tiền" và người nhận "vật giống tiền" về cái tội đưa và nhận hối lộ chứ không thể chỉ xử nguyên cái anh nhận được, bởi không không có anh đưa thì anh nhận bằng mắt, và anh đưa cũng đã sai khi mà dùng "vật giống tiền" để hòng đạt được lợi ích cho mình. Đó là giả sử câu truyện là thật thôi, còn ai chả biết câu truyện bác viết là bịa, CSGT họ xử phạt là điều bình thường, người tham gia giao thông cứ không vi phạm gì xem có mà họ xử phạt bằng niềm tin, và các bác cứ chấp hành đúng luật, thuộc luật vanh vách xem họ chả làm gì các bác cả.

  Trả lờiXóa
 7. Bài này viết như đúng rồi đó nhỉ. Không tên, không địa chỉ, không hình ảnh,video... Đứa trẻ con đọc cũng nhận ra điều vô lý trong câu chuyện này. Cái này mới bộc lộ được bản chất vu khống người khác của bọn zận chủ này. CSGT là người luôn đứng ngoài đường đảm bảo giao thông trong cả trời nắng lẫn mưa. Ai cũng hiểu rõ sự vất vả này, trừ những người có vấn đề !!!

  Trả lờiXóa
 8. thực sự trong xã hội vẫn còn một số đồng chí Cảnh sát giao thông đã thực hiện hành vi tha nhũng ăn tiền đút lót của dân và mong rằng các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh những hành động này. Nhưng không vì thế mà trang lều báo này lại có thể quy kết tất cả cả lực lượng Cảnh sát giáo thông như vậy được. Đó là sự quy chụp nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an trong giai đoạn hiện nay

  Trả lờiXóa
 9. Có thể đâu đó vẫn còn những "con sâu" làm bẩn nồi canh nhưng không có nghĩa tác giả bài viết có thể quy chụp tất cả làm một. Sự quy nạp không đầy đủ sẽ dẫn tới sai lầm nghiêm trọng, hơn nữa chỉ nhìn vào cái chưa tốt để phán xét, để đánh giá thì e rằng không đúng đắn lắm đâu. Ngoài ra lần sau tung những tin kiểu như thế này thì tác giả hãy đưa ra bằng chứng để chứng tỏ rằng đây không phải là bịa đặt, là tin vịt.

  Trả lờiXóa
 10. thứ nhất cho tôi hỏi vật giống tiền là cái gì vậy? là tờ giấy trắng hay là bằng lái xe các kiểu? sao cứ nói đi nói lại là vật giống tiền lám thế? có phải cố tình khoét sâu vào chữ tiền để quy chụp cho CSGT không?
  thứ hai, vẫn biết là còn con sâu làm sầu nồi canh nhưng đừng đổ lỗi cho tất cả, giật tít câu view một cách trắng trợn như vậy được?
  thứ ba, nếu sự việc kia là thật thì để nghị xử lí nghiêm những cán bộ chiến sĩ kia để lấy lại uy tín cho lực lượng vũ trang, lấy lại sự tin tưởng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 11. câu chuyện được tả bằng ngôn từ vô cùng trau chuốt và giàu hình ảnh. mà nói thì nói toẹt ra là 1 chốt CSGT ăn tiền phạt cho nhanh, lòng và lòng vòng. ở đâu chả có người này người kia, ấy cứ lôi hết cả lực lượng ra mà ý kiến, ấy giống như kiểu chí phèo vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Cần lắm một cái video chính xác, không phải loại tự tạo dựng, hoặc hình ảnh, thông tin cụ thể về sự việc đó. Điều đơn giản nhất trong nguyên tắc của một người làm báo là viết bài phải cung cấp đầy đủ thông tin, chân thật, không được mơ hồ, võ đoán mà tác giả bài viết này cũng không biết hay sao. Hay là tác giả bài viết này cố tình viết một câu chuyện mơ hồ, không có thực để nhằm bôi nhọ hình ảnh của lực lượng Công an đây hả? Dù gì cũng xin cười một cái vào cách viết bài của tác giả bài viết này.

  Trả lờiXóa
 13. Sai phạm thì tất nhiên là phải xử lý,để đảm bảo an toàn cho chính những người tham gia giao thông thì không thể thiếu được lực lượng CSGT.Câu chuyện của tác giả liệu có mang tính xác thực hay chỉ là sự bịa đặt của việc CSGT xử lý những người mà họ vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông.Hơn thế nữa việc quy chụp cho cả lực lượng giao thông cũng không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 14. Theo tôi, nên có dẫn chứng cho cẩn thận nhé, Chứ tôi không chấp nhận những bài viết như thế này. Khi nào đưa thẳng ra pháp luật thì hãy nói , tôi sẽ tìm hiểu. Chứ bằng những công việc như thế này thì ai tin cho các bạn hả. Theo tôi, công việc của mấy bạn là đây sao.lằng nhằng ít thôi và xấu xa ít thôi nhé. cho trừa cái bên xuyên tạc, bịp bợm đi nhé..

  Trả lờiXóa
 15. Một bài viết hoàn toàn xuyên tạc không hề có thật và không hề có bằng chứng chùng ta không nên tin những thông tin trên, Cảnh Sát Giao Thông không hề có những hành vi moi tiền của người dân mà CSGT là những người vất vả không ngại khó khăn để duy trì giao thông cho người tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

  Trả lờiXóa
 16. Cướp cái đầu nhà bọn mày ấy , bọn mày đang viết tiểu thuyết à hay là truyện ảo tưởng . Dân chứng là lời của bọn mày nói à ? có hình ảnh hay video hay không . Làm báo mà đến thời đại này mà chỉ biết nói những thứ mà không có một chút dẫn chứng thì khác gì báo lá cải , nhìn lại thì toàn là bài xuyên tạc , bôi xấu danh dự nhân phẩn của người cán bộ chiến sĩ

  Trả lờiXóa
 17. Cướp cái củ cải nhà bọn mày , người mà ngày đêm bán mắt cho trời , bán lưng cho đất , tính mạng luôn ở trọng trạng thái nguy hiểm thì chúng mày lại chửi còn gán gép cho là cướp , các hình phạt mà cảnh sát giao thông nêu ra là những biện pháp răn đe cho chính bạn , an toàn cho bạn và những người xung quanh khi tham gia giao thông nhé !

  Trả lờiXóa
 18. bài viết này cũng chỉ là sự thuật lại, cần có chứng cứ xác thực chứ đừng có nói vu vơ kiểu thế. vật giống tiền là cái vật gì? Cho xin cái video coi.... Hơn thế nữa nếu như vậy thì cần phát giác tố cáo chứ không chỉ đưa lên đây. mỗi công dân phải chung tay làm cho đất nước phát triển hơn chứ không phải đưa lên đây tìm cách bôi nhọ bịa đặt Nếu có nguồn ngại gì mà không đưa cho cơ quan để xư lý họ. Còn nếu chỉ là việc giật tít kể chuyện tào lao thì thôi đi mất time của mọi người lắm.

  Trả lờiXóa