Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Quân đội, công an cũng bị cướp mất nhân quyền.

Quân đội, công an cũng bị tước đoạt quyền con người

   
Tạ Phong Tần

Trong một lần gặp tôi tại trại tạm giam Chí Hòa (Sài Gòn) vào khoảng tháng 9 năm 2012, Thượng tá Điều tra viên Cơ quan An ninh điều tra Trần Văn Cống nói: “Tôi không hiểu sao chị cứ phải đòi hỏi quyền con người, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Tôi biết chị là người giỏi nghiệp vụ, nếu muốn chị vẫn có thể có một vị trí tốt trong xã hội. Chế độ chúng ta vẫn đang có quyền con người đấy thôi. Người ta đã xây dựng nhà tình thương cho người nghèo, xây dựng bệnh viện, trường học, cầu đường, có chương trình xóa đói giảm nghèo hàng năm. Liên hiệp quốc đã công nhận những vấn đề này rồi mà”.


Tôi trả lời ông ta rằng: “Anh nuôi con gà, con heo anh có cho nó ăn uống đầy đủ không? Có lo chuồng trại cho nó ở sạch sẽ tử tế không? Có chăm sóc y tế cho nó không? Có chứ gì! Những điều anh vừa nói chỉ mới giải quyết phần “con” thôi, chưa phải là phần “người”. Con người khác con vật ở chổ có suy nghĩ riêng, có tư tưởng riêng, có tình cảm riêng, có ngôn ngữ riêng. Đã là con người thì phải có quyền tự do tư tưởng, tự do phát biểu chính kiến, tự do ngôn luận, tự do báo chí. Con người có phải cái máy cassette đâu mà cứ nhấn nút play là phát y chang như nhau, lần nào cũng bao nhiêu câu đó, nói mỗi một ý đã ghi âm sẳn. Tôi biết những điều tôi nói, tôi viết không làm hài lòng đảng cộng sản của anh, nhưng tôi vẫn làm vì đó là quyền con người của tôi, nếu tôi không làm thì tôi có khác gì con vật. Anh có công nhận là tôi nói đúng không? Anh mà không có các quyền tự do cơ bản đó thì anh có khác gì con vật đang được nuôi trong chuồng”.

Ông Trần Văn Cống nói: “Tôi cũng biết vậy. Nhưng giờ tôi cũng đã lớn tuổi rồi. Tôi khó mà quay lại được. Chị cũng biết rõ trong lực lượng có nhiều người hiểu điều đó, nhưng vì gia đình, vì vợ con, đã trót lên thuyền rồi cho dù đang bão tố cũng phải đi tới thôi”. Tôi nói với ông ta: “Vậy tại sao anh còn giương buồm lên trong cơn sóng dữ? Anh hạ buồm đi, đó mới là cách cư xử khôn ngoan của một con người biết suy nghĩ”.

Ông ta ngồi im không nói thêm câu gì nữa. Không biết là do ông ta không muốn nói, hay có thằng cán bộ công an trẻ đi theo ngồi cạnh bên làm ông ta không dám nói.

Khi tôi ở trại giam Xuân Lộc Đồng Nai, tôi nói với Quản giáo Nguyễn Thị Phương rằng: “Trước khi nói chuyện với tôi về chính trị xã hội hãy lên mạng đọc những bài viết của tôi rồi hãy nói. Cán bộ Phương có đủ trình độ tranh luận với tôi không?”. Quản giáo Nguyễn Thị Phương (khoảng hơn 25 tuổi) trả lời rất thành thật: “Chúng tôi không được phép đọc thông tin trên mạng”. “Tại sao vậy? Về nhà mình mà đọc, đừng đọc ở cơ quan?”, tôi hỏi lại. Nguyễn Thị Phương nói: “Ở nhà cũng không được, người ta biết hết”. Tôi nhớ lại ông Trần Văn Cống cũng có nói với tôi y chang Nguyễn Thị Phương: “Tôi không đọc những bài viết của chị, việc đó có người khác đọc”, trong khi theo luật định, đọc những bài viết của tôi là trách nhiệm của ông ta, vì ông ta là Điều tra viên chính trong vụ án.

Nhưng thôi, chuyện này gác qua một bên, mà nói chuyện quyền con người của lực lượng gọi là Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và Công An Nhân Dân Việt Nam dưới chế độ cộng sản Việt Nam.

Lâu nay, phong phanh nghe tin “giang hồ mạng đồn” rằng người lính trong hàng ngũ QĐNDVN bị cấm đoán nhiều thứ: không đọc sách báo nào bên ngoài trừ báo Quân đội nhân dân, không được tiếp xúc internet, về nhà thăm nhà có người đi theo giám sát, không dùng điện thoại di động… nghe kinh hãi quá. Vậy có khác gì đang ở trong tù đâu?

Phát biểu mới tinh trên báo Quân Đội Nhân Dân ngày 02/1/2016, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Ngụ, Chính ủy Binh chủng Pháo binh đã chính thức khẳng định: “Đặc biệt, Đảng ủy Binh chủng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ thực hiện 4 không: “Không nghe, không xem, không đọc, không tin” những thông tin bịa đặt, xuyên tạc… Chính vì vậy, đại đa số cán bộ, đảng viên, chiến sĩ Binh chủng Pháo binh đều có nhận thức rõ ràng, đúng đắn, không dao động, không mắc mưu trước những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, kích động của kẻ xấu.”

Thì ra sự thật là như vậy, cả lực lượng Công an lẫn Quân đội đều là những người bị bưng tai, bịt mắt, cắt lưỡi nhiều hơn bất cứ công dân Việt Nam nào.

Kiểu của đảng cộng sản Việt Nam đối xử với công an và quân đội nói riêng và tất cả người Việt Nam nói chung giống như người ta đối xử với trẻ nít dưới một tuổi. Người chăm nó quyết định cho nó ăn thứ gì, uống thứ gì, xay nhỏ ra, pha sẳn… rồi ngày nào cũng nhét vào mồm đứa trẻ. Đứa trẻ không có quyền phản đối, không có quyền có ý kiến, cũng không có quyền từ chối ăn uống thứ người lớn đưa cho, bởi nó có biết thứ gì khác ngoài thứ mà mỗi ngày người ta ấn mồm nó? Với đứa trẻ dưới một tuổi thì chấp nhận được, nhưng với một người trưởng thành thì không. Mà Công an và Quân đội là những con người đều từ 18 tuổi trở lên, tức là người trưởng thành có đầy đủ quyền công dân, sao lại bị đối xử như trẻ nít?

Đó cũng là cách hành xử theo kiểu quan cách, trên trước, khinh thường người khác không có đầu óc suy nghĩ, phải nhờ đảng cộng sản suy nghĩ hộ, quyết định hộ tất cả mọi thứ trong đời sống cá nhân của mình.

Tại sao lại ngăn cấm Công an, Quân đội tiếp cận các nguồn thông tin một khi họ là người được đào tạo, nhồi sọ mấy chục năm “dưới mái trường xã hội chủ nghĩa” ngay từ lúc học Mẫu giáo dài dài lên trên? Cổ nhân có câu: “Tri bỉ tri kỷ, bách chiến bách thắng”. Muốn thắng địch, phải hiểu tường tận từng chân tơ kẻ tóc của địch. Phải nghe, phải đọc, phải xem để biết “thế lực thù địch” chúng nó xấu xa thế nào, nó tuyên truyền bịp bợm, dối trá ra sao chứ? “Lực lượng ta” sau hai mươi năm “đảng ta” phát động phong trào “thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh”, “học tập đạo đức Hồ Chí Minh” mà không biết phân biệt đúng sai thế nào à? Sao “đảng ta” lại đánh giá thấp, khinh thường trí tuệ của “lực lượng ta” đến như vậy? “Tin” hay không là do khả năng đánh giá, nhận thức của con người có trình độ kiến thức văn hóa, xã hội chính trị, không phụ thuộc vào điều kiện xã hội xung quanh tác động.

Chỉ có một cách giải thích duy nhất: Đó là đảng cộng sản Việt Nam sợ công an và quân đội tiếp xúc với những tin “ngoài luồng” khác sẽ hiểu ra rằng bấy lâu nay cộng sản chỉ tuyên truyền dối trá, lừa bịp, hiểu ra rằng công an và quân đội lâu nay bị chế độ cộng sản tước đoạt mất những quyền cơ bản của con người. Và sử dụng họ như một thứ công cụ vô tri vô giác trong tay đảng cộng sản, lúc nào cũng phải “tuyệt đối trung thành” với đảng cộng sản một cách mù quáng, kể cả chống lại nhân dân là nơi đã sinh ra, nuôi dưỡng họ nên người.

Kết thúc câu chuyện này, tôi nhắc lại lời tôi đã nói với Thượng tá Điều tra viên Cơ quan An ninh điều tra Trần Văn Cống khi ở trại tạm giam An ninh điều tra (số 4 Phan Đăng Lưu, Sài Gòn): “Tôi tuy ở trong tù nhưng tôi mới là người tự do, tôi thích nói điều gì thì tôi nói, không ai ngăn cản tôi được. Còn anh tuy là đang ở vai trò đại diện cơ quan pháp luật, nhưng anh là tù nhân của cái chế độ mà anh đang phục vụ. Anh có dám nói to những điều anh suy nghĩ một cách công khai như tôi, hay anh chỉ dám vào đây nói với tôi hoặc anh về nhà nói rù rì nhỏ nhỏ với vợ anh?”.

Tạ Phong Tần

Chủ đề: Chính trị - xã hội
Từ khóa: Tạ Phong Tần, quyền con người, quân đội, công an, Đảng CSVN, tự do ngôn luận, công lý
- See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20160105/quan-doi-cong-an-cung-bi-tuoc-doat-quyen-con-nguoi#sthash.7G0y26Tb.dpuf

26 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Không thể tranh cãi với lý luận cùn. Cô so sánh việc ăn uống như lợn, gà chỉ thỏa mãn phần con. Còn tôi nói, Chị sủa như Con cún ngoài đường thì người ta cũng nói chị là Cún dại

  Trả lờiXóa
 3. tạ phong tần sang Mỹ bám đít giặc,tưởng giờ sặp đến đường cùng rồi mà giờ vẫn có thời gian ngồi xuyên tạc bịa đặt mấy bài viết vớ vẩn này ak.hay muốn lập công để được các thế lực ngoại bang chú ý đến.Nhưng cứ tiếp tục đi không lâu nữa đâu tạ phong tần mụ sắp hết thời rồi ,số phận của mụ sau sắp tới nhhuw thế nào mụ tự biết.

  Trả lờiXóa
 4. tạ phong tần sang Mỹ bám đít giặc,tưởng giờ sặp đến đường cùng rồi mà giờ vẫn có thời gian ngồi xuyên tạc bịa đặt mấy bài viết vớ vẩn này ak.hay muốn lập công để được các thế lực ngoại bang chú ý đến.Nhưng cứ tiếp tục đi không lâu nữa đâu tạ phong tần mụ sắp hết thời rồi ,số phận của mụ sau sắp tới nhhuw thế nào mụ tự biết.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Tạ Phong Tần nguyên là một sĩ quan thuộc lực lượng Công an nhân dân. Tuy nhiên, do không giữ được lòng trung thành với Tổ quốc, bản lĩnh chính trị bị tha hóa bởi các luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, cộng thêm sự ham muốn thái quá về tiền bạc. Cho nên, Tạ Phong Tần sớm dấn thân vào con đường phản bội Tổ quốc, phản bội dân tộc.
  Trong bệnh phẩm tán phát ngày 06/01/2016, Tạ Phong Tần muốn nói tới “quyền con người” mà bấy lâu nay y và đồng bọn hong hóng săn đuổi và sống nhờ cái nghề “nhân quyền” này. Lý lẽ đọc qua thì có vẻ rất đúng, song bản chất và mục đích ẩn sau luận điệu này thì hoàn toàn trí trá, đánh lận con đen. Các quyền con người, các quyền tự do của con người đều phải được các nhà nước đảm bảo thực hiện. Ở Việt Nam, tất cả các quyền con người, từ quyền giản đơn cho tới tối thượng đều được đảm bảo thực hiện và phù hợp với tất cả Công ước của Liên Hợp Quốc. Và quyền con người cũng không thể ngoài vòng pháp luật, thích và muốn làm gì thì làm.
  Nói chung, thông qua bệnh phẩm “Quân đội, công an cũng bị tước đoạt quyền con người”, Tạ Phong Tần nhằm xuyên tạc, kích động chia rẽ, hạ uy tín của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Đây là mưu toan từ lâu và nay trước thềm Đại hội Đảng XII, mưu toan này trở nên rộ hơn, xảo quyệt hơn. Tuy nhiên, nó chỉ là chiêu trò “làm tiền” bẩn tưởi của những kẻ phản bội đất nước mà thôi và chắc chắn thất bại!

  Trả lờiXóa
 7. Trời ạ tin lời Tạ Phong Tần thì có nước bán nhà mà thôi! Người đăng bài viết có biết bà Tạ Phong Tần là ai không :D Bà ta là con một sỹ quan VNCH, một con người phản bội Tổ quốc. Vậy mà Nhà nước đã rất khoan hồng khi cho phép bà ta được học tập và làm việc trong ngành Công An. Vậy nhưng với cái gốc của một kẻ phản bội, bà ta không thể khước từ những lợi ích mà cộng đồng chống cộng hải ngoại gửi về hy vọng bà ta quay lưng với đất nước. Tất nhiên với những lợi ích to lớn đó, bà ta chấp nhận trở thành con người phản quốc không khác gì người cha của bà.
  Một con người như vậy không thể nào tin tưởng nổi. Lời nói của Tần chỉ như lời nói của một con kền kền mãi mãi không bao giờ có quê hương!

  Trả lờiXóa
 8. Tạ Phong Thần cái con mẹ nhìn vừa xấu xí , vừa bẩn thỉu , tư cách thì thối nát , nghề nghiệp thì làm những cái trò thất đức thì sau này đức đâu mà để lộc lại cho con cháu hả Tạ Phong Thần . Từ lâu bọn nhà người nhận vốn từ Mỹ rót về với mục đích lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền của chúng ta để đòi thay đổi chế độ , đòi đi theo Mỹ , thật ngu xuẩn hết mức , tư bản thì giàu thật đó nhưng mà chết lúc nào không biết đâu , đừng vì mấy đồng tiền rẻ mạt mà làm những điều đáng khinh như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lehuonglan1.201403:18 8 tháng 1, 2016

   vậy là Việt Hưng chưa nói rõ hết thằng Phó thủ tướng Phúc hói mua nhà ở Mỹ con đi du học ở Mỹ luôn không biết khi nào thì chúng chết,mà không phải riêng gia đình thằng Phúc hói đâu cả bầy Giặc Cờ Đỏ cũng có tài sản nhà cửa ở Mỹ đây bạn cho chúng mình biết khi nào thì chúng chết

   Xóa
 9. Tạ Phong Tần là con người như thế nào ! Hắn nguyên là một cán bộ Công an nhưng do tha hóa biến chất nên đã bị đuổi khỏi ngành Công an. Sau khi bị đuổi khỏi ngành Công an thị có nhiều hành động chống đối lại chế độ dưới “cái ô” là “người bất đồng chính kiến” và cùng với một số “người bất đồng chính kiến” khác là Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày), Phan Thanh Hải thành lập cái gọi là “câu lạc bộ nhà báo tự do” để viết bài chống phá chế độ.
  Còn về câu chuyện này,chỉ cần lướt nhanh có thể thấy nó là sự giả dối rồi. Có thấy nực cười hay không khi các nhân vật trong bài viết đều được thị “giáo huấn” và “răm rắp nghe theo”. Thực tế thì chẳng có cái cốt chuyện nào như vậy cả. Như thế cũng giúp chúng ta nhìn sơ qua về bản chất dơ bẩn của Tạ Phong Tần này !

  Trả lờiXóa
 10. Tôi tuy ở trong tù nhưng tôi mới là người tự do, tôi thích nói điều gì thì tôi nói, không ai ngăn cản tôi được. Còn anh tuy là đang ở vai trò đại diện cơ quan pháp luật, nhưng anh là tù nhân của cái chế độ mà anh đang phục vụ. Anh có dám nói to những điều anh suy nghĩ một cách công khai như tôi, hay anh chỉ dám vào đây nói với tôi hoặc anh về nhà nói rù rì nhỏ nhỏ với vợ anh?”. Nghe cái luận điệu này của Tạ Phong Tần mà cười đau cả bụng. Đúng là những con người đang bám càng theo Mỹ và cờ vàng 3 que giẻ rách thì chẳng bao giờ tốt đẹp gì và bản chất họ cũng chỉ muốn thực hiện những hành động chống phá Việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. một kẻ cuồng cờ vàng ba que giẻ rách như Tạ Phong Tần mà cũng lên tiếng để nói về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đấy sao? Chả có chuyện Công an hay Quân đội nào bị cướp nhân quyền ở đây cả. Chỉ có những lũ dân chủ như Tạ Phong Tần khi chuyên núp bóng đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước mà thôi. Chắc thị Tần đang bám đít cờ vàng ba que nên đang ảo tưởng về cuộc sống ở Việt Nam đấy mà

  Trả lờiXóa
 12. Quân đội, công an đều là 2 thành phần không thể thiếu trong lực lượng vũ trang. Ai đã chấp nhận vào lực lượng để bảo vệ nhân dân, đất nước thì đều phải đánh đổi rất nhiều thứ vì lực lượng này là lực lượng đặc biệt, rất nghiêm minh và kỉ luật. Nhưng cũng không phải vì đó mà có thể nói đó là bị tước đi quyền con người hay gì cả. Quyền con người vẫn được đảm bảo mà còn đảm bảo rất tốt nữa là đằng khác. Với lại, mấy cái lí luận này người dân chúng tôi nghe chán rồi, và cũng thấy nó "ba sàm" lắm rồi. Vì thế mà xin chụy Tần hãy cẩn thận cái mồm miệng mình một chút nhé!
  Em xin hết,phần sau nhường các nhà dân chủ!

  Trả lờiXóa
 13. Quân đội, công an đều là 2 thành phần không thể thiếu trong lực lượng vũ trang. Ai đã chấp nhận vào lực lượng để bảo vệ nhân dân, đất nước thì đều phải đánh đổi rất nhiều thứ vì lực lượng này là lực lượng đặc biệt, rất nghiêm minh và kỉ luật. Nhưng cũng không phải vì đó mà có thể nói đó là bị tước đi quyền con người hay gì cả. Quyền con người vẫn được đảm bảo mà còn đảm bảo rất tốt nữa là đằng khác. Với lại, mấy cái lí luận này người dân chúng tôi nghe chán rồi, và cũng thấy nó "ba sàm" lắm rồi. Vì thế mà xin chụy Tần hãy cẩn thận cái mồm miệng mình một chút nhé!
  Em xin hết,phần sau nhường các nhà dân chủ!

  Trả lờiXóa
 14. Thế mà giờ Tạ Phong Tần cũng chạy sang Mỹ để trốn rồi, cô ta sợ ở Việt Nam sẽ bị người đời mắng nhiếc vì những hành vi cô ta đã bôi nhọ dân tộc này. Cô ta nghĩ những người con yêu nước, phục vụ tốt cho dân tộc, cho đất nước này đều bị đối xử, giam giữ như cô ta sao? Tự ví mình với động vật nhưng ít nhất chó mèo cũng trung thành hơn cái loại phản bội tổ quốc Tạ Phong Tần. Cô ta cũng chỉ là một cái máy, nói theo những gì mà người ta tiêm nhiễm vào đầu cô ta, chỉ biết ăn tiền rồi bảo gì nói nấy thôi.

  Trả lờiXóa
 15. ko hiểu nhân quyền bà tạ phong tần đấu tranh là cái gì nữa.ở VN còn có nhiều vấn đề nhân quyền cần đc quan tâm hơn đấy chứ ko phải mượn mấy chuyện vớ vẩn để mà chửi xéo chống phá chế độ đâu.ngoài kia còn có hàng nghìn người nhiễm chất độc màu da cam đấy.đi mà đấu tranh đòi mỹ bồi thường thiệt hại cho họ đi kìa.toàn kiếm mấy cái tin vớ vẩn đi chửi chính quyền như này nhục lắm

  Trả lờiXóa
 16. Nhân quyền phải đúng nghĩa là những cái quyền chính đáng của con người mà trong chừng mực của xã hội và pháp luật quy định, đúng là con người được nói nhưng không phải đi nói những chuyện toàn là bịa đặt, rồi đi chửi rủa một cách điên cuồng chế độ, chửi bất kể cái gì để thỏa mãn cái cơn khát chửi khác bịa đặt nói láo đi, tai sao người ta không kể chỉ quân đội công an sợ đọc báo, bọn các ngươi biết không? vì báo như các ngươi viết đây bây giờ là quá nhiều toàn đi bốc phét đủ điều, nói này nói nọ, ai tin được, đọc tốn thời gian thôi.

  Trả lờiXóa
 17. thôi đi cái luận điệu đạo đức giả của mấy nhà dân chủ cuội đi ạ! Các vị có phải là những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền hay không, hay thực chất là những kẻ lấy phá rối an ninh chính trị là một nghề để kiếm tiền, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, lợi ích của nhân dân cũng chỉ vì những đồng tiền ngoại tệ từ bên ngoài gửi vào. Thật không hiểu được mấy vị nghĩ gì mà lại đi kích động quân đội công an- những lực lượng tuyệt đối trung thành với nhà nước, với nhân dân, với Đảng bằng những luận điệu đáng khinh như vậy

  Trả lờiXóa
 18. Các bạn không nên nghe và không nên tin những gì do Tạ Phong Tần nói ra bởi vì con rận chủ Tạ Phong Tần này là một tên chuyên xuyên tạc bịa chuyển để nói xấu lực lượng công an và quân đội tất cả những lời con rận này nói ra đều không có thật.

  Trả lờiXóa
 19. Tạ Phong Tần hình như là kẻ đã bị chúng ta trục xuất ra nước ngoài rồi mà. giống như chủ đuổi chó ra khỏi nhà vì nó quá hỗn láo. vì vậy mà những bài viết của bà ta thật đáng khinh tởm, bởi trong đó chứa những nội dung thật phiến diện, thiếu khách quan trung thực. tôi có thể khẳng định một điều rằng những nội dung trên là hoàn toàn xuyên tạc. cho dù bà ta có trò chuyện với điều tra viên hay quản giáo đi nữa thì chắc hẳn nội dung câu chuyện đã bị bà ta xuyên tạc, bịa đặt thêm rất nhiều chuyện. về chuyện người lính bị kiểm soát chặt chẽ như bà ta nói thì cũng chẳng có gì lạ. vì ai cũng biết đã là người lính Việt Nam thì phải lấy kỷ luật làm sức mạnh, vì vậy phải hết sức giữ kỉ cương, quy định. nói về tự do, về nhân quyền ư. tôi có thể khẳng định rằng không ở đâu người Việt Nam có thể sống cuộc sống vui vẻ, êm đềm, hạnh phúc như ở Việt Nam. những kẻ tự xưng là nhà dân chủ ở hai ngoại thực chất đang phải sống chui sống lủi ở đất khách, rất muốn trở vê Việt Nam nhưng bản thân bọn chúng không xứng được về mảnh đất Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Hiểu hai tiếng nhân quyền là dì không , nếu Đảng và nhà nước không làm được điều đó thì chắc chắn sẽ không được sự ủng hộ như thế này , các bạn có biết bao nhiêu người đã giác ngộ để đi theo Đảng Cộng Sản Việt Nam phục vụ tổ quốc không ? quân đội , công an là hậu duệ trung thành của Đảng cộng sản không có chuyện gì mà họ mất nhân quyền như bài xàm le này nói

  Trả lờiXóa
 21. Bọn này là được voi đòi hai bà trưng , trong khi chúng chả đóng góp , xây dựng được cái quái gì cho tổ quốc chúng ta thì thay vào đó là những hành động chống phá mang tính cực đoan , đem lại muôn vàn khó khăn cho chúng ta .Tạ Phong Thần là cái tên mà chúng ta nếu theo dõi các thông tin về chống phá đất nước Việt Nam không lạ lẫm gì .!

  Trả lờiXóa
 22. Đáng lẽ ra chúng ta nên tống khứ Tạ Phong Thần ra khỏi đất nước này vì con mụ này đã quá hỗn xược với đảng , với sự khoan hồng của nhà nước chúng ta . Chúng ta càng nhân nhượng thì bọn này càng lấn tới . Hay là bọn mày muốn cái nền dân chủ như Mỹ , ra đường bằng 2 chân và về nhà thì có người khiêng về phòng hả lũ khốn khiếp kia

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi đất nước có một nền lịch sử , cách phát triển , phương thức hoạt động , cách thức tổ chức bộ máy chính trị . Vì vậy chúng ta đừng có đi so sánh nước này với nước kia nữa . mà thay vào đó không xây dựng được gì thì cống hiến sức mình để xây dựng tổ quốc , kiếm ra đồng tiền xứng với mồ hôi nước mắt đi , làm như thế này nhục nhã lắm !

  Trả lờiXóa
 24. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 25. Tạ Phong Tần hình như là kẻ đã bị chúng ta trục xuất ra nước ngoài rồi mà.những bài viết của bà ta thật đáng khinh tởm, bởi trong đó chứa những nội dung thật phiến diện, thiếu trung thực. có thể khẳng định rằng những nội dung đó là hoàn toàn xuyên tạc. cho dù bà ta có trò chuyện với điều tra viên hay quản giáo đi nữa thì chắc hẳn nội dung câu chuyện đã bị bà ta xuyên tạc, đơm đặt rất nhiều. đã làà người lính Việt Nam thì phải lấy kỷ luật làm sức mạnh, vì vậy phải hết sức giữ kỉ cương, quy định. nói về tự do, về nhân quyền, không ở đâu người Việt Nam có thể sống cuộc sống vui vẻ, êm đềm, hạnh phúc như ở Việt Nam. những kẻ tự xưng là nhà dân chủ hải ngoại thực chất đang phải sống chui sống lủi ở đất khách, rất muốn trở vê Việt Nam nhưng bản thân bọn chúng không xứng được về mảnh đất Việt Nam.

  Trả lờiXóa