Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Lạng sơn - quân sự cũng tham nhũng, nát bét

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Lộc Bình, ngày 04 tháng 01 năm 2016

ĐƠN KÊU OAN KHẨN CẤP
V/V xử lý tham nhũng không đúng pháp luật tại Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Lộc Bình
Kính gửi:

- Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng;
- Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam;
- Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội;
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Chính phủ;
- Ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Ông Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm UB kiểm tra TW;
- Ông Phan Đình Trạc, Phó Trưởng Ban thường trực Ban nội chính TW;
- Ông Huỳnh Phong Tranh, Tổng Thanh tra Chính phủ.;
- Ông Ngô Xuân Lịch, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.
- Các cơ quan Thông tấn, Báo chí và các trang mạng xã hội.


Họ và tên: Hoàng Quang Trung; Cấp bậc: Trung tá; Chức vụ: Nguyên Đảng uỷ viên, Nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Lộc Bình; Chỗ ở hiện nay: Số 199, phố Lao Động, TT. Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tôi xin báo cáo kêu oan khẩn cấp lên các Quý Ông một việc như sau:

Đầu năm 2013 Ban CHQS huyện Lộc Bình đã chi sai nguyên tắc Ngân sách nhà nước đảm bảo cho nhiệm vụ quốc phòng với số tiền lớn. Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Với mong muốn nhằm đấu tranh có hiệu quả với những biểu hiện sai trái trong đơn vị và loại bỏ những cán bộ, đảng viên thái hóa biến chất. Đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có lối sống lành mạnh, có phẩm chất đạo đức tốt. Ngày 11/8/2013 tôi đã viết đơn lên Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tố cáo Ban CHQS huyện Lộc Bình chi sai Ngân sách Quốc phòng gồm 3 nội dung:

+ Chi sai nguyên tắc Ngân sách Quốc phòng làm quà tết cho cấp trên và ăn tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 là: 92.640.000đ.

+ Chi sai nguyên tắc Ngân sách Quốc phòng may quần áo cho các đồng chí Thường vụ Huyện ủy và một số cán bộ Ban, Ngành trong huyện sai chế độ là: 48.300.000đ;

+ Chi sai nguyên tắc Ngân sách bổ sung cuối năm 2012 là: 120.000.000đ.

Sau hơn 2 năm tôi liên tục đốc thúc. Qua thanh tra, kiểm tra của 3 cấp (Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn, Quân khu I và Bộ Quốc phòng) kết quả đạt được như sau: (Có Thông báo kết quả thanh tra số: 1344/TT-XKT, ngày 26/10/2015 của Thanh tra Bộ Quốc phòng đính kèm).

- Nội dung Tôi tố cáo chi sai nguyên tắc ngân sách Quốc phòng làm quà tết cho cấp trên và ăn tết là: 92.640.000đ tố cáo đúng 100%. Đã có quyết định thu hồi.

- Nội dung Tôi tố cáo chi sai nguyên tắc ngân sách Quốc phòng may quần áo cho các đồng chí Thường vụ Huyện ủy và một số Ban, Ngành trong huyện sai chế độ là: 48.300.000đ tố cáo đúng 100%. Đã có quyết định thu hồi.

- Nội dung Tôi tố cáo chi sai nguyên tắc ngân sách bổ sung cuối năm 2012 (120 triệu) tố cáo đúng một phần
5.109.000đ/120.000.000đ với tỷ lệ = 4,25% (còn các khoản chi khác trong nội dung chi sai nguyên tắc 120.000.000đ tôi có đầy đủ chứng cứ, nhưng cấp trên xuống thanh tra, kiểm tra làm việc chưa thực sự khách quan, vẫn còn bao che, dung túng cho sai phạm của cấp dưới và có biểu hiện đơn vị đã hợp thức sổ sách hóa đơn chứng từ).

Tổng cộng số tiền sai phạm được phát hiện đến nay là: 146.040.000đ Ngân sách nhà nước. Như vậy, tôi tố cáo một vụ việc tham nhũng, tiêu cực gồm 3 nội dung đều đúng sự thật.
Kết quả xử lý kỷ luật như sau:

- Ông: Trương Văn Vũ, Chỉ huy trưởng (người đứng đầu cơ quan tổ chức, Chủ tài khoản): Khiển trách.

- Ông: Lương Đình Nhạc, Chính trị viên (người đứng đầu tổ chức Đảng): Khiển trách.

- Ông: Hoàng Quang Trung, Phó Chỉ huy trưởng (người tố cáo): Khiển trách (tôi bị kỷ luật oan sai, nội dung lý do kỷ luật không có căn cứ, không đúng với lỗi phạm).

- Ông: Trần Văn Quý, Nhân viên Tài chính (Kế toán trưởng), là người làm tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy trong việc chi tiêu sử dụng ngân sách: Không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào mà trong năm 2014 đã có vi phạm nhưng vẫn được nâng lương, thăng quân hàm từ cấp Đại úy lên Thiếu tá.

* Vậy, người tố cáo và người vi phạm có hình thức kỷ luật ngang nhau là không đúng, không công bằng. Cấp trên đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình o ép, gán ghép khuyết điểm cho người tố cáo và đánh đồng người tố cáo với người vi phạm. Dẫn đến người tố cáo bị kỷ luật oan sai, nội dung lý do kỷ luật không đúng lỗi phạm. Ngược lại người vi phạm được xử lý kỷ luật quá nhẹ, hình thức kỷ luật không tương xứng với lỗi phạm.

Tôi không nhất trí với hình thức kỷ luật như trên. Vì:

+ Người dũng cảm tố cáo đúng cũng bị hình thức kỷ luật ngang bằng với người vi phạm là không công bằng, không đúng quy định, không hợp “Ý Đảng – lòng dân”.

+ Đây là vụ việc sai phạm có tính chất rất nghiêm trọng, vì: Đây là sai phạm có tổ chức và sai phạm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiệm vụ của đơn vị. Những người vi phạm biết chắc chắn số tiền sai phạm là tiền của Nhà nước dành cho đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng và những cá nhân, tổ chức đã có sai phạm rõ ràng nhưng không chịu nhận ra sai lầm khuyết điểm để sửa chữa mà ngược lại còn cố tình trù dập người tố cáo một cách có hệ thống, như: cấp trên lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố tình kỷ luật oan sai người tố cáo, không thăng quân hàm cho tôi (người tố cáo)… Quá trình giải quyết tố cáo còn bao che, dung túng người vi phạm và ngược lại còn đe dọa, trù dập, xúc phạm người tố cáo.

Đứng đầu việc làm sai trái trên là ông Nguyễn Văn Khuỳnh, nguyên Chính ủy và ông Hoàng Công Hàm, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo cấp dưới giải quyết tố cáo sai và cố tình trả thù, trù dập người tố cáo. Đề nghị cấp trên xem xét trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Khuỳnh và ông Hoàng Công Hàm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên. Tôi đề nghị các Quý ông quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương và Bộ Quốc phòng giải quyết một số việc sau:

- Xem xét xử lý lại vụ việc tham nhũng, tiêu cực tại Ban CHQS huyện Lộc Bình một cách khách quan, công bằng, đúng pháp luật.

- Thu hồi, hủy bỏ quyết định kỷ luật oan sai đối với bản thân tôi. Đồng thời thăng quân hàm Thượng tá cho tôi và đảm bảo một số chế độ chính sách đối với người tố cáo do việc giải quyết tố cáo sai của cấp trên gây ra, nhằm bảo vệ danh dự, quyền lợi người tố cáo.

- Xem xét xử lý nghiêm những người cố tình giải quyết tố cáo sai và những người bao che, dung túng, đồng lõa, tiếp tay cho tham nhũng và trù dập người tố cáo.

Tôi xin chân thành cảm ơn ./.
NGƯỜI VIẾT ĐƠN
(Đã ký) Hoàng Quang Trung
ĐT: 0919642866

- https://www.danluan.org/tin-tuc/20160104/don-keu-oan-ve-viec-xu-ly-tham-nhung-khong-dung-phap-luat-tai-ban-chi-huy-quan-su

9 nhận xét:

 1. Đúng là trang lều báo hết xuyên tạc lực lượng Công an nhân dân Việt Nam xong lại đến xuyên tạc về lực lượng Quân sự nữa là sao? Thật đúng lũ dẫn chủ này đang có tật giật mình, sợ những hành vi của họ sẽ bị lực lượng chức năng phát hiện và xử lý nên chỉ có cách bôi lem, hạ uy tín họ nữa thôi. Chúng ta cần hêt sức cảnh giác trước những chiêu trò này của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là lều báo chuyên nghiệp có khác. Không biết thực hư Nguyễn Quang Trung này là người đảng viên này nọ thế nào nhưng nếu có sự thật như vậy thì cần xử lý nghiêm minh. Và trong giai đoạn hiện nay Cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng đang được người dân hưởng ứng để góp phần làm trong sạch xã hội và giúp cho đất nước phát triển

  Trả lờiXóa
 3. viết lên đây thì được gì có giỏi thì khiếu nại ,tố cáo lên cơ quan có thẩm quyền đi xem nào.xuyên tạc thế là cùng ,giờ những tên như thế này nhiều lắm bọn chúng lợi dụng mạng internet lên thích nói gì thì nói đối với bọn này phải xử lí thật nghiêm.chúng chỉ dám đứng trong bóng tối mà hô hào thôi thử đứng ra trực tiếp đối chiếu xem thế nào

  Trả lờiXóa
 4. Anh hùng bàn phím à. Có chứng cứ thì tố cáo đi. Hay cũng chỉ dừng lại ở việc kể chuyện nói bóng gió vậy. Không thấy tốn giấy mực à. Cứ việc trắng trơn vu khống thế này ai tin.Họ là tập thể như vậy hi sinh bản thân vì tổ quốc đất nước để cho bọn an hùng bàn phím chụp mũ vơ đũa cả nắm mà nới lăng nhăng. Thật sự có bằng chứng dũng cảm đi tố cáo để đất nước trong sạch và phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Một vụ sai phạm thế sao trên các phương tiện thông tin đại chúng lại không có mà chỉ được cái trang mạng này đưa lên nhỉ mà khi đưa lên trạng mạng này thì nội dung đã sai lệch 90%, ở đất nước Việt Nam khi có hành vi sai phạm nào đều bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian qua cùng với các cơ quan Đảng Nhà Nước khác Quân Đội Nhân Dân cũng đã tích cực tham gia vào công cuộc chống tham nhũng và đã đặt được nhiều thành tích cao vì thế không hề có chuyện một cán bộ trong Huyện Đội tham nhũng tiền mà đây hoàn toàn là thông tin bịa đặt không đúng sự thật nhằm nói xấu lực lượng quân đội nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta phải công nhận một điều răng là có tham nhũng xuất hiện ở một số cán bộ Đảng viên biến chất , sa hóa nhưng việc tố cáo này của trang blog này là sai rồi , bạn làm như thế này là không có căn chứ , chứng cứ , chả khác gì bôi nhọ danh dự của người khác . Bạn nếu muôn tố cáo thì hãy tìm đến cơ quan điều tra của Quân đội , họ sẽ giải đáp mọi thông tin khúc mắc cho bạn

  Trả lờiXóa
 8. Với âm mưu và thủ đoạn là sẽ phi chính trị hóa quân đội và công an , diễn biến hòa bình là những trò đã có quen thuộc với đám này rồi . Nên việc chúng nói xấu , bối nhọ lực lượng quân đội cũng không có gì bất ngờ . Bạn nên nhớ Kỉ luật là sức mạnh của quân đội , chúng ta nếu phát hiện sai phạm thì chắc chắn đã có biện pháp nghiêm khắc chứ không như đơn thư này nói

  Trả lờiXóa
 9. Nếu người đàng hoàng và có học thức thì sẽ không bao giờ tố cáo sự việc này lên một trang blog như thế này rồi , và nhất là đối với một trung tá , phó chỉ huy trưởng một huyện thì sẽ không bao giờ có những hành động ngu xuẩn như thế này . Đây là một sự giả danh và chúng ta hoàn toàn có thể truy cứu trách nhiệm hinhg sự về vụ việc này , một vụ việc ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của lực lượng công an

  Trả lờiXóa