Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Công an Hà nội vẫn ngu ngơ như ở rừng .

Tháng 5 Tổng thống Obama đến VN, nhà nước CSVN bắt đầu giở trò!
Toàn bộ Ban lãnh đạo và một số Hội viên Hội nhà báo độc lập Việt Nam bị chặn giữ.
TẠI SAO HỌ PHẢI SỢ?
- Ông Phạm Chí Dũng bị giữ tại công an Giảng Võ với lý do có một vụ đụng xe nhẹ.
- Ông Bùi Minh Quốc bị giữ ở công an phường Kim Kiên với lý do kiểm tra hộ khẩu.
Hiện tại, 10h30, ông Phạm Chí Dũng và ông Bùi Minh Quốc vẫn bị câu lưu ở đồn công an.
- - Phạm Đoan Trang là khách mời bị giữ trên đường đi, chưa rõ có bị bắt về đồn hay không.
http://fvpoc.org/…/mot-loat-hoi-vien-hoi-nha-bao-doc-lap-v…/
===================================
Nguyễn Tường Thụy - nguyentuongthuy's blog
18/04/2016

Công an Thanh Trì ngăn chặn không cho ông Nguyễn Tường Thụy ra khỏi nhà.

Sáng nay, 17/4/2016 một loạt hội viên Hội nhà báo độc lập Việt Nam bị chặn tại nhà hoặc tạo cớ đưa về đồn công an câu lưu, không cho đến tham dự tọa đàm “Obama đến Việt Nam – The change we need”.

Tại Thanh Trì, vào lúc 7 giờ sáng, khi tôi – Nguyễn Tường Thụy, phó chủ tịch Hội ra khỏi nhà để đi dự họp thì gặp rất đông an ninh mai phục sẵn từ trước kiên quyết không cho đi. Họ chỉ nói đây là lệnh không được đi đâu cả. Họ rất sợ chụp ảnh nên ngăn cản việc ghi hình một cách thô bạo. Họ còn đòi tôi mở khóa cho vào nhà để “nói chuyện đàng hoàng”. Tôi trả lời các anh không phải là người đàng hoàng nên tôi từ chối mở cửa. Khi tôi vào nhà cài cửa phía ngoài, họ thò tay vào lỗ khóa tự động mở. Họ theo sát để canh chừng tất cả cuộc gọi điện thoại của tôi một cách rất trơ trẽn.

Cũng tại Thanh Trì, anh Vũ Quốc Ngữ cho biết, anh cũng bị rất đông công an đến chặn, không cho ra khỏi nhà.

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm bị chặn nhưng lợi dụng lúc công an lơ là, anh thoát ra được.

Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội từ Sài Gòn và Nhà thơ Bùi Minh Quốc từ Đà Lạt ra Hà Nội từ hôm trước để tham dự tọa đàm. Sáng nay Phạm Chí Dũng mượn xe máy của một người bạn, chưa kịp đi thì có một xe khác tông vào rất khó hiểu (!?) Lấy lý do đụng xe, anh bị đưa đến công an phường Giảng Võ để câu lưu.

Nhà thơ Bùi Minh Quốc bị giữ ở công an phường Kim Liên với lý do kiểm tra hộ khẩu.

Vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày, gần như cùng một lệnh, cả hai nơi mới trả tự do cho Ts Phạm Chí Dũng và Nhà thơ Bùi Minh Quốc.

Nhà báo Phạm Đoan Trang là khách mời bị giữ trên đường đi. Cô bị ép lên vỉa hè lúc 8 giờ và bị đưa về đồn công an. Họ giữ cô ở đó đến 12 giờ thì thả.

Mặc dù toàn bộ ban lãnh đạo Hội Nhà báo độc lập bị chặn, giữ nhưng buổi tọa đàm vẫn diễn ra dưới sự chủ trì của Nhà báo Nguyễn Đình Ấm, phó chi hội trưởng chi hội phía Bắc.

Qua những diễn biến trên, có thể khẳng định công an Hà Nội chặn, giữ người nhằm phá cuộc tọa đàm. Ngoài việc chứng minh ngành công an tăng cường lối hành xử theo luật rừng, còn cho thấy họ rất non kém trong tư duy chính trị. Tọa đàm “Obama đến Việt Nam – The change we need” chỉ có thể đem lại những điều tốt đẹp cho quan hệ Việt Mỹ, tạo điều kiện cởi mở hơn trong quan hệ giữa hai nhà nước trong chuyến thăm Việt nam của Tổng thống Obama vào tháng 5 tới đây./.

https://chantroimoimedia.com/2016/04/18/toan-bo-ban-lanh-dao-va-mot-hoi-vien-hoi-nha-bao-doc-lap-viet-nam-bi-chan-giu/

4 nhận xét:

 1. Tổng thống Obama là người như thế nào mà nhà báo mấy người có thể tự do gặp mặt.Một nguyên thủ quốc gia cần được bảo vệ chặt chẽ trước mọi tình huống chỉ cần một sơ xuất nhỏ là có thể ảnh hưởng đền kết quả làm việc của chuyến thăm.Mấy người cũng định tụ tập gây rối loạn ANTT vì vậy những việc làm của lực lượng Công an cũng là phảu thôi.Mấy người cứ ngồi yên ở nhà thì cũng chẳng có ai là gì mấy người!

  Trả lờiXóa
 2. Tổng Thống Obama đến thăm Việt Nam có liên quan gì đến những con rận chủ này có phải những con rận chủ này nhận tiền viện trợ từ Mỹ để hoạt động chống phá Việt Nam, những đối tượng này vi phạm pháp luật Việt Nam thì bị lực lượng công an bắt giữ là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thì thấy thế này. Gia đình nào cũng thế, khi khách đến chơi nhà, có thằng con nghịch tử nghịch tôn thì ai muốn trưng ra làm gì. "Tốt khoe xấu che". Đất nước mình cũng thế, ai muốn trưng ra mấy đứa con phản bội lại Tổ quốc, nhân dân đâu. Giả sử Công an Hà Nội có giở những trò như đám rân chủ rêu rao thì vẫn còn nhân đạo chán, tôi mà có quyền xem, tống hết lũ này vào tù cho đi cải tạo từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đề nghị nhốt hết đám rân chủ này vào tù đi. Cái đám mất dạy này thả rông ngoài đường làm gì. Nhỡ như Tổng thống Mỹ đến Việt Nam, chúng quay ra làm cái trò khủng bố khủng biếc thì sao, lúc ấy ai chịu trận. Tất nhiên con dại cái mang, không may cho Tổ quốc ta đã sinh ra chúng thì tất nhiên Tổ quốc sẽ phải gánh chịu rồi. Vì vậy phòng còn hơn chống, tống hết cái lũ này vào tù cho yên chuyện.

  Trả lờiXóa