Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Đồng nai - công an ngồi ỉa lên pháp luật, lam vua xứ mù

Bắt bà Ánh Ngọc vì "chống người thi hành công vụ" 

19/04/2016 21:13 GMT+7
TTO - Chiều 19-4, đại diện Viện KSND huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) xác nhận đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can để công an huyện bắt giam 2 tháng đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc điều tra hành vi “chống người thi hành công vụ”. 
Thư mời của công an mời bà Ngọc để “làm việc vụ liên quan bảo vệ lâm trường” nhưng sau đó bắt giam bà để điều tra một vụ khác, và hình ảnh bà Ngọc bị nhân viên bảo vệ rừng đánh vào chiều 26-2 - Ảnh: H.M.
Bà Ngọc là người bị nhiều cán bộ thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành xông vào đánh đập, phá chòi canh tôm trên sông Thị Vải (ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch) mà báo Tuổi Trẻ phản ánh trong bài “Ngang nhiên trói và đánh người” vào ngày 29-2.
Ông Đỗ Kỳ Phong (chồng bà Ngọc) cho hay sáng cùng ngày, bà Ngọc được Công an xã Phước An mời đến làm việc “vụ liên quan bảo vệ lâm trường” nhưng sau đó bà Ngọc bị còng tay đưa lên xe về Công an huyện Nhơn Trạch.
“Tôi đến công an huyện hỏi lý do vì sao bắt vợ tôi thì được công an trả lời bắt giam theo lệnh của cấp trên. Hiện công an chưa thông báo bắt Ngọc vì lý do gì” - ông Phong cho biết.
Trả lời Tuổi Trẻ lý do bắt bà Ngọc trong lúc vẫn đang điều tra vụ nhân viên bảo vệ rừng đánh người, hủy hoại tài sản của bà, vị đại diện Viện KSND huyện Nhơn Trạch cho biết viện kiểm sát vẫn đang điều tra theo tin tố giác tội phạm trong vụ việc nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành có hủy hoại tài sản của bà Ngọc hay không.
"Vụ việc công an vẫn đang điều tra. Còn lý do bắt bà Ngọc vì liên quan trong một vụ chống người thi hành công vụ đã được công an thu thập, lập hồ sơ xác minh. Theo điều tra, đầu tháng 9-2015 công an lập biên bản ghe hút cát trên sông Thị Vải đưa vào bờ nhưng bà Ngọc cản trở nên công an đề nghị bắt để điều tra" - vị đại diện Viện KSND nói.
Đề cập việc bắt giam bà Ngọc, luật sư Nguyễn Đức - chủ tịch Hội luật gia tỉnh Đồng Nai - nói: “Việc khởi tố bắt giam bà Ngọc phải dựa trên các chứng cứ mới xác định đúng sai. Tuy nhiên, một vụ việc xảy ra từ tháng 9-2015 sao lúc đó cơ quan điều tra không khởi tố điều tra để ngăn chặn hành vi tội phạm mà để đến lúc này mới bắt giữ bà Ngọc. Theo tôi, bà Ngọc đang là nạn nhân trong một vụ việc bị nhân viên bảo vệ rừng hủy hoại tài sản, đang được điều tra nhưng lúc này bắt bà để điều tra một vụ khác sẽ không có tác dụng phòng chống tội phạm. Hơn nữa dư luận sẽ nghĩ đây là đòn trả thù đối với bà khi dám đứng ra tố cáo cát tặc và tố cáo nhân viên bảo vệ rừng đánh bà”.
Liên quan đến tiến độ thanh tra nhân viên bảo vệ rừng đánh và trói người, ông Phạm Minh Đạo -giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai, cho hay: “Thanh tra đang hoàn tất kết luận. Theo báo cáo của anh em, các hành vi của nhân viên bảo vệ rừng có dấu hiệu vi phạm như những gì báo Tuổi Trẻ phản ánh. Công an điều tra độc lập vụ việc nhưng về phía ngành chúng tôi cũng sẽ công khai mức độ xử lý đối với những nhân viên bảo vệ rừng có những hành vi không chuẩn mực”.
Theo một lãnh đạo thanh tra Sở NN&PTNT, trước khi bà Ngọc bị bắt, thanh tra đã mời bà làm việc để xác minh các nội dung liên quan đến cán bộ Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành. Khi đó, thanh tra giải thích các cư xử nóng nảy của bà Ngọc và cũng cho hay những hành vi của nhân viên bảo vệ rừng đối với bà là không đúng. Bà Ngọc cũng đã cung cấp các chứng cứ cho thanh tra về việc ném khoảng 40 bao ximăng xuống đùng tôm và có nguyện vọng được tiếp tục thuê đùng nuôi tôm ở ấp Bà Trường để nuôi sống gia đình…

10 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Những thông tin và lời lẽ vô căn cứ chỉ khiến người đọc nhận ra bản chất xấu xa và muộn vu oan cho người khác của những tên rận chủ các người thôi. Không nói thì không sao mà khi nói ra rồi mới biết các người có âm mưu gì. Các người muốn người dân tin tưởng thì hãy dùng hành động ấy, đừng dùng lời nói chém gió nữa !

  Trả lờiXóa
 3. Cái nhan đề mấy ông viết kiểu gì thế. Làm ơn có chút văn hóa tý đi. Chứ cái kiểu viết bậy viết bạ thế này thì ai nghe cho được. Không biết sự thật đúng sai thế nào, nhưng mấy ông viết kiểu này thì chỉ có lũ vô học mới làm được thôi. Mà lũ vô học viết thì ai tin cho được!

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật thế nào thì cứ trưng bằng chứng ra sẽ rõ. Chứ mấy ông rân chủ này ác cảm với chính quyền quá. Đúng sai chưa biết thế nào mà các ông chơi cái kiểu đổ vạ tội cho người ta thế là không được đâu. Làm người phải để lại cái tiếng tăm., phúc đức cho con cháu chứ!

  Trả lờiXóa
 5. Lực lượng Công an họ chỉ những việc đúng với chức trách nhiệm vụ của mình để bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật chứ không phải cái điều mà tác giả bài viết nói.Dan oan luôn đăng tải những bài viết mà tính chân thực hoàn toàn không có mà mục đích đều chĩa tới việc bôi xấu Đảng,Nhà nước bây giờ là lực lượng Công an!

  Trả lờiXóa
 6. Rồi nhiều người dàn ông ra đánh một người phụ nữ, liệu có tin được không? Bọn rận chủ là chúa chuyên đi phóng đại sự việc, nào là đánh đập người dân, đập phá nhà cửa,... Chắc cũng cũng chỉ đơn giản là khống chế đối tượng qua hung hăng, manh động mà giờ trở thành đánh người tập thể. Thực sự la việc gì qua cái mồm thối của bọn rận cũng khó tin được. Bài viết thì lờ mờ, không rõ ràng, không nói rõ nguyên nhân vì sao mà bị bắt thì ai hiểu cho.

  Trả lờiXóa
 7. Giật tít ghê vậy, không hiểu những phát ngôn bẩn bựa này do ai phát ngôn ra thì xin cho mọi người được biết tên. Pháp luật không phải là trò đùa mà có thể đưa ra áp dụng lung tung được, Công an dựa vào pháp luật để tiến hành bảo vệ an ninh trật tự, nếu vi phạm pháp luật thì cũng bị xử như người dân. Bọn rận chủ đang cố chĩa mui nhọn vào Công an để gây hiểu nhầm của quần chúng nhân dân. PHóng đại sự việc lên, nói sai sự thật, lờ mờ, không rõ ràng để gây hiểu nhầm. Cái đểu của rận ai cũng biết.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chỉ là mời lên làm việc để làm sáng tỏ vụ việc liên quan tới bảo môi trường. Nếu người không vi phạm, quang minh chính đại thì sao phải chống cự, rồi lại vu khống cho Công an đánh đập, thật cũng chẳng hiểu nổi ai mới là người coi thường pháp luật. BỌn rận chủ không hiểu sao thường bảo vệ cho những tên vi phạm pháp luật, xuyên tạc bịa đặt để chống lại cơ quan chức năng. Không biết bọn nào mới là coi thường pháp luật, coi pháp luật như trò đùa.

  Trả lờiXóa
 9. Lực lượng công an là lực lượng thực thi pháp luật và bảo vệ nhân dân nên công an sẽ làm việc theo đúng quy định của pháp luật không bắt và xử lý sai quy định của pháp luật cho nên theo tôi những thông tin trên chỉ là những thông tin bịa đặt không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 10. Mình chưa hề thấy một bài đăng trên này đúng sự thật và không giật tít câu like cả. không có tội mà bị xử phạt thì không bao giờ có cả, thử nghic mà xem luật pháp rất công bằng và làm việc đều có căn cứ hết. Đặc biệt công an là những người thực thi pháp luật thì hơn ai hết họ phải hiểu đúng bản chất của sự việc và phải điều ca kĩ càng. Bà ta có tội thì bà ta phải chịu trách nhiệm, đừng giở cái giọng điệu đơm đặt, kì thị và nói xấu cơ quan chức năng như thế, xàm lắm

  Trả lờiXóa