Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Công an, kiểm sát Bình chánh - một lũ vô lại !


 CÓ ĐỦ CƠ SỞ ĐỂ KHỞI TỐ BỊ CAN ĐỐI VỚI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ? 

"Nếu ông Tấn bị ra tòa và bị tuyên phạt, cùng lắm là phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ, chúng ta không nên lên gân làm phức tạp thêm. Không đáng báo chí mất nhiều bút lực giấy tờ, chuyện này nhỏ xíu bằng móng tay!" (Thiếu tướng công an Phan Anh Minh)
http://infonet.vn/thieu-tuong-phan-anh-minh-khoi-to-nguoi-ban-pho-la-chuyen-nho-xiu-bang-mong-tay-post196739.info

Cùng diễn biến, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết sáng nay 21-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu cơ quan chức năng dừng ngay vụ việc chủ quán cà phê “Xin Chào” (ở thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh nằm đối diện trụ sở mới của Công an huyện Bình Chánh, TP HCM) do chậm đăng ký kinh doanh nên bị khởi tố hình sự
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thu-tuong-yeu-cau-dung-ngay-vu-an-hinh-su-quan-pho-20160421103900907.htm

Đến chuyện nhỏ xíu như rứa mà đích thân thủ tướng phải ra tay can thiệp dừng ngay vụ án thì quả là quá tầm phào, thiếu tướng Phan Anh Minh có đủ cơ sở để khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Phúc về tội lạm dụng quyền lực can thiệp vào những chuyện nhỏ xíu như móng tay của công an gây ra tổn hại nghiêm trọng cho công an huyện Bình Chánh nói riêng và toàn ngành công an nhân dân nói chung.
FB Huynh Ngọc Chenh.

Trước đó như đã đưa tin, TAND huyện Bình Chánh, TPHCM đã lên lịch và đưa vụ ông Nguyễn Văn Tấn ( (SN 1966, ngụ quận Bình Tân), chủ quán cà phê Xin Chào ra xét xử vào ngày 25/4 tới đây. Ông Tấn bị truy tố tội “Kinh doanh trái phép” theo khoản 1, điều 159 Bộ luật Hình sự.
Trao đổi bới báo chí ông Nguyễn Văn Tấn cho rằng mình bị oan. Theo lời ông Nguyễn Văn Tấn kể lại với báo chí, chỉ sau 5 ngày khai trương, vào ngày 13/8/2015, hai công an huyện Bình Chánh đến kiểm tra hành chính, lập biên bản vi phạm “kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”. Ngày hôm sau (14/8/2015), ông Tấn lên UBND huyện đăng ký chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể. Chỉ 5 ngày sau, ông Tấn được UBND huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Cũng theo ông Tấn, dù biên bản kiểm tra chỉ ghi lỗi “không đăng ký kinh doanh” nhưng sở dĩ số tiền phạt lên đến 17 triệu đồng là vì Trưởng Công an huyện Bình Chánh đã tự phạt thêm 4 hành vi nữa.
Sau khi dư luận bất bình trước việc ông Tấn bị xử lý hình sự chỉ vì chậm đăng ký kinh doanh, sáng 20/4, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chỉ đạo Giám đốc Công an TPHCM, Viện trưởng VKSND TPHCM khẩn trương làm rõ vụ việc. Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định, nếu có sai phạm từ cơ quan chức năng thì phải xử lý nghiêm, lấy lại niềm tin của nhân dân, đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh của TPHCM cho tất cả người dân, doanh nghiệp.

7 nhận xét:

 1. Hình như với mỗi người lãnh đạo của nước ta thì bọn rận chủ này đều có thể bịa ra những thông tin, những bằng chứng một cách hồn nhiên như vậy. Chúng nghĩ chúng ta - những người dân này mù hay sao, không hiểu được những gì các người nói là hoàn toàn vô căn cứ, hoàn toàn vu cáo người ta. Thảo nào các người đi tự ứng cử chẳng ai chiếm được đủ số phiếu vào vòng trong là đúng rồi !

  Trả lờiXóa
 2. đúng là lều báo của những kẻ chống phá đất nước có khác, trang này chuyên đi bôi nhọ danh dự của lực lượng Công an là sao đấy nhỉ? Đúng là những kẻ lạc lõng trong lòng dân tộc khi mà họ cũng chỉ vì những lợi ích cá nhân mà thực hiện những hành động chống phá đất nước và phục vụ cho lợi ích cá nhân chống phá đất nước của lũ dân chủ. Đội quân dân chủ này cũng sẽ thất bại thảm hại với những chiêu trò này mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. lại chuyện lãnh đạo làm ăn có vấn đề, sao chúng có nhiều cái mà moi móc tạo dựng thế không biết, chẳng lẽ cứ ngồi đấy có việc gì xảy ra cái là lao vào cắn xé, liên tưởng rồi bắt lỗi mà đưa ra mấy cái thứ vớ vẩn như trên sao, không hay ho tí nào cả, đừng làm mấy trò mèo này cho xã hội họ khinh nữa, có bằng chứng xác thực đi

  Trả lờiXóa
 4. nếu cứ nói chuyện lãnh đạo , cán bộ như thế mà không có bằng chứng thì buồn cười lắm, tựu chung lại cũng chỉ là cái kiểu nói xấu rồi thì xuyên tạc, bôi nhọ thôi mà.cứ mãi làm trò như vậy thì Đội quân dân chủ này cũng sẽ thất bại thảm hại với những chiêu trò này mà thôi. đáng buồn thay

  Trả lờiXóa
 5. Vụ án chủ quán " xin chào" đã có kết luận chính thức của cơ quan chức năng thế mà các con rận chủ chúng còn xuyên tạc nói xấu Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc, đây là những thông tin xuyên tạc nhằm hạ uy tín các cán bộ của ta cho nên chúng ta không nên tin những thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 6. NGày trước các vị kêu "quan to" không màng gì đến cuộc sống của người dân, bậy giờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu cơ quan chức năng dừng ngay việc khởi tố chủ quán cà phê “Xin Chào” thì các vị lại kêu tại sao đến Thủ tướng cũng phải "nhúng tay" vào? Thế ý các vị là thế nào đây?! Thủ tướng quan tâm đến vụ việc là sai hay sao? Hay các vị lại kêu Thủ tướng lạm dụng chức quyền?! Thực tế Thủ tướng bận trăm công nghìn việc mà vẫn dành thời gian quan tâm, chỉ đạo trực tiếp đến vụ việc của một hộ dân như thế thì điều ấy đáng mừng cho dân cho nước chứ sao? Thật sự không hiểu mấy bác rân chủ nghĩ cái gì nữa???

  Trả lờiXóa
 7. Thật ra qua vụ việc này Tôi thấy vui lắm. Vui vì không như chúng ta vẫn thường nghĩ lãnh đạo cấp cao không có thời gian quan tâm đến cuộc sống của người dân. Nhưng vụ án khởi tố liên quan đến một người dân mà từ Thủ tướng đến Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh vẫn có những chỉ đạo trực tiếp đến cơ quan chức năng. Điều đó chứng tỏ Đảng, nhà nước ta rất quan tâm đến cuộc sống của người dân. Sẵn sàng thừa nhận sai lầm, khuyết điểm của chính quyền cơ sở để đổi lại công bằng cho người dân. Sống trong một đất nước như vậy thì còn gì hơn nữa đây

  Trả lờiXóa