Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Toà cộng sản Tây ninh tiếp tục bỏ tù dân oan Nguyễn Văn Thông

BẢN ÁN RĂN ĐE DÂN OAN

Sáng nay ngày 22/4/2016, Tòa án tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa phúc thẩm (lần 2) xử anh Nguyễn Văn Thông, phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo Điều 258 Bộ luật hình sự.

Trước khi khai mạc phiên tòa đã có hàng trăm người dân và gia đình anh Thông đến tham dự phiên tòa. Lực lượng công an và an ninh bảo vệ phiên tòa rất đông và nghiêm ngặt.

Tại tòa anh Thông một mực kêu oan, vì cho rằng anh chỉ là người đi khiếu nại để đòi nhà nước chi trả tiền bồi thường đúng qui định của pháp luật, chứ không có mục đích lợi dụng các quyền tự do dân chủ như quy kết của bản án sơ thẩm.

Viện kiểm sát và Hội đồng xét xử cho rằng việc anh Thông viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang Facebook cá nhân viết bài, cũng như cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí là lợi dụng các quyền tự do dân chủ.

Các luật sư bào chữa cho anh Thông đều đưa ra những chứng cứ chứng minh việc anh Thông khiếu nại là đúng, các quyết định bồi thường là sai nghiêm trọng; anh Thông hoàn toàn không lợi dụng các quyền tự do dân chủ như bản án sơ thẩm đã quy kết và đề nghị Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên anh Thông vô tội.

Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm, phạt anh Thông 03 năm 06 tháng tù giam, làm các luật sư và hàng trăm người có mặt tại hội trường vô cùng ngỡ ngàng, thất vọng. Sau đó lực lượng cảnh sát vội vàng áp giải anh Thông lên xe thùng chở về trại giam, cùng tiếng la hét của người nhà anh Thông.

Kết quả phiên tòa hôm nay đã cho chúng ta thấy, bản án phúc thẩm của Tòa án tỉnh Tây Ninh xử phạt anh Nguyễn Văn Thông 03 năm 06 tháng tù giam là một bản án bỏ túi, mang tính răn đe mạnh mẽ đối với dân oan, nhất là người đi khiếu nại, tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ khi bị thu hồi đất.

(Dưới đây là hình ảnh anh Thông không đứng được, phải ngồi trước vành móng ngựa vì di chứng vết thương bị đánh chấn thương đốt sống cổ khi đi gửi đơn khiếu nại tại Hà Nội và quan cảnh phiên tòa sáng nay).

32 nhận xét:

 1. Lời bọn rận chủ, bọn phản động có đáng tin không, bọn bẩn thỉu bọn tiếp tay cho giặc phá hoại nước ta thì chính những lời chúng nó cũng không tin được. Bảo vệ, hay là kích động cho người dân chống đối chính quyền, rồi vu cho nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền, nghĩa lý gì vậy. Đất nước đang phát triển công nghiệp năng cần chuyển đổi đất để xấy dựng nhà máy, công trường. Bọn rận, bọn phản động chúng đang muốn kìm hãm sự phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. nếu như một mực kêu oan uổng mà không có bằng chứng nào chứng mịnh cho sự oan uổng đấy thì rõ ràng là không ai tin tưởng nổi đâu. nói có sách mách có chứng mà. còn theo quy định cử pháp luật thì sai luật định bị xử phạt là đúng thôi, nhà nước, tòa án có gì sai đâu,

  Trả lờiXóa
 3. Nhưng tên mà được bọn rận chủ bảo vệ chắc chắn cũng là những người bị chúng tiêm chọc vào đầu những tư tưởng gây rối, chống phá. Đất nước trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ ngày công nghiệp, cần một diện tích lớn đất nông nghiệp để xây dựng các nhà máy, xí nghiệp. Bọn phản động chúng biết điều này, bọn rận cũng vậy, chúng tìm cách để cản trở việc thu hồi đất, từ đó gây ra những mâu thuẫn bất đồng giữa quần chúng nhan dân với chính quyền. Nước ta không thể nãi là nước nông nghiệp được, rồi cũng sẽ tới lúc chúng ta phải chuyển đổi cơ cấu lao động sang các ngành công nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luật Việt Nam luôn nghiêm mình, không bỏ lọt bọn tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Nhân quyền nhưng phải năm trong khuôn khổ pháp luật, không thể vượt quá, không thì sẽ loạn. Tương được mấy thằng tay sai bọn phản động dụ dỗ, bảo kê cho mà tác oai tác quái, không coi pháp luật ra gì. GIờ mới trắng mắt ra. Đừng vì lợi ích của một cá nhân mà chà đạp lên lợi ích của cả đất nước, sự phát triển của dân tộc, lợi ích phải là của chung, đừng quá ích kỷ chỉ vì lợi ích cá nhân như tên Thông này.

  Trả lờiXóa
 5. Đây vẫn là những chiêu trò chống phá mà chúng đã và đang tiến hành, tụ tập dân oan biểu tình phản đối cho Nguyễn văn Thông, một trò hề bịp bợm, cơ hội của đám dân oan mà chúng ta cần vạch mặt, lên án. Chẳng cần nói nhiều ở đây, pháp luật Việt Nam luôn công bằng.Tất cả mọi hành động vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm khắc. Mức án, hình phạt đó là hậu quả tất yếu và đúng đắn cho những kẻ xấu xa như Nguyễn Văn Thông. Là cái kết cho những nhà dân oan xấu xa đấu tranh vì dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Xin khẳng định rằng pháp luật Việt Nam luôn luôn nghiêm minh, xử lý đúng người đúng tội. Đồng thời, quyền tự do dân chủ, nhân quyền luôn luôn được đảm bảo.Những bằng chứng buộc tội Nguyễn Văn Đài đã quá rõ ràng, không thể nào che giấu được trước con mắt của quần chúng nhân dân và các cơ quan chức năng. Thế nên việc Vũ Minh Khánh với cuộc vận động đòi trả tự do cho chồng là việc làm hết sức vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. không giống như những người dân trong địa bàn đó. Nguyễn Văn Thông cùng với một số dân oan Tây Ninh không chịu chấp nhận những chính sách đền bù của chính quyền địa phương trái lại có những hành động xấu xa, sai trái. Xấu xa hơn y đã viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang facebook cá nhân viết bài, đã làm mất uy tín cán bộ lãnh đạo huyện Gò Dầu và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh theo như sự xúi dục, mưu đồ của một số tổ chức cá, nhân xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. Trong những đám đông tụ tập biểu tình phản đối Nguyễn văn Thông ngày hôm qua, quay đi quẩn lại cũng là những gương mặt thân quen trong giới dân oan hiện hành. Chúng hô to khẩu hiểu, cố chấp, phản bác, xuyên tạc sự thật mộ cách điên rồ. Không nhìn vào bản chất của vấn đề: Nguyễn Văn Thông xuất phát từ một gia đình nông dân, câu chuyện xoay quanh việc di dời để quy hoạch xây dựng dự án khu Liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông (Khu liên hợp Phước Đông - Bời Lời).

  Trả lờiXóa
 9. Sáng ngày hôm qua 22/4/2016 Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa phúc thẩm (lần 2) xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông, về “tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân” theo điều 258 của Bộ luật hình sự.Cũng như các phiên toàn xét xử trước về dân oan Nguyễn Văn Thông, lần lượt trên các trang báo lề trái như: RFA, BBC, danlambao, chân dung quyền lực,... đều hàng loạt đăng tải về vụ việc của dân oan Nguyễn Văn Thông với nội dung xuyên tạc, sai lệch về bản chất sự việc của Nguyễn Văn Thông.

  Trả lờiXóa
 10. Sau một thời gian điều tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện Thông thường xuyên sử dụng facebook để đăng tải bài viết, và trả lời các phóng viên báo, đài nước ngoài có liên quan đến vụ việc, sau dó xuyên tạc, bịa đặt, cắt ghép nhằm mục đích tuyên truyền, nói xấu Đảng, Nhà nước ta.Thế nên, với những đối tượng có những hoạt động chống phá quyết liệt như thế, bản án 3 năm , 6 tháng tù giam đối với Thông và đồng bọn là quá hợp lý và xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Đây chính là bản án thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, nhưng chúng lại cho rằng đó là bản án áp đặt và sắp đặt cho Thông. Và ngay lập tức, trên các trang mạng xã hội, đám dân chủ cứ nhao nhao lên, rồi cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc về bản án mà ông Thông vừa bị tuyên. Bọn chúng cho rằng: ông Thông không hề phạm tội; chẳng hiểu sao tham gia biểu tình tại Hà Nội mà vẫn bị bắt,...

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải khẳng định rằng, đây là bản án hết sức xứng đáng cho những hành vi và tội lỗi mà Thông đã gây ra. Bởi chẳng lẽ cả làng chỉ có mỗi một mình thông là thấy rằng bị thu hồi đất vô lý quá??? Sao những người khác cũng trong diện đền bù để giải phóng mặt bằng như Thông mà họ không đi khiếu kiện, không tham gia biểu tình? Phải chăng chỉ có mình Thông là bị “oan sai” đến vậy?

  Trả lờiXóa
 13. Liệu có phải Thông chỉ ra Hà Nội để khiếu nại, đòi bồi thường cao hơn mà lại bị công an bắt? Xin thưa, nếu không vi phạm pháp luật, không đủ cấu thành tội phạm thì liệu các cơ quan chức năng có thể bắt, khởi tố, xét xử như vậy được không? Sau một thời gian điều tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện Thông thường xuyên sử dụng facebook để đăng tải bài viết, và trả lời các phóng viên báo, đài nước ngoài có liên quan đến vụ việc, sau dó xuyên tạc, bịa đặt, cắt ghép nhằm mục đích tuyên truyền, nói xấu Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Thông bị xử thế là đúng rồi, nó lợi dụng này nọ đi quấy rối, đi phá hoại đất nước, dân biết nó bị bắt là dân mừng lắm rồi, thử hỏi một kẻ mà dân ghét như thế thì làm sao có thể bảo rằng làm việc vì dân vì nước cơ chứ, chắc là nó làm vì dân của nước khác, vì quốc gia khác thì có chứng nhân dân Việt Nam làm gì muốn có kẻ như nó cơ chứ

   Xóa
  2. người có tội thì phải chịu hình phạt đi thôi, Nguyễn Văn Thông tội rõ ràng ra đấy rồi tác giả còn bảo vệ làm gì nữa cơ chứ, mà cho dù tác giả muốn bảo vệ anh ta thì cũng cần có chứng cứ đi chứ, tác giả nói không thế thì ai mà tin tác giả cơ chứ, mà nói thật riêng cách sống của Nguyễn Văn Thông thì dân chẳng ưa rồi nên chuyện nó ngồi tù thì dân cũng nghĩ là bình thường

   Xóa
 14. Pháp luật là thước đo là chuẩn mực của xã hội ,là công cụ để nhà nước điều hành và quản lý xã hội đảm bảo sự ổn định và phát triển của đất nước.Ấy vậy mà mấy người lại cho rằng pháp luật là sai?Có chăng là mấy người đang cố biện minh cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình!

  Trả lờiXóa
 15. xin thưa tác giả chẳng có tòa nào là tòa cộng sản cả, tòa án là của nhân dân nhé, nó thực thi theo ý chí nguyện vọng của nhân dân, trong hội đồng của phiên tòa có người đại diện cho nhân dân nêu lên ý kiến của nhân dân nữa nhé chứ không chỉ riêng dựa theo pháp luật đâu nhé, có tội được chứng minh rõ ràng thì phải chịu đi chứ, cứ cãi cố làm gì nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói hay đấy. Những hành động xấu xa thì phải trừng trị theo pháp luật bạn nhỉ, không thừa ai và việc Nguyễn Văn Thông bị tù là một điều không bàn cãi nữa. Nó không sai ai bắt nó. Nên đừng có biện hộ và nói dối cộng sản.

   Xóa
 16. tòa án lập ra là của nhân dân, chả có một cái tòa án nào gọi là tòa án cộng sản cả. Nguyễn Văn Thông vi phạm pháp luật thì hắn ta bị xử lí theo pháp luật thôi, tòa án luôn xử dúng người đúng tội và rất công bằng, chẳng bênh cho một ai hết. Nếu đi khiếu nại để đòi bồi thường thì đã không đến mức như thế này. Hắn lợi dụng việc khiếu nại để thực hiện những hành động ngông cuồng, nói xấu đảng và nhà nước....dân oan ư? oan cái nỗi gì, có mà lấy tiền của mẽo rồi đi nói xằng bậy

  Trả lờiXóa
 17. Pháp luật nghiêm minh, xét xử công khai và đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Không có cái gọi là bản án "bỏ túi" hay "mang tính răn đe mạnh với dân oan". Là công dân Việt Nam có đầy đủ quyền tự do, dân chủ nhưng nếu lợi dụng tự do, dân chủ để có hành vi vi phạm pháp luật thì 3 năm 6 tháng là bản án đối với Nguyễn Văn Thông, không có gì oan khuất cả.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Văn Thông đã viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang facebook cá nhân viết bài, đã làm mất uy tín cán bộ lãnh đạo huyện Gò Dầu và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh theo như sự xúi dục, mưu đồ của một số tổ chức cá, nhân xấu xa, pháp luật Việt Nam luôn công bằng, nghiêm minh, xử lý đúng người đúng tội, tất cả mọi hành động vi phạm pháp luật đều phải bị xử lý nghiêm khắc. Hình phạt được đưa ra là hậu quả tất yếu và đúng đắn cho những kẻ xấu xa như Nguyễn Văn Thông

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Thông sai phạm có đầy đủ bằng chứng, dù người dân có tụ tập gây sức ép với chính quyền thế nào đi nữa thì hắn vẫn không thoát được tội đâu, có lẽ ông ta có vấn đề về đầu óc không hiểu gì về pháp luật hay sao, là một người công dân việt nam thì bắt buộc phải thực hiện nghĩa vụ chấp hành pháp luật trước khi đòi hỏi hay yêu cầu bất cứ quyền gì, tòa án lập ra là để kết án những người có tội chứ đâu phải bù nhìn đâu

  Trả lờiXóa
 20. ĐÚng thật là, tên thông đó bị bắt là do vi phạm pháp luật quy định rõ ràng, tòa án đã xử, anh ta muốn đòi quyền lợi thì trước tiên phải làm tròn nghĩa vụ trước, tôi đồng ý với ý kiến này, và tất nhiên các bạn thử nghĩ xem nếu ai cũng vi phạm pháp luật như vậy thì đất nước này còn ra cái thể thống gì nữa không chứ, và tòa án xét xử theo đúng pháp luật cảu đất nước, nguyện vọng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Văn Thông là ai chắc hẳn các bạn đọc không lạ lẫm gì đối tượng này đã bị một số đôi tượng xấu lôi kéo mua chuộc để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật vì thế việc tòa án Tây Ninh xét xử đối tượng này theo tôi danh quy định tại điều 258 BLHS là hoàn toàn đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động này là không thể chấp nhận được. chẳng lẽ có gan làm mà không có gan chịu sao. việc gì phải đấu tố lằng nhằng trong khi hắn đã vi phạm rõ ràng những điều quy định trong luật, cụ thể là luật Hình sự. sai thì phải chịu ai chẳng như thế chứ hay hắn có vị trí đắc biệt quá nên được nhiều thế lực quan tâm.. Nên hành xử đúng đắn.

   Xóa
 22. với những hành động của thông thì việc vào tù là đúng rồi, chẳng lẽ có gan làm mà không có gan chịu sao. việc gì phải đấu tố lằng nhằng trong khi hắn đã vi phạm rõ ràng những điều quy định trong luật, cụ thể là luật Hình sự. sai thì phải chịu ai chẳng như thế chứ hay hắn có vị trí đắc biệt quá nên được nhiều thế lực quan tâm

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Văn Thông - một tên luôn lợi dụng cái mác dân oan để đi kiếm lợi từ hành động của mình sao. Dân oan đã là nghề của hắn cùng một số đồng đảng của hắn rồi, giờ đây thì ai chẳng biết hắn là dân oan, nhưng là dân oan dởm chứ đùa đâu. Cảm thấy nực cười với những hành động này của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta không thể chấp nhận được, những hành động của y, việc chịu kết quả này là chính đáng của Nguyễn Văn Thông.Nguyễn Văn Thông cùng với một số dân oan Tây Ninh không chịu chấp nhận những chính sách đền bù của chính quyền địa phương trái lại có những hành động xấu xa, sai trái. Xấu xa hơn y đã viết đơn khiếu nại gửi lên các cơ quan ở trung ương và sử dụng trang facebook cá nhân viết bài, đã làm mất uy tín cán bộ lãnh đạo huyện Gò Dầu và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh theo như sự xúi dục, mưu đồ của một số tổ chức cá, nhân xấu xa.

  Trả lờiXóa
 26. Không thể nghe những tin đồn thất thiệt. Miền trung- mảnh đất nắng gió. Thương lắm quê rôi ơi. Mảnh đất quanh năm chịu bao thiên tai lũ lụt, vừa chớm nở phát triển thôi. Cần lắm sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng để giải quyết sự việc. Và đặc biệt cần lắm sự bình tĩnh của dân hà tĩnh quê choa!

  Trả lờiXóa
 27. Không thể ủng hộ.tên thông đó bị bắt là do vi phạm pháp luật quy định rõ ràng, tòa án đã xử, anh ta muốn đòi quyền lợi thì trước tiên phải làm tròn nghĩa vụ trước, tôi đồng ý với ý kiến này, và tất nhiên các bạn thử nghĩ xem nếu ai cũng vi phạm pháp luật như vậy thì đất nước này còn ra cái thể thống gì nữa không chứ, và tòa án xét xử theo đúng pháp luật cảu đất nước, nguyện vọng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 28. Hình như mấy bác rân chủ thích mang cái danh dân oan quá nhỉ! Thế nào là dân oan, nói rõ cho tôi xem nào? Nếu các bác oan thật thì người dân đã không để cho mấy bác bị "oan" đến thế, bị chính quyền, tòa án "ức hiếp" như thế đâu. Nói như thế để mấy bác đừng có lạm dụng, dùng bừa phứa từ dân oan như vậy! Dễ gây hiểu lầm, mang tiếng trong dân chúng lắm!

  Trả lờiXóa