Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Tây ninh - tiếp tục khủng bố dân oan !

NGÀY 22/4/2016 XỬ PHÚC THẨM: DÂN OAN NGUYỄN VĂN THÔNG

Vụ án được xét xử công khai vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 22/4/2016 tại Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh.

Sơ lược vụ án: huyện Gò Dầu thu hồi của gia đình anh Nguyễn Văn Thông 11.175m2 đất trồng lúa, bồi thường với giá 68.000 đồng/m2 đất, để xây dựng khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời.

Gia đình anh Thông sáu đời làm nông dân, không biết sinh sống bằng nghề gì khi bị thu hồi đất, anh Thông đề nghị đổi đất nơi khác nhưng không được chấp nhận.

Anh Thông ra Hà Nội khiếu nại vì giá bồi thường quá thấp, mong các cơ quan Trung ương giải quyết cho trường hợp của gia đình anh, nhưng rồi Trung ương lại chỉ về địa phương, cứ thế suốt mấy năm trời gia đình anh Thông cho rằng vụ việc vẫn chưa thấu tình đạt lý.

Trong lúc chờ đợi các cơ quan Trung ương tại Hà Nội giải quyết, thì trưa ngày 03/2/2015 Công an tỉnh Tây Ninh kết hợp với Công an thành phố Hà Nội thực hiện lệnh bắt anh Thông và khởi tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” theo Điều 258 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Đã qua 02 lần xử sơ thẩm và 01 lần xử phúc thẩm, cả hai lần xử sơ thẩm Tòa án huyện Gò Dầu đều xử phạt anh Nguyễn Văn Thông 3 năm 6 tháng tù giam.

Liên quan đến thu hồi đất để xây dựng khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời, ngoài anh Thông ra còn có 09 nông dân khác cũng bị đi tù, với thời gian tù gần 1/4 thế kỷ. Cụ thể: Hồ Thị Huệ 03 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ” và 02 năm tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”; Nguyễn Văn Thông 03 năm 6 tháng tù giam; Nguyễn Bích Thủy 02 năm tù giam; Phan Thị Rơm 03 năm tù giam; Võ Thị Lệ 02 năm tù giam; Nguyễn Thị Cu 02 năm tù giam; Thân Kim Hương 02 năm tù giam; Phan Văn Rộng 02 năm tù giam; Nguyễn Văn Tho 02 năm tù giam.

Anh Nguyễn Văn Thông theo đạo Phật và ăn chay trường, sau khi gia đình bị thu hồi đất, anh ra Hà Nội gửi đơn khiếu kiện thì bị bắt vào đồn công an số 6, phố Quang Trung và bị đánh chấn thương đốt sống cổ, sau đó thì bị bắt bỏ tù.

(Dưới đây là hình ảnh anh Thông trước khi bị thu hồi đất và hình anh Thông nằm bất động vì bị đánh chấn thương đốt sống tại Hà nội )

LS Võ An Đôn. 

10 nhận xét:

 1. dưới đây là hình ảnh anh a chị b anh c chị d xyz các kiểu các kiểu.... thế cho hỏi ảnh đâu? và thực tế thì các hành động của cái ông "dân oan" này phải như thế nào thì mới bị bắt, bị truy tố vì các tội kia chứ? cái người ta cần là sự thật, ko cần mấy chi tiết râu ria lấy nước mắt cũng như sự thương cảm của người đọc để nghe mỗi từ phía chủ quan của mấy ng đâu =_= đúng là lều báo, ngàn đời không khá hơn đc =_+ nếu anh ta ko vi phạm pháp luật thì chẳng ai rảnh rỗi túm cổ anh ta cả đâu =+-

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ÉO hiểu nỗi những người đăng bài viết như thế để làm gì đúng không bạn
   Giowf chúng nó vì mục đích của mihf ,dại gì mà không đăng xuyên tạc
   Mục đích của chúng là lôi kéo càng nhiều người càng tốt
   CHống nhà nước càng man jh thì càng tốt mà

   Xóa
 2. Việc đền bù đất đai đã có quy định của pháp luật khi chính quyền đền bù cho các cá nhân đã xem xét rất kỹ và đền bù theo đúng quy định của pháp luật vì thế người dân nên tuân theo và rin vào cơ quan chức năng, nếu có vấn đề gì người dân nên nộp đơn khiếu nại theo quy định của pháp luật đến cơ quan chức năng để được cơ quan chức năng giải quyết không nên có những biểu hiện vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vâng, quả thực như thế, nhưng với những kẻ chống nhà nước thì có được nghĩ như thế không hả bạn ,
   Tôi cho rằng những kẻ mà xuyên tạc chính sách thì nên cho nó vào nhà đá để nó biết được sức mạnh của phá[ lí
   Chứ cử ở ngoài hô hào, chẳng đâu vào đâu và hậu quả thì quá là nguy hiểm luôn

   Xóa
 3. haizzzz, các thánh chém gió ghê vãi ra
  Làm gì có những câu chuyện như thánh này nói nhỉ, đó haonf toàn là sự bịa đặt
  Dân oan đâu mà lắm thế hả adm
  hay là các bác tự nghĩ ra những dân oan và tôn họ lên thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chém gió kinh lắm bạn à, có thể nói là chém xuyên trời đất chứ không phải dạng vừa,
   người việt Nma gì mà lừa nhau kinh khủng như thế này chứ
   Không biết họ trả cho các bạn bao nhiều để viết những bài viết xuyên tạc như vâyk, dám công khai không

   Xóa
 4. Nếu đấy là sự thật thì thực sự quá đáng
  Nhưng mà cái trang này đăng thì quả thực mình không tin được
  Trước đây bao nhiêu vụ rồi có thay đổi được cái gì đâu
  Đấy là thực tế, nên xin trang này lấy lại niềm tin nơi người đọc

  Trả lờiXóa
 5. GIỜ không biết đúng sai thế nào, các bác cứ bịa ra chuyện và buộc người kahcs phải tin, được sống như thế này có gì là hay đây, sống kiểu ích kỉ, khó hiểu cho các thanh niên này quá, nếu như có khủng bố thật thì lam sao mà không ai biết
  hay quen từ khủng bố vì sống ở xứ người quen rồi

  Trả lờiXóa
 6. Khủng bố cái éo gì chứ, chúng mày cũng ngoa ngoắt nó vừa thôi
  Chúng mày sống bằng cách dựa vào dân oan thì thích nói thể náo thì nói, chứ những người dân oan thât thì họ sống bằng cái gì , chẳng lẽ đi tin theo những gì chúng mày nói hay sao
  Xin hãy tha cho họ, nhưng thằng dân chủ cuội à

  Trả lờiXóa
 7. Luật sự Võ An Dôn viết bài này nó chẳng có ý nghĩa gì nhỉ
  Hay sau cái đợt thất bại vì ứng cử tự do nên ông này trở nên điên rồ
  Tôi cho rằng ông Đôn nên thể hiện những bài viết chân thực trên phương diện pháp luật mà ông đang nghiên cứu đấy, có khi thu hút đượ người đọc hơn

  Trả lờiXóa