Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Nam Định - gần 2000 công nhân đình công !

Gần 2.000 công nhân đình công vì thức ăn có dòiDân trí Ngày 18/4, sau khi phát hiện dòi trong món thịt kho dừa trong khẩu phần ăn trưa, hàng loạt công nhân đã bức xúc bỏ về. Đến trưa ngày 19/4, hàng loạt công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam tiếp tục bỏ ăn yêu cầu công ty làm rõ vụ việc thức ăn có dòi.

Trưa ngày 19/4, khoảng 2.000 công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam - Chi nhánh của công ty may Hong Kong YSS, đóng tại địa bàn khu công nghiệp Mỹ Trung, thuộc xã Mỹ Trung, huyện Mỹ Lộc, Nam Định đã đình công, không ăn cơm, yêu cầu phía công ty này làm rõ vụ việc thức ăn vào trưa ngày 18/4 có dòi.

Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam ngày 18/4 đình công, bỏ ăn vì phát hiện thức ăn có dòi.
Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam ngày 18/4 đình công, bỏ ăn vì phát hiện thức ăn có dòi.
Theo phản ánh của các công nhân, trưa ngày 18/4, khẩu phần ăn trưa của các công nhân gồm có: cơm, thịt kho dừa, tép và rau. Khi bữa trưa vừa diễn ra được vài phút thì một số công nhân phát hiện có dòi trong món thịt kho dừa và tép. Thông tin lan nhanh khiến toàn bộ các công nhân bức xúc bỏ ăn và đồng loạt bỏ về.

Hàng nghìn công nhân bức xúc bỏ về.
Hàng nghìn công nhân bức xúc bỏ về.
Sau khi sự việc trên xảy ra, phía lãnh đạo Công ty TNHH Youngor Smart Shirts đã xuống nhà ăn kiểm tra và lấy ý kiến một số công nhân. Trưa ngày 19/4, các công nhân có đến công ty nhưng tiếp tục bỏ ăn trưa vì sợ thức ăn không đảm bảo. Sau đó, phía công ty đã sắp xếp mang thức ăn bữa phụ bao gồm bánh mỳ và sữa vào nhưng các công nhân vẫn không ăn và tiếp tục đình công, yêu cầu công ty làm rõ sự việc.
Trao đổi về vấn đề trên, ông Nguyễn Hữu Trọng, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp cho biết, Ban Quản lý đang phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm Nam Định và lực lượng công an xác minh làm rõ sự việc trên.
Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam - Chi nhánh của công ty may Hong Kong YSS
Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam - Chi nhánh của công ty may Hong Kong YSS
Được biết, ngày 6/10/2015, tại Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam đã từng xảy ra một vụ ngộ độc sau bữa ăn trưa làm 48 công nhân nhập viện.
Đức Văn

8 nhận xét:

 1. Bảo vệ quyền lợi của công nhân, cần lắm sự ra tay quyết liệt của cơ quan chức năng để đảm bảo quyền lợi của các bên. Không để ảnh hưởng tới hoạt động chung cũng chính là bảo vệ "nồi cơm" của mỗi cá nhân người công nhân. Đồng thời xử lỹ nêu phát hiện sai phạm!

  Trả lờiXóa
 2. giật tít rất giỏi.... mới nhìn tít bài chứ chưa nhìn tít trên báo dân trí thì ai nấy cứ gọi là giật đùng đùng lên bởi gần 2000 người đâu phải con số nhỏ gì đâu.... lại còn đình công nữa @@ đình công vì cái j??? đó là cái ng ta sẽ thắc mắc. nhưng mà đọc đến dòng dưới - tức tiêu đề của báo dân trí - thì té ngửa luôn. chẳng phải vì bị đối xử thậm tệ, bất công, hay quỵt lương, mà là vì vấn đề an toàn thực phẩm... ko phải khinh thường vấn đề đó, nhưng mà giữa đình công trong mồm mấy anh lều báo vs đình công của công nhân nó khác nhau nhiều quá @@ giật tít cũng phải có mức độ thôi. còn vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, t tin là cơ quan điều tra sẽ sớm làm rõ vụ vc để có phúc đáp thỏa đáng tới công nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất sẵn của chúng mà, chúng hô 1 thành triệu thành tỉ còn được nữa là. Cái bản chất ăn tục nói phét của chúng thì thôi không tả nổi rồi. Chắc có khi cho chúng phát biểu chào đại biểu chăc phait chào tới năm sau mất!

   Xóa
 3. Đúng là lều báo ,vụ việc xảy ra hoàn toàn không như một số báo như báo dân oan đăng tải.Nó chẳng hề nghiêm trọng như vậy,một xích mích ,mâu thuẫn giữa những người chủ và những công nhân làm thuê là ngay lập tức được các lều báo phóng đại lên với đủ lý do cũng chẳng vì mục đích gì khác ngoài câu khách.Đúng là mấy trang báo rẻ tiền!

  Trả lờiXóa
 4. Liệu có thực sự là trong khẩu phần ăn dành cho công nhân có những sinh vật lạ? Sự việc chưa được làm rõ thì theo dư luận , tâm lí đám động, sự việc đã trở nên phức tạp. Không thể loại trừ khả năng có những kẻ phá hoại đã cố tình tung ra tin ấy làm hoang mang đám đông công nhân, cũng có thể sinh vật lạ kia đã được những kẻ có dã tâm chủ động cho vào để trả thù mâu thuẫn cá nhân... Khi sự việc chưa sáng tỏ thì dư luận chỉ là tin đồn.

  Trả lờiXóa
 5. Những người công nhân nên yên tâm làm việc và hãy trân trọng công việc của mình đang có vì hiện nay muốn có công việc rất khó khăn chúng ta nên đồng cảm chia sẻ cùng khó khăn của công ty không nên đình công sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty như thế công nhân sẽ càng khó khăn hơn.

  Trả lờiXóa
 6. NẾu sự việc thức ăn có dòi liên quan đến Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam thì cơ quan chức năng cần phải xử lý nghiêm minh. Không thể để cho giới chủ Công ty coi thường bữa ăn của công nhân nhân như vậy. Nhưng những người công nhân cũng phải bình tĩnh, chờ kết luận của cơ quan chức năng. Mọi người hãy suy xét cho kỹ, nếu tình trạng đình công vẫn tiếp diễn, nếu như công ty phá sản thì hàng ngàn người mất việc làm, đời sống những người công nhân sẽ ra sao? Bao nhiêu hệ lụy sẽ kéo theo? Vì vậy mọi người hãy cẩn thận, không bị kẻ xấu kích động, gây tình hình thêm căng thẳng. Hãy thông qua cơ quan chức năng, thông qua Công đoàn để đòi lại quyền lợi chính đáng cho chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 7. Công nhân Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam phải thật bình tĩnh. Tôi nghĩ rằng không lãnh đạo công ty nào muốn bữa ăn của công nhân không được đảm bảo, gây ảnh hưởng đến năng suất lao động của công ty mình. Trách nhiệm trực tiếp ở đây phải thuộc về người cấp dưỡng, người trực tiếp nấu bữa ăn cho công nhân. Nhưng nói vậy không có nghĩa lãnh đạo Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam không liên quan. Trách nhiệm của lãnh đạo công ty ở đây là không sâu sát đến đời sống, bữa ăn của anh em công nhân. VÌ vậy vậy trong thời gian tới cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, không để tình trạng tương tự tiếp diễn, yêu cầu Công ty TNHH Youngor Smart Shirts Việt Nam phải có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này. CÓ như vậy đời sống người công nhân mới được đảm bảo mới yên tâm lao động, sản xuất được!

  Trả lờiXóa