Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Ngọc Năm và Phi Long đã bán rẻ đồng nghiệp.

 Không yêu cầu giám định thương tật, xin không khởi tố hình sự các công an và côn đồ đánh hai hai nhà báo, xử lý theo...
 Đó là tin trên báo nói vậy. Còn hai phóng viên VOV là Ngọc Năm và Phi Long thì im như thóc, không có một lời xác nhận với công luận về những gì báo nói.
 Không như Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong, sau khi báo Nhân dân đăng bài của ông, cắt xén và bịa đặt thì ông phải lên tiếng ngay bởi dân mạng chửi dữ quá, đến cả tại bạn bè thân thiết nên ông không thể im lặng để báo Nhân dân làm nhục mình. Ông xứng đáng là một nhân sỹ, không sợ miếng ăn nhục nhã là hỏng thanh danh của mình. Còn hai phóng viên VOV, nếu họ vì một lý do nào đó, có thể là tiền bồi thường đi đêm của Ecopark quá nặng, có thể vì sự đe dọa của lãnh đạo VOV, lãnh đạo lại là dân Hưng yên nên dàn xếp theo kiểu đi đêm?
 Dù gì thì hiển nhiên như báo chí nói là hai phóng viên xin không khởi tố các công an và côn đồ đánh mình thì đường nhiên họ đã bán rẻ đồng nghiệp của mình. Quyền tự do tác nghiệp của báo chí được cả thế giới ghi nhận, nhất là khi Việt nam là một thành viên của Liên hợp quốc, nghiêm cấm mọi hành vi cản trở tác nghiệp chứ chưa nói đến hành hung nhà báo.
 Sự vụ Văn giang liên quan đến hành hung hai nhà báo của VOV và kết quả xứ lý vụ này đã mặc nhiên xác nhận chấp nhận cho các nhà báo bị hành hung bởi mọi thế lực. Nó như một tiền đề công khai tuyên bố tại Việt nam đang tồn tại những vi phạm nghiêm trọng về tự do báo chí và quyền tác nghiệp của các nhà báo. Vậy chính quyền sẽ trả lời thế nào khi điều trần trước Quốc tế, hạng báo chí của Việt nam trên toàn cầu sẽ là  thứ bao nhiêu, khi nào thì đội sổ ?
 Riêng hai nhà báo VOV thì họ nên bị hội nhà báo tẩy chay, dư luận nên án vì những gì họ làm trong vụ việc liên quan đến họ. Sự minh bạch ở đây không phải chỉ liên quan đến riêng hai nhà báo mà liên quan đến tất cả những ai đang làm báo tại Việt nam, ngay cả khi hai nhà báo có thực sự xin miễn truy tố hình sự các ác thủ kia thì cũng được pháp luật chấp nhận - đó mới là một xã hội văn minh, tội ác cần phải nghiêm trị theo đúng các qui định, công bằng với tất mọi công dân trong xã hội.
 Hai nhà báo hãy xem vài ví dụ về các vụ việc bé xíu : cô gái tát cảnh sát - 9 tháng tù, ném đá cảnh sát - 16 năm tù... rồi suy ngẫm mình có còn xứng đáng giữ cái thẻ nhà báo trong túi ở mông quần nữa không nhé.

29 nhận xét:

 1. Chẳng qua cũng là "cơm áo gạo tiền" cả đấy thôi!!!

  TH

  Trả lờiXóa
 2. ở cái nước này ai không biết sợ thì sẽ có số phận như điếu cày thôi
  đành phải sống NHỤC

  Trả lờiXóa
 3. Trong đời, tôi chưa hề thấy một thằng / con đảng viên đảng csVN nào có nhân tính. Chúng nó là một đám ác với dân - hèn với giặc, chúng nó luôn dùng từ hoa mỹ để mị dân hầu thu lợi riêng, chúng nó luôn dùng sự khủng bố và bạo lực làm phương tiện - ngay cả đối với đồng chí của chúng.
  Thái độ của 2 đảng viên cs Ngọc Năm và Phi Long dễ hiểu quá mà: tham ăn - háo danh - sợ sự thật và hèn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông cảm với bạn,nhưng cực đoan quá cũng không tốt,chỉ vài thí dụ bạn cũng có thể thấy,có những Đảng viên mà hiện nay ai cũng phải khâm phục:Nguyễn Trọng Vĩnh,Dương Trung Quốc,Nguyễn Minh Thuyết...
   Năm và Long cũng là con người,phần con của họ còn quá lớn nên họ mới hành xử như vậy,theo tôi cũng lương thiện,chịu đấm đá,chịu nhục với bà con trên mạng...cũng nhằm có chút tiền mua nhà,mua đất(tôi hình dung chị em ta bán trôn nuôi miệng cũng lương thiện như vậy!),với xã hội hiệ nay,làm như Năm,Long cũng là lương thiện hơn khối thằng
   Vả lại,bạn cũng nên biết họ về Văn Giang nhằm viết phóng sự phục vụ cho đảng và chính quyền,cho nên họ không được quyền ẳng khi bị đánh

   Xóa
  2. Lú...sai
   Nhà sử học Dương Trung Quốc chưa bao giờ là đảng viên đcs VN. Ông là nhà khoa học sử thuần túy. Ông đối lập với những phi quy luật, phi lịch sử. Đó cũng là nhân sinh quan, thế giới quan của nhà làm sử thuần túy xưa nay.
   Tôi không biết Năm, còn Long cùng tôi ra Trường Sa. Sống và làm việc với cậu ấy mới hiểu. Sau vụ VG, tôi gọi điện chia sẽ với Long, câu ấy còn đau nhưng cũng "ắng" lên với tôi: "Chán lắm, buồn lắm anh ạ, người ta không ứng xử như anh em mình ở Trường Sa!!!".
   Quý vị cứ hiểu thế nào là "nhà tù văn hóa", khủng khiếp đến mức nào !!! Nên hà tất và đau của cái chịu nhục của tù nhân!!

   Xóa
  3. Hai nhà báo này nói riêng và cánh nhà báo ở VN cũng thế cả thôi. Hèn mọn và bỉ ổi

   Xóa
  4. Cơ quan an ninh điều tra chuẩn bị bắt tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và đồng bọn về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. Mời bà con xem tên ăn cháo đá bát này sẽ bị trừng trị như thế nào nhé (quan)
   Hãy vào blog lehienduc02.blogspot.com; nguoicondatme.blogspot.com;
   vietnamngayve.blogspot.com để có thêm thông tin và tranh luận nhé bà con.

   Xóa
 4. Nạn nhân không có quyền bãi nại tội"chống người thi hành công vụ"!
  Sau khi đã được thông báo là nhà báo đang làm nhiệm vụ, bọn côn đồ này cũng bất chấp: “Đ.M mày! Nhà báo cũng đánh cho chết mẹ mày đi”
  nạn nhân chỉ được bãi nại tội:"cố ý gây thương tích" cho nạn nhân mà thôi!
  Đề nghị Viện kiểm sát vào cuộc truy tố để CHỈNH ĐỐN ĐẢNG!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 2 Ong NHA BAO nay vi bi nghien tien va HEN qua nen ra co su nhu the. Bon CA va con do doi danh chet me ma 2ong con chap nhan thi con ban gi nua. nhung 2ong khi ra duong chac ko dam nhin ai ke ca dong nghiep.
   Chac 2 Ong co biet xau ho ?

   Xóa
 5. Hai thằng này kể ra phải bị đánh chết rồi mới xứng đáng .

  Trả lờiXóa
 6. Thủ tướng đã biết vụ nầy, nếu để "chìm xuồng" thì sổ "tội ác Nguyễn Tấn Dũng" có thêm một trang mới.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi chưa thấy ai hèn như hai nhà báo này! Hai ông vô trách nhiệm với bản thân mình, vô trách nhiệm với nhà nước với đảng, bởi im lặng là tiếp tay cho cái sai cái xấu lộng hành, để luật pháp bất minh và là nuôi dưỡng những sự việc sai trái tương tự có điều kiện lặp lại và phát triển. Cho nên việc hai nhà báo bị công an côn đồ đánh trong khi thi hành công vụ cũng là luật nhân-quả mà thôi! hai nhà báo không chọn sự đáng kính mà lại chọn sự đáng thương ! nên thấy thật đáng thương.

  Trả lờiXóa
 8. Cũng cần phải nói thêm hai bác nhà mình không thèm "ẳng" thì viện kiểm sát cũng phải truy tố nó mới ra đầu ra đũa. Vụ cô gái tát CSGT là minh chứng. Anh CSGT không ý kiến ý cò gì cả cô gái vẫn tù vì gây "nguy hiển đến tính mạng của người thi hành công vụ"

  Trả lờiXóa
 9. -Hai nhà báo này thể hiện đúng bản chất của phóng viên báo chí cách mạng Việt nam.
  -Từ nay họ sẽ dạy cho con cháu họ cái gì?

  Trả lờiXóa
 10. Về ông Ts Nguyễn Minh Phong

  Tôi đồng ý với tác giả về nhận định đối với 2 phóng viên, nhưng tôi không ngây thơ vội tin rằng Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong xứng đáng là một nhân sỹ vì đã lên tiếng...
  Thực ra ông Phong không cải chính một chút nào. Sau khi bị "ném đá", ông TS này chỉ gửi đến một số bạn bè của ông bài viết được cho là "gốc" để so sánh với bài viết đã được đăng trên báo nhân dân.

  Vấn đề được đặc ra, tại sao ông ta không gửi thư phản đối ? Trang Ba Sàm có nghi ngờ là tại sao ông ta giữ một chức vụ quan trọng trong báo Nhân Dân (?), mà lại để bài của mình cắt xén như thế.
  Nếu ông Phong không gửi thư phản đối thì chúng ta có quyền nghĩ rằng im lặng là đồng ý. Chúng ta có thể nghĩ rằng đây là một mánh lới của ông Phong để khỏi bị ném đá. Chừng nào ông Phong chưa lên tiếng phản đối chính thức việc cắt xén(ít ra trên blog đã phê bình bài viết của ông), chừng đó bài ông viết gửi trên báo "lề phải" được xem là hoàn toàn của ông.

  Cho đến thời điểm bây giờ, tôi không tin ông Phong là một nhân sỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Phong cũng chẳng khác gì những quan báo ở Nhân dân mà tôi biết: Từ DT Huynh (TBT), Thuận Hữu (TBT) đến Thanh Phong-vụ trưởng TC, Phan Huy-đại diện trưởng Cần Thơ (vụ trưởng), đến Huy Hoan đại diện trưởng Đà Nẵng (vụ trưởng), Uông Thái Biểu-BTV cuối tuần (vụ phó),...So sánh 2 PV quèn của VOV là khập khểnh. Lãnh đạo VOV toàn dân Văn Giang, càng hiểu chính trường ở VN là gì !!! Đừng hi vọng cái "ắng" thật lòng !!!

   Xóa
 11. "im lặng là đồng ý" Không hẳn vậy.
  "Vì đồng ý (hay đã viết như vậy) nên phải im lặng; cái hèn là cố tình chạy tội, gạt thêm mọi người, chỉ mong được bớt "ném đá".

  Trả lờiXóa
 12. Ông tấn sĩ thanh minh một mực bài viết chính trực của mình bị toà soạn báo
  " nhăn răng " sửa tùm lum, khiến dư luận lên tiếng xỉ vả. Thật hông !?.
  Bảo rằng ông cứ làm trưởng phòng ở cơ quan nghiên cứu kinh tế, hẳn tiếng kêu oan khiên
  của ông dễ được tin. Nhưng ông đã đầu quân về báo " nhăn răng " để được lên đời vụ phó, phải hiểu được rằng làm báo đảng là cúc cung hoà vào bản đại hoà tấu ' lề phải 16 chữ vàng hai nước láng giềng anh em xã hội chủ nghĩa ' như chế lan viên đã tuyên ngôn " bác Mao chính là bác Hồ ta đó ". Thư nữa, qui trình làm báo đảng là bất cứ bài viết nào cũng phải được biên uỷ duyệt mới được xuất bản. Vậy ông biết tỏng là là bài viết của mình phải được cắt, dán đẻ khớp đúng giọng điệu tuyên truyền của đảng ta chớ bộ, '
  Thương cảm với ông tấn sĩ mà lại quá khắt khe kết tôi hai nhà báo bên VOV là ươn hèn, phản phé lại nghề nghiệp cao quí là sao . Hãy thông cảm vơi họ là phải làm bồi bút để có tiền lương, nhuận bút, phong bi nuôi sống mình, vợ con...Nếu khăng khăng đòi công lý kiện tụng công ty của ái nữ thủ tướng sẽ bị treo bút có mà chết đói cả nhà. Cái gương tày liếp hai ca sỹ hát nhạc đỏ bị đe cấm hát nhạc cách mạng vì cái tội không chịu theo điều động hát cho bộ trưởng nghe, khi ông nổi hứng với rượu ngon tiệc tùng trên đất bạn " tây Trưởng Sơn " . Nếu chưởi thi phải chưởi cái thằng báo mạng Vietnamnet ấy chứ Dơ dáy đánh đồng hành động của hai ca sĩ bị áp cái tội " quay lưng lại với quyền lợi đất nước " qui theo thói chuyên quyèn bá đạo với vụ ' linh cụ Hồ đã sát hại dã man động vạt hoang dã lại còn mang ra khoe lên mạng xã hội ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NHÂN DANH NHÂN DÂN


   Mấy chủ nhật gần đây thời tiết nắng nóng cộng thêm không khí căng thẳng vì những tuyên bố “giật gân” của nhà cầm quyền Trung Quốc trong hàng loạt hành động mà người ta quen gọi là “ỷ thế lớn bắt nạt nước bé”, đó là việc ngày 19/7/2012, Quân ủy Trung ương Trung Quốc quyết định thành lập "Cơ quan chỉ huy quân sự" của cái gọi là "thành phố Tam Sa", đặt căn cứ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa và việc ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân khóa I của cái gọi là "thành phố Tam Sa". Những việc làm trên của Trung Quốc không chỉ gây bức xúc trong cộng đồng người Việt, làm dấy lên sự lo ngại sâu sắc trong dư luận quốc tế mà ngay cả trong lòng Trung Quốc nhiều người dân có lương tri cũng cảm thấy hổ thẹn cho những việc làm của chính quyền nước này.
   Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - bà Victoria Nuland bày tỏ “ Mỹ quan ngại liệu có nên có bất kỳ động thái đơn phương nào giống như thế này (thành lập “Tam Sa”) mà dường như đặt vào sự đã rồi một vấn đề mà chúng tôi đã nhiều lần nói là chỉ có thể giải quyết thông qua đàm phán, đối thoại và bằng tiến trình ngoại giao phối hợp giữa tất cả các bên tranh chấp”
   Còn chúng ta, những người dân Việt Nam đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh và hơn ai hết chúng ta thấm thía nỗi đau, sự mất mát mà chiến tranh để lại, cũng vì lẽ đó hơn ai hết chúng ta càng yêu chuộng công lý, yêu chuộng hoà bình. Bởi chỉ có hoà bình mới đem lại hạnh phúc cho nhân loại.
   Yêu nước, yêu hoà bình chính vì vậy chúng ta cũng cần cảnh giác trước âm mưu của một số người muốn nhân cơ hội “đục nước béo cò”, lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta hòng tạo nên sự bất ổn về chính trị trong nước.
   Càng yêu nước càng phải tỉnh táo, tỉnh táo để chúng ta có những quyết định đúng đắn. Mỗi tấc đất quê hương đều thấm đẫm bao xương máu của các lớp ông cha đi trước, chính vì vậy giữ gìn bờ cõi không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào thiêng liêng của mỗi người dân Việt. Song xuống đường gây mất trật tự tại Thủ đô phải chăng là cách yêu nước hữu hiệu? Tôi hiểu trong số những người xuống đường vào các chủ nhật gần đây có rất nhiều những nhân sĩ, trí thức, những người có hiểu biết song hãy suy ngẫm dù chỉ một phút chúng ta cũng dễ dàng nhận diện ra những khuôn mặt đáng ngờ? Chúng ta thử đặt câu hỏi những người này là ai, họ làm gì, sinh sống bằng nguồn tài chính nào? Họ là những người cầm đầu đoàn biểu tình, lấy danh nghĩa biểu tình yêu nước, nhưng hình như họ không chỉ ở đây, có mặt trong các đoàn biểu tình để thể hiện lòng yêu nước, họ ở bất cứ chỗ nào Hà Nội,Văn Giang,Dương Nội…đó là những địa điểm được gắn liền với những sự kiện nóng. Xuất hiện để bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải ??? thoáng nghe thì tưởng vậy nhưng rồi hệ thống lại các sự kiện một cách logic ta mới giật mình nhận ra một sự thật: bất cứ ở đâu, thời điểm nào họ xuất hiện, những nhân vật này lập tức trở thành những ngòi nổ, kích hoạt cho hàng loạt những vụ việc phức tạp từ khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng, điều ổn định là họ bao giờ cũng đứng về phía “ dân oan” và kích động người dân chống đối chính quyền.
   Phải chăng danh nghĩa “nhân dân” chỉ là cái lá chắn, là cái vỏ bọc nguỵ tạo cho hành vi chống đối chính quyền nhân dân của những cá nhân này. Tôi nghĩ đã tới lúc các cơ quan chức năng phải có các biện pháp hữu hiệu để vạch mặt, chỉ tên và xử lý những cá nhân như vậy.

   Xóa
 13. Chúng mày là một lũ phản động, người dân nào cũng nhận ra khuôn mặt đểu giả của chúng mày. Chúng mày định lật đổ chế độ này ư? Chúng mày định xoá bỏ nền hoà bình mà biết bao thế hệ người VN đã tạo nên. Đừng hòng.

  Trả lờiXóa
 14. Hai nhà báo đã thật tỉnh táo trước âm mưu thâm độc của những kẻ phản động núp danh "dân oan", "nhà báo tự do", việc làm của các anh đáng để nhiều người suy ngẫm. Xin cảm ơn hai anh

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là Minh què

  Trả lờiXóa
 16. Ngọc Năm là một kẻ hèn mọn không hơn không kém,đề nghị các CM không thèm bàn đến mất thời gian vô ích.
  Chúng ta hãy tập trung vào việc khác có ích hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Minh que ta bảo cho mi biết-mi không được phép nhân danh nhân dân mà nói năng tầm bậy ,tầm bạ nhé.
  Mi ăn cơm Tàu cộng nhiều hay sao mà ăn nói sặc mùi bành trướng vậy?

  Trả lờiXóa
 18. Việc CA Hưng Yên đánh hai nhà báo đúng là một việc làm sai, song xét cho cùng đấy là do sơ xuất, bản thân trong đám dân oan kia cũng ẩn mặt quá nhiều bọn phản động như Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức kích động bà con dẫn đến tình trạng nhiều bà con đã có những hành động quá khích như lăng mạ, xúc phạm những người làm nhiệm vụ, thậm chí nhiều kẻ trong số đó đã trang bị gậy gộc, cuốc thuổng sẵn sàng chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Việc những cán bộ CA do thiếu kiềm chế dẫn đến việc đánh hai nhà báo rồi sau đó bị kỷ luật là bài học đắt giá cho các cơ quan chức năng, điều đó cũng có nghĩa là các cơ quan chức năng phải tìm cho được kẻ cầm đầu mà xử lý cho nghiêm mới mong tránh được những vụ tương tự. Việc hai nhà báo hành xử như trên cho thấy các anh đã hiểu rõ được bản chất sự việc và hành xử đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 19. Đọc bình "loạn" của Minh que và Quan mà muốn ói!
  Lý lẽ và câu văn nghe thối quá ! Đọc không nỗi.

  Trả lờiXóa
 20. Minh Quê nói cũng có lý, ở đâu có chiếm đất,mất đất cũng có những phần tử mà Minh Quê cho là phản động có mặt.

  Nhưng chuyện Minh Quê nói xử lý những thành phần ấy thì chỉ là cắt ngọn.

  Cái gốc là đừng để xảy tình trạng chiếm đất của nhân dân vào tay bọn tư bản. Đừng để mất đất của đất nước vào ngoại bang. Cái này Minh Quê không kêu giải quyết thì cho thấy. Minh Quê là đồng bọn của bọn cướp đất, bán đất đang cố gắng kêu gào vu khống người khác để che đậy tội gốc do đồng bọn mình gây ra. Minh Quê đặt câu hỏi tiền đâu những người kia sống, sao không đặt câu hỏi ở mức lương hiên nay mà quan chức mua biệt thự, xe hơi, mua nhà bên Sing, Mỹ, Anh đi nhỉ.?

  Trả lờiXóa
 21. những kẻ đàn áp bắt bớ nhân dân đều là phản động,trong xã hội việt nam hiện nay ai là địa chủ cường hào,tiền ăn cướp công khai và giầu có là bọn quan chức cùng đồng bọn của chúng,những thằng ủng hộ bọn quan chức phản động hại dân như thằng minh quê nhân dân việt nam sẽ chu di 9 đời con cháu nhà nó

  Trả lờiXóa
 22. Cơ quan an ninh điều tra chuẩn bị bắt tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và đồng bọn về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN. Mời bà con xem tên ăn cháo đá bát này sẽ bị trừng trị như thế nào nhé (quan)
  Hãy vào blog lehienduc02.blogspot.com; nguoicondatme.blogspot.com;
  vietnamngayve.blogspot.com để có thêm thông tin và tranh luận nhé bà con.

  Trả lờiXóa