Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Thêm một tiến sỹ mua bằng.

 Báo nhân dân điện tử đăng bào của một tiến sỹ có tên Nguyễn Minh Phong viết về "lòng yêu nước ....blablabla"/
 Không biết ông tiến sỹ này học ở đâu, tốt nghiệp trường nào, nghề ngỗng gì...? hay lại giống mấy ông tiến sỹ Ivin đã "học tiến sỹ " ở trường đại học tổng hợp Hà nội, liên kết với trường ma bên Mỹ mới bị công an điều tra tóm  năm ngoái ?
 Đề nghị báo Nhân dân đăng tải hình ảnh cái bằng tiến sỹ của ông Phong để bà con còn tin ông này đúng là có bằng tiến sỹ thật còn bằng đó mua 17 ngàn đô như ông Ân Phú Thọ, ông Ngọc Yên bái thì cũng để bà con rõ.

Theo Báo Nhân dân điện tử. Báo giấy thì chắc chủ blog cũng không biết mà đọc.

Không ai được lợi dụng lòng yêu nước!
Sinh ra trên trái đất và lớn lên dưới ánh mặt trời, mỗi người đều có một gia đình để yêu thương, một nghề nghiệp làm sinh kế và có một Tổ quốc để gắn bó, phụng sự. Lòng yêu nước là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lợi dụng.
Với mọi người Việt Nam, lòng yêu nước từ lâu đã trở thành một giá trị cao quý, được truyền từ đời này sang đời khác, với những biểu hiện ngày càng sinh động, cụ thể. Ai vì lý do nào đó phải xa quê hương, mới càng thấm thía, khắc khoải và thêm sâu đậm tình yêu xứ sở, nơi "chôn nhau cắt rốn", nơi "cha sinh mẹ dưỡng". Có đi xa mới thấy nhớ quay nhớ quắt những bờ đê, ao làng, lũy tre, hàng cau, ngôi nhà của ông bà và mẹ cha, nhớ dãy phố nhỏ, con ngõ nhỏ và thấy thân thương hơn mầu xanh hiền hòa của ruộng đồng, nương rẫy, với bóng câu trắng, tiếng chim gù giữa trưa hè ngợp nắng; nhớ tiếng đàn bầu trong bóng trăng lu, nhất là tiếng nói mộc mạc, tiếng võng kẽo kẹt, tiếng ru con ngủ, những nụ cười và tấm lòng cởi mở của người thân, bè bạn, bà con lối xóm quê nhà...
Thực tế đã, đang và sẽ còn chứng tỏ, lòng yêu nước đã trở thành một giá trị truyền thống và là tài sản vô giá, tạo sức sống bất khuất và trường tồn của dân tộc "con Lạc cháu Hồng" qua nghìn năm lịch sử trước mọi hiểm họa xâm lăng và đồng hóa, là mạch nguồn cho sự sinh sôi và phát triển ngày càng mạnh mẽ của đất nước, giống nòi. Không ai có thể phủ nhận được rằng, dù là người dân đang sinh sống trên xứ sở quê hương hay với cộng đồng người Việt đã định cư và hội nhập ổn định ở nước ngoài, mỗi khi thiên tai địch họa đe dọa cuộc sống và vận mệnh của Tổ quốc, là lập tức mọi người Việt Nam, muôn người như một, kết thành khối vững chắc, sẵn sàng cống hiến công sức, xả thân vì lòng tự trọng, tự tôn dân tộc, vì vận mệnh của Tổ quốc và cuộc sống của đồng bào mình...  
Ngày nay, hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng hoàn cảnh mới của sự nghiệp phát triển đất nước, đang đặt ra và đòi hỏi lòng yêu nước cần được mở rộng nội hàm, với những cách thức thể hiện mới. Lòng yêu nước kết tụ và tạo cơ hội chung tay xây dựng khối đoàn kết toàn dân đấu tranh chống "thù trong, giặc ngoài", vì nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh như là điều kiện cho sự tự do và phát triển lành mạnh của mỗi gia đình và cá nhân. Lòng yêu nước khiến mỗi người thêm hăng say lao động, tự giác thực hiện tốt bổn phận của mình trong công việc, trong các quan hệ xã hội, chung sức vượt qua mọi thử thách, hiểm họa, làm giàu chính đáng cho bản thân và quê hương, đóng góp lặng lẽ, khiêm nhường vào sự phát triển chung và làm rạng danh đất nước, ngời sáng trí tuệ và tâm hồn Việt Nam.
Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy cao độ, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lạm dụng, lợi dụng. Lòng yêu nước cao cả không cho phép "nói một đằng, làm một nẻo", hoặc bị chi phối bởi lợi ích nhóm và tư duy nhiệm kỳ, tham nhũng và lạm dụng quyền chức để mưu cầu lợi ích cho dòng họ, gia đình, gây chia rẽ, bè phái, hy sinh quyền lợi và lạm dụng sức dân. Lòng yêu nước chân chính không cho phép bất cứ ai vì nhu cầu ích kỷ mà có những việc làm băng hoại văn hóa, đổ vỡ lòng tin, tổn thương tình cảm, cơ hội và điều kiện sống của các thế hệ con cháu.
Lòng yêu nước giúp mỗi người luôn tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, nhận thức được xu hướng tất yếu khách quan và các giá trị Chân - Thiện - Mỹ có tính chuẩn chung của nhân loại, của bản sắc dân tộc và sự phát triển bền vững; thu hẹp và cởi bỏ định kiến cá nhân; phát ngôn và hành động có trách nhiệm với cộng đồng; không có hành động sai trái về lương tâm và pháp luật; không vô tình hay cố ý bị lạm dụng, bị khống chế và lôi kéo vào một số bè phái, tổ chức, nhóm, phong trào luôn nhân danh lòng yêu nước, nhưng thực chất là đầy toan tính ích kỷ, háo danh, hoang tưởng, gây tổn hại tới khối đại đoàn kết toàn dân, tới sức mạnh và lợi ích quốc gia, tiếp tay cho những kẻ âm mưu "chuyển lửa về quê hương".
Ðặc biệt, đối với chủ quyền quốc gia và nền độc lập dân tộc, lòng yêu nước mãnh liệt chính là nền tảng vững chắc nhất để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giang sơn cha ông để lại, nhưng không phải là điểm tựa để dung túng, kích động tinh thần dân tộc cực đoan, đề cao bá quyền, đe dọa sử dụng bạo lực và bất chấp thủ đoạn gian dối, hèn hạ, bất chấp đạo lý và luật pháp của văn minh nhân loại, cốt tranh đoạt trắng trợn và phi pháp lãnh thổ của người khác. Ðiều này đã và phải tiếp tục trở thành yêu cầu của lương tri, của đạo đức không chỉ với Việt Nam, mà với mọi quốc gia - dân tộc khác trên thế giới.
Một số tổ chức, cá nhân ở trong nước và ngoài nước thời gian qua thông qua các đài phương Tây thiếu thiện chí và qua mạng in-tơ-nét, tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước ta, kích động bạo loạn gây rối trật tự, hô hào đòi thay đổi chế độ, lật đổ chính quyền... Trong số này có các nhóm phản động lưu vong được sự hà hơi tiếp sức của các thế lực chống phá nước ngoài, có những kẻ từng gây tội ác, nợ máu với nhân dân phải chạy bán sới xa Tổ quốc, nay thật nực cười lại nhân danh lòng yêu nước hô hào các hoạt động phi pháp chống phá trong nước. Ðáng tiếc, có người nhẹ dạ cả tin, cũng có kẻ háo danh đã hùa theo các luận điệu này.
Gần đây, một số cuộc tụ tập đông người nhân danh "biểu tình yêu nước". Ðó không phải là hành động yêu nước một cách phù hợp. Ðáng lưu ý hơn là trong các cuộc tụ tập đó, người ta nhận ra một số người từng có hành vi chống đối chính quyền, tuyên truyền chống lại đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước, nay lại nhân danh và lợi dụng lòng yêu nước để kích động, gây rối trật tự công cộng, có những hành động và lời lẽ thóa mạ, xúc phạm nhà chức trách,  gây mất trật tự, an toàn xã hội.
Hơn bao giờ hết, trên bất kỳ phương diện nào, lòng yêu nước luôn phải là một giá trị, phù hợp với đạo lý, văn minh, không thể ngộ nhận, lạm dụng và bị lợi dụng. Chỉ có lòng yêu nước chân chính mới có thể giúp mỗi quốc gia - dân tộc giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của mình; đồng thời, không chỉ làm cho quốc gia - dân tộc mình ngày càng hưng thịnh, trường tồn, mà còn giúp bảo đảm hòa bình và sự hưng thịnh chung của các quốc gia - dân tộc khác trong một thế giới ngày càng hội nhập, toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau...
TS NGUYỄN MINH PHONG

66 nhận xét:

 1. Chắt ông Nguyễn minh Phong là tiến sĩ cái môn: Lịch sử đảng cộng sản rồi. Còn bằng không thì cái chử TS viết tắc đó mang ý nghĩa là: Thiếu sĩ.
  À! mà cái ông Phong này. Ông có TS mà không có thu nhập đủ sống hay sao mà phải viết lách vậy? Buồn cho ông - kẻ mang danh TS mà không phân biệt được cái đối tượng người dân phản đối khi tham gia biểu tình.Tôi- người Ngu Sĩ xin chỉ cho ông biết: Dân Việt nam biểu tình chống hành động xâm lược của nhà cầm quyền Trung quốc nhằm mục đích bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc Việt nam, chứ dân không biểu tình nhằm chống hay lật đổ cái sự lãnh đạo của ĐCSVN mà chắt ông là kẻ trong đó.

  Trả lờiXóa
 2. Tiến sĩ văn phạm tiếng Việt

  Trả lờiXóa
 3. Tiến sĩ không bao giờ phủ nhận lòng yêu nước của những người dân xuống đường biểu tình chống ngoại xâm phương Bắc xâm lược. Tiến sĩ như Nguyễn Minh Phong mà không phân biệt được Tổ Quốc và chế độ chính trị là 2 khái niệm khác nhau nên mọi người nghi ngờ là " Tiến sĩ giả" cũng đúng thôi. Người dân chán ghét và chống lại chế độ độc tài, tham nhũng chứ lòng yêu nước của người dân vẫn rất nồng nàn. Chính lòng yêu nước nồng nàn nên người dân mới chống lại lũ giặc Trung cộng ngoại xâm và sẽ quét sạch bè lũ bán nước, can tâm làm tay sai cho Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
 4. Ngán đến tận cổ khi cứ phải nghe đi nghe lại những luận điệu cũ ríc như nghe băng cat xet rè.

  Trả lờiXóa
 5. GS-TS nguyễn tấn dũng21:02 25 tháng 7, 2012

  Một con vẹt nhai đi nhai lại cái luận điệu cũ rích!
  Đã là tiến sĩ,ít ra cũng phân tích cho được cái sai của nươời đi biểu tình,chụp cái mũ nghe lời bọn xấu,thì thì chỉ cần tổ trưởng dận phố mõ làng,cũng đủ,không cần phải ăn học nhiều như ông Phong,cho nên chúng ta cũng đừng kỳ vọng ông ta hiến kế cho nhân dân và nhà nước cách nào chống tàu hiệu quả(cái này thì giống tay ĐBQH Nghĩa-chuyên gia chống luật biểu tình)
  Đời này chán thật,ông naò mang danh TS,GS mà làm cơ quan nhà nước thì y như rằng 10 ông,hết 8 ông mua bằng,riết rồi người dân khi nghe nói chức danh là muốn...ói

  Trả lờiXóa
 6. hoan ho ong ts nguyen minh phong.nhiem ky toi bau ong lam tt

  Trả lờiXóa
 7. Gã Phong nay không biết bao nhiêu tuổi rồi. Nhưng chắc là khá lớn tuổi. Có thể gã có bằng TS nhưng gần hết đời người gã chưa biết yêu. Thật vô phúc cho ai là vợ con của gã, bạn bè, đồng chí của gã. Tinh yêu là tinh yêu. Không có tinh yêu bất chính, đã bất chính thì không phải là yêu. Không có cái gọi là tinh yêu chân chính để đối lại với bất chính. Không lẽ khi nói với vợ chỉ vỏn vẹn "anh yêu em chân chính sao". Không có thứ tình yêu đối lại với tình yêu nồng nàn, mặn nồng, tha thiết, say đắm, nồng thắm. Có một vài bài chính luận nhưng trình độ người viết quá kém. Cơ sở lý luận, các tiền đề sai dẫn đến kết quả là "ngụy".

  Trả lờiXóa
 8. Allo Allo: Thêm một trường hợp mua bằng TS nữa ở Việt Nam mà cả tỉnh Phú Yên ai cũng biết còn có biệt danh Tiến sĩ Đồi Thơm... Khè khè xấu hổ quá xấu hổ quá đi...khè khè, mà lại nằm ở một đơn vị giáo dục mới đau chứ. ôi xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta sinh ra và lớn lên, thừa hưởng thành tựu mà thế hệ đi trước đã để lại. Đặc biệt ở đây, Đảng và Bác Hồ kính yêu đã cho chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp, sung túc, đầy đủ, ấm no và hạnh phúc, mỗi chúng ta khi sinh ra và lớn lên đều được học hành, bồi dưỡng những kiến thức cần thiết để đủ vững tin khi bước vào cuộc đời.
  Thế nhưng Nguyễn Phương Uyên- 1 sinh viên sống trong đất nước tươi đẹp như vậy lại có những hành động cũng như những phát ngôn sai trái, lệch lạc về quan điểm,đường lối của Đảng, đáng lên án, đã tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân ác cảm với Nhà nước Việt Nam, mưu đồ phá hoại nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam. Hành động của Uyên ở đây tuy không phải là hành động trực tiếp nhưng nó cũng góp phần làm cho quần chúng hiểu sai về Đảng, sai về chủ trương, đường lối của Đảng. Những việc làm của Uyên thể hiện sự hiểu biết nông cạn, kinh nghiệm sống non yếu và đã dễ dàng bị bọn xấu lợi dụng, điều khiển.

  Trả lờiXóa
 10. Sau những hành động của Uyên, pháp luật nhà nước Việt Nam đã truy tố và xét xử Uyên. Nhưng với sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta đã tạo điều kiện cho những con người lạc lối như Uyên sửa chữa lỗi lầm, tiếp tục học tập học tập và cống hiến cho đất nước khi cho em được giảm án xuống còn 3 năm tù giam và hưởng án treo. Thế nhưng Nguyễn Phương Uyên không những không hối cải, sửa chữa mà lại có những phát ngôn chống đối. Không dừng lại ở đó, sau sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam một số tổ chức, cá nhân thù địch cho đó là thắng lợi của chúng, khi pháp luật Việt Nam không thể làm gì bọn chúng- các nhà “dân chủ giả hiệu”. Chúng đã nhầm, bởi đây chính là sự khoan hồng nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, sự ưu việt của chế độ ta đối với một con người bị mua chuộc lạc lối mà thôi; còn nếu có những hành động nguy hiểm, đe dạo gây phương hại đến An ninh quốc gia thì sẽ không có chuyện như vậy đâu, sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 11. những thứ đã qua thì ai cũng đã rõ rồi những việc làm của Phương Uyên có khác gì so với những kẻ phá hoại đất nước hay không những kẻ mang cái mác là làm việc này việc kia nhưng thực chất cũng chỉ vì cái bản thân thối tha của chúng mà thôi. Điều đó thì chắc chẳng cần phải nói nữa nhưng thiết nghĩ đời em con dài thế mà sao chọn con đường đi không có lối ra. Cơ hội đã có hi vọng Phương Uyên có thể tận dụng được cơ hội đó để làm lại từ đầu đừng tiếp tục mù quáng. Khó khăn nhưng vượt qua thì mới cảm nhận được hạnh phúc chứ đừng chỉ vì chút lợi danh mà làm chuyện này chuyện kia đến lúc hối hận thì cũng đã muộn rồi

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Phương Uyên, tên em có lẽ không còn xa lạ với nhiều người nữa. Trong một số bài viết trước tôi cũng đã có đôi dòng nhắn nhủ với em. Sau phiên tòa phúc thẩm ngày 16/8/2013 trước hết tôi chúc mừng em vì em đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chỉ phải chịu mức án 3 năm tù giam được hưởng án treo, em đã được trở về với bạn bè, người thân. Tôi nghĩ thật sự trong thâm tâm của em, với quãng thời gian vừa rồi cũng đã đủ để em nhận thức được những lệch lạc của mình. Thật sự em cũng muốn trở thành người con ngoan của gia đình, người công dân tốt của xã hội, tiếp tục theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Điển hình như trong bài viết “Biểu tượng Phương Uyên” của ông Tương Lai đăng trên trang Bauxite Việt Nam sáng nay ông đã không ngại ngần tâng bốc em với những lời có cánh không khác gì Hòa đại nhân tâng bốc vua trong phim Tể tướng Lưu Gù. Nào là “Cùng với ánh mắt ngời sáng, nét cười rạng rỡ, sức âm vang của giọng nói Phương Uyên trả lời phỏng vấn của phóng viên các đài quôc tế có sức thu hút rất mãnh liệt: chững chạc, khúc chiết, vững vàng bằng sự trong sáng, hồn nhiên và không kém phần mạnh mẽ của tuổi trẻ tin vào chân l‎ý, biết rõ chính nghĩa thuộc về mình, với sự dịu dàng nữ tính của cô sinh viên mới 21 tuổi đời thiết tha với cuộc đời đã dám đương đầu với cả một bộ máy đàn áp có đủ âm mưu, thủ đoạn, phương tiện và bề dày kinh nghiệm của sự tráo trở và vô luân. Để rồi có được chiến thắng hôm nay”.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là ông giáo sư tương lai này không bao giờ thôi ngừng có những hành động sai lầm, ông này đúng là đã lầm đường lạc lối quá nhiều rồi, khó mà có thể quay lại nữa, nhưng cần phải thẳng thắn với ông ta về vấn đề này, phương uyên không thể là biểu tượng được, bởi những hành động sai trái của em là đã quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ làm sao em có thể làm ra những chuyện như thế chứ. Với độ tuổi 21 thì em có thể hiểu được những việc làm của mình là đúng hay sai. Đừng chỉ nghe những lời ngon ngọt của những kẻ tự cho mình là những người tự cho mình là vì nước vì dân nhưng thực chất chính là đang phá hoại đất nước. Đã lớn rồi không phải là trẻ con nữa chính vì thế hãy biết ai mới thực sự là người tốt với mình đừng chỉ là con rồi của người khác

  Trả lờiXóa
 16. Có lần chính tôi cũng nghĩ sẽ ra nước ngoài sinh sống thì Cô bạn học đang làm trong Tòa Án khuyên rằng : " không ở đâu dễ sống bằng VN " mọi việc có thể lo được , còn nước ngoài như Mỹ , thì vướn vào chỉ còn con đường đi tù , không cứu được đâu ' Tôi nghĩ cũng đúng . Nên tôi mới sống ở VN đến giờ và đến chết vẫn ở VN

  Trả lờiXóa
 17. Ngu thì chết là đúng rồi , người có học mà không biết phân biệt việc nào nên làm , việc nào không nên làm chứ , nhìn mặt thấy sáng láng mà ngu vậy sao ?
  Thật đáng buồn cho thế hệ trẻ Việt nam, bị người khác lợi dụng để bán nước mà cũng ngây ngô làm theo, đất nước bình yên không chịu, muốn chiến tranh mới chịu hả?

  Trả lờiXóa
 18. Chống chính quyền mà không có yếu tố cờ vàng hải ngoại thì may ra còn nhẹ vì dù gì cũng là “tự phát”, “lầm lỡ”, “bồng bột”, hay nói như lời mẹ bé Phương Uyên là “yêu nước chưa theo định hướng”! Chứ nói như mấy ông luật sư Rân Trủ rằng thì là mà tui chống Đảng CS nhưng tui yêu nước, tui không chống Nhà nước CH

  Trả lờiXóa
 19. Thỉnh nguyện thơ linh đình cuối cùng là chi? 4 quyển lịch ném vô mặt Việt Khang bóc cho dzui! Còn em Phương Uyên này, dù có hết tù tội cũng không có trường nào dám nhận em nó vô học tiếp, học xong rồi cũng không có tổ chức nào dám nhận vô làm. Lúc đó có tổ chức hải ngoại nào đứng ra nuôi nấng, trợ cấp cho em nó không?

  Trả lờiXóa
 20. thật đáng buồn cho những hành động của 1 bộ phận lớp thanh niên. những trang web như "Nhật ký yêu nước" tại sao ko có sự can thiệp của Nhà nước ạ? chúng ngụy biện với những cái tên quá hoàn hảo, những thông tin chúng đưa ra đọc qua tưởng như rất logic, dễ dàng đánh lừa những thanh niên như 2 sv kia.

  Trả lờiXóa
 21. Cứ suốt ngày nói cùng nhau xây dựng đất nước ..đem lại tự do cho Việt nam nhưng thử hỏi đất nước mình chưa thực sự tự do sao hay sao?? Còn chuyện chống trung quốc thì Đảng và nhà nước biết phải làm gì, hành xử ra sao để không phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 22. Theo tôi nghĩ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì gia đình và thầy cô cần phải trang bị cho các em những kiến thức cơ bản của lịch sử nước nhà, tinh thần tự hào dân tộc. Tôi tự hào là người Việt Nam. Và tôi mong rằng các bạn trẻ cũng suy nghi giống tôi

  Trả lờiXóa
 23. nguyễn phương uyên là một cái tên rất được chú ý trong thời gian vừa qua, dù là người còn trẻ tuổi những nguyễn phương uyên đã mắc những sai lầm không thể tha thứ, vẫn may là những hành động của em đã được ngăn chặn kịp thời, vì thế mà mới không có nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra

  Trả lờiXóa
 24. thật sự là không thể hiểu nổi tại sao một người có học thức như ông tương lai lại nói ra những lời này vậy, học nhiều để mà làm gì khi mà không nhận ra được những điều đơn giản nhất, hành động chống phá đất nước của nguyễn phương uyên có gì hay mà ông lại tung hô nó nhiều như vậy

  Trả lờiXóa
 25. cho dù ít, dù nhiều thì chắc chắn là nguyễn phương uyên cũng nhận ra sai lầm của mình rồi, nhưng như thế chưa đủ, em cần phải nâng cao được khả năng miễn dịch đối với những thành phần như tương lại, bởi những luận điệu kiểu này của ông ta sẽ rất dễ khiến em lệch lạc và tiếp tục sa ngã

  Trả lờiXóa
 26. cần phải nói rõ để cho nguyễn phương uyên hiểu, bởi vì mặc dù đã bị pháp luật xử lý, tuy nhiên có vẻ như em nó vẫn chưa nhân ra sai lầm của mình ,một phần cũng là do bên cạnh em nó vẫn có những người như ông giáo sư tương lai đáng kính của em, muốn làm lại thì em phải cách ly với những người đó ngay

  Trả lờiXóa
 27. xã hội cảm thấy rất đáng tiếc vì có những người như nguyễn phương uyên, thay vì trách các em thì xã hội thực sự là thương các em nhiều hơn, các em còn trẻ tuổi mà phạm phải nhưng sai lầm nghiêm trọng quá, chẳng quá là do các em bị kẻ xấu dụ dỗ lôi kéo thôi, những bạn trẻ khác hãy lưu ý nhé

  Trả lờiXóa
 28. nguyễn phương uyên là biểu tượng, thé nguyễn phương uyên là biểu tượng của điều gì , là biểu tượng cho ai vậy ông giáo sư tương lai, ông nói mà không suy nghĩ à, tôi thì tôi dám chắc nhận thức được hành động của nguyễn phương uyên là hoàn toàn sai trái rồi, vậy thì tại sao ông lại có thể phát ngôn ra những lời hàm hồ như vậy được

  Trả lờiXóa
 29. không được rồi, nói năng thì phải có suy nghĩ chứ, ông cũng là người được học hành chứ có phải không đâu, chắc chắn ông cũng phải là người hiểu biết, giáo sư chứ có ít ỏi gì đâu, ông lấy cơ sở nào ,căn cứ vào đâu mà dám phát ngôn rằng phương uyên là biểu tượng vậy, có mà là đứa phản động thì có

  Trả lờiXóa
 30. nguyễn phương uyên cần phải hết sức tỉnh táo, em đã được pháp luật khoan hồng và cho tại ngoại ,nhưng em cần phải hết sức cản thận, những kẻ xấu chắc chắn sẽ vẫn muốn tranh thủ em, nếu em không tỉnh táo và có bản linh thì chắc chắn là em sẽ tiếp tục sai lầm ,và nếu như vậy thì chắc chắn em sẽ phải trả những cái giá rất đắt

  Trả lờiXóa
 31. sống trong xã hội hiện đại đầy phức tạp và cạm bẫy như hiện nay, thì bất cứ bạn trẻ nào cũng phải hết sức cẩn trọng, bởi chúng ta có thể sa ngã bất cứ lúc nào nếu thiếu tỉnh táo ,và thực té thì nguyễn phương uyên cũng đã sa ngã rồi, vấn đề mọi người quan tâm là không biết em có vượt qua được để mà làm lại hay là không đây

  Trả lờiXóa
 32. thật sự thì sự việc liên quan tới nguyễn phương uyên đã được nói đi nói lại trong một thời gian dài vừa qua, nhưng có vẻ là mọi chuyện vẫn chưa thể kết thúc, khi mà có những kẻ xấu vẫn lợi dụng nguyễn phương uyên để thực hiện những chính sách chống đối đất nước ta, đó là những hành động càn phải được ngăn chặn ngay lập tức

  Trả lờiXóa
 33. đôi dòng tâm sự đối với nguyễn phương uyên là không thể đủ được, nhưng chắc chắn là nó có tác dụng tích cực của nó, dù ít dù nhiều, ai cũng nhận ra được sai lầm của nguyễn phương uyên, nhưng nếu không ai nói cho em biết thì làm sao mà em có thể nhận thức được, từ đó làm sao có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân mình đây

  Trả lờiXóa
 34. biểu tượng phương uyên ư, quá lố bịch, đành rằng các vị muốn lợi dụng hình ảnh của phương uyên để tiếp tục có những hoạt động chống phá đối với đất nước ta ,nhưng nếu khách quan thì các vị cũng nên tỉnh táo một chút chứ, xin lỗi đã nối giáo cho giặc nhưng những trò mèo cúa các vị thật sự rất lội liễu đấy

  Trả lờiXóa
 35. nguyễn phương uyên, đinh nguyên kha cùng rất nhiều cái tên trẻ tuổi khác, các bạn phải suy nghĩ và lắng nghe những ý kiến góp ý của mọi người, cho dù đó là những ý kiến khó nghe, những điều đó sẽ tốt cho các bạn, còn nghe mấy lời đường mật của đám rận chủ thì các bạn sẽ không bao giờ làm lại được cuộc đời mình đâu

  Trả lờiXóa
 36. nếu ai nói nguyễn phương uyên không sai trái thì người đó quả thực là phải suy nghĩ lại đấy, không có hành động sai trái mà lại bị pháp luật xử lý ,và đang phải chịu hình phạt đấy, nên nhớ là chắc chắn không có chuyện oan sai ở đây, bởi ở trước phiên tòa thì những chứng cứ chứng minh nguyễn phương uyên vi phạm pháp luật là quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 37. Uyên à. Chỉ còn hai ngày nữa thôi là em lại đứng trước vành móng ngựa rồi. Mặc dù tôi rất giận em bởi vì em đã nghe theo sự chỉ đạo, xúi giục, kích động của các phần tử phản động, chống đối Nhà nước Việt Nam trong cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, một tổ chức phản động ở nước ngoài để tiến hành các hoạt động gây tổn hại cho quốc gia, dân tộc như rải cờ vàng ba sọc của chế độ Việt Nam cộng hòa, rải tờ rơi có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam… Nhưng nói như dân ca xứ Nghệ “Giận thì giận mà thương thì thương”, dầu sao tôi vẫn rất thương em, một cô gái đang trong độ tuổi trăng tròn với những hoài bão lớn trước mắt nhưng đã phải sớm vướng vào vòng lao lý. Thứ 6 này (16/8/2013) em sẽ lại phải đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa xét phúc thẩm theo đơn kháng cáo của em. Tôi biết việc em sa vào con đường lệch lạc, sai trái này xuất phát từ một nguyên nhân quan trọng là do sự kích động, lôi kéo của các phần tử phản động, thù địch nhà nước Việt Nam ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 38. Quay đầu là bờ em ạ bởi con đường em đi trước đây đó là một con đường sai trái, lệch lạc. Tôi viết những dòng tâm huyết này để gửi tới em bởi tôi biết những ngày gần đây và cho tới ngày diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm em thì các đối tượng chống đối, thù địch Nhà nước Việt nam ta vẫn đang viết rất nhiều bài với những lời ca tụng, tán dương, cổ vũ cho những việc làm sai trái trước đây của em. Thực chất là họ đang muốn tiếp tục nhồi nhét những tư tưởng sai trái vào đầu các em, kích động em để em ngày càng trượt dài vào con đường lệch lạc, để họ sử dụng em như những con tốt trong ván bài chính trị của mình đối với Việt Nam ta. Tôi cũng gửi những dòng này tới mẹ của Nguyễn Phương Uyên bởi tôi biết bà cũng đang rất lo lắng cho cô con gái bé bỏng của mình. Tuy nhiên nếu bà thật sự thương yêu con gái mình thì hãy khuyên răn Nguyễn Phương Uyên sớm nhận thấy những điểm lệch lạc của mình để cải tạo thật tốt, sớm trở với gia đình, lại là một người con gái ngoan và một công dân tốt cho xã hội. Còn nếu bà cả tin vào những lời đường mật, kích động của các phần tử chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam thì không những bà không giúp gì được thêm cho con gái mình mà ngược lại càng đẩy Uyên vào con đường sai trái, hủy hoại cả tương lai. Hơn ai hết tôi mong hai mẹ con Nguyễn Phương Uyên được sớm ngày đoàn tụ.

  Trả lờiXóa
 39. giờ thì có lẽ em khó có thể làm những gì mà bản thân từng làm những việc làm sai trái và giờ đó là thời gian mà em có thể tự nhìn lại cho bản thân mình xem việc làm đó có đúng hay không hay chỉ vì chút thiếu suy nghĩ của tuổi mới lớn nên em làm vậy. Giờ đây đó chính là cơ hội để em có thể quay lại với đúng bản chất của một công dân tốt không có gì khó đừng tiếp tục đi vào con đường sai trái

  Trả lờiXóa
 40. Chính sự ngu muội đến một cách ngớ ngẩn đã dẫn em đến kết cục như ngày hôm nay. Chính lòng tham lấn át lý trí cộng với sự hiểu biết thấp kém, hạn chế về tư tưởng chính trị đã khiến em làm “vật thế thân cho thời đại”. Bản án giành cho em sẽ là bài học đau đớn cho những suy nghĩ nông cạn của em.

  Trả lờiXóa
 41. thực ra thì những bài viết này cũng khó mà có thể đến được tai của nguyễn phương uyên đâu, nhưng chắc chắn là những bạn trẻ khác cũng sẽ đọc được những lời tâm huyết này của tác giả, đúng là con người ai cũng có lúc sao lầm, lúc ít lúc nhiều thôi, vấn đề là chúng ta phải nhận ra được sai lầm và sửa chữa sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. nguyễn phương uyên, em hãy dừng lại, hãy suy nghĩ lại, đừng để những lời nói của những kẻ xấu làm ảnh hưởng tới em, cuộc sống của em là do em quyết định, không ai có thể thay thế được, em đã có sai lầm trong quá khứ, tuy nhiên đó là điều đã xảy ra rồi, nếu em nhận ra được sai lầm và có những hành động hối cải thì em vẫn có thể làm lại mà

  Trả lờiXóa
 44. em còn rất nhiều cơ hội để làm lại, có thể ngay bây giờ, lúc này đây em hãy thể hiện sự ăn năn hối cải của mình, hãy thành khẩn khai báo, nhận tội, chắc chắn thì pháp luật sẽ khoan hồng cho em, em sẽ được giảm nhẹ tôi, hãy tỉnh táo một chút, tương lai tốt hay xấu bây giờ hoàn toàn là do em quyết định đó

  Trả lờiXóa
 45. Nói chung là Nhà nước ta sẽ có những đối xử nhân đạo với những ai biết ăn năn hối lỗi nên hy vọng Uyên sẽ bớt đi sự ngu muội sau những ngày ngồi trong trại giam chờ phúc thẩm. Em đã là một thanh niên phạm trọng tội, ít ai nghĩ có thể tha thứ cho hành động của em. Em lợi dụng danh tiếng yêu nước để làm những việc chống lại đất nước. Bản chất hành động của em là chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân chỉ vì nghe những lời đường mật của kẻ địch. Thật là buồn khi giới trẻ có những người suy thoái đạo đức như Bà Tưng nhưng khi người ta nghĩ đến em thì có lẽ là sự tận cùng của ngu độn và lòng tham cá nhân. Chính lòng tham của em đã chà đạp lên lòng tự hào của dân tộc, em đã chà đạp lên tinh thần yêu nước trong sáng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 46. Có một công trình nghiên cứu của một giáo sư nổi tiếng đã cho một kết quả hết sức thú vị rằng: Cứ 10 người đàn ông thì có đến ít nhất 9 người đã từng thủ dâm. Nhiều người được hỏi cho rằng thủ dâm là một việc bổ ích cho sức khỏe và tinh thần. Mà có lẽ đúng thế thật. Và vì thủ dâm hay nói cách khác là “tự sướng” có nhiều công dụng như vậy cho nên gần đây việc “thủ dâm”, “tự sướng” không chỉ còn là trong lĩnh vực sinh lý nữa mà lan cả sang lĩnh vực chính trị. Điển hình cho vấn đề này đó là việc một số bác mang danh trí thức như Nguyễn Quang A, Tương Lai, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Xuân Diện… vừa tuyên bố ký tên vào cái gọi là Lời kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Nói các bác “thủ dâm”, “tự sướng” bởi vì chính các bác cùng mấy ông phản bội tổ quốc ở hải ngoại với những lời lẽ tâng bốc, mị dân đã góp phần đàu độc những tâm hồn thơ trẻ như Kha và Uyên, khiến hai em đi vào con đường tội lỗi. Nay lại chính các bác soạn thảo ra cái gọi là lời kêu gọi trả tự do cho Uyên và Kha rồi cùng nhau ký tên vào đó. Và không chỉ có các bác xưng danh và ký tên đâu, các bác còn giả mạo, bịa đặt, đánh trống ghi tên rất nhiều người khác vào lời kêu gọi này (theo như danh sách của các bác đưa ra là 115 người cơ mà). Dám chắc hầu hết những người được ghi tên đó không hề có chuyện ký tên đòi trả tự do cho Uyên, Kha và cũng không biết là mình có tên trong danh sách này. Chẳng qua là do mấy bác “trí thức” lệch lạc mượn danh những người đó tự đánh trống ghi tên vào thôi. Đấy không phải “tự sướng” thì còn là cái gì nữa????????????????

  Trả lờiXóa
 47. Oan cái gì mà oan, đích thực là đang kêu gọi oan thị mầu đây mà. Từ cái kiến nghị 72 đã sụp đổ rồi, giờ thì đến kêu gọi trả tự do cho Phương Uyên, Nguyên Kha. Ờ oan lắm đấy, oan cho cái tội chống chính quyền nhân dân mà 2 em đã đi rải truyền đơn cho cái chế độ cộng hòa - kẻ thù của dân tộc, oan cái mà 2 em âm mưu đặt bom nữa. Vâng oan lắm đây, cả xã hội nhìn vào rồi, người ta cũng thấy rõ ràng rồi. Cứ ngồi đó mà kêu oan, kêu cho đến khi nào chán thì thôi nhỉ

  Trả lờiXóa
 48. tiêu đề của bài viết rất là độc đáo đó, sự liên tưởng rất thú vị, đúng là cái lũ tự sướng với nhau, thủ dâm mà , đúng là cái lũ bệnh hoạn, xin lỗi cho tôi nói năng hơi bậy một chút, thông cảm nhé nhưng mà bức xúc với cái lũ xấu xa này quá các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 49. Vâng, những ngày qua sau vụ xét xử Phương Uyên và Nguyên Kha thì đã có rất nhiều nhà rân chủ thủ dâm liên tục. Các vị này nhai đi nhai lại những luận điệu nào là Uyên yêu nước, rồi chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến, rồi đòi trả tự do cho Uyên và Kha...thế nên đây là hiện tượng lạm dụng thủ dâm của các nhà rân chủ. Các nhà rân chủ có nói nữa cũng chỉ vậy thôi bởi vì đã phạm tội thì phải trừng trị đích đáng chứ không thể để nhởn nho ngoài vòng pháp luật và gây hại cho xã hội được. Thôi, các vị bớt lời lừa bịp trên các báo lề trái đi cho moi trường internet nó trong sạch.

  Trả lờiXóa
 50. Có lẽ mấy con người như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Nguyễn Hữu Vinh... Đang quá lạm dụng việc thủ dâm rồi, mà việc thu dâm nhiều rất có hại cho sức khỏe nó làm con người ta càng ngày càng phụ thuộc vào việc đó dẫn tới bất lực và kết thức là tắt điện đấy. Do vậy mấy người trên cần chấp dứt ngay hành động thủ dâm chính trị ngay còn kịp chứ thêm một hai lần nữa là tự nhiên sẽ không chịu được đâu cẩn thận nhé cái gì cũng có giới hạn của nói thôi con giun nó xéo lắm cũng phải quằn

  Trả lờiXóa
 51. Phương Uyên và Nguyên Kha đã cúi đầu nhận tội trước pháp luật rồi vậy thì tại sao vẫn cứ kêu trả tự do cho Uyên và Kha làm cái gì vậy? Hay là lũ này bị điên rồi? Chống đối có được lợi ích gì không hay mục đích của các người chỉ là để gây dư luận không tốt đối với Đảng và nhà nước vậy

  Trả lờiXóa
 52. trả tự do là trả tự do thế nào, có nhầm không vậy, tôi tin chắc rằng các vị này thừa biết hành động của mình không thể tác động để cơ quan chức năng thả người vì sai phạm đã rõ rành rành ra rồi, nhưng họ vẫn làm đó chính là sự mù quáng đến khó hiểu của họ

  Trả lờiXóa
 53. đúng vậy ,rõ ràng là đây là hành động sai trái vi phạm pháp luật mà cũng bày đặt kêu gọi trả tự do là sao vậy ,có bị não không vậy mà lại có ý định thực hiện những hành động vô lý như vậy nhỉ ,đây có thể được xếp vào dạng" những hiện tượng mà khoa học chưa thế giải thích "

  Trả lờiXóa
 54. . Hầu như ai đã từng theo dõi quá trình phạm tội của Uyên cho tới bản án sơ thẩm và nay là bản án phúc thẩm đều cho rằng kết quả phiên tòa là hợp tình, hợp lý vừa thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật vừa thể hiện sự nhân đạo trong chín sách pháp luật của nhà nước ta. Sự nghiêm minh thể hiện ở chỗ trước hành vi vi phạm pháp luật, nhận sự chỉ đạo của các đối tượng phản động ở nước ngoài để tiến hành các hoạt động gây tổn hại cho lợi ích quốc gia, dân tộc của Nguyễn Phương Uyên, Tòa án đã dành cho em một bản án thích đáng đó là 3 năm tù giam vả 52 tháng thử thách. Dù em hay một số phần tử chống đối, thù địch nhà nước Việt Nam khác có biện minh rằng hành vi của em không phải chống Nhà nước nhưng qua các chứng cứ, tài liệu mà các cơ quan chức năng thu thập được thì hành vi phạm tội của em là rõ ràng và em phải chịu sự chế tài của pháp luật. 3 năm tù giam đó cũng là mức án xứng đáng với những hành vi em đã thực hiện, với những hậu quả xấu cho xã hội mà em đã gây ra. Tuy nhiên chính sách pháp luật của Việt Nam cũng rất nhân đạo.

  Trả lờiXóa
 55. Mọc đâu ra cái thằng Nặc Danh mất dạy, ăn nói vớ va vớ vẩn thế này. Chả hiểu mày là người Việt Nam hay người xứ quái nào mà không nhìn lại lịch sử ĐCS đã lãnh đạo nhân dân ta như thế nào, những chiến thắng như thế nào để giành được độc lập tự do như ngày nay. Thế mà chúng mày được sinh ra trên đất nước Việt Nam mà lại quay lưng lại với đất nước, chúng mày lợi dụng lòng yêu nước của tuổi trẻ Việt Nam để thực hiện cái âm mưu đen tối,bẩn thỉu của chúng mày được sao. Đúng là một lũ rác rưởi, cặn bã của xã hội.

  Trả lờiXóa
 56. Chả hiểu các anh Mỹ có cái quyền gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam ý nhỉ? Hơi tý là các anh lu ó rằng Việt Nam vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền nhưng sao các anh không lo cho chính đất nước mình đi. Tháng nào cũng khủng bố, đánh bom, bắn nhau bằng bằng, đọc thấy mà hài quá đi mất thôi ;D

  Trả lờiXóa
 57. Do nhận thức xã hội kém, không có kỹ năng sống và không được kèm cặp sát của gia đình nên các em đã sa vào con đường tội lỗi. Những việc làm của các em không phải là vô thức nhưng nó cũng không hoàn toàn có động cơ phản động. Chỉ là sự bồng bột, dại khờ và bị bọn phản động lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 58. Đừng có ngu dại rồi trở thành con rối cho chúng giật dây. Phương Uyên và Kha cần xem đây là một bài học xương máu để sống tốt hơn, làm lại từ đầu cho cuộc đời nó có ý nghĩa. Tôi cầu mong cho các em sớm trưởng thành và không quay lại vết xe đổ của mình.

  Trả lờiXóa
 59. nghe những lời đường mật của bọn chống phá cách mạng, mơ tưởng về một đất nước sẽ tươi đẹp khi lật đổ NN CHXHCN VN. Mơ tưởng đó quá xa xôi viễn vọng, hãy nhìn vào hiện thực ở các nước Syria, Ai Cập, Libia... thay vào việc tìm cách phá hoại thì nên ra sức cống hiến cho đất nước, xây dựng chế độ xhcn ngày càng giàu đep, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Đừng vì nhận của bọn phản động một chút lợi ích mà bán đi lợi ích của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 60. Đúng là thân phận của con tốt trên bàn cờ. Khi hết giá trị rồi thì chúng rũ bỏ là điều tất yếu thôi. Hậu quả là cuộc đời em bị vẫy bẩn mà các tên giật dây hí hửng nhận tiền từ bon phản động. Mong sao em tỉnh ngộ để làm lại từ đầu, nếu dẫm lại vết chân mình thì cuộc đời các em xem như chấm hết.

  Trả lờiXóa
 61. hình phạt như thế cho uyên là còn nhẹ lắm rồi, những con người đó không nên tồn tại ở Việt Nam thì mới đúng vì ai đâu lại đi chống lại một nhà nước đã sinh ra mình cho mình có cơ hội phát triển và trưởng thành để xây dựng lại đất nước, nhưng Uyên đã làm gì được cho đất nước ta chưa hay chỉ biết chống đối và bám theo gót của bọn phản động kia/.

  Trả lờiXóa
 62. Án đã tuyên rồi. Tội lỗi của Phương Uyên mọi người đều công nhận. Không nên tiếp tục phấn tích đánh giá chuyện này nữa. Hãy để cho cô ấy được yên tâm khi ở trong tù. Mọi người đừng lên án hay tung hô nữa. Lúc này tôi nghĩ cô ấy cần lòng vị tha của mọi người. Hay cho cô ấy một cơ hội để cố ấy có thể đứng lên sau lần vấp ngã này.

  Trả lờiXóa
 63. Đáng ra là sinh viên thì cô ấy phải nhận thức được việc làm của mình là đúng hay sai ! Nhưng vì những giá trị vật chất tầm thường mà cô ấy đã tiếp tay cho các thế lực chống phá nhà nước ! quả thật đáng buồn !

  Trả lờiXóa
 64. Xã hội giờ khó khăn nên kiếm tiền nó cũng khó lắm chứ bộ. Bao nhiêu người làm ăn chân chính cả đời mà cũng chỉ đủ để sống qua ngày thôi, có như cái việc rải truyền đơn đâu. Làm một lần giàu cả đời ấy chứ. Nhưng đổi lại cũng mạo hiểm lắm, bị bắt rồi thì cứ nhìn em Uyên mà làm bài học thôi.

  Trả lờiXóa
 65. tại sao sinh viên Việt Nam lại có đứa biến chất tha hóa đến chứ! có ăn có học, được cha mẹ sinh ra, nuôi dưỡng bằng dòng sữa được tạo ra trên đất nước Việt Nam này vậy mà lớn lên lại có suy nghĩ lệch lạc, quay lưng lại với nhân dân, quay lưng lại với đất nước, sao nó lại dám vậy chứ, nó có còn xứng đáng là người dân Việt Nam nữa không!

  Trả lờiXóa
 66. Thực sự Phương Uyên đi theo cái chế độ cờ ba sọc phản động là vì cái gì? Đối với một người còn đang ở độ tuổi thanh niên như em thì chắc chỉ có tiền bạc mới có sức hút mạnh mẽ như vậy khiến em phản bội lại quê hương, đất nước của mình. Cái chế độ em đang phục vụ chắc chỉ cho em được sự giàu sang thôi, ngoài ra còn được cái gì nữa, tự do, dân chủ ư? Không, khẳng định là không. Bản án giành cho Uyên chính là lời răn đe đối với những kẻ lợi dụng lòng yêu nước để có những hành vi vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa