Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Chính quyền Bắc Ninh đúng là một lũ côn đồ, lưu manh !

NHỮNG THỦ ĐOẠN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN TRỊNH NGUYỄNNhững thủ đoạn của chính quyền đối với 
người dân Trịnh Nguyễn

Trương Văn Dũng. 

Trước sự đấu tranh mạnh mẽ của người dân Trịnh Nguyễn, không cho xây dựng nhà máy xử lý nước thải ngay tai khu dân cư chính quyền địa phương đã dùng rất nhiều thủ đoạn để đối phó với bà con.

Ngày 10/10/2011, khoảng 3h sáng họ lén lút điều 2 ô tô chở vàng mã đến khu đất cưỡng chiếm thắp hương động thổ. Sáng ra người dân hỏi họ, họ nói đi tìm mộ. Đến 6h sáng họ mang vào chùa thắp hương.

7h cùng ngày họ đưa các lực lượng chức năng đến giải ngân tại nhà văn hóa, từ ngày 10-15/10/2011 nhưng không một ai ra lấy tiền.

Tiêp đến đợt 2 từ ngày 15-20, họ mang tiền ra ủy ban nhân dân phường Châu Khê nhưng cũng không ai lấy tiền.

Những ngày sau đó, họ dùng biện pháp đi vận động các nhà có đảng viên, các nhà có xưởng sản xuất để đe dọa, nếu không lấy tiền sẽ ra khỏi đảng hoặc sẽ cắt điện sản xuất. Ở trường hợp này coi như ” bất khả kháng”, một số hộ dân có xưởng sản xuất phải lấy tiền đền bù. Có những trường hợp có con đi làm ở cơ quan nhà nước, họ đe dọa sẽ đuổi việc nếu không lấy tiền đền bù.


Tháng 9/2012, chính quyền đã khai trừ 1 số đảng viên ra khỏi đảng vì đã không nhận tiền đền bù, trong đó có bà Ngô Thị Đức. Bà là vợ liệt sĩ 47 năm tuổi đảng, sau khi ông hy sinh, bà đã ở vậy thờ chồng nuôi con. Quyết định khai trừ bà ra khỏi đảng vào ngày 24/9/2012.

Đặc biệt ngày 16/11/2012, ông chủ tịch phường Châu Khê Đỗ Văn Hiền dẫn đầu đoàn cưỡng chế, cho công an đánh bà Cao Thị Lụa vợ liệt sĩ bị chảy máu đầy mặt, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sự việc này chính quyền phủi tay vô trách nhiệm.

Đến trung tuần tháng 4, sang tháng 5/2013, họ liên tục phát loa với tiêu đề xây dựng nhà máy xử lý nước thải từ sáng cho đến khuya , công an vào làng chụp ảnh khủng bố người dân.

Ngày 17/5/2013, công an bộ đội vây làng áp sát đe dọa người dân. Những nhà nào nhận tiền đền bù rồi hoặc nhà có đảng viên, họ ép phải để cho công an bộ đội ăn ở tại những nhà dân nói trên, mục đích để theo dõi, vận động, phân tán người dân, làm cho người dân vô cùng khiếp sợ.

Ngày 14/6/2013, tổ cưỡng chế cùng xã hội đen vào làng, vừa vận động vừa đe dọa, Họ đưa lực lượng vào khu đất cưỡng chiếm nhưng đã bị bà con ngăn cản bằng cách ngồi chật kín như nêm, không cho họ đi qua.

Ngày 16-6-2013 chính quyền đã chỉ thị đến các trường tiểu học, phổ thông trung học. Các hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm quán triệt không cho các cháu tham gia giữ đất cùng bà con, nếu cháu nào tham gia giữ đât sẽ bị hạ điểm hoặc đuổi học. Sự việc này cho thấy chinh quyền đã không từ thủ đoạn nào.

Tôi nhớ cách đây 1 tháng truyền hình VTV1 đưa tin thời sự lúc 19h: ”Theo quyết định của thủ tướng chính phủ, năm học 2012-2013 sẽ đưa giáo trình chống tham nhũng vào giảng dậy cho các cháu”. Vậy quyết định của thủ tướng và các hành xử của chính quyền có mâu thuẫn với nhau không đây.

Cùng ngày đó, ông Đỗ Viết Lượng phát biểu trên truyền hình nói rằng ông ủng hộ đường lối chủ trương của đảng xây dựng nhà máy xử lý nước thải ngay khu dân cư. Kịch bản này quá quen thuộc đối với những người biểu tình yêu nước và những nhà bất đồng chính kiến. Ngay sau đó chính quyền thưởng ông Đỗ Viết Lượng 6 triệu đồng (tôi có hỏi bà con sao biết ông Đỗ viết Lượng được thưởng 6 triệu đồng, bà con trả lời: ”Vợ chồng ông Lượng chia tiền không đều nên cãi chửi nhau, thông tin bị lộ ra ngoài nên bà con biết).

Đỉnh điểm chiều ngày 18/6/2013, chính quyền đã huy động một lực lượng cảnh sát cơ động, trang bị vũ khí đến tận răng, đổ bộ vào khu đất, bị bà con ngăn cản. Họ dùng biện pháp đánh kín, dùng dùi cui thọc vào mạng sườn, mấy người dân bị ngất phải đưa đi cấp cứu, chân họ đi giày công vụ cố tình xéo lên chân các cháu nhỏ. Những ai có máy quay phim giơ ra chụp họ thì bị họ giật (sự việc này chúng tôi đã ghi lại và có nhân chứng).

Chiều ngày 19/6/2013, ông phó chủ tịch phường Trần Văn Thắng dẫn đầu đoàn cưỡng chế tiến vào khu đất, lại bị bà con ngăn cản. Ông Trần Văn Thắng lấy lý do đưa đoàn vào để thu giữ các cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm vì bà con cắm sai nơi quy định, bà con có hỏi lại ông Thắng “cắm như nào thì mới đúng quy định, ông có văn bản cắm cờ ở đây không? Tất nhiên là ông Thắng không trả lời được.

18h30 cùng ngày ông mới chịu rút quân.

Liên tiếp trong những ngày 20, 21, 22/6, loa phát thanh của phường phát chính quyền sẽ cải tạo đê để phục vụ bà con tránh bão lụt. Ngay sau đó họ dùng các xe ben suốt ngày đêm đổ cát xuống chân đê, về phía ruộng của bà con canh giữ. Bà con nghi vấn: tại sao chính quyền chỉ dùng cát đắp thân đê? Từ trước đến nay có đắp đê bằng cát bao giờ đâu?

Họ làm ngày làm đêm, chưa bao giờ họ làm việc trách nhiệm, “lo cho dân” như thế này. Ngay ngày hôm sau có người hỏi ông Trần Văn Thắng văn bản cải tạo đê của chính quyền đâu, cho chúng tôi xem, ông Thắng trả lời người dân không đủ thẩm quyền. Người dân nói chính sách của đảng và nhà nước đề ra “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” tại sao anh bảo chúng tôi không đủ thẩm quyền? Ông Thắng không trả lời bèn quay mặt đi nơi khác đánh trống lảng.

Từ những nghi ngờ có cơ sở nêu trên, bà con đã nhóm họp với nhau lại đặt ra rất nhiều giả thiết. Cuối cùng đi đến kết luận, muốn xâm nhập vào khu đất của bà con, họ phải dùng một lượng cát rất lớn, khi đã đủ số lượng cát, họ sẽ nhằm vào đêm mưa to gió lớn , khi bà con mất cảnh giác, họ sẽ dùng xe ủi để mở đường, xung quanh ruộng họ sẽ chắn hàng rào, dây thép gai, đố ai mà vào được. Nếu ai gỡ hàng rào mà vào, họ sẽ quy cho tội phá hoại tài sản xã hội chủ nghĩa. Từ những nhận định như trên, bà con đã triển khai ngay lập tức, không cho xe chở cát vào. Ông Trần Văn Thắng lại tiếp tục dùng loa ra rả vận động bà con tránh ra để đưa xe chở cát vào thi công nhưng bà con nhất định không ra (sự việc này không thấy họ đưa lên TV , họ sợ xấu hổ với nhân dân cả nước). Việc này họ đã bị thất bại.

Rạng sáng ngày 24/6/2013, lợi dụng đêm mưa to gió lớn, chính quyền đã huy động lực lượng chặt hết các cành cây dưới chân đê không cho bà con ngồi dưới bóng mát canh giữ đất. Họ để 5 chai axit cực mạnh để đe dọa khủng bố người dân.

Mấy ngày sau trên truyền hình cả nước, ông quỹ chủ tịch xã Từ Sơn phát biểu, trong đó có câu “Chúng tôi sẽ cương quyết xử lý khu đất Trịnh Nguyễn đến tận cùng, chúng tôi sẽ không dùng lực lượng công an, chỉ vận động tuyên truyền thuyết phục bà con” . Từ câu nói này của ông chủ tịch, bà con đã cảnh giác. Quả nhiên những ngày sau đó họ đã cho xã hội đen vào làng, dùng những tên chỉ điểm chỉ mặt những người nào chống đối. Đây là một hành động không có gì mới, bà con vẫn không sợ.

Ho tiếp tục đổi chiến thuật “CỞI NÚT DÂY “. Họ âm thầm đến từng nhà vận động ép bà con nhận tiền đền bù, bà con khóa cổng ngoài không cho họ vào, nếu họ vào đột xuất không kịp khóa cổng. nếu để cho họ cởi được 23 nút dây, coi như họ đã thành công, công việc canh giữ của bà con sẽ trở thành công cốc. Bà con báo những nhà hàng xóm xung quanh đến để phản đối cách làm mờ ám của họ.

Cho đến 9h sáng ngày 4/7/2013, họ đã dùng bọn xã hội đen dùng axit tạt vào bà Đỗ Thị Thiêm khi bà đến nhà mẹ đẻ ở 88 đường Yên Phụ Hà Nội (xin nói thêm bà Thiêm là người đứng đầu đơn , bà là người rất kiên cường và can đảm, có thể nói bà là thủ lĩnh tinh thần bà con nhân dân Trịnh Nguyễn nên bọn chúng nhắm vào bà với ý đồ đánh rắn dập đầu. Tại bệnh viện tôi có hỏi bà: “Sự việc này bà có nghi ai không?” Bà không đắn đo khẳng định “sự việc này có bàn tay của chính quyền chỉ đạo trả thù tôi vì trước hôm tôi gặp nạn họ gây sức ép với tôi, thuyết phục tôi rút đơn, đe dọa tôi hàng ngày, tôi đi đến đâu họ luôn luôn cử người theo dõi”. Từ những điều nêu trên cho thấy chính quyền đã không từ 1 thủ đoạn nào dùng mọi cách nhưng vẫn không khuất phục được bà con cuối cùng họ phải dùng một cách hèn hạ, bỉ ổi, độc ác, dã man nhât đối với bà Đỗ thị Thiêm.

Không biết sau này họ còn sử dụng những trò bẩn thỉu, dã man như thế nào nữa. 


 

 

 

 

 

 

 


Bà Ngô Thị Đức với quyết định khai trừ ra khỏi đảng


Bà Cao Thị Lụa vợ liệt sĩ bị chảy máu đầy mặt, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu

Chị Đỗ Thị Thiêm bị tạt a xít phải nhập viện

Cháu học sinh bị “giày công vụ giẫm vào


Vỏ chai vứt lại, sau khi sử dụng nó để chặt cây mà bà con không biết

.Ngày 8/7/2013
Bài và ảnh: Trương Văn Dũng
Nguồn: Blog Nguyễn Tường Thụy

20 nhận xét:

 1. Trần Đại Nghĩa12:53 10 tháng 7, 2013

  Chính quyền thân Tàu thì nhất định phải đàn áp dân Việt.

  Trả lờiXóa
 2. rõ ràng đây là những lời vu khống trắng trợn, không có bằng chứng mà. Những hình ảnh này không nói lên bất cứ điều gì cả. rõ ràng là không hề có cảnh xô xát giữa lực lượng an ninh với bà con nhân dân, vậy cảnh mấy người bị thương kia là ở đâu ra? hay là lại cái trò công kích, xuyên tạc của mấy tên rận chủ nhằm vào lực lượng công an? Là cái cớ để bọn rận thực hiện những âm mưu chống phá, lật đổ chính quyền ta? Không thể tin vào bất cứ những gì bọn rận này nói, để rồi có những cái nhìn sai lệch về đảng và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái trò mèo này của bọn rận chủ thì ai mà chả biết, đúng là vớ vẩn. trong ảnh không hề có cảnh xô xát gì giữa nhân dân và lực lượng an ninh cả. còn mấy cái ảnh người bị thương kia, kiếm đâu mà chẳng ra mấy tấm. vụ việc ở Bắc Ninh vừa qua là do sai sót của chính quyền địa phương, không thực hiện đúng quy trình, không thực hiện hết trách nhiệm cho người dân, quyền lợi người dân chưa được đảm bảo, nên gây bức xúc trong nhân dân. Nhưng sau khi với sự vào cuộc tích cực và mạnh mẽ của những cơ quan chức năng có thẩm quyền thì vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa, quyền lợi của nhân dân đã được đáp ứng. Vậy mà mấy con rận vẫn cứ chống phá, xuyên tạc. ĐÚng là bẩn thỉu quá mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thảo nào, không có cái ảnh nào có cảnh xô xát mà la lối thì ... chẹp, chẹp... không khác chi mấy mụ bán cá ngoài chợ huyện.
   Không chứng cứ, nói lấy được, chửi lấy được...
   Ai tin đây.

   Xóa
 4. Vụ việc ở Bắc Ninh vừa rồi chẳng có gì là to tát cả, vậy mà bọn rận cũng xuyên tạc, bịa đặt được như thế này. Đúng là vì đồng tiền của các thế lực phản động ngoại bang bẩn thỉu mà bọn chúng không trừ một âm mưu, thủ đoạn nào để chống phá, quấy rối chính quyền ta. những hình ảnh trên không hề có chút căn cứ nào, để nói lên chính quyền ta đàn áp nhân dân cả. vụ việc chỉ xuất phát từ một số nông dân quá khích, và bị sự kích động của các thành phần phản động lợi dụng. nhưng sự việc đã nhanh chóng được giải quyết với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ban nghành. Lợi ích của bà con nhân dâ đã được thỏa đáng.không có lý do gì mà chúng ta phải bàn nhiều đến vấn đề này nữa cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, vụ việc này quả là không có gì quá to tát. khi mà một số thành phần quá khích, manh động chủ yếu là do sự xúi dục của các thế lực thù địch, kích động người dân mới như vậy. và rõ ràng là không hề có xô xát giữa công an và người dân. Vậy thì lấy đâu ra mà có người bị thương? hay lại là trò mèo của các rận chủ nữa đây? những kẻ vì đông tiền ngoại bang mà chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng, như chó dại vậy. Đảng và nhà nước ta đã lãnh đạo đất nước phát triển vững chắc, không có lý do gì mà chúng ta không tin, không đặt niềm tin vòa Đảng cả.

   Xóa
  2. Vết thương nhìn trên ảnh thì đúng rồi nhưng bị thương lúc nào, sao mà bị thì lại là chuyện khác chứ.
   Không lẽ cứ chụp ảnh lên bảo là bị ở đây ở kia là tin ngay sao

   Xóa
  3. Mình cũng thấy lạ. Sao có thể nói khơi khơi chuyện này chuyện nọ nhưng đọc mãi mà không tìm thấy họ nêu căn cứ ở đâu.
   Đúng là rân trủ thật rồi

   Xóa
  4. Dư luận viên = Gián điệp Trung quốc nằm vùng
   Dân Việt phải đóng thuế để nuôi bọn này đấy

   Xóa
 5. Chửi bới ở đâu già mồm bị thù hằn cá nhân cũng vu vạ cho công an là không được.
  Mấy tấm ảnh trên không nói lên điều gì vì nó không ghi lại hành động hay nói cách khác là căn cứ để buộc tội người này người khác.
  Vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 6. Cứ bịt kín mặt ngồi giữa cánh đồng giơ mấy tờ giấy photo mờ không đọc ra chữ gì thì làm sao biết được sự thật nó như thế nào chứ.
  Mập mờ là sự cố tình của trang blog này hay sao?

  Trả lờiXóa
 7. Ác + Ngu = Thất nghiệp = Dư luận viên

  Trả lờiXóa
 8. nhà nước luôn nắng nghe những nguyện vọng chính đáng của người dân. việc quan tâm đến đời sống của người dân là trách nhiệm cũng như là những chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.
  xây dựng nhà máy xử lý nước thải cũng là để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, cái thiện môi trường sống, làm hạn chế nguy cơ ô nhiễm môi trường. việc xây dựng trên khu đất của người dân có đền bù giải phóng theo những quy định của pháp luật. tuy được nhà nước quan tâm nhưng bên cạnh đó vẫn có 1 số người dân chưa hiểu được tầm quan trọng của dự án, nghe theo những thông tin không chính xác, kích động biểu tình.
  tiếp theo là sự lợi dụng những hình ảnh biểu tình của người dân kích động thông qua việc viết báo sai sự thật, điều này là vi phạm đến pháp luật, xuống cấp về đạo đức con người

  Trả lờiXóa
 9. Không một người trí óc bình thường nào lại phản đối khi người khác cải thiện chất lượng cuộc sống cho mình tốt hơn một cách có trách nhiệm, vô tư. Chẳng qua là họ chưa thống nhất về chi tiết trong quá trình thực hiện nên các nhà rân chủ mới dựa vào đó mà vẽ bừa.

  Trả lờiXóa
 10. Gần đây, cứ có dự án xây dựng là hội kền kền zân trủ lao tới chực chờ cơ hội phá phách. Công thức đấu tranh của chúng hết sức đơn giản: vu cáo + điêu toa + đặt chuyện + ... = tiền công của hải ngoại
  Chả có ai tin chúng cả

  Trả lờiXóa
 11. TRẻ con như búp trên cành, biết ăn ngủ biết học hành là ngoan, thế mà lại bị mấy thành phần bất mãn dụ dỗ ra cầm bảng biểu tình, không biết sau này ra sao nữa nhưng thấy thương mấy em nhỏ quá, bố mẹ sai lầm dẫn tới con cái cũng không được nuôi dạy tử tế!

  Trả lờiXóa
 12. dan trinh nguyen21:17 11 tháng 7, 2013

  DO CHO , MAY BIET GI MA SUA , ONG NOI MAY BI CUOP HET DAT DAI LAY GI MA SONG . TAI SAN DAT DAI CUA CAC ONG LA CA MOT QUA TRINH CHIEN DAU HY SINH MOI CO DG ,THE HE CON CHAU CAC ONG THE QUYET TU DE GIU DAT CO GIOI MAY VE TRINH NGUYEN CAC ONG MA SUA , ONG CHA CHO VO MOM NGAY TAI RUONG HET DUONG SUA .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DAN TRINH NGUYEN HAY LÀ MẤY CON RẬN QUẢN TRỊ TRANG NÀY. CƯỚP GÌ AI CƯỚP MÀY CÓ Ở ĐÓ KHÔNG MÀ LÀM TRÒ, TRÒ MÈO CỦA MÀY NGHĨ AI TIN. BÁN NƯỚC VỤ LỢI CÁ NHÂN MÀ LẠI NHẬN MÌNH LÀ CHIẾN ĐẤU HI SINH Ư, TRẺ DANH MÀ CÒN LÀM TRÒ NHÌN NÓ LỖ LIỄU LẮM. MIỆNG PHÁT NGÔN RA LÀ THẤY LƯU MANH GIẢ DANH RỒI.TRẺ DANH KHÔNG HIỂU CHÍNH SÁCH ĐẤT ĐAI CỦA NHÀ NƯỚC THÌ CHỊU KHÓ TÌM HIỂU RỒI HÃY PHÁT NGÔN NGHE CHƯA ĐỪNG GIỞ GIỌNG CÔN ĐỒ DỌA NẠT.

   Xóa
 13. Những chuyện này đã hết sức thân quen rồi còn gì, chả phải là mới mẻ gì nữa cả, cư ở chỗ nào mà chúng thấy có thể chọc ngoáy vào, lôi kéo được nhân dân là chúng lại bâu lại, đổ nhào vào loi kéo, dụ dỗ ngay những người dân lương thiện mà.

  Trả lờiXóa
 14. Bà con có thấy không trước đây cũng có mấy vụ liên quan đến đất đai kiểu như thế này rồi còn gì, ban đây thì người dân nghe theo ai không rõ cũng làm ầm lên rồi sau này khi họ biết mình chỉ là con rối thì lại ai về nhà nấy thôi mà, nên tôi thiết nghĩ vụ này cũng thế thôi mà.

  Trả lờiXóa