Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Tin nóng - Dân oan Thuỷ Nguyên đang biểu tình trước văn phòng chính phủ.

 Từ đầu giờ sáng, hơn 50 dân oan của huyện Thuỷ Nguyên đã có mặt tại cổng Văn phòng chính phủ. 
 Họ tới đây khiếu kiện và đòi quyền lợi về đất đai liên quan đến dự án Khu thương mai Quang Minh lấy ruộng của họ từ năm 2009 và không đền bù thoả đáng.
 Các phóng viên của chúng tôi đang có mặt tại hiện trường lấy tin, trang tin sẽ cập nhật tin tức liên tục.
 Tin cập nhật : lúc 9 giờ, tại cổng số 1 Hoàng Hoa Thám - trụ sở Văn phòng chính phủ - hơn năm chục dân oan Đà nẵng và Hải phòng bị các lực lượng dồn lên xe buýt, chở đi vòng quanh rồi quay về Ngô Thì Nhậm Hà đông đuổi bà con xuống đó. Liên lạc với một dân aon Đà nẵng số 09176 11 379 thì bác cho biết : họ sợ dân oan Đà nẵng đang tố cáo ông Nguyễn Bá Thanh rất mạnh mẽ nên đã cố bịt các tố cáo này.
Xem dân oan Đà nẵng tố cáo ông Bá Thanh và ông Chiến làm ẩu đây :
http://www.youtube.com/watch?v=b0Uhg0IPy_0

Hải phòng còn đang nóng với những tố cáo của dân và doanh nghiệp trong vụ cướp Đầm Sép :

TP. Hải Phòng làm ngược với ý kiến của Thanh tra Chính phủ


(Dân trí) - Chưa thực hiện đầy đủ nội dung thống nhất với Thanh tra Chính phủ về phương án giải quyết vụ cưỡng chế đầm Sép có dấu hiệu bất thường, ngày 28/6/2013, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã ký thông báo dừng xem xét, thụ lý đơn tố cáo liên quan đến vụ việc này.
 >> TP. Hải Phòng "phớt lờ" đền bù thiệt hại của công dân suốt 10 năm

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, ông Vũ Anh Hài, trú tại 80C Mê Linh, phường An Biên, Lê Chân, Hải Phòng gửi đơn tố cáo phản ánh, năm 2003, UBND huyện Cát Hải đã thực hiện việc cưỡng chế trái pháp luật khu nuôi trồng thủy sản đầm Sép rộng 70ha, lập hồ sơ khống chi trả tiền đền bù cho đối tượng không liên quan. Sau 10 năm liên tục khiếu kiện, Thanh tra Chính phủ và các cơ quan Trung ương đã chỉ đạo giải quyết quyền lợi hợp pháp của Công ty Tân Thành Hưng. Tuy nhiên, cho đến nay UBND TP. Hải Phòng vẫn trốn tránh trách nhiệm bồi thường thiệt cho doanh nghiệp, có dấu hiệu bao che sai phạm.
TP. Hải Phòng làm ngược với ý kiến của Thanh tra Chính phủ
Biên bản số 56 thống nhất phương án giải quyết vụ việc giữa Thanh tra Chính Phủ và UBND TP. Hải Phòng
Liên quan đến vụ cưỡng chế khu nuôi trồng thủy sản đầm Sép, ngày 8/3/2013, Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hải Phòng đã bàn và thống nhất phương án giải quyết vụ việc khiếu nại của Công ty Tân Thành Hưng do ông Vũ Anh Hài làm đại diện. Theo biên bản số 56/BB-UBND do ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Dương Anh Điền ký. Tại điều 5, Mục II nêu rõ: UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan kiểm tra, rà soát văn bản số 01/CV-UB ngày 8/1/2007 của UBND xã Đồng Bài để xử lý theo quy định; thời hạn kết thúc hợp đồng thuê đất được xác định khi hai bên tự nguyện ký kết thanh lý hợp đồng, nếu các bên không nhất trí thì khởi kiện ra TAND để được xem xét, giải quyết; UBND TP rà soát bồi thường, hỗ trợ theo phương án đã được phê duyệt, xem xét phần thiệt hại về chi phí đầu tư để bồi thường, hỗ trợ, có tính đến yếu tố trượt giá do thời gian.
Nội dung biên bản giữa Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hải Phòng thống nhất rõ ràng, nhưng trong quá trình thực hiện TP. Hải Phòng lại không tuân thủ đúng nội dung biên bản số 56/BB-UBND ngày 8/3/2013. Tại cuộc đối thoại diễn ra ngày 3/6/2013 tại trụ sở Thanh tra TP. Hải Phòng, bà Trần Thị Uyên, Chánh Thanh tra Thành phố và các đơn vị chức năng chỉ đưa ra phương án bồi thường cho ông Vũ Anh Hài 506.105.326đ. Trong khi đó, mức đền bù mà Cục giám định Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đền bù cho khu đầm Sép là 3,9 tỷ đồng do ông Đà, người “từ trên trời rơi xuống” đứng trên chủ đầm.
TP. Hải Phòng làm ngược với ý kiến của Thanh tra Chính phủ
Phương án bồi thường Thanh tra TP. Hải Phòng đưa ra với doanh nghiệp không đúng với nội dung biên bản số 56
Không hài lòng với mức bồi thường Thanh tra Thành phố và các Sở, Ngành đưa ra, ông Vũ Anh Hài tiếp tục có đơn khiếu nại tố cáo gửi Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đề nghị xem xét việc lập hồ sơ giả sai sự thật của UBND huyện Cát Hải, áp dụng phương án đền bù không tuân thủ nội dung biên bản số 56/BB-UBND của Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hải Phòng.
Ông Vũ Anh Hài đã có đơn khiếu nại, nhưng ngày 28/6/2013, ông Dương Anh Điền, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vẫn ký thông báo số 195/TB-UBND về việc chấm dứt thụ lý giải quyết đơn tố cáo về vụ cưỡng chế đầm Sép.
Thông báo dừng thụ lý giải quyết đơn tố cáo của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng
Thông báo dừng thụ lý giải quyết đơn tố cáo của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng
Nhận được thông báo số 195/TB-UBND của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, ông Vũ Anh Hài tỏ ra rất bức xúc. Theo lời ông Hài, nội dung thông báo trên đi ngược lại biên bản thống nhất phương án giải quyết vụ việc giữa Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hải Phòng. Mức đền bù 506.105.326đ UBND TP. Hải Phòng đưa ra xâm hại nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp đang bị xâm hại, ông Vũ Anh Hài tiếp tục có đơn gửi đến báo Dân trí, cùng các cơ quan chức năng Trung ương và Hải Phòng. Ông Hài khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng Trung ương giám sát, chỉ đạo và TP. Hải Phòng thực hiện nghiêm túc phương án giải quyết mà Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hải Phòng đã thống nhất tại Biên bản số 56/BB-UBND ngày 8/3/2013; Áp dụng mức bồi thường, hỗ trợ theo phương án đã được Cục Giám định Bộ Giao thông vận tải phê duyệt; có biện pháp xử lý nghiêm minh tổ chức, cá nhân sai phạm.
Thông báo dừng thụ lý giải quyết đơn tố cáo của Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng
Ông Vũ Anh Hài khẩn thiết đề nghị Thanh tra Chính phủ và các cơ quan vào cuộc làm rõ dấu hiệu khuất tất
Khu đầm Sép rộng 70ha thuộc xã Đồng Bài được UBND huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng cấp cho ông Trần Văn Phưởng và Mai Văn Hậu theo Quyết định số 173/QĐ-UB ngày 29/4/1994. Theo Quyết định số 173, UBND huyện Cát Hải cho phép khoanh vùng sử dụng 70ha đất mặn nước, bãi triều đã được điều tra vào mục đích nuôi trồng thủy sản đứng tên ông Trần Văn Phưởng và ông Mai Văn Hậu với thời hạn 9 năm. Sau khi tiếp nhận, hai ông Phưởng và Hậu đã đắp 2km bờ đê ngăn nước mặn, xây dựng 5 cống, xây 3 gian nhà ở, bếp nước, nhà chòi, sắm sửa các ngư cụ để đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.
Thực hiện Dự án cải tạo nâng cấp Cảng Hải Phòng giai đoạn II, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 29/QĐ-TTg ngày 9/1/1999. Ngày 6/11/2002, UBND TP. Hải Phòng ra văn bản số 5117 CV-UBND giao Ban đền bù thành phố tổ chức kiểm kê, giải phóng mặt bằng, đền bù.
Trước thời điểm kiểm kê (10-12/1/2003), ngày 30/12/2002, ông Đoàn Hữu Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải đã ra thông báo số 253/TB-UB về việc thu hồi 70ha của Công ty Tân Thành Hưng cho cô Nguyễn Thị Thu Hà, trú tại ở 255 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng, mặc dù lúc này Công ty Tân Thành Hưng vẫn là người quản lý hợp pháp khu đầm Sép.
Quyết định giao đất của UBND huyện Cát Hải
Quyết định giao đất của UBND huyện Cát Hải
Ngày 20/5/2003, ông Phạm Trí Tuệ - Chủ tịch UBND huyện Cát Hải ký Quyết định số 317/QĐ-UB về việc cưỡng chế thu hồi toàn bộ đầm Sép. Ba ngày sau, UBND huyện huy động lực lượng cưỡng chế, thu hồi các vật dụng nuôi tròng, đánh bắt thủy sản của Công ty Tân Thành Hưng khi chưa đền bù tài sản nào, chưa giao quyết định cưỡng chế.
Nhận thấy Quyết định số 317/QĐ-UB của UBND huyện Cát Hải về việc cưỡng chế thu hồi đầm Sép có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ông Vũ Anh Hài đại diện cho Công ty Tân Thành Hưng gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền của TP. Hải Phòng nhưng không được giải quyết. Trong lúc chờ các cơ quan xem xét giải quyết, Công ty Tân Thành Hưng vẫn bám trụ lại đầm Sép tiếp tục đầu tư, mua sắm trang thiết bị phục vụ sản xuất.
Khi Công ty Tân Thành Hưng làm đơn tố cáo kiểm kê khống, các ông: Bùi Quang Sản Trưởng Ban đền bù, Đoàn Hữu Thanh, ông Nguyễn Hữu Khánh nguyên Phó Chủ tịch huyện, bà Trần Thị Uyên Phó Chánh Thanh tra đã lập báo cáo số 66 để báo cáo số tiền đền bù lên UBND thành phố. Theo phản ánh của ông Hài, số tiền đền bù đầm Sép được chia cho ba cấp gồm thành phố, huyện, xã, còn ông Đà không cầm tiền.
Sau 200 lá đơn khiếu nại, tố cáo gửi đến các cơ quan Trung ương và TP. Hải Phòng đề nghị làm rõ những dấu hiệu bất thường trong việc thu hồi 70 ha đầm Sép. Sau nhiều cuộc họp và kiểm kê tại 70ha đầm Sép, Ban đền bù thành phố, UBND huyện Cát Hải, Ban quản lý dự án Cảng buộc phải xác nhận trong thời điểm kiểm kê quyết định 173/QĐ-UB giao 70ha đất đầm và hợp đồng nuôi trồng thủy sản số 2 vẫn còn hiệu lực thực hiện.
Các cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã thừa nhận những thiếu sót trong vụ cưỡng chế khu nuôi trồng thủy sản đầm Sép, nhưng cho đến nay Công ty Tân Thành Hưng vẫn chưa đòi lại được quyền lợi hợp pháp đối với phần tài sản bị cưỡng chế sai quy định.

7 nhận xét:

 1. Lại là mấy cái chuyện đi biểu tình khiếu kiện này nọ chứ có thật sự hiệu quả đâu chứ. Mọi người hãy nhìn nhận lại xem rằng liệu chúng ta đi biểu tình thì vấn đề của chúng ta có được giải quyết có thật sự mang lại hiệu quả không hay ngược lại không những không làm được gì mà còn gây ra những hậu quả tác hại xấu cho nhà nước ta. Chính vì thế chúng ta cần phải thật bình tĩnh có những khúc mắc những khiếu kiện nhưng chúng ta cũng không nên nóng vội mất tỉnh táo mà hãy có tìm ra những cách giải quyết cho hợp lí cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước cùng với nhân dân ta thì đang còn rất nhiều việc phải làm đặc biệt là đang trong đợt thi tuyển sinh đại học một cuộc thi rất quan trọng. Tại sao thay vì việc đi biểu tình chúng ta lại không làm những việc có ích hơn như giúp đỡ các thí sinh để thí sinh có được điều kiện tốt nhất để thi cử làm bài cho tốt. Hãy suy nghĩ và nhìn nhận lại những hành động của mình để có những điều chỉnh kịp thời cho đúng đắn và hợp lí hơn.

  Trả lờiXóa
 3. lại là mấy cái trò mèo của bọn rận thôi. chả có nông dân nào rảnh rỗi tới mức đi biểu tình như thế đâu. chẳng qua là do sự kích động, xúi dục của các thế lực phản động, chống phá nhà nước ta mà thôi. Biểu tình, trước hết đã là sai luật, vi phạm pháp luật rồi. hơn nữa, có biểu tình thì vấn đề chưa chắc đã được giải quyết, mà phải đi theo đúng trình tự, thì mới được giải quyết một cách thỏa đáng. trong khi người dân cả nước đang ra sức học tập và lao động để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh, thì bọn rận chủ lại ra sức chống phá, xuyên tạc nhà nước ta như vậy. Đúng là đáng xử tội bọn này.

  Trả lờiXóa
 4. Lại là cái kiểu biểu tình, vô công rồi nghề của bọn rận này nữa rồi.Biểu tình thì vụ việc được giải quyết ư? hay là ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội? làm xấu đi hình ảnh của chính quyền, là cái cớ để các thế lực phản động, chống phá xuyên tạc và thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta? hơn ai hết, những người dân chúng ta phải thực sự sáng suốt trong vấn đề này, không để các thế lực phản động lợi dụng, để rồi có những hành động không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền, của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. cái kiểu biểu tình này thì cũng chủ yếu là do sự kích động, lôi kéo của các thế lực thù địch, chống phá nhà nước mà thôi. trước hết, phải nói rằng bài viết trên không hề có tính khách quan, không có tính xây dựng, và đúng hơn đó là chống phá nhà nước ta một cách sai trái. việc giải quyết khiếu nại phải đi đúng trình tự của các cấp, chứ không phải cứ biểu tình là sẽ được giải quyết, chưa kể đến việc biểu tình không có sự cho phép của các cơ quan chức năng lại vi phạm pháp luật nữa. những người dân của chúng ta phải nhận thực một cách đúng đắn vấn đề này, không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động.

  Trả lờiXóa
 6. Lại biểu tình à? chắc là lại mấy cái trò mèo, xúi dục và kích động người dân của bọn rận mà thôi. Nói cho đúng ra, biểu tình mà không được sự cho phép của các cơ quan chức năng đã là vi phạm pháp luật rồi. chưa kể đến việc biểu tình không giải quyết được vấn đề gì, mà còn ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội nữa. và bài viết trên cũng thiếu tính khách quan, thiếu tính xây dựng, khi mà không đưa ra được các bằng chứng xác đáng. những người dân chúng ta phải sáng suốt, không nên để các thế lực thù địch lợi dụng và kích động.

  Trả lờiXóa
 7. Khốn nạn cho dân Việt Nam phải đóng thuế trả lương cho bọn Dư luận viên gián điệp Trung cộng.
  Bất cứ việc gì bọn chúng cũng quác mõm ra được, mà viết thì ngu tối, sai cả ngữ pháp... nhạt như nước tráng cốc bia.

  Trả lờiXóa