Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Tội phạm làm quan.

Phó chủ tịch Ngân hàng Bảo Việt giấu biệt lý lịch đen

 - Trước khi trở thành Phó chủ tịch thường trực Ngân hàng Bảo Việt, ông Lê Trung Hưng từng bị kỷ luật khiển trách, bị tuyên phạt 3 năm tù, bị khai trừ khỏi Đảng, nhưng trong phần khen thưởng – kỷ luật bản lý lịch tự khai tại Ngân hàng Bảo Việt ông ghi: Không.
Trong bản lý lịch tự khai của ông Lê Trung Hưng được lưu tại Ngân hàng Bảo Việt, phần khen thưởng - kỷ luật được ông Hưng ghi là: Không. Ông Hưng cũng tự khai từ năm 1991 đến nay từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực. 
Cụ thể, từ năm 1991-2001, giữ chức vụ Phó, Trưởng phòng tại Tổng cục Hải Quan; từ năm 2001-2004, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm đào tạo kiểm soát – Tổng cục Hải Quan; từ 2004 đến 2008 giữ chức vụ Phó chủ tịch tập đoàn kiêm giám đốc Tài chính Tập đoàn Khải Vy (TP.HCM), chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư thương mại và du lịch Minh Đức (Hà Nội), chủ tịch HĐQT tập đoàn Thiên Hưng (Bình Dương).
Với bản lý lịch cực sạch, với những vị trí cao từng đảm nhận, ông Hưng bước vào lĩnh vực ngân hàng. Vị trí cao nhất mà ông Lê Trung Hưng đảm nhận là Phó chủ tịch thường trực Ngân hàng Bảo Việt.
Thế nhưng, trong hồ sơ của Tổng cục Hải Quan thì ngày 28/6/1995, Cục Hải Quan Bình Định đã có quyết địch số 197/CHQBD-TCCB với hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Trung Hưng.
Ngày 30/10/2002, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và Công an TP. Hà Nội tiến hành bắt khẩn cấp đối với ông Lê Trung Hưng vì đã có hành vi “nhận hối lộ” liên quan trong vụ án Ngô Minh Đức (Minh Sứt) can tội: tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.
Ngày 28/6/2004, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt ông Hưng 3 năm tù theo bản án số 1025/HSST về tội “Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi”.
Ngày 4/2/2005, Đảng ủy cơ quan Tổng cục Hải quan đã quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lê Trung Hưng.
Với “lý lịch đen” như vậy nhưng cuối cùng, ông Lê Trung Hưng vẫn có một bản khai lý lịch không tì vết và đường đường vào ngân hàng Bảo Việt với vị trí Phó chủ tịch HĐQT.
lê trung hưng, lý lịch đen, ngân hàng Bảo Việt
Bài học về sự kiên quyết, nghiêm minh, trong quản lý nhân sự vẫn còn đó. Ngày 26/5/2012, các ĐBQH đã bỏ phiếu tán thành việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến vì không trung thực trong khai lý lịch ửng cử ĐBQH.  
Căn cứ vào kết quả kiểm phiếu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã không trung thực trong việc khai lý lịch ứng cử đại biểu Quốc hội, làm cho cử tri và tổ chức hiểu không đúng về tiểu sử, quá trình hoạt động của bản thân khi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Với 473/500 ĐB tham gia bỏ phiếu tại Quốc hội về việc quyết định việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến – tỷ lệ phiếu bãi nhiệm đủ theo quy định (2/3 số phiếu trở lên).

Kết quả, 457 phiếu tán thành, 16 phiếu không tán thành. Theo đó, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm đối với ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến (Đoàn ĐBQH Long An).

Trước đó, giữa hai kỳ họp Quốc hội (thứ 2 và thứ 3), Ban công tác ĐBQH đã xem xét, xác minh thấy ĐB Đặng Thị Hoàng Yến không trung thực trong kê khai hồ sơ (về việc bà Yến từng là Đảng viên và có chồng là Việt kiều đang bị khởi tố và truy nã nhưng không kê khai trong lý lịch ửng cử).
Cán bộ khai không đúng lí lịch dẫn đến bị xử lý vẫn còn nóng hổi, điều này khiến người dân cả nước tin tưởng hơn vào sự nghiêm minh của Đảng và Nhà nước.
Trong bản lý lịch tự khai, ông Lê Trung Hưng cam kết: Tôi, Lê Trung Hưng cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Điều lệ tổ chức hoạt động của ngân hàng; Tôi, Lê Trung Hưng, cam kết những lời khai trên là đúng sự thật. Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bất kỳ thông tin nào không đúng với sự thật tại bản khai này.
Việc ông Lê Trung Hưng không trung thực trong khai lý lịch tại Ngân hàng Bảo Việt, đặc biệt khi được bổ nhiệm vào vị trí ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị để lại cho các cơ quan quản lý và người dân cả nước một câu hỏi về sự trung thực và cái gọi là trách nhiệm của ông Hưng.
BẢN LÝ LỊCH TỰ KHAI CỦA ÔNG LÊ TRUNG HƯNG TẠI NGÂN HÀNG BẢO VIỆT
lê trung hưng, lý lịch đen, ngân hàng Bảo Việt
lê trung hưng, lý lịch đen, ngân hàng Bảo Việt
lê trung hưng, lý lịch đen, ngân hàng Bảo Việt
Nhóm phóng viên điều tra

6 nhận xét:

 1. Mấy cái này toàn là giấy tờ photo làm sao có thể coi là bằng chứng buộc tội người ta chứ. Hơn nữa giữa các tờ đó không có dấu các người thêm vào, ngụy tạo chứng cứ thì sao chứ. Còn nhóm điều tra ở đây là ai sao không dám nêu tên? Toàn đâm bị thóc, chọc bị gạo, ném đá dấu tay kiểu này ai mà tin nổi các người.

  Trả lờiXóa
 2. không có bằng chứng gì để chứng minh rằng đó là sự thật cả. cái giật tít có vẻ quá đà với ác ý như vậy. những mớ giấy tờ này chưa nói lên bất cứ điều gì, chưa kể đến việc đó có thể lại là một chiêu trò của bọn rận, nhằm công kích vào các vị trí lãnh đạo của nhà nước ta. không thể tin được bất cứ điều gì mà bọn chúng nói cả. mặt khác, nếu là người đã ra tù, quay lại là người dân lương thiện thì họ có quyền phấn đấu, nếu có năng lực thì họ vẫn có thể làm lãnh đạo bình thường. Điều đó là không có gì sai trái cả. nên bọn rận hãy thôi cái giọng điệu công kích như vậy đi.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái mớ giấy tờ này có nói lên cái gì không? không hề có bằng chứng nói rằng ông Lê Trung Hưng từng bị kỷ luật khiển trách, bị tuyên phạt 3 năm tù cả. nên chúng ta không có lý do gì mà phải tin vào mấy cái bài viết bịa đặt như thế này cả. Đúng hơn, đây là những bài viết thiếu tính khách quan, chống phá chế độ và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của chế độ ta. chưa hết, nếu sự việc ông Hưng đi tù là có thật, thì theo quy định, sau thời gian thực hiện án tù, khi mà được trao lại quyền công dân thì mọi người đều có quyền phấn đấu và làm việc. có năng lực thì làm lãnh đạo, đó là điều bình thường, không có gì đáng nói cả.

  Trả lờiXóa
 4. nói xấu một người thì trước hết hãy xem lại mình đã tốt đẹp hay chưa? hãy làm người có lương tâm điều này nhắc nhở đến ban quản trị blog này, bịa đặt không làm thay đổi sự thật. sự thật không thể thay đổi dưới cái tít giật gân.
  con người như ông Lê Trung Hưng đã sự cố gắng nỗ lực rất nhiều mới được sự tín nhiệm làm chức Phó chủ tịch Ngân hàng Bảo Việt. sự cố gắng của con người luôn được đền đáp xứng đánh với công sức của người ta. những bịa đặt để hạ uy tín của ông ấy sẽ thất bại.
  sức mạnh của internet không phải là lợi dụng để bịa đặt, xuyên tạc, hãy biết lượng sức mình tuân thủ những quy định pháp luật, nếu không muốn vào tù ngồi viết blog.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu có những sự việc đó thì sao có thể bấy lâu nay ngân hàng Nhà nước không biết gì. Lý lịch của một người khó điều tra vậy sao? Và tại sao giờ lại bị phanh phui ra, là do nguồn nào đưa tin đầu tiên. Rõ ràng cần có sự can thiệp của cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Nếu chỉ nghe theo báo chí thì mình cũng chưa thể tin được. Nhiều thông tin báo mạng đưa lên rồi lại phải đính chính đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình cũng đã đọc thử một số bài báo nói về vấn đề của ông Lê Trung Hưng và cũng chưa thấy có gì là khẳng định được cả. Việc này cần có sự lên tiếng của ngân hàng Nhà nước. nếu thật sự có thật thì sao bấy lâu nay Ngân hàng Nhà nước không biết gì. Nếu đúng lý lịch của ông Hưng đã bị khai gian thì cơ chế tuyển nhân sự đúng là có vấn đề

   Xóa