Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Người dân Bến Thuỷ quyết tử giữ đất !

Nóng:Người Dân Phường Bến Thủy,Nghệ An Quyết Sống Chết Để Giữ Đất


    TIN NÓNG: NGƯỜI DÂN PHƯỜNG BẾN THỦY, TP VINH, NGHỆ AN QUYẾT SỐNG CHẾT ĐỂ GIỮ ĐẤT

Anthony Thiên Ân –TNCG (15.6.2013) - Nghệ An – Đã mấy ngày qua, 583 hộ dân thuộc Hợp Tác Xã Bốc Xếp Hưng Thủy, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An dựng lều bạt, ăn ở tại chỗ để quyết giữ đất thuộc quyền sở hữu của họ đang bị cướp đoạt trắng trợn.Chúng tôi được bà Lê Thị Quỳnh cho biết về nguồn gốc của sự việc: Thực hiện chính sách của Nhà nước về cải cách ruộng đất vào những năm 1956-1957, bà con xã viên nơi đã hưởng ứng góp đất thành lập HTX nông nghiệp có tên Đại Tiến.
     Năm 1973, HTX Đại Tiến chuyển sang làm nhiệm vụ bốc xếp vũ khí, lương thực, nhu yếu phẩm phục vụ cho việc cưỡng chiếm miền Nam và đổi tên thành HTX Bốc xếp Hưng Thủy. Phần diện tích đất nông nghiệp của HTX Hưng Thủy được chuyển sang cho HTX Tân Phúc canh tác. Sau năm 1975, UBND xã Hưng Thủy (nay là phường Bến Thủy) giao cho HTX Bốc xếp khoảng 70-80.000m2 đất từ đường Nguyễn Văn Trỗi xuống đồng Ngảm để sản xuất gạch nung. Năm 1986, HTX Tân Phúc trả lại cho HTX Bốc xếp hơn 40.000m2 đất từ đê cụt đến đồng Ngảm (có sự chứng nhận của Đảng ủy, UBND phường Bến Thủy) để canh tác cho đến nay.Chia sẻ với chúng tôi, người dân bức xúc nói : “Nếu nhà nước lấy đất để xây dựng trường học, bệnh viện... thì chúng tôi sẵn sàng nhưng ở đây UBND phường Bến Thủy cũng như UBND tỉnh Nghệ An lấy đất của chúng tôi để bán cho công ty tư nhân để kinh doanh nhà ở, khách sạn... mà không thảo thuận hay bồi thường cho chúng tôi là không được. Ho quá xem thường chúng tôi, coi thường pháp luật và dẫm đạp lên đạo đức. Vì nguồn gốc đất đai ở đây là của cha ông chúng tôi đã sinh sống và đống góp vào HTX và vẫn canh tác ổn định từ lâu nay”.Chuyện chiếm cướp này là có hệ thống?Đây là lời nghi vấn của 583 hộ dân đang bị chiếm cướp đất đai. Họ khẳng định mình đang có đủ mọi chứng từ cần thiết, trong khi UBND phường Bến Thủy không đưa ra được bất cứ giấy tờ nào để chứng minh việc HTX đã giải thể và 583 hộ dân này đã được bồi thường thỏa đáng!    
 Các hộ dân này tỏ ra rất bất bình và cho chúng tôi biết: Việc ông Lê Viết Miên, chủ nhiệm HTX Bốc xếp Hưng Thủy cấu kết với ông Lê Hữu Hùng, chủ tịch UBND phường Bến Thủy lập hồ sơ giả để chiếm đoạt số đất này được UBND tỉnh Nghệ An tiếp tay bao che, dung túng, cụ thể là: Ngày 05/4/2010, UBND tỉnh Nghệ An ra Quyết định số 146/QĐ-UBND.ĐC do ông Hồ Đức Phớc (lúc này là Phó chủ tịch và nay là đương kim Bí thư tỉnh Nghệ An) ký thu hồi gần 30.000m2 đất tại phường Bến Thủy giao cho Công ty TNHH Thành Thái Thịnh thực hiện dự án xây dựng tổ hợp thương mại khách sạn dịch vụ, nhà ở và biệt thự cao cấp. Diện tích này được xác định là đất do UBND phường Bến Thủy quản lý. Ngày 22/11/2010, UBND tỉnh Nghệ An tiếp tục ban hành Quyết định số 6483/QĐ-UBND về việc phê duyệt chi tiết phương án bồi thường dự án. Theo đó, UBND phường Bến Thủy được hỗ trợ gần 1,6 tỷ đồng, một số xã viên được bồi thường hoa màu trên đất là 1,4 tỷ đồng. Nhưng các quyết định này chỉ mỗi UBND tỉnh Nghệ An và UBND phường Bến Thủy độc diễn, 583 hộ dân này hoàn toàn không được phổ biến.Một điều thường thấy ở Việt Nam là sau khi các quan chức bị người dân tố cáo hay khởi kiện thì quan chức đó lại leo lên vị trí lãnh đạo cao hơn. Và trong vụ chiếm cướp đất đai của người dân thuộc HTX Bốc Xếp Hưng Thủy cũng vậy. Sau khi bị người dân tố cáo, khởi kiện thì đến nay, từ chức chủ nhiệm HTX Hưng Thủy nay ông Lê Viết Miên đang ngồi ở cương vị Bí thư của UBND phường Bến Thủy, Tp Vinh, Nghệ An. 
   Cũng như rất nhiều người dân bị chiếm cướp đất đai trên khắp đất nước, những hộ dân nơi đây đang phải đối diện với nạn quan quyền cướp bóc và họ cũng đang gặp nhiều nguy hiểm bởi sự càn quấy và trả thù của những kẻ nhân danh chính quyền. Vì thế, hơn bao giờ hết, họ đang rất cần sự lên tiếng bênh vực, che chở của các những người yêu mến công lý và sự thật.Số điện thoại của người dân: bà Lê Thị Quỳnh: 01693.472.558Đt ông Bí thư phường Bến Thủy: Lê Viết Miên: 0913.392357Đt ông Chủ tịch UBND phường Bến Thủy: Lê Hữu Hùng: 0982.648188


HÌnh ảnh nhân dân Bến Thuỷ canh giữ đất, các khẩu hiệu vạch mặt quan tham Nghệ an.
5 nhận xét:

 1. Thế nào là"phản động"hở các bạn?-dùng nhiều nhưng có hiểu nghĩa của nó không?-Phản động trong cái hiểu của mọi người là-đi trái lại nguyện vọng của nhân dân-tổn thương đến quyền lợi của dân tộc và tổ quốc,làm cho đồng bào khốn khổ đau thương,nghèo đói v.vv-Xin được ý nhỏ như vậy!Thông cảm nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản động là đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc đó, những hành động của các người chính là hành động phản động đó. Nếu không hiểu gì là phản động mà chú lại có những hành động như vậy thì nói thế nào chú cũng chẳng hiểu được, vì như thế là quá ngu rồi, người như chú bị bọn thù địch lợi dụng làm tay sai, chó săn nên có biết gì đâu, cứ được cho ăn là sủa thôi, thôi không tiếp chuyện với chú, khó giáo dục lắm.

   Xóa
 2. phản động là như mày ấy còn đứa nào xa xôi nữa,cái lũ chống phá nhà nước nhân dân hòng lật đổ để tạo một chính quyền khác,độc tài hơn.và để thực hiện việc đó chúng mày lôi kéo nhân dân những người dân nhẹ dạ cả tin tiếc tiếc đất để gây rối mất tin tưởng vào chính quyền sau đó lôi kéo họ theo bọn gia tăng thêm cái tổ chức phản động to lớn đúng không

  Trả lờiXóa
 3. lại đất đai,có vẻ như đâu đâu cũng có tranh chấp đất đai đồng nghĩa với việc luôn luôn có những bóng áo đen đứng giật dây,xem trận đấu chúng sắp đặt giữa chính quyền và nhân dân,hắn như kẻ ngư ông đắc lọi,cứ ung dung mà xem thế thôi.chỉ khổ ngừoi dân và chính quyền lại quay mặt lại với nhau.lợi ích đi liền vơi đấu tranh có khác

  Trả lờiXóa
 4. Lưu manh đã lãnh đạo đảng và HĐND ở trung tâm thủ đô21:45 8 tháng 7, 2013

  Lê Khánh Bình hỏi Phạm Quang Nghị và Nguyễn Đức Chung:
  Thế này đã thối nát chưa?
  1/ Trung tâm thủ đô - Trụ sở UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là nơi tàng trữ ma túy cho cán bộ phường nghiện kiêm buôn ma túy tên là Đặng Viết Duy.

  2/ Khi biết tin Duy bị công an bắt quả tang tại phường Dịch Vọng Hậu thì Chủ tịch UBND phường Đặng Đình Bằng và Phó phường là Nguyễn Minh Thanh đã liên thông chỉ đạo hủy ma túy bằng cách cho vào WC xả nước phi tang việc trụ sở UBND phường là nơi chứa ma túy.

  3/ Khi việc này bị đưa ra thảo luận tại Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ XI nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011 thì Hoàng Công Khôi bí thư quận ủy đã chỉ đạo dàn xếp để ỉm vụ việc.

  4/ Chính Khôi cũng là kẻ bảo kê ma túy, thuốc lắc, rượu lậu ở vũ trường NEW CENTURY, Khôi còn tặng bằng khen Văn hóa mới của quận cho vũ trường này.
  Sở công an HN bất lực suốt 8 năm.
  Bộ trưởng Bộ CA đã đích thân chỉ đạo dẹp vũ trường này.
  28 cán bộ bị kỷ luật, riêng Khôi “chạy” tiền cực khủng nên thoát.
  Tới giờ, nhân dân thủ đô vẫn còn căm phẫn vụ bê bối đề bạt cán bộ “kiểu Thành ủy HN”

  5/ Sau Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ XI nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011 Khôi bố trí ngay Đặng Đình Bằng làm Chủ tịch UB bầu cử để xử lý ỉm đơn thư tố cáo của cử tri việc Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử.

  6/ Do được Khôi, Bằng bao che nên Thanh, mặc dầu có đơn tố cáo, vẫn trúng cử đại biểu HĐND phường.
  Các đơn tố cáo, tới nay, sau hơn 2 năm, chưa đơn nào được thụ lý.

  Chính phủ nghĩ gì về việc ở trung tâm thủ đô?
  Bọn ma cô lên ghế lãnh đạo đảng, chui vào HĐND thì công dân lương thiện sống thế nào?

  Trả lờiXóa