Thứ Sáu, 12 tháng 7, 2013

Trà Vinh - một ổ hủ hoá, tham nhũng, nát như tương bần.

Mang cả ảnh lãnh tụ ra đầu chợ nhưng tham nhũng cả ổ, kiểm điểm 16 tên kể cả chủ tịch tỉnh.
TP - Trưởng đoàn Thanh tra Lê Thành Ôi đã ký báo cáo kết quả thanh tra toàn diện quá trình hoạt động trong hai năm (2011-2012) của Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh, trong đó, kiến nghị kiểm điểm, xử lý 16 người.

Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh. ẢNH: SÁU NGHỆ
Trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh. ẢNH: SÁU NGHỆ.
Về công tác kế toán - toàn bộ sổ sách kế toán không đóng dấu giáp lai theo quy định. Không thực hiện việc ghi sổ, theo dõi các khoản thu-chi tạm ứng đúng quy định. Không lập báo cáo thu chi hoạt động sự nghiệp, báo cáo tình hình tăng, giảm tài sản cố định”. Từ đó, việc quản lý và sử dụng kinh phí trong 2 năm “chưa đảm bảo nguyên tắc quản lý tài chính của Nhà nước với tổng số tiền 2.054.397.467 đồng”.
Thanh tra phát hiện tràn lan chi khống, từ tiếp khách đến công tác phí, từ ăn nhậu đến quà cáp. Có chuyến công tác được doanh nghiệp đài thọ nhưng Ban Quản lý Khu kinh tế cũng kê khống thanh toán hơn 10 triệu đồng để “thuê ca nô đưa Bộ KH&ĐT đi Sóc Trăng” và “mua tôm khô, nước mắm rươi đi Bình Dương”.
Công tác quản lý và thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, thanh tra 7 công trình phát hiện sai phạm từ tư vấn thiết kế đến thi công và giám sát thi công, dẫn tới chất lượng thấp, thất thoát ngân sách lớn. Một hệ thống thoát nước thải, thuê tư vấn thiết kế là Cty Tư vấn Xây dựng Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội) lập ra bộ hồ sơ thiết kế không phù hợp với hiện trạng mặt bằng, khi thi công phát sinh thêm gần 20% khối lượng. Một hệ thống thoát nước mưa, chưa hoàn thành đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng thì không thoát được nước.
Nhà máy xử lý nước thải tập trung, công suất 2.000 m3 ngày đêm, ở Khu Công nghiệp Long Đức, đã thanh toán gần 12 tỷ đồng, hoàn thành hơn 2 năm nhưng chưa thể vận hành. Nguyên do ông Trưởng ban Lê Tấn Lực “chỉ định Cty CP Kiến trúc và Xây dựng Việt Mỹ Hưng làm tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật thi công, lập tổng dự toán” khi Cty này mới thành lập được 4 tháng nên không đủ năng lực.
Ông Lực lại chỉ định thầu tư vấn giám sát cho Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM là đơn vị không có chức năng lẫn cán bộ giám sát. Kết quả, chọn công nghệ lạc hậu, thi công kém chất lượng, Đoàn thanh tra thuê Cty Giám định Vinacontrol giám định 63 thiết bị xử lý nước thải, kết quả là nhiều thiết bị không đạt yêu cầu...
KIẾN NGHỊ KIỂM ĐIỂM, XỬ LÝ
Thanh tra kiến nghị “nghiêm khắc kiểm điểm và có hình thức xử lý” đối với tập thể Ban lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và nhiều cá nhân. Đó là ông Dương Văn Kẻn, nguyên Trưởng ban (nay là GĐ Sở Công thương Trà Vinh), có trách nhiệm chính về nhiều thiếu sót ở hạng mục rà phá bom mìn Khu công nghiệp Cầu Quan và duyệt chi sai gần 500 triệu đồng.
Ông Trưởng ban Lê Tấn Lực, có trách nhiệm chính về nhiều sai sót của nhiều công trình xây dựng cơ bản, “chưa gương mẫu trong việc quản lý sử dụng tài sản của Nhà nước”, duyệt chi sai hơn 80 triệu đồng và liên đới chịu trách nhiệm trong việc chi sai gần 1 tỷ đồng. Phó ban Lê Văn Khâm chi sai gần 1 tỷ đồng. Ông Nguyễn Văn Thụ, GĐ Cty Phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Long Đức, chịu trách nhiệm về nhiều công trình chất lượng kém, thanh toán sai hơn 400 triệu đồng.
“Kiểm điểm rút kinh nghiệm” với ông: Tống Minh Viễn, nguyên Trưởng ban (Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa bị miễn nhiệm ngày 10/7, hiện là Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy); ông Phạm Tiết Khoa, Phó Trưởng ban và một số người khác.
Về ông Chủ tịch UBND tỉnh Trần Khiêu và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong, trước đây dự thảo báo cáo thanh tra kiến nghị kiểm điểm vì cho sử dụng sai nguồn vốn để thực hiện hạng mục rà phá bom mìn.
Nay báo cáo thanh tra cho rằng: “Đây cũng là hạng mục đặc thù trong xây dựng cơ bản mà chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm nên để xảy ra các vi phạm về thủ tục và hồ sơ theo quy định. Do đó, UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ KH&ĐT, Kho bạc Nhà nước Trung ương cho ý kiến”.
SÁU NGHỆ

10 nhận xét:

 1. hiện nay đảng cộng sản việt nam đang nhân được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân, và hơn ai hết, nhân dân việt nam nhận thức rõ được đảng cộng sản việt nam sẽ làm được những điều tích cực nhất cho đất nước, với sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam, đất nước sẽ được phát triển nhân dân sẽ được ấm no hạnh phúc và sẽ luôn được thực hiện quyền tự do dân chủ, vì vậy đảng cộng sản việt nam sẽ luôn giũ được niềm tin của nhân dân cũng như giữ được sự lãnh đạo tuyệt đối của mình, vì thế mấy bạn ở đây nói nhảm cũng chẳng ai tin đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai tin ?....Trước kia thì có chuyện tin đó đấy.....còn 20 năm trở lại đây thì xin lỗi à....không có chuyện đó nữa đâu .
   Hiểu lắm rồi - Biết lắm rồi - Thông tin phủ sóng khắp nơi rồi nên không ngu muội như xưa nữa đâu .

   ..."đảng cộng sản việt nam đang nhân được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân.........vì vậy đảng cộng sản việt nam sẽ luôn giũ được niềm tin của nhân dân cũng như giữ được sự lãnh đạo tuyệt đối của mình".....

   Cho Tôi hỏi khi đi chúc tết gia đình GS-TS Phan Thị Tươi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói gì vậy ?

   “Từ trước đến nay, chúng ta có “cái bệnh” rất lớn là không dám nói lên sự thật. Hôm nay nghe đồng chí bí thư chi bộ khu phố nói, tôi thấy đấy là sự thật, một sự thật ở ngay trong dân. Chắc chắn người dân đã gửi gắm rất nhiều vào đồng chí bí thư, nên hôm nay tôi mới nghe được gửi gắm của dân mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên phải làm đúng những gì đã nói. Đây là tiếng nói của lòng dân, Đảng hiểu dân nói mới là thước đo niềm tin chính xác nhất. Nhiều cán bộ không muốn nghe sự thật và không dũng cảm nói lên sự thật là vì lợi ích. Người dân cũng kỳ vọng vào Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng kỳ này của Đảng ta không ngoài mong muốn chúng ta phải sửa những khuyết điểm, yếu kém. Mỗi đảng viên đừng bao giờ đánh mất vũ khí của mình, vũ khí của chúng ta là dám nói lên sự thật…”.
   Có phải đây là lời nói của CT nước Trương Tấn Sang không ? Không nói thật có nghĩa là nói dối .
   Vậy "chan troi moi" nghĩ gì khi một Chính Thể tồn tại trên một nền tảng lừa dối.....?
   Như vậy thì Ai là Người Nói Nhảm ở đây ?

   Xóa
 2. một khi đảng cộng sản việt nam còn có được sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân thì sẽ luôn giữ vững được sự lãnh đạo tuyệt đối của mình, vì vậy đảng cộng sản việt nam cần luôn luôn đặt mục tiêu và thực hiện tốt mục tiêu phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước lên hàng đầu, tích cực làm trong sạch đội ngũ cũng như tiến hành chống lại các hoạt động tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 3. Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn xác định nhân dân chính là nguồn gốc, là sức mạnh của chế độ, của nhà nước. Mọi lợi ích đều xuất phát từ nhân dân, nhân dân có quyền quyết định mọi việc trọng đại của đất nước, là yếu tố sống còn của quốc gia. Quyền lãnh đạo thuộc về Đảng, nhưng sự lãnh đạo đó phải được nhân dân thừa nhận va tín nhiệm. Bằng không, sức mạnh của Đảng sẽ không được đảm bảo. Vì vậy, việc chăm lo đời sống cho nhân dân, nâng cao sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân đối với Đảng là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước Việt Nam đang bước vào thời kỳ xây dựng đất nước, đang trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, để có thành quả đó dân tộc Việt Nam đã đánh đổi bao nhiêu thế hệ, vậy mà ở đây vẫn có mấy chú bất mãn với xã hội bất mãn với chế độ nói nhảm, đáng thương cho mấy chú quá

  Trả lờiXóa
 5. Mấy người tự xưng là dân chủ, tự cho mình là hơn người, lo cho đất nước. Nhưng thực ra họ lại chẳng bằng ai, chẳng bằng một con người bình thường. Tự cho là hơn người nhưng đi làm những điều lại không biết suy nghĩ. Không hiểu lòng tự trọng và liêm sỉ của mấy người để đi đâu nữa. Đã làm được gì thiết thực cho dân thì cứ kể ra cho anh em biết chứ đừng có đi bới lông tìm vết thế này, vì ai chẳng có khuyết điểm cơ chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lòng tự trọng của bọn chúng những loại rận chủ đó làm gì có mà cân đo đong đếm những cái đó của chúng bị tha đi từ lâu rồi vốn dĩ thực sự con người sinh ra có thể tự lựa chọn con đường cho riêng mình những người chọn con đường sai trái này thật ngu ngốc. Bán rẻ đi con người bán đi linh hồn của mình để chạy theo đồng tiền chạy theo những tham vọng cá nhân những thứ mà họ có được không phải nhờ mồ hôi sương máu của bản thân mình mà là đạp lên mồ hôi sương máu của người khác

   Xóa
 6. May thang Tam than phan liet benh vuc DcsVN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TÂM THẦN PHÂN LIỆT LÀ MẤY THẰNG KHÔNG BIẾT ĐÚNG SAI, KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC TỐT XẤU MÀY ĐẤY NẶC DANH À. Họ bênh vực cái đúng cái tốt đẹp thì rõ là họ là những con người bình thường còn những đứa cứ núp vào cái mác NẶC DANH cổ vũ cái xấu, thóa mạ những ai phản đối cái xấu thì đó mới là những kẻ không bình thường. Đói cho sạch rách co thơm đừng vì vật chất mà bán rẻ lương tâm, bán quê hương đất nước.

   Xóa
 7. Làm sao có thể vơ đũa cả nắm như vậy chứ, ở đâu cũng có cái tốt, cái xấu chẳng qua là cái tốt nhiều hay cái xấu nhiều hơn mà thôi. Không phải tất cả đều tốt nhưng cũng không phải tất cả đều xấu cả. Vẫn có những điểm sáng đáng được khích lệ và phát huy. Nếu chỉ nhìn xã hội toàn một màu đen như vậy thì tiêu cực quá.

  Trả lờiXóa