Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Chính quyền Bắc Ninh và xã hội đen là một.

Khu phố Trịnh Nguyễn, Bắc Ninh, bị xã hội đen và chính quyền đe dọa

Bà Đỗ Thị Thiêm tại bệnh viện (Ảnh từ video youtube - Bùi Thị Minh Hằng - 04/07/2013)
Bà Đỗ Thị Thiêm tại bệnh viện (Ảnh từ video youtube - Bùi Thị Minh Hằng - 04/07/2013)

Trọng Thành
Ngày 04/07/2013, bà Đỗ Thị Thiêm, cư dân khu phố Trịnh Nguyễn - thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - bất ngờ bị tạt axit bị thương nặng. Bản thân nạn nhân và nhiều người nghi ngờ đứng đằng sau hành động này là một thế lực trong chính quyền địa phương, trong bối cảnh hàng chục hộ dân cư khu phố Trịnh Nguyễn đang kháng cự quyết liệt chống lại chủ trương của chính quyền thị xã, xây dựng một nhà máy nước thải trên một khu đất nông nghiệp.

Theo một số nguồn tin tại chỗ, người dân ở khu phố Trịnh Nguyễn – Từ Sơn hiện đang sống trong không khí nơm nớp lo sợ, vì những đe dọa hành hung, trả thù từ các nhóm xã hội đen và áp lực của chính quyền. 
Hôm qua, 06/07, các đại diện của cộng đồng dân cư khu phố Trịnh Nguyễn gửi một bức "Thư ngỏ kính gửi các vị nhân sĩ, trí thức" trình bày sự việc và báo động về thực tế này. Trước đó, người dân Trịnh Nguyễn đã có khiếu nại lên một số cơ quan thuộc chính quyền trung ương, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi cụ thể.
Để có thêm thông tin về tình hình tại khu phố Trịnh Nguyễn, RFI đặt câu hỏi với bà Đỗ Thị Thiêm, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội).
Bà Đỗ Thị Thiêm - Bắc Ninh - 07/07/2013
 
07/07/2013
 
 

RFI : Chào chị Đỗ Thị Thiêm. Xin cho chị cho biết tình hình đầu đuôi chuyện này.
Bà Đỗ Thị Thiêm : Do cái sự việc thì em phải ra… Em cùng với toàn thể nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn đã có những đơn tố cáo, khiếu nại, gửi lên các cấp về việc chính quyền tham nhũng đất cát. Qua năm nay, chính quyền không giải quyết, từ cái đó, chúng em đã vượt cấp sang trung ương, sau đó thì chính quyền, từ công an, bộ đội, hàng ngày nằm vùng ở khu phố gần 2 tháng nay để uy hiếp nhân dân, và đẩy chúng em đến đường cùng, là không được khiếu nại vượt cấp. Chúng đến đe dọa là, nếu có khiếu nại vượt cấp, chúng sẽ dùng mọi thủ đoạn để xử lý những người có trong đơn này. Chúng huy động lực lượng hàng trăm công an, bộ đội và xã hội đen. Chính ông chủ tịch phường Châu Khuê đã dùng lực lượng đó đến để đàn áp bà con.
Ngày hôm 18/06, chúng đã đánh 20 phụ nữ và 4 trẻ em, trong đó có những cụ già và phụ nữ có bầu. Sau hôm đó, chúng em đã đến thanh tra chính phủ để kêu gọi, nhưng không được giải quyết. Mùng 1 tháng 7, chúng em cũng đến thanh tra chính phủ, họ bảo là họ sẽ về tỉnh, và họ về đối thoại với dân để chấm dứt dự án, nhưng đến giờ vẫn không thấy.
Chúng đã lợi dụng em đi làm ở bên Hà Nội, và thuê xã hội đen tạt axit em bất ngờ. Hành động của chúng ngày càng tàn bạo.
Tất cả bà con ở Từ Sơn tất nhiên là bức xúc. Đến bây giờ không có một cấp chính quyền nào giải quyết cho bà con cả. Nên là bà con vẫn phải nằm ở cánh đồng, để trông cánh đồng. Đến hôm 02/07 vừa rồi, chúng dựng nên cái bài là phun nhầm axit vào em, sau đó chúng tung dư luận là em giả vờ. Bọn chính quyền nó tung dư luận thế, nó bảo bà con là, nếu không rút lui chúng sẽ làm nhiều người như bản thân của em.
Phó chủ tịch và phó công an tỉnh Bắc Ninh dùng lực lượng để đe dọa bà con là chúng sẽ huy động hàng nghìn người, công an, xã hội đen, rồi các kiểu để về đàn áp đợt tới. Tức là trong tháng 7/2013. Không biết là chúng về ngày nào.
RFI : Tình hình tại khu phố Trịnh Nguyễn, Từ Sơn như thế nào ?
Bà Đỗ Thị Thiêm : Khu phố Trịnh Nguyễn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, họ thành một cái dây tham nhũng từ xưa đến giờ rồi. Còn chính quyền, từ công an, từ chủ tịch, từ phó chủ tịch, từ trên xuống dưới họ vào thành dây với nhau, để họ đàn áp nhân dân, chứ họ không bảo vệ nhân dân một tý nào. Đảng viên, cán bộ là họ cũng … hết, giáo viên… họ cho vào đội ngũ của họ hết. Nếu không nghe họ, họ có thể không cho đi làm việc tại các cơ quan nhà nước, con em đi học cũng như vậy, họ đe đủ hình thức. Và những hộ chưa lấy tiền, họ còn đe là không lấy, thì họ vứt tiền vào Kho Bạc, họ cướp trắng ruộng.
RFI : Để thính giả có thể hiểu rõ hơn, xin chị cho biết tóm tắt sự việc mâu thuẫn như thế nào ?
Bà Đô Thị Thiêm : Cái dự án này từ năm 2009 đến giờ, chủ trương thu hồi là để làm một nhà máy nước thải. Chủ đầu tư là công ty thương mại Phú Điền. Thế nhưng trước khi thu hồi, chính quyền không có văn bản cho từng hộ có đất bị thu hồi. Từ 2009 đến giờ, họ vẫn cứ để không. Khiếu nại đi, khiếu nại lại họ vẫn cứ để (nguyên tình trạng này).
Sang dến năm nay, họ tự thay đổi quyết định, tự họ ra, và họ tự cầm, chứ họ không phát cho từng hộ có đất bị thu hồi. Thế cho nên, mọi người phát hiện ra cái sai của họ, thì họ (người dân) phải khiếu nại. Khi họ khiếu nại và khởi kiện hành chính về vụ này, thì chính quyền Từ Sơn đe dọa, dùng mọi hình thức, bắt họ phải rút đơn, không được khiếu kiện, không được vượt cấp. Nhưng bà con nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn vẫn làm đơn vượt cấp.
Sau đó đến ngày 17/06, thị xã Từ Sơn lại ra quyết định khác. Thế là bà con khởi kiện việc thị xã Từ Sơn ra quyết định khác để tự thay đổi quyết định trước. Mới đầu họ ra quyết định 422 và 479, là về một nơi khác (để lấy đất làm dự án) cách chỗ hiện nay khoảng 3 km. Sau khi nơi đó không cho làm, thì họ lại lấy cái quyết định đó mang về đây, mang về đây, thì ở đây người dân khởi kiện, thì họ lại tự đổi sang quyết định khác. Quyết định 422 thành 423, và 479 thành 480. Sau đó, nó không có hiệu lực nữa, thì đến ngày 17/06, thì họ lại ra quyết định 684. Thế là một dự án của họ là 4 cái quyết định tự ra, tự đổi. (Họ phải đổi) Vì nó sai ! Bây giờ họ có giao (các quyết định này) cho các hộ có đất bị thu hồi đâu ?
Dự án này trong tay họ chứ ? Người dân chúng tôi có được biết đâu ? Mãi sau này nó đến, thông báo, nó dùng một người cán bộ, đại diện để đến nghiên cứu về 65 hộ có đất bị thu hồi. Chúng tôi phát hiện ra là chúng tôi khởi kiện tố cáo nó.
Đấy là chính quyền, anh ạ. Chính quyền coi như cướp của người dân. Đấy là nó hành động trắng trợn. Đây là nó dùng xã hội đen để nó đe dọa, nó đe dọa sẽ dùng hình thức thủ tiêu, nó bảo thế. Nhà nhà, người người, ai ai cũng bức xúc. Nhưng mà từ trên xuống dưới, không có ai giải quyết.
Bà con bây giờ chỉ có một cái là ngày ngày và đêm đêm ăn nằm tại cánh đồng để giữ đất thôi. Rất khổ ! Từ hôm 13/05 đến giờ rồi, mà vẫn cứ phải ăn nằm giữ đất. Đêm, ngày, các cụ già 80, 90 tuổi phải ra đấy nằm.
RFI : Từ một tuần trở lại đây, có tin là tình hình an ninh ngay tại khu phố rất là bất ổn, cụ thể thế nào xin chị cho biết.
Bà Đỗ Thị Thiêm : Tức là ngày đêm nó đi rình mò nhà những người khiếu kiện. Rồi nó đe dọa, đêm có thể nó nhảy vào… Ví dụ như em có người nhà, có người vào đe dọa, rồi nó bảo là cô ấy nên rút đơn khiếu đi, không thì ân hận. Công an nó vào nó đe dọa. Bây giờ nó vẫn cứ ăn nằm ở đấy.
RFI : Chị nói công an là công an ở đâu ?
Bà Đỗ Thị Thiêm : Công an ở thị xã Từ Sơn. Và chẳng biết tỉnh nó điều về những cái thằng, chẳng biết công an thật hay giả.
RFI : Xin chị cho biết thêm những suy nghĩ của những gia đình khu Trịnh Nguyễn, Châu Khê, Từ Sơn, về việc này.
Bà Đỗ Thị Thiêm : Tất cả bà con ở khu phố, không chỉ Trịnh Nguyễn, Châu Khê, mà bà con lân cận ở đấy, người ta rất bức xúc nhưng người ta không làm gì được. Vì chính quyền này, từ dưới lên trên, họ thành bao lớn rồi… trùm lên áp bức nhân dân. Cho nên là không ai dám đụng đến chúng nó.
Những người như chúng em, chúng nó sẽ đe dọa và tiếng nói của những người đảng viên trung thành với dân, trung thành với cụ Hồ hồi xưa, thì nó gạt, nó bắt phải theo nó. Nó bảo sao thì phải theo vậy. Hầu như chắc chắn là trong tháng 7 này sẽ có một cuộc chiến đấu một mất một còn đối với cấp chính quyền này, khi xảy ra cướp đất. Nó bảo nó không rút lui, nó phải cướp bằng được cái đất này.
Các anh ở bên ấy phải biết rằng, Việt Nam ta bây giờ, người dân mất quyền hết. Không có Đảng như cụ Hồ hồi xưa đâu. Đảng bây giờ hầu như là đảng ăn cướp thôi, nó trắng trợn luôn. Dùng mọi thủ đoạn !
RFI xin chân thành cảm ơn bà Đỗ Thị Thiêm đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn.

31 nhận xét:

 1. Ngọc trinh này chắc là "trinh" của loài đĩ-Đến như thế mà còn bảo vệ chính quyền khốn nạn này thì hết chỗ nói rồi.Phải hành động thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Nam và Nặc danh
   Nói người khác là đĩ thì hãy xem lại mình đi mấy chú ak. Liệu các chú có đáng làm người không mà nói người khác vậy, các chú đến bán nước, việc tán tận lương tâm mà còn làm được mà còn làm được thì các chú đúng không đáng làm người rồi. Kể cả người ta làm đĩ những người ta yêu nước, không làm những việc như các chú là đã hơn các chú rồi, hãy xem xét lại bản thân và nhớ quay đầu lại là bờ nhá.

   Xóa
  2. Nguyễn Đức Tuấn23:02 9 tháng 7, 2013

   Chính quyền độc tài CS chính là xã hội đen, không thể đen hơn được nữa.

   Xóa
  3. Sao nói một cách cực đoan như vậy Bên Mỹ bắn giết nhau ầm ầm thì văn minh hay sao? Thử vào các khu ổ chuột bên Mỹ xem nào.

   Xóa
  4. Ầy, toàn những người nói theo lời dặn của kẻ cầm đòi thôi. Có vẻ như là nhân vật trong bài viết bị bệnh tâm thần ảo giác thì phải

   Xóa
 2. Nam 15:17/8.7.2013 nói đúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm sao dám nói việc này là do chính quyền làm chứ. Người phụ nữ bị tạt axit có nhận ra được người tạt axit là ai đâu. Đừng ăn nói lung tung. Thực ra lực lượng an ninh và chính quyền địa phương đã dần dần khuyên nhủ được bà con ở đây tỉnh ngộ dần đi đến hòa giải. Bọn phản động chống đối thấy vậy nên tìm cách gây chuyện cho bà con hiểu nhầm thôi. Mục đích của chúng là gia tăng mâu thuẫn, loạn thêm loạn mọi người không nên mắc mưu chúng mà suy đoán linh tinh.

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. bây giờ lại quản lý comnet à thế mà dân chủ đâu ý kiến của chúng tôi tại sao lại xóa đi,có gì khuất tất thế à,chỉ có bình luận của bọn pr blog là được để lại thôi vậy mà vỗ ngực là dân chủ à,chắc bình luận này cũng bị xóa thôi nhưng vẫn phải nói.đúng là bịa đặt sự việc chỉ qua vụ tạt axit của bọn côn đồ thu oán cá nhân mà lại đổi tội cho chính quyền và cômg an trả thù,đừng lấy bụng mình ra mà đo người khác không ai bỉ ổi như mình đâu

  Trả lờiXóa
 6. nói thật một câu nhá con người như bà thì đáng lẽ ra nó phải tạt vào cái mặt bà cho không mở mồm ra mà nói láo nữa nhá.không biết bọn rận chủ này cho bà ăn cái gì mà bả chả lời răm rắp không sai từ nào chúng nó dạy thế hả.nghe lời nói của bà không phải chỉ là người dân suốt ngày tối mắt kiếm tiền mà là lời lẽ của một người tham gia chính trị từng từ ngữ là phản động kinh khủng.vu khống chính quyền buộc tội nhà nước là chỉ có ngôn ngữ của một kẻ hoangt tưởng chính trị

  Trả lờiXóa
 7. Tức là ngày đêm nó đi rình mò nhà những người khiếu kiện. Rồi nó đe dọa, đêm có thể nó nhảy vào… Ví dụ như em có người nhà, có người vào đe dọa, rồi nó bảo là cô ấy nên rút đơn khiếu đi, không thì ân hận. Công an nó vào nó đe dọa. Bây giờ nó vẫn cứ ăn nằm ở đấy.
  đây là lời lẽ vu khống của một nhân dân mờ mắt và bị điều khiển.thật nực cừoi công an chứ không phải cái bọn côn đồ xó chợ mà phải đi làm cái trò đấy.uy hiếp nhân dân là tự sát đừng có mà gắp lửa bỏ tay người như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mĩnh cũng thấy những lời kể trong bài này không thật. Công an thì tả lén lén lút lút.
   Bản thân hình ảnh bà này thì không khác gì với câu "gái đĩ già mồm".
   Nếu muốn rừng trị thì thiếu gì cách mà phải thuê lưu manh cơ chứ

   Xóa
  2. Nhân vật chính trong bài viết trên nói điêu quá thành ra phản tác dụng rồi!
   Lộ hết cả rồi. Chả ai tin dâu

   Xóa
 8. Lê Khánh Bình hỏi Phạm Quang Nghị và Nguyễn Đức Chung:21:42 8 tháng 7, 2013

  Thế này đã thối nát chưa?
  1/ Trung tâm thủ đô - Trụ sở UBND phường Tràng Tiền là nơi tàng trữ ma túy cho cán bộ phường nghiện kiêm buôn ma túy tên là Duy.

  2/ Khi biết tin Duy bị công an bắt quả tang tại phường Dịch Vọng Hậu thì Chủ tịch UBND phường Đặng Đình Bằng và Phó phường là Nguyễn Minh Thanh đã liên thông chỉ đạo hủy ma túy bằng cách cho vào WC xả nước phi tang việc trụ sở UBND phường là nơi chứa ma túy.

  3/ Khi việc này bị đưa ra thảo luận tại Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ XI nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011 thì Hoàng Công Khôi bí thư quận ủy đã chỉ đạo dàn xếp để ỉm vụ việc.

  4/ Chính Khôi cũng là kẻ bảo kê ma túy, thuốc lắc, rượu lậu ở vũ trường NEW CENTURY, Khôi còn tặng bằng khen Văn hóa mới của quận cho vũ trường này.
  Sở công an HN bất lực suốt 8 năm.
  Bộ trưởng Bộ CA đã đích thân chỉ đạo dẹp vũ trường này.
  28 cán bộ bị kỷ luật, riêng Khôi “chạy” tiền cực khủng nên thoát.
  Tới giờ, nhân dân thủ đô vẫn còn căm phẫn vụ bê bối đề bạt cán bộ “kiểu Thành ủy HN”

  5/ Sau Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ XI nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011 Khôi bố trí ngay Đặng Đình Bằng làm Chủ tịch UB bầu cử để xử lý ỉm đơn thư tố cáo của cử tri việc Nguyễn Minh Thanh khai man lý lịch ứng cử.

  6/ Do được Khôi, Bằng bao che nên Thanh, mặc dầu có đơn tố cáo, vẫn trúng cử đại biểu HĐND phường.
  Các đơn tố cáo, tới nay, sau hơn 2 năm, chưa đơn nào được thụ lý.

  Chính phủ nghĩ gì về việc ở trung tâm thủ đô?
  Bọn ma cô lên ghế lãnh đạo đảng, chui vào HĐND thì công dân lương thiện sống thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài học về sự kiên quyết, nghiêm minh, trong quản lý nhân sự vẫn còn đó. Ngày 26/5/2012, các ĐBQH đã bỏ phiếu tán thành việc bãi nhiệm tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến vì không trung thực trong khai lý lịch ửng cử ĐBQH.

   Nhưng ở quận Hoàn Kiếm, với lý lịch man trá nhiều điểm, nhưng Nguyễn Minh Thanh vẫn ung dung làm đại biểu HĐND phường Tràng Tiền.


   Xóa
  2. Công an thì làm gì mà phải làm cái chuyện lẽn lút, hèn hạ như thế chứ. Chẳng qua bọn xấu muốn thêm dầu vào lửa kích động mọi người nên mới gây ra chuyện này thôi. Bọn chúng làm vậy trong lúc đang có mâu thuẫn giữa bà con với chính quyền nên sẽ dễ nghi kỵ là chính quyền làm. Lại thêm mấy cái blog này viết bài xuyên tạc lung tung, có khi lại đứng đằng sau chủ mưu vụ tạt axit này cũng nên không biết chừng.

   Xóa
 9. Mấy tên" dư lợn viên" này không thể nói chuyện được,thôi đừng nào trang báo này nữa là yên chuyện!

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Văn Đồng - dân Hàng Khay16:03 9 tháng 7, 2013

  Đảng CS đã bước vào giai đoạn nguy hiểm nhất cho sự tồn vong của mình, trong khi đảng tìm cách duy trì quyền kiểm soát tất cả các khía cạnh của cuộc sống, nhưng đồng thời từ chối thực hiện cải cách nội bộ. Điều này gây nên sự đối kháng.

  Trả lờiXóa
 12. Cái con mụ này dựng chuyện ráo hoảnh quá nên lộ ngay rồi. Mấy chục hộ mà người ta phải điều hàng trăm công an ra làm gì?! Cùng lắm thì dân bức xúc ăn ỉa tại chỗ là cùng, việc gì mà đưa công an như mụ kể.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi nghe nói đó là dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải. Người dân người ta chỉ không đồng ý vì sợ quá gần khu dân cư thôi. Ai chả muốn có môi trường trong sạch.
  Bọn này điêu toa bậy bạ quá!

  Trả lờiXóa
 14. Tôi chưa nghe nói việc cướp đất để làm sạch môi trường sống cho mọi người. Cướp thì phải mưu lợi chứ! Sao có thể nói là cướp ở trường hợp này. Đây là bất đồng phát sinh rong quá trình thực hiện

  Trả lờiXóa
 15. Chắc là chuyện đền bù chưa đạt được thỏa thuận nên xảy ra chuyện. Đây cũng là chuyện thường xảy ra trong quá trình xây dựng, chuyển đổi. Để có được những khu công nghiệp hiện đại thì phải có hy sinh quyền lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 16. Dự án này đã đưa tin công khai rên ti vi rồi. Cũng chỉ có vài người cố tình làm vật cản thôi.
  Bà con nhiều khi nhẹ dạ, rất dễ bị lừa.

  Trả lờiXóa
 17. Mình thấy nhiều nước việc lấy đất xây dựng công trình xã hội, công trình lớn đều có những va chạm quyền lợi với nông dân hay những người có lợi ích cá nhân.
  Đây là chuyện bình thường thôi, không có gì đặc biệt đâu. Một số người cố tình làm to chuyện với ý đồ xấu đấy

  Trả lờiXóa
 18. đọc mấy cái bài trên này toàn thấy mấy cái giật tít ác ý quá mà, toàn là nhằm vào công an, nhằm vào chính quyền, xuyên tạc, chống phá đề nhằm vào lực lượng này. bài viết này cũng không bằng chứng hay chứng cứ gì cho xác đáng cả, bài viết không hề có tính xây dựng, khách quan khi mà luôn chĩa vào để công kích, nói xấu chính quyền ta mà quên đi những cái nhìn khách quan từ nhiều chiều. Nói cho cùng, tất cả chỉ là sự bịa đặt, thêu dệt và những trò kích động nhân dân của bọn rận, với nội dung không mấy chính xác. đúng là bọn rận bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 19. vụ việc chẳng có gì là to tát, vậy mà cũng được bọn rận thổi phồng rồi chống phá điên cuồng. đưa ra những thông tin không có căn cứ, không đúng sự thật để nói xấu, xuyên tạc Đảng ta, thật là bỉ ổi. Vụ việc đơn giản chỉ là xuất phát từ những bức xúc của nhân dân, khi mà chính quyền địa phương đã không làm tron trách nhiệm, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân. một số người dân quá khích, cộng với việc bị một số thế lực thù địch lợi dụng để chống phá. khi mà có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì mọi việc đã được giải quyết, không có gì là phải đáng bàn cả.

  Trả lờiXóa
 20. TIN DÂN OAN TOÀN QUỐC19:24 10 tháng 7, 2013

  Khởi tố con “quan” đánh 4 cảnh sát
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=25&ID=88

  PC46, Công an Hà Nội vẫn cố tình bỏ lọt đối tượng phạm tội
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=10043

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận giúp cấp dưới tước đoạt đất dân
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=10012

  Chính quyền vẽ chuyện thu hồi sổ đỏ để tước đoạt đất, dân khiếu nại, bị UBND tỉnh bác đơn.
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=10041

  Chẳng lẽ pháp luật không có hiệu lực riêng với ông Chủ tịch...?
  Kiến nghị: Bồi thường Danh dự và thiệt hại cho Công ty Sông Lô hơn 37 tỉ đồng do các quyết định hành chính trái luật của ông chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trường Tô gây ra
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=24&ID=507

  Vì sao bà Đỗ Thị Thiêm bị tạt a-xít?
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=8&ID=10046

  Cần xử lí dứt điểm các điểm nóng vi phạm trật tự xây dựng địa bàn quận Hoàn Kiếm
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=8&ID=9987

  Quận 2 TP Hồ Chí Minh: Đập phá nhà, đối xử tàn nhẫn với người dân oan ức đi kiện
  http://nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=10011

  Trả lờiXóa
 21. 1 sự việc luôn có nguyên nhân! bà Đỗ Thị Thiêm, cư dân khu phố Trịnh Nguyễn - thị xã Từ Sơn bị tạt a xít có thể nguyên nhân là do thanh toán những mâu thuẫn cá nhân của bà với người khác, chưa được giải quyết để người đó có hành động trả thù bằng tạt a xít, mà chúng ta vẫn hay thấy trên truyền hình là những vụ đánh ghen. hơn nữa bà cũng không biết chính xác ai là người phun a xít vào bà.
  chưa biết ai là đổ lỗi cho chính quyền đó sự xảo chá, bịa đặt!
  một số còm của độc giả bị xóa bởi quản trị! có tật giật mình ở đây, làm điều khuất tất bị tố cáo lên vội vàng xóa những còm đó, che mắt thiện hạ. cho thấy ngoài chuyện bịa đặt thông tin còn thể hiện sự yếu kém, thiếu đạo đức của blog này.

  Trả lờiXóa
 22. nhà nước quan tâm đến người dân là điều tất yếu, trong khi đất nước đang phát triển, nâng cao cuộc sống của người dân là chuyện tất yếu. nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn được sự quan tâm của nhà nước cho xây dựng nhà máy xử lý nước thải, mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, hạn chế tình trạng ô nhiễm.
  chính quyền quan tâm đên người dân như vậy là vui mừng tuy vậy có 1 số lượng người dân không hiểu tầm quan trọng của dự án đã chống đối, phản dối những chính sách này.
  người dân chống đối, như bà Thiêm nạn nhân của vụ tạt a xít đổ lỗi cho chính quyền chưa có căn cứ đó là bịa đặt. vu khống

  Trả lờiXóa