Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Hà nam đàn áp và bịt miệng dân oan.

 Trong những ngày gần đây, Hà nam có nhiều dân oan tới trụ sở tiếp dân để khiếu kiện, tố cáo về đất đai bị quan chức địa phương tham nhũng, cướp đất. Chính quyền Hà nam đã cho công an và côn đồ kết hợp để ngăn chặn dân oan, hành hung các phóng viên lề dân đưa tin, tác nghiệp về tình hình khiếu kiện đang ngày một gia tăng.
 Ngày hôm qua, công an côn đồ đã bắt và cướp đồ đạc của chị Nga một người hoạt động xã hội, luôn quan sát và bảo vệ dân oan. Cùng với chị Nga thì một sinh viên truyền hình cũng bị đám công an côn đồ Phủ lý cướp máy ảnh, bắt vào đồn hạnh hoẹ đến 5 giờ chiều mới trả về, xe máy của chị Nga vẫn bị chúng cướp và chưa trả lại, máy ảnh của chị Nga cũng bị chúng cướp và xoá các dữ liệu làm bằng chứng tố cáo hành vi côn đồ của chúng.


Hai côn an đã hành hung, cướp đồ của các phóng viên lề dân

  Với tình trạng tham nhũng đất đai diễn ra ngày càng tăng ở các cấp từ trung ương tới địa phương, không nơi nào là không có quan ăn đất, dân oan vì thế ngày càng đông, cánh cửa của các cơ quan công quyền ngày càng đông các lực lượng côn đồ được trả lương để phòng vệ trước sự bức xúc của dân chúng.


Cánh cửa trụ sở tiếp dân Hà nam luôn đóng kín và nhiều lực lượng côn đồ, công an bảo vệ.

  Tìm mọi cách để ngăn chặn dân oan tố cáo, khiếu kiện, hành hung và cướp tài sản của các phóng viên lề dân đến đưa tin - chính quyền tỉnh Hà nam đang thực sự trở thành một chính quyền băng đảng côn đồ, ăn cướp rồi còn bịt miệng dân và báo chí.


14 nhận xét:

 1. Một câu chuyện không đầu không đuôi. Đọc mà không hiểu viết gì.
  Cứ la lối như thế này thì không khác chi ngoài chợ

  Trả lờiXóa
 2. Không biết chị Nga nào, em sinh viên nào... Vơ vu đâu đâu mà cũng kiếm chuyện để nói.
  Nhạt.

  Trả lờiXóa
 3. Hô hô, thế mới đúng văn phong và cách lập luận của các anh chị làng rân trủ chứ!
  Ai cũng hiểu chỉ người rân trủ không hiểu!

  Trả lờiXóa
 4. kakaka văn phong và lập luận :D của đám bảo vệ đảng "cướp đất " buồn cười thật kakakaka cố lên mấy em ráng viết nhiều nhiều đầu thủ thêm tiền tháng ni kakakakaka

  Trả lờiXóa
 5. hôm nay là chị Nga ngày mai có lẽ là anh chị abc nào đó, người đọc báo chắc chả có cơ hội được biết thông tin của những nhà hoạt động xã hội bị công an cướp đâu nhỉ?
  cướp thì chưa thấy mà bắt đầu là những lời nói văn vẻ của dân oan. không biết trong thời gian tới dân oan có thể xác minh những địa phương nào có vấn đề tranh chấp cướp đất đai kia để có thể tống hợp đưa ra những con số cụ thể chính xác để người đọc báo có thể tin tưởng vào đó

  Trả lờiXóa
 6. đúng là trang báo dân oan ở đâu cũng thấy oan ức thế này. chắc đây là kênh thông tin kêu oan phản ánh tình trạng khiếu kiện oan ức của đại đa số người dân trong cả nước. nhưng mà oan ức thế nào mà toàn thấy xuyên tạc rồi bịa đặt là sao?
  đây cũng chả phải lần đầu vào ghé thăm cái trang tin này nhưng mà thấy tình trạng làm báo ngày càng đi xuống là thế nào? sự việc thì không kể hết ngọn ngành được đoạn lại thôi thế này đọc báo cũng thấy mập mờ không rõ ràng thế này chắc k đáng tin

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể có những người oan ức nhưng cũng có những người bị kích động đến tụ tập nhằm gây rối.
   Cái khó là cần phân biệt được 2 trường hợp thì mới xử lý được.

   Xóa
 7. Những bài viết kiểu như thế này tính chính xác hầu như không có.
  Chụp cái ảnh, viết mấy dòng nội dung không căn cứ.
  Tất cả không thể nói lên điều gì ngoài điều là: bài viết thiếu thiện chí, có khi là bịa đặt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn bản là người ta không hướng mục đích vào chuyện thông tin, Người ta chỉ dựng nên câu chuyện để làm cớ làm trò gây chuyện, làm mất uy tín cán bộ thôi

   Xóa
 8. Tin từ cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Snowden cung cấp cho rằng, NSA đã theo dõi các cuộc đàm thoại và thư điện tử mà tổng thống Brazil Dilma Rousseff trao đổi với cố vấn của bà.

  Không chỉ vậy, cơ quan này còn bị tố sử dụng chương trình nhằm tìm hiểu rõ phương thức liên lạc và đối thoại của tổng thống Brazil thông qua những nội dung bà thu thập trên Internet.

  Ngoại trưởng Brazil Luiz Alberto Figueiredo đã gọi đây là hành vi “vi phạm không thể chấp nhận được”.

  Thông tin mà Snowden tiết lộ, cũng cho rằng, Mỹ đã theo dõi tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto từ khi ông đang là ứng viên tổng thống.

  Hoạt động do thám còn biết thêm tên của một số bộ trưởng ở Mexico trước khi tổng thống Nieto bổ nhiệm.

  Trước thông tin này, Brazil và Mexico đã triệu đại sứ Mỹ tại hai nước sở tại, đề nghị giải thích rõ, đồng thời yêu cầu Washington phải trả lời chính thức bằng văn bản trong tuần này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới biết Mỹ có tôn trọng tự do của công dân Mỹ và các nước khác đâu.
   Mặt ngoài không đúng với bản chất bên trong. Mấy người rân trủ liệu đã tỉnh ngộ chưa?

   Xóa
  2. Người ta nói Mỹ luôn áp dụng tiêu chuẩn kép. Tức là, đối với mình thì dễ, với người khác thì khó.
   Cùng một sự việc, nếu là họ làm thì được, nước khác làm thì họ phê phán.
   Đại loại như thế.

   Xóa
 9. Việc của thượng tầng kiến trúc tôi ko quan tâm. Tôi là người dân Việt Nam, tôi muốn đua đòi với con cái các quan chức cấp cao Việt Nam, để được du học các nước Tư bản giãy chết. Tôi tự hỏi sao ngta ko du học ở CuBa, Bắc T.tiên... thiên đường XHCN nhỉ? DLV Trả lời cho chị đc ko?

  Trả lờiXóa
 10. Có thấy cái ảnh nào là thực sự công an đánh dân đâu? Toàn là mấy cái ảnh chụp 2 lực lượng rồi kêu là công an đàn áp dân? Bằng chứng ở đâu hả tác giả? Viết bài mà thiếu bằng chứng xác thực rồi chụp mũ như vậy mà được à?

  Trả lờiXóa