Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Một xã mà quan đã ăn hàng ngàn xuất đất, cả triệu xã thì còn đâu đất của dân ?

Công dân xã Phương Tú, Ứng hoà Hà nội tố cáo quan xã ăn đất.

   Tôi đã nhận được hồ sơ tố cáo của các công dân tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà thành phố Hà nội về việc đề nghị UBND Thành phố xãc minh, điều tra việc lãnh đạo xã Phương tú tham nhũng đất đai nghiêm trọng, tự ý bán gần ngàn xuất đất, chia chác cho nhau và cho người thân trong gia đình. Xin đăng tải để làm rõ trước công luận.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
__________________________________
ĐƠN TỐ CÁO
Cán bộ xã Phương Tú, Huyện Ứng hoà
________________________________ 
     Kính gửi: -  UBND TP Hà nội,
-         Bà Lê Hiền Đức - Công dân chống  tham nhũng .


                I.    Người tố cáo:
v   Nguyễn Văn Tính và một số công dân xã Phương Tú.
v   Địa chỉ liên hệ: Xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà nội
         II.       Ngừơi bị tố cáo.
1.           Ông Lê Văn Tú – Nguyên Chủ tịch UBND xã Phương Tú.
2.           Lãnh đạo xã Phương Tú.
     III.       Nội  dung tố cáo :
Ông Lê Văn Tú và cộng sự trong suốt nhiệm kỳ công tác  đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý đất đai tại địa phương :
(1)   Tự ý chia chác, bán hơn 800 xuất đất tại các diện tích đất dọc quốc lộ 75 từ thôn Ngọc Động đễn Phí Trạch, Động Phí, Nguyễn Xá, Dương khê và  Hậu xá, thu tiền chia chác bất chính.
(2)   Tự ý chia chác các lô đất mặt đường cho mình và cộng sự - hiện nay ông Nguyên chủ tịch Lê Văn Tú đang sở hữu 07 mảnh đất trên khắp cac địa điểm dọc đường 75.
(3)   Tự ý bán đất công tại các vị trí ao từ thôn Động Phí đến Nguyễn Xá, Dương khê cho người thân mà không theo bất kỳ qui định nào của nhà nước và nhân dân. Bán “ số lùi “ cho các hộ thuê mua đất mặt đường lấy tiền chia chác mà không có chứng từ thu chi hoặc chỉ ghi với giá trị nhỏ. Ví dụ : thu 50 triệu thì chỉ ghi vài triệu.
(4)   Bán các lô đất xen kẹt, ao chuôm, ngay cả đất ao trước cổng Đình làng, ao chùa bị nhân dân phản đối.
(5)  Bán đất và toàn bộ tài sản trên đất vốn là một nhà trẻ của thôn Nguyễn xã với giá rẻ mạt cho người nhà.
(6)   Bán đất dọc đường mặt sông từ Hậu xã đến trường cấp III Ứng Hoà A.
(7)   Bán đất hàng chục ngàn m2 cho tư nhân tại thôn Hậu xá đẩ làm trang trại, nhà hàng, quán nhậu, karaoke …
(8)    Bán đất lưu không thuộc hành lang đường bộ trước mặt hai ngôi trường tiều học tại Nguyễn Xá và Dương khê, chia chác bất chính.  Toàn bộ hơn 800 lô đất được bán chác đều không có háo đơn chứng từ hoặc có nhưng ghi giá trị chỉ bằng một phần nhỏ thực tế.
  Gần đây, một số cán bộ lão thành của xã đã trực tiếp lên gặp lãnh đạo huyện Ứng Hoà  để tố cáo và yêu cầu điều tra, thanh tra những sai phạm của cán bộ xã Phương tú nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ động thái nào của huyện cho thấy có kế hoạch thanh tra những sai phạm tại Phương tú để thong báo về việc xử lý cũng như xác minh những tố cáo của nhân dân.
 Thậm chí  xã còn cử lãnh đạo hiện thời của xã đến nhà gặp riêng cán bộ lão thành để đàm phán và xin xỏ, cho rằng “ đó là những sai phạm của cán bộ khoá trước…”

  Vì vậy, là một công dân đang sống tại địa phương tôi xin gửi đơn tố cáo này tới UBND Thành phố Hà nội và Bà Lê Hiền Đức để đề nghị chính quyền Thành  phố có kế hoạch thanh tra, xác minh các nội dung tố cáo của công dân, điều tra làm rõ những sai phạm của các lãnh đoạ xã qua các khoá vừa rồi, trả lời trước nhân dân và công luận.

Phương Tú ngày 10 tháng 9  năm 2013.

Người tố cáo


Nguyễn Văn Tính


9 nhận xét:

 1. làm gì có cái chuyện cả ngàn xuất đất, nếu vậy thì hết cả xã chứ chả nói gì đến xã còn bao nhiêu dân ở, hơn nữa chúng ta cũng đặt nghi vấn này là sao cái lá đơn lại được tác giả đánh máy lại mà không phải là một bản chụp y bản chính để chứng tỏ tính chân thực của nó chứ, để những giấy đỏ, những chữ kí đúng được đưa lên cho mọi người xem. Chỉ vậy thôi ta cũng thấy được sự nói quá, có khi là nói sai về sự việc này chứ làm gì có chuyện động trời đến vậy. Nếu có như vậy thì các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra để làm rõ vụ án, tránh tình trạng bức xúc trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Không bao giờ có cái chuyện đó xảy ra.Làm gì mà có chuyện cướp ngàn xuất đất của dân như vậy thì cái xã đó còn có gì để cho người dân ở nữa đây.Đúng là xuyên tạc một cách trắng trợn,vô căn cứ như thế mà nói được.Đơn tố cáo này là của bọn rận chủ bán nước thôi.Nếu các người mà muốn lấy những cái này ra lừa người khác thì thật là nực cười.Không hiểu sao mà đầu óc các người lại trống rỗng như thế được.Một cái xã thì có diện tích bao nhiêu mà cứ liệt kê những sai phạm kia ra.thử hỏi cái xã đó không còn tí đất nào cho dân ở nữa sao.Lần sau mà có nói gì thì cũng phải cho nó thật tí nhé lũ rận lông mu kia.thật là buồn cười.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết cái kẻ viết cái đơn tố cáo kia học hết lớp mấy mà ngu thế không biết.Đất của cái xã đó thì được bao nhiêu mà bảo quan ăn hàng ngàn xuất đất chứ.Đúng là vô lí quá đi.Lần sau mà muốn tố cáo ai hay nói ra chuyện gì thì hãy có căn cứ và bằng chứng thì hãy nói.Không thì tốt nhất hãy ngậm miệng hết lại.Lũ các người chẳng làm được cái việc gì ra hồn đâu.Tương lai của lũ rận bán nước các người sẽ ở trong nhà tù mà thôi.Thật không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Làm sao mà có cái chuyện đó xảy ra được.Đất của nhân dân thì chẳng có ai có thể cướp được.Sự vu cáo và bịa đặt kia của lũ bán nước các người chẳng có cơ sở gì để ai tin được cả.Đọc cái đơn tố cáo kia đã thấy nó vô lí lắm rồi.Đất của cả xã được bao nhiêu mà lại bảo là quan ăn những mấy ngàn xuất đất như vậy.Thật là vô lí.Nếu như có cán bộ nào sai phạm thì đã có pháp luật xử lí rồi.Không đợi đến lượt các người phải ngồi đó nói lung tung đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Vô lý. Chỉ là một chủ tịch xã sao có thể tham nhũng nhiều đất đến vậy, rõ là một cái đơn được dựng ra để đổ tội cho chính quyền. có bày trò thì phải bày cho thật một tí, ai lại làm quá thế? chủ tịch xã sao mà lại chiếm được nhiều vậy? xã đấy chắc rộng bằng cả tỉnh ấy nhỉ. Thật là lũ ngu. đúng là ngu đủ đường, làm người dân bình thường, tử tế thì không muốn, lại đi làm tên phản động cho nhân dâ chửi, xem không bằng loại súc sinh trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Từ nội dung cho đến hình thức của lá đơn này đều vô lý. Tại sao một tờ đơn kiện tụng không gửi đến cơ quan chức năng mà lại gửi đến một cá nhân.
  tại sao không chụp hình lá đơn mà lại ngồi chép lại như thế? quá vô lý
  Tại sao một chủ tịch xã lại tham nhũng được nhiều đất đến thế?
  đấy là những điều vô lý của lá đơn này. Bài viết này chắc chắn là bịa đặt để bôi xấu chính quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đơn kiện này thực sự có nhiều điểm đáng nghi vấn. Đây có thể là một cái bẫy để hại ông Lê Văn Tú, nguyên chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phương Tú. Việc này phải được điều tra rõ, bài viết này không đủ tin cậy để kết luận vội vàng. Rất có thể là bọn phản động bày trò để bôi xấu chính quyền ta, những điểm nghi vấn của lá đơn là điều cần đươc chú ý hơn cả. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm giải quyết vấn đề.

  Trả lờiXóa
 8. Một cán bộ xã thì lấy đâu ra quyền để bán hàng ngàn xuất đất như vậy chứ. Nghe đã thấy vô lý rồi, những cơ quan chức trách cần cử những đội để điều tra tình hình thực tế để nắm bắt được tình hình ở nơi đây có đúng như những lời được viết trong đơn không. Nếu đúng sự thật thì cần phải có những hành động để dừng ngay những hành vi trái phép đó lại, còn nếu không đúng sự thật thì người viết đơn rõ ràng đã vu khống cán bộ chính quyền cần có hình thức xử lý trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Đa số những đơn tố cáo của người dân là có căn cứ cụ thể, phải bức xúc lắm người dân mới viết đơn tố cáo lên các cấp trên. Vì thế các cơ quan có trách nhiệm cần bắt tay ngay vào quá trình điều tra vụ án này, thu thập các chứng cứ để làm rõ vụ án, nếu có những sự việc như trên diễn ra là vô cùng nghiêm trọng, có liên quan đến tài sản nhà nước vô cùng lớn và ảnh hưởng đến đời sống người dân. Cần làm rõ mọi tình tiết vụ án để tránh những sai lầm không đáng có.

  Trả lờiXóa