Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Ông Bá Thanh cần cẩn thận, nhà cửa cho kín đáo !

Hà nội - Chống tham nhũng nên 3 lần bị trát phân vào nhà

(Kienthuc.net.vn) - Dù bị đe dọa, bị đánh, 3 lần bị trát phân vào nhà nhưng ông Phan Văn Độ chưa bao giờ hối hận về việc mình chống tham nhũng. 
3 lần bị trát phân vào nhà
Được biết ông là người có nhiều thành tích phòng chống tham nhũng?
Năm 2010, trong lễ vinh danh 88 công dân toàn quốc có thành tích về phòng chống tham nhũng, tôi cũng được nhà nước vinh danh cùng với 2 đồng chí trong phường vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. 
Ông thấy chống tham nhũng có khó không?
Cực kỳ khó. Là bởi người tham nhũng là người có chức có quyền. Đấu tranh với họ "không sứt đầu thì mẻ trán". Thậm chí họ còn cấu kết với xã hội ngầm để "xử lý" mình. Như tôi là đã 3 lần bị chúng nó trát phân vào nhà. Phân người chúng trộn với dầu nhớt cực kỳ bẩn thỉu, chúng ném tung vào nhà. Mùi nó kinh khủng đến mức phải cạy gạch ra để lát lại. Gia đình, hàng xóm ảnh hưởng. Thậm chí nó đến tận nhà chửi bới, đe dọa mình. Nhưng cái khó hơn cả vẫn là phải vượt lên chính mình. Bản thân mình phải trăn trở bởi gia đình vợ con bị ảnh hưởng. Rồi chính mình phải trong sạch, phải dũng cảm khước từ những cám dỗ.
Trong những điều đó thì điều nào là quan trọng nhất?
Bản thân mình phải trong sáng. Làm cái gì cũng phải soi xét bản thân để người ta không có "kẽ hở" nào thọc vào được. Đó là cái khó nhất mà ít người làm được. Nhiều khi phải hy sinh quyền lợi của mình, đừng có tham. Trong khi con người, ai chả tham. Tôi cũng có tính tham. Nhưng chỉ trong phạm vi có thể chấp nhận được chứ đừng tham lam vô độ, tham lam cái không phải của mình.
Ông đã vượt qua cám dỗ đó như thế nào?
Hồi tôi đấu tranh chống tham nhũng đất đai ở phường, người ta chửi bới đe dọa không được, liền nhờ người đến hối lộ. Họ kẹp cái phong bì vào tờ báo rồi để ở mặt bàn nhà tôi. Sau đó tôi phải gọi lãnh đạo phường vào trình báo và nộp lại số tiền đó. Những cám dỗ tương tự nhiều lắm. 
Khi bị đe dọa, ném phân vào nhà, ông có nghĩ đáng lẽ mình không nên chống tham nhũng?
Nếu ai cũng nghĩ thế thì cái xấu nó cứ phát triển lên mãi, nên mình cứ phải kiên định. Mỗi lần như thế thì vợ con khổ lắm, tôi cũng nghĩ nhiều lắm. Nhưng bảo hối hận không thì chắc là không.
Liệu có phải vì ông không đang giữ chức vụ nào, không có quyền lợi gì, nên ông mới chống tham nhũng mạnh tay thế?
Nếu tôi không chống thì tôi có nhiều cơ hội tốt chứ. Đâu phải vì thế mà chống tham nhũng đâu. 
Ông Phan Văn Độ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội  
Nó làm giảm niềm tin của dân nhiều lắm!
Trong buổi tiếp xúc cử tri TPHCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có nói rằng: "Ta hô khẩu hiệu nhiều quá. Còn câu "một bộ phận không nhỏ" là một câu hết sức đau đầu. Nghe dư luận rất nhiều nhưng tìm thì không thấy. Có nhiều anh nói "bộ phận không nhỏ" đó ở bên dưới. Nhưng sau 1 năm quay lại hỏi bên dưới là chỗ nào thì mấy ông chỉ cười khì, không chỉ ra được. Là người nhiều năm làm công tác chống tham nhũng, ông thấy việc "hô khẩu hiệu" của ta hiện nay thế nào?
Cái quan trọng là cơ chế đấy cô ạ. Đồng chí chủ tịch tỉnh là trưởng ban phòng chống tham nhũng, rồi cấp cao hơn cũng thế. Nó khó ở chỗ ấy. Thứ nữa là cơ chế không khuyến khích người ta đấu tranh. Khi có đơn tố cáo tham nhũng, quanh đi quẩn lại có khi lại đưa về chính cái cấp mà bị tố cáo ấy. Thế thì họ giải quyết thế nào chả được. Chống làm sao được. Thế nên có tổ chức bao nhiêu hội nghị quán triệt, đưa ra bao nhiêu khẩu hiệu mà vẫn giữ nguyên cách làm đó, khó mà chống được. Có bao nhiêu nhân viên dám đấu tranh chống tham nhũng với chính thủ trưởng của mình?
Những điều ông nói không phải là giải pháp mới, phải chăng đã đến lúc không cần có các khẩu hiệu chống tham nhũng nữa?
Tôi phải mạnh mẽ mà nói rằng ta đừng hô khẩu hiệu nữa, hãy bắt tay vào làm đi. Làm quyết liệt vào, mạnh tay xử lý từ trên xuống. Người đứng đầu làm gương thì cấp dưới sẽ phải thực hiện theo. Trên báo chí, trên diễn đàn, trong các cuộc họp thì nói rất nhiều, hô rất vang, nhưng không bảo vệ được người chống tham nhũng, không dám làm mạnh tay, quyết liệt thì có hô hào mấy cũng thiếu hiệu quả.
"Một bộ phận không nhỏ", hiểu nôm na là lớn, là không hiếm. Bao nhiêu lực lượng thanh tra, kiểm tra, bao nhiêu chế tài, quy định, mà không phát hiện ra cái "không nhỏ" ấy, nên chăng đuổi việc hết lực lượng thanh tra kiểm tra này đi để bộ máy nhẹ hơn?
Tôi nói đơn giản thế này. Việc nhà tôi 3 lần bị ném phân vào nhoe nhoét khắp tường, rồi nhà của 8 đồng chí chống tham nhũng trong phường cũng bị thế, công an cũng vào cuộc điều tra. Nhưng cuối cùng họ không tìm ra thủ phạm. Trong khi đó, người dân thì biết rõ mười mươi kẻ nào là thủ phạm. Rõ ràng công an được nhà nước trả lương để điều tra, nhưng họ có làm được đâu. Trong khi dân thì lại biết. "Một bộ phận không nhỏ" đâu phải là cái kim mà không mò ra được. Những việc đó nó làm giảm niềm tin của dân nhiều lắm.
Đừng quét cầu thang từ dưới lên
Ông vừa nói đến việc người đứng đầu phải làm gương chống tham nhũng. Nhiều người lại cho rằng, phải dẹp được cái nhỏ thì mới làm được cái lớn?
Người đứng đầu mà không trong sạch thì nói ai được, làm sao người ở bên dưới nghe theo. Tôi nhớ có một đại biểu Quốc hội ví von, chống tham nhũng như quét cầu thang. Quét từ trên xuống thì nó sạch, quét từ dưới lên thì vừa quét xong nó đã bẩn rồi. Rõ ràng, bất cứ người bình thường nào cũng hiểu điều đó. Cớ gì chống tham nhũng mà chúng ta lại không làm như thế. Nếu xử lý được những người đứng đầu một cách quyết liệt thì bên dưới họ sẽ không dám. Nhưng ta đâu có làm thế!
Bởi thế mà không tìm ra "một bộ phận không nhỏ" kia cũng là dễ hiểu?
Dễ hiểu là bởi cơ chế và biện pháp thực hiện chống tham nhũng chưa tốt, không thực hiện một cách triệt để. Nếu xử lý được người đứng đầu mà tham nhũng thì nó có tác dụng ngay, người khác sẽ sợ ngay và không dàm làm. Mà người đứng đầu thường có bè có cánh, có lợi ích nhóm, nên khó.
Vấn đề là ai xử người đứng đầu?
Phải có biện pháp phù hợp để xử lý được. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật cơ mà. Cái khó là trong chính mỗi người cán bộ kia kìa. Phê bình cấp trên thì sợ người ta trù úm, phê bình ngang cấp thì sợ người ta gán cho là gây mất đoàn kết, phê bình cấp dưới thì sợ người ta không bỏ phiếu cho mình. Đấy, phê và tự phê nó cũng phức tạp lắm. Không hy vọng qua đó mà chỉ mặt người tham nhũng.
Nhưng rõ ràng ta đã có những quy định rất rõ ràng xử lý người vi phạm?
Tôi giả sử muốn xử lý người đứng đầu một cơ quan, phải có nghị quyết bỏ phiếu tín nhiệm. Nếu cái "nhóm lợi ích" của người đứng đầu đó không bỏ phiếu bất tín nhiệm thì làm sao xử lý được họ?
Cảm ơn ông đã chia sẻ thẳng thắn!
Luật, các chế tài xử lý của ta có hết rồi, nhưng cái gì cũng chung chung, nên chẳng xử lý được ai. Người thanh tra kiểm tra lại dưới quyền của các cấp chính quyền chứ không có toàn quyền. Rồi chính những người đó đôi khi cũng không trong sạch, chịu tác động tiêu cực. Mà đã không trong sáng thì không làm được đâu.
Tô Hội

69 nhận xét:

 1. Ông Bá duyên hải nên cẩn thận11:53 22 tháng 10, 2013

  Ông Bá Thanh nên cẩn thận. Một gia đình người Đà Nẵng rất nổi tiếng ở biệt thự 11A Tông Đản gửi đơn tố cáo tên Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền khai man lý lịch che dấu kỷ luật... đã bị băng nhóm của chúng mở trộm cửa nhà để ném ma túy vào.
  Thành ủy Hà Nội bao che cho bọn đó từ ngày 01/11/2011 tới nay chưa xử lý.
  Thủ tướng CP ra VB chỉ đạo 3 lần không có tác dụng với bọn này.
  Vô chính phủ rồi.
  Ông về quê là hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Tổng Trọng ơi, Thành ủy HN bảo sâu béo là bí mật của Đảng12:13 22 tháng 10, 2013

  Vương Thị Thanh Hương Phó Chánh VP Thành ủy HN trả lời miệng (không văn bản) cho PV báo Người Cao Tuổi rằng: tài sản và việc kỷ luật của Hoàng Công khôi là bí mật của đảng, không thể trả lời cho báo chí.
  Báo NCT yêu cầu bà Phó Hương trả lời báo câu đó bằng văn bản.
  Bà Phó Hương câm miệng.

  Tổng Trọng ơi, Thành ủy HN bảo sâu béo là bí mật của Đảng???
  Quý đọc giả trang nhà đt tới máy bàn: 39386962 để hỏi thăm bà Phó Vương Thị Thanh Hương nhé. Hỏi xem bà này ăn của Khôi bao nhiêu để ôm chặt Khôi vào bí mật của Đảng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng quét cầu thang từ dưới lên12:20 22 tháng 10, 2013

   Mụ Hương chỉ là phát ngôn viên của Phạm Quang Nghị. Không có Bí thư thành ủy bảo kê thì làm sao Bí thư quận ủy như Khôi lộng hành tham nhũng tới 15 ngôi nhà như báo Người Cao tuổi nêu ra.
   Nên bà Hương nói đúng, tài sản của Khôi là bí mật của đảng.

   Xóa
 3. Mình ủng hộ những con người nêu cao tinh thần chống tham nhũng, bởi tham
  nhũng chính là con sâu đục khoét nghiêm trọng tới nền kinh tế cũng như sự
  phát triển của mỗi quốc gia. Thế nhưng cũng không có nghĩa khi những người
  đấu tranh chống tham nhũng ấy có sự việc gì là lại đổ lên đầu chính quyền,
  tác giả không nên với cái suy nghĩ thiếu chính xác, vô căn cứ mà nói lên những
  điều không hay như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận đó, chẳng nhẽ giả sử 2 người có mâu thuẫn với nhau, rồi
   sau đó( bảo là sau nhưng chẳng biết bao lâu) 1 trong 2 người bị nạn
   gì đó là đổ hết lỗi lên người đối phương gây ra hay sao? Thật là nực
   cười quá đi, nếu biết chính xác mà nói thì mình chẳng có ý kiến gì,
   còn đằng này, đã không biết mà còn ngồi đó nói như thật, định chém
   gió, định lừa trẻ con đấy hả?

   Xóa
 4. XÂY DỰNG THỂ CHẾ TAM QUYỀN PHÂN LẬP ĐỂ CHỐNG THAM NHŨNG14:47 22 tháng 10, 2013

  Đúng là không xử được Người đứng đầu vì Người đứng đầu ngồi trên pháp luật.
  Chỉ khi nào có NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN và TAM QUYỀN PHÂN LẬP mới xử lý được tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng cựu công an Nguyễn Đăng Tiến cũng thành công trong việc vạch mặt băng nhóm tham nhũng do bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi cầm đầu21:13 22 tháng 10, 2013

  Hy vọng cựu công an Nguyễn Đăng Tiến cũng thành công trong việc vạch mặt băng nhóm tham nhũng do bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi cầm đầu như bác Phan Văn Độ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội

  Kỳ 1 Thứ hai, ngày 19/11/2012
  Vi phạm kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Quận ủy Hoàn Kiếm
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/vi-pham-ky-luat-ang-nghiem-trong-tai.html

  Kỳ 2 Thứ tư, ngày 21/11/2012
  Nguyễn Minh Thanh là ai...
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/nguyen-minh-thanh-la-ai.html

  Kỳ 3 Thứ năm, ngày 22/11/2012
  Âm mưu nối tiếp âm mưu
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/am-muu-noi-tiep-am-muu.html

  Kỳ 4 Thứ hai, ngày 26/11/2012
  Tin nhanh về bác Tiến gặp Ban kiểm tra đảng Thành ủy
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/11/tin-nhanh-ve-vu-to-cao-hoang-cong-khoi.html

  Kỳ 5 Thứ hai, ngày 03/12/2012
  Quận Hoàn Kiếm bảo kê cho Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/quan-hoan-kiem-bao-ke-cho-vu-thi-hong.html

  Kỳ 6 Thứ tư, ngày 05/12/2012
  Hoàng Công Khôi có những tài sản như thế nào?
  http://danoan2012.blogspot.com/2012/12/hoang-cong-khoi-co-nhung-tai-san-nhu-nao.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng cựu công an Nguyễn Đăng Tiến cũng thành công trong việc vạch mặt băng nhóm tham nhũng do bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi cầm đầu21:14 22 tháng 10, 2013

   Kỳ 7 Thứ bảy, ngày 23/02/2013
   Hoàng Công Khôi - Nguyễn Minh Thanh... xuân này các ông ăn tết có ngon không...
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/02/hoang-cong-khoi-nguyen-minh-thanh-tet.html

   Kỳ 8 Thứ ba, ngày 26/02/2013
   Băng nhóm Hoàng Công Khôi tại Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/02/bang-nhom-hoang-cong-khoi-tai-hoan-kiem.html

   Kỳ 9 Thứ tư, ngày 27/02/2013
   Băng nhóm Hoàng Công Khôi tại quận Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/02/bang-nhom-hoang-kiem-hoang-cong-khoi.html

   Kỳ 10 Thứ ba, ngày 30/4/2013
   TIN MỚI về bè lũ “Hoàng kiếm” lũng đoạn Thủ đô
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/04/tin-moi-ve-be-lu-hoang-kiem-lung-oan.html

   Kỳ 11 Thứ năm, ngày 02/5/2013
   Báo Dân trí đăng tin sau trang tin của chúng tôi quá lâu
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/05/bao-dan-tri-ang-tin-sau-trang-tin-cua.html?showComment=1367511706651#c7639208086207948349

   Kỳ 12 Thứ tư, ngày 15/5/2013
   Vụ băng nhóm “Hoàng kiếm” Hà nội
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/05/vu-bang-nhom-hoang-kiem-ha-noi-tiep-theo.html?showComment=1368632357019#c1969829880786367056

   Kỳ 13 Thứ sáu, ngày 31/5/2013
   Băng nhóm “Hoàng kiếm”: Hoàng Công Khôi, Nguyễn Minh Thanh tiếp tục diễn trò
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/05/bang-nhom-hoan-kiem-hoang-cong-khoi.html?showComment=1370019939361#c6816839328708859483

   Xóa
  2. Nhân dân toàn quận Hoàn kiếm ủng hộ cựu công an Nguyễn Đăng Tiến21:16 22 tháng 10, 2013

   Kỳ 14 Thứ sáu, ngày 07/6/2013
   TIN MỚI về bè lũ “Hoàng kiếm” lũng đoạn Thủ đô
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/tin-moi-ve-be-lu-hoang-kiem-lung-oan.html#comment-form

   Kỳ 15 Thứ sáu, ngày 21/6/2013
   Băng nhóm mafia “Hoàng kiếm” tiếp tục cố thủ
   Các đảng viên lão thành và nhân dân quận Hoàn Kiếm tiếp tục tố cáo băng nhóm mafia Hoàn Kiếm
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/bang-nhom-ma-fia-hoan-kiem-tiep-tuc-co.html?showComment=1371828691944#c7518775727146520186

   Kỳ 16 Thứ tư, ngày 26/6/2013
   LỜI CẢM ƠN CỦA CỬ TRI QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/cu-tri-quan-hoan-kiem-cam-on-xuan-viet.html#comment-form

   Cử tri Hoàn Kiếm tố cáo Bí thư quận uỷ và gia đình vi phạm pháp luật.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/cu-tri-hoan-kiem-to-cao-bi-thu-quan-uy.html

   Yêu cầu xử lý lãnh đạo Hoàn Kiếm, Hà Nội vi phạm pháp luật.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/06/yeu-cau-xu-ly-lanh-ao-hoan-kiem-ha-noi.html

   Kỳ 17 Thứ sáu, ngày 05/7/2013
   Bí thư “Hoàn Kiếm” làm giàu từ đâu ?
   Bản án có hiệu lực mà 8 năm quận Hoàn Kiếm không thi hành.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/07/bi-thu-hoang-kiem-lam-giau-tu-au.html

   Kỳ 18 Thứ sáu, ngày 19/7/2013
   Sau 6 năm, TP. Hà Nội chưa chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/07/tin-tiep-theo-ve-bang-nhom-hoang-kiem.html?showComment=1374217836976#c4411248126155480416

   Kỳ 19 Thứ hai ngày 02/9/2013
   Chuyện tình Lan và Khôi
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/09/chuyen-tinh-lan-va-khoi.html

   Xóa
  3. Nhân dân toàn quận Hoàn kiếm ủng hộ cựu công an Nguyễn Đăng Tiến tố cáo bí thư quận ủy Hoàn kiếm tham nhũng21:17 22 tháng 10, 2013

   Kỳ 20 Thứ ba ngày 03/9/2013
   Bọn tham nhũng cướp đất công để trả ơn cho nhau!
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/09/bon-tham-nhung-cuop-at-cong-e-tra-on.html?showComment=1378195530429#c6698276908648347986

   Kỳ 21 Thứ tư ngày 18/9/2013
   QUẬN HOÀN KIẾM – BIỆT ĐỊA VÔ CHÍNH PHỦ TRONG LÒNG NƯỚC
   CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/09/quan-hoan-kiem-biet-ia-vo-chinh-phu.html
   http://dahanhkhach.blogspot.com/2013/09/bai-ang-chu-y-oi-on-ang-chinh-phu-hay.html

   Kỳ 22 Thứ năm ngày 26/9/2013
   Dự án Văn Cao - Hồ Tây - nhà Vũ Hồng Khanh lòi ra mặt đường.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/09/du-van-cao-ho-tay-nha-vu-hong-khanh-loi.html?showComment=1380187472345#c4662464067707874092

   Kỳ 23 Thứ sáu, ngày 27/9/2013
   CÁN BỘ HÀ NỘI NÔ NỨC SAI PHẠM ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/09/can-bo-ha-noi-no-nuc-sai-pham-e-uoc.html
   http://thinhoi001-thinhoi001.blogspot.com/2013/09/can-bo-ha-noi-no-nuc-sai-pham-e-uoc.html
   http://www.namviet.net/showthread.php?t=6522

   Kỳ 24 Thứ tư, ngày 02/10/2013
   Vũ Hồng Khanh – trùm tội phạm ăn đất
   Sau màn dùng loa đe dọa cưỡng chế, phường Trần Phú lại "đánh đố" người dân
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/10/vu-hong-khanh-chinh-la-trum-toi-pham-at_2.html

   Kỳ 25 Thứ hai, ngày 07/10/2013
   LỢI DỤNG MỘT CHỦ TRƯƠNG ĐÚNG ĐỂ THAM NHŨNG
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/10/dan-pho-co-nho-ang-tai-tham-nhung-lien.html?showComment=1381130388258#c4892980435507846263

   Kỳ 26 Thứ bảy, ngày 12/10/2013
   Tiếp theo vụ Hoàng Công Khôi và băng nhóm Hoàng kiếm.
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/10/tiep-theo-vu-hoang-cong-khoi-va-bang.html?showComment=1381573294578#c3590219282953024198

   Kỳ 27 Thứ hai, ngày 14/10/2013
   BĂNG NHÓM HOÀNG CÔNG KHÔI TIẾP TỤC LỘNG HÀNH
   TRONG KHI PHẠM QUANG NGHỊ ĐẤU ĐÁ
   http://danoan2012.blogspot.com/2013/10/bang-nhom-hoang-cong-khoi-tiep-tuc-long.html

   Xóa
 6. Vấn đề tham nhũng là một trong những vấn đền nóng , không chỉ ở nước ta có tham nhũng mà tất cả các nước trên thế giới đều có. Để có thể HẠN CHẾ được tham nhũng thì mõi công dân phải có trách nhiệm tố giác và không bao giờ có gian lận, tiêu cực, nhờ cậy cán bộ công chức, khi phát hiện co tham nhũng thì cần phải tích cực, mạnh dạn tố giác,CÓ như thế thì chúng ta mới đậy lùi được tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi hiện đang sống ở Hà Nội, việc các ông nêu là nhà ông Nguyễn Bá Thanh bị ném phân vào nhà tôi không thể tin được, vì chẳng có dẫn chứng nào để tôi tin điều đó cả. Và tôi chắc chắn rằng, nhiều người cũng sẽ đặt ra câu hỏi như tôi. " Liệu thông tin này có đáng tin không? có có trên thực tế không" . Vì tôi thấy trên trang của các ông đưa rất nhiều thông tin sai, không tin cậy, cho nên tôi mới phân vân và đặt ra câu hỏi như thế.
  Uy tin của trang này gần như là không có!

  Trả lờiXóa
 8. tôi đề nghị chủ trang cần xóa ngay những bình luận của @Nặc dạnh.Bởi Vì
  1. @Nặc danh bình luận theo kiểu spam, không mang tính chất xây dựng, không mang chủ điểm, quan điểm cá nhân.
  2. @Nặc danh có nhưng lời lẽ không hay, mang tính bùi đời, chợ búa, chửi càn không đúng với tinh thần đóng góp ý kiến, xây dựng.

  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng là vấn đề mà nước nào cũng chống, đây là vấn đề mà không có nước nào dám khẳng định là mình không có cả . Ở Việt Nam, có tham nhũng, đó là điều mà ai cũng có thể thấy. Nhưng mà chúng ta không thể ngồi đây mà nói, mà chửi bới nỏ kia được, tại sao chúng ta không ra thực tế, thấy ở chỗ nào có tham nhũng thì tố giác, thì vạch trần ra để mọi người cùng thấy. Nếu như thực sự có tham nhũng mà nhà nước không xử lí thì chúng ta biết được nhà nước là người thế nào!
  Đừng vội phán xét điều gì cả, khi nào mắt thấy tai nghe thì mới dám khẳng định được.

  Trả lờiXóa
 10. Đấu tranh chống tham nhũng là gay go và quyết liệt.
  Cán bộ tham gia đấu tranh chống tham nhũng đều xác định trước nên họ không dao động.
  Tít bài trên là thừa và không nghiêm túc. Có thể mục đích của tác giả bài này không có tính xây dựng.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Nguyễn Bá Thanh là một nhà lãnh đạo tài ba, được nhiều người biết đến và yêu quý. Nên không thể có chuyện nhà ông bị vứt cứt chó vào được. Bài viết trên là bài viết nhằm hạ uy tính của ông, nhằm làm mất hình ảnh của ông trong mắt người dân mà thôi. Tâm địa của bọn Xuân mói này chẳng trong sáng gì đâu. Toàn đưa tin sai lệch để đánh lưa mọi người mà thôi. Mọi người chớ tin chúng làm gì cả, thông tin tin cậy nhất là các trang báo nhà nước mà thôi. blog toàn đăng tin theo kiểu NGẪU HỨNG thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Không phải sợ gì cả, nếu ai phát hiện tham nhũng thì tố giác đi, thì tố cáo đi, đứng về lẽ phải thì sẽ được mọi người ủng hộ, không phải sợ gì hết. Ông Thanh là một người bản lĩnh, tôi tin rằng ông sẽ chống tham nhũng được và mọi người sẽ ủng hộ ông ấy. Bài viết trên của XUÂN là bài viết ngu xuẩn nhất trên đời, viết lách như thế khác nào nói Ông Thanh hèn nhát. Sợ bị ném cứt cho nên không chông tham nhũng nữa. Không sát cánh với ông ấy thì thôi, lại bàn lùi

  Trả lờiXóa
 13. Kính báo tới quốc dân đồng bào thủ đô Hà Nội:16:43 23 tháng 10, 2013

  Hiện nay, trong quận Hoàn Kiếm đã hình thành nhóm Cử tri Kết nghĩa đấu tranh chống bè lũ 4 tên trùm tham nhũng KHÔI – HOA – BẰNG – THANH do một thành viên băng ma túy Tam Hoàng Macao là Hoàng Công Khôi Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm cầm đầu.
  Bè lũ 4 tên này lộng hành:
  - Phá hoại các di sản ở khu trung tâm
  - Chuyên báo cáo láo lừa dối cấp trên kể cả Thủ tướng CP
  - Hỗn xược với dân, vi phạm pháp luật trong xử lý đơn thư của dân gây khiếu kiện triền miên trong địa bàn
  - Dùng trụ sở n/n để tàng trữ ma túy
  - Vơ vét các công sản ở trung tâm thủ đô một cách bất hợp pháp.
  Lợi dụng chức vụ, chúng mua bán chui không qua đấu thầu các công sản này với giá rẻ mạt. Các tài sản bị chúng tham nhũng đều thuộc sở hữu toàn dân do n/n đại diện quản lý nhưng chui hết vào túi tham của bè lũ 4 tên và thân thích của chúng.
  Tên KHÔI & tên HOA đều là cựu công an quận HK.

  Đồng bào trong quận HK và các quận huyện khác, muốn tham gia cùng chúng tôi, xin liên hệ:
  - ông Kỳ ở số 7 Lý Đạo Thành số máy 0989002475
  - ông Tòng ở 18 Ngô Quyền (ngoài giờ hành chính) số máy 0906289846
  - ông Tiến ở 75 Nguyễn Hữu Huân số máy 04 – 38250762
  Xin lưu ý, các số máy công khai trên đây đều bị Nguyễn Quốc Hoa Phó CT UBND quận HK tổ chức nghe lén và trộm tin nhắn bất hợp pháp. Nội bộ chúng tôi sử dụng các số khác.

  Trả lờiXóa
 14. Những con người dám đứng lên chống lại tham nhũng thật sự phải là những con người trong sạch và dũng cảm thì mới dám làm công việc này, ngoài ra họ còn phải không bị cám dỗ bởi những đồng tiền hối lộ nhằm mua chuộc họ. Nếu chỉ sai lầm một lần họ sẽ bị mất niềm tin cả đời, vì thế những người như ông Phan Văn Độ thật là hiếm có và đáng được biểu giương, noi gương cho nhiều người học tập và noi theo.

  Trả lờiXóa
 15. Công cuộc phòng chống tham nhũng phải có nhiều hơn những người như ông Phan Văn Độ, những người dám đứng lên chống lại một lực lượng tham nhũng hùng mạnh kia, chúng có chức, có quyền, hoạt động với những thủ đoạn hết sức nguy hiểm khi bị đe dọa, những đòn cảnh cáo kia nhằm vào ông Phan Văn Độ không làm ông chùn bước mà lại càng quyết tâm hơn trong sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng của mình, hành động của ông thật đáng để mọi người noi theo.

  Trả lờiXóa
 16. Những cựu chiến binh như ông Phan Văn Độ thật là những con người anh dũng trong thời chiến, thời bình cũng cố gắng hết mình vì sự nghiệp của dân của nước, hình ảnh của ông là biểu trưng của những cựu chiến binh hết lòng vì dân, vì nước. Các lực lượng chức năng có chức năng chống tham nhũng cũng cần phải học hỏi ở ông nhiều điều, không phải ai cũng dám đứng lên đấu tranh không sợ cường quyền như ông.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng tôi là những người dân,theo dõi những phiên tòa"đại án" thấy mà"xót xa", chúng tôi trong lòng chẳng muốn ai bị tù lâu hay bị xử tử hình cả,việc tử hình những Dương Chí Dũng,Mai Văn Phúc ...cũng chỉ cho "hả dận"thì đúng hơn.Tôi đồng ý với bài viết của tác giả ,và đồng bào ta chắc cũng suy nghĩ như thế,đúng như lời kết ."Để xảy ra tham nhũng nhiều ...chính là sự quản lí yếu kém".Nếu không thay đổi cơ chế quản lí,luật pháp không nghiêm khắc thì sẽ còn sinh ra nhiều Dương Chí Dũng...vì bản thân Dũng và những con người như Dũng "rút ruột "nhà nước lại dễ dàng như thế,bao nhiêu thua lỗ mà Dũng vẫn...thăng tiến.Dân gian ta có câu"mất bò mới lo làm chuồng",việc làm chuồng bây giờ thì cũng đã muộn nhưng vẫn còn hơn không,hay chuồng hư thì phải sửa ,như thế sao mà ...mất bò.Phải nhìn thẳng vào cơ chế quản lí kinh tế,quản lí con người...kẽ hở phải sớm bưng bít lại,thì tài sản không bị mất và người tham không bị tù tội hay phải tử hình

  Trả lờiXóa
 18. tôi đồng ý quan điễm với tác giã nhưng có điều cơ chế pháp luật hiện hành không có tác dụng trong thu hồi thiệt hại sau khi gây án , cái khó là tài sản kê biên hiện có,chảng có ai dại gì để tài sản sau khi phạm tội để kê biên..vì thời gian phạm tội quá lâu pháp luật không phát hiện nên thát thu là điều tấc nhiên..vậy ở đây công cụ chế tài pháp luật phải thật sự mạnh.. tôi mong ràng Đảng và Nhà nước phải thạt sự mạnh tay mới thự hiện được trả lại niềm tin cho người dân.

  Trả lờiXóa
 19. Những lỗ hổng cho tham nhũng đã được nhận diện, ai cũng biết hết rồi, vấn đề là có thực tâm muốn bịt lại bằng hành động hay chỉ là hô hào. Hãy học tập Trung Quốc tân thu hết tài sản tham nhũng của các thân nhân tham nhũng nắm giữ.

  Trả lờiXóa
 20. Qua vụ Vinalines và sắp tới là vụ bầu Kiên,siêu lừa Huyền Như cùng những đại án tham nhũng khác chuẩn bị đưa ra xét xử,mới thấy một thực tế bất chấp hệ thống PL của ta cũng khá "nghiêm " khá chặt chẽ nhưng lại rất dễ bị lừa,mà số tiền bị lừa quá KHỦNG đến nỗi khó tin.Vậy thì phải xem xét kỹ lại nhiều cơ quan được Nhà nước giao quản lý tại sao lại dễ dàng BỊ LỪA như vậy ???.Qua một vụ đại án đương nhiên phải trừng trị kẻ phạm tội nhưng điều quan trọng hơn là phải chỉ ra BÀI HỌC cho tất cả các cấp các ngành để chấn chỉnh kịp thời nhằm tránh "tối đa" những vết xe đổ trước đó.

  Trả lờiXóa
 21. Tham nhũng do quản lý yếu kém.." nhưng thực tế một nguyên nhân có tính quyết định , đó là công tác cán bộ , không ai như ta làm giám đốc nơi này bị lỗ hay doanh nghiệp chìm trong khủng hoảng thì lại cân nhắc đưa lên làm quản lý hay chuyển làm nơi khác cao hơn . Việc đề bạt theo cảm tính , nổi hứng của người có có quyền . Anh có tin được không họ vẫn làm theo " quy trình " đấy chứ muốn đề bạt ai thì tổ chức lấy phiếu , phiếu thấp thì bỏ lại lần 2 hay lần 3 cho đến khi được thì mới thôi , nếu không được mà vẫn đề bạt bị thắc mắc thì " Bỏ phiếu chỉ là một kênh tham khảo thôi ..." vậy đấy ! . Tại sao ta không tổ chức thi tuyển ? tại sao chúng ta không yêu cầu người được đề bạt từ chức khi không làm tròn nhiệm vụ ? tại sao ta không giám cách chức họ khi họ có dấu hiệu không trung thực , có dấu hiệu giàu có bất thường ?!....Hãy dũng cảm hơn trong công tác quản lý và tổ chức cán bộ mới mong dảm được phần nào tham nhũng chăng !

  Trả lờiXóa
 22. Tôi đồng quan điểm với tác giả bài viết.Căn nguyên tham nhũng là do cơ chế quản lý yếu kém hay là thiếu tâm đức..hoặc giả là vị trí danh lợi mà người ta bị chi phối,bị điều khiển,..hay cũng có khi bị ép buộc ....

  Trả lờiXóa
 23. Đây là lỗi từ việc bố trí cán bộ đến cơ chế quản lý. CB thì bố trí theo dạng thân quen và là con cháu nên ít ai nghĩ đến việc phải phê và tự phê cho rách việc. Biết đến bao giời dân mới ngước mặt lên được với bạn bè năm châu. chán thật!

  Trả lờiXóa
 24. Tham nhũng về cơ bản ở đâu cũng có, nhưng tại sao ở VN lại quá nhiều và khủng khiếp như vậy? Tôi nghĩ với cơ chế hiện nay thì rất nhiều người ở vị trí Dương Chí Dũng cũng hành xử như thế, cũng tham như thế. Quy luật vị kỷ rất ghê gớm, nhưng ở nhiều nước tiên tiến người ta lấy quy luật vị nhân là phương tiện để thực hiện quy luật vị kỷ, như vậy xã hội sẽ tốt đẹp và lành mạnh. Vấn đề ở VN là làm thế nào phải xây dựng được một hệ thống pháp lý đủ mạnh và cơ chế kiểm tra, giám sát hệ thống đó có hiệu quả thực chất để người ta không được, không nên v

  Trả lờiXóa
 25. Theo tôi phải quyết liệt- triệt để - và trị tận cùng bọn tham nhũng này...Phải có cơ quan tiếp nhận thông tin báo cáo bằng internet, có 1 trang chuyên tiếp nhận thông tin của dân, có 1 bộ phận chuyên đi kiểm tra những tố cáo của dân....Nếu làm được vậy, tôi tin trong vòng 1năm sẽ đánh baiji tham nhũng...phải thường xuyên tiếp nhận thông tin từ chủ thể (là nhân dân) thì mới quét sạch được bọn tham nhũng này được!.

  Trả lờiXóa
 26. Qua xét xử các đại án tham nhũng trong thời gian qua, chúng ta ai cũng thấy trong hệ thống quản lý nhà nươc còn nhiều yếu kém, thiếu đồng bộ và nhiều bất cập, trách nhiệm không cao, nhất là trong cơ chế quản trị tài sản công của Quốc gia còn nhiều lõng lẽo, nhiều ke hở lớn đến như Ụ nối 83 M chui lọt từ Nga về Việt Nam nhiều năm sau mới phát hiện ra. Nên các nhóm lợi ích thi đua nhau vơ vét, ăn cắp tiền nhà nước, ăn cướp tiền của nhân dân, dù có chết bọn tham nhũng cũng làm. Vì biết trước sau ‘ai cũng chết’, nhưng kẻ tham nhũng lại cũng cố được đời con, đời cháu, chắt...

  Trả lờiXóa
 27. Tất cả đều do cán bộ lãnh đạo yếu kém, rất nhiều cán bộ nhà nước rất kém về tài năng nhưng vì là con ông này cháu ông nọ nên họ được vào làm cơ quan nhà nước. Nhưng họ chẳng giúp gì cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. "Mất bò mới lo làm chuồng" là suy nghĩ của tôi khi xem xong án xử đối với Vinaline.Tôi thiết nghĩ,sao phải cướp đi mạng sống của họ mà không phải để cho họ tiếp tục sống và bồi thường lại tổn thất mà họ đã gây ra cho đất nước ta?

  Trả lờiXóa
 29. Ông vũ mão nói:chết la hết chuyện, nhà báo lê chân nhân nói:chêt là hết , còn dư luận xã hội đòi hỏi xử thật nặng để răn đe nhưng kẻ khác. Suy đi nghĩ lại mỗi chúng ta đều thấy nột điều hiển nhiên là dương chí dũng lấy ở đâu ra 220tỷ dù cho dũng có cóta cũng không thể biết, dũng phạm tội chứ gia đinh dũng có phạm tôi đâu mà có thể tịch thu gia sản của gia đình dũng, luât hôn nhân gia đinh thì tài sản thuộc về của cả vợ và chông. Dù dũng sống hay chết thì việc bắt dũng bồi hoàn tất cả là không khả thi, còn tử hinh thi số tiền dũng tham ô cũng khó thi hanh án. Một phần bản án mà tòa đã tuyên không thể thi hành. Án tuyên khong thể thi hanh, co nên tuyên khong nhỉ

  Trả lờiXóa
 30. Cơ chế chính sách của chúng ta đang là mảnh đất mầu mỡ cho tệ nạn Tham nhũng phát triển, tài sản của nhà nước đúng là của chung, cơ chế quản lý lỏng lẻo như nhà không khoá, không người chông coi, Chúng ta cứ suốt ngày ra sức đi tìm kẻ trộm, nhưng lại cứ bày của cải của mình trước mặt họ mà không ai trông cả. Liệu họ có lấy trộm được của chúng ta không khi ta có phương pháp cất giữ, quản lý của cải tốt ?

  Trả lờiXóa
 31. Tham nhũng lớn, tham nhũng vặt, rồi còn đủ các kiểu cách “hành” dân được những người có chức có quyền nghĩ ra. Tất cả đều nhằm đánh vào túi tiền của dân, cứ vậy tích tiểu thành đại, lòng tham như cái thùng không đáy… Dân không bức xúc, vẫn giữ trọn vẹn được lòng tin mới là chuyện lạ. Hơn thế nữa, cái xấu cứ lấn át cái tốt để rồi những chuyện bất thường cũng trở thành bình thường, khiến nhiều người trở nên vô cảm, ích kỷ hoặc mất phương hướng trong cuộc sống…

  “Đất nước thời bình sao mà tôi thấy rối loạn quá! Người dân ai cũng e ngại khi ra đường vì đi đâu cũng thấy phải mất… tiền, tiền, tiền… tham nhũng. Các cấp chinh quyền thì toàn thấy hành dân. Biết tin ai bây giờ?”

  Trả lờiXóa
 32. Tham nhũng lớn có mà tham nhũng vặt cũng nhiều, khiến người dân phải va chạm khó chịu như ngứa ghẻ” - Sao lại chỉ như "ngứa ghẻ" thế bác Trọng? Cháu thấy như bị "bóp cổ gần chết" rồi nè! Luật cần tạo hành lang pháp lý rõ ràng, rành mạch, hỗ trợ cho dân trong mọi lĩnh vực. Chế độ lương bổng, phúc lợi đầy đủ và tốt cho hệ thống hành chính, kèm với qui định nghiêm khắc như phạt tù nặng (từ 10 năm), tử hình (nếu nghiêm trọng) cho tội danh tham nhũng này thì làm gì còn tham nhũng nữa, thưa bác?”

  Trả lờiXóa
 33. “Tham nhũng là hành vi của bất kỳ người nào có chức vụ, quyền hạn hoặc được giao nhiệm vụ, quyền hạn và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc nhiệm vụ được giao để vụ lợi. Theo định nghĩa trên thì chỉ có các giới chức có quyền ký quyết định mới có thể tham nhũng. Còn các cán bộ khác có quyền quyết định đâu mà tham nhũng, nên chuyển sang… làm khó nhân dân để ăn hối lộ.… Đáng sợ cho tương lai đất nước quá!”

  Trả lờiXóa
 34. “Tiêu cực nhất trong việc cấp giấy chứng nhận về nhà đất. Tôi đang bị " hành" về việc làm Sổ Hồng cho căn nhà mới xây. Hành đủ kiểu. Không chi, không bao giờ thấy tờ Sổ Hồng được!

  Trả lờiXóa
 35. Là một công dân, tôi rất buồn vì thực trạng này. Tôi đã từng bị người ta vòi tiền trơ trẽn nhiều lần rồi, nên tôi rất hiểu chuyện đó. Tôi nhận thấy một điều rằng nhiều cán bộ giới chức bây giờ dùng tiền để quan hệ, để lên chức, khi lên được thì họ phải chiếm đoạt để lấy lại vốn và cả lãi. Điều này khiến những người tâm huyết, có trình độ không được trọng dụng, gây mất mãn trong xã hội... Ôi buồn!

  Trả lờiXóa
 36. Nếu không phải chúng ta thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải ở đây thì ở đâu?” – Đó là những câu nói được trích trong bài phát biểu của trưởng đoàn đàm phán Philipines (ông Yeb Sano) khi tham dự Hội nghị Công ước Khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu COP19 tổ chức tại Warsaw.


  Những lời nói ám ảnh đó đã khiến cả thế giới chết lặng, như một hồi chuông thức tỉnh trong mỗi chúng ta về trách nhiệm của chính mình. Trên thế giới những ngày qua, có hàng triệu lượt chia sẻ, giới thiệu về bài phát biểu xúc động đó. Cơn bão Haiyan đi qua đã để lại những tổn thất nặng nề cho đất nước và nhân dân Philipines. Đã đến lúc, toàn thế giới phải chung tay, góp sức và hành động quyết liệt hơn nữa để hạn chế tối đa quá trình biến đổi khí hậu, giữ gìn môi trường sống của nhân loại.

  Trả lờiXóa
 37. Ở Việt Nam, phần trích dẫn trong bài phát biểu của trưởng đoàn đàm phán Philipines cũng có sức lan truyền khủng khiếp. Ngoài trách nhiệm tham gia vào những hoạt động chung về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, thì theo tôi, những nhà lãnh đạo của chúng ta cũng cần phải tự đặt ra cho mình câu hỏi: “Nếu không phải chúng ta thì là ai? Nếu không phải bây giờ thì là bao giờ? Nếu không phải ở đây thì ở đâu?” trong công tác phòng chống nạn tham nhũng – một vấn đề hết sức nhức nhối trong xã hội Viêt nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 38. dù đã đưa ra nhiều chủ trương, biện pháp nhằm loại bỏ vấn nạn này nhưng nạn tham nhũng không những không được hạn chế là bao mà tính chất nguy hiểm thì ngày càng gia tăng. Có thể kể đến những vụ án tham nhũng gây chấn động dư luận như PMU18 gây thất thoát ngân sách Nhà Nước gần 40 tỉ đồng. Tuy nhiên nếu so với con số thiệt hại hơn 900 tỉ đồng từ vụ án tham nhũng của tập đoàn kinh tế Nhà nước Vinashin thì thật chẳng thấm vào đâu. Những con số có thể khiến bất kì ai nghe thấy lần đầu tiên đều phải choáng váng. Những tưởng, đó là những con số kỉ lục, những thiệt hại không thể lớn hơn được nữa thì vụ án Vinalines được phanh phui đã tạo nên những kỉ lục mới với mức thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng. Chính những vì những kẻ hám lợi và vô trách nhiệm trong bộ máy quản lí, lãnh đạo đã gây thất thoát những khoản khổng lồ trong ngân sách Nhà Nước, chính xác hơn đó chính là hành động ăn cắp tiền thuế của nhân dân. Những kẻ đã “góp phần” làm tăng thêm những món nợ cho người dân và kéo lùi sự phát triển của đất nước hàng chục năm.

  Trả lờiXóa
 39. Theo tôi, để đậy lui được nạn tham nhũng đang hoành hành như hiện nay thì cần có sự vào cuộc mạnh mẽ và sự phối hợp của toàn đảng toàn dân.Mỗi một người dân chúng ta phải là những cái camera hoạt động tích cực, theo dõi quá trình hoạt động của các cấp chính quyền tại nới mình đang sinh sống, nếu thấy có những biểu hiện tiêu cực thì báo cho các cấp có thẩm quyền biết. Và các cấp có thẩm quyền phải làm việc chí công vô tư, nhanh chóng làm rõ sự việc, làm một cách nghiêm túc, không nề hà. Có như thế thì nạn tham nhũng mới không có đất để sống được.

  Trả lờiXóa
 40. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội. Mếu coi nhẹ vấn đề này thì tình hình xã hội sẽ rất rối ren, lòng dân sẽ không còn tin vào sự lãnh đạo của đảng nữa vì sức chiến đấu của đảng giảm sút và có nguy cơ không còn. Con đường chủ nghĩa xã hội ở nước ta không thể không có Đảng lãnh đạo được, vì vậy, nếu đảng không mạnh, không trong sạch thì chúng ta khó có thể đi lên chủ nghĩa xã hội được.

  Trả lờiXóa
 41. Thời gian vừa qua tôi thấy có rất nhiều vụ án tham nhũng hết sức nghiêm trọng, như vụ PU18, vụ vinashin, vinaline,... làm thiệt hại hàng ngàn tỷ đô la, một con số khổng lồ, đó thật sự là một mất mát cực kì lớn đối với tài sản quốc gia. Nếu như số tiền đó mà không bị tham nhũng thì bao nhiêu gia đình sẽ được vượt qua đói nghèo, bao nhiêu thôn xóm vùng sâu vùng xa sẽ có điện, có đường bê tông để đi rồi.

  Trả lờiXóa
 42. Nhà nước nào cũng tồn tại tham nhũng mà thôi, đơn giản là vị trí càng cao, lợi ích cá nhân càng cao, ai không giữ được bản thân trước đồng tiền thì bị sa lầy thôi. Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ tham nhũng cao, chính vì thế cùng với nhiều tệ nạn khác, tham nhũng cũng có thể coi là một vấn nạn. Cách đây không lâu đã có trường hợp bị phạt án tử hình bởi tham ô, tham nhũng, vì thế thấy được nhà nước ta cũng đang có những chế tài đủ mạnh để có thể giảm thiểu nạn này đến mức thấp nhất, những bản án nghiêm khắc sẽ là lời cảnh tỉnh cho những ai đã, đang và sẽ có ý tưởng lợi dụng chức vị để chuộc lợi.

  Trả lờiXóa
 43. Đúng vậy! nạn tham nhũng quan liêu đang diễn biến hết sức phức tạp ở đất nước ta. Đây là nguy cơ rất lớn, là thách thức không nhỏ cho Đảng, Nhà nước ta trong quá trình phát triển đất nước đi lên. Rất đáng khen ngợi là chính quyền ta đã nhận thức đúng đắn, đánh trúng căn bệnh nguy hiểm này. Vấn đề bây giờ là giải quyết nạn tham nhũng này như thế nào cho hơp lí, triệt để thôi. Đây là việc rất khó khăn nhưng tôi vẫn luôn tin tưởng rằng Đảng ta sẽ thành công trong việc đẩy lùi cái nạn này!

  Trả lờiXóa
 44. đúng vậy nạn tham nhũng là vấn đề bức xúc hiện nay của dư luận nó cứ âm ỉ trôi trong mỗi ngành mỗi cơ quan của nhà nước ta ở đâu có cơ quan tổ chức ở đó có tham nhũng ngành ngoài tham nhũng cơ quan nhà nước tham nhũng mà chúng ta chưa có cách giải quyết có người cho rằng chúng ta phải tăng lương cao cho cán bộ nhà nước để họ có mức đủ sống trước rồi sau đó tính tới việc tăng thêm để khỏi phải tham nhũng nhưng liệu vấn đề đó có làm gì đc ai không!

  Trả lờiXóa
 45. Nạn tham nhũng không phải là vấn đề mới, nó đã tồn tại trong hệ thống chính trị của ta cũng như nhiều nước trên toàn thế giới từ lâu.ở mọi nước trên thế giới ở đâu cũng có tham nhũng cũng có lạm phát nên việc nó đang hiện hành trên đất nước ta là điều hiển nhiên,nó cũng đc nhắc đến rất nhiều trong các kì họp quốc hội mà vẫn chưa có biện pháp triệt để

  Trả lờiXóa
 46. Tham nhũng là một vấn đề nhức nhối của tất cả các quốc gia trên thế giới chứ đâu phải riêng gì Việt Nam ta. Con người ta ai chẳng có một góc tối, ai chẳng có một ít tham lam, ích kỉ chứ. Chính vì thế, việc phòng chống tham nhũng là một vấn đề không đơn giản chút nào, thậm chí là không quá khi nói rằng điều này là không thể? Nếu có thể thì từ ngàn đời nay họ đã làm rồi.

  Trả lờiXóa
 47. Thời đại nào tham nhũng cũng hoành hành, chẳng qua là ít hay nhiều. Tham nhũng là căn bệnh khó chữa, khối u khó loại bỏ của xã hội VN bấy lâu. Nó làm cho cán bộ thoái hóa, biến chất và nguy hiểm hơn là khiến nhân dân dần mất lòng tin vào Đảng, chính quyền. Cần phải chung tay loại bỏ vẫn nạn này, đầu tiên là những nhà lãnh đạo tự rèn luyện phẩm chất chính trị của mình. Pháp luật cần xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm

  Trả lờiXóa
 48. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ trực tiếp, thường xuyên của toàn xã hội,rong thực tiễn, tham nhũng chính là con sâu đục khoét nghiêm trọng đến sự phát triển ổn định của nền kinh tế, xã hội của cả quốc gia, ảnh hưởng đến nhiều kế hoạch, các công trình.... Tác hại của nó là rất lớn đến nền kinh tế quốc dân của chúng ta nên vì vậy mà cần có những biện pháp thích đáng

  Trả lờiXóa
 49. Vấn đề ở đây là không phải tất cả mọi hành động lạm dụng quyền hành đều là tham nhũng. Hành vi đó có thể là ăn cắp, gian lận, biển thủ hoặc một số hành động tương tự, nhưng chắc chắn không phải là tham nhũng. Nếu một quan chức cao cấp trong chính phủ đơn giản chỉ chiếm đoạt một số tiền từ ngân sách nhà nước mà không phục vụ hoặc ban ơn cho ai thì hành động đó không phải là tham nhũng. Đó là một loại tội nhưng thuộc nhóm khác. Đó là hành vi mà xã hội không thể chấp nhận nhưng vẫn không phải là tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 50. Cũng cần nói thêm về khía cạnh đạo đức trong định nghĩa về tham nhũng. Đối với tuyệt đại đa số người dân, tham nhũng là điều không thể chấp nhận về mặt đạo đức. Đó là một tệ nạn cần phải chống vì sự tồn tại của nó đã thách thức các nguyên tắc đạo đức cơ bản. Việc phân tích tham nhũng dưới đây hoàn toàn mang tính trung lập về đạo đức. Bài viết này không bàn về vấn đề đạo đức. chấn chỉnh giáo dục đọa đức thế hệ trẻ ngay

  Trả lờiXóa
 51. hiện nay tình hình lạm phát tham nhũng đang tăng cao ở đất nước,nói về lạm phát thì nước ta cũng đang gặp khó khăn cách giải quyết cho việc này,quốc hội cũng họp cũng thông qua mấy cái biện pháp nhưng mà vẫn chưa có biện pháp nào hữu hiệu,nhà đất thị bị đóng băng, giá cả xăng dầu thì không hợp lí.. còn rất nhiều nguyên nhân khác mà người hứng chịu cảnh đó chính là người dân chúng ta,đến khi nào đất nước mới đc phát triển toàn diện

  Trả lờiXóa
 52. Tham nhũng là vấn đề nan giải không chỉ ở nước ta mà các nước khác cũng vậy. Tham nhũng làm trì truề đất nước, một đất nước khó lòng mà phát triển vượt bậc khi tồn tại nạn tham nhũng này. ở nước ta, tham nhũng rất nhiều và tồn tại ở rất nhiều cấp đọ khác nhau, làm to ăn to, làm nhỏ ăn nhỏ, hễ có chức quyền là lợi dụng chức quyền để tham nhũng, ăn hối lộ. Nươc ta vừa có vụ án tử hình hai kẻ tham nhũng, do số tiền quá lớn, làm hao hụt ngân sách nhà nước để đút túi riêng nên phải nhận mức án cao nhất, mặc dù là tội phạm về kinh tế.

  Trả lờiXóa
 53. Hiện nay báo chí cũng tích cực đang mấy cái tin tham nhũng,cán bộ tham nhũng, công ty bị tham nhũng.. những cái tin này dường như rất đc người dân quan tâm và đọc.Nó là vấn đề bức xức của người dân hiện nay,tiền của nhân dân đóng góp xây dựng nhà nước cũng bị tham nhũng mà người dân đã không làm gì đc mà cơ quan chức năng cũng chưa có biện pháp hợp lí

  Trả lờiXóa
 54. Tham nhũng, nếu không bị chận đứng, sẽ gây thêm tham nhũng. Một khi đã tham nhũng, người tham nhũng sẽ tham nhũng thường hơn và với những số tiền lớn hơn. Các viên chức tham nhũng sẽ có xu hướng bổ nhiệm người kế vị hoặc thừa hành giống họ (để tiếp tục giữ bí mật tham nhũng), bất kể năng lực. Tham nhũng càng nhiều thì "giá trị" của các chức vụ có cơ hội tham nhũng càng cao và sẽ sinh ra những mua bán những chức vụ đó. Những người mua chức vụ đuơng nhiên sẽ tham nhũng thêm để lấy lại “vốn đầu tư" của mình và sẽ chống đối các cải cách có cơ làm giảm quyền lực những chức vụ đó. Các viên chức tham nhũng sẽ thích nhận đút lót của những người có tiếng tham nhũng hơn là những người thanh liêm bởi lẽ những người có tiếng ham đút lót sẽ ít khi "trở cờ" truy tố kẻ nhận tham nhũng. Hậu quả là mạng lưới tham nhũng ngày càng bành trướng thêm.
  Những người thanh liêm thì một là sẽ bị tham nhũng loại trừ, hoặc là cũng sẽ bị tham nhũng cám dỗ. Tham nhũng càng nhiều thì càng khó trừ diệt. Nếu tham nhũng là ít thì ta có thể ngăn ngừa bằng cách luân chuyển công chức cán bộ, nhưng nếu tham nhũng là rộng khắp thì chính việc thuyên chuyển cũng là một cơ hội tham nhũng thêm.

  Trả lờiXóa
 55. như phân tích của bài viết cũng làm cho mọi người hiểu nhiều hơn về vấn nạ tham nhũng hiện nay, ai cũng biết rằng tham nhũng là rất xấu. là rát nguy hiểm, rất đáng lên án rồi nhưng khô

  Trả lờiXóa
 56. muôn hình muôn vẻ lắm, nhưng có một sự thật không thể chối cãi được, đó là những người tham nhũng hiện nay toàn là cán bộ cả, phó thường dân thì làm sao có thể tham nhũng được, vì vậy một việc quan trọng là đảng và nhà nước phải làm tốt công tác giáo dục, kiểm tra đảng viên và cán bộ, không cho họ có điều kiện để sai phạm

  Trả lờiXóa
 57. Tham những thì đến khi nào mới có thể giải quyết triệt để đây. Nạn tham nhũng diễn ra phải nói là từ trên xuống dưới, không phải là tất cả nhưng cũng là con số đáng lo ngại. Tham nhũng nhiều thì chế độ sẽ bị lung lay, bởi tham nhũng là con đường ngắn nhất dẫn đến niềm tin của nhân dân vào chế độ bị sụp đổ. Dù rằng có nhiều chính sách để giải quyết tham nhũng nhưng thấy rằng nạn tham nhũng vẫn đang hoành hành

  Trả lờiXóa
 58. nhận thức được những vấn đề đó sẽ rất có lơi, khi biết được những dạng tham nhũng đang diễn ra hiện nay thì mọi người sẽ có cách để phát hiện họ một cách nhanh chóng hơn, từ đó hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống tham nhũng, đó là một điều rất tốt đối với đất nước ta

  Trả lờiXóa
 59. Tham nhũng làm cho đất nước ta trì trệ lắm rồi. Nếu các quan không từ bỏ việc bỏ tiền công vào túi riêng đi thì sớm muộn gì cũng mất niềm tin nơi nhân dân thôi. Đề nghị nhà nước có biện pháp nào đó ngăn chặn hoặc xử lý chúng để lấy lại niềm tin đã mất nơi nhân dân

  Trả lờiXóa
 60. Tư tưởng cá nhân chủ nghĩa, cơ hội thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng,…dễ dàng đưa không ít người từ chỗ là những cán bộ tốt, những "công bộc" của nhân dân đến chỗ sa ngã, biến chất, trở thành những "sâu mọt" đục khoét, trục lợi bất chính cho cá nhân.

  Trả lờiXóa
 61. Ở nước ta hiện nay, nếu không kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và quét sạch những kẻ thoái hóa, biến chất làm biến dạng quyền hạn và công vụ được nhân dân giao phó thì rất dễ nảy nòi một tầng lớp “tham quan ô lại mới” - một nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ mới - chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đang quyết tâm xây dựng. Điều cần thiết nhất bây giờ là phải xây dựng đội ngũ cán bộ không có tham nhũng mới mong tiến bộ xã hội được

  Trả lờiXóa
 62. cần phải phân loại rõ ràng những dạng tham nhũng đang xảy ra hiện nay, đó là một việc làm cần thiết, ai cũng biết tham những có tác hại ghê gớm như thế nào đối với kinh tế đất nước cũng như sự ổn định của đất nước, cần phải có những phân loại cụ thể để mọi ng

  Trả lờiXóa
 63. ai cũng biết tham nhũng là có hại, rất có hại cho đất nước, thực tế thì đảng và nhà nước ta cũng đã rất quan tâm tới công tác đấu tranh với tội phạm tham nhũng rồi, tuy nhiên hiện này thì tình hình tội phạm tham nhũng cũng vẫn còn rất nhức nhối, mọi người cần phải nhận ra dấu hiệu của tội phạm tham nhũng để góp phần đấu tranh với loại tội phạm này

  Trả lờiXóa