Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Loạn các sứ quân đang tiến đến đỉnh điểm.

VKSND Quảng Bình bắt người vô tội khiến dư luận dậy sóng

"Việc khởi tố vụ án rồi bắt tạm giam người vô tội của cơ quan điều tra tỉnh Quảng Bình đã khiến bị can sốc dẫn đến suy sụp tinh thần, tai biến mạch máu não và liệt nửa người. Vụ việc đặc biệt khiến dư luận dậy sóng trong thời gian dài với nhiều tình tiết uẩn khúc. Liên tiếp những lá đơn cầu cứu được đến các cơ quan chức năng mong sự việc được sáng tỏ. Kết quả là vừa qua, cơ quan công tố tỉnh này đã phải công khai xin lỗi và thương lượng bồi thường cho người bị oan", luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, trưởng Văn phòng Luật sư Đức Thịnh (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) kể về những trăn trở trong vụ án oan này.

Tai biến, liệt nửa người vì bị bắt oan
Cẩn thận xem lại tập hồ sơ vụ án dày cộm, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến kể: Khoảng 15h ngày 9/4/2012 chị Trần Thị Tiểu Minh - Giám đốc DNTN vàng bạc Ý Nhật, chủ hiệu vàng IYK, ở tiểu khu 2, phường Hải Đình, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đến quán cà phê Cocos trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP.Đồng Hới thì gặp bà Mai Thị Lâm - Giám đốc công ty TNHH Anh Trang.
Với lý do bà Lâm còn nợ mình tiền nên chị Minh yêu cầu bà Lâm đối chiếu nợ nhưng bà Lâm không đồng ý mà bỏ đi. Do bức xúc nên bà Minh lấy xe ô tô đuổi theo đồng thời gọi điện cho Bùi Tuấn Anh (SN 1979, ở số 3 đường Lê Lợi, phường Hải Đình) chặn xe bà Lâm và yêu cầu bà quay lại quán cà phê để đối chiếu nợ.
 Chị Trần Thị Tiểu Minh - người được xin lỗi do bị khởi tố oan, sai.
Tại quán cà phê Cocos, sau khi tính toán nợ với nhau, chị Minh yêu cầu bà Lâm viết giấy vay tiền với nội dung: "Bà Lâm còn nợ Minh số tiền 17,5 tỷ đồng". Thực tế cho thấy, tại buổi đối chiếu nợ này có mặt cả một lãnh đạo ngân hàng địa phương và 7 người quen khác. Mọi người đều khẳng định không hề có sự đe dọa hay dùng vũ lực nào từ phía chị Minh để buộc bà Lâm phải nhận nợ. Sau khi thỏa thuận, mọi người đều vui vẻ và cùng mời nhau đi ăn tối tại một nhà hàng hải sản đến 21h cùng ngày thì chia tay.
Tháng 6/2012, trên cơ sở đơn tố cáo của bà Mai Thị Lâm về việc viết giấy chốt nợ với chị Minh và việc bà Lâm trả chị Minh 800.000.000 đồng, CQĐT tỉnh Quảng Bình đã thụ lý và ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trần Thị Tiểu Minh về tội cưỡng đoạt tài sản, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam ngay đối với Trần Thị Tiểu Minh.
Theo tìm hiểu được biết, chị Trần Thị Tiểu Minh là một người bị bệnh xoang trán mãn tính, u nang buồng trứng và có một khối u nhỏ ở tử cung. Hiện chị một mình nuôi hai con (cháu lớn sinh năm 1998, cháu nhỏ sinh năm 1999). Sự việc CQĐT tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với chị Minh về tội cưỡng đoạt tài sản, ra lệnh bắt giam và khám xét các nơi để thu giữ tài liệu đã làm chị Minh suy sụp nghiêm trọng về tinh thần. Bản thân người dân lối xóm cùng hết sức bất ngờ vì từ trước đến nay chưa bao giờ mọi người nghe phản ánh, chê trách về công việc làm ăn của Minh.
Sau đó ít ngày, tại trại tạm giam, chị Minh do quá sốc tâm lý dẫn đến bị đột quỵ, tai biến mạch máu não và liệt nửa người. Do sức khỏe yếu, nên chị Minh được cho tại ngoại sau 41 ngày bị giam giữ. Chưa dừng lại, mặc dù vụ án xuất hiện nhiều tình tiết thể hiện chị Trần Thị Tiểu Minh bị oan sai, nhưng CQĐT và VKSND tỉnh Quảng Bình vẫn quyết định gia hạn điều tra thêm 4 tháng.
Trong suốt thời gian này, người dân phường Hải Đình, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) hết sức bức xúc trước những quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh này. Nhiều lá đơn tố cáo, đơn cầu cứu do chính người dân làm gửi đến các cơ quan chức năng cấp cao với mong muốn sự việc được làm sáng tỏ, tránh tình trạng người tốt bị oan sai còn kẻ xấu lợi dụng công quyền để phục vụ tư thù cá nhân.
Tuy nhiên, sau khi CQĐT công an tỉnh Quảng Bình ra kết luận điều tra, VKSND tỉnh Quảng Bình đã không chấp nhận và ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án do hành vi của chị Trần Thị Tiểu Minh không cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 135 Bộ luật Hình sự.
Sự thật chỉ có một!
Những vụ án oan khiến luật sư Nguyễn Hoàng Tiến mang nhiều trăn trở, lo lắng. Bởi ông đã tham gia không ít vụ việc mà kéo dài cả năm trời mang đến bao hệ lụy, đau xót cho người trong cuộc. Bàn về vụ việc nói trên tại Quảng Bình, luật sư Tiến cho rằng: Đây là một vụ án khá phức tạp, nó thể hiện ở những nhân chứng và tình tiết vụ việc. Quá trình tiến hành giải quyết vụ việc của cơ quan điều tra cần công khai minh bạch, tránh những biểu hiện "chạy án".
Nhớ lại toàn bộ tình tiết của vụ án, luật sư Hoàng Tiến nhận định: "Có nhiều lý do dẫn đến sai lầm của CQĐT tỉnh Quảng Bình khi bắt oan chị Trần Thị Tiểu Minh, nhưng cá nhân tôi cho rằng, các cơ quan công tố chưa hiểu hết nội hàm của Điều 135 BLHS quy định về tội cưỡng đoạt tài sản. Một nguyên nhân khác cũng có thể xuất phát từ việc CQĐT chưa thật vô tư khách quan trong việc điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bên cạnh đó, VKSND tỉnh Quảng Bình cũng thừa nhận nguyên nhân của vụ việc oan sai này là do bà Mai Thị Lâm tố cáo không đúng sự thật. Nếu như vậy thì cần xem xét trách nhiệm hình sự đối với người tố cáo sai sự thật để xử lý theo đúng quy định của pháp luật".
Nhắc về chị Trần Thị Tiểu Minh đã dần ổn định lại cuộc sống sau khi được trả tự do, luật sư Tiến chia sẻ: "Nhờ sự can thiệp kịp thời của nhiều cơ quan chức năng nên sự việc được làm sáng tỏ. Cũng may sau khi về nhà, chị Minh nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhiều người dân nên sức khỏe của chị dần ổn định. Còn đối với người làm nghề luật sư, chúng tôi luôn tin sự thật chỉ có một và công lý sẽ được làm sáng tỏ. Tôi rất vui khi cùng các cộng sự đã giúp chị Minh được giải oan".
Bài học đắt giá cho các cán bộ tham gia tố tụng
Tại buổi xin lỗi công khai của VKSND tỉnh Quảng Bình, theo chị Minh thì cùng với việc xin lỗi công khai, VKSND tỉnh Quảng Bình cần nói rõ việc điều tra, xử lý trách nhiệm của bà Mai Thị Lâm trong việc vu khống, tố cáo sai sự thật gây ra vụ án oan của chị.
Trước đây là học viên của học viện An ninh Nhân dân và từng là điều tra viên của cơ quan điều tra, công an TP.Hà Nội, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến nhận định: "Thành công của vụ án không chỉ giúp cho người bị oan được giải oan mà còn đề cao sự nghiêm minh của pháp luật, là bài học đắt giá cho những cán bộ điều tra, kiểm sát viên đã làm sai trong vụ án này. Đó là bài học cho sự cẩn thận, nghiêm minh, khách quan và vô tư của những người tiến hành tố tụng có thẩm quyền. Vụ án cũng để lại nhiều bài học sâu sắc cho những luật sư chúng tôi. Đó còn là là sự cẩn trọng trong công tác nghiên cứu hồ sơ; thu thập, đánh giá chứng cứ một cách khách quan, toàn diện trên cơ sở những kiến thức pháp luật nội dung, làm nền tảng để có thể xác định rõ một người có phạm tội hay không, đồng thời phải nghiên cứu sâu các mâu thuẫn trong vụ án để đề ra phương hướng giải quyết, tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ chính xác để sự việc được sáng tỏ".         
VKSND tỉnh Quảng Bình công khai xin lỗi dân
Ngày 17/4/2013, tại TP.Đồng Hới, VKSND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức công khai xin lỗi chị Trần Thị Tiểu Minh, giám đốc DNTN vàng bạc Ý Nhật, chủ tiệm vàng IYK ở tiểu khu 2, phường Hải Đình, TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) về việc ra quyết định khởi tố vụ án, điều tra bị can, bắt tạm giam oan sai đối với chị. Ông Nguyễn Hữu Cảm, ủy viên Ban cán sự Đảng - đại diện cho VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc xin lỗi này sẽ được thông báo rộng rãi tại địa phương - nơi chị Minh đang sinh sống để mọi người được biết nhằm trả lại danh dự cho người bị oan.
Cao Tuân

29 nhận xét:

 1. vụ việc này đọc qua đã thấy rất phức tạp rồi, cái này cần phải điều tra làm rõ đã chứ, sao mà tác giả lại chưa có chứng cứ xác thực lại đi viết bài lung tung để nhằm che đập cho một phía, cố tình vu oan, vu khống người khác thế. Rõ ràng cái blog này đã có quá nhiều tai tiếng xung quanh việc toàn đưa thông tin sai lệch rồi, nếu cứ tiếp tục như thế này nữa tôi nghĩ rằng, chẳng ai thèm bém mảng tới blog này nữa đâu

  Trả lờiXóa
 2. điều tôi muốn nói ở đây là cho dù là người làm pháp luật hay cái gì đi nữa thì nó cũng có tính tương đối thôi vì pháp luật có thể đúng ở chỗ này vào hoàn cảnh này mà sai ở chỗ khác, hoàn cảnh khác. còn chuyện mà bảo các công chức tố tụng làm sai hay không sai thì chúng ta cần phải có kết quả chính xác và cần phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến sự sai trái đó để có biện pháp xử lý kịp thời. theo tôi, bài viết trên đây chúng ta không nên tin

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta đừng nên vội tin vào những gì mà bài viết này đã nói,chúng ta hãy đi tìm sự thật đi đã, tôi tin chắc rằng, bài viết này viết ra nhằm ý đồ xấu, tác giả không có con mắt nhìn toàn diện vấn đề khi chỉ mà đi dựa vào một phía, không có phía thứ 2 tự đưa ra các quan điểm chủ quan của mình để đi nhận xét sự việc mà cứ cho là sự thật 100%, mọi người hãy cẩn thận với những bài viết như thế này

  Trả lờiXóa
 4. đầu tiên, chúng ta phải thấy rằng, cái blog này xưa nay toàn đi nói những điều không thuộc về bản chất của sự thât để nhằm mục đích che dấu người đọc, để làm cho người đọc hiểu sai sự thật vì một ý đồ xấu, tôi nghĩ rằng, trong vụ việc này, bài viết này đã lợi dụng một phần rất nhỏ sự thật để đi thêm quan điểm lệch lạc của tác giả vào để đi lừa người đọc, bạn đọc hãy cẩn thận với những bài viết kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 5. Việc mà đi vu khống sự thật biến sự thật thành điều giả dối thì tôi đã thấy các bài đăng trên blog này đã làm từ lâu, nhưng giờ đây tôi lại được thấy một mánh khóe vô cùng tin vi nữa đó là lợi dụng vào một góc sự thật để đi nói xấu, đưa những lý lẽ sai sự thật vào để nhằm đánh lừa người đọc, ở đây, cái bị lợi dụng chính là mẩu tin xin lỗi của VKS đấy, nên bạn độc đừng nên vội tin những bài viết như thế này

  Trả lờiXóa
 6. đọc bài viết này với những chứng cứ không có sự xác thực, không được chứng minh bởi các thông tin chủ yếu là sự thu thập chủ quan của cá nhân người viết vậy nên người đọc cần tìm hiểu thông tin thật kĩ chứ không vội vàng kết luận, không vội vàng tin ngay để rồi dẫn đến những tai họa vào thân. Hơn nữa sự việc này như thời gian của tác giả đưa lên thì nó đã diễn ra các đây hơn nửa năm mà tác giả bây giờ mới nói đến thì chúng ta cảm nhân được tác giả đang bới móc lại chứ chưa nói đến độ tin cậy của thông tin này. Nếu cá nhân hay tổ chức nào có tội thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nên chúng ta cứ tin tưởng vào đó và không nên sợ ai bị oan sai

  Trả lờiXóa
 7. Đọc qua thấy đây là một vụ việc hết sức phức tạp và rất khó giải quyêt. Tôi không biết bài viết này có đúng sự thật hay không, có tính xác thực hay không , nhưng cứ cho các tình tiết là thật đi, thì cơ quan, người nào làm sai cũng đã dũng cảm nhận lỗi , như thế mới là điều đáng được trân trọng, làm người ai chả có lúc sai lầm, có lúc không điều khiển được bản thân, quân trọng là có dám nhìn vào sự thật, có dám sữa chữa nhưng sai lầm của bản thân không mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đây có phải là sự thật không nhỉ, nếu là sự thật thì đáng buồn cho gia đình của nạn nhân quá. Mất đi người thân là một trong những niềm đâu kho có thể nguôi ngoai được. Nếu là sự thật thì những người sai cũng đã nhận lỗi rồi nên bài viết này có thái độ gay gắt không cần thiết quá không nhỉ, đời người ai chẳng có sai lầm chứ, sai lầm là một phần của cuộc đời mất rồi

  Trả lờiXóa
 9. Vụ việc phức tạp khó khăn này, đầu đuôi thế nào còn nhiều uẩn khúc, nhiều tình tiết cần được giải thích rõ ràng, nếu viện kiểm soát sai như trong bài viết nệu lên thì họ cũng đã nhận lỗi, nhận trách nhiệm về mình và hứa sẽ bù đắp nên chẳng có gì để nói, sai lầm nghiêm trọng và cứ kéo dài âm ỉ, âm mưu bôi nhọ chính quyền,công an đánh người , y tế thối nát thì mới là lo sợ, những loại người như thế mới đáng kinh tởm và không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 10. Lại sai lầm . ở đâu mà chẳng có sai lầm, Không sai lầm thì không phải là con người nữa chính vì thế những cai gì có thể chấp nhận được thì chúng ta hết sức thông cảm, VKS phải làm biết bao nhiêu việc chỉ sai sót nhỏ là lại bị bới móc, bôi nhọ, măt khác họ cũng đã nhận trách nhiệm, nhận lỗi về bản thân rồi, nên không cần phải bàn cãi nhiều.

  Trả lờiXóa
 11. Thật buồn khi có những chuyện như thế này xảy ra , thật là buồn khi chứng kiến những sai lầm của các cơ quan chức năng để rồi xảy ra những hậu quả đáng tiếc đến như thế, thật là không buồn, hi vọng Viện kiểm sát đã xin lỗivà có những hành động khắc phục khó khăn cho gia đình nạn nhận, mong muốn họ mau vượt qua những nỗi đau mất mát không đáng có này, và những người sai lầm rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 12. bài viết này hoàn toàn không đáng tin. một bài viết loằng ngoằng, không rõ ràng, không có chứng cứ rõ ràng, nói rất chung chung, với những ý kiến chủ quan cá nhân. Những bài viết của dân oan từ xưa đến nay đều không đúng sự thật, đều là những chiêu trò xuyên tạc, bịa đặt nhằm mục đích nói xấu chế độ ta, bôi xấu chính quyền. Sự việc đã từ lâu bây giờ lại bới móc ra để nói. Điều đó cho thấy chủ ý không hề tốt của người viết bài này.

  Trả lờiXóa
 13. không nên quán sơm tin vào một điều gì đó nêu như chua cho căn cứ cụ thể. vụ việc của chị Trần thi Tiểu minh vô cùng phuc tạp cơ quan điều tra đang kiểm tra xác minh thì chúng ta không nên tin vao những bài viêt mà nôi dung thi lệch lạc không đúng sự thật như thế này.tôi không hiểu mục đích của tác giả là gì khi moi móc cái ự việc đã khá lâu rôi ra để nói. phải chăng tac giả có mục đích xâu gì sau vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 14. tôi tưởng rằng vụ việc đã khá lâu rồi và cơ quan điều tra, chính quyền cũng đã có biện pháp giải quyêt ổn thỏa vụ việc này rồi mà.vậy sao tác giả còn tiếp tục lôi truyện quá khứ ra để bàn luận một cách gay gắt quyêt liệt đên như vậy, mục đich ở bài viết này của tác giả rât mờ ám chúng ta nên cảnh giác. không nên chỉ nhìn vào sai lầm của VKS mà bới móc này nọ, có sai và chịu sửa sai là điều có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. lại một bài viêt mang đạm tính bịa đặt để nói xâu chính quyeend nhà nước ta. một bài viêt mà thông tin mập mờ bằng chứng không xác thực như thế này mà lại là sự việc từ khá là lâu rồi chứ, chỉ có những kẻ vô công rồi nghề chuyện đi moi móc truyện của xã hội như tác giả bài viết mới có thể viêt ra được. bia đặt nói xâu chính quyền nói xâu nàh nước ta là điều không thể tha thứ được.

  Trả lờiXóa
 16. một sai lầm đã có từ hôi tháng tư. một sai lầm có thể tha thứ được của VKS vậy sao trang này đên thời điểm bây giờ vẫn còn moi móc ra chúng có mục đích gì. xin thư ssai lầm thi ai chả phải mắc một lần nơi đâu cũng phải có sai lầm. nếu sai lầm mà biêt và chịu nhân lỗi thì có thể tha thứ được. còn cái bài viết này cố tình moi moc truyện quá khư để nói xâu chính quyền để kich động người đọc thì mục đich của chúng sẽ không bao giờ được thực hiện đâu

  Trả lờiXóa
 17. nêu chúng ta đọc chỉ riêng bài viêt này thì có thể thấy được cái sai của VKS là rât lớn. nhưng các bạn không nên chỉ tin vào một bai viêt mà nghĩ sai về chính quyền, chúng ta phả nhìn nhận đầy đủ hơn một chút kiểm chứng nội dung bài viêt đúng hay sai, vì theo tôi thây trên trang danoan này có rât nhiều bài viêt nói xâu chính quyền nhà nước và đây kaf một bài như vậy, những nội dung của nó hoàn toàn sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 18. vụ việc này là một sự nhầm lẫn và VKS đã có những hành động cụ thể để xin lỗi gia đình nạn nhân bù đắp cho gia đình nan nhân .Và vụ việc này đẫ ổn thỏa và đã khá lâu rồi vậy sao tác giả còn lôi ra để nói xâu nhà nước ta vậy. mục đich chính của tác giả là gì.kich động nhân dân chống đối chính quyêng nhà nước ư?

  Trả lờiXóa
 19. sai sót, nhầm lẫn là có thật , nhưng hậu quả của nó thì không đến nỗi như kiểu tác giả bài biết giật tít. Có lẽ mục đích của tác giả khi viết bài viết này không có gì khác ngoài việc đánh đồng, dẫn dắt dư luận vào những suy nghĩ sai lệch và sai sự thật về chính quyền, về nhà nước. Đó là điều không thể chấp nhận được đối với những người làm báo, vì cái nghề làm báo, trước hết đó chính là phải trân trọng sự thật khách quan.

  Trả lờiXóa
 20. Chi tiết vụ việc và quá trình điều tra nó như thế nào thì không thấy tác giả bài viết đề cập đến. chỉ chăm chăm nói đến những hậu quả và những lời buộc tội dành cho chính quyền mà thôi. phải chăng đó là một lời kích động, xuyên tạc sự thật để bôi nhọ chính quyền. làm giảm sự uy tín của chính quyền nhân dân ta? Một sự thật là bây giờ các thế lực thù địch không ngừng các hoạt động để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 21. Có sai phạm thì ắt sẽ bị xử lý. đó là một điều đương nhiên. Nhưng tôi tự đặt ra một câu hỏi, liệu rằng cái bài viết trên đây thì được bao nhiều phần trăm là sự thật? rõ ràng bài viết này không hề có tính khách quan,khi mà chỉ chăm chú xoáy vào những mặt chưa làm được để bới móc. còn lại việc làm được thì không hề đả động gì cả. với những động thái như vậy thì không khó để nhận ra sự xấu xa của mục đích bài viết là gì.

  Trả lờiXóa
 22. nếu sự việc này là có thật, thì đúng là một điều đáng buồn , là một thiếu sót của cơ quan chức năng có thẩm quyền. nó đã làm ảnh hưởng đến lợi ích chinh đáng của một công dân. Nhưng nói cho cùng đây chỉ là một trường hợp hi hữu, là một sự cố đáng tiếc mà không ai mong muốn. Nên chúng ta cũng không nên vin nào nó để có những hành động, phát ngôn sai trái đối với chính quyền và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. có ai giám đảm bảo mấy cái này là sự thật không nhỉ? trong khi báo đài chính thống chưa hề có tin tức về việc này. thì chúng ta cũng không nên nghe theo bất cứ thông tin nào khác cả. vì một thực tế rằng, các thế lực thù địch , chống phá nhà nước ta đang ngày càng tăng cường những hoạt động chống phá nhà nước ta bằng việc lợi dụng truyền thông, nhất là báo chí, vì vậy, không ai khác, chính chúng ta. những ngừi dân phải tăng cường sự cảnh giác đối với các thế lực thù địch, không để bọn chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 24. tôi theo dõi cái trang danoan2012 ngày khá là lâu rồi, và cũng phải công nhận một điều , đó chính là những bài viết trên cái trang này không hề có tính xây dựng nào. Hầu hết là các bài đăng mang tính đả kích, nói xấu và xuyên tạc chính quyền nhân dân ta. Sử dụng mọi thủ đoạn, lời văn để lái suy nghĩ người đọc sang một hướng khác, theo hướng không có lợi cho chính quyền nhân dân ta. TÓm lại, tôi thấy cái trang này là không hề đáng tin cậy, không hề mang tính chất đúng đắn của một trang báo đích thực.

  Trả lờiXóa
 25. "Loạn các sứ quân đang tiến đến đỉnh điểm", không biết tác giả bài viết này suy nghĩ cái vẹo gì mà để cái giật tít ngu ngốc như vậy. Vụ việc chỉ là việc nhầm lẫn do nhiều yếu tố hết sức khách quan, và những oan sai đó cũng đã được giải quyết một cách ổn thỏa, đáp ứng tối đa quyền lợi của người dân, vậy mà tác giả vẫn để cái giật tít như vậy. phải chăng tác giả bài viết có mục đích gì khác chăng? một mục địch chống đối và xuyên tác chính quyền nhân dân ta?

  Trả lờiXóa
 26. Đây là một bài học đắt giá với cơ quan, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng như toàn bộ ngành Kiểm sát trên toàn quốc, cần rút ra những bài học cụ thể, những kinh nghiệm và những sai lầm trong quá trình thu thập, xác minh, đánh giá chứng cứ để có thể tránh gặp những sai lầm này về sau. Người bị oan cần phải được hỗ trợ cả về tinh thần cũng như vật chất để làm họ yên lòng và lắng dịu đi nỗi đau những ngày trong tù cực khổ.

  Trả lờiXóa
 27. Vụ án khởi tố và tạm giam người vô tội ở Quảng Bình là một vụ việc vô cùng đáng tiếc, nó đã để lại những hậu quả nghiêm trọng và cũng đã để lại những bài học sâu sắc. Nhưng ở đây Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng đã kịp thời nhân ra những sai lầm của mình và có những hành động xin lỗi cũng như đền bù cho những thiệt hại cho người bị làm oan. Những cán bộ liên quan đến vụ án cũng đã phải chịu những hình thức phạt thích đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Làm sao chúng ta có thể tin được những lời trên khi mà chưa có một căn cứ nào chứ.thật sự thì trong cuộc sống thì không ai có thể tránh khỏi những sai lầm cả.pháp luật việt nam luôn xử lí công bằng và nghiêm minh những người vi phạm pháp luật.tuy nhiên trong quá trình điều tra xét xử thì các cơ quan có tiến hành tố tụng sẽ không tránh được những sai lầm.tuy nhiên những sai lầm đó là vô cùng nhỏ.Nó bắt nguồn từ những nguyên nhân khách quan mà thôi.Chính vì vậy mà không thể tin được những lời vu cáo kia của bọn bán nước được.Chúng ta cần phải tìm hiểu vấn đề một cách kĩ hơn.

  Trả lờiXóa
 29. Ở đâu trong cuộc sống cũng có sự sai lầm.Tuy nhiên trong pháp luật việt nam thì không.Có chăng do những nguyên nhân chủ quan thì có những sai sót rất nhỏ mà thôi.Những sai sót đó đã được khắc phục một cách triệt để.Vụ việc trên thật sự là không có cơ sở gì để mà chúng ta tin được cả.Bọn phản động chúng lợi dụng để nói xấu đảng,nói xấu hệ thống pháp luật của chúng ta mà thôi.Chúng ta cần phải cẩn thận với những thông tin trên và tìm hiểu một cách kĩ lưỡng trước khi đưa ra những nhận định của mình.Không thể để bọn kia chúng lợi dụng để chống phá.

  Trả lờiXóa