Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Bảng vàng thành tích oanh liệt 80 năm của “đảng ta”

Hoàng Xuân Phú - 

Hoàng Xuân Phú
Chia sẻ bài viết này
Ghi chú của Dân Luận: Bài viết được tác giả gửi tới Dân Luận với bút danh Hoàng Xuân Phú, chúng tôi xin lưu ý với bạn đọc rằng chúng tôi chưa kiểm chứng được liệu tác giả bài viết này cũng là tác giả quen thuộc Hoàng Xuân Phú với nhiều bài viết đã được phổ biến trước đó tại trang Dân Luận hay không.
Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời tới bạn đọc khi nhận được những thông tin mới liên quan.
NHỮNG “THÀNH TỰU” VỀ SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG CSVN 80 NĂM QUA SỰ THẬT LÀ NHƯ THẾ NÀO? ĐẢNG CSVN CÓ THẬT SỰ XỨNG ĐÁNG ĐỂ NGƯỜI DÂN “CHỌN MẶT GỬI VÀNG”(MẶC ĐỊNH VÔ HẠN LÀ NGƯỜI LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC) KHÔNG?
Phải công bằng khách quan mà nói: ban đầu với mong muốn độc lập tự chủ cho dân tộc và “giải phóng” giai cấp CN và nhân dân lao động, nhưng do ấu trĩ, mơ hồ, những lãnh tụ tiền bối của đảng CSVN đã ăn phải bả đảng CS Liên Xô và quốc tế CS, dùng việc tuyên truyền “CNXH” (khoa học! - nhưng thực tế là viễn tưởng đến mức ảo tưởng) đã giác ngộ (thực chất là lừa bịp) được người dân theo mình để sẵn sàng chết, và nhiều thế hệ có thể tính đến hàng chục triệu người dân VN từ các phía đã chết vì “sự nghiệp” ấy.
Kết quả của việc lừa bịp của đảng về “giải phóng dân tộc” cộng với khát khao sẵn của người dân về độc lập tự do mà có cuộc CMT8/1945, mà CSVN lấy danh nghĩa phe đồng minh, đã động viên được dân chúng, lợi dụng cơ hội sụp đổ của phát xít mà giành được độc lập.
Sau đó, cũng vì khát vọng độc lập và lại được tuyên truyền về “giải phóng giai cấp” (xóa bỏ bất công - để có công bằng xã hội?) nên người dân hăng hái theo đảng đánh Pháp, rồi nghe phe CS phỉnh nịnh, xúi dại, cấp vũ khí cho để trở thành người tiên phong (tay sai?) ngăn chặn CNTB cho Liên xô, Tàu có điều kiện hưởng thái bình (toạ sơn quan hổ đấu) và VN trở nên ”tiền đồn” của …ở ĐNÁ”, “anh hùng” trong việc đuổi Mỹ, lật “Nguỵ”(?) là như thế.
Trong khi đó, các nước khác thì không cần phải trả giá đến mấy triệu sinh mạng mà vẫn có được độc lập thống nhất mà lại có được thêm giàu mạnh, ấm no, tự do, dân chủ thực sự. Thế nhưng bộ máy tuyên truyền của CSVN vẫn cứ tự vỗ ngực ca ngợi và tự hào, và do nhiễm độc nhồi sọ mà nhiều người đến nay vẫn ngộ nhận như vậy.
Sau khi đã nắm được toàn bộ quyền lực, đảng tiếp tục lãnh đạo xây dựng cái “thiên đường” “XHCN” ở ngay dưới hạ giới – VN:
Vì đã từng chứng kiến cảnh điêu linh của cải cách ruộng đất những năm 50 TK20, và ít nhiều được sống tự do, dân chủ, và sung túc trong thời kỳ “tư bản thực dân Pháp”, nên khi có hiệp định Giơ-ne-vơ, nhiều người, trong đó có những người công giáo - sợ chủ nghĩa vô thần - cộng sản, những người làm việc cho chế độ cũ, đã di tản vào Nam mong tiếp tục cuộc sống tự do (cuộc di cư này có tổ chức và không có những rủi ro lớn cho người di cư).
Sau đó, xảy ra việc hai bên tố cáo nhau vi phạm Hiệp định đình chiến Giơ-ne-vơ và thực tế phía cách mạng nhà ta đã cài nhiều đảng viên, và cả lực lượng vũ trang, bán vũ trang, ở lại miền Nam để tiếp tục lãnh đạo quần chúng với mục đích thống nhất đất nước bằng đấu tranh chính trị và bạo lực cách mạng – một phần vì vậy mà việc tổng tuyển cử đã không thể thực hiện được trong cả nước. Chính quyền thân tư bản ở miền Nam tổng tuyển cử riêng, truy lùng những người cộng sản cài cắm ở lại “bất hợp pháp?” - đây là vấn đề mà “ta” vẫn gọi là “Diệm ra luật 10/59, lê máy chém khắp miền Nam, tố cộng, diệt cộng…” đây.
Được Liên Xô, Trung Quốc “cổ vũ” (xúi bẩy, xui dại?) và cấp vũ khí (là chủ yếu), đảng ta tiếp tục lãnh đạo dân ta vượt Trường Sơn vào “giải phóng” miền Nam, “giành hết thắng lợi này, đến thắng lợi khác”, đánh cho “Mỹ cút” 1973, “Nguỵ nhào” 1975. Mà những ngày cuối của cuộc chiến thì dù đã và đang được “giải phóng”, số người dân “ngoan cố” vẫn cứ chạy theo “bám đít” Mỹ “Nguỵ” chứ không muốn ở với chế độ mới với “thiên đường” XHCN”.
Ở miền Bắc, đảng lãnh đạo dân làm cách mạng XHCN bằng “cải tạo quan hệ SX”, với phong trào “hợp tác hoá”, “quốc hữu hoá tư bản tư doanh”, cái thiên đường “XHCN” ở miền Bắc hình thành là các hợp tác xã mà 2 chục năm sau, khi “giải phóng” miền Nam – thì dân miền Nam mới ngớ ra là “cái thiên đường CNXH” hoá ra là rất ư đói rách: thì nông dân suýt chết đói nếu không “nới trói” kịp theo Đại hội 6.
Để “ổn định xã hội”: sau giải phóng, đảng bắt mấy chục vạn kẻ thất trận đi tập trung cải tạo dài hạn (thực chất là tù đày) – vì sợ họ không chịu khuất phục? Đảng tập trung người nhà của “chế độ bại trận” đi xây dựng kinh tế mới; bỏ mặc họ thiếu thốn đói rách.
Đảng xóa “tàn dư” “văn hóa lạc hậu” bằng thủ tiêu các “văn hóa phẩm” dưới chế độ cũ, tịch thu các tác phẩm, kiểm điểm (thậm chí bắt đi cải tạo, xử tù “phản động”, “phản tuyên truyền”) các nhà văn nhà báo viết những gì không ủng hộ quan điểm của đảng, khác quan điểm của đảng, hay chỉ là nói lên tiếng nói tự do của người dân, hay tác phẩm không có tính đảng… làm nhiều nhân tài, nhiều trí thức nhà văn như nhóm “Nhân văn Giai phẩm” ở miền Bắc sau 1954, các văn nghệ sỹ ở miền Nam sau 1975 bị thui chột, o ép, đày đọa, chết oan.
Ngay trong hàng ngũ lãnh đạo của đảng và nhà nước thì người cầm quyền cũng không từ những thủ đoạn và hành động độc ác nào để độc taì về tư tưởng, quan điểm. Họ tàn nhẫn đối với cả ngay chính đồng chí của mình: Trong đảng từ những năm 60 của thế kỷ 20 đã xuất hiện những người tiến bộ, muốn xây dựng đảng thành một đảng vì dân tộc, muôn thoát ly ảnh hưởng nguy hại làm tay sai cho CS quốc tế chống lại nhân dân, phản bội lại tổ quốc, không muốn theo đuổi chính sách gây chiến biến người dân thành kẻ bắn giết bất lương, nồi da xáo thịt, những người muốn thực hiện tự do dân chủ thực sự cũng bị đảng tìm cách cầm tù, hãm hại dưới danh nghĩa những kẻ ”xét lại chống đảng”, “chống nhà nước” mà những người đó như: Hoàng Minh Chính - Viện trưởng Viện Triết học Mác-Lênin; Vũ Đình Huỳnh - Thư ký chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Lê Trọng Nghĩa - Cục trưởng Cục 2 (Cục Tình báo quân đội); Đại tá Lê Minh Nghĩa - Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng; Đại tá Đỗ Đức Kiên - Cục trưởng Cục Tác chiến; Hoàng Thế Dũng - Tổng Biên tập báo Quân đội Nhân dân; Nguyễn Kiến Giang - Phó giám đốc nhà xuất bản Sự Thật, nguyên tỉnh Ủy viên tỉnh Ủy Quảng Bình; Minh Tranh - Giám đốc nhà xuất bản Sự Thật; Trần Minh Việt - Phó bí thư thành ủy Hà Nội, kiêm Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Hà Nội; Phạm Hữu Viết - Tổng thư kí toà báo Quân Đội Nhân Dân; Nhà báo Vũ Thư Hiên; Ngoại trưởng Ung Văn Khiêm; Thứ trưởng bộ văn hóa Lê Liêm; Thiếu tướng Đặng Kim Giang (Theo Vũ Thư Hiên, ông này cũng bị bắt giam ở Hoả lò); Thứ trưởng bộ quốc phòng trung tướng Nguyễn Văn Vịnh; Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học nhà nước Bùi Công Trừng…
Những nhân vật xin tị nạn tại Liên Xô: có khoảng 40 người lúc đó đang đi học hay đi công tác ở Liên Xô đã xin ở lại như: Phó chủ tịch Ủy ban Hành chính Hà Nội Nguyễn Minh Cần; Chính uỷ sư đoàn 308; Phó chính uỷ Quân khu khu III đại tá Lê Vinh Quốc; nguyên Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân thượng tá Ðỗ Văn Doãn.(tất cả bị xử lý đợt đó có đến hơn 300 người)
Sau này còn nhiều người khác muốn “đổi mới”, dân chủ, cũng bị bức hại như: Kim Ngọc (bí thư tỉnh ủy Vĩnh-Phú); Ủy viên bộ chính trị thường trực ban bí thư Trần Xuân Bách; Trung tướng phó tư lệnh quân giải phóng MN phó chủ tịch quốc hội Trần Độ; Phó chủ tịch tổng Công đoàn VN - chủ tịch mặt trận TQVN thành phố HCM Nguyễn Hộ; Bộ trưởng y tế chính phủ Cách mạng lâm thời CHMNVN - BS Dương Quỳnh Hoa; Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên Huỳnh Nhật Hải; Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh ủy viên dự khuyết Huỳnh Nhật Tấn…
Đảng ngăn cản tự do tôn giáo, tín ngưỡng: phá bỏ nhiều đình chùa, nhà thờ, đền miếu sau 1954, ngăn cản (thậm chí lấy cớ để bắt bớ, đàn áp một số tín đồ) dằn mặt người dân theo đạo, hành đạo – sợ không quản lý được tư tưởng của họ, sợ họ bị tôn giáo “lợi dụng”. Sau 1975, thậm chí đảng còn “quốc doanh” hóa tôn giáo (Phật giáo VN chẳng hạn).
Từ khi giành được quyền lãnh đạo cả nước, đảng với cái nền tảng “sở hữu toàn dân” đã tiến hành “cải tạo quan hệ SX” bằng việc “đánh Tư sản”, ”cải tạo công thương”, “hợp tác hóa” mà kết quả là thủ tiêu sản xuất hàng hoá theo phương thức Tư bản, thủ tiêu cạnh tranh dẫn đến làm suy sụp nền kinh tế công thương nghiệp, cả xã hội thiếu hàng tiêu dùng đến cái kim sợi chỉ cũng đem ra phân phối. Nhiều nhà tư bản có tầm, có tâm bị tịch thu tài sản, tù đày, chết oan, một số trốn chạy ra nước ngoài không chính thức, một số nộp tiền cho các nhà chức trách “lót tay” để được đi cùng với phong trào vượt biên.
Chính vì thấy rõ được “cái ưu việt, tốt đẹp” của chế độ “ta”, mà trong những năm 75-90, hàng triệu người dân miền Nam và một phần không nhỏ dân miền Bắc đã “bỏ phiếu bằng chân” bằng cuộc vượt biển lớn nhất trong lịch sử loài người, hàng triệu người bất chấp nguy hiểm rủi ro, hải tặc, sóng bão, cá mập, đói khát, thậm chí trong túi không có tiền bạc vẫn đóng bè để tìm đường đến với tự do (từ đây, từ điển ngôn ngữ thế giới có thêm từ vựng mới “Thuyền nhân”). Tại sao họ từ bỏ “thiên đường XHCN” tốt đẹp để ra đi nhỉ? Mà đa phần họ có làm gì cho chế độ cũ đâu? Họ có “chạy trốn” vì phạm tội gì đâu? Và khi đi có ai muốn quay về không? Tại sao người ta cứ bảo “nếu được đi thì đến cây trụ điện nó cũng đi”? Cho đến nay, vẫn chưa hết hiện tượng “bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi” đó (dù không còn quy chế nhập cư cho người “tỵ nạn”, nhưng 8 tháng đầu năm 2013 vẫn còn có đến hơn 700 người Việt vượt biển tới Úc, 50 người tới Đài Loan …là sao?).
Ngoài ra, do lo sợ “con ngựa thành Tơ-roa” mà chính sách cực đoan “bài Hoa” cũng tạo ra những xáo trộn lớn trong những năm 77-80 tạo cớ cho kẻ thù phương Bắc “dạy cho VN một bài học”.
Trong khi đó, xảy ra cuộc xâm lược “đòi đất” của Polpot ở biên giới Tây Nam được sự hậu thuẫn của quan thầy của chúng là Trung quốc ở biên giới phía Bắc, và sau đó chính Trung Quốc đã đem 60 vạn quân xâm lược các tỉnh biên giới phía Bắc.
Trong mấy cuộc chiến tranh đã qua do đảng lãnh đạo, nếu nói đánh giá khách quan và công bằng, thì đây mới là “công lao” có ý nghĩa nhất của đảng vì đây mới thực sự là cuộc chiến tranh để giữ độc lập, chủ quyền cho tổ quốc (để giữ đất độc lập cho đảng cầm quyền?) – nhưng điều này, “đảng ta” sợ Trung Quốc đến mức không những chẳng dám tự hào (mà còn sợ Trung Quốc đến nỗi cấm cả dân kỷ niệm ngày đánh thắng Trung Quốc xâm lược, tạo điều kiện cho Trung Quốc lập rất nhiều ”nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc” (chết do xâm lược mà được dựng nghĩa trang liệt sỹ ngay trên đất VN - có lẽ nay mai Gò Đống Đa cũng được xây nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc chăng?) – nhất là sau hội nghị Thành Đô đến nay (là hội nghị đầu hàng, bán nước của những người lãnh đạo đảng), họ tôn vinh 16 chữ vàng và 4 tốt, mặc cho TQ cướp biển đảo, lấn đất liền, bắt ngư dân, khoan dầu ngoài biển của VN (làm trò mua tàu ngầm, sắm máy bay SU30, tên lửa S300 để lấy lòng dân hay để gửi phần trăm vào đó? Vũ khí không xác định rõ kẻ thù thì vũ khi đánh ai, ai dám ra lệnh đánh, ai đánh?).
Tới những năm 1989-1992, lo sợ phong trào đòi dân chủ như Đông Âu và Liên Xô làm sụp đổ mình, lãnh đạo đảng “ta” không những không nhận ra quy luật khách quan về sự sụp đổ không thể tránh khỏi được của cái gọi là “lý tưởng CS” và chế độ “CNXH” hoang đường, mà còn bảo thủ khi ông Nguyễn Văn Linh sang Đông Âu với để nghị “cứu CNXH” (chỉ sau đó một tháng thì toàn bộ khối Đông Âu và Liên Xô sụp đổ).
Thất bại với việc cầu và “cứu” CNXH ở Liên xô và Đông âu, đảng ta lúng túng (hết chỗ dựa về hệ tư tưởng?) và, thay vì quay về với quy luật khách quan là lấy chủ nghĩa dân tộc làm trọng như các quốc gia khác trên thế giới, thì lại tiếp tục tôn thờ “ý thức hệ” lỗi thời, mà ngả hẳn vào lòng CS Trung quốc để tiếp tục con đường “XHCN?” (giả cầy). Bắt đầu từ 9/1990, sau khi những người đứng đầu đảng và nhà nước VN sang Thành Đô (TQ) để “dàn hòa” với “đảng anh em” nhằm “cứu CNXH” (thực chất đây chính là sự đầu hàng nhục nhã đối với kẻ thù của dân tộc cốt chỉ để lấy chỗ dựa tồn tại cho cái “ý thức hệ” cộng sản – đảng CS) mà để có chỗ dựa này cho đảng CSVN, thì ngay sau đó VN đã phải chịu “những điều kiện tiên quyết” (rất đau đớn về biên giới và lãnh thổ…) để đổi lấy việc ”bình thường hóa quan hệ“ giữa hai nước – thực chất là bảo kê cho sự tồn tại của đảng CSVN nhờ vào CS Trung Quốc). Đây là quyết định mù quáng và nguy hiểm nhất mà hệ lụy của nó thì ngày càng rất rõ ràng.
Quay về nước, để ngăn ngừa đối lập, ngăn tự do dân chủ “quá trớn”, đảng chính thức giải tán 2 đảng Xã hội và Dân chủ, mặc dù trước đó chỉ là 2 đảng hình thức, do đảng quản lý và tự đưa thẳng vào Điều 4 Hiến pháp cái điều rất mất dân chủ và trơ tráo là: chỉ riêng có và duy nhất đảng CS mới được quyền và vĩnh viễn cầm quyền lãnh đạo nhân dân (bất luận đảng xấu tốt ra sao?).
Cùng với chế độ công hữu, quy định quản lý đất đai là của “toàn dân”, của chung hoá ra là chẳng của riêng ai, và vì thế người dân đã không làm chủ thực sự mà quyền định đoạt thuộc về nhà nước, trong khi nhà nước là của đảng, mà đảng thì trao toàn quyền cho người trực tiếp cầm quyền, sinh ra tệ cha chung không ai khóc, người có quyền chức tha hồ mặc sức tham ô.
Chính 2 cái “tử huyệt” đó, 2 cái nền tảng đó của CNXH mà đảng có được quyền lực tối đa, quyền lợi tối đa và chính những người có quyền lực đã “tự diễn biến” do cán bộ cầm quyền của đảng đã không thắng được chính mình, thoái hoá biến chất về đạo đức và lối sống rất nhanh (nhất là từ khi “đổi mới” theo “kinh tế thị trường, định hướng XHCN”), biến đảng từ một đảng cách mạng thành một đảng hoạt động chỉ vì quyền lợi của một thiểu số người cầm quyền, “nhóm lợi ích” và lũ mafia thao túng mọi đường lối chính sách của đảng và nhà nước.
Khi đã nắm được toàn bộ quyền lực, các cán bộ có quyền chức từ bắt đầu tư lợi, từ thu vén cá nhân làm giàu, đến tham ô vơ vét, từ sống xa dần cuộc sống người dân đến cuộc sống xa hoa, truỵ lạc, sa đoạ về phẩn chất đạo đức và lối sống người cách mạng. Cứ vậy quá trình diễn biến “Tham-Sân-Si” làm biến chất người cầm quyền trong đảng, những người này, nhân danh đảng đã dần biến đảng từ một đảng cách mạng, thành một đảng phản động, đi ngược lại lợi ích của dân, thậm chí chống lại nhân dân, mà họ lại đổ cho “thế lực thù địch” đã dùng “diễn biến hòa bình” biến cán bộ của họ thành ”tự diễn biến…”
Hiện nay đã đến “một bộ phận không nhỏ - tức là phần lớn” đảng viên hư hỏng thoái hoá biến chất cách mạng, tham nhũng, hủ hoá về đạo đức lối sống thì lãnh đạo ai?
Giới lãnh đạo quyền lực từ hơn chục năm lại đây đã tập hợp thành hệ thống, thành nhóm lợi ích để thao túng đường lối chính sách của đảng và nhà nước, để thực hiện tham nhũng khép kín từ trung ương đến địa phương. Những quyết sách của họ để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng về kinh tế. Các vụ PMU, Vinashin… và rất nhiều vụ khác bị bưng bít che giấu, đã làm mất đi phần lớn tài sản của quốc gia vào túi các quan tham, quy ra ngang với 60 tỉ USD (1,4triệu tỷ đồng - theo thống kê đã được che đậy bớt của nhà nước), số tiền nợ nước ngoài tới độ kinh khủng (=165 tỉ USD, theo thống kê quốc tế=1,5GDP hàng năm) phải đến 2 năm chỉ làm, không ăn tiêu mới trả nổi.
Trước tình hình đó, chính phủ (X) giao cho các ngân hàng phải gánh nợ (trả tiền thay Vinashin), bù vào sự “thất thoát“ của các doanh nghiệp nhà nước. Chính vì vậy, mà các ngân hàng có chỗ dựa (có lý do để tìm nguồn “bù vào chỗ đã gánh nợ thay”) để tự tung tự tác vơ vét, bằng cho vay nặng lãi làm cho sổ doanh nghiệp đã phá sản có thể tới một nửa số doanh nghiệp từng có, số còn lại đang đứng trước bờ vực phá sản, thị trường nhà đất đóng băng mà để cứu nó thì với riêng HN, nhà nước cần phải bơm ra khoảng vài chục tỷ USD. Những kẻ cầm quyền tìm mọi cách vơ vét hết tốc lực trong nhiệm kỳ của mình bằng khai thác ồ ạt tài nguyên (dầu mỏ, than, sắt, bô xít, vonfram, …) đem bán, đẻ ra những dự án khủng (đường sắt cao tốc Bắc Nam, Điện hạt nhân, Sân bay Long thành, Sân bay Tiên lãng…) để có cớ vay nợ quốc tế về lấy tiền chi và rút % ra chia nhau. Bao nhiêu thứ thuế phí liên tục được sáng tác ra để móc hầu bao người dân. Bao nhiêu gạo, cà phê, điều, bao nhiêu cá tôm… đem xuất khẩu để có tiền trả nợ, bù vào thâm thủng, trong khi nhiều vùng sâu vùng xa dân phải ăn mèn mén quanh năm.
Người công nhân “giai cấp tiên phong” (mà đảng luôn nói là người đại diện quyền lợi cho họ) thì thất nghiệp, lương thấp đến độ “khoái ăn sang” mà để có chỗ ở, họ cần mấy trăm năm may ra mới mua nổi một căn hộ vài chục m2, các ngành giáo dục, y tế làm cho người dân điêu đứng khi đi học, thà chịu chết vì không có đủ tiền để đi chữa bệnh, chất lượng giáo dục, y tế quá tồi tệ, các doanh nghiệp độc quyền do nhà nước nắm tự do tăng giá xăng dầu, điện làm cho thu nhập thực tế của người dân liên tục sụt giảm, các loại thuế phí tăng liên tục để móc sạch túi tiền của người dân, nền văn hoá dân tộc bị băng hoại, các giá trị nhân bản bị đảo lộn: tung hô những chuyện chân dài bồ bịch, đĩ điếm, cờ bạc, loạn luân, chém giết, lối sống hủ bại dẫm đạp lên nhau để sống, không coi trọng đạo đức nhân cách kể cả giới lãnh đạo chóp bu.
Trước những đòi hỏi về tự do dân chủ, chống TQ xâm lược, chống tham nhũng…, rất nhiều người nổi tiếng là nhân sỹ, trí thức hàng đầu, nhiều vị là tướng lĩnh lão thành cách mạng và những người có công với nước, những người từng tham gia “khai quốc công thần”, cùng hàng vạn người dân đã mạnh dạn đề xuất nói lên những kiến nghị, góp ý để đảng nhà nước có những cải tổ thích hợp mà trước hết là xây dựng một bản hiến pháp thật sự vì dân, thật sự công bằng dân chủ văn minh tiến bộ làm cơ sở cho sự phát triển tốt đẹp nhất của đất nước. Nhưng thay vì tiếp thu, khuyến khích người dân để tự điều chỉnh hoàn thiện mình – những người cầm quyền lại tìm cách theo dõi, ngăn cản đe dọa, vu cáo và đàn áp bắt bớ bỏ tù người dân nói lên sự thật, gây lên bao nỗi oan trái và bất bình của những người có tâm có tầm, của những người dân nặng lòng với vận mệnh đất nước; họ thủ tiêu nhân tài bởi không có tuyển dụng cạnh tranh minh bạch…
Ấy vậy nhưng khi “phê và tự phê”, “bỏ phiếu tín nhiệm” (những trò mị dân rẻ tiền đã quá quen thuộc xưa cũ) cả 175 Uỷ viên TW, và 500 ông nghị gật (do đảng chỉ định –vì >92% nghị là đảng viên, quan chức đương chức) không tìm ra được một “con sâu” nào, không quy kết được cho một cá nhân phạm tội nào - chỉ có những kẻ tay sai dưới quyền phải chịu làm hình nhân thế mạng cho họ (nhưng cũng là những án tù rất nhẹ nhàng chưa đủ sức răn đe), hiến pháp thì không do một quốc hội lập hiến thảo ra, cũng không được người dân phúc quyết dưới sự giám sát khách quan công khai minh bạch của quốc tế mà ngay việc gọi là “sửa đổi” thì cũng là trò ảo thuật lừa đảo trí trá chỉ nhằm củng cố thêm độc tài đảng toàn trị mãi mãi và các ông nghị gật phải bỏ phiếu theo lệnh của bộ chính trị CSVN để “thông qua”…
Như vậy xin hỏi quý vị rằng: tình hình đảng và nhà nước ta như thế thì liệu, còn cứu chữa được đảng và chế độ không?
Với một thể chế chính trị lạc hậu, phản động, chống lại người dân và còn ngoan cố khư khư giữ gìn thì chỉ là đồng lõa câu giờ vơ vét và gây thêm tội ác với nhân dân?
CẦN PHẢI LÀM RÕ MỘT ĐIỀU: từ khi cướp được chính quyền, đảng CS chỉ chăm lo “dạy” dân ca ngợi “công lao” đảng, “dạy” dân trung thành với việc làm nô lệ cho đảng CS.
Nước người ta thì tự hào là nước làm ra được máy bay, ô tô; dân người ta tự hào đi học không mất tiền đến tận hết đại học, người ốm đau vào bệnh viện không mất tiền, người dân thường cũng được ứng cử và trực tiếp bầu đến tổng thống….
Nhưng dân ta được đảng dạy phải luôn luôn tự hào đánh thắng Pháp Mỹ. Đánh thắng cho ai? - núi xuơng sông máu người dân đổ ra nhưng người dân chẳng những không được tự do mà còn mất tự do hơn chế độ cũ (vậy thắng để làm gì? lấy độc lập cho đất nước hay lấy quyền cho người CS để rồi lại làm tay sai cho CS quốc tế trước đây và tàu cộng khựa ngày nay?). Khi đánh nhau thì CS nhà ta luôn đem dân ra làm lá chắn (nhất là chống chiến tranh không quân Mỹ ở miền Bắc - vì trận địa, doanh trại quân ta thường làm ở cạnh nhà dân hoặc ngay trong khu dân cư đông đúc hòng làm cho đối phương vì sợ dân chết lây mà không dám đánh?). Đánh thắng mà ta chết nhiều gấp hàng mấy chục lần phía “địch”, rồi sau khi thắng lại quay ra làm tay sai cho thằng mất dạy khốn nạn hơn thì thắng cái gì? Ai thắng đây? Đánh thắng bằng giết được nhiều người mà chủ yếu vẫn là những người anh em cùng dòng giống Việt của ta mà giết những ngưòi cùng giòng giống thì nhiều hàng chục lần của ngoại bang thì ta giết nhau nồi da xáo thịt chứ hay ho gì mà khoe mà tự hào - ngu hết chỗ nói.
Hơn nữa, nắm quyền lực bằng cách bắn giết người của chế độ cũ rồi cướp đoạt và áp đặt quyền cai trị của mình đối với dân chúng như đảng CSVN thì đó là hành động cướp đoạt chứ vinh quang vẻ vang gì?
Vẻ vang và vinh quang là phải thắng bằng việc cạnh tranh thi thố tài đức, tâm tầm giữa các đối thủ thông qua tổng tuyển cử ứng cử, tranh cử và bầu cử tự do, dưới sự giám sát khách quan minh bạch quốc tế mà người thắng cử là do người ta được dân tín nhiệm lựa chọn bầu lên mới vẻ vang và vinh quang (vì thế, sự cầm quyền của đảng CSVN xưa nay là bất chính mà người đời hay nói khác đi là không chính danh để cho nó khỏi nặng nề).
Đảng CS ra rả “dạy” và ép người dân phải ghi nhớ “công ơn” đảng (hơn cả công ơn cha mẹ sinh thành nuôi nấng mình, hơn cả tổ tiên gia tộc mình!) để rồi đòi “muôn năm” cai trị dân. (“phạm thượng” trơ tráo nhất là treo mấy cái khẩu hiệu: “đảng CSVN quang vinh muôn năm” lên trên và lên trước cả “nước cộng hòa… VN muôn năm”. Ngay bảng hiệu cộng sở họ cũng treo tên “đảng ủy…” trước cả “hội đồng nhân dân” và “ủy ban nhân dân”; thái độ hỗn hào lưu manh đó cũng như việc bịp bợm trong lạm dụng ngôn từ, đánh tráo khái niệm: chính quyền CS nhưng ngụy biện là “chính quyền NHÂN DÂN”, báo tiếng nói của đảng nhưng đánh tráo thành báo “NHÂN DÂN”, báo của lực lượng chuyên bảo vệ đảng thì gọi là báo “công an NHÂN DÂN”, “thế lực thù địch của đảng” thì đánh đồng tráo vị thế thành thế lực thù địch của nhân dân… - thế nhưng vẫn leo lẻo nói “dân chủ”, nói quyền lực trên hết thuộc về nhân dân.
Ngay cái gọi là quốc hội, với 92% là đảng viên đương chức được đảng lệnh cho mặt trận tổ quốc bắt dân phải bầu thì làm sao quốc hội là cơ quan đại diện cho quyền lực của người dân? Có tiếng nói của dân? Nó chỉ là bù nhìn làm theo lệnh đảng để lừa bịp quốc tế rằng có quốc hội là dân chủ?
Hiến pháp là luật mẹ của mỗi nước, nó bảo vệ cho mọi người dân. Nhưng hiến pháp VN là nơi đảng kể lể công lao(? tội thành công)trước dân và biến hiến pháp của quốc gia thành một bản nội quy nhà tù để đảng cai trị người dân vĩnh viễn.
Tất cả những tiêu chí phổ quát về những quyền con người trên thế giới bị đảng CS lấy cớ đặc thù mỗi quốc gia để tước đoạt của người dân, không cho nguời dân được hưởng cả những quyền tối thiểu của con người như tự do ngôn luận, tự do tiếp nhận và phổ biến thông tin trên mạng…
Đã vậy, mỗi khi có ý kiến người dân tham gia góp ý, hiến kế, kiến nghị, tố cáo thì họ bỏ ngoài tai, họ tìm cách che giấu sự thật, họ quy kết những người đòi hỏi dân chủ tự do là “gây rối”, “phản động”, “thế lực thù địch”, “tuyên truyền chống phá nhà nước”… để lấy cớ đàn áp, bắt giam, bỏ tù họ.
Tóm lại, CNCS thực chất là tà thuyết lừa mỵ giai cấp CN và nhân dân lao động, hay là thứ CN hoang tưởng đã phá sản ở ngay quê hương nó sinh ra và gần hết hệ thống ngay từ cách đây hơn 20 năm - thời gian đó đủ để cho người cầm quyền CS ở VN biết mở mắt ra, không phải ngần ngại gì mà không vứt tổ nó đi, chứ không cần phải chữa chạy với mưu kế “sách lược” gì - nếu thực tâm vì dân vì nước - chẳng qua là kẻ cầm quyền đang lợi dụng nó “chết từ từ” để có thời gian nhằm mưu lợi riêng trong những tháng ngày còn lại.
Chưa bao giờ những vấn đề khó khăn về kinh tế được đảng CS giải quyết một cách căn bản: bởi lẽ cái nền tảng công hữu là nền tảng không cho phép phát huy cái mặt tốt của quản lý, của trách nhiệm cá nhân, là phải tham ô tham nhũng vì nó là một thành phần của hệ thống (tham nhũng là thuộc tính cơ bản và bất biến của mọi chế độ độc tài và là bản chất của chế độ độc tài), là sản xuất không có năng suất cao, chất lượng kém vì không cần cạnh tranh.
Đã là so sánh để thấy tiến bộ hay yếu kém thì phải khách quan, minh bạch, đừng “mèo khen mèo dài đuôi” như vậy, đừng “trung ương hát, quan chức khen hay” như vậy:
Để biết mình tiến bộ hay thua kém, người ta không thể so sánh với chính người ta, mà phải so sánh với người khác để thấy mình giỏi giang cao lớn hay yếu kém ở chỗ nào?
Không thể so đứa con của mình 15 tuổi hôm nay, so với chính nó khi 5 tuổi để nói rằng nó đã cao, nặng, và giỏi hơn trước rất nhiều. Mà phải so nó với con nhà hàng xóm cùng lứa tuổi mới biết con nhà mình cao, nặng, và giỏi hơn hay kém hơn?
Với một quốc gia cũng vậy, phải so sánh với phần lớn các quốc gia khác khi có cùng một điều kiện, đừng đổ vì chiến tranh (do ai tạo ra? tại sao họ không có chiến tranh? mà mình cứ phải chiến tranh? vẫn có cách tránh chiến tranh khác kia mà, hơn nữa để xảy ra chiến tranh thì lỗi đó có phải là lỗi của dân không?).
Cộng sản, XHCN tốt đẹp nhưng như Bắc Triều Tiên, CNTB xấu xa mà như Hàn Quốc, Thụy Điển thì nên chọn mô hình nào? Đó là một ví dụ về sự tương đồng như nước ta.
Vể cái thói tuyên truyền “mèo khen mèo dài đuôi”: những cái thành công tạm thời đạt được là do người cầm quyền bất lực buông xuôi mới thành ra nới trói cho người dân nên đã có những chuyển biến tích cực trong nông nghiệp chứ không phải tài giỏi gì ở người lãnh đạo. “Mất mùa là tại thiên tai, được mùa bởi tại thiên tài đảng ta”, nếu mà đảng có dân chủ và cầu thị thì những tiến bộ đó đã có từ những cuối thập niên 60 TK20 chứ không phải đến 1986.
Còn với các ngành khác, có vẻ ngoài là “tiến bộ, phát triển” như điện, đường xá giao thông, xây dựng là liên quan đến số tiền khủng vay nợ về đầu tư mà dựa vào đó, số % móc ra đút túi các quan nhà ta là rất lớn, đấy không phải là thực lực của nền kinh tế, đó là số tiền vay nợ nước ngoài (con số quốc tế thống kê đến 165-170 tỷ USD, bằng 2.000Mỹ kim/đầu người dân VN) mà nếu người ta đòi thì có mà bán hết thóc gạo, dầu thô, than, sắt, cá tôm, cà phê, các khu đô thị, đường sá… thậm chí cả “gái xuất khẩu” cũng chẳng đủ trả một phần số nợ ấy.
Hiện tại, tất cả tài nguyên đất nước (mỏ dầu, than, sắt, bô xít…) đang bị các “nhóm lợi ích” ồ ạt khai thác vơ vét bán để lấy tiền riêng, vậy vài chục năm nữa thế hệ con cháu đất nước này sống bằng cái gì đây?
Đừng thấy bây giờ có nhiều hàng hoá, hàng rẻ hơn thời trước mà cho đấy là “thành tựu” do đảng làm ra. Nếu không “mở cửa” để được tư bản giãy chết cho tham gia vào cái chợ chung WTO, để mà có hàng mà mua, để có chỗ mà bán hàng, thì đến cái quần lót người dân mặc cũng sẽ còn phải phân phối. Đó là cái thuận lợi thời gian đầu gia nhập WTO mang lại hàng hoá nhiều cho mà mua thôi, cái này là cái ưu thế chung của 20 năm đầu được mua và bán trong cái chợ đó chứ đảng ta tài tướng gì? Tới 2015 là thời điểm đáo hạn dồn dập của các khoản nợ quốc tế, cũng là thời điểm vơ vét của nhiệm kỳ đại hội 11 đảng kết thúc, bấy giờ là thời điểm hết nói phét bắt đầu đấy quý vị ạ.
Nếu là người đang ra sức lập luận bênh vực bao che cho đảng CS (bảo hoàng hơn vua?), vậy quý vị đã xem “dự thảo hiến pháp” của Nhóm kiến nghị 72 chưa? Tại sao nhà cầm quyền VN lại sợ bản kiến nghị 72 đến như vậy? Và bản kiến nghị 72 đó có nội dung “phản động” hay tiến bộ so với bản “hiến pháp của đảng” mà đảng và nhà nước cứ quy chụp, nhưng không vạch được ra cái nội dung nào là “phản động”, chống phá” và không dám công khai và cố tình không công khai?
Để khách quan, quý vị hãy xem kỹ và đối chiếu 2 bản hiến pháp đó mà rút ra lẽ phải. Tại sao có “Tuyên bố công dân tự do”, Góp ý của hội đồng Giám mục VN, mà những lời tuyên bố, kiến nghị, góp ý ấy dù mới được rỉ tai truyền miệng, phải xem lén trên mạng bị tường lửa, dù bị bôi nhọ, ngăn cấm đe dọa, bắt bớ bỏ tù; Sau khi công bố trên mạng chỉ một thời gian ngắn vẫn có hàng chục ngàn người “dám ký tên?” Do quá khát khao một nước VN có tự do dân chủ, công bằng văn minh và phát triển, một nước VN độc lập tự do, mà ở đó người dân thực sự hạnh phúc ngang với các quốc gia khác trên thế giới, đó là tiếng nói thật lòng, là nguyện vọng tha thiết chính đáng của người dân VN hiện nay. Nhưng trái với những tuyên bố của người cầm quyền rằng “khuyến khích tự do góp ý XD hiến pháp”, “không có vùng cấm” thì họ lờ tịt, ngăn và giấu không cho dân được biết nội dung kiến nghị 72, tuyên bố công dân tự do, góp ý của hội đổng giám mục… ấy như thế nào, nhưng cứ vu bừa, quy kết láo rằng là “phản động, thế lực thù địch…”.
Về mặt nguyên lý: “tồn tại xã hội quyết định ý thức xã hội”, “cơ sở hạ tầng quyết định kiến trúc thượng tầng”, vậy thế thì với kinh tế như hiện nay (thực chất là kinh tế tư bản, sản xuất theo quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa, lấy lợi nhuận làm hàng đầu, với nhiều thành phần - điều mà trước đây những nhà lý luận CS ra sức phê phán vì cho là bóc lột, thì nay nhổ ra rồi liếm lại), vậy tại sao vẫn đòi một mình một chợ lãnh đạo (thì lãnh đạo sao được với những thành phần ngoài quốc doanh?). Ngày nay, CNXH kiểu Việt nam là “kinh tế thị trường, theo định hướng XHCN” thì thật là điều nực cười, bởi không thể ăn thịt chó mà lại bảo rẳng tôi đang ăn chay, lừa bịp kiểu này thì liệu lừa được ai? Bế tắc về lý luận đến mức cứ “phát kiến” bừa (đúng hơn là thủ đoạn lừa dân?), bởi chỉ họ mới có quyền nói, còn người dân thì đã bị họ bịt miệng-bịt tai-bịt mắt bằng hệ thống tuyên truyền đồ sộ độc quyền với 17000 người “cả vú lấp miệng em” mà mỗi năm hệ thống này tiêu mất hàng ngàn tỷ tiền thuế của dân đóng góp.
“…KHÔNG THỂ BỊT MIỆNG CẢ MỘT DÂN TỘC MÀ NGƯỜI TA KHÔNG THỂ KHUẤT PHỤC BẰNG LƯỠI KIẾM CỦA ĐAO PHỦ” - kết luận ấy của một nhà báo Pháp thế kỷ trước sau vụ thực dân Pháp hành quyết chém đầu anh hùng Nguyễn Thái Học, Phó đức Chính và các đồng chí của ông - được ghi trên tấm bia tại đài tưởng niệm khởi nghĩa Yên bái phải chăng cũng là lời nhắc nhở với kẻ cầm quyền VN hiện nay?.
Tóm lại, CNXH thực sự là hoang đường, chế độ CSVN thực sự đã trở lên lưu manh phản động. Sẽ không bao giờ đảng CSVN khắc phục được những cái “sai lầm” nếu còn tiếp tục không “nghe dân và vì dân”, quay lưng lại với người dân và còn ngu xuẩn coi Mỹ như một kẻ xâm lược, hay bạc nhược ươn hèn với bọn bành trướng Trung Quốc bằng luận điệu mỵ dân ”nước xa không cứu được lửa gần”, ”lạt mềm buộc chặt?”. Khỏi phải bàn dài dòng: nếu không đa đảng nhanh thì không những đảng CS không giữ được (ngay cả cái xác chứ đừng nói cái hồn) mà đất nước này sẽ rơi vào tay đại Hán, điều này đang hiện hữu rất nhanh chóng.
Phải nhìn thẳng vào sự thực: Đảng Cộng Sản Việt Nam không phải là một đảng yêu nước và không ai trong số những người có quyền nhất trong chế độ đặt quyền lợi của đất nước và dân tộc lên trên hết cả. Họ ứng xử với người dân không khác gì một lực lượng chiếm đóng của tàu cộng. Tất cả đều chủ trương đàn áp thẳng tay mọi khát vọng dân chủ của người dân để ngoan cố tồn tại bất chính. Dù muốn bưng bít sự thật, muốn dập tắt tiếng kêu của người dân bằng những thủ đoạn và hành động nham hiểm độc ác, tàn bạo đến đâu thì những kẻ cầm quyền của đảng CSVN cũng sẽ không bao giờ đạt được mục đích, bởi hướng tới một xã hội tự do dân chủ, một chế độ đa nguyên đa đảng là khát vọng bỏng cháy của con người VN yêu nước yêu tự do, nó phù hợp với xu thế phát triển tất yếu của xã hội loài người - điều này không có một trở lực nào ngăn cản nổi, những kẻ ngoan cố đi ngược lại nguyện vọng tha thiết chính đáng đó của người dân nhất định sẽ bị lịch sử nghiền nát.
Những kẻ lãnh đạo đảng CSVN nghĩ rằng có thể dựa vào Trung Quốc, cùng với việc nắm giữ lực lượng công an và quân đội để khi cần dùng làm công cụ đàn áp người dân để tiếp tục duy trì sự thống trị đất nước. Tội này là gì nếu không là tội của những tên tay sai tiếp tay cho kẻ xâm lược? Nó còn tệ hơn tội phản quốc, đây đồng thời cũng là một sai lầm lớn cho chính họ.
Phải nhìn thẳng vào sự thực:
Thủ phạm đã gây ra hàng triệu cái chết cho người dân VN suốt 80 năm qua là đảng CS.
Thủ phạm gây ra bao bất công trong XHVN hiện nay là đảng CS.
Thủ phạm gây ra sự tụt lùi (hiện nay và mãi mãi về sau cho tương lai dân tộc) so với các nước khác trên thế giới là đảng CS, .
Thủ phạm gây ra sự bạc nhược ươn hèn, quỳ gối làm tay sai cho tàu cộng, bán đất buôn dân là đảng CS.
Thủ phạm của nạn tham nhũng vô phương chữa trị là đảng CS.
Thủ phạm của việc phá hoại đạo đức con người VN, hủy hoại nền tảng văn hóa truyền thống mỹ tục thuần phong VN hiện nay chính là đảng CS.
ĐẢNG CSVN TỞM LỢM NHƯ THẾ MÀ NHỮNG DƯ LUẬN VIÊN CÒN CỐ BAO CHE BÊNH VỰC MÀ KHÔNG THẤY XẤU HỔ À?

83 nhận xét:

 1. Viện sĩ,Gs.Ts Toán Học Hoàng Xuân Phú,tổ quốc và giới trẻ ngàn đời nhớ ơn ông !

  Trả lờiXóa
 2. người dân VN suốt 80 năm qua là đảng CS.
  Thủ phạm gây ra bao bất công trong XHVN
  hiện nay là đảng CS.
  Thủ phạm gây ra sự tụt lùi (hiện nay và mãi
  mãi về sau cho tương lai dân tộc) so với các
  nước khác trên thế giới là đảng CS, .
  Thủ phạm gây ra sự bạc nhược ươn hèn, quỳ
  gối làm tay sai cho tàu cộng, bán đất buôn
  dân là đảng CS.
  Thủ phạm của nạn tham nhũng vô phương
  chữa trị là đảng CS.
  Thủ phạm của việc phá hoại đạo đức con
  người VN, hủy hoại nền tảng văn hóa truyền
  thống mỹ tục thuần phong VN hiện nay chính
  là đảng CS.
  ĐẢNG CSVN TỞM LỢM NHƯ THẾ MÀ NHỮNG
  DƯ LUẬN VIÊN CÒN CỐ BAO CHE BÊNH VỰC
  MÀ KHÔNG THẤY XẤU HỔ À?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mẹ thằng phản quốc. Mày tưởng mày giỏi lắm mà ăn nói láo toét như thế. Không có Đảng, không có Bác Hồ thì giờ này có mày chắc. có cái cho mày đút vào mồm mà nói được chắc. Chúng mày cứ nghe theo mấy thằng phản động, bọn tổ chức nước ngoài phá hoại Việt Nam rồi chúng mày sẽ thấy khi hết giá trị lợi dụng chúng mày cũng như mấy con mi..êu chạy nhông nhông mà thôi. Gương các nước đa đảng đánh đấm chém giết nhau suốt ngày mà mắt mù đéo nhìn thấy. ngu.

   Xóa
 3. Chúng mày có mắt hay không mà lại có thể nói ra những câu ngu ngốc như vậy chứ.Các ngươi có biết được rằng đất nước việt nam có được như ngày hôm nay là nhờ vào đâu hay không.Đó là nhờ vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản việt nam.Trải qua biết bao nhiêu là cuộc đấu tranh gian khổ,thì Đảng đã lãnh đạo nhân dân vượt qua được bao nhiêu là giặc ngoại xâm.Và cũng lãnh đạo nhân dân phát triển đất nước.Đó là niềm tự hào vô cùng.Và những người dân việt nam luôn tự hào về những trang sử vẻ vang và những thành tích mà đảng đã dành được.

  Trả lờiXóa
 4. Lại một con lợn ngu ngốc,xấc láo,mầy đang nói với ông nội,với đại sư phụ của mầy đấy,vô giáo dục !

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn vào lịch sử vẻ vang và bảng thành tích to lớn của Đảng cộng sản việt nam mà ai cũng cảm thấy vô cùng tự hào.Đảng đã lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác,và giờ đây Đảng lại tiếp tục lãnh đạo nhân dân dành được những thắng lợi trong con đường phát triển đất nước.Như vậy là đủ khẳng định được vai trò to lớn và không thể thay thế của Đảng cộng sản việt nam.Vậy nên dù chúng mày có xuyên tạc và bịa đặt để chống phá và hạ bệ uy tín của Đảng như thế nào thì chẳng bao giờ thay đổi được cái gì cả.Đừng có mà vô ích nữa lũ rận kia ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Chúng ta nhìn vào thực tiễn để đánh gí vấn đề. Và hạnh phúc, ấm no mà chúng ta có được ở ngày hôm nay là do Đảng mang lại. Những kẻ chuyên môn nói xâu Đảng chẳng có gì tốt cả. Bởi lẽ chúng chỉ vì mấy đồng tiền bản, bám đít mấy thằng nước ngoài để mà sống, có đáng không? Đời không bằng một con vật, đúng là nhục thay cho những ai sinh ra chúng

   Xóa
 6. Kính chúc Giáo Sư Viện Sĩ Hoàng Xuân Phú một năm mới (2014) nhiều an lành và nhiều thành tựu vẻ vang !

  Trả lờiXóa
 7. Sao mà nghe chúng này nói mà cảm thấy buồn cười thế nhỉ.Tại sao lũ rận các người lại có thể nói ra những điều ngu ngốc như vậy được chứ.Nhìn vào lịch sử của đất nước chúng ta có thể thấy được vai trò lãnh đạo vô cùng to lớn của Đảng.Vai trò này là không thể thay thế được.Với những gì mà đang làm trong thời gian qua có thể thấy được chỉ có Đảng Cộng sản việt nam mới mang lại cuộc sống ấm no,hạnh phúc và mang lại sự phát triển cho đất nước.Những luận điệu xuyên tạc kia chẳng mang lại được kết quả gì đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn lại chặng đường lịch sử của Đảng cộng sản việt nam mà tất cả những người con chân chính đều cảm thấy vô cùng tự hào.Dưới sự lãnh đạo tài tình đó thì chúng ta đã có những thành tựu hết sức đáng kể và có những bước tiến lớn trong con đường hội nhập và phát triển của mình.Việt nam tự hào khi có Đảng lãnh đạo.Tuy nhiên thời gian qua thì các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách để có thể xuyên tạc,chống phá Đảng nhằm lật đổ sự lãnh đạo của Đảng.Vậy nên chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những âm mưu này và cùng nhau bảo vệ Đảng,bảo vệ nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Viện sĩ Hoàng Xuân Phú trước và sau vẫn là người vĩ đại,trông thật xa và thấy thật rộng-Tôi biết ông lấy văn bằng Tiến Sĩ Toàn ở một Đại Học lừng danh nhất của Cộng Hòa Liên Bang Đức- điều này đã khẳng định trí tuệ ưu việt của ông rồi,xin ông niệm tình tha cho những kẻ ngu dốt không biết gì đã có những lời không phải với Viện Sĩ,nhân loại đã biết tới Viện Sĩ rồi,xin Viện Sĩ yên lòng.Nghiêng mình đa tạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nực cười. rõ là mấy thằng đi nước ngoài. à quên đi ra nước ngoài. Được Đảng và Nhà nước cho đi học tập không về phục vụ quê hương, giúp quê hương đất nước lại bán đứng đất nước như thế. Ra nước ngoài để bọn nó nhồi nhét toàn thứ rác rưởi, cặn bã hay sao mà dám đi xuyên tạc lịch sử của đất nước như thế. thiết nghĩ chắc phải được ăn nhiều tiền lắm thì mới dám mở mồm ra mà ăn nói vậy.

   Xóa
 10. Giới lớp trẻ chúng em hôm nay thật tâm phục khẩu phục Viện Sĩ,Giáo Sư Toán Học Hoàng Xuân Phú,chúng em nguyện theo bước chân thầy trên mọi nẻo đường phục vụ dân tộc và nhân loại !

  Trả lờiXóa
 11. Viện Sĩ,Giáo Sư Toán Học Hoàng Xuân Phú mãi mãi trong tâm hồn chúng em hôm nay,nhân dịp năm mới (2014),xin trân trọng kính chúc thầy một năm an lành và đầy ắp những thắng lợi to lớn !

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng biết Hoàng Xuân Phú là ai nhưng chắc học vấn chỉ khoảng lớp 3 lớp 4 thôi anh em ạ, chẳng hiểu gì về lịch sử, hắn ta đang giẫm đạp lên niềm tự hào của dân tộc, có biết rằng để đánh cút Pháp, Mỹ dân tộc đã phải đổ máu thế nào, và phải hy sinh rất nhiều thứ khác nữa mới dành được tự do không? Rồi hắn ta lại nói xấu con đường chủ nghĩa xã hội mà dân tộc ta đã chọn, hắn phải biết rằng thời thế bấy giờ, hoàn cảnh Việt Nam bấy giờ ta theo con đường nào hợp lý chứ, và cuối cùng lịch sử đã khẳng định con đường Việt Nam đã chọn là đúng đắn, cái bọn đã trình độ kém lại còn viết bài linh tinh, Việt Nam phát triển đến ngày hôm nay là những thành tích đáng nể mà Đảng và toàn thể nhân dân đã đoàn kết tạo dựng nên, đừng viết những nội dung kiểu thế này mà chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Đất nước ngày hôm nay là cả một quá trình chiến đấu vất vả kiên cường từ chỗ giành độc lập đến xây dựng phát triển đất nước biết bao cố gắng mà hôm nay có kẻ viết những nội dung gây phẫn nộ vậy, chính vì có những kẻ thế này mới làm đất nước kém phát triển, trì trệ, kinh tế suy giảm, chính trị suy đồi, nhân dân mất phương hướng, mất lòng tin, có biết rằng chính nhờ một lòng đoàn kết tin tưởng vào Đảng lãnh đạo mà Việt Nam mới đánh đuổi được lần lượt từng giặc ngoại xâm, nay giặc ngoài hết lại đến lượt giặc nhà công kích, gây chia rẽ, nội dung thì xuyên tạc, thật nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 14. Lũ không cha không mẹ,không được học hành cho nên chúng chẳng biết lễ nghĩa gì,ăn nói vô trật tự như loài cầm thú,có lẽ những người sinh ra nó,nó cũng gọi là" mầy tao" như vậy-xem tư cách của nó biết nó không phải là người rồi !

  Trả lờiXóa
 15. Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện, đã lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được những thắng lợi vĩ đại: Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, đưa dân tộc ta tiến vào kỷ nguyên độc lập, tự do; thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống xâm lược, mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, làm tròn nghĩa vụ quốc tế; thắng lợi của công cuộc đổi mới, tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, tiếp tục đưa đất nước từng bước quá độ lên chủ nghĩa xã hội với nhận thức và tư duy mới đúng đắn, phù hợp thực tiễn Việt Nam. Trong lãnh đạo, Đảng có lúc cũng phạm sai lầm, khuyết điểm, có những sai lầm, khuyết điểm nghiêm trọng do giáo điều, chủ quan, duy ý chí, vi phạm quy luật khách quan. Đảng đã nghiêm túc tự phê bình, sửa chữa khuyết điểm, tự đổi mới, chỉnh đốn để tiếp tục đưa sự nghiệp cách mạng tiến lên.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng em thương thầy Phú quá,kính chúc thầy nhiều nghị lực và nhiều can đảm !

  Trả lờiXóa
 17. Cử tri quận Hoàn Kiếm, Hà Nội19:09 5 tháng 1, 2014

  Cảm ơn ông Hoàng Xuân Phú, kính chúc ông năm mới vạn sự như ý.

  Trả lờiXóa
 18. Vô cùng cảm ơn XUANVIETNAM đã đăng lại bài viết19:15 5 tháng 1, 2014

  Vô cùng cảm ơn XUANVIETNAM đã đăng lại bài viết này.
  Chúng tôi đã chuyển link tới hàng trăm người và nhân rộng theo cấp số nhân. Già trẻ đều thấy nhận xét của GS toán quá chuẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có nhiều người đi trước bác Hồ tìm đường cứu nước nhưng đều thất bại đến Bác Bác đã định hương đất nước chúng ta đi theo con đường XHCN theo chủ nghĩa Mác Lê Nin quá trình lịch sử đã chứng minh đất nước VN đi theo con đường này là đúng đắn, Thế mà có những kẻ như trên nói con đường đã lựa chọn là sai lầm đi lời nói của chúng đi ngược lại với lịch sử, Bọn chúng phải bị xử phạt, có những kẻ lại bảo là tuyên truyền rộng rãi khắp nơi, Thằng giáo sư thật ngu ngốc, Giáo sư gì cái thằng đó! Bọn đi ngược lại lịch sử sớm muộn j cũng sữ bị trừng phạt với những hành động chúng làm

   Xóa
 19. HÀ NỘI – Thủ đô không cần chống tham nhũng nữa19:32 5 tháng 1, 2014

  UBND thành phố Hà Nội vừa giải thể Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng TP Hà Nội.
  http://vtc.vn/2-468461/xa-hoi/nhung-quyet-dinh-cuc-hot-o-ha-noi.htm

  Trả lờiXóa
 20. Trí thức VN và trí thức toàn thế giới tri ân Viện Sĩ GS Toán Học Hoàng Xuân Phú vạn lần-năm mới càu chúc Viện Sĩ nhiều thắng lợi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trí thức gì mà xuyên tạc cả 80 năm lịch sử hình thành và phát triển của một tổ chức Đảng. Tổ chức đã lãnh đạo và xây dựng nên một nước Việt Nam giàu mạnh như hôm nay. ông xuyên tạc như vậy thì cũng như là xuyên tạc thế hệ cha ông tổ tiên ông mà thôi. ông được cái mác giáo sư hay ông tự phong cho cái mác ấy thì cũng là không xứng đáng với tiền bối của mình. thật nhục nhã thay.

   Xóa
 21. Có đứa nói,chẳng biết Hoàng Xuân Phú là ai,câu nói này là một câu tự thú rằng nó là kẻ vô học,vô giáo dục,một con thú rừng không hơn không kém,chứ còn nó là người có học,có văn hóa thì nhất định phải biết rất rõ Hoàng Xuân Phú là ai rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Đảng Cộng sản Việt Nam tuyên bố thành lập là một thách thức lớn đối với chế độ thực dân, đe doạ nghiêm trọng đến nền cai trị của chế độ thực dân mấy chục năm qua trên đất nước ta. Từ khi Đảng ta ra đời cũng như trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chưa bao giờ các thế lực thù địch từ bỏ âm mưu “diễn biến hòa bình”, nhằm gạt bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền cách mạng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, trước những thời cơ, vận hội, nhưng cũng đầy thách thức, người dân Việt Nam lại càng ý thức đầy đủ và sâu sắc hơn về vị trí, vai trò và tính tất yếu của sự lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội. Điều đó thể hiện niềm tin sắt son, kiên định của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và là nguồn cổ vũ, động viên, là lá chắn vững chắc nhất để bảo vệ Đảng trong việc lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua những khó khăn, thử thách và nhất định sẽ đem lại những thành công to lớn hơn. Những người hoài nghi về sự lãnh đạo của Đảng, có những lời nói, việc làm bôi nhọ, hạ thấp uy tín, phủ nhận và đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng liệu có nhận thức được điều này?

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn vào lịch sử chúng ta có thể thấy được rằng Đảng đã lãnh đạo nhân dân việt nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.Hiện nay thì các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách để chống đối và đòi xóa bỏ điều 4 trong HIến Pháp.Đây rõ ràng là một âm mưu không thể chấp nhận được và chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.Tất cả nhân dân việt nam sẽ quyết tâm bảo vệ Đảng cũng chính là bảo vệ cuộc sống của nhân dân.Đảng cộng sản việt nam quang vinh muôn năm. trong những năm vừa qua thực hiện các chính sách đường lối phương hướng của đảng chúng ta có thể thấy rằng đất nước đã có những biến đổi rõ rệt

  Trả lờiXóa
 25. Qua năm tháng Đảng ta luôn giữ vai trò chủ chốt.Lãng đạo đất nước ổn định và phát triển.Chứ như Thái Lan lúc nào luôn luôn bất ổn và khó đoán định được,vì đa đảng và vai trò lãnh đạo của đảng cầm quyền không giúp đất nước được ổn định mà các Đảng phái tranh chấp quyền lực và tạo ra các vụ đảo chính liên miên. Cứ như Việt Nam chúng ta có phải tốt hơn không, chỉ có một Đảng duy nhất lãnh đạo, không bao giờ xảy ra các cuộc nội chiến tranh chấp như vậy.Vậy nên phải giữ vững vai trò lãnh đạo của đảng tuyệt đối. cứ nhìn nước thái lan là nước láng giềng bên cạnh đó chính là bại học mà chúng ta rút ra đc khi mà có sự lãnh đạo của đa đảng

  Trả lờiXóa
 26. Đảng Cộng Sản việt nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động.Kể từ khi lãnh đạo đến giờ thì Đảng Cộng sản việt nam đã khẳng định được vai trò của mình,đó là việc đưa đất nước thoát khỏi ách thống trị của bọn xâm lược cùng với đó là việc đưa đất nước phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.Điều đó đã khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng quan trọng như thế nào.Vậy nên trước mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch thì chúng ta phải bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh hơn . tích cực nâng cao tầm ảnh hưởng của đảng đến mỗi người dân làm cho đảng thêm đc phát triển mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 27. trong hơn 80 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng ta thì nhìn vào lịch sử ấy chúng ta cũng có thể thấu hiểu được những thành tích, công lao to lớn của Đảng trên chặng đường đấu tranh gìn giữ tổ quốc cũng như phát triển đất nước hiện nay. Chúng ta vô cùng biết ơn và tự hào khi được sống trong một đất nước có Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối để đi tiếp tới những thành công vang dội hơn. Vẫn biết ai thì cũng có những lúc sai lầm, và Đảng ta cũng vậy có những sai lầm nhưng đó là rất bé nhỏ không làm hại gì to lớn đến đất nước và so với công lao, thành tích đã làm được thì nó chả thấm tháp vào đâu trong lòng dân chúng. Do vậy mọi hành động, lý lẽ bôi nhọ, xuyên tạc xấu về Đảng là không thể chấp nhận được, đó đều là những hành động của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 28. thành quả của ngày hum nay ai cũng phải biết ơn đến ự dìu dắt vô cùng quan trọng của đảng cộng sản việt nam ..cuộc sống nhân dân được nâng cao, xã hội phát triển. Mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng là đúng đắn, luôn đề cao tính dân chủ, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tình hình chính trị, xã hội ổn định, nhân dân có điều kiện làm chủ đất nước,hãy bảo vệ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản việt nam chính chúng ta phải bảo vệ Đảng trước những sự chống phá của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 29. Hiện nay do nhiều nguyên nhân đặc biệt là từ tác động của một số luận điệu tuyên truyền của các thế lực xấu mà có một số người đang có những nhìn nhận không đúng về xã hội mà chúng ta đang xây dựng, xã hội xã hội chủ nghĩa.đảng cộng sản việt nam quang vinh và là người thầy dẫn dắt cả nước ta đi lên thành công .Đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. và càng ngày, vai trò đó được rõ ràng hơn, khi mà Đảng đã đưa đất nước chúng ta ngày càng phát triển, sánh vai với các cường quốc năm châu khác. hãy cùng chung tay xây dựng đất nước ngày một mạnh giàu

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa do dân, của nhân dân, vì nhân dân do Đảng lãnh đạo. Nhà nước ta gắn bó chặt chẽ với nhân dân, thực hiện đầy đủ quyền dân chủ của nhân dân, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân.
  việt nam có quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhân dân các nước trên thế giới. Việt Nam luôn khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân ta với các nước trên thế giới. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 32. Thủ đoạn quen thuộc của chúng là ra sức vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín của Đảng, mưu toan hạ thấp hoặc vô hiệu hóa vai trò lãnh đạo của Đảng. Chúng dùng những chiêu bài về “tự do”, “dân chủ”, “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”... để kích động, phá hoại nội bộ Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân... Đáng tiếc là trong đội ngũ chúng ta có một số người không nhận ra điều này. Họ tưởng chủ nghĩa tư bản đã thay đổi bản chất, chủ nghĩa đế quốc có “lòng tốt” với chúng ta. Có những người kém hiểu biết, thiếu thông tin, bắt chước nước ngoài một cách rập khuôn, máy móc. Có những kẻ cơ hội, bất mãn, hoài nghi về vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, thậm chí đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, đòi thành lập cái gọi là “đảng dân chủ xã hội” chúng ta nhất quyết ko để điều này xảy ra

  Trả lờiXóa
 33. không phải nước nào cũng xây dựng tốt nền chủ nghĩa xã hội như Việt Nam được, cái đấy phải tùy thuộc vào định hướng của mỗi Đảng, nếu không phác thảo được mô hình, những đường nét cơ bản thì rất khó định hướng để xây dựng CNXH và biến nó trở thành hiện thực. Đảng ta đã làm rất tốt việc này,xây dựng được một nền xã hội chủ nghĩa vững mạnh như ở Việt Nam là không hề đơn giản tí nào cả. những đặc trưng thể hiện mô hình đó phải phù hợp với quy luật phát triển của lịch sử xã hội loài người, phản ánh được nét đặc sắc của truyền thống dân tộc và xu thế phát triển của thời đại. tất cả là nhờ Đảng ta

  Trả lờiXóa
 34. Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện đã lãnh đạo nhân dân tiến hành Cách mạng Tháng Tám thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, xóa bỏ chế độ thực dân phong kiến, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc. Qua 8 thập kỷ (1930-2010), Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã giành được những thắng lợi rất vẻ vang, mở ra kỷ nguyên mới trong sự phát triển của dân tộc ta: kỷ nguyên độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội; mở ra thời đại mới: thời đại Hồ Chí Minh. Thế mà ở trên bọn chúng cải biên mọi thứ, nói xấu Đảng ta bọn này xứng đáng là con dân Việt Nam không nữa chúng phải bị xử phạt trước những lời nói của chúng

  Trả lờiXóa
 35. Bài viết được tác giả gửi tới Dân Luận với bút danh Hoàng Xuân Phú, chúng tôi xin lưu ý với bạn đọc rằng chúng tôi chưa kiểm chứng được liệu tác giả bài viết này cũng là tác giả quen thuộc Hoàng Xuân Phú ?. Thực sự là ngay cái tiêu đề cũng đã thấy được sự nghi ngờ và không chắc chắn rồi , đăng tải cái gì thì cũng cần phải có sự kiểm chứng đươc thông tin đó chính xác đã rồi hãy đăng tải chứ , đừng có cái kiểu mập mờ nửa nạc nửa mỡ như vậy , thực sự thì gây cho người đọc nhiều sự ức chế không hề nhẹ nhàng tý nào hết cả !

  Trả lờiXóa
 36. Thực sự trên kia cũng chỉ là một quan điểm , suy nghĩ , bài viết của một người mà thôi , những điều đó thực sự chỉ là những ý kiến chủ quan của tác giả , những điều đó có thật sự là đúng đắn hay không thì còn phải xem thực tế nó như thế nào cái đã trước khi phán xét một chuyện gì cả , những điều này hoàn toàn là không phải không có lí của nó , không phải tự nhiên nó lai sinh ra như thế , chuyện gì thì nó cũng cần phải có nguyên nhân , lí do của nó mà đâu có phải tự nhiên mà có được như thế đâu cơ chứ

  Trả lờiXóa
 37. Đấy , quan điểm của mỗi người là khác nhau mà , cùng một sự việc đó nhưng dưới con mắt nhìn nhận của nhiều người tự nhiên thành ra nó mang những cái tính chất vô cùng khác nhau , vẫn có nhiều người không bằng lòng , bất đồng với những cái quan điểm của Đảng , của nhà nươc , nói thật là làm sao mà có thể thỏa mãn được hết những cái điều đó chứ cái gì mà cũng có thể chiều lòng được tát cả mọi người được đâu , thần thánh thì cũng phải có những điểm yếu chứ , huống chi là còn người

  Trả lờiXóa
 38. Chẳng có cái gì là hoàn hảo cả , chẳng có cái chuyện gì tốt hoàn toàn cũng như là xấu hoàn toàn cả , khi nhìn nhận vào mốt sự vật , sự việc nào đó thì chúng ta cần phải có cái nhìn tổng quát , cần phải có một cái nhìn toàn diện , xem xét , nhìn nhận , đánh giá trên các mặt của nó một cách toàn diện , đấy đủ không nên chỉ vì những ý kiến các nhân của mình mà nhìn nhận , đánh giá một cách thiếu khách quan , suy nghĩ không chín chắn như thế được , làm như vậy là không khách quan cho lắm

  Trả lờiXóa
 39. Cũng phải nhìn nhận vào những mặt tích cực , những điều tốt đẹp , những thành tựu mà đảng và nhà nước đã mang lại lại cho xã hôi, đất nước Việt Nam chúng ta chứ , tại sao toàn lôi những cái tồn tại , những tiêu cực ra mà nói như vậy chứ , như thế thì người đọc chỉ có thể nhìn nhận , đánh giá từ một phía mà thôi , không thể đầy đủ , khách quan được , chúng ta cần phải thẳng thắn , thừa nhận những tiêu cực , tồn tại , hạn chế , làm gì mà có cái gì có thể ưu việt hoàn toàn , chuyện gì cũng có thể tốt đẹp hết được chứ

  Trả lờiXóa
 40. Đất nước ta trải qua bao thăng trầm trong lịch sử, vượt qua bao khó khăn là nhờ sự lãnh đạo của Đảng ta. Không ai có thể phủ nhận công lao to lớn của Đảng. Ấy thế mà lại có một số phần tử tung tin sai lệch, nói xấu Đảng. Blogger này là một điển hình trong bè lũ xấu xa đó. Những kẻ bán nước, đi ngược lại với dân tộc ta. Một xã hội ổn định phát triển không có chỗ cho bọn chúng. Nhân dân ta luôn đi theo con đường có sự lãnh đạo của Đảng. Con đường gian nan thử thách để đi đến thành công. Chúng ta sẽ đồng sức đồng lòng để vượt qua.

  Trả lờiXóa
 41. Trong suốt bề dày lịch sử.Đảng đã lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác,và giờ đây Đảng lại tiếp tục lãnh đạo nhân dân dành được những thắng lợi trong con đường phát triển đất nước.Như vậy là đủ khẳng định được vai trò to lớn và không thể thay thế của Đảng cộng sản việt nam.Vậy nên dù chúng mày có xuyên tạc và bịa đặt để chống phá và hạ bệ uy tín của Đảng như thế nào thì chẳng bao giờ thay đổi được cái gì cả

  Trả lờiXóa
 42. nếu hiện nay Việt Nam thực hiện đa nguyên, đa đảng đất nước sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, mất ổn định do sự tranh giành quyền lực giữa các đảng phái chính trị. Chính trị bất ổn thì kinh tế sẽ không phát triển được, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ rút các dự án đầu tư, đời sống của nhân dân sẽ bị ảnh hưởng. Hãy nhìn tấm gương của nhiều nước trên thế giới khi thực hiện đa đảng với nền chính trị bất ổn kéo dài, kinh tế suy giảm, đời sống nhân dân cực kỳ khó khăn. Đây có lẽ là điều mà không một người dân Việt Nam nào mong muốn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 43. thực hiện đa nguyên, đa đảng không đồng nghĩa với sẽ có dân chủ, không đồng nghĩa với việc sẽ đưa đất nước phát triển. Hãy nhìn nhiều nước trên thế giới. Có những nước đa đảng nhưng vẫn thuộc loại nghèo nhất trên thế giới. Có những nước chỉ một đảng lãnh đạo nhưng vẫn là một nước rất phát triển với đời sống nhân dân sung túc như Sinhgapo. Điều đó có nghĩa là đa nguyên, đa đảng không phải là cứu cánh cho sự phát triển. Thực hiện đa đảng không đồng nghĩa với việc đất nước sẽ phát triển. Vấn đề quan trọng nằm ở chỗ không phải là đa đảng hay một đảng lãnh đạo mà quan trọng nhất đó là đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 44. dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam thì đất nước ta đã vượt qua những khó khăn sau chiến tranh và ngày càng phát triển trên con đường phát triển kinh tế, tiến lên chủ nghĩa xã hội, từng bước hoàn thiện chế độ. do vậy việc Việt Nam cần đa Đảng là hoàn toàn không cần thiết và nó không phù hợp với tình hình của đất nước ta hiện nay

  Trả lờiXóa
 45. Đa nguyên đa đảng chỉ là cái cớ cho những phần tử chống đối lợi dụng để kích động lôi kéo người và phá rối trật tự an ninh thôi. thức chất việt nam không cần đa nguyên đa đảng, tình hình bây giờ đã là rất tốt rồi.

  Trả lờiXóa
 46. Tư tưởng đa nguyên đa Đảng là tư tưởng mị dân mà các thế lực thù địch nhằm vào đó để chống phá nhà nước ta. Điều gì sẽ xảy đến nếu chúng ta thực hiện đa nguyên đa Đảng ngay bây giờ.Điều dẫn đến sẽ là: đất nước diễn ra cảnh hỗn loạn, mất ổn định, làm đổ vỡ nền kinh tế, rơi vào thảm họa như đã từng xảy ra ở một số nước. Thảm họa đó chắc chắn sẽ giáng cả lên đầu nhân dân, nhân dân chỉ là cái cớ cho sự tranh giành quyền lực giữa các phe phái. Rút cục, Việt Nam không còn là đất nước phát triển theo con đường xã hội chủ nghĩa; Đảng Cộng sản mất vai trò lãnh đạo xã hội; mọi thành quả cách mạng của nhân dân ta bị tiêu tan. Cần nhớ lại một bài học đau xót và thấm thía về thực thi dân chủ sai nguyên tắc ở Liên Xô trong thời gian cải tổ. Những đơn thuốc “công khai hóa”, “dân chủ hóa”, “đa nguyên chính trị” đưa ra nhằm cải tổ chủ nghĩa xã hội, lại tạo “thời cơ”, điều kiện thuận lợi cho các thế lực thù địch ráo riết hơn, quyết liệt hơn trong mưu đồ chống phá và dẫn đến làm tan rã, đổ vỡ chế độ Xô Viết.

  Trả lờiXóa
 47. vấn đề này dạo này rất nhiều người quan tâm, nhà nước cũng đã thực hiện biện pháp để người dân được tham gia vào việc này, hãy đợi kết quả từ nguyện vọng của người dân, nhưng chắc chắn rằng chẳng ai nước mình có chế độ đa đảng, vì thành công của ĐCS trong suốt quá trình tới ngày nay, đã chứng minh rõ thực lực và khả năng thay mặt nhân dân lãnh đạo đất nước..

  Trả lờiXóa
 48. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là đội tiên phong, lãnh tụ chính trị của giai cấp công nhân và toàn thể dân tộc Việt Nam, là người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Qua sự “sàng lọc” của lịch sử những thập niên đầu thế kỷ 20, dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam là người dẫn dắt mình đi đến tương lai hạnh phúc.Sự ra đời của Đảng la tất yếu khách quan của cách mạng Việt Nam. Và Việt Nam không cần đa nguyên đa Đang nhưng vẫn sẽ phát triển ngày một giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 49. những ý kiến đa nguyên hay đa đảng đều là mục đích của bọn phản động nhằm làm nước ta mất ổn định,tình hình trật tự trong nước sẽ giảm xuống vì nếu nếu đa nguyên đa đảng thì sẽ xảy ra xung đột,mâu thuẫn giửa các nhóm với nhau và từ đó làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình phát triển của đất nước,cho nên dù thế nào đi nữa thì chúng ta phải giữ vững và cống hiến cho một đảng duy nhất mà thôi.

  Trả lờiXóa
 50. Xét trên chiều dài lịch sử của đất nước và hiện tại sự đa nguyên đa đảng ở nước ta là chưa cần thiết, với sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam nhân dân Việt Nam đã đi hết từ thắng lợi này tới thắng lợi khác. Do vậy việc đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập là khoong cần thiết bởi vì Đảng cộng sản Việt Nam đang lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi tới thắng lợi trong tương lai

  Trả lờiXóa
 51. ở việt nam ta trong thời kỳ chiến tranh cũng có nhiều đảng phái những tất cả đều chung lý tưởng là đem lại tự do, hòa bình cho nhân dân nên đã họp nhất lại đảng cộng sản. Cho nên ở việt nam chỉ cần 1 đảng thôi

  Trả lờiXóa
 52. những kẻ cơ hôi luôn luon dình dập lợi dụng việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, các thế lực thù địch đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền luận thuyết "đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, nhằm phân hóa hệ thống chính trị.

  Trả lờiXóa
 53. Đảng cộng sản việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của mình đã dẫn dắt đất nước hòa bình thống nhất và phát triển ổn định ngày hôm nay. Vì vậy không việc gì cần phải đa đảng đa nguyên cả, chỉ cần sàng lọc, làm cho bộ máy lãnh đạo đất nước, đảng viên ngày trong sạch hơn, liêm chính hơn.

  Trả lờiXóa
 54. Nói thẳng một câu ra, đó là VN chưa phù hợp với chế độ đa nguyên đa đảng này. Nếu xra sẽ gây ra sự tranh chấp quyền lực quyết liệt. Hiện nay có sự chống phá của các đối tưởng điển hình như bản kiến nghị của 72 "nhân sĩ tri thức" nó chỉ là của những kẻ phản động chống lại nhà nước ta, muốn phá hoại đảng, chính phủ. đảng ta là đảng du nhất có thể lãnh đạo nhân dân trên còn đường XHCN mà thôi

  Trả lờiXóa
 55. việt nam cần có đảng đối lập, đó chỉ là nguyện vọng của những kẻ phản đông, còn với tất cả những người việt nam yêu nước chân chính, ai cũng nhận ra vai trò quan trọng và tất yếu của sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam với đất ta, và ai cũng nhận ra rằng, việc xuất hiện các đảng phái đối lập ở việt nam không hề có lợi cho đất nước mà chỉ đem đến những hậu quả tiêu cực mà thôi

  Trả lờiXóa
 56. Độc lập dân tộc là tư tưởng chủ đạo, chi phối toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Hồ Chí Minh: Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho tổ quốc tôi, đó là tất cả những gì tôi muốn, đó là tất cả những gì tôi hiểu. Trong bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Hồ Chí Minh đã đanh thép khẳng định: “Tất cả các dân tộc trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do”

  Trả lờiXóa
 57. vấn đề dân tộc trong tư tưởng Hồ Chí Minh có những nét độc đáo, sáng tạo. Đã có nhiều công trình nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc, nhấn mạnh sự kết hợp vấn đề dân tộc và vấn đề giai cấp, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa quốc tế, đấu tranh cho độc lập của dân tộc mình, đồng thời tôn trọng độc lập của các dân tộc khác. Nhưng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc có những nội dung cần được làm sáng tỏ thêm, nhất là thực chất của vấn đề dân tộc ở thuộc địa, quyền dân tộc tự quyết, đặc biệt là mối quan hệ không thể tách rời giữa độc lập dân tộc và thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 58. Thủ đoạn của “diễn biến hoà bình” là tổng hợp các phương thức, biện pháp được tiến hành trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao.Ba Sàm đồng nghĩa với sàm sỡ với ba loại người : đồng tính ,lưỡng tính và nam tính.Cái ham muốn tột bậc của Sàm và đồng bọn chính là đa đảng và thành lập một đảng mới.Một cái đảng mà toàn những kẻ vứt đi Sàm thu nhặt được.chỉ có bọn phản động chúng nó mới muốn thành lập đa đảng, để cho các đảng tranh giành quyền lực, để cho các đảng suy yếu, để cho chúng dễ bề phản động, phản bội tổ quốc mà thôi. Hãy tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản việt nam, vì 1 tương lai tương lai tươi sáng

  Trả lờiXóa
 59. Luận điệu cho rằng Việt Nam cần xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp và yêu cầu phải thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập như vậy mới có dân chủ. Nếu nói như vậy, thì những người đưa ra luận điệu trên lại chẳng hiểu dân chủ là gì, cũng như không hiểu về bản chất thật sự của đa nguyên đa đảng. Ở Việt Nam không có tiền đề cho đa nguyên chị trị, đa đảng đối lập hay nói cách khác Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhà nước và xã hội là sự lựa chọn của lịch sử Việt Nam và nó phù hợp với thực tế hoàn cảnh xã hội nước ta.

  Trả lờiXóa
 60. Bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng, mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nền dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động. Vì vậy không thể có đa nguyên đa đảng ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 61. đa đảng đa chính quyền đó là điều không thể đối với một dân tộc đoàn kêt như đât nước việt nam ta.chúng ta chỉ cần một đảng cộng sản lãnh đạo là đủ nêu nhiều đảng thì chúng ta sẽ phải chịu sự chia rẽ tranh chấp các đảng vơi nhau liệu chúng ta co cuộc sống yên ổn như bây giờ không.

  Trả lờiXóa
 62. với những điều kiện đặc thù và cụ thể của việt nam thì sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng cộng sản việt nam là một điều phù hợp nhất, trải qua quá trình kháng chiến giành độc lập cũng như trong quá trình xây dựng đất nước, mô hình đó đều cho thấy hiệu quả hết sức tích cực

  Trả lờiXóa
 63. hơn ai hết người dân việt nam hiểu rằng việt nam không cần đa nguyên đa đảng, sự lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất của đảng cộng sản việt nam là điều tốt nhất với đất nước việt nam, với nhân dân việt nam, có thêm đảng đối lập không làm cho cuộc sống của nhân dân việt nam tốt hơn mà ngược lại, chỉ gây tác động xấu, làm xã hội có nhiều mâu thuẫn, mất ổn định

  Trả lờiXóa
 64. Các thế lực thù địch vẫn luôn tìm đủ mọi cách để xóa ỏ vai trò lãnh đạo duy nhất của Đảng CỘNG Sản Việt Nam với nhân dân Việt Nam và thủ tiêu chế độ xã hội chủ nghĩa mà nước ta đang theo cái trò tuyên truyền tư tưởng quan điểm sai lệch đa nguyên đa đảng ấy cũng là một chiêu trò của chúng.Nếu đa nguyên đa đảng là coi như âm mưu của chúng đã thực hiện được. Nhìn ở một góc độ khác thì nếu đa nguyên đa đảng sẽ luôn tồn tại một cuộc tranh giành quyền lực đất nước sẽ rất rối ren nhân dân sẽ rất khổ.

  Trả lờiXóa
 65. Trong những ngày qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, với nhiều hình thức khác nhau, dựa vào sự đóng góp: “Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992”; một số người tung ra luận điểm sai trái: “đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập”. Họ cho rằng, việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng trong điều 4 Hiến pháp sẽ tốt hơn cho sự phát triển của đất nước, sẽ dân chủ và khơi dậy sự sáng tạo của toàn dân. Đây là quan điểm hết sức phản động của các thế lực thù địch trong chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ”.

  Trả lờiXóa
 66. Nếu nghĩ dân chủ đồng nghĩa với đa nguyên, đa đảng thì đó quá là sai lầm. Và nếu suy nghĩ một đảng thì ko có dân chủ thì lại càng sai lầm. Đảng ta đang lãnh đạo đất nước, quyền dân chủ của người dân vẫn được đảm bảo tối đa.

  Trả lờiXóa
 67. Hai vấn đề chẳng liên quan gì với nhau ấy thế mà cái lũ tự nhận mình là trí thức vẫn có thể vẽ cái đường lòng vòng đọc mà đâu hết cả đầu để nối 2 vấn đề lại được thì đúng là tài năng quá. Phải công nhận một điều là bọn này chắc được uống sữa nhiều nên có trí tưởng tượng phong phú thật

  Trả lờiXóa
 68. chúng ta phải hiểu rằng: bất cứ một nền dân chủ nào, cũng đều nhằm đảm bảo sự thống trị của giai cấp thống trị, cầm quyền. Dân chủ không phụ thuộc vào cơ chế độc đảng hay đa đảng mà nó phụ thuộc vào bản chất của chế độ cầm quyền phục vụ cho giai cấp nào. Bản thân nền dân chủ tư sản, dù có được tô vẽ như thế nào chăng nữa, thì nền dân chủ đó vẫn là nên dân chủ của giai cấp tư sản, nhằm bảo đảm sự thống trị, bóc lột của giai cấp tư sản đối với xã hội và lao động.

  Trả lờiXóa
 69. sao lại nói dân chủ đồng nghĩa với đa nguyên, đa đảng nhỉ? Mình thì mình cũng thích dân chủ nhưng không thích đa nguyên đa đảng làm gì. Tự nhiên lại gây ra tranh chấp, mất đoàn kết và không thống nhất! cứ như Thái Lan, Mỹ, 1 số nước nam phi nữa thì hỏng.

  Trả lờiXóa
 70. Dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên, đa đảng. Có đa đảng chưa chắc đã có dân chủ và ngược lại dân chủ thì không đồng nhất với đa nguyên, đa đảng. Ở Việt Nam chỉ có một đảng duy nhất nhưng lại có dân chủ vì đảng do nhân dân làm chủ, phục vụ cho lợi ích của nhân dân, là đảng của dân, do dân và vì dân. đây là điều minh chứng rõ nét nhất để bác bỏ, đập tan luận điệu của những người thiếu thiện chí cho rằng ở Việt Nam muốn có dân chủ thực sự thì phải thực hiện cơ chế đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 71. Dân chủ dù chế độ nào dù cho Đảng nào lãnh đạo; một đảng hay đa đảng cũng vậy nếu nó được giai cấp lãnh đạo đất nước quan tâm có những chính sách tích cực để nó được thực hiện thì dân chủ vẫn tốt nếu họ vì dân thì vẫn tốt với các nước tư sản ai lãnh đạo đó là giai cấp tư sản và họ vì cái gì đó là vì quyền lợi của giai cấp tư sản là chủ yếu còn nhân dân thì chưa chắc nên bản chất nó có thực sự như họ tô vẽ.
  Trở lại vấn đề dân chủ và đa nguyên đa đảng thì thật sự một số kẻ xấu đang cố tình hiểu sai vấn đề cốt lõi của dân chủ.

  Trả lờiXóa
 72. Mĩ và các thế lực thù địch luôn luôn tìm cách biến nước ta theo chế độ đa nguyên đa đảng. Cứ nhìn vào thực trạng của Mĩ và một số nước theo chế độ đa nguyên, đa đảng như Thái Lan chẳng hạn xem nó rối ren và phức tạp như thế nào. Không phải là đa nguyên, đa đảng thì nhân dân mới có dân chủ, điều quan trọng là đảng cầm quyền đó lãnh đạo như thế nào là thôi

  Trả lờiXóa
 73. Dân chủ không đồng nghĩa với vấn đề đa nguyên đa đảng.Còn đa nguyên đa đảng nếu có thì đảng nào thì đảng đó phục vụ lợi ích của chính nó, Đảng này không cần quan tâm tới vấn đề của đảng kia như thế nào, thậm chí giết bỏ lẫn nhau để giành đk quyền lãnh đạo chỉ huy, cứ tranh giành quyền lực cảu nhau như thế liệu nhân dân có được cuộc sống bình yên,ấm no, hạnh phúc, đất nước có thể phát triển được

  Trả lờiXóa
 74. nhiều thế lực thù địch trong và ngoài nước đang có âm mưu chống phá nước ta, muốn vậy chúng thực hiện âm mưu xóa bỏ sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam bằng cách kêu gọi đa nguyên đa đảng, chúng luôn sử dụng luận điệu có đa nguyên đa đảng thì mới có dân chủ, tuy nhiên đó chỉ là luận điều của những kẻ xấu, đá nguyên đa đảng không đồng nghĩa với dân chủ

  Trả lờiXóa
 75. đa nguyên đa đảng mà không có sự ổn định phát triển và ổn định thì cũng chẳng để làm gì và cũng chẳng thể có dân chủ được, mục đích của bất kỳ nhà nước cũng như chế đô chính trị nào là giúp cho đất nước ổn định và phát triển cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, về mặt đó thì việt nam đang làm rất tốt

  Trả lờiXóa
 76. dân chủ không đồng nghĩa với đa nguyên đa đảng, đó là thực tế, tuy nhiên vẫn có một số người cố tình không hiểu điều đó mà còn tuyên truyền kích động người dân hiểu sai về chính sách của đảng và nhà nước, gây mâu thuẫn xã hội để người dân hướng theo luận điệu của chúng, tức là dân chủ phải đồng nghĩa với đa nguyên đa đảng

  Trả lờiXóa
 77. Một bài viết quá kém thuyết phục với những ví dụ và luận điểm ngây thơ. Ai cũng biết độc quyền kinh tế (như độc quyền ngành điện, viễn thông, vv... chắc chắn sẽ kéo theo trì trệ, lợi ích nhóm, những nhiễu, cạnh tranh bất bình đẳng và kềm hãm sự phát triển xã hội. Độc quyền chính trị còn tệ hại gấp vạn lần như thế với sự lạm dụng quyền lực, thao túng cơ cấu tổ chức, tham nhũng... Cách đây cả trăm năm nhà cách mạng Tôn Trung Sơn đã đề cao dân chủ trên cơ sở tam quyền phân lập, mấy người chịu khó tìm đọc và suy nghĩ đi, đừng có theo đuôi hô khẩu hiệu. Quá chán

  Trả lờiXóa
 78. Dân chủ không đồng nghĩa với vấn đề đa nguyên đa đảng... Cái thằng Nặc danh ngu đần đã không biết gì còn tỏ ra nguy hiểm à??? Chỉ có mày mới có mấy cái luận điệu thơ ngây ấy thôi. Mày thử xem đa Đảng rồi sẽ thế nào, tao thừa biết mày hiểu điều đó hơn ai hết... Đa đảng để cho bọn mày chống phá đúng không???

  Trả lờiXóa