Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

Dân Hà Nam mang quan tài bao vây xi măng Xuân Thành

   Báo người lao động đưa tin chậm chễ hơn trang tin Xuân Việt nam đến cả vài ngày, dù sao như thế cũng còn hơn cả trăm tờ báo chỉ quan tấm đến cướp giết hiếp, mông vú theo chỉ đạo của ban tuyên dáo.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/dan-mang-quan-tai-dung-leu-bao-vay-nha-may-xi-mang-20140102095236031.htm

Dân mang quan tài, dựng lều bao vây nhà máy xi măng

Thứ Năm, 02/01/2014 11:03

(NLĐO) - Cho rằng nhà máy xi măng Xuân Thành (Hà Nam), là thủ phạm chính gây ra ô nhiễm môi trường, nên hàng trăm người dân sống cạnh nhà máy xi măng này đã dựng lều, mang cả quan tài đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm.


Hàng trăm người dân cạnh nhà máy xi măng Xuân Thành đã kéo đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm.
Hàng trăm người dân cạnh nhà máy xi măng Xuân Thành đã kéo đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm.
Sự việc xảy ra trên địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam , nơi nhà máy xi măng Xuân Thành xây dựng và hoạt động.
Theo một số người dân cho biết, kể từ khi nhà máy xi măng này đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm đảo lộn đời sống của hàng trăm hộ dân sống cạnh nhà máy. Hàng ngày, có hàng trăm chuyến xe tải ra vào nhà máy khiến nhiều tuyến đường làng bị hư hỏng nặng, trời mưa đường trơn trượt, trời nắng thì bụi mù mịt.
Trước tình trạng ô nhiễm trên, người dân đã nhiều lần phản ánh sự việc tới các cơ quan chức năng, nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm. Vì vậy, khoảng 5 ngày qua người dân ở đây đã dựng lều, lấy đất chặn đường để ngăn xe tải qua lại.
Đặc biệt, để phản đối nhà máy gây ô nhiễm, người dân còn mang cả quan tài, trống kèn, băngrôn đến đặt trước cổng ra vào của nhà máy xi măng Xuân Thành.
Được biết, nhà máy xi măng Xuân Thành được xây dựng năm 2011, công suất thiết kế 3,6 triệu tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 5.200 tỉ đồng. Nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa 100%.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Người Lao Động ghi lại cảnh người dân mang quan tài, dựng lều bao vây nhà máy xi măng Xuân Thành.
Quá bức xúc vì nhà máy gây ô nhiễm, bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng trăm người dân vẫn bám trụ bao vây nhà máy để chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.
Quá bức xúc vì nhà máy gây ô nhiễm, bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng trăm người dân vẫn bám trụ bao vây nhà máy để chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.
Dựng lều bạt
Dựng lều bạt
Trống kèn
mang trống kèn
Đổ đất đá chặn xe tải ra vào
Đổ đất đá chặn xe tải ra vào

Và mang cả quan tài đến đặt trước cổng nhà máy xi măng
Và mang cả quan tài đến đặt trước cổng nhà máy xi măng


Tin-ảnh: Tuấn Minh

  Đề nghị các dư luận viên cám đảng vào phản đối báo Người Lao động ngay ! cứ bảo là bịa đặt, xuyên tạc, phản động, dựng chuyện chứ Hà nam không có chuyện ấy. Khẩn trương vào phản đối, ném đá, ném mắm tôm thật nhiều để tết này cho mỗi em mấy lạng thịt l...( lợn ) mà cúng ông bà.
 (Phó ban tuyên dáo )

91 nhận xét:

 1. chúng ta cũng không thể phủ nhận cái mặt trái của sự phát triển của nền kinh tế đất nước được, càng nhiều cơ sở sản xuất, càng nhiều khu công nghiệp thì lượng khí thải rồi lượng chất thải hàng ngày sẽ lại càng tăng lên! tuy nhiên thì tất cả những điều đó đều đang được Đảng và nhà nước ta cố gắng hạn chế tới mức tối thiểu! người dân cũng nên bình tĩnh, không nên nghe theo những lời kích động, sai trái của bọn xấu để làm theo những âm mưu của chúng, việc có phải nhà máy xi măng Xuân Thành là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường hay không thì đã có các cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định và kiểm tra, nếu có sai phạm thật thì chắc chắn sẽ bị xử lí theo đúng quy định!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚng...nếu có sai phạm thì các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý thích đáng. Một số người dân do nghe lời những kẻ xấu mà đã bị kích động thái quá. Thứ 2 những hình ảnh mà người này viết dường như chỉ có mấy người, ấy vậy mà chơi luôn cho rằng hàng trăm người dân kéo nhau đi biểu tình. Đúng thật là nực cười! Dường như cái thằng viết bài này cũng thuộc trong nhóm bọn xấu rồi

   Xóa
 2. người dân phải hết sức bình tĩnh, đừng để bọn xấu lợi dụng vào những âm mưu nhỏ nhen, đen tối của chúng! việc công ty xi măng Xuân Thành có gây ô nhiễm môi trường hay không thì tốt nhất là chúng ta nên chờ những cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, mọi người cứ chờ những kết luận cuối cùng! nếu có những sai phạm trong khâu xử lí chất thải thật thì chắc chắn là công ti ấy sẽ bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật! điều quan trọng nhất lúc này là mọi người phải hết sức bình tĩnh, không để cho bọn xấu lợi dụng cũng như cảnh giác cao với những âm mưu của chúng!

  Trả lờiXóa
 3. Chúc bà con thành công trong việc đòi lại quyền sống chính đáng của mình !

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ là nếu muốn phát triển công nghiệp thì phải chấp nhận một số hậu quả mà nó mang lại, đó là vấn đề ô nhiễm môi trường. Có quốc gia nào trên thế giới phát triển môi trường mà không gây ô nhiễm môi trường hay không? Từ Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản.. toàn là những nước có nền công nghiệp hàng đầu, và những nước này chính là những nước hằng năm đổ ra môi trường nhiều chất thải độc hại nhất. Nên nếu muốn phát triển kinh tế thì không nên đi biểu tình này nọ làm gì, phải học cách sống với nó thì hơn

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta không được có những hành động như trên nếu đó thật sự là những hành động của người dân thật sự thì chắc đó là do có sự kích động của bọn phản động lôi kéo, dụ dỗ, kích động, chúng muốn chúng ta nội bộ lục đục. Người dân cần phải nắm rõ những quy định của Pháp luật không nên tập trung lại phản đối ... phái có đơn kiến nghị một cách công khai, theo trình tự của Pháp luật quy định, làm như kia chẳng được lợi lộc gì mà lại gây ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền cũng như của chính mình.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng phải công nhân là nước ta một bộ phận cán bộ lãnh đạo chưa hoàn thành tốt công việc của mình thậm chí là thoái hóa về phẩm chất chính trị, đạo đức nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng phải xem lại cách hành động ứng xử của chính mình khi chẳng hạn có những hành động như trên, tụ tập nhau lại như kiểu phản động như vậy thật không thể chấp nhận được, không thể để bọn phản động có cơ hội để kích động dụ dỗ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 7. Gây ra ô nhiễm môi trường là lỗi của nhà máy, điều này rồi sẽ đươc xử lí bởi pháp luật. Hành động của mọi người tập trung bao bây ở nhà máy thực sự là không nên, sẽ chẳng mang lại điều gì. Cái mà mọi người cần suy xét là mình nên làm gì phù hợp. Háy phản ánh với chính quyền với người lãnh đạo cấp trên để họ giải quyết. Hành động như trên chỉ làm rối loạn cho xã hội mà chúng ta muốn đem đến sự bình ổn. Vậy mọi người hãy bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề chứ đừng nghe những lời xúi dục , kích động

  Trả lờiXóa
 8. Nhất định mọi việc sẽ được giải quyết thõa đáng! Mọi người dân không bức xúc quá như vậy. Không nên nghe những lời bọn xấu, xúi dục, khích động muốn chống phá nhà nước ta. DÙng chính nhân dân ta để chống lại nhà nước đảng ta khiến chúng ta tự tan rã mà không cân tốn chút sức lực nào! Nếu sự việc diễn ra giống người dân phản ánh thì mong nhà nước có những sự trừng phạt thõa đáng với công ty trên không để chúng tiếp tục thản nhiên gây hại đến môi trường sức khỏe của người dân

  Trả lờiXóa
 9. Mọi người nghĩ vây như thế này có thật sự là một cách giải quyết đúng đắn hay không hay nó chỉ làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn mà thôi. Hiện nay đã là một xã hội văn minh hiện đại rồi thì cũng cần phải có những cách giải quyết cho nó hợp lí để có thể đạt được hiểu quả cao nhất. Vẫn biết rằng sẽ có những cách giải quyết khác nhau và trong lúc nóng giận trong lúc nông nổi bực tức mọi người sẽ có những hành động không sáng suốt nhưng đây cũng là một bài hóc để cho chúng ta có thể có những cách giải quyết cho nó phù hợp hơn trong những vấn đề khác.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề gây ô nhiễm môi trường là lỗi của nhà máy xi măng và vụ việc đó sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lí một cách công minh, đúng người đúng tội. Việc màhàng trăm người dân sống cạnh nhà máy xi măng này đã dựng lều, mang cả quan tài đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm là hành động không nên, bọn phản động sẽ có cớ để lôi kéo, kích động dân chúng gây rối. Không nên để bọn phản động có cơ hội kích động được.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi việc xảy ra sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng. Vụ việc của nhà máy xi măng Xuân Thành cũng vậy nhất định sẽ được giải quyết ổn thỏa. Quần chúng nhân dân không nên để bọn phản động kích động lợi dụng để biểu tình, gây náo loạn, mất trật tự trị an. Mọi người hãy bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề chứ đừng nghe những lời xúi dục , kích động

  Trả lờiXóa
 12. Làm ra những hành động như thế này thì chắc có giải quyết được vấn đề hay không chứ hay nó chỉ là những con dao đâm ngược lại chúng ta chỉ làm cho vấn đề không những không được giải quyết mà còn mang đến cho chúng ta những hậu quả những hệ lụy xấu đến xã hội. Vậy nên không phải lúc nào chúng ta cũng giải quyết vấn đề hành động theo một cách mù quáng nông nổi hành động theo cảm tính bởi vì đó là những hành động không sáng suốt không đúng đắn. Có những lúc cần phải bình tĩnh cần phải nghiên cứu xem xét vấn đề cho thật kĩ để có những hành động đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như làm cách này thì liệu rằng có thể giải quyết tận gốc rễ mọi vấn đề được không? Hay chăng chỉ là biện pháp mang tính chất tạm thời mà thôi? Việc gì cũng vậy, công dân có quyền khiếu nại, tố cáo cơ mà? Tại sao lại cứ phải dùng cách gây khổ sở cho bản thân như thế? Chắc chắn trong vấn đề này, cơ quan chức năng và chính quyền sẽ sớm đứng ra giải quyết mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. trước tiên hành động mang quan taid đến đặt của người dân thật không nên,vì nó mang nét gì mất thuần phong mỹ tục người việt.rất kieng kỵ,và sau đó cũng nói đến quy hoạch nhà máy và xí nghiệp tràn lan,một hạn chế trong phát triển của đất nước ta,ảnh hưởng đến nhân dân là không nên.cũng phải xét là những nhà máy tư nhân đặt lợi nhuận lên hàng đầu không quan tâm môi trường và sự sinh hoạt của người dân xung quanh cần phạt triệt để

  Trả lờiXóa
 15. hành động này của nhân dân chứng minh điều gì? chứng minh sự đúng đắn của họ trong việc hấp hành các quy định của pháp luật hay sao? quả thực nếu nhìn hành vi này tôi cứ nghĩ đây là những tên côn đồ cướp của cơ đấy. sử dụng cả chiếc quan tài để uy hiếp đến cơ quan chức năng người nông dân có nghĩ ra được những cái cách như vậy? với là người viết báo dân oan cũng đã cung cấp đầy đủ kịp thời những thông tin xung quanh việc tranh chấp giữa người dân và chính quyền. giữa người dân và chủ đầu tư nhưng cái cách dân oan cung cấp thông tin thì quả là thiếu chuyện nghiệp và tinh thần bảo vệ tôn trọng sự thật

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta có thể thấy rằng người dân đã quá manh động vì bức xúc mà quên đi trách nhiệm của mình với đất nước. với pháp luật nhìn việc là, của người dân ở Hà Nam có thể chấp nhận được không? khi còn rất nhiều cách giải quyết tranh chấp, bức xúc như vậy. bằng việc tuân thủ quy định của pháp luật người dân có thể làm đơn kiến nghị lên cơ quan chức năng cử đoàn chuyên gia về đánh giá tình hình ô nhiễm do công ty xuân thành gây ra. nếu người dân làm được như vậy thì quả là biết yêu nước thật rồi. chỉ bằng những việc là hay nghe theo những lời cổ súy để thực hiện thì cảm thấy người dân Hà Nam đang trên con đường trở thành dân oan. theo cái cách mà trang dân oan này cung cấp thông tin

  Trả lờiXóa
 17. Sự phát triển nền công nghiệp luôn đi cùng với những hệ lụy xấu về môi trường. Báo Người lao động cũng chỉ phản ánh những sự thật mà thôi. Người dân Hà Nam cũng không nên làm những chuyện bộc phát như thế mà cần phải có hoạt động rõ ràng. Những người dân phải cử ra những người đại diện rồi thảo luận, bàn bạc trực tiếp với những người lãnh đạo của nhà máy xi măng Xuân Thành như vậy mới là việc làm đúng đắn và có thể giải quyết triệt để những vấn đề. Những người dân làm việc thiếu suy nghĩ thế này là cơ hội cho đám phản động lợi dụng xuyên tạc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Dư luận viên đâu , không muốn có thịt l. về ăn tết sao ?
  Chửi bọn báo bịa đặt đi chứ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bịa đặt cái thằng bố mày, dư luận viên là cái gì chứ. Nói thật là đọc bài trên danoan từ trước đến nay thì bài này là bài phản ánh đúng nhất, và nó cũng chẳng nói lên điều gì cả, người dân họ cũng đúng khi biểu tình, nhưng chỉ là hành động hơi thái quá thôi, và họ cũng chưa nhận thức được hành động của mình. Mỗi người vào đây bình luận thì họ đều thể hiện quan điểm riêng của mình, chứ không phải như cái thằng bố láo như mày, chỉ vào khích đểu cho mọi người nói lẫn nhau, chẳng có tính xây dựng gì cả. Có phải mày là một thằng rận chủ không vậy hả Minh râu?

   Xóa
 19. Vụ việc như thế nào thì cũng cần có những hướng giải quyết nhất định.Đất nước việt nam chúng ta đang bước vào thời kì hội nhập và phát triển kinh tế.Vậy nên việc thành lập các nhà máy là điều bình thường và dễ hiểu thôi.Và việc những nhà máy như vậy hoạt động thì ít nhiều nó cũng phải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh chứ.Bà con cần phải bình tĩnh mà nhìn nhận lại vấn đề.Không được nghe lời kẻ xấu mà kích động tụ tập gây mất trật tự xã hội.Chúng ta hãy cùng nhau hành động vì sự phát triển của xã hội .

  Trả lờiXóa
 20. Hành động của người dân thế này là quá bộc phát và thiếu suy nghĩ. Nếu xí nghiệp có hoạt động sai phạm, ảnh hưởng đến môi trường thì người dân phải viết đơn kiến nghị lên các cấp, rồi nếu không được thì phải bàn bạc trực tiếp với những người có trách nhiệm của xí nghiệp chứ người dân làm thế này ảnh hưởng đến hàng ngàn công nhân khác, ảnh hưởng đến hoạt động của một xí nghiệp lớn ước tính thiệt hại một ngày cũng đã là nhiều tỉ đồng, như vậy thì có nên không. Doanh nghiệp cũng phải có trách nhiệm với người dân chứ để tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra là không được.

  Trả lờiXóa
 21. Người dân đang thật sự nhìn nhận vụ việc từ một phía nên mới có những hành động như thế này.Cái gì thì cũng có thể giải quyết được nếu như các bên liên quan có thể bình tĩnh và cùng nói chuyện với nhau.Dẫu biết rằng việc ảnh hưởng đến môi trường của người dân là không thể nào chấp nhận được và phải xử lí.Tuy nhiên người dân cũng phải hiểu rằng công ty đang hoạt động để phục vụ cuộc sống và nhu cầu của người dân.Vậy nên chúng ta cần phải bình tĩnh.không được tin vào những lời của kẻ xấu để rồi hành động sai pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Các vị có thể thôi đi cái trò chơi kiểu chộc gậy bánh xe thế không ? làm đủ điều ác rồi còn gì mà muốn làm thêm nữa. Dân Oan ư ? chỉ là cái cớ để lừa dân, mị dân, để chúng mày có thể thực hiện mưu đồ chính trị của chúng mày mà thôi, bản thân chúng tôi chẳng lạ gì âm mưu của cái gọi là hội dân oan nữa. Âm mưu diễn biến hòa bình thời hậu chiến của Mỵ ,Ngụy vẫn không từ bỏ cái âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam cho nên những gì mà chúng mày làm sẽ khó có thể khiến người đời tin được.

  Trả lờiXóa
 24. Những gì mà chúng gây ra cho dân tộc này đã là quá đáng lắm rồi, cớ sao chúng suốt ngày chỉ biết bới móc các vấn đề trong xã hội này để làm cho tình hình đất nước thêm căng thẳng, phải chăng đó đều là âm mưu của một lũ man ri, cái này nó nằm trong cái phương thức của lũ quái thai ba que rồi, các bạn biết đấy, chúng chỉ lấy cớ để làm cho dân tộc ta thêm rối loạn mà thôi. Những người dân nếu làm những điều chính đáng thì cứ làm , không việc gì phải quan tâm vào những lời lũ này phán.Việc người dân Hà Nam làm không đến nỗi gì mà chúng lại có thể thêm bớt như thế này.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu nhà máy xi măng có gây ô nhiễm môi trường thì các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc và xử lý hành vi vi phạm,.. chứ không phải mấy tên phản động tụ tập , lôi kéo dụ dỗ người dân tụ tập biểu tình gây rối , thay vì ở nhà làm ăn thì bọn phản động lai có hành động khiêu khích kêu gọi người dân biểu tình rồi gì mà mang quan tài bao vây nhà máy.. mục đích bọn này chỉ hẳn là phá rối gây cản trờ hoạt động , làm ăn của mọi người.. gấy mất an ninh ,, khó khăn trong quản lý của các cơ quan chứ không có ý gì là giúp nhân dân cả đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Do người dân thiếu hiểu biết nhẹ dạ cả tin , nghe lời nói của mấy tên phản động kích động dụ dỗ lôi kéo nên mới có hành động biểu tình gây rối.. nếu có thắc mắc hay kiến nghị tố cáo nhà máy xi măng gây ô nhiễm môi trường thì có thể viết đơn kiến nghị với các cơ quan chức năng.. Đảng và nhà nước luôn có những chính sách phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường nên rất quan tâm chú trọng đến vấn đề này chứ không phải kêu gọi người dân biểu tình gây rối khiếu kiện vượt cấp gây mất trật tự an ninh.

  Trả lờiXóa
 27. Những ý kiến mà các bác mạo danh dân oan đang làm cho người dân chúng ta càng hiểu ra rẳng bản chất của chúng chỉ là phá hoại dân tộc này đến cùng mà thôi, những việc mà chúng làm nó có gia phả , truyền từ đời này sang đời khác rồi, khó có thể thay đổi được bản chất của chúng nữa. Suy cho cùng thì chúng cũng vì miếng cơm manh áo mà đi bợ đít giặc,cũng không có gì hơn cả, những gì mà chúng làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Nếu như tình trạng ô nhiễm môi trường hay có vấn đề gì của công ty xy măng tại Hà Nam thì đây cũng là một vấn đề cần bức thiết giải quyeert, theo yêu cầu của người dân, cái gì cũng có cái đúng cái sai, tuy nhiên ở đây trang này chỉ đưa những thông tin hòng kích động phá hoại dân tộc cho nên chúng ta phải biết được bản chất của chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Những việc làm của người dân đang làm cho tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp hơn.Người dân đang nhìn nhận vụ việc một cách không đúng đắn.Việc gây ô nhiễm môi trường của công ty xi măng xuân thành sẽ có các cơ quan chức năng giải quyết.Dẫu biết rằng việc gây ra ô nhiễm môi trường là việc làm sai trái.tuy nhiên người dân phải biết được rằng công ty hoạt động chỉ để phục vụ cho lợi ích của nhân dân mà thôi.Vậy nên người dân hãy hết sức bình tĩnh.Đừng có mà nghe theo những lời của bọn xấu để hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Những gì mà bọn chúng đang làm chỉ là vu khống, vu oan giá họa cho những gì đang diễn ra mà thôi, những cái mà các cơ quan đang làm đang giải quyết tại đây không như những gì chúng bịa đặt, ở đâu mà không có vấn đề xẩy ra. Hà Nam cũng thế mà thôi, có phải là không có đâu, cơ bản là những gì mà trang này xuyên tạc đúng là quá đáng thực sự, không còn gì để nói nữa đúng không các bạn. Chúng tưởng làm như thế là có thể chia rẽ được đất nước này, nhưng điều đó là quá sai lầm./

  Trả lờiXóa
 30. chỉ vì bị những phần tử phản động chúng kích động lôi kéo, tuyên truyền sai lệch mà biết bao người dân thật thà, ngày đem lam lũ bán mặt cho đất bán lưng cho trời lại lao vào vòng lao lý, biểu tình, tụ tập kích động một cách thái quá. Nếu như xi măng Xuân Thành làm những việc sai trái, thì đã có chính quyền, cơ quan chức năng đứng ra giải quyết, người dân không nên kích động quá mức như vậy chỉ tạo điều kiện cho bọn phản động chúng có cơ hội tàn phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. KHông phỉa cái gì cũng mang ra mà nói được. Vấn đề gây ô nhiễm môi trường là lỗi của nhà máy xi măng và vụ việc đó sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lí một cách công minh, đúng người đúng tội. Việc màhàng trăm người dân sống cạnh nhà máy xi măng này đã dựng lều, mang cả quan tài đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm là hành động không nên, bọn phản động sẽ có cớ để lôi kéo, kích động dân chúng gây rối. Không nên để bọn phản động có cơ hội kích động được.

  Trả lờiXóa
 32. lại một lần nữa mang quan tài tới công ti, như thế thì có được gì đâu, mà chính làm như thế thì ngừoi chết không yên lòng, không được ra đi thanh thản , không biết nhưng x người nhà này nghĩ cái gì, cái gì không đúng thì k=nên dùng pháp luật xử lí, việc lợi dụng ự ra đi của ngừoi chết để làm như thế thì không t-ốt gì đâui, không hiêu sao lại đưa lên nhưng thông tin như thế này, chẳng nhẽ trang này lại cổ súy cho những việc làm như thế này à

  Trả lờiXóa
 33. bao vây như thé làm gì nhỉ, không lẽ dùng chính thi thể của người chết để kêu oan chăng, như thế thì có đúng không đây, nêu như chỉ bằng một cái xác mà giải quyết được thì việt nam đã kếu oan cho bao nhiêu liệt sĩ, cho bao người chết vi chết độc gia cam, bao người p phải đau khổ khi có những đứa con bị tật nguyền từ nhỏ, cho bao gia đình không có trj cột trong gia đình vì chính những quả bom quả mìn tàn ác của chính quyền mĩ tồi

  Trả lờiXóa
 34. Không thể nào chấp nhận được cho những việc làm này của người dân.Họ đang thật sự nhìn nhận vụ việc theo cảm tính của mình mà thôi.Việc công ty gây ra ô nhiễm môi trường cho khu dân cư là không thể phủ nhận được.Điều này đã được dự báo trước.Và có lẽ người dân cũng cần phải tĩnh táo mà nhận ra được sự việc.Không nên tụ tập đông người như vậy.Lại càng không được mang quan tài đến trước cổng công ty như vậy chứ.Như vậy sẽ tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng lôi kéo kích động phá hoại.Vậy nên chúng ta làm gì cũng cần phải tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 35. Người dân không nên được kích động như vậy chứ.Như thế chỉ làm cho bọn xấu nó lợi dụng để lôi kéo và kích động chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi.Chúng ta cần phải hết sức bình tĩnh và cần phải hết sức sáng suốt trong việc làm của mình.Việc gây ra ô nhiễm môi trường cho khu dân cư của công ty xi măng xuân thành là có cơ sở.Tuy nhiên dù sao mọi chuyện sẽ có các cơ quan chức năng giải quyết,Nếu như người dân mang quan tài ra cổng công ty như vậy thì có làm được gì không.Chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng hơn mà thôi.Tốt nhất là người dân hãy chờ cơ quan chức năng giải quyết.

  Trả lờiXóa
 36. Những hành động sai lầm của người dân thì cần phải được mọi người nhắc nhở và chấn chỉnh. Các lực lượng công an cần phải có những hành động nhằm ngăn chặn những hành động đó trước khi nó trở nên không thể kiểm soát được. Người dân Việt Nam ta còn chưa có nhận thức cao về pháp luật nên khi vô tình họ phạm tội là thời cơ để bọn phản động lợi dụng chống phá và xuyên tạc tình hình đất nước ta, khiến thế giới hiểu lầm. Đó là mục tiêu của chúng, chúng ta phải cùng nhau ngăn chặn những âm mưu của chúng lại.

  Trả lờiXóa
 37. Đây lại là một vụ việc rất nghiêm trọng ảnh hưởng rất to lớn về chính trị và có cả kinh tế nữa chứ, do vậy chúng ta phải hạn chế đến mức thấp nhất những hành vi như thế này của quần chúng nhân dân, đó có thể là việc chính quyền địa phương ra giải thích cho bà con và yêu cầu bà con đi về để tránh bà con tụ tập đông đúc như vậy các thế lực thù địch rất dễ lợi dụng vấn này để gây bạo loạn lật đổ. Thật phức tạp quá.

  Trả lờiXóa
 38. Người dân cần phải bình tĩnh để giải quyết sự việc không nên làm những cái trò côn đồ như thế này. Không thể để bọn phản động lợi dụng để gây rối trật tự chống phá các xí nghiệp thế này được. Người Việt Nam luôn có tâm lý kiểu bất chấp pháp luật, nếu nhiều người cùng vi phạm thì chính quyền sẽ không làm gì được nên mọi người cùng rủ nhau làm chuyện này. Sự thật người dân làm thế chẳng được chút lợi ích nào cho mình mà chỉ làm tốn thời gian lao động của chính mình, gây thiệt hại cho xí nghiệp, gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 39. Chắc người dân cũng có nguyện vọng đấy, vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay không còn là vấn đề mới mẻ nữa, gây rất nhiều khó khan trong sinh hoạt của quần chúng nhân dân, do vậy các cấp các ngành nên giải quyết cho bà con hiểu rõ vấn đề này, đồng thời, phải cho ngườ dân đi về, tránh tụ tập đông người như thế này, ảnh hưởng rất lớn tới an ninh trật tự trên địa bàn, gây một hiệu ứng lan truyền rất lớn thì lúc đó hậu quả sẽ rất lớn.

  Trả lờiXóa
 40. Tại sao những người dân chúng ta rất hay tụ tập vậy nhỉ, chúng ta làm như vậy thì các thế lực sẽ làm hại đất nước ta, sẽ lấy cái cớ đó để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc ảnh hưởng tới nhà nước ta. Đảng và nhà nước ta sẽ giải quyết thỏa đáng cho bà con, vì vấn đề này Đảng và nhà nước ta rất quan tâm mà. Xét cho cùng người dân chúng ta còn làm việc theo sự tự phát quá, khó mà giải quyết được hết các vấn đề.

  Trả lờiXóa
 41. Vụ việc này cần phải được làm rõ về tính ô nhiễm môi trường mà người dân kiến nghị, và vụ việc này cần tránh người dân không nên tụ tập như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều về an ninh trật tự. Đây có thể sẽ là cơ hội tốt để mấy anh phản động lên tiếng đòi “quyền lợi” cho người dân. Chúng ta phải thật sự cẩn thận trong cách giải quyết các vấn đề này, nếu không thì gay to. Với lại, các cơ quan chính quyền của địa phương nên vào cuộc đi thôi.

  Trả lờiXóa
 42. Các lực lượng chức năng cần phải có những hành động cụ thể ngăn chặn những việc làm này lại. Việc người dân làm những chuyện này hoàn toàn là không đúng pháp luật và cần phải dừng ngay lại nếu không sẽ có người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi đó thì không hay một chút nào, chính quyền phải lên tiếng để cho người dân biết được để họ dừng ngay hành động của mình lại, xí nghiệp cũng phải cử đại diện để đàm phán với người dân để giải quyết hoàn toàn, triệt để sự việc.

  Trả lờiXóa
 43. Chính quyền địa phương cần phải xem xét lại sự an toàn đối với người dân ở đây bởi vì xi măng là loại hóa chất có tính nguy hiểm đối với sức khỏe của mỗi người dân.Chính vì thế có những sự việc trên xảy ra là hoàn toàn dễ hiểu khi nhận được những bức xúc của người dân.Chính quyền địa phương cần phải phối hợp với những người có liên quan đến công ti xi măng Xuân Thành để giải quyết vấn đề ô nhiễm này cho người dân,tránh để tình trạng người dân bức xúc biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thật là đã làm công nghiệp thì ở đâu mà chẳng ô nhiễm môi trường, nếu ở chỗ nào người ta cũng mang quan tài đến biểu tình thì nền công nghiệp ở tất cả các nước đều lụi tàn hết hay sao? Cái gì cũng phải chấp nhận cái giá của nó chứ, chúng ta muốn đẩy mạnh công nghiệp, phát triển kinh tế thì chúng ta cũng phải chấp nhận một phần hậu quả mà nó mang lại. Như nước Mỹ chính là nước có lượng khí thải ra môi trường lớn nhất đấy, chính vì thế họ mới có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới như hiện nay

   Xóa
 44. Dù thế nào đi chăng nữa thì người dân cũng không nên biểu tình như vậy bởi những sự việc biểu tình như thế này rất dễ để bọn xấu có thể lợi dụng để tuyên truyền kích động chống phá nhà nước ta.Chính vì thế người dân có thể giải quyết bằng nhiều cách khác.Chính quyền địa phương phải có trách nhiệm với những người có trách nhiệm đối với công ti xi măng để giải quyết để trả lại cho người dân bầu không khí trong lành,không còn bụi bặm nữa.Nếu không người dân rất dễ có thể bị mắc nhiều bệnh tật.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta nên tìm cách khác giải quyết vấn đề này chứ không nên làm cách biểu tình này để thể hiên sự bức xúc của mọi người.Biết rằng điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của người dân chúng ta nhưng chúng ta kiến nghị chính quyền địa phương để họ tìm cách phối hợp và giải quyết với công ti xi măng Xuân Thành để giải quyết vấn đề và khắc phục những hậu quả.Chứ như biểu tình chặn đường không cho xe vào thì cũng chỉ là biện pháp tạm thời mà thôi,người dân không thể đứng đó mãi được.

  Trả lờiXóa
 46. Những gì mà công ti xi măng xuân thành để lại cho người dân là vô cùng to lớn,chính vì thế họ phải chịu trách nhiệm về những gì họ đã gây ra.Họ chở xi măng bằng các ô tô chở chuyên dụng mà không có biện pháp che chắn để ảnh hưởng tới bầu không khí của người dân.Làm cho đường phố trở lên bụi bặm.Ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người dân.Chính vì thế công ti cần có biện pháp khắc phục hậu quả nếu muốn như công ti tiếp tục hoạt động trở lại thì trước hết phải có biện pháp khắc phục những hậu quả đó.

  Trả lờiXóa
 47. Theo tôi người dân không nên biểu tình như vậy,vì người dân còn phải đi làm ăn,không thể ngày nào cũng ở đó mà ngăn chặn đường đi của các xe chở xi măng từ công ti xi măng Xuân Thành được.Chính vì thế người dân cần phải tìm cách khác để giải quyết sự việc này tránh việc ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.Người dân nên báo lên chính quyền địa phương để giải quyết và tìm cách khắc phục.Như vậy mới là biện pháp lâu dài chứ không nên sử dụng các biện pháp tạm thời như vậy được.Như vậy không hiệu quả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đấy, mọi người không nên có những hành động như vậy, đừng có lợi dụng cái quan tài mà có thể làm càn. việc tụ tập biểu tình như thế thì có giải quyết được việc gì đâu, chỉ có lợi cho bọn xấu lợi dụng để tuyên truyền những luận điệu xấu mà thôi. Bà con thử nghĩ mà xem, nếu bà con tụ tập như thế này thì lấy ai làm việc chứ, mà không làm việc thì lấy cái gì mà bỏ vào mồm đây? Đâu phải lúc nào bọn địch nó cũng cung cấp tiền cho bà con tụ tập biểu tình kiểu này chứ?

   Xóa
 48. Mọi người dân phải hết sức bình tĩnh, đừng để bọn xấu lợi dụng vào những âm mưu nhỏ nhen, đen tối của chúng! việc công ty xi măng Xuân Thành có gây ô nhiễm môi trường hay không vầ gây ô nhiễm môi trường đến mức độ nào thì chúng ta cần phải chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Lực lượng cơ quan chức năng sẽ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình, luôn bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 49. Bà con ở đây cũng thật là, sao lúc xây dựng nhà máy thì chẳng đến mà ngăn cản đi, giờ nhà máy đi vào hoạt động rồi còn mang cả quan tài, trống kèn, băngrôn đến đặt trước cổng ra vào của nhà máy xi măng Xuân Thành gây cản trở hoạt động. Trước lúc xây dựng dự án thì kiểu gì cũng đến thăm dò ý kiến người dân nơi này và còn công tác đền bù nữa chứ, sao cái lúc đấy thì không phản đối đi. Làm cái gì cũng phải chấp nhận rủi ro chứ, biết là làm cái ngành này thì phải chịu khói bụi sao còn cho tiến hành xây dựng làm gì?

  Trả lờiXóa
 50. Hành động mang quan tài đến trước cổng công ty xây dựng Xuân Thành là không nên tí nào, đâu phải cái gì cứ lôi quan tài ra là giải quyết được chuyện đâu. Sự kiện nào cứ thấy bức xúc một tí là mang quan tài đến thì nó còn ra cái gì nữa. Lại thành cái trợ quan tài cho người ta muốn làm gì thì làm sao? Công nhận là sản xuất xi măng thì sẽ gây ô nhiễm môi trường, nhưng chúng ta cũng phải chấp nhận chứ, nếu ở đâu cũng biểu tình phản đối kiểu này thì công nghiệp xi măng sẽ như thế nào?

  Trả lờiXóa
 51. Dân oan làm như thế này thì liệu rằng dân oan có thể giải quyết được vụ việc liệu rằng dân oan có thể hết được oan khuât hay không hay nó chỉ là những hành động theo cảm tính theo phong trào chứ thực sự nó chỉ là những hành động vô bổ những hành động không hề sáng suốt đúng đắn một chút nào hết. Nếu mọi người thật sự muốn giải quyết được những vấn đề của mình thì hãy bình tĩnh sáng suốt để nghiên cứu xem xét vấn đề để có thể có những cách giải quyết tốt nhất chứ không nên làm theo những hạ sách này vừa chẳng được gì lại gây ra những tác hại khác nữa.

  Trả lờiXóa
 52. Nếu quả thật có chuyện xí nghiệp xi măng Xuân Thành Hà Nam trong quá trình sản xuất đã gây ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người dân thì xí nghiệp này cần phải có trách nhiệm đối với việc làm của mình. Không những là phải nhanh chóng khắc phục hậu quả mà họ còn phải có lời xin lỗi tới bà con. Chính quyền địa phương cũng cần phải có trách nhiệm nhắc nhở xí nghiệp Xuân Thành trong quá trình sản xuất và ý thức bảo vệ môi trường.

  Trả lờiXóa
 53. Việc xí nghiệp xi măng Xuân Thành Hà Nam trong quá trình sản xuất không xử lí được chất thải gây ô nhiễm môi trường là một việc hệ trọng. Nó đang ảnh hưởng xấu tới đời sống nhân dân từng ngày. Nhưng việc đó đã có các cơ quan chức năng giải quyết, bà con làm những chuyện quá khích như lấy đá chặn đường hay mang quan tài đến doanh nghiệp xi măng chỉ làm tình hình thêm phức tạp mà chẳng giải quyết được gì cả. Lại tạo thêm cơ hội để cho bọn xấu lợi dụng nói xấu Đảng Nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 54. Doanh nghiệp Xuân Thành gây ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng tới đời sống bà con là không thể chấp nhận được nhưng liệu bà con có kích động tới mức làm những việc manh động như mang quan tài đến đặt trước của xí nghiệp xi măng hay không? Liệu trong chuyện này có sự nhúng tay vào của các thế lực xấu kích động bà con manh động như thế không. Việc làm mang đậm tính chất côn đồ hăm dọa như này không thể do những người dân hiền lành chất phác tạo nên được.

  Trả lờiXóa
 55. Việc xí nghiệp xi măng Xuân Thành Hà Nam trong quá trình sản xuất không xử lí được chất thải gây ô nhiễm môi trường là một việc hệ trọng. Nó đang ảnh hưởng xấu tới đời sống nhân dân từng ngày.nhưng đây phải là việc của cơ quan có chức nẳng và thẩm quyền,người dân chỉ cần lên trình báo chờ giải quyết,không được biểu tình dưới các hình thức này,việc này sẽ làm tăng thêm sự phức tạp,tạo điều kiện cho bọn phản xấu xuyên tạc nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 56. Đầu năm mới mà dân oan đã nhắc đến quan tài là sao nhỉ, phải chăng dân oan muốn tự chui mình xuống đất để tránh gạch đá của dư luận? Nói gì thì nói chứ cái trang dân oan này nói 10 thì chẳng tin nổi 0,1. Năm mới đến rồi mà nghe chừng các bác dân oan vẫn tiếp tục cái khả năng trời phú là nói dóc và tán phét như thuở nào, mà cái lạ là nói bịa chuyện không biết mệt mỏi mới hay chứ. Liệu liệu mà chuẩn bị sức khỏe cho tốt để ăn gạch đá của toàn thể nhân dân đi dân oan ạ, nói người mà không nghĩ đến mình là cớ làm sao. Trời đất này đúng là không bao giờ đứng về phía ngươi đâu, dân oan à

  Trả lờiXóa
 57. Dân oan ơi là dân oan, sao ngắm nhìn mãi mà chẳng thấy oan ức tí nào cả. Nếu như được bình chọn những thứ dan oan đã làm trong năm 2013 này thì chắc hẳn dân oan đã đạt thành tích trang mạng ăn gạch đá nhiều nhất đấy. Những gì mà dan oan đang cố tạo dựng thực chất chỉ là những điều nhảm nhí không có ai thèm quan tâm. Nếu như không muốn mình sớm bị vào quan tài thì hãy nhìn nhận đúng đắn hơn và mở rộng tầm mắt về thế giới đi. Năm mới đang đến rồi đấy, thay đổi bản thân đi là vừa nếu không muốn bị ăn gạch đá của hàng triệu người

  Trả lờiXóa
 58. Nếu như dân oan cứ mãi có những hành động, việc làm đi ngược lại với xã hội như thế này thì cái hiệp hội chuyên môn ăn tục nói dóc này sẽ sớm muộn giải tán thôi. Những tên đầu sỏ của dân oan nghe chừng đã già yếu lắm rồi, toàn các cụ bô lão sắp về chầu diêm vương rồi còn bày đặt kiếm chọn. Kỳ lạ là họ chẳng bao giờ nhìn lại bản thân xem sức khỏe dạo này của mình xuống cấp trầm trọng thế nào mà cứ đi kiếm chuyện vu cáo người tốt, thật là bản chất xấu xa khó đổi Các người chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật về những hành động sai trái của mình

  Trả lờiXóa
 59. nhìn các bức ảnh mà thấy buồn cười thật, nó chẳng ăn nhập gì vào nhau cả, nhìn nó thấy cứ dối dối, giả tạo thấy nào ấy nhỉ, người dân thì có vể hiếu kỳ đứng xem chứ ko có gương mặt đấu tranh gì cả, còn các vật mà bài viết nó đến chẳng khác gì ngừoi nào đó tự mang ra đó để chụp ảnh rồi cất đi, thật không thể hiểu nổi cái bọn làm những chuyện đó và cái bọn viết bài nó còn có lương tâm nữa không nhỉ, đến nỗi quan tài chúng cũng đem ra để nghịch được

  Trả lờiXóa
 60. Lại một vụ việc quan tài nữa rồi, không hiểu sao bữa này mọi người lại hay mang quan tài ra để rồi hi vọng nó có thể giải quyết được việc của mình nhỉ, đúng là đạo đức đang có những vấn đề cần phải bàn đến, trước tiên quan tài là vật liêng thiêng sao mọi người có thể đem ra như thế này được, làm thế này là không tôn trọng những người đã khuất, và thêm việc này nữa, mọi người muốn giải quyết việc của mình thì nên theo trình tự pháp luật mà làm, làm thế này càng phức tạp hơn thôi

  Trả lờiXóa
 61. việc gì cũng phải được giải quyết theo pháp luật, chúng ta sống và làm việc theo pháp luật mà, bà con đừng có tưởng bà con làm thế này thì sẽ giải quyết nhanh việc cho bà con được, bà con làm thế này thì càng thêm phức tạp vụ việc lên thôi, đã thế rồi còn bị một số kẻ tâm địa xấu, một số kẻ phục vụ bọn nước ngoài bán nước lợi dụng để nói xấu về Đảng va Nhà nước ta nữa, bà con nên bình tĩnh xem xét lại mọi chuyện đi, đừng có làm cho nó thêm phức tạp nữa

  Trả lờiXóa
 62. tôi không hiểu sao trên cái trang này lại toàn những bài bảo là nhân dân biểu tình nhân dân chống đối này nọ, rồi công an vi phạm nhân quyền này no,...nhưng thực sự sao thì mọi người biết rồi đấy, có 90% sự giả dối trong những bài viết này, thử nìn những bức ảnh kia mà xem, người dân thì hiếu kỳ thôi mà cứ cho là người dân đang biểu tình, rồi cái quan tài kia ai đã đem ra, ai đã dựng nên, rồi kìa có chữ bún chả ở trước đó luôn, đúng là vu khống một cách quá lộ liễu rồi

  Trả lờiXóa
 63. Thực sự thì nhìn những bức ảnh là tôi đã hiểu bản chất của bài viết này rồi, thực ra nó cũng giống như những bài viết khác trên cái blog nhật ký bán nước này thôi, cũng là những giọng điệu nói xấu Đảng và Nhà nước nhất là lực lượng công an, rồi cố dựng cảnh chụp ảnh để vu khống, bảo người dân thế này thế nọ nhưng thực chất trong khi đó người dân người ta chỉ là hiếu kỳ đứng lại xem thôi. ĐÚng là vẫn một chiêu bài cũ rích các bác quản trị ak, hay là các bác cứ viết thế này để có tiền đấy

  Trả lờiXóa
 64. Những chuyện như thế này nếu càng làm những hành động kiểu này thì nó sẽ chẳng giải quyết được gì cả chẳng thể nào mà đem lại được những kết quả tốt. Trong xã hội hiện đại như hiện nay thì chúng ta hãy nên có những cách giải quyết vấn đề cho đúng đắn hơn cho sáng suốt hơn chứ cứ làm những chuyện theo cảm tính theo suy nghĩ bộc phát mà không xem xét trước sau không xét đến những hậu quả và những tác hại của nó thì sẽ chẳng bao giờ đem lại được một kết quả tốt. Thế nên muốn làm việc gì thì cũng nên nghiên cứu xem xét xem nó có đúng đắn hay chưa liệu nó có mang lại được kết quả tốt hay chỉ là những tác hại xấu để có nhưng quyết định tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 65. Nhân dân ta đã không nhìn nhận đúng đăn được vấn đề này nên đã có những hành động chưa thật sự sáng suốt chưa thật sự là cách giải quyết tốt nhất. Phải thừa nhận một điều rằng đó chính là những hành động như thế này chưa bao giờ mang lại một kết quả tốt để đúng theo mong muốn của chúng ta cả mà nó chỉ mang đến những tác hại xấu khác không những cho chính chúng ta mà đến cả xã hội nữa. Vậy nên không phải lúc nào chúng ta cũng chỉ làm theo cảm tính làm theo sự bộc phát nhất thời mà không xem xét đến hậu quả của nó được. Hãy suy nghĩ lại cho đúng đắn hơn để có những cách giải quyết tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 66. sự phát triển kinh tế thị trường đã đưa đất nước đến với những vấn nạn đặc biệt là ô nhiễm môi trường tăng cao, gây nguy hại đến đời sống nhân dân của nước ta. Đó là việc các doanh nghiệp quá chú tâm vào kiếm tiền mà quên đi sự trả lại lại môi trường trong sạch cho nơi mà họ đang đóng doanh nghiệp. Do vậy các lực lượng chức năng của chúng ta sẽ vào cuộc để điều tra về vụ việc người dân Hà Nam nghi ngờ công ty xi măng Xuân Thành là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường ở địa phương họ. Nếu công ty này đã làm những việc trên thì sẽ bị xử lý thật nghiêm chứ không để họ vì tiền mà bán rẻ tương lai, lợi dụng cuộc sống của nhân dân địa phương được

  Trả lờiXóa
 67. Sai trái thì đã có pháp luật phân xử chứ không thể làm những chuyện như thế được. Tại sao ư một điều quá rõ thứ nhất: những hành động như thế không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm cho vấn đề trở lên phức tạp hơn mà thôi thừa biết một điều rằng là những kẻ nhăm nhe muốn phá hoại đất nước thì luôn tìm cách phá hoại đất nước thế nên đừng bao giờ hành động một cách thiếu suy nghĩ như thế. Thứ hai tổn thất đó thiệt hại là công ty đó nhưng nhìn một cách khái quát mà xem thiệt hại vẫn chính là người công nhân đó thôi thế nên đừng có những hành động ngu ngốc như thế

  Trả lờiXóa
 68. Làm ăn sinh sống gắn liền với hoạt động của bản thân nếu mất công việc thì những điều kiện sinh sống và phát triển không đảm bảo mọi xung đột hay những khúc mắc cần có cách giải quyết một cách hợp lý và chính xác chứ không phải là hành động một cách thiếu suy nghĩ và hành động mang tính chất bùng phát và bông bột lợi ích thì không thấy đâu nhưng chỉ thấy hậu quả thế đấy khó khăn phải khắc phục chứ không phải để cho tình hình diễn ra như thế này.

  Trả lờiXóa
 69. Đâu cũng chỉ liên quan tới đất đâu đâu cũng liên quan tới đánh nhau xung đột trong cái danoan2012 này có lẽ càng nhiều vụ thì lũ này càng thích thì phải mọi người ạ đất nước phát triển để đi lên nhưng chúng lại muốn cho đất nước đi xuống hơn 90 triệu dân không biêt điều đó hay sao mà chúng cứ nói đi nói lại mà thế phải chắn những kẻ này không cần biết điều gì xảy ra chỉ cần có vụ và cùng với những luận điệu sẵn có của mình tài bôc phét rồi chúng thêu dệt bao nhiêu câu chuyện cho người khác tin thế đấy đúng là lũ rận

  Trả lờiXóa
 70. Càng đọc những bài đăng ở trên trang danoan2012 này, tôi càng nhận thấy một điều rằng những sự thực rõ ràng lại bị xuyên tạc thành những câu chuyện ở đâu đâu với nội dung trái ngước nhằm chống đối chính quyền. Lỗi của một số cán bộ thì lại bị tâng bốc lên như kiểu ông bầu lăng xê cho diễn viên của mình vậy. Rõ ràng vụ việc dân Hà Nam có hành động hơi quá do hoạt động của xi măng Xuân Thành giờ quay sang là dân phản đối chính quyền hay là công an tiếp tay cho tội phạm. Mọi việc đều do một lũ rận xuyên tạc mà ra, tất cả phải chờ quyết định công tâm của cơ quan chức năng chứ không thể qua mấy cái câu văn xuyên tạc của lũ này được !

  Trả lờiXóa
 71. Những kiểu như thế này hiện này đang rất phổ biến hay sao mà lại có thể được nhân dân sử dụng nhiều thế không biết. Nhưng thử hỏi rằng đã có vụ việc này mà nhân dân thấy được những kết quả tốt hay chưa đã có vụ việc nào mà nhân dân đạt được mục đích của mình hay chưa? Thành thật một điều đó chính là giải quyết theo kiểu như thế này không bao giờ có thể đạt được kết quả tốt cả mà nó lại còn mang lại rất nhiều những hậu quả những hệ lụy khác nữa. Thế nên hãy thật sáng suốt tỉnh táo để có những hành động cho đúng đắn cho hiệu quả hơn chứ cứ mù quáng mà hành động kiểu này không mang lại lợi ích gì hết.

  Trả lờiXóa
 72. Mọi người hãy tỉnh táo, đừng để kẻ nào làm cho mù quáng cả, công ty xi măng thì cần phải vận chuyển sản phẩm mà họ sản xuất ra chứ, việc đó sẽ có ảnh hưởng đến đường xá, nhưng không vì thế mà chúng ta nghe theo ai mà cản trở hoạt động của họ được, chúng ta có quyền đề nghị chính quyền xem xét, giải quyết, nếu lí do và nguyện vọng của chúng ta là chính đáng thì chắc chắn sẽ được giải quyết thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đồng ý là đã từng đọc thấy có nhiều bài đưa tin kiểu này, người dân thì chỉ là những người nông dân mộc mạc, chất phác, đâu có suy nghĩ gì nhiều đâu, vì thế họ có thể bị những lời ngon ngọt mà đi sai hướng, suy nghĩ không được chín chắn, bị một số kẻ làm cho mù quáng, chúng ta cần hiểu rõ điều đó và ai cũng biết điều này, vì vậy chúng ta có thể đoán biết được thực chất những vụ việc như thế này rút cuộc là ra sao.

   Xóa
  2. Mình cũng nghĩ là có nhiều nhà máy hoạt động gây ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con nhân dân khu vực xung quanh, nhưng chúng ta nên làm những việc làm thể hiện tính văn hóa của mình chứ,hãy đưa những bằng chứng xác thực để chính quyền địa phương tìm cách can thiệp, chứ không nên chỉ vì nghe vài lời của bọn xấu mà có những hành động như thế này, quan tài đâu phải là thứ để làm thế này đâu

   Xóa
  3. Sao lại có những con người nhẹ dạ cả tin thế nhỉ? Quan tài là thứ chứa đựng cơ thể thiêng liêng của người đã khuất, thể hiện sự thành kính đối với những người đã qua đời, vậy cớ sao lại có thể đem ra để đăt ở những nơi như vậy cơ chứ, như vậy có khác nào là phá rối trật tự nơi đây, gây sức ép cho nhà máy, sức ép cho chính quyền nhân dân hay sao? Đừng vì vài lời kích động của bọn xấu mà mắc mưu chúng đấy

   Xóa
 73. Những hành động của người người dân như thế này là sai pháp luật đó, chúng ta nếu muốn nhận được công bằng thì cũng phải tuân thủ đúng theo pháp luật chứ, nếu đã vi phạm thì còn đòi hỏi, kêu gọi với ai được đây, đã có nhiều bài học từ một số vụ việc tương tự ở địa phương khác rồi đó, hãy tỉnh táo và hành động chín chắn hơn nếu chúng ta là một công dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 74. Không có lấy một bằng chứng nào chỉ ra được đây là những hành động việc làm của chính quyền vậy mà cũng mạnh mồm khẳng định chính quyền thế này chính quyền thế kia thì không hiểu được mấy bác đang viết bài hay là đang chém gió xuyên tạc đây. Nếu mà viết bài thì hãy nên viết cho đúng làm sao để người đọc có thể tin những gì mình viết là đúng và phản ánh được sự thật chứ thế này ai mà tin được,hình ảnh mang quan tài đi diễu phố là hình ảnh người dân ko nên làm như vậy về mặt tôn giáo đó là hành động không tôn trọng người đã khuất thứ 2 làm xấu hình ảnh của chính quyền ở nơi đó cái gì thì cũng có cách giải quyết của nó cả chúng ta không nên đưa quan tài đi 1 cách mù quáng như vậy

  Trả lờiXóa
 75. Cần tỉnh táo để xử lý mọi việc một cách tích cực và theo chiều hướng tốt nhất. Trong chuyện này chắc chắn người dân đã bị những đối tượng khác kích động. Chúng ta cần hơn nữa những cái đầu chứ không nên động tí là phải làm sự việc thêm căng thẳng như vậy. Hình ảnh cứ mang quan tài đi đến những nơi mà người ta bức xúc thật sự làm xấu đi không chỉ cơ quan đó mà cả người dân nơi đó. Không nên bị mù quáng như vậy

  Trả lờiXóa
 76. Mình thật không đồng ý với cách làm của một số người dân Hà Nam đâu nhé, quan tài là thứ linh thiêng của một sinh mạng con người đã khuất, nó là thứ linh thiêng, cần được trân trọng chứ đâu phải là cái thứ chơi đùa, đem ra để gây áp lực cho người khác như vậy đâu. Và mình tin rằng, không có lẽ gì gia đình tự mang quan tài ra đây cả, chắc chắn đứng đằng sau đó là có cả sự kích động của một số phần tử xấu nữa

  Trả lờiXóa
 77. Cũng phải công nhân là nước ta một bộ phận cán bộ lãnh đạo chưa hoàn thành tốt công việc của mình thậm chí là thoái hóa về phẩm chất chính trị, đạo đức nhưng bên cạnh đó chúng ta cũng phải xem lại cách hành động ứng xử của chính mình khi chẳng hạn có những hành động như trên, tụ tập nhau lại như kiểu phản động như vậy thật không thể chấp nhận được.phải có các biện pháp để chống lại chúng nó

  Trả lờiXóa
 78. Hi vọng sự việc lần này sẽ sớm được giải quyết một cách đúng đắn , đúng pháp luật , để có câu trả lời sớm nhất cho nhân dân cũng như dư luận trong nước , vì tôi cũng không sống ở đây , không chứng kiến trực tiếp sự việc lần này nên cũng không dám phán xét nhiều , đã bảo rồi mà , làm cho dân phải khổ thì làm sao mà có thể sống được một cách yên ổn , được cơ chứ , sức mạnh của nhân dân có thể làm nên được những điều không tưởng mà , vì vậy hãy dựa vào dân mà sống !

  Trả lờiXóa
 79. Thực sự là có cần thiết phải mang cả quan tài đến đây không cơ chứ , có phải là những cái vụ án oan ức liên quan trực tiếp đến mạng người đâu mà lại làm ra mấy cái trò như thế cơ chứ , dẫu biết là cớ bức xúc trong nhân dân nhưng mà cũng không nên làm ra những cái chuyện như thế chứ , thực sư là không phải hay ho gì đâu , nhiều lúc người ta còn đánh giá cho ấy chứ , đừng có hành động theo kiểu cảm tính như vậy chứ , nhiều lúc những việc làm của mình nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến những người khác nữa đấy

  Trả lờiXóa
 80. Chẳng bênh ai cả , nhưng quả thực mà nếu có sai phạm nhiều , có ảnh hưởng xấu , tiêu cực , thậm chí là gây ra bức xúc hay dư luận xấu trong nhân dân thì thực sự không thể nào mà che gấu được cả , nhưng bức ảnh trên kia thực sự là không đủ sức thuyết phục cho tôi lắm , nó hẳn như là vụ quan tài diễu phố ở VĨnh Phúc thì tin 100% luôn , nhưng mà những chuyện này không tin vội vàng được , cần phải có sự tìm hiểu thêm thông tin về những sự việc như thế này trước khi đưa ra những sự phán xét nào đó

  Trả lờiXóa
 81. Đúng rồi , nếu quả thưc mà có những sự việc như thế thì gây ra bức xúc cho người dân là đúng rồi , tôi cũng thấy những hành động như thế này ở nhiều địa phương trước kia , ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của nhân dân tất yếu sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng rồi , hi vọng rằng chính quyền , những cơ quan có chức năng sẽ giải quyết sự việc lần này một cách sớm nhất , đúng pháp luật , hợp tình , hợp lí , chứ không thì tôi tin là sẽ còn nhận được nhiều sự phản đối hơn trong dư luận , nhân dân

  Trả lờiXóa
 82. Trên kia thực sự đọc thấy có rất nhiều những bình luận đọc mà quả thực la rất bức xúc , nhiều lúc không hiểu biết rõ chuyện gì xảy ra thấy trên mạng nói gì thì cũng nói theo thế , không có ý kiến riêng của mình , cái kiểu tát nước theo mưa vậy , giờ trên mạng , nhất là những cái trang mạng xã hội , những cái trang blog thì cũng chẳng là lẫm gì nữa mà , cũng gặp nhiều lằm rồi nên cũng không lấy làm bất ngờ , đừng có cái kiểu mở miệng ra là phán xét ai như thế chứ , phải hiểu rõ bản chất của nó trước cái đã

  Trả lờiXóa
 83. thông tin trên mạng cũng không biết thế nào. Tự do báo chí cũng dẫn tới những mặt trái của nó. thực ra đọc bài báo mình cũng không biết thông tin là thật hay giả nữa. Nếu đúng là gây ô nhiễm môi trường, chính quyền lại bỏ qua không giúp dân giải quyết thì người dân bức xúc là đúng. Nếu thông tin gây ô nhiễm môi trường như trên, một số người có ý kiến với chính quyền nhằm mục đích tìm hướng giải quyết mà bài viết lại kêu đi biểu tình chống đối thì lại sai. Mỗi bài viết viết ra phải từ lương tâm của người viết, phải tôn trọng sự thật chứ nếu không sẽ gây hậu quả khôn lường.

  Trả lờiXóa