Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Sài Gòn: Biểu tình lớn trong ngày đầu năm mới 2014Video: Biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn cùng biểu ngữ “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng” (Nguồn: Facebook Dan Oan)

CTV Danlambao - Sáng ngày 1/1/2014, hàng trăm dân oan các tỉnh miền Nam mang theo xoong chảo, băng rôn, biểu ngữ... bất ngờ đổ về khu vực công viên 30/4 (Bên hông Nhà thờ Đức Bà) để biểu tình chống tham nhũng, cướp đất. Trước khi bị công an đàn áp, cuộc biểu tình vào lúc cao trào đã thu hút sự quan tâm của khoảng một ngàn người dân Sài Gòn đang có mặt tại khu vực trung tâm. 

Đáng chú ý, trong cuộc biểu tình đầu năm mới xuất hiện một tấm biểu ngữ lớn có nội dung “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng”. Việc làm này của bà con dân oan nhằm tri ân người nhạc sĩ đã hy sinh trọn cả cuộc đời cống hiến cho phong trào đấu tranh đòi nhân quyền tại Việt Nam.


Biểu ngữ lớn có nội dung “Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng” được công khai xuất hiện tại Sài Gòn để tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa đã hy sinh cả cuộc đời để cống hiến cho phong trào đấu tranh đòi nhân quyền tại Việt Nam

Cuộc biểu tình bắt đầu lúc 08 giờ sáng ngày 1/1/2014, đông đảo bà con dân oan đã đi bộ tuần hành từ trụ sở tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước tại TP.HCM (Địa chỉ: 210 Võ Thị Sáu) qua nhiều ngả đường để đến khu vực công viên 30/4. 

Cuộc biểu tình có sự tham dự của hàng trăm dân oan các tỉnh miền Nam như: Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Sài Gòn, Đồng Tháp, Bình Dương... Với nhiều băng-rôn, biểu ngữ tố cáo đích danh nhiều quan chức tham nhũng, cướp đất dân nghèo.

Chị Trần Ngọc Anh
Trong cuộc biểu tình sáng nay có sự xuất hiện của chị Trần Ngọc Anh, dân oan Bà Rịa Vũng Tàu. 

Là một phụ nữ đấu tranh kiên cường suốt nhiều năm nay, chị Trần Ngọc Anh trong chiếc áo dài trắng quen thuộc đã mạnh mẽ tố cáo tội ác của nhà cầm quyền đảng cộng sản Việt Nam cướp đất, tham nhũng, đẩy nhân dân vào tình cảnh khốn cùng.

Một đoạn video clip được phổ biến trên facebook cho thấy hình ảnh chị Trần Ngọc Anh vạch mặt một viên công an chìm đang theo dõi đoàn người biểu tình. Theo lời Ngọc Anh, tên mật vụ này là kẻ đã từng ngông cuồng thách thức: “ĐM mày, tao theo dõi mày đó, mày làm con k** gì được tao!”  

Sau hơn 2 tiếng, cuộc biểu tình có lúc thu hút sự chú ý của một ngàn người dân Sài Gòn đang có mặt tại khu vực Nhà thờ Đức Bà. Đến 11 giờ trưa, công an huy động lực lượng kéo đến đàn áp, bắt mọi người lên xe ô tô một cách thô bạo.

Chị Trần Ngọc Anh tố cáo một tên an ninh, mật vụ côn đồ

Trong lúc bắt bớ, một nhóm công an – mật vụ nhân cơ hội này để trả thù, đánh đập, thay nhau đạp vào bụng của chị Trần Ngọc Anh một cách dã man. Hậu quả là sau trận đòn thù của công an mật vụ, chị Ngọc Anh đã phải nhập viện cấp cứu với nhiều vết thương vùng bụng. 

Khoảng 30 dân oan khác bị bắt lên xe chở về quê, nhiều người bị đánh đập, xây xát khắp người.

Hiện nay, chị Ngọc Anh đang nằm tại bệnh viện Sài Gòn (Địa chỉ: 125 Lê Lợi, phường Bến Thành, Quận 1). Bên ngoài, công an vẫn đang tiếp tục theo sát. Tình trạng hiện nay của chị Trần Ngọc Anh vẫn còn đang rất nguy hiểm và sẽ được Danlambao cập nhật trong bản tin tiếp theo.

Bất chấp đàn áp, cuộc biểu tình đúng vào ngày đầu năm mới tại Sài Gòn như một tiếng pháo nổ vang trời báo hiệu một năm đầy sôi động và nhiều biến cố đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.  

7 nhận xét:

 1. xem chừng đám rận chủ này cũng chuẩn bị khá kĩ lưỡng về trang phục và biểu ngữ cho những người tham gia biểu tình chống đối đất nước trong ngày đầu năm mới này. Đáng chú ý là chúng cố tình dàn xếp cho nhân dân biểu tình vào đúng ngày mồng một tết dương lịch để gây chú ý đặc biệt là với người nước ngoài đang ở Việt Nam hưởng những ngày tết, chúng còn tụ tập ngay trước nhà thờ Đức Bà, rồi hô vang những khẩu ngữ tiếc thương cho sự ra đi của một tên có tiêng phản động đang lưu vong bên nước ngoài, với người dân bình thường thì làm sao biết đến hắn chứ, chỉ có những tên phản động mới biết mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Cảnh người dân biểu tinh như vậy! các bạn xem cảm nghĩ thế nào. Tôi thấy tập chung hầu hết là các cô trung tuổi. Người Việt Nam có tính tò mò chắc chỉ 1 nhòm đông người tụ tập chắc cũng gây được sự chú ý cho mọi người. Thực sự các cô nói nhưng có mấy ai nghe đâu, mà lại tập chung hình như ở trong công viên thì phải cũng nhiều khách nước ngoài, các cô suy nghĩ xem hình tượng người Việt Nam sẽ như thế nào trong mất họ chứ. Tôi hiểu mong ước của các cô nhưng có nhiều cách # để có thể biểu đạt ý kiến của mình tại sao các cô phải làm lớn đến tận vậy. Các cô đang xây dựng hay phá đất nước vậy. Đừng để bọn xấu lợi dụng chống phá nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái viết bài với nội dung tuyên truyền quen quá rồi, nhìn xem biểu tình được mấy người, có vẻ nguy hiểm hoành tráng lắm, toàn mấy cái gương mặt tay sai, làm mấy cái hành động mặt dày hết chỗ nói. Nhìn các gương mặt chơ cháo, bất lương đánh mất liêm sỉ, đạo đức. Thử hỏi mấy người cầm mấy băng rôn biết nhạc sĩ Việt Dzũng là người nào, ông ta gây ảnh hưởng gì đến họ mà phải mang băng rôn thương tiếc như người nhà thật vây. Chỉ vì vài đồng bạc kiếm sống mà bán cả lương tâm, phẩm chất đạo đức.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là hài. ĐƯợc mấy bà phụ nữ không biết được cái bọn phản động lôi kéo đâu ra mà đến cái chố đó giơ mấy cái bảng lên, quay lại, và vậy là gọi luôn đó là cuộc biểu tình lớn. Đúng không thể nhịn được cười với cái cách viết này của thằng viết bài. Thật ra thì mấy bài tước cũng vậy, với cùng một kiểu cách viết não ngắn như thế này thì người ta chỉ cười vào mặt cho thôi chứ được cái gì. Làm cái gì cũng phải thể hiện cho người ta xme mình là người 1 tí, chứ thế này khi nào người ta cũng xem mày là chó, làn loài rận thôi

  Trả lờiXóa
 5. biểu tình là hiện tượng mà khiến nhà nước chúng ta bị ảnh hưởng nghiêm trọng đây là hình thức không được nhiều nước trên thế giới đồng ý nhưng vì do tính dân chủ nhà nước là do dân vì dân mà nước ta đã có luật biểu tình đã được nhà nước ta thông qua,nếu những ai lợi dụng biểu tình để thực hiện những hành động vi phạm pháp luật thì sẽ bị trừng trị.tuy có luật biểu tình được thông qua nhưng chúng ta không cho đó là cái đó là sự phát triển là lúc nào cũng biểu tình mà chúng ta phải làm giảm hoặc hạn chế hoặc không có sự xuất hiện càng tốt,biểu tình là hình thức tập trung nguy hiểm mà nhà nước chúng ta nên chú ý

  Trả lờiXóa
 6. hiện nay thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng những điểm yếu của luật biểu tình để qua đó tổ chức chống nhà nước ta,tuyên truyền những tư tưởng đi ngược lại lợi ích của nhân dân,các đối tượng mà bọn phản động hay chú ý đến đưa ra làm người dẫn đầu các cuộc biểu tình đó là những người cực kì bất mãn chế độ ,những người tốt bụng mà bị tiêm vào những chính trị không ổn định ..rất nhiều đối tượng và đặc biệt là nhân dân quần chúng đó chính là điều quan trọng nhất,"gió có thể đẩy thuyền và cũng có thể làm lật đổ thuyền" vì vậy dù có chuyện gì xảy ra thì chúng ta phải hạn chế tối đa những cuộc biểu tình bắt đc kẻ chủ mưu đưa ra ánh sáng là chúng ta có thể đc giải quyết

  Trả lờiXóa
 7. Ôi xấu hổ quá, ai đời ngày đầu năm lại đi làm thế tại công viên. Khách du lịch nước ngoài sẽ nghĩ gì về Việt Nam chúng ta. Mà những người dân vì tính tò mò vô tình đã biến mình thành quân bài có chúng lợi dụng. Bọn người xấu hiểu rõ tâm lý của dân ta, nắm được điểm yếu của dân nên đã lợi dụng mấy cái biểu tình này để tuyên truyền vận động những tư tưởng sai lệch để chống lại Đảng và Nhà nước. Mà cái tên lưu vong nước ngoài kia thì làm được gì cho nhân dân mà bảo là cả cuộc đời bảo vệ nhân quyền. Nghe mà bôi bác quá.

  Trả lờiXóa