Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014

Bắc giang có truyền thống côn an côn đồ ?


"Cần xử lý hình sự vụ công an xã bạt tai, đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở"

09:50 ngày 19/08/2014

Dân trí "Vụ việc một công dân bị công an xã Dĩnh Trì - TP Bắc Giang (Bắc Giang) dùng dép bạt tai và dùng dùi cui đánh đến thương tích 16% ngay tại trụ sở có dấu hiệu của hàng loạt tội danh chứ không thể xử lý dân sự", luật sư Vi Văn Diện nhận định.   Công an xã dùng dép bạt tai, quật dùi cui đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở

Trong đơn đề nghị gửi báo Dân trí, bà Phan Thị Lăng (SN 1970), trú tại thôn Đông Nghè -Dĩnh Trì - TP Bắc Giang (Bắc Giang) bức xúc cho biết: Chiều ngày 19/7/2013, ông Hoàng Văn Thể, chồng bà Lăng đến trụ sở UBND xã Dĩnh Trì trình báo về việc hàng xóm gây ô nhiễm môi trường. Do không được giải quyết nên ông thể đã to tiếng cãi vã tại đây.
Không những không được giải quyết, ông Hoàng Văn Thể còn bị công an xã này hành hung, đánh đập trọng thương, phải nhập viện cấp cứu với thương tích lên tới 16%.
Theo bà Lăng, ông Thể đã bị ông Nguyễn Đình Toản - Phó Công an xã Dĩnh Trì tổ chức các công an viên gồm: Phan Văn Hợp, Giáp Văn Hằng, Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Đức Hoa đánh đập dã man bằng dùi cui và tay chân.
Liên quan đến sự việc, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Giang có kết luận: ông Nguyễn Đức Hoa, công an viên không làm chủ được bản thân đã dùng tay đấm, dùng dép tát nhiều cái vào người măt ông Thể và dùng dùi cui cao su vụt 6 cái vào hai bên mạng sườn ông Thể, gây thương tích 16% cho nạn nhân khiến ông Thể phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang từ ngày 19/7/2013 đến 3/8/2013.
Luật sư Vi Văn Diện: "Cần xử lý hình sự vụ công an xã bạt tai, đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở".
Tuy nhiên, Công an TP Bắc Giang cho rằng: "Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được thấy việc làm của Nguyễn Đức Hoa là hành vi "Gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác khi thi hành công vụ" quy định tại Điều 107 Bộ luật hình sự (nhung thương tích dưới 31% nên không cấu thành tội phạm).
Cho biết quan điểm về sự việc, luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: một công dân bị công an xã dùng dép bạt tai và dùng dùi cui đánh ngay tại trụ sở dẫn đến thương tích 16% sức khỏe được cơ quan công an TP Bắc Giang có kết luận rõ ràng nhưng lại cho rằng hành vi của Nguyễn Đức Hoa (công an viên đã đánh anh Thể) là “Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ” được quy định tại Điều 107 Bộ luật hình sự (nhưng thương tích dưới 31% nên không cấu thành tội phạm).
Theo tôi, cách trả lời và kết luận nêu trên chỉ mang tính hình thức, chưa thực sự thỏa đáng đối hành vi có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật của công an viên xã Dĩnh Trì và không bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp đối với anh Hoàng Văn Thể. Vụ việc này cần phải được xem xét bằng tội danh khác mới tương xứng hành vi của công an xã Dĩnh Trì.
Cụ thể: Bản thân anh Thể mục đích đến Công an xã, UBND xã là đề nghị xử lý người hàng xóm đã xả thải gây ô nhiễm môi trường, do chưa được giải quyết nên có thể anh này đã bức xúc mà to tiếng cãi vã tại đây. Đó là nơi công sở có đông người đến công tác, làm việc, đặc biệt là có tổ công tác của Công anh xã, khi đó có mặt cả Phó trưởng công an cùng bốn công an viên khác mà để xẩy ra việc anh Thể bị đánh gây thương tích nặng như vậy.
Công an xã dùng dép bạt tai, quật dùi cui đánh dân trọng thương ngay tại trụ sở.
Vụ việc này cần thiết có sự vào cuộc của cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xem xét về các hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của người trực tiếp quản lý tổ công tác hôm đó được quy định tại Điều 285 và hành vi cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự mới thực sự thỏa đáng.
Bởi lẽ, cho dù anh Thể có to tiếng, chửi bới thì cũng không ai được quyền xâm phạm đến sức khỏe tính mạng của anh ta. Hành vi đó sẽ được xem xét xử lý hành chính hoặc ở mức độ nghiêm trọng hơn thì sẽ bị khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” chứ Công an không có quyền sử dụng vũ lực đánh anh ta một cách quyết liệt hung hãn như vậy được.
Vấn đề nữa là liệu vị công an viên kia đã thực sự là đang thi hành công vụ hay không? Nếu không được giao hoặc nhận chỉ đạo của cấp trên trực tiếp xử lý hành chính đối với anh Thể thì không được gọi là công vụ trong trường hợp này hơn nữa thẩm quyền xem xét xử lý vi phạm hành chính cũng không phải của công an viên nên anh Thể bị đánh đập trong trường hợp này phải áp dụng tội danh “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” theo quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự mới là đúng.
"Vậy công an tỉnh Bắc Giang cần vào cuộc xác minh khởi tố vụ án, khởi tố bị can để đưa ra truy tố trước pháp luật những đối tương côn đồ đã thực hiên hành vi đánh đập anh Hoàng Văn Thể, xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự trong quần chúng nhân dân nhằm răn đe giáo dục đội ngũ cán bộ cơ sở chính quyền địa phương, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân", luật sư Diện phân tích.
Báo Dân trí kính đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang, VKSND tỉnh Bắc Giang, UBND TP Bắc Giang, Công an TP Bắc Giang, VKSND TP Bắc Giang vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm vụ việc, trả lời công dân theo quy định pháp luật.
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

16 nhận xét:

 1. Không hiểu tác giả của bài viết này có còn nhận thức hay không nữa. Công an là lực lượng được Đảng và Nhà nước ta giao cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Vậy nên họ làm việc lấy lợi ích của dân tộc lợi ích của nhân dân lên đầu. Chẳng bao giờ có chuyện họ côn đồ đâu. Đúng là bọn chó chết, định xuyên tạc, nói láo kích động mọi người à? Chẳng ai thèm tin đâu. Tốt nhất là chúng mày nên ngậm cái miệng lại đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy công an là nhưng người được đào tạo được tuyển chọn kỹ lưỡng họ được đaaof tạo ra để phục vụ lợi ích phục vụ cuộc sống của nhân dân chứ không như những kẻ côn đồ mà các nhà rận chủ thu nạp để thực hiệ âm mưu đen tôi của mình đó là phá hoại nhà nước cản trở sự phát triển của toàn dân tộc

   Xóa
 2. Lại thêm một bài viết nói xấu lực lượng Công an nữa, chỉ biết lấy công an ra làm bia đỡ đạn như thế này thôi sao, không còn biết ngụy biện thế nào nữa nên đành hèn hạ mà đổ hết lên công an, thật là buồn khi những người không phải là không có kiến thức lại suy nghĩ và hành động như những kẻ vô học thế này, càng buồn hơn cho những người đang được chúng lợi dụng, cố tình dùng họ để dựng chuyện.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ bài viết này viết ra để làm gì nhỉ và viết sai sự thật như thế thì để cho ai đọc những thông tin này chứ, rất buồn cười với cái kiểu hành văn mà ý kiến cá nhân của mình cho phối như thế, mang ý kiến của một người để nói cho tất cả mọi người phải nghe theo ư, không có đâu bạn à, không có cái chuyện vớ vẩn đó đâu, đừng có làm trò cười mãi như thế nữa nhé. tỉnh ngủ đi và làm một điều tốt đẹp thì hay hơn đó

  Trả lờiXóa
 4. Lại là mấy cái chuyện xuyên tạc bịa đặt để bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác như thế này thì có khác gì là kẻ côn đồ chỉ biết đi làm những cái chuyện hại người mà thôi. Công an họ làm theo đúng chức trách nhiệm vụ của họ mà mấy bố có thể chém được ra như thế này thì con cũng chịu mấy bố rồi đấy không ai bằng mấy bố đâu. Nhưng giỏi cái gì chứ giỏi cái chuyện hại người thì chẳng bao giờ được người khác coi trọng đâu mà chỉ càng làm cho người khác coi thường khinh bỉ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vâng vẫn là cái luân điệu đó vẫn là những lời vu khống một cách trắng trợn mà các nhà rận chủ nghĩ ra để bội nhọ hình ảnh những người công an nhưng con người mạng trách nhiệm bảo vệ đất nước. công an họ chỉ làm theo trách nhiệm của họ làm những thứ có lợi cho đất nước cho nhân dân chứ không như các người chỉ biết phá hoại đất nước mà thôi

   Xóa
 5. Những bài viết ra sức nói xấu lực lượng công an.Cũng không thể hiểu được những con người này họ đang có những suy nghĩ gì nữa.Nhưng phải chăng họ bị đồng tiền cám dỗ mà đi làm những việc làm trái lại với lương tâm đạo đức của mình như vậy.Người công an là người phục vụ cho nhân dân mà người dân lại liên tục nói xấu công an,thật không thể hiểu nổi.Thử hỏi xem người dân đã chấp hành tốt những việc luật pháp đưa ra chưa?

  Trả lờiXóa
 6. Ngày càng thấy nhiều hơn bài viết nói xấu lực lượng công an,cũng chỉ vì công an là những người xử phạt họ và là người đã làm họ mất tiền.Nhưng họ chưa bao giờ đặt ra suy nghĩ là tại sao mình lại bị phạt tiền như vậy mà lại đâm ra thù ghét công an như vậy.Nếu không xử phạt đánh vào tài chính của người dân thì ý thức của người dân có thể thay đổi được không,người dân có chịu chấp hành tốt những luật pháp nhà nước quy định không.

  Trả lờiXóa
 7. Chắc hẳn người viết này ở Bắc giang và có những hằn thù với công an bắc giang vì chính con người viết ra bài này đã vi phạm nhiều lần và bị công an xử phạt nhiều mới gây ra tâm lý là thù ghét và đâm ra nói xấu công an như vậy.Bao nhiêu con người sao họ không nói điều gì,tại sao cứ mỗi khi vị phạm luật pháp rồi bị công an phạt lại quay sang nói xấu công an như vậy.Điều này thì người dân cần phải xem xét lại ý thức và những hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Công an bắc giang côn đồ à.Ừ thì cứ cho là như thế,nhưng như vậy thì người dân bắc giang cũng phải như thế nào thì công an mới phải như vậy chứ.thực ra nghĩ trên phương diện đơn giản,công an chỉ là những con người mà thực thi pháp luật cho nhà nước mà thôi,không có gì khác,người dân sai luật thì công an là những người trực tiếp tiến hành xử phạt đối với người dân.Vậy thôi,nên đừng có những suy nghĩ ghét công an rồi đâm ra nói xấu họ.

  Trả lờiXóa
 9. Bài báo đăng lên thì có ngay 8 cái còm mang những cái tên tiêu biểu như Thú mõ vit,văn phong giống nhau,đều dặn tăm tắp với thời gian như 8;04,8:05.,8:07,8:09.. vừa đủ để tạo 1 cái nick mới rồi nói như cái máy được lập trình ,chã lập luận,chỉ nói bừa,bênh CA chằm chặp,cho bài báo là ...sạo là nói quá.
  Ông LS Diện chắc rãnh và buồn,.phải phát biểu ?
  Mướn nhằm đám DLV này uổng tiền hết sức !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại như vayajtrong khi bài viết mở ra là thấy đặc mùi chửi chống phá chính quyền rồi , thế cho hỏi sao các người lại chống phá đảng chống phá công an làm gì cơ chứ , tại sao các ông không lao động vinh quang đi thay vào đó đi viết bài linh tinh như vậy là sao lại còn chửi láo nữa chứ

   Xóa
 10. Dạo này lực lượng công an bị bọn này nhằm vào ác quá nhỉ. Xã hội ngày càng có nhiều thành phần muốn nổi loạn chống phá chính quyền, bôi nhọ thanh danh các cơ quan lực lượng chức năng. Không có công an thử hỏi cái xã hội này sẽ như thế nào, chém giết cướp đoạt có còn có trật tự nữa hay không? các ông viết bài đi xuyên tạc nói xấu công an này nọ sao không viết về những tấm gương đã hy sinh thân mình để bảo vệ chính những người dân như chính bản thân các ông đi.

  Trả lờiXóa
 11. thông tin trên có đúng sự thật hay không công an có đánh nhân dân không chúng ta cần phải chờ vào kết luân của cơ quan chức năng làm rõ nhưng theo tôi công an là nhưng người có trình độ được nhân dân tin yêu và là lực lượng thi hành pháp luật nên không có chuyện công an đánh người được nên chắc thông tin trên là do đám rận chủ xuyên tạc dựng nên để nói xấu công an.

  Trả lờiXóa
 12. thông tin trên có dnags tin hay không ? điều này chúng ta phải điều tra mới biết được chứ cái trang này đậm chất mùi bịa đặt chả biết đằng nào mà lần nữa.nhiều bài trên này tôi thấy chỉ có ít ít % là sự thật còn đâu toàn là do tác giả tự bịa ra rồi giật tít để thu hút bạn đọc mà thôi.vì vậy mọi người nên cảnh giác không nên tin bất cứ điều gì khi chưa có kết quả điều tra của chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. dạo này cơ quan an ninh bị bọn rận chủ này ném đá nhiều quá nhỉ.chả biết có đúng hay không nữa. các bạn nghĩ thê nào chứ tôi thì tôi không tin đâu công an người ta được trả tiền để bảo vệ cuộc sống của nhân dân chứ có phải là bắt nạt nhân dân đâu. còn tác giả viết bài này sao không chịu suy nghĩ sao không chịu nhìn về công lao mà công an người ta làm cho xã hội cho đất nước.

  Trả lờiXóa