Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014

Vợ ông Ba Sàm tố cáo cơ quan an ninh dẫm đạp lên luật pháp.

 khiếu nại lần 2 của vợ anh Nguyễn Hữu Vinh ( Ba Sàm)

Về việc Cơ quan an ninh điều tra khám xét, bắt, tạm giam không đúng pháp luật đối với chồng tôi là anh Nguyễn Hữu Vinh (mọi người thường gọi là anh Ba Sàm
Lê Thị Minh Hà / Quê Choa

  
Kính gửi:   - Ông Trương Tấn Sang – Chủ tịch nước;
   Ông Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an;
       - Ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng ban nội chính TW;
       - Ông Nguyễn Hòa Bình – Viện trưởng Viện KSND Tối cao;
       - Ông Nguyễn Văn Hiện – Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp QH.

Tôi là Lê Thị Minh Hà; sinh năm 1958; trú tại: 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, P. Trung Tự, Q. Đống Đa – Hà Nội, là vợ của anh Nguyễn Hữu Vinh đang bị Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam theo Điều 258 Bộ Luật hình sự tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tôi đã có đơn khiếu nại gửi Cơ quan có thẩm quyền từ ngày 05/06/2014 nhưng đến nay chưa nhận được sự trả lời của Quý vị.
Theo thông báo của Cơ quan an ninh điều tra thì việc bắt, khám xét chồng tôi trong trường hợp khẩn cấp. Tôi đối chiếu với quy định của pháp luật thì việc khám, xét đó là không tuân thủ pháp luật. Cụ thể là:
Thứ nhất:  Việc bắt chồng tôi trong trường hợp khẩn cấp:
Điều 81 Bộ Luật tố tụng hình sự quy định về bắt người trong trường hợp khẩn cấp như sau:
1. Trong những trường hợp sau đây thì được bắt khẩn cấp:
a) Khi có căn cứ để cho rằng người đó đang chuẩn bị thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;
b) Khi người bị hại hoặc người có mặt tại nơi xảy ra tội phạm chính mắt trông thấy và xác nhận đúng là người đã thực hiện tội phạm mà xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn;
c) Khi thấy có dấu vết của tội phạm ở người hoặc tại chỗ ở của người bị nghi thực hiện tội phạm và xét thấy cần ngăn chặn ngay việc người đó trốn hoặc tiêu huỷ chứng cứ.
2. Những người sau đây có quyền ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp:
a) Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp;
b) Người chỉ huy đơn vị quân đội độc lập cấp trung đoàn và tương đương; người chỉ huy đồn biên phòng ở hải đảo và biên giới;
c) Người chỉ huy tàu bay, tàu biển, khi tàu bay, tàu biển đã rời khỏi sân bay, bến cảng.
3. Nội dung lệnh bắt và việc thi hành lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp phải theo đúng quy định tại khoản 2 Điều 80 của Bộ luật này.
4. Trong mọi trường hợp, việc bắt khẩn cấp phải được báo ngay cho Viện kiểm sát cùng cấp bằng văn bản kèm theo tài liệu liên quan đến việc bắt khẩn cấp để xét phê chuẩn.
Viện kiểm sát phải kiểm sát chặt chẽ căn cứ bắt khẩn cấp quy định tại Điều này. Trong trường hợp cần thiết, Viện kiểm sát phải trực tiếp gặp, hỏi người bị bắt trước khi xem xét, quyết định phê chuẩn hoặc quyết định không phê chuẩn.
Trong thời hạn 12 giờ, kể từ khi nhận được đề nghị xét phê chuẩn và tài liệu liên quan đến việc bắt khẩn cấp, Viện kiểm sát phải ra quyết định phê chuẩn hoặc quyết định không phê chuẩn. Nếu Viện kiểm sát quyết định không phê chuẩn thì người đã ra lệnh bắt phải trả tự do ngay cho người bị bắt.
Như vậy, căn cứ vào thực tế vụ việc mà Cơ quan an ninh điều tra gán gép cho chồng tôi thì không nằm bất cứ một điểm nào trong điều trên để bắt khẩn cấp, tôi khiếu nại nhưng Cơ quan an ninh điều tra cũng không giải thích, không đưa ra bằng chứng chứng minh. Đến giờ phút này tôi và gia đình cũng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc Viện Kiểm sát có phê chuẩn lệnh bắt đó hay không.
Mọi hoạt động của Cơ quan bảo vệ pháp luật liên quan đến quyền con người phải quán triệt nghiêm túc đầy đủ, chính xác các văn bản pháp luật nhưng trong trường hợp của chồng tôi thì Cơ quan an ninh điều tra bất chấp các quy định; chính họ tự đưa ra quyền của mình trên cả pháp luật.
Thứ hai:  Quy định của pháp luật về khám xét, thu giữ, tạm giữ, kê biên tài sản:
Vấn đề này được quy định rất cụ thể tại Chương XII (Từ Điều 140 đến 149 Bộ Luật tố tụng hình sự).
Căn cứ vào các quy định trên thì việc khám xét của Cơ quan an ninh điều tra trong trường hợp đối với chồng tôi cũng hoàn toàn trái với quy định của pháp luật; đến nay gia đình tôi cũng chưa nhận được việc Viện Kiểm sát đã phê chuẩn lệnh khám xét này hay chưa?
Đặc biệt là quy định tại Điều 145 về việc tạm giữ đồ vật, tài liệu khi khám xét: quy địn như sau:
“Khi khám xét, Điều tra viên được tạm giữ đồ vật là vật chứng và tài liệu có liên quan trực tiếp đến vụ án. Đối với đồ vật thuộc loại cấm tàng trữ, lưu hành thì phải thu giữ và chuyển ngay cho cơ quan quản lý có thẩm quyền. Trong trường hợp cần thiết phải niêm phong thì tiến hành trước mặt chủ đồ vật hoặc đại diện gia đình, đại diện chính quyền và người chứng kiến.
Việc tạm giữ đồ vật, tài liệu khi tiến hành khám xét phải được lập biên bản. Biên bản tạm giữ được lập thành bốn bản: một bản giao cho người chủ đồ vật, tài liệu; một bản đưa vào hồ sơ vụ án; một bản gửi cho Viện kiểm sát cùng cấp và một bản giao cho cơ quan quản lý đồ vật, tài liệu bị tạm giữ”.
Gia đình tôi không được Cơ quan an ninh điều tra khi khám xét, thu giữ đồ vật cung cấp cho gia đình một bản. Việc thu giữ những gì? Có tiền bạc và những vật đồ dùng quý giá khác không? Việc mở niêm phong những đồ vật bị thu giữ có sự chứng kiến đầy đủ của những người tiến hành khám xét và ký niêm phong không? Những vấn đề nêu trên tôi đã khiếu nại, yêu cầu trả lời nhưng đang bị làm ngơ hoặc bỏ qua hoặc che giấu cho sự sai phạm.
Bằng đơn khiếu nại này, tôi đề nghị các Cơ quan có thẩm quyền trả lời theo đúng quy định tại Chương XXXV (khiếu nại, tố cáo trong tố tụng hình sự) của Bộ Luật tố tụng hình sự; Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo; .... đừng để cho người dân kêu than mà pháp luật chỉ để trên giấy để trang trí, đánh bóng với dân còn thực chất là bị vô hiệu trên thực tế.
Xin cảm ơn và gửi lời chào trân trọng.

Hà Nội, ngày 21 tháng 8 năm 2014
Nơi nhận:
-         Thường trực Ban bí thư TW Đảng;
-         Ủy ban thường vụ QH;
-         Thường trực cải cách Tư pháp (VPTW Đảng);
-         Ông Tô Lâm – Thứ trưởng BCA;
-         Tổng Cục trưởng Tổng Cục an ninh I,II
-         A83, A87, A92 Bộ Công  an;
-         Luật sư Hà Huy Sơn;
-         Luật sư Trịnh Minh Tân;
-         Luật sư Nguyễn Hà Luân;
-         Lưu
NGƯỜI LÀM ĐƠNLÊ THỊ MINH HÀ
 Chị Lê Thị Minh Hà gửi cho Quê Choa

8 nhận xét:

 1. ở đây không dành chỗ cho mấy anh dân chử không biết chữ gì nhé im để t nói. Như này việc ông Vinh bị bắt là điều tát nhiên không có gì phải bàn cãi bằng chứng cho thấy ông ta đã và đang vi phạm điều 258 bộ luật hình sự nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam , và như đơn trên tôi thấy bằng chứng cơ quan an ninh đã thu thập được và khẳng định bà Hà nói như vậy là chưa đúng việc cơ quan an ninh biết ai đang tàng trữ tài liệu chống phá nhà nước là không có gì khó khăn cả nên chỉ cần người đó hoạt động thì sẽ bị bắt . Bắt ở đây là bắt quả tang nhé tài liệu máy tính tài sản của ông ta có rất nhiều liên lạc liên hệ với nhiều tổ chức nước ngoài cũng như một số người cực đoan từ chế độ VNCH ngày xưa...

  Trả lờiXóa
 2. đây chính là thằng dốt mà hay nói đấy dân chủ chứ không phải dân chử,,tài liệu chống phá nhà nước tội không lớn chống phá nhân dân là đồng nghĩa với tội diệt chủng đó le nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha tôi gõ nhầm mà ngài addmin chửi ghê vậy , mình đề nghị bạn tuân thủ pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam , bao giờ bạn lật đổ được thôi tôi sẽ theo luật pháp của bạn nghĩ ra cũng được nhưng đợi đến ngày đó chăc tôi cũng bạn cũng chẳng còn sống nữa đâu, đừng giả danh mình nhé bạn

   Xóa
 3. Tội ác tất yếu sẽ bị trừng trị thích đáng còn tố cáo cái gì. Mấy loại người này mà cũng to mồm nói Luật được cơ à. Luật pháp sẽ không bao giờ dung túng cho những kẻ như Nguyễn Hữu Vinh . Những ai đang và có tư tưởng đi theo Nguyễn Hữu Vinh thì hãy sớm mà giác ngộ đi cũng chưa muộn đâu. Chống phá đảng, nhà nước thì đừng mong nhận được kết cục tốt đẹp gì. Và cũng đừng tố cáo những việc nực cười sau những hành động mấy người đã làm.

  Trả lờiXóa
 4. Bằng chứng đâu mà nói cơ quan an ninh dẫm đạp lên pháp luật? Toàn ăn nói linh tinh với những thông tin sai sự thật. Công an nhân dân Việt Nam dù ở bất kì nơi đâu, ở các tỉnh,huyện, xã, phường, thị trấn đều quyết tâm ngăn chặn đẩy lùi các tệ nạn xã hội để đời sống nhân dân được hạnh phúc, nhà nhà được ấm no không bị bọn tội phạm quấy rối. Bọn phản động ăn nói linh tinh sai sự thật như chúng mày mới là người phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là quá vớ vẩn, thời nay loạn thật rồi, bất cứ sự việc gì, cứ thích là họ lại đổ cho công an. Có vẻ như công an chính là một cái bao để người ta xả tức ở đó, mất mát cái gì, bị đánh, bị cướp là y như rằng lôi công an ra, giờ lại còn dám vu khống cơ quan an ninh dẫm đạp lên pháp luật, không hiểu họ nghĩ gì nữa? Công an là lực lượng nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nếu không có họ thì thử hỏi đất nước có được yên bình như thế này không? Sao lại cứ nghĩ xấu cho công an?

  Trả lờiXóa
 6. Bọn phản động và các thế lực thù địch luôn tuyên truyền những luận điệu, sai trái, xuyên tạc về lực lượng Công an nhân dân. Để làm mất lòng tin của mọi người dân với Công an nhân dân nước ta. Để từ đó chúng có thể dễ dàng tuyên truyền tới mọi người dân những thông tin lệch lạc, sai trái để kích động mọi người chống lại Đảng và Nhà nước ta. Mọi người cần cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể nào có thể chấp nhận cho cái hành động bôi nhọ danh dự của lực lượng công an được. Bọn rận chủ xấu xa kia chỉ có ngồi đó để rồi mà nghĩ cách để xuyên tạc, bịa đặt, dựng chuyện lên nói xấu người khác. Nhưng các người đã nhầm rồi. Chiêu trò vớ vẩn trên thì có ai tin các ngươi được chứ. Không có một tính xác thực nào, cũng như không có một bằng chứng nào mà cũng bảo người khác tin các ngươi được sao. Không bao giờ có chuyện cơ quan an ninh dẫm đạp lên pháp luật. Các ngươi nên ngồi im một chỗ đi cho cái xã hội nó được bình yên cái.

  Trả lờiXóa