Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014

Công an hay bọn quỷ dữ ?

"Bị đánh quá, em nhận đại có giết người cho nó khỏe thân” - Thạch Sô Phách, một trong bảy thanh niên bị làm oan, giải thích lý do vì sao mình nhận tội dù không gây án.
Ngày 5-7-2013, tại xã Đại Ân II, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) xảy ra án mạng, nạn nhân là anh Lý Văn Dũng, hành nghề chạy xe ôm ở địa phương, bị đâm chết. Sau đó, bảy thanh niên ở địa phương lần lượt bị bắt để điều tra về tội giết người.
Quá trình điều tra, các bị can này nhận tội nhưng khi gần có kết luận điều tra thì có hai cô gái ra tự thú chính họ là hung thủ. Sau đó, bảy thanh niên được đình chỉ điều tra do không liên quan đến vụ án. Mới đây nhất, ngày 8-8, hai điều tra viên từng làm cho bảy thanh niên nhận tội (dù không gây án) bị khởi tố về tội dùng nhục hình (một người bị tạm giam), một kiểm sát viên bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm…
Thạch Sô Phách là một trong bảy thanh niên bị bắt oan nói trên. Anh chàng này đến giờ vẫn ám ảnh trò “đông lạnh cho chim” mà anh từng nếm trải khi bị bức cung, nhục hình. Chính những trò nhục hình ấy đã khiến bảy người vô can đã phải nhận tội theo “kịch bản” của các điều tra viên.
Thạch Sô Phách diễn tả lại cảnh bị treo lên trong tư thế buộc phải đứng bằng hai ngón chân cái. Sau bảy tháng trở về, Sô Phách đã mất vợ vì chị ấy nghĩ rằng chồng giết người, không còn cơ hội trở về với cuộc sống. Ảnh: TRẦN VŨ
Từ tư thế hiên ngang vì không gây án…
Sau bảy tháng bị tạm giam để điều tra, Sô Phách trở về nhà (ấp Lâm Vồ, xã Đại Ân II, huyện Trần Đề) cùng một “bộ vó” của tay anh chị giang hồ. Toàn thân anh chi chít hình xăm, mặt có nhiều vết sẹo. Đó là kết quả của những ngày tháng đối mặt với nhục hình trong trại tạm giam Công an tỉnh Sóc Trăng. “Không làm gì cả nhưng tất cả chúng tôi, bảy đứa đều nhận tội giết người. Biết nhận tội giết người là chết, là bị tử hình nhưng chúng tôi không đứa nào chịu nổi đòn tra tấn của các anh điều tra. Anh Hưng là ghê nhất” - Sô Phách bắt đầu câu chuyện.
Bi kịch bắt đầu đến với Phách vào chiều 6-7-2013 khi các công an xã đến hỏi thăm anh: “Có nghe tin anh Dũng xe ôm bị giết không?” và “Đêm qua làm gì, ở đâu?”. Phách nói rõ đêm qua nhậu ở nhà với cha ruột, anh ruột và bảy người khác là hàng xóm như anh Liêm, anh Than, anh Định, Khâu Sóc, anh Dương… Nhậu đến khoảng 8 giờ tối, say rồi ngủ tại nhà với con trai và vợ.
Thế nhưng bảy ngày sau, ngày 14-7-2013, anh bị dẫn giải lên công an huyện trong tư cách của kẻ bị tình nghi giết người. Do không làm, Sô Phách rất hiên ngang và tự tin. Thế nhưng anh chỉ giữ được phong thái ấy trong vài giờ khai cuộc. Anh kể: “Mới vô, cán bộ nói tôi giành gái gú nên đánh anh Dũng xe ôm chết. Tôi nói tôi có quen ai đâu mà gái gú. Cán bộ nói đàn ông ai mà không gái gú, hồi đó tao cũng giành gái đánh lộn hoài. Tôi nói chú đánh thì chú đánh chứ tôi không có gái gú, không có giành gái gú đánh lộn…”. Đến giai đoạn bị “bợp tai” vào đầu, bị đập ma trắc vào lưng bình bịch, Sô Phách vẫn hiên ngang: “Tôi không làm, chú đánh tôi đến chết cũng vậy thôi!”.
Đến sự gục ngã trước trò “đông lạnh cho chim”
Và Thạch Sô Phách không phải chờ lâu, ngay sau đấy anh lần lượt nếm trải những kiểu nhục hình mà thậm chí anh chưa từng nghe kể.
Theo Sô Phách, kiểu đơn giản là “bợp tai” vào phía sau gáy, nắm tóc kéo đầu giằng xuống bàn, đập ma trắc vào lưng, vào đầu. Kiểu đáng sợ là treo tay nghi phạm lên cửa sổ trong tư thế đứng không được, treo không xong. Kinh khủng nhất là trò dùng nước đá ướp vô bộ phận sinh dục.
Sô Phách kể: “Hai tay bị treo cao bằng còng số tám. Cái độ cao đủ để mình đứng nhón bằng hai ngón chân cái. Nhón lâu thì mỏi nhưng không cố nhón thì hai tay bị còng siết đau điếng. Cái đó còn đỡ, đến trò “đông lạnh cho chim” của ông Hưng thì không ai chịu nổi, chết còn khỏe hơn. Ông lấy nước đá bỏ vào bọc nylon rồi đem nó ướm vào bộ phận đàn ông của tôi. Mới thì lạnh, tê dần, rồi đau nhức không sao tả được. Thiệt, chết còn sướng hơn!”.
Và sau nhiều bận bị treo, bị ướm đá, bị ăn gậy nhừ tử (theo Phách có những ngày anh bị đánh đến gần 200 gậy), Sô Phách quyết định chọn phương án nhận tội để “có chết cũng còn sướng hơn bị nhục hình”.
Hậu dùng nhục hình là “kịch bản phạm tội”
Chuyện kể của Thạch Sô Phách lý giải vì sao cả bảy người vô tội phải nhận giết người. Tất nhiên, Sô Phách không thể tự mình vẽ rồng vẽ rắn về diễn biến sự việc phạm tội khi anh không phải là tác giả. Với trình độ “chỉ biết viết tên mình”, anh cũng không đủ khả năng tưởng tượng ra một “kịch bản phạm tội” hoàn hảo. Anh chỉ có thể khai theo “kịch bản” của người khác.
Trên cơ sở “kịch bản” có sẵn, anh khai: Tối 5-7-2013, anh đi uống cà phê với Trần Hol, Trần Cua, Trần Văn Đỡ, Thạch Mươl, Khâu Sóc. Đến khoảng 22 giờ, Hol rủ cả nhóm về nhà mình nhậu. Trên đường đi, khi đến ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân II, Hol và nhóm bạn chặn đường đánh anh Lý Văn Dũng (ở thị trấn Trần Đề) với lý do giành gái. Sô Phách không biết trước nhưng vẫn phải tiếp tay với bạn, anh chạy quanh tìm gậy nhưng chưa có thì nhóm Hol và các bạn mình đã hạ gục anh Dũng xe ôm. Sau đó, cả nhóm đi tìm quán nhậu nhưng không có nên đi ăn bún rồi ai về nhà nấy. Mấy hôm sau, khi thông tin về cái chết của anh Dũng bùng nổ khắp làng quê, Sô Phách ra đầu thú với công an…
Sô Phách khai thêm chính anh đã chứng kiến Hol dùng cây kéo đâm chết anh Dũng, các đối tượng khác như Trần Cua, Trần Văn Đỡ… dùng gậy gộc, tay chân đánh anh Dũng đến gục xuống đường…
Cũng như Sô Phách, anh Trần Cua, Trần Hol, Trần Văn Đỡ, Thạch Mươl, Khâu Sóc, Nguyễn Thị Bé Diễm đều thừa nhận hành vi giết anh Dũng một cách logic với hiện trường vụ án. Dĩ nhiên, những tang vật thu được như đoạn cây, kéo… được họ thừa nhận đã dùng nó để gây án…
Khủng khiếp hơn, người ta đã khiến cho Diễm chẳng những thừa nhận hành vi che giấu tội phạm của mình mà còn trực tiếp chỉ tay vào mặt chồng sắp cưới (anh Trần Văn Đỡ) xác nhận chính Đỡ là người cầm kéo đâm vào nạn nhân!
TRẦN VŨ

Hai điều tra viên bị khởi tố tội dùng nhục hình
Truy tố hai công an đánh chết nghi phạm
- Ngày 5-7-2013, anh Lý Văn Dũng chạy xe ôm chở hai cô gái (sau này xác định là Lê Thị Mỹ Duyên và Phan Thị Kim Xuyến) đi làm như thường lệ. Khi đến đoạn đường vắng, Duyên và Xuyến đã rút dao thủ sẵn trong người ra sát hại anh Dũng với ý định cướp xe. Anh Dũng bị trọng thương nhưng vẫn ráng sức bỏ chạy kêu cứu rồi gục chết bên vệ đường thuộc ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân II, huyện Trần Đề, Sóc Trăng (cách nơi bị đâm khoảng 200 m). Nghe nạn nhân kêu cứu to quá, Duyên và Xuyến hoảng sợ, bỏ ý định cướp xe và tẩu thoát lên TP.HCM.
Sau đó, công an đã khởi tố bị can và bắt giam bảy thanh niên như đã nói trong bài. Sau gần bảy tháng điều tra, khi sắp có kết luận điều tra (có thông tin nói rằng lúc này ban chuyên án còn đang được đề nghị khen thưởng) thì Xuyến và Duyên ra đầu thú. Với lời khai và chứng cứ phù hợp của Duyên và Xuyến, Công an tỉnh Sóc Trăng đã trả tự do cho bảy thanh niên và đình chỉ điều tra họ.
Sau đó, các thanh niên này tố cáo mình bị dùng nhục hình.
Mới đây nhất, ngày 8-8, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố, bắt tạm giam (bốn tháng) Đại úy Triệu Tuấn Hưng, điều tra viên Công an tỉnh Sóc Trăng, về tội dùng nhục hình. Cùng khởi tố tội này nhưng Thiếu tá Nguyễn Hoàng Quân (điều tra viên công an tỉnh này) được cho tại ngoại. Liên quan vụ này, kiểm sát viên Phạm Văn Núi (VKSND tỉnh Sóc Trăng) bị khởi tố (cho tại ngoại) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
TRẦN VŨ
VKSND Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố hai bị can Huỳnh Ngọc Tòng, nguyên đội phó đội điều tra và Phạm Xuân Bình, nguyên cán bộ đội điều tra (Công an TP Cao lãnh, tỉnh Đồng Tháp), về tội dùng nhục hình theo khoản 3 Điều 298 Bộ luật Hình sự. Hai người này có liên quan tới việc một nghi can bị chết trong nhà tạm giữ với nhiều vết thương trên người.
PV

15 nhận xét:

 1. Ông Đoàn Duy Thành: Sợ nói dối, nói hay mà không làm :
  Người ta tham nhũng thì người ta bao che nhau, có ai chịu nói. Lãnh đạo đã chia nhau lợi lộc rồi. Tôi chết thì anh cũng chết, như vậy làm sao kéo nhau ra sự thật được. Một số người liêm khiết, thẳng thắn thì bị trừng trị bằng cách tống ra ngoài.
  Hiện trạng này đã rõ ràng mấy chục năm nay, bao che lẫn nhau, nếu anh này bới anh kia thì anh kia sẽ bới lại anh này. Lợi ích cá nhân và lợi ích của nhau cả. Chúng ta phải xử lý kiên quyết thực trạng này. Tôi đã 69 năm tuổi Đảng.
  Có hai cháu hỏi tôi có nên vào Đảng không? Tôi nói nên vào, nhưng vào để bổ sung cho đội ngũ chống tham nhũng, phát triển đất nước, chứ đừng vào để mà tham nhũng. Cuối cùng một đứa vào, một đứa không vào. Đứa không vào vì sợ không vượt qua được ải tham nhũng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “con vua thì lại làm vua”
   Con của đảng viên cấp thấp sẽ cũng là bù nhìn như bố như ông bà họ.
   Con cháu chút chít của quan chức cấp thấp sẽ mãi là cấp thấp thậm chí là dân thường bị đàn áp mà thôi.
   Con của DLV chỉ là DLV tay sai như bố mẹ họ.
   Con của Bộ chính trị mới là Vua nhưng phải chém giết lẫn nhau giành chức. Ngây thơ chết ráng chịu. Cháu chút chít phải có người là dân thường thị bị công an “đánh” chết ráng chịu.

   Xóa
 2. thực sự thì không biết là thế nào nữa đây ...thông tin mạng như thế này không đúng đắn gì cả, người dân không hiểu vấn đề như thế nào. còn cái trang này thì hết lần này đến lần khác tìm cách để đăng những bài viết không có thực nhưng bài vú không khống cho lực lượng công an những người bảo vệ sự bình yêu của xã hội này. đúng là ngành này có một số lỗ hổng của những con người suy thoái thế nhưng đừng vì thể mà lợi dụng mạng xã hội để bịa đặt như thế chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên thử trò đông lạnh cho chim còn ko thi im mồm và tiếp tục liếm bô đi

   Xóa
 3. Y như phản xạ Pavlov,nghe tiếng chuông là lập tức nước dãi chó chảy ra.
  Nhờ nick tien dat giảng dạy dùm :viết bài "VÚ KHÔNG KHỐNG" cho CA là sao ? Nếu nhầm hay do trình độ lệch lạc có bị trừ lương hay nhuận bút không ? Coi chừng rớt cái nón CA trên ghế kìa !!!

  Trả lờiXóa
 4. hình như Tiến Đạt học ở trường Đại học chữ to thì phải,Vú Không Khống là gì? hay là bạn muốn đánh vần dài ra cho bọn Côn An chữ to như bạn nó hiểu

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta biết rằng công an là lực lượng được đào tạo rất bài bản họ rất giỏi về pháp luật và nghiệp vụ thế nên họ được nhân dân tin yêu và đã giao cho họ trọng trách bảo vệ nhân dân và thực hiện pháp luật công an đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân thử hỏi xem nếu trên đất nước này một ngày không có công an thì đât nước sẽ như thế nào và chúng ta cũng biết trong một vụ án công an họ luôn làm việc hết sức điều tra làm rõ và kết luận khi có đủ bằng chứng nên không thể nói công an ép cung bắt phạm nhân nhận tội được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày trước nhân dân tin yêu ngày nay Côn an chỉ còn có một khẩu hiệu Còn đẻng còn mình"cho nên bây giờ côn an vừa ăn cướp vừa la làng vàcôn an ngày nay vu khống giết người không gớm tay,Hoàng Dũng hôm nào giả bộ quên không đội mồi cơm điện chạy xe xem chúng nó sẽ ném gậy té xuống đầu va vào lề đường sẽ chết ngay tại chỗ ngay chết là hết nói.

   Xóa
 6. Công an luôn là một lực lượng quan trọng đối với xã hội, họ đã hy sinh biết bao cuộc sống của mình để bảo vệ bình yên cho nhân dân, trật tự cho xã hội. Họ vất vả ngày đêm sao không ai nói tới, mà chỉ đi bới móc, xuyên tạc nói xấu họ. Thử hỏi không có công an thì đất nước sẽ như thế nào . Dù là ngành gì đi nữa cũng đều có 2 mặt của nó, nhưng đừng chỉ biết nhìn vào những tiêu cực mà làm ảnh hưởng đến cả 1 tập thể.

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết trên toàn là những thông tin xuyên tạc sự thật hoàn toàn vô căn cứ, hình ảnh trên cho chúng ta thấy thủ đoạn quen thuộc của những kẻ chống cách mạng, nói xấu Đảng nói xấu Nhà nước, chúng dùng các video không đúng sự thật để cung cấp cho người xem một cái nhìn lệch lạc về vấn đề do vậy chúng ta cần cẩn thận với những kiểu bài viết như thế này do vậy chúng ta cần phải loại trừ những kiểu bài viết như thế này ra khỏi thông tin của chúng ta, đừng bao giờ tin vào những trang viết này

  Trả lờiXóa
 8. Trong bài viết này toàn là những lời bịa đặt, vu khống nhằm bôi xấu hình ảnh của công an nhân dân Việt Nam. Chúng ta phải biết rằng, lực lượng công an luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tham mưu cho Đảng, Nhà nước, đảm bảo an ninh, trật tự; ngăn chặn, đấu tranh làm thất bại các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; giữ vững an ninh trật tự tại các địa bàn chiến lược. Đây mới là hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an chứ không phải như lời bài viết nói

  Trả lờiXóa
 9. Nếu là công dân Việt Nam, điều chúng ta thấy rằng lực lượng Công an Việt Nam đều hết lòng với công việc, hết lòng với dân. Biết bao nhiêu vấn đề xã hội, bao vụ án khó , hóc búa, họ đều giúp chúng ta tìm ra thủ phạm. Mọi người không nên tin những lời nói của tác giả kia. Còn sự việc trên, ai dám đảm bảo video clip kia là sự thật. Hãy suy xét mọi thứ trước khi đánh giá một ai, đặc biệt là phê phán lực lượng bảo vệ an ninh cho nhân dân chúng tôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. còn đảng còn mình giỏi nhất thế giới í chứ....
   khinh bỉ khi nói đến lũ côn đồ CA

   Xóa
 10. chúng ta phải hiểu thế này, sự thật thì luôn luôn được mọi người tôn trọng dù nó tốt hay là xấu, nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu một điều như thế này, chúng ta muốn cho xã hội phát triển hơn, muốn cho đất nước tiến bộ hơn thì chúng ta nên đóng góp, tranh luận những ý kiến tích cực trên quan điểm xây dựng, và chúng ta đừng có nên nghe thông tin một chiều, việc mà bảo công an thế này thế nọ thì chúng ta cũng cần phải xác minh rõ ràng đã rồi chúng ta mới có thể tin được

  Trả lờiXóa
 11. thì không biết là thế nào nữa đây ...thông tin mạng như thế này không đúng đắn gì cả, người dân không hiểu vấn đề như thế nào. còn cái trang này thì hết lần này đến lần khác tìm cách để đăng những bài viết không có thực nhưng bài vú không khống cho lực lượng công an những người bảo vệ sự bình yêu của xã hội này

  Trả lờiXóa