Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Khi dân nổi giận !

Quảng Bình: Dân nổi lửa đốt đường, chặn xe phản đối CA đánh linh mục

CTV Danlambao - Theo tin từ facebook Hung Tran, vào tối ngày 29/7, linh mục Trương Văn Vút trên đường đi làm lễ đã bất ngờ bị một nhóm công an giả dạng côn đồ chặn đường, đánh đập gây thương tích. Sau khi xảy ra vụ việc, người dân giáo xứ Đá Nện (xã Thanh Thạnh, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã lập tức yêu cầu nhà cầm quyền địa phương điều tra làm rõ thủ phạm, nhưng không được đáp ứng.

Bất bình trước hành vi bao che tội ác của công an, người dân trong vùng đã buộc phải phản ứng bằng cách nổi lửa đốt đường, chặn một đoàn xe chở cán bộ và công an.

Theo người dân, kẻ trực tiếp tấn công và đấm vào mặt  linh mục Trương Văn Vút tối 29/7 chính là một viên công an địa phương tên Nguyễn Văn Hiến. Ngoài ra, tại hiện trường còn xuất hiện một viên công an sắc phục tham gia vụ hành hung.

Hình ảnh do facebook Hung Tran phổ biến cho thấy một đoàn xe biển số xanh của nhà nước, trong đó có một xe biển số 73B-1097 bị chặn lại trước trận 'hỏa công'.

Giữa đường, người dân nổi lửa đốt cháy bằng rơm củi, khói bốc lên nghi ngút. 

Vụ hành hung đối với linh mục Trương Văn Vút diễn ra đúng thời điểm báo cáo viên đặc biệt của LHQ về tự do tôn giáo-  tín ngưỡng, ông Heiner Beilefeldt đến Việt Nam.

12 nhận xét:

 1. Lúc nào lên cái trang Blog này tôi cũng thấy vài bài viết nói là Việt Nam chúng ta vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo mà đặc biệt xuyên tạc lực lượng công an là côn đồ, vi phạm pháp luật. Tôi thấy thế này, nếu tình hĩnh xã hội chúng ta mà nghiêm trọng như vậy thì đất nước chúng ta còn có thể đứng vững như hiện nay được không. Các bạn cần có cái nhìn thực tế nhé chứ không thể để cho bất cứ thế lực nào có thế lừa gạt bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứng vững như lưỡi trong bô nhỉ cay dan

   Xóa
  2. Vấn đề tôn giáo là vấn đề hết sức nhẹ cảm ,cần có sự quan tâm của các cấp chính quyền .Không để cho xảy ra những hiện tượng như trên .Mà tôi thấy những lời bịa đặt vu cáo, những thành phần chống phá chính quyền chứ làm được cái gì chứ mà tỏ ra oan ức còn bày đặt đốt cây chặn đường.

   Xóa
 2. Trong vấn đề này giường như đã có sự sắp xếp trước và sự kích động của một số phần tử chống đối trong nước lợi dụng tự do tôn giáo để chia rẽ, chống phá. Hơn nữa lại xảy ra đúng lúc úng thời điểm báo cáo viên đặc biệt của LHQ về tự do tôn giáo- tín ngưỡng, ông Heiner Beilefeldt đến Việt Nam. Điều đó đã cho thấy âm mưu và thủ đoạn của bọn chúng là quá rõ ràng rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay vấn đề tôn giáo có rất nhiều điểm chúng ta cần để tâm để có những biện pháp quan trọng có thể đảm bảo ngăn chặn kịp thời các trường hợp xấu có thể xảy ra. Thế lực chống phá lợi dụng quyền tự do tôn giáo để kích động giáo dân gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc và vu khống chúng ta vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo và các thế lực bên ngoài lại thông qua đó chèn ép chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. hiện nay vấn đề tôn giáo đang được các thế lực thù địch khích động lợi dụng để chống phá nhà nước ta chúng lợi dụng tín đồ và niềm tin tôn giáo để kích động người dân có những hành động không đúng thế nên các cơ quan chức ngăn cần quan tâm và chú trọng đến vấn đề tôn giáo và người dân không nên có những hành động mất bình tĩnh như thế không nên bị các thế lực thù địch kích động lôi kéo để chống lại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Rất có thể đây là một vụ sắp xếp nhằm đổ tội cho cán bộ công an viên việt nam.Chính vì vậy người dân cần sáng xuất tìm hiểu rõ vấn đề,tránh làm những hành động nông nổi như trên.Vì những kẻ phản động sẽ lợi dụng nó để xuyên tạc nói xấu chống phá đảng và nhà nước.Chúng ta hay cùng là những công dân việt nam thông minh sáng xuất,biết cảnh giác trước những thủ đoạn của phản động trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của người dân là nổi lửa đốt đường, chặn một đoàn xe chở cán bộ và công an có thể xem là hành vi gây cản trở người thi hành công vụ ,gây cản trở đối với cán bộ .Không biết là mục đích hay lại bị các phần tử xấu kích động rồi làm ra những chuyện này không nữa.

   Xóa
  2. Cần xem lại những hành vi mà người dân ở đây đã thực hiện ,những hành vi này có thể xem là hành vi chống người thi hành công ,cản trở cán bộ nhà nước làm việc . Những hành vi như vậy có thể xem là vi phạm pháp luật ,nên cần có cái nhìn chính xác để hiểu sự việc hơn.

   Xóa
 7. Không biết là nhân dân nổi loạn hay những kẻ nổi loạn lên tiếng nữa, chỉ có những kẻ nổi loạn điên cuồng mới có những hành động không có suy nghĩ như thế. Trong vụ việc nói "công an giả mạo côn đồ " sao mà biết được chứ, có bằng chứng gì mà có thể phát ngôn như vậy. Toàn là những lời bịa đặt vu cáo, những thành phần chống phá chính quyền chứ làm được cái gì chứ mà tỏ ra oan ức còn bày đặt đốt cây chặn đường

  Trả lờiXóa
 8. Đúng chuyện gì mà chúng cũng có thể làm được hết ,ngay cả việc sắp xếp nhằm để đổ tội cho cán bộ nhà nước và công an .Lợi dụng các tín đồ tôn giáo để kích động và xúi giục bà con giáo dân gây rối ,gây cản trở người thi hành pháp luật ,tạo sự mất lòng tin của người dân đối với chính quyền

  Trả lờiXóa