Thứ Bảy, 9 tháng 8, 2014

Khiếp nhược, nhu nhược, bạc nhược ...là kẻ nào ?

Đảng thì khiếp nhược, Nhà nước thì nhu nhược, Quốc hội thì bạc nhược.

Đã từ lâu CSVN vẫn rêu rao nêu cao chính sách đền ơn đáp nghĩa của họ nghe rất là thắm thiết, tuy nhiên mấy bà mẹ anh hùng, mẹ liệt sĩ bị bọn cường hào ác bá đuổi nhà cướp đất đi lang thang đầu đường xó chợ quanh năm suốt tháng khiếu kiện chẳng ai giải quyết. Quan trọng hơn là những liệt sĩ xả thân chống bọn bành trướng Bắc kinh bảo vệ Tổ quốc từ đất liền đến biển đảo cũng không được đảng và nhà nước làm lễ tưởng niệm ghi ơn. Có một lần đánh trống thổi kèn rêu rao:

“Trong cuộc làm việc với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Bộ ngoại giao Việt Nam đang lên kế hoạch tưởng niệm 40 sự kiện Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam (1-1974) và 35 năm sự kiện Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc (2-1979)…

Trong khi nhiều người tin rằng ngày 19-1-2014 hàng loạt các bài viết về sự kiện Hoàng Sa 1974 sẽ được hàng loạt tờ báo bung ra thì một điều bất ngờ xảy đến: hầu hết các tờ báo đột ngột ngừng việc đưa tin về sự kiện này từ 18-1”. (ĐanChimViet online ngày 19-1-2014)

Rốt cuộc, thì ra chủ tịch TC Tập Cận Bình qua đường dây nóng đã ra lệnh cho TBT CSVN Nguyễn Phú Trọng “dẹp” nên có chỉ thị từ Bộ chính trị yêu cầu các cơ quan báo chí nghiêm chỉnh tuân thủ “kỷ luật thông tin” trong tuyên truyền về Hoàng Sa và Chiến tranh biên giới phía Bắc năm 1979.

“Nguồn tin cũng cho biết nhiều khả năng trong cuộc điện đàm này phía Trung Quốc đã đưa ra yêu cầu và được ông Nguyễn Phú Trọng đồng ý về việc Việt Nam hủy bỏ chương trình tưởng niệm Hoàng Sa 1974 và Chiến tranh biên giới 1979 mà trước đó dự kiến thực hiện”. (ĐanChimViet online ngày 19-1-2014)

Sự kiện lịch sử chống quân xâm lược bảo vệ Biển, Đảo của người chiến sĩ VNCH đã được người dân Việt Nam trông đợi 40 năm và nay nhân dân đã chuẩn bị sẵn sàn để làm lể tưởng niệm những anh hùng vị quốc vong thân thì nhà nước CSVN không dám ra lệnh cấm nhưng đã hèn nhát cho người phá đám một cách thô thiển và ấu trĩ.

“Nhưng buổi tưởng niệm của huyện đảo Hoàng Sa đã bị hủy bỏ sau nhiều ngày chuẩn bị và nhận được ủng hộ về tinh thần cũng như tài chính của nhiều cá nhân và tổ chức. Nhưng chưa dừng ở đó. Buổi tưởng niệm của anh em No-U và các trí thức yêu nước cũng bị lực lượng an ninh dùng nhiều thủ đoạn phá đám từ trực tiếp tới gián tiếp…

Đã nhiều lần, để gây nhiễu, chính quyền cho dựng rạp ca hát, nhảy múa ở khu vực biểu tình. Lần này mấy chiếc máy khoan cắt đá đã hoạt động hết công suất dưới chân tượng Lý Thái Tổ. Nhiều công an, dân phòng với loa trong tay làm át tiếng của những người biểu tình”. (ĐanChimViet online ngày 19-1-2014)

Riêng cuộc Chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2 năm 1979 bọn CS đàn anh đã xua đại quân ô hợp dạy cho bọn CS đàn em một bài học để đời về tình đồng chí và lòng trung thành của người cộng sản. 

“Sự kiện 17-2-1979, khi Trung Quốc đưa tới 600.000-700.000 quân tấn công trên toàn tuyến biên giới của Việt Nam, không thể diễn giải khác đi được, ngoài việc đây là cuộc chiến tranh xâm lược hay cuộc tấn công vào Việt Nam”. (SaiGonTiepThi online ngày 13-2-2014)

Qua cuộc chiến “Biên giới tháng Hai” đã lột trần được bộ mặt khát máu của bọn người đặc sệt trong đầu với lý tưởng Cộng sản, đồng chí láng giềng hữu nghị “môi hở răng cắn” thật là dã man qua lời kể của nhà báo Huy Đức cho chúng ta thấy:

“Tại Cao Bằng quân Trung Quốc phá sạch từng ngôi nhà, từng công trình, ốp mìn cho nổ tung từng cột điện.

Nếu như, ở Bát Xát, Lào Cai, hàng trăm phụ nữ trẻ em bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung Quốc tiến sang. Thì, tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng trong ngày 9-3, trước khi rút lui, quân Trung Quốc đã giết 43 người, gồm 21 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai.

Tất cả bị giết bằng dao như Pol Pốt. Mười người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối”. (RFA online ngày 17-2-2009)

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người “lính già” mãi ưu tư vì vận nước, trong việc đánh giá tầm quan trọng của “bài học” về tình đồng chí trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 như sau:

“Cuộc chiến tranh biên giới 1979 tuy ngắn ngủi nhưng tổn thất về người và tài sản của nhân dân và quân đội Việt Nam phải được gọi đích danh là nghiêm trọng nếu so lại cuộc chiến chống lại miền Nam kết thúc trước đó 4 năm”. (RFA online ngày 9-6-2014)

Ấy thế mà sự khiếp nhược của đảng CSVN đã ăn vào cân não, cựu Đại tá Phạm Đình Trọng người đã từ bỏ đảng nói rõ sự phẫn nộ của ông với cái đảng mà ông đã từng một thời phục vụ như sau:

“Phản bội người đã khuất. Phản bội người đang sống. Lạnh lùng câm lặng trước sự kiện lịch sử bi tráng viết bằng hàng vạn dòng máu Việt Nam yêu nước, nhà nước CSVN còn phản bội cả lịch sử Việt Nam…

Nhà nước CSVN hoàn toàn nhẫn tâm, vô cảm trước nỗi đau của hàng vạn gia đình Việt Nam mất người thân trong cuộc chiến giữ nước ở biên giới phía Bắc mới diễn ra 35 năm trước”. (DanLamBao online ngày 18-2-2014)

Nhà báo Tống Văn Công, nguyên TBT Báo Nhân Dân cũng tỏ sự phẫn nộ trước sự khiếp nhược của đảng CSVN, ông nói:

“Còn chúng ta thì 30 năm qua không dám kỷ niệm cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc của mình, không dám tuyên dương những anh hùng của mình. Tệ hại hơn là sự vô tâm đến nỗi đã có tờ báo viết bài ca ngợi Hứa Thế Hữu, tư lệnh cuộc chiến xâm lược biên giới, trên báo điện tử của Ban chấp hành Trung ương đảng”. (Boxitvn online ngày 7-6-2011)

Nước Việt Nam dưới thời cộng sản trị thì mọi việc đều bị bưng bít, thậm chí một cuộc chiến của nhân dân bảo vệ Tổ Quốc ở cấp vĩ mô mà cũng bị che đậy suốt 30 năm. Một cuộc chiến với người đồng chí phía Bắc đổ không biết bao nhiêu xương máu, ấy thế mà toàn dân Việt Nam vẫn không hay biết đó là cuộc chiến:

“Từ ngày 2-4 đến 28-4-1984, Trung Quốc đã cho quân tập trung pháo binh bắn phá khu vực Vị Xuyên. Trong suốt 26 ngày đêm Trung Quốc đã bắn tổng cộng 30.000 viên đạn pháo cối các loại vào các cao điểm phòng thủ của VN và lấn sâu vào lãnh thổ VN khoảng 2 km.

Cuộc tập kích bất ngờ cao điểm 1509 thuộc xã Thanh Thủy, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang có lẽ dã man nhất của quân đội TQ. Bất kể công pháp quốc tế về tội ác chiến tranh, lính Trung Quốc giết 3.700 bộ đội VN, dùng súng phun lửa đốt xác, đốt luôn cả thương binh còn sống vùi xuống mồ tập thể”. (RFA online ngày 9-6-2014)

Thiếu tướng QĐND Lê Duy Mật, nguyên Tư lệnh Mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang năm 1979-1984 nêu lên thắc mắc của mình trong bức thư đề ngày 20-7-2014 gửi “các đồng chí lãnh đạo đảng CSVN” xin trích như sau:

“…các chính sách đối với gia đình liệt sĩ và những người chống xâm lược năm 1979-1984, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị nhưng vẫn không được giải quyết, mà chỉ có những lời hứa hẹn xuông”. (ĐanChimViet online ngày 4-8-2014)

Theo Giáo sư Vũ Minh Giang, Phó chủ tịch Hội Sử học Việt Nam, nguyên thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương đảng cho rằng sự cố tình vong ơn của đảng CSVN đã làm cho người dân Việt Nam đã không biết tới những sự hy sinh của những chiến sĩ vị quốc vong thân, họ đã lờ đi một trang sử bi thương của dân tộc, là một sự phản bội khiếp nhược.

“Song nhà sử học, nguyên phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, cũng nói với BBC rõ ràng trong mấy chục năm qua đã có những thiếu sót cần phải rút kinh nghiệm trong việc phản ánh các cuộc chiến tranh Việt-Trung này, mà hệ quả đã dẫn tới việc nhiều người, đặc biệt trong đó là các thanh niên, học sinh Việt Nam, không hề biết tới các cuộc xung đột như Chiến tranh biên giới ác liệt nổ ra hôm 17-2-1979, hay trận chiến đẫm máu ở Vị Xuyên hôm 12-7-1984 mới vài chục năm trước đây”. (BBC online ngày 27-7-2014)

Trung cộng sau khi đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong tay VNCH năm 1974 với sự cổ vũ của chính quyền Hà Nội nên năm 1988 chúng đã leo thang đánh chiếm quần đảo Trường Sa như Thủ tướng CSVN Phạm Văn Đồng đã hứa trong công hàm ngày 14-9-1958….

“Ngày 14-3-1988 trong một trận hải chiến ác liệt để giữ gìn biển đảo của Tổ quốc (3 bãi đá ngầm Gạc-ma, Len-đao và Cô-lin) 64 chiến sĩ kiên cường của chúng ta đã anh dũng hy sinh trước mũi lê và đạn pháo của quân xâm lược Trung Quốc. Lịch sử đã ghi lại rõ từng chi tiết…

Một sự kiện lịch sử đau thương và anh hùng như thế mà Trung ương đảng và chính phủ tuyệt nhiên không tổ chức kỷ niệm, giữa lúc đang cần động viên tinh thần đánh giặc cứu nước hơn lúc nào hết. Đã thế khi hội Cựu chiến binh ngành Dầu khí VN với sự ủng hộ của Tư lệnh Quân chủng Hải quân dự định tổ chức lễ vinh danh... thì cuối cùng nhận được tin sét đánh: thượng cấp không cho làm”. (Boxitvn online ngày 17-3-2012)

Mọi sự nhượng bộ nhục nhã của đảng CSVN với đảng CSTC bắt đầu từ khi bộ tam sên Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng sang chầu Bắc triều để xin được “làm thân khuyễn mã” trước làn sóng XHCN tan rã từ cái nôi Liên Xô, tuần tự tới Đông Âu và chỉ còn lại vài ba nước theo Tàu ăn bã mía. Nhà Ngoại giao Nguyễn Trung, nguyên Đại sứ VN tại Thái Lan đã lên tiếng trong bài “Hiểm họa đen” dài 26 trang đăng trong Bauxite VN online ngày 22-7-2014, lược trích:

“…đảng làm những việc đưa đến tai họa tày trời cho dân như việc ông đảng trưởng Nguyễn Văn Linh đem theo một nhóm đảng viên quyền lực và cố vấn đến Hội nghị Thành Đô ký kết với kẻ đồng cấp Trung Hoa những điều khoảng nhân nhượng làm cho Việt Nam mất hẳn tư thế, trở thành một chư hầu lệ thuộc, hay ông đảng trưởng Nông Đức Mạnh cũng sang Tàu ký kết với kẻ đồng cấp những hiệp định khai thác baixite ở Tây Nguyên gây nên hậu quả tồi tệ không lường…” (trang 1/26)

“Đảng CSVN đặt lợi ích quốc gia dưới lợi ích của đảng và của chế độ, trí tuệ thắp kém, sự lầm lẫn nghiêm trọng của ý thức hệ, sự khiếp nhược trước Trung Quốc, bị quyền lực mềm Trung Quốc lũng đoạn nghiêm trọng”. (trang 15/26)

Đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang trong một bức thư yêu cầu đảng CSVN “Phải công bố các thỏa thuận ở Thành Đô cho nhân dân biết” có đoạn ông viết:

“Từ sau Hội nghị Thành Đô, cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc ở 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta (17-2-1979) không được nhắc đến nữa, thậm chí những hoạt động của người dân tưởng niệm và vinh danh các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến này hoặc các cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm phạm biển đảo và sát hại ngư dân ta đều bị ngăn cấm và đàn áp”. (Boxitvn online ngày 5-8-2014)

Đại tá QĐND Phạm Đình Trọng nói rõ:

“Từ cuộc gặp ô nhục ở Thành Đô, những người cộng sản khư khư ôm giữ lý thuyết cộng sản sai lầm và tội lỗi đã thật sự đặt cái gông Bắc thuộc lên đầu lên cổ dân tộc Việt Nam”. (ĐanChimViet online ngày 6-9-2012)

Đảng và nhà nước đã như vậy rồi, còn Quốc hội CSVN thì sao? Quốc hội Việt Nam gồm toàn những đại biểu đảng cử dân bầu do đó họ chỉ thi hành nghị quyết của đảng, đảng bảo sao họ làm vậy nếu làm bậy thì khóa sau đảng không cử nữa còn có nước về vườn đuổi gà cho vợ. Chuyện đại sự ở Biển Đông khi “đồng chí vĩ đại” đặt cái giàn khoan vĩ đại HD-981 ngay trong vùng biển của nước mình mà Quốc hội cũng không dám lên tiếng nửa lời.

“Cơ quan quyền lực tối cao sẽ không ra nghị quyết riêng về Biển Đông…Đại biểu Trương Trọng Nghĩa một lần nữa nhắc lại nguyện vọng này. Vị luật sư tin rằng ‘nhân dân sẽ rất thất vọng’ nếu Quốc hội kỳ này không ra nghị quyết về biển Đông”.(vnexpress online ngày 23-6-2014)

Không có gì nhục nhã cho bằng trong khi chuyện quốc sự như dầu sôi lửa bỏng thì ngày 15-7-2014 các báo mạng “lề phải” đưa tin: “Thường vụ QH tranh luận chuyện đội giá mì tôm sân bay”, đúng là bọn gia nô, ăn lương của dân đi làm chuyện bá láp. Chuyện của mình thì mình không dám làm để cho Quốc hội của “đế quốc Mỹ” làm, khi họ thông qua “nghị quyết 412 yêu cầu Trung cộng rút giàn khoan Hải Dương và các lực lượng bảo vệ ra khỏi vị trí tranh cãi hiện nay ở Biển Đông” thì mình lại hoan nghênh và năn nỉ họ làm mạnh hơn nữa, thật là khiếp nhược!

“Việt Nam và Philippines hoan nghênh việc Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương và các lực lượng bảo vệ ra khỏi vị trí tranh cãi hiện nay ở Biển Đông…

Vietnamnet dẫn lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình, ngày 11-7 cho biết Hà Nội hoan nghênh động thái của giới lập pháp Hoa kỳ”. (VOA online ngày 15-7-2014)

Những người lãnh đạo đảng CSVN đã u mê vì cần sự bao che để duy trì cái đảng đang trên đường rệu rã nên đã “quỳ xuống” khư khư ôm lấy “16 chữ vàng”, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã cảnh báo:

“16 chữ vàng” mà nhà cầm quyền Trung Quốc vẽ ra chỉ là trò giả hiệu. Nó chỉ là lá bùa dán vào miệng để bịt miệng Việt Nam, ‘để ăn cướp mà Việt Nam không được la làng’, ‘xẻo thịt, căn da Việt Nam cũng không kêu được’. Đáng tiếc là những nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn “Hữu nghị một chiều”. (ĐoiThoai online ngày 27-5-2010)


14 nhận xét:

 1. Năm 2004 tập hồi ký của nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch cho thấy phần nào sự bí ẩn phía sau khi ông bị Trung Quốc gạt ra khỏi Hội Nghị vì quan điểm chống Trung Quốc công khai của ông. Yếu tố này một lần nữa chứng minh sự gượng ép của những người đại diện Việt Nam tham gia hội nghị và mãi một phần tư thế kỷ sau đó bí mật vẫn bao trùm câu chuyện Thành Đô.
  Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang là người từng nhiều lần tiếp xúc với nguyên Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch cho biết:
  Trung quốc đưa ra một điều kiện tiên quyết đó là Việt Nam thực tâm muốn bình thường, cải thiện quan hệ ngoại giao với Trung Quốc thì việc đầu tiên là Việt Nam phải loại bỏ Bộ trưởng Thạch, đó là điều anh ấy nói riêng với tôi và sau này tôi được biết anh ấy nói công khai trong Bộ Ngoại giao. Còn nhiều việc anh ấy nói với tôi nữa nhưng tôi chưa dám công bố bởi vì có thể những việc đó anh ấy sẽ viết trong cuốn hồi ký của anh ấy.
  Anh ấy là người rất hiểu Trung Quốc và hiểu tận tim gan của họ. Ví dụ như Trung Quốc nói rằng đảo Hoàng Sa có xương của người Trung Quốc thì ảnh đập lại anh ấy nói nếu như thế thì ngay thủ đô Hà Nội cũng sẽ là đất của Trung Quốc bởi vì gò Đống Đa có rất nhiều xương của Trung Quốc vì người Hán bị vua Quang Trung tiêu diệt chất thành cả một cái gò như thế. Nếu nói đâu có xương của người Hán người Trung Quốc thì nơi đó là dất của Trung Quốc thì phi khoa học.''
  Mặc Lâm

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều tháng 7 đã đến và đi trên đất nước ta. Nhưng tháng 7 này có lẽ đặc biệt hơn tất cả, ít nhất là trong 30 năm qua. Đặc biệt là vì lần đầu tiên sau 30 lần tháng 7, các trang báo ra hàng ngày và kênh truyền hình quốc gia công khai nhắc tới cuộc chiến khốc liệt chống quân Trung Quốc xâm lược ở vùng núi biên giới huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang (từ 1984 – 1988) với đúng bản chất của nó.

  Từ trước đến giờ rất nhiều người tưởng rằng cuộc chiến chống trả quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía bắc nước ta chỉ diễn ra từ ngày 17/2/1979 – 18/3/1979, như sự mô tả vắn tắt trong sách giáo khoa lịch sử lớp 12. Sự thật hóa ra hào hùng mà cũng bi thương hơn rất nhiều.

  Hồ sơ quân sự được mở ra trên các trang thông tin chính thức tại Việt Nam tháng 7/2014 cho thấy, suốt từ đầu năm 1984 – 1988, Trung Quốc lần lượt huy động 17 sư đoàn bộ binh và 5 sư đoàn, lữ đoàn pháo binh tràn sang đánh chiếm và bắn phá các vùng đất biên giới phía bắc của Việt Nam, ác liệt nhất là những trận đánh ở huyện Vị Xuyên, dọc theo cả hai phía đông và tây sông Lô, ở phía bắc suối Thanh Thuỷ.

  Trả lờiXóa

 3. Số đạn pháo mà Trung Quốc đã bắn vào lãnh thổ phía bắc Việt Nam trong hơn năm năm liền là hơn 1,8 triệu quả pháo cối, ngày cao điểm nhất là hơn 60.000 quả! Trong điều kiện địa hình Hà Giang hiểm trở, tiếp tế hậu cần vô cùng khó khăn và tương quan lực lượng chênh lệch, gần 1.200 cán bộ, chiến sĩ của sư đoàn 356 đã hy sinh để góp phần đánh đuổi quân Trung Quốc xâm lược.

  Nói đến sự ác liệt và những mất mát đau thương trong suốt 5 năm ấy, người Việt Nam, kể cả những người trẻ đều có thể chia sẻ với mức độ khác nhau. Nhưng điều mà nhiều người không thể hiểu được là vì sao sự thật về những năm tháng hào hùng và bi thương ấy của đất nước lại có thể được “cất kỹ” trong một thời gian dài đến thế?.

  Trong khi, đã thành lệ, cứ dịp 27/7 hàng năm, những người lãnh đạo và những người lính năm xưa lại quy tụ về Quảng Trị để thắp nén nhang tri ân đến những liệt sĩ đã nằm lại với đất mẹ. Rồi truyền thông cả nước lại nhắc đến trận thành cổ Quảng Trị năm 1972 một cách vô tình như khoét sâu vào nỗi đau chia cắt dân tộc.

  Còn cuộc chiến Vị Xuyên thì lại đưa tin rất sơ sài hoặc “cân nhắc”?

  Trả lờiXóa
 4. Nếu đảng cộng sản dũng cảm làm một cuộc điều tra xã hội học với câu hỏi: Anh chị, ông bà, các em có còn tin đảng nữa không? Chắc đảng sẽ nhận được câu trả lời chính xác dân còn tin đảng hay không! Và giá một vài vị trong Bộ chính trị đi đâu cũng đừng tiền hô hậu ủng, khẩu hiệu chào mừng mà cải trang thành dân thường vi hành như vua Khang Hy, Càn Long, chịu khó ngồi lê la trong các quán nước chè hay cà phê trên lề đường hoặc cùng đi bộ với bà con trong công viên, thủ thỉ chuyện trò với mấy anh xe ôm ngồi đợi khách bên đường, ngủ một đêm trong quán trọ…chắc chắn bộ chính trị sẽ nắm chắc một trăm phần trăm lòng dân tin vào đảng còn độ bao nhiêu phần trăm chứ xin đừng ngồi một chỗ nghe cấp dưới báo cáo lên. Bởi vì chúng ta đã có “truyền thống “ báo cáo láo nổi tiếng thế giới rồi. Khi hiểu rõ được dân còn tin đảng bao nhiêu phần trăm chắc chắn đảng sẽ cảnh tỉnh tìm về với nhân dân, với dân tôc. Khôi phục lại niềm tin trong lòng nhân dân như nó từng có trước đây.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi còn nhớ năm 1954 đơn vị tôi tập kết ra Bắc, bấy giờ chi bộ mới ra công khai. Đại đội tôi lúc đó quân số vào khoảng 120 người. Vậy mà chi bộ chỉ có 8 đảng viên. Trong 8 đảng viên đó có 2 đảng viên mù chữ, 5 đảng viên mới tập đọc, tập viết, 1 đảng viên có bằng yếu lược tương đương với lớp 3 bây giờ. Không riêng gì đơn vị tôi mà các đơn vị miền Nam tập kết lúc bấy giờ đều có tình trạng như vậy. Thử hỏi trình độ văn hóa của đảng viên như thế làm sao đủ chữ để nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin? Đến người biết chữ còn thấy lí luận Mác - Lênin rối rắm như một mớ bòng bong thì làm sao những người ít chữ như bần cố nông và công dân hiểu nổi chủ nghĩa Mác - Lênin
  Vân Thảo

  Trả lờiXóa
 6. Hiện tại Đảng cộng sản Việt Nam đang ở giai đoạn bị phân hóa. Ở đây chưa bàn đến chuyện phân hóa về quan điểm xây dựng đảng trong giai đoạn mới mà chỉ đề cập đến phân hóa về mặt đạo đức. Một bên là những đảng viên thứ thiệt, tức là những đảng viên chân chính. Thực sự trung thành với Tổ quốc với nhân dân. Một bên là bộ phận đảng viên dổm, đấy là “ bộ phận không nhỏ “. Cứ theo chữ nghĩa mà xét “ bộ phận không nhỏ “ có nghĩa là bộ phận lớn, là phần lớn, là số đông. Bởi lớn - nhỏ bao giờ cũng đi với nhau thành một cặp: Lớn – nhỏ, nhiều – ít, đa số – thiểu số. Như vậy có thể hiểu “ một bộ phận không nhỏ “ đồng nghĩa với số đông đảng viên của đảng cộng sản Viêt Nam là đảng viên dổm. Trong đảng viên dổm cũng có hai loại. Một loại cơ hội. Vào đảng, nói chính xác là chui vào đảng để tìm con đường tiến thân, kiếm chác quyền và tiền. Bọn này cực kỳ nguy hiểm vì chúng nó tìm mọi cách ngoi lên những vị trí cao để kiếm chác thật nhiều tiền, thật nhiều quyền bất chấp đạo lí. Loại thứ hai ban đầu là nằm trong đội ngũ đảng viên thứ thiệt. Họ vào đảng với một mong muốn tốt đẹp là giải phóng dân tộc, xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng và phồn vinh. Nhưng rồi đất nước có những biến đổi lớn chuyển từ chiến tranh sang hòa bình xây dựng. Liên kết trong nước, liên kết ngoài nước. Quyền và tiền trở thành những giá trị đích thực hơn là những lí tưởng viễn vông như những bóng ma, vì thế một số đảng viên có quyền, có tiền trong tay “ tự diễn biến “ để trở thành “ một bộ phận không nhỏ “ trong đảng. Nguy hại nhất cái là “ bộ phận không nhỏ “ ấy lại có quyền trong tay.

  Trả lờiXóa
 7. chế độ cộng sản được dựng lên trên nền tảng lý thuyết không tưởng của Marx và Engels, cho rằng phải phá hủy tất để xây dựng thiên đàng cộng sản.

  Từ đó, người cộng sản, khi cướp được chính quyền, có võ lực trong tay, không từ một hành động nào, từ chém giết, dối trá, lừa bịp, khủng bố, dọa nạt, mị dân đến chỗ mị chính bản thân mình, để thực hiện lời dạy của Marx.

  Chế độ cộng sản là một chế độ độc tài toàn diện, cực quyền, nắm giữ, kiểm soát tất cả mọi sinh hoạt của đời sống con người, từ triết lý đến chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, công an, quân đội.
  Vì vậy, họ đã dùng tất cả những thứ này, cộng thêm với những thủ đoạn ác ôn, côn đồ, hèn hạ, để thay đổi xã hội mà họ cai trị.

  Trả lờiXóa
 8. Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

  Trả lờiXóa
 9. Đến bao giờ thì chúng mày mới thôi xuyên tạc bịa đặt để mà nói xấu Đảng,nhà nước và chính quyền cơ chứ.càng ngày chúng mày lại càng dùng những từ ngữ ngu ngốc để mà nói xấu như vậy.thật là không thể nào chấp nhận được việc làm này nữa,đừng có dùng những từ ngữ ngu ngốc đó mà hạ bệ uy tín của Đảng.các ngươi đang nhầm lớn rồi.các ngươi càng nói thì người dân càng tin tưởng và sẽ mãi bảo vệ Đảng mà thôi.còn các ngươi rồi sẽ phải trả giá cho những việc làm xấu xa đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. cái chiêu trò này sao mà nó nhảm nhí như vậy cơ chứ.chúng mày nghĩ rằng nói như thế thì người dân họ sẽ tin hay sao chứ.thật là nực cười.Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản VIệt Nam thì đất nước và nhân dân Việt nam đang phát triển.đời sống của nhân dân ấm no hạnh phúc.vậy nên chẳng có lí do gì mà lại đi tin rằng Đảng khiếp nhược cả,ăn nói hàm hồ vô lí như thế mà nói được hay sao chứ.chúng mày rồi cũng sẽ phải trả giá cho những việc làm của chúng mày mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng thấy trang blog này đăng tải những nội dung quá sức ,quá đáng với nhiều nội dung kích động ,khiêu khích ,gây mất đoàn kết dân tộc .Không biết đây là tự ý kiến của tác giả hay lại cái trò nhận những đồng tiền dơ bẩn của những kẻ bán nước rồi làm ra những chuyện này nữa không biết.

   Xóa
  2. Tôi có lời khuyên cho tác giả nên cần xem lại lịch sử đi nhá ,chứ không biết mà viết bài như thật vậy ,không sợ mọi người cười cho à .Với bài viết có những nội dung rất không thể chấp nhận ,do không biết hay là phục vụ cho mục đích xấu xa hay đây.

   Xóa
 11. mấy cái từ ngữ này phải nói chúng mày mới đúng chứ.thật sự là chẳng có cái gì mà nói cả.Đảng và nhà nước đang lãnh đạo và đưa đất nước VIệt Nam phát triển mạnh mẽ.vượt qua được bao nhiêu khó khăn thử thách,và đời sống của nhân dân được nâng cao.vậy mà chúng mày nói Đảng khiếp nhược,nhà nước nhu nhược,càng nói càng cho thấy chúng mày ngu ngốc đến cỡ não,đừng phát ngôn bừa bãi nữa,chúng mày sẽ phải bị trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là không thể chấp nhận được nữa rồi .Nước ta đã và đang trên đà phát triển dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng và nhà nước .Kinh tế phát triển ,xã hội ổn định ,quốc phòng an ninh được củng cố và phát triển mạnh .Vậy mà lại có những bài viết như thế này để nói xấu nhà nước .

   Xóa