Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Toà án tối cao tuyên huỷ gần chục bản án của toà Hà nội

  Theo tin từ một chánh án toà tối cao cho chúng tôi biết : chỉ riêng trong tháng 7 vừa rồi, toà án tối cao đã tuyên huỷ gần chục bản án của gần chục vụ án do toà Hà nội xét xử. 

Nông dân Đinh Văn Chính (áo hồng) và các "bị cáo" khác tại Tòa. Ảnh: TTO
  Từ trước đến nay thì ngày càng nhiều bản án của toà án Hà nội xét xử bị toà tối cao tuyên huỷ, vậy lí do vì sao : vì toà Hà nội làm không đúng luật, vì xử án không có chuyên môn nghiệp vụ, vi phạm các thủ tục tố tụng, ăn tiền của các bên này bên kia để làm sai lệch bản án ...? rất nhiều vấn đề ở mỗi vụ án mà trên mạng xã hội được các phóng viên, blogger  đưa ra phê phán rất ác liệt, dư luận nhân dân vô cùng bức xúc và căm phẫn toà Hà nội, các Luật sư gọi đó là sự ngang ngược, thách thức pháp luật của đám quan toà Hà nội. 
    Điển hình trong tháng 7 vừa rồi, một vụ án gây chấn động làng báo và làng luật sư khi toà Hà nội mang xử phúc thẩm vụ án bỏ tù các nông dân huyện Mỹ đức :" một câu nói 5 năm tù " như các báo Tuổi trẻ, Pháp luật ...đã đưa tin, nhân dân Mỹ đức tố cáo rằng : Bình - chánh toà Hà nội đã ăn hối lộ của Lê Văn Sang   ( 09133 42389 ) và Sơn - Bí thư và chủ tịch huyện Mỹ đức để xử án bỏ túi, cố tình thách thức pháp luật, bác tất cả các bào chữa của các Luật sư, tuyên y án sơ thẩm  để bỏ tù các nông dân Mỹ đức.
  Một Luật  sư theo vụ này cho biết trên Face book : ai cứu nông dân trước sự trà đạp pháp luật của chính đám quan lại và toà án từ huyện tới thành phố ? 
   Bà già Lê Hiền Đức - một công dân chống tham nhũng và đấu tranh cho sự minh bạch đã liên tiếp đăng tải hàng loạt bài viết, vạch ra các sai phạm nghiêm trọng của chính quyền huyện Mỹ đức - từ trưởng công an tên Văn, chủ tịch Sang, bí thư Sơn ...chúng câu kết với doanh nghiệp để cướp đất, dùng các lực lượng côn đồ để đàn áp nông dân, chụp mũ vu khống các nông dân hiền lành chất phác để tống họ vào tù, cướp đất và thể hiện quyền lực như những tên giặc cỏ một vùng.
  Thật trớ trêu nếu ngày mai toà án tối cao tuyên huỷ vụ án mà toà Hà nội xử các nông dân Mỹ đức ngày 5 tháng 7 đến nay đã hơn một tháng nhưng vẫn chưa dám đưa ra bản án, và tên chánh án Tố thuộc toà án huyện Mỹ đức đã vội vàng ngay ngày 10 tháng 7 ban hành các quyết định thi hành án không căn cứ vào bản án của toà Hà nội ! mà có đâu mà căn cứ ?
   Qua chỉ một vài ví dụ nêu trên cho thấy : hệ thống toà án của Việt nam đang nát bét như đống  phân trâu gặp trời mưa lớn, các thẩm phán, chánh án chỉ tìm mọi cách moi tiền của các quan chức địa phương, bỏ qua công lý, ngồi xổm lên luật pháp bấy lâu nay.
 Công lý ở đâu, luật pháp nào cho nhân dân Việt nam khi đám quan toà và quan chức cùng câu kết với nhau ngồi xổm lên tất cả pháp luật, ngồi xổm lên công lý, coi luật sư như những con chim cảnh ? Nhân dân chúng ta sao chưa tìm cách riêng để xét xử đám cẩu quan cướp ngày, ngồi xổm lên luật pháp này ?


  PS : Chúng tôi đã về Mỹ đức điều tra được lý lịch :  
 - Lê Văn Sang bí thư huyện Mỹ Đức -091 33 42 389. Em gái là Lê Thị Vinh  làm trưởng phòng tài chính huyện Mỹ đức - 0915 322837. 
 - Con trai Sang là Lê Văn Trang phón phòng tài chính - huyện này luôn, cả nhà Sang thâu tóm huyện Mỹ đức vì thế chuyện cươp đất, hối lộ Bình chánh toà Hà nội 2 tỷ để xử án láo là chuyện hết sức đơn giản. 
 -  Lý lịch của trưởng công an Mỹ đức Lê Xuân Văn và Sơn Chủ tịch sẽ được đăng tải, cả nhà riêng, tụ điểm bảo kê mại dâm, cho vay lãi nặng, đánh bạc...của các tên Văn và Sơn cũng sẽ được đăng tải.

6 nhận xét:

 1. Điều cần nhấn mạnh là yếu tố "chỉ so với các lãnh tụ đang nắm quyền" khi qui kết ai là phản động. Vì đã có rất nhiều trường hợp như lãnh tụ Trotsky, một trong những cha đẻ ra chế độ Liên Bang Xô Viết. Khi Lenin còn sống, mỗi lời của Trotsky đều là chân lý và mọi kẻ bất đồng với chân lý đó đều là lũ phản động. Nhưng chỉ mấy tháng sau khi Lenin chết và Stalin thắng thế(giet gan het BCT) trong cuộc chạy đua lên ngôi, cũng cùng là con người và tư tưởng Trotsky đó, thì nay bị lên án là tên "cực kỳ phản động". Bà Giang Thanh là trường hợp tương tự tại Trung Quốc trước và sau ngày chết của Mao Trạch Đông. Và hiện nay là trường hợp Chu Vĩnh Khang, Giang Trạch Dân. Ông Khang từng là trùm công an - an ninh Trung Quốc, từng ném bao kẻ phản động vào chỗ chết, nhưng nay đang bị lãnh tụ đương quyền Tập Cận Bình đạp xuống cùng hàng những kẻ phản động đó. Sẽ không mấy ai kinh ngạc nếu vài tháng nữa thuyết Ba Đại Diện của ông Giang Trạch Dân bị liệt vào loại tư tưởng phản động. Và còn hàng ngàn hàng vạn thí dụ khác nữa tại từng chế độ cộng sản.

  Trả lờiXóa
 2. PS : Chúng tôi đã về Mỹ đức điều tra được lý lịch :
  - Lê Văn Sang bí thư huyện Mỹ Đức -091 33 42 389. Em gái là Lê Thị Vinh làm trưởng phòng tài chính huyện Mỹ đức - 0915 322837.
  - Con trai Sang là Lê Văn Trang phón phòng tài chính - huyện này luôn, cả nhà Sang thâu tóm huyện Mỹ đức vì thế chuyện cươp đất, hối lộ Bình chánh toà Hà nội 2 tỷ để xử án láo là chuyện hết sức đơn giản.
  - Lý lịch của trưởng công an Mỹ đức Lê Xuân Văn và Sơn Chủ tịch sẽ được đăng tải, cả nhà riêng, tụ điểm bảo kê mại dâm, cho vay lãi nặng, đánh bạc...của các tên Văn và Sơn cũng sẽ được đăng tải.

  Trả lờiXóa
 3. Bình chánh án vốn từ pc45 chuyển sang, trước đó là phó pc45, trước nữa là phó giám đốc học viện cảnh sát, quân Đỗ Kim Tuyến.
  Bình sang tòa án giàu nhanh như vớ được mỏ vàng vì ăn tiền án .
  Trước kia Bình từng chỉ đạo bắt các vụ ca fe mại dâm ở 2 quán Mộng tìnhc1 và Mộng tình 2 tại Mỹ đức, 2 quán này do Lê Xuân Văn hiẹn đang là trưởng công an huỵen Mỹ Đức bảo kê, kinh doanh. Giờ bọn cán bộ Mỹ đức lại mang tiền hối lộ Bình để xử án láo , bỏ tù dân Mỹ đức!!!
  Lũ chúng nó đúng là lũ ma cô khốn kiếp chó chết, đời con cháu chúng nó sẽ tiệt giống.
  Con thằng Bộ trưởng c.a Mỹ đưc vừa về hưu tháng 7 thì hai thằng con trai chết hết, thằng lớn công an thì tự tử, thằng nhỏ nghiện chết. Thằng này dính vụ đàn áp dân Mý đức ho bọn Sang, Sơn cướp đất. Thằng này cũng giúp Nhanh mang quân về đánh dân Đồng Chiêm, phá Thánh giá mấy năm trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn nhưng lời nói vu oan vô căn cứ của lũ giận bán nước.Bằng chứng gì mà có thể nói chắc như đinh đóng cột vậy?nghe qua thì ai cũng nghĩ là hoàn toàn chính xác,nhưng thực chất toàn là những lời xuyên tạc sự thật, bẻ cong sự thật mà thôi.Chúng cứ nghĩ rằng công an là những kẻ vô đạo đức và học thức như chúng chắc?Nếu thế thì việt nam đã sớm trở thành một đất nước của xã hội đen rồi.

   Xóa
  2. @ vô danh: thì đúng vậy, không phải tự nhiên mà dân gian có :: '' Công An cưỡi áo thành ra côn đồ'' !!!
   '' Cướp đêm là nghiện, cướp ngày là Công An''

   Xóa
 4. Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

  Trả lờiXóa