Thứ Tư, 6 tháng 8, 2014

Công an Đồng nai lộ nguyên hình là đám xã hội đen !

Báo người cao tuổi. 

Vụ 5 công dân ở TP Biên Hòa, Đồng Nai bị bắt giam: Tổ chức hay “ông lớn” nào đứng đằng sau vụ án?

Thân nhân 5 người bị bắt cho biết, kẻ tạm thời thắng cuộc tỏ ra phấn khích tuyên bố: “Phải mất tiền tỉ mới đẩy được chúng nó vào trại”. Còn các đảng viên hưu trí thì nói: 30ha đất ở đây như một mỏ vàng, do sự nhập nhèm chưa ai có giấy tờ hợp lệ, những người có chức có quyền đã triệt để lợi dụng. Do có kẻ “chống lưng” nên Trung tâm Lâm nghiệp (TTLN) Biên Hòa, Công ty Hùng Đạt và Công an TP Biên Hòa mới làm liều lĩnh như vậy?…
Dân kêu oan kệ dân…
Báo Người cao tuổi ra ngày17/7/2014 có bài “Tranh chấp đất tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai: Giám đốc Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa làm trái, 5 người vô tội bị bắt giam”. Trung tuần tháng 7, thân nhân những người bị bắt đã ra Hà Nội kêu oan và nhờ Báo Người cao tuổi chuyển đơn đến Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Trong khi ở Đồng Nai, các cơ quan có thẩm quyền vẫn im lặng. Ngày 23/7/2014, phóng viên của 5 tờ báo kể cả Báo Người cao tuổi đến Đồng Nai, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy nói ông chưa biết việc này, trong khi 5 người bị bắt giam nửa tháng, đã có 4 bài trên Báo Người cao tuổi và Pháp luật Việt Nam về sự kiện này. Nhà báo đến đăng kí làm việc thì UBND tỉnh đẩy cho Công an. Trước đó, ngày 27/6 và 7/7/2014, phóng viên đã 2 lần đến Công an tỉnh, xuất trình Thẻ Nhà báo nhưng người gác cổng không cho gặp lãnh đạo, họ yêu cầu phải có giấy giới thiệu. Như thế là Công an tỉnh Đồng Nai cố tình gây khó cho hoạt động báo chí. Lần này các phóng viên đều có giấy giới thiệu, người gác cổng vẫn không cho vào vì lí do chưa được hẹn. Sau một hồi tranh cãi, người chỉ huy “giấu mặt” mới chấp nhận cho một phóng viên đại diện vào đăng kí làm việc. Kết quả là các nhà báo phải đứng ngoài đường phơi nắng gần một tiếng để được hẹn chiều làm việc với Công an TP Biên Hòa.
Đối thoại với Công an TP Biên Hòa
Đại tá Trưởng Công an TP Biên Hòa đưa các nhà báo đến phòng của Thượng tá Trịnh Sáng, phụ trách công tác điều tra. Khi biết có 6 nhà báo, ông Đại tá giãy nảy, không chấp nhận tiếp cả 6 mà chỉ tiếp một trong khi các nhà báo đều muốn biết thông tin. Phóng viên Báo Người cao tuổi đề nghị tẩy chay cuộc gặp, bởi “Công an Biên Hòa bắt giam người vô tội thì đã rõ, muốn gặp để biết họ lí giải kiểu gì, nhưng họ không muốn tiếp thì thôi, ai viết gì tùy ý”. Sau một hồi bàn cãi, đại diện các báo đề nghị Báo Người cao tuổi vào gặp ông Sáng, xem ông nói gì? Hai phóng viên Báo Người cao tuổi cùng vào, ông Sáng nêu lí do các nhà báo đến muộn, điều tra viên đã đi vắng để từ chối tiếp. Phóng viên nói: Điều tra viên làm việc theo chỉ đạo của ông và báo cáo kết quả với ông, ông là người kí quyết định khởi tố và lệnh bắt giam nên chúng tôi cần làm việc với ông. Ông Sáng hết chối cãi, gọi điện cho Trung tá điều tra viên Lưu Thế Mạnh đến.
- Xin cho biết 5 công dân bị bắt, vì tội gì? – Phóng viên hỏi.
- Tội hủy hoại tài sản theo Điều 143 Bộ luật Hình sự. – Công an đáp.
- TTLN quản lí rừng mà bị chặt cây thì đó là tội hủy hoại rừng chứ? Mà rừng thì diện tích phải lớn. Chỉ có trên dưới hai chục cây tràm không thể gọi là rừng? Còn “hủy hoại tài sản” thì tài sản của ai? Đất họ mua gần 10 năm không tranh chấp thì cây trên đó là của họ chứ không của ai khác!
- Chúng tôi không quan tâm đến chuyện tranh chấp đất, mà chỉ biết đây là một vụ hủy hoại tài sản nên khởi tố vụ án. – Công an đáp.
   Cơ quan tố tụng vi phạm hai điều trong Bộ luật Hình sự
Công an TP Biên Hòa cho biết đã có 8 người bị khởi tố, 5 người bị bắt giam, họ đã bỏ ra 700.000 đồng thuê người dùng cưa cắt cây. Căn cứ “biên bản vi phạm” chặt hạ 24 cây tràm do TTLN Biên Hòa lập đã được kết luận tại biên bản định giá, thiệt hại cụ thể là 21,053 triệu đồng. Phóng viên đề nghị được xem biên bản định giá để biết Hội đồng gồm những ai và căn cứ vào đâu để kết luận như vậy nhưng bị Công an từ chối. Nghi ngờ hai biên bản nói trên nhưng chúng tôi cho rằng dù các biên bản đó là chính xác thì cũng không có giá trị đối với vụ án này. Vì cây trên đất của người dân trồng trên đất họ đã sử dụng hàng chục năm trước không bị tranh chấp thì số cây bị chặt nhiều hay ít, tự chặt hay thuê, giá trị thấp hay cao… cũng là của họ. Trong các số báo trước, chưa gặp Công an TP Biên Hòa nhưng Báo Người cao tuổi đã khẳng định: Khởi tố tội hủy hoại tài sản, bắt giam 5 công dân là hoàn toàn sai. Như vậy, Công an TP Biên Hòa đã vi phạm hoạt động tư pháp, truy cứu trách nhiệm hình sự người không có tội, quy định tại Điều 293 Chương XXII Bộ luật Hình sự. Hai là vi phạm quyền tự do dân chủ của công dân, bắt, giam giữ người trái pháp luật quy định tại các khoản a, b, c, đ Điều 123 Chương XIII Bộ luật Hình sự. Vậy mà Viện KSND thành phố Biên Hòa vẫn phê duyệt?
Có thể nói, việc Công an TP Biên Hòa bắt giam người trái pháp luật là rất rõ ràng, không thể chối cãi, Dư luận hết sức bất bình trước việc làm bất chấp pháp luật và nhân đạo này. Thiết nghĩ, cần phải trả tự do ngay cho những người bị bắt để hạn chế thiệt hại cả về tổn thất tinh thần và kinh tế.
Trần Mỹ – Kiều Liệu

19 nhận xét:

 1. Tôi không biết thực hư vụ việc như thế nào nhưng tôi thấy hầu như các vụ mà tòa án nhân dân các cấp xử đều đúng người đúng tội. Việc tác giả bảo công an là xã hội đen vậy bạn lấy dẫn chứng xem nào, tôi nghĩ rằng trong những vụ việc ấy thì người phạm tội đã không tuân thủ nghĩa vụ của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng tôi không quan tâm đến tranh chấp đất,chỉ biết đây là vụ hủy hoại tài sản...nên bắt"
  Thấy chưa,oan cho CA chúng tôi quá,ai đó(to hơn) chỉ đạo là hủy hoại tài sản thì bắt là đúng cmnr.
  PV Người cao tuổi xúi dại là hũy hoại rừng !!!Thôi cha !rừng gì mà 20 cây ? nội "kỉm lâm" và lâm tặc ăn rơ chặt cho hói rừng cũng phải đau đớn chừa lại cả trăm cây làm bì cho đẹp Vậy hũy tài sản là đúng cmnr!
  Hoan hô CA,VKS và cả làng cả tổng TP Biên hòa (kể cả nhà thương điên- nơi tụ tập đám đỉnh cao trí tuệ) đã mnhơn đạo và bất chấp PL.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần một chút hiểu biết là chúng ta có thấy ngay rằng thấy bài viết này có nhiều vấn đề mờ ảo, chưa rõ ràng, hoặc biết đâu là bịa đặt cho mục đích nào đó của những kẻ mọi rợ. Toàn bài viết là những nội dung sai sự thật và được bịa đặt một cách trắng trợn và không thể tưởng được.

   Xóa
 3. Tác giả nói làm mình nghe mà ghê sợ quá đó. Nhưng máy cái đó chỉ là do tác giả xuyên tạc mà thôi. Tôi thấy rằng những chú công an là những con người vì nước quên thân vì dân phục vụ và nếu không có họ thì chắc chúng ta khó mà có cuộc sống ổn định, bình yên như bây giờ đâu. Tôi thấy họ phải làm việc thường xuyên, ngay khi chúng ta đang chìm trong giấc ngủ say sưa thì họ phải thực hiện nhiệm vụ của mình để đảm bảo giấc ngủ ngon lành cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Tác giả nói là: Dư luận hết sức bất bình trước việc làm bất chấp pháp luật và nhân đạo này. Thiết nghĩ, cần phải trả tự do ngay cho những người bị bắt để hạn chế thiệt hại cả về tổn thất tinh thần và kinh tế. Không biết là dựa vào cái điều gì để có thể nói như vậy chứ, dù có xuyên tạc thì cũng cần có một chứng cứ cụ thể chứ đằng này họ thông qua những trang thông tin không chính thống để thực hiện ý đồ bịa đặt như vậy chứ. Trong sự việc này tôi thấy họ sự xuyên tạc là thể hiện hết sức rõ ràng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn lại là bài ca quen thuộc của chúng là xuyên tạc lực lượng công an nhằm chia rẽ khối đoàn kết giữa nhân dân với lực lượng công an .Nào là xã hội đen rồi vi phạm pháp luật ,đủ mọi thứ mà bọn chúng nghĩ nhưng thì chẳng có ai lại tin ba cái chuyện lung tung vớ vẩn mà bọn chúng tự dựng nên đâu.

   Xóa
 5. Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

  Trả lờiXóa
 6. Tầm quan trọng của Công an là vô cùng quan trọng, nếu không có họ thì thử hỏi ai là người bảo vệ , khi người ta bảo vệ bạn thì bạn lại chửi bôi nhọ họ , thật phi lí , có những con người thật sự cố chấp , tôi cảm thấy thật tội những người Công an, bị mấy thằng phản động thối nát tung tin nhảm. Nếu một ngày trên đường mấy tên phản động bị những tên côn đồ truy sát để xem chúng mày thấy được sự quan trọng của những con người làm Công an như thế nào , những người thầm lặng làm việc bảo vệ an toàn cho nhân dân mà lũ chúng mày bôi nhọ, nói xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao lai xuất hiện những tiêu đề "Công an Đồng nai lộ nguyên hình là đám xã hội đen !" như vậy được chứ ,thật không xem pháp luật ra gì cả mà ,đâu phải trang blog là muốn viết gì thì viết đâu chứ, hay chỉ là muốn giật tít nên viết gì cũng được không quan tâm sự thật ra sao đi nữa.

   Xóa
 7. Không vi phạm gì thì người ta mất công mất sức đi theo làm gì cho mệt, công an thi hành luật, nhưng cũng chính họ cũng bị trừng trị nếu làm sai, họ phải đối mặt không những với pháp luật mà phải đối mặt với cả một bộ phận quần chúng nữa chứ, nếu làm sai thì liệu rằng họ có tồn tại, có đứng vững được không,nếu đúng luật thì đường đường chính chính ra đối chấp sao phải chạy trốn rồi tung bài vu oan làm gì. Bài viết thiếu cơ sở, thiếu thuyết phục, bài viết thực sự có ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa
 8. Khi tôi đọc bài này và không biết nói gì hơn với những luận điệu xuyên tạc hết sức vô lí này của đám rận thối tha này. Làm sao mà công an có thể là xã hội đen được chứ.Lực lượng công an là những người đứng ra bảo vệ nhân dân,những kẻ xấu xa,gây rối trật tự và chống phá Nhà nước đều bị lực lượng công an bắt giữ.Vậy nên nói công an là xã hội đen là sự phi lý nghiêm trọng mà mấy cái thằng bán nước cầu vinh này đưa ra. Chính cái bọn xuyên tạc nói xấu người dân này là những kẻ dàn dựng tất cả để nói xấu công an mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nội dung bài viết là sự việc nhưng được tác giả nói chung chung ,không nói được chính xác được là do ai làm ,và sự việc không có sự liên kết nào cả .Hay là sự thật thì sự việc trên toàn là xuyên tạc ,bịa đặt một cách vô cớ hay lại là lời nói của một phía với nhiều sự sắp đặt trong đó rồi.

   Xóa
  2. Vậy thì kiến thức của bạn thật sự là có vấn đề rồi,hay có thể là ban đang có khúc mắc gì với các cơ quan nhà nước thì phải.Nói như bạn thì xã hội này, đảng và nhà nước này chả lẽ cũng chỉ như thời kì vua chúa ngày xưa sao?Nếu như vậy thì cả nước chả lẽ lại ngu ngốc tới mức vậy sao?mà nếu như thế thì liệu kinh tế của chúng ta có được như ngày hôm nay không?đừng có mang những định kiến cá nhân lên đây bạn nhé

   Xóa
  3. Tác giả hãy cho mọi người biết rõ sự việc mà tác giả nhắc đến đi chứ đừng cái kiểu trích dẫn rồi xuyên tạc như thế, rõ ràng trong sự việc mà tác giả nói đến sự thật là chính những người con của mẹ Việt Nam anh hùng này đã lợi dụng mẹ để có thể ngồi xổm lên pháp luật, đây là một trường hợp vi phạm đạo đức nghiêm trọng vậy mà tác giả không những không lên tiếng phản đối mà còn lợi dụng hù theo nữa chứ

   Xóa
  4. đúng là những lời phát ngôn quá ngang ngược của những kẻ vô học thức.Cán bộ tỉnh Cà Mau nói riêng và cán bộ nhà nước nói chung là những người được tuyển chọn,đào tạo và giác ngộ tư tưởng Hồ Chí Minh rất tốt.Không phải là những kẻ côn đồ bỉ ổi chuyên đi phá hoại cướp bóc mà có thể dùng những lời lẽ như vậy.Ở đây cán bộ tỉnh Cà Mau chắc chắn đã bị bọn rận chủ này vu cáo đổ tội rồi

   Xóa
  5. sự thật không chưa được làm sáng tỏ, và vụ việc này có chắc phải là thật hay không mà nghe lũ rận này nó nói mà như đấm vào tai, nhìn mấy hình ảnh thì mờ tịt chắc gì đã đúng hay vẫn là cái chiêu trò của các ngươi nghĩ ra để chống phá nhà nước ta, nói xấu lực lượng công an, lực lượng quân đội, để hạ uy tín, lòng tin của nhân dân vào lực lượng công an, quân đội đấy, mấy cái hình ảnh thì lung tung, chả có tý tính logic nào cả, rận à

   Xóa
 9. Vẫn là mấy cái thằng muốn bán nước cầu vinh, chúng ăn hô nói có, chúng muốn chống phá nước ta đây mà. những thứ mà chúng cung cấp thật là thiếu đầy đủ và không chi tiết, chắc mấy thằng phản động này muốn buộc tội công an đây mà, nhưng chúng có làm gì thì nhân dân ta cũng không tin, chắc chúng đã rất mất công khi phải dàn dựng lên những việc này. Công an là lực lượng mà tới đây bắt chúng nó vì tội phản quốc nên chúng phải nói xấu công an đấy mọi người. Chẳng bao giờ có chuyện công an là xã hội đen đâu, bọn này bịa chuyện ngu quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái chiêu trò cũ ,những thủ đoạn viết bài nói xấu công an với đủ các chiêu trò bịa đặt ,xuyên tạc rồi dựng đủ chuyện nhằm làm mất đi hình ảnh tốt của công an đối với người dân .Vì công an là lực lượng chính để thi hành pháp luật và bảo vệ an toàn trật tự xã hội .

   Xóa
 10. ở trong bài viết này, tôi thấy tất cả các lời nói có dấu ngoặc kép(") đều không trích tận danh ai nói. ngay cả đến phóng viên cũng còn chẳng có tên. vậy ai biết được ai là người phỏng vấn. viết như tác giả thì ai cũng là phóng viên, hay biết đâu đấy chẳng ai là phóng viên trong cái bì viết này, và cái mà "phóng viên hỏi" chỉ là sự bịa đặt.tôi thiết nghĩ nếu là 1 bài báo chân chính, của tờ báo chân chính thì việc điền tên của người phỏng vấn, của nhà báo chẳng là gì sai. vậy cũng đủ thấy bài viết này có nhiều vấn đề mờ ảo, chưa rõ ràng, hoặc biết đâu là bịa đặt cho mục đích nào đó của những kẻ mọi rợ.

  Trả lờiXóa