Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Hàng ngàn công nhân biểu tình tại Nam định !

   Lúc 7h30 hàng ngày nếu không biểu tình ở công ty Yamany thì họ kéo nhau về trụ sở uỷ ban xã Nam Hồng huyện Nam Trực. 

   Công ty giầy da YAMANI của Trung Quốc nằm tại xã Nam Thanh Huyện Nam Trực tỉnh Nam Định ,trong đó có khoảng 4000 công nhân Việt Nam . Người của công ty đã bỏ thuốc triệt sản vào trong nứơc uống và thực phẩm cho công nhân dùng. Bị bảo vệ công ty phát hiện. Công nhân đã đình công và nghỉ làm 10 ngày liên tiếp. Nhưng bọn nó đuổi việc bảo vệ và trả lương 10 ngày nghỉ cho số công nhân kia. Giờ thì đi làm trở lại . Nhưng nó lại không lấy người dân địa phương nữa mà chuyển sang lấy lao động ở bên Thái Bình . Nó khuyến khích người nơi xa đến làm việc tăng lương và bao cơm trưa giúp tìm nhà trọ . Chỉ có những hộ nào có đất thì căng biểu ngữ đòi đất .Dân hợp đồng cho cty May Việt Anh thuê 11 năm với giá là 7triệu một sào thời gian hợp đồng là đến năm 2013 hết hạn, nhưng trong quá trình hoạt động cty may Việt anh đóng cửa và cho công ty Yamani thuê lại, thông qua chính quyền xã là thời gian thuê là 50 năm, nhưng không thông qua dân. Bây giờ dân biểu tình đòi tiền bồi thường cho những năm tiếp theo hoặc không thì trả lại đất, biểu tình bên công ty thì bị lực lượng công an đàn áp chặn đường, về bên xã chủ tịch xã không giải quyết ko lập biên bản.8 nhận xét:

 1. Rất mong ad đưa thông tin nên đưa thêm thời gian. tôi đọc thông tin này kg biết sự việc đã xẩy ra lúc nào, hôm qua hôm kia, hay những nam trước.
  chào thân ái

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hế hế đúng đấy, trang này là chuyên đăng những thứ lá cà lá ngón, toàn kiểu tin chụp giật vỉa hè, cái có cái không, lúc thì nêu sự việc nhưng chỉ nêu địa điểm chung chung, lúc thì thiếu ngày tháng, lúc thì thiếu danh tính của nhân chứng hoặc người được phỏng vấn. Y như kiểu đưa tin của mấy ông bà ngồi vỉa hè nói chuyện với nhau. Đưa thế này thì ai tin được? Thiếu trách nhiệm với những gì mình mang lên mặt báo, thiếu trách nhiệm với nghề nghiệp thì cũng sẽ thiếu trách nhiệm với cộng đồng và xã hội mà thôi.

   Xóa
  2. Cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để làm rõ mọi việc ,tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra .Và hơn hết là người dân cũng không nên có những hành động nôn nóng mà ảnh hưởng đến công an việc làm, phải có những biên pháp can thiệp để người dân hiểu để giải quyết đúng pháp luật

   Xóa
 2. Sao các dư luận viên cứ bênh vực kẻ xấu và bao che tội ác vậy ? - các bạn có thật sự không thấy,không nghe,không biết gì hết sao ?

  Trả lờiXóa
 3. hiện nay tại một số khu công nghiệp đang diễn ra hiện tượng công nhân biểu tình hàng loạt nguyên nhân của vụ việc trên có thể là do công ty không đáp ứng đươc cuộc sống của người lao đông hoặc là công nhân bị các thế lực phản động kích động gây bạo loạn gây mất trật tự cho nên các cơ quan chức năng nên vào cuộc và làm rõ vụ việc và tìm cách giải quyết để không còn tình trạng công nhân đi biểu tình nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những nội dung trong bài viết thấy nhiều điểm nghi vấn quá vậy ,tôi thấy cần có sự điều tra và đưa kết quả chính xác cho công nhân công ty ,tránh những hiện tượng như trên ,cần có sự kiểm tra nhanh chóng ,tránh gây hoang mang và trừng trị thật nặng cho những hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
 4. Nếu là công ty của Trung quốc mà có những hành động như thế này thì các cơ quan chức năng phải can thiệp, và người dân cũng không nên có những hành động nôn nóng mà ảnh hưởng đến công an việc làm, phải có những biên pháp can thiệp để người dân hiểu chứ không phải là đăng lên như thế này để kích động người đọc, như thế chỉ làm cho chuyện càng to và khó có thể giải quyết 1 cách ổn thỏa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng sự việc hàng ngàn công nhân biểu tình tại Nam định ! là do một số phần tử kích động lợi dụng sự việc xảy ra ở công ty giầy da YAMANI của Trung Quốc nhằm gây mất trật tự an ninh ,và tạo ra các cuộc biểu tình gây rối nhằm với mục đích xấu xa và thâm độc .Các cơ quan có chức năng cần giải quyết sớm và điểu tra rõ sự việc.

   Xóa