Thứ Hai, 4 tháng 8, 2014

Thỏa hiệp bán nước ?

Thiếu tướng Lê Duy Mật - Có hay không một thỏa hiệp bán nước?

YÊU CẦU TỔNG KẾT CUỘC CHIẾN 1979 – 1984 
VÀ CÔNG KHAI THỎA HIỆP THÀNH ĐÔ.


Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 
Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc
Hà Nội ngày 20 tháng 07 năm 2014
Kính gửi: 
- Đ/C Tổng Bí thư BCHTW Đảng
- Các đ/c Uỷ viên Bộ Chính Trị
- Các đ/c Uỷ viên Ban Bí thư TW Đảng
- Các đ/c ủy viên Trung ương Đảng khóa XI.
             Tôi là: Lê Duy Mật – Thiếu tướng – Nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2 và Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) thay mặt một số đảng viên xin được nêu thắc mắc và kiến nghị như sau:
Cuộc chiến tranh biên giới 1979 – 1984 cũng là một trong những cuộc chiến đẫm máu vô cùng đau thương trong lịch sử nước ta. Đây là cuộc chiến tương tự các cuộc chiến Bạch Đằng,Chi Lăng, Đống Đa, nhưng tại sao đã qua 30 năm mà cuộc chiến này vẫn không được tổng kết, đúc rút kinh nghiệm phục vụ cho mục tiêu bảo vệ Tổ quốc cấp thiết trước mắt, Việc tổng kết này vô cùng cần thiết và sẽ rất hữu ích khi mà đối tượng chiến đấu vẫn là một, khi mà quân xâm lựợc đang cận kề chứ không xa xôi như trong các cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ. Bên cạnh đó các chính sách đối với gia đình liệt sĩ và những người chống xâm lược năm 1979 – 1984, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị nhưng vẫn không được giải quyết, mà chỉ có những lời hứa hẹn xuông.
Tướng Lê Duy Mật, thứ tư trái sang 
đứng cạnh Tướng Đoàn Khuê,
 tại Mặt trận biên giới phía Bắc
Phải chăng có một nguyên nhân mà chúng tôi săp nêu lên sau đây.
Chúng ta đều biết mọi tiêu cực trong xã hội hiện nay từ Trung Quốc gây ra, khiến cho nước ta sản xuất lẹt đẹt, lạc hậu, đã thế, họ lại còn có những lời sỉ nhục đôi với cả dân tộc ta: “Việt Nam là con hoang, loại vô liêm sỉ, phải cho thêm vài bài học”.
>>   Nguyễn Trung viết về Hội nghị Thành Đô .. 
Vậy mà, lãnh đạo ta không hề có một phản ứng nào!
Rồi khi bọn xấu trà trộn trong đám biểu tình được xúi giục phá phách gần 1000 nhà máy của Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, thì công an lúc đó làm ngơ, sau đó mới xuất hiện, chỉ xử lý qua loa và xin lỗi xin đền bù thiệt hại cho họ. Trong khi đó Tung Quốc đâm phá gần 30 tàu, thuyền của chúng ta thì không quyết liệt đòi bồi thường, mà chỉ “nhẹ nhàng” lên án.
Khi có hiện tượng bất thường nho nhỏ về dân sự thì lập tức nửa đêm đại sứ của Việt Nam ở Bắc Kinh bị gọi đến để nhận thư phản kháng, còn khi Trung Quốc gây hại cho ta thì chỉ có cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam đến gặp cơ quan Lãnh sự Trung Quốc tại Hà Nội để giao công hàm phản kháng.
Lạ lùng nhất là tỉnh ủy Quảng Đông mà lại ngang nhiên gửi công văn cho Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu phải thực hiện 16 việc phải làm. Một thái đọ trịch thượng, coi thường nước ta rất vô lễ mà ta vẫn chịu đựng.
Trung Quốc tự tiện cho giàn khoan vào xâm nhập lãnh hải Việt Nam bất chấp mọi ý kiến phản đối của nhân dân ta và dư luận các nước lên án. Khi rút đi, họ tuyên bố là do họ đã xong việc. Trung Quốc làm như vậy mà ta vẫn khen Trung Quốc là bạn tốt,16 chữ vàng và 4 tốt. Đến nỗi dư luận thế giới cũng phải ngạc nhiên về thái độ quá ư nhu nhược của chúng ta.
Ngạc nhiên hơn là Nhà nước đàn áp những người biểu tình chống xâm lược ở trong nước mà chỉ khuyến khích biểu tình ở nước ngoài.
Chẳng lẽ một dân tộc Việt Nam anh hùng đã ba lần chiến thắng Nguyên Mông, đã có Điện Biên phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu mà nay lại hèn kém như vậy sao! Chúng tôi cho rằng nguyên nhân sâu xa là ở Thỏa hiệp Thành Đô ngày 4/9/1990 của một số vị lãnh đạo. Chúng tôi chưa rõ thực hư thế nào mà chỉ biết sau này những hiện tượng tiêu cực xảy ra đã thể hiện nội dung của bản Thỏa hiệp đó. Xin trích một đoạn Thỏa hiệp Thành Đô: “ Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh, như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….
Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên, và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”. (Hết trích) (1).
Vì vậy, chúng tôi yêu cầu trong hội nghị TW này Bộ chính trị, Ban Bí thư cần công bố các văn bản của Thỏa hiệp Thành Đô, để chứng minh thực hư thế nào. Nếu Thỏa hiệp Thành Đô là đúng như vậy thì rõ ràng là một bản thỏa hiệp rất nguy hiểm cho đất nước như là phản bội Tổ Quốc. Vì vậy, chúng tôi đề nghị Hội nghị TW xem xét và ra tuyên bố phản bác bản thỏa hiệp đó, chấn chỉnh lại tổ chức, kỷ luật những người đã ký và những người thực hiện sau này. Có như vậy Đảng ta mới thực sự là một Đảng chân chính, dám nhận khuyết điểm, dám công khai khuyết điểm như Bác Hồ đã nói: “Một Đảng mà không dám nhận khuyết điểm, công khai khuyết điểm là một Đảng hỏng”.
Theo điều lệ Đảng (điều 3 khoản 3), Đảng là của nhân dân lao động, Đảng của toàn thể đảng viên vì vậy chúng tôi có quyền yêu cầu phải công khai các hoạt động của những người lãnh đạo để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra như trong các Nghị quyết TW đã đề ra.
Trên đây là những kiến nghị tâm huyết và bức xúc của đảng viên. Tôi mong rằng: Bộ chính trị, Ban bí thư nên tôn trọng ý kiến của các đảng viên cơ sở và thực hiện các việc nói trên. Tóm lại là:
1- Tổng kết cuộc chiến tranh chống quân xâm lược năm 1979, thực hiện chính sách qui tập mồ mả ghi công các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh chống quân xâm lược cũng như bao cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc trước đây của dân tộc ta, tổ chức kỷ niệm trọng thể hàng năm.
2- Công khai bản Thỏa hiệp Thành Đô tháng 9/1990 để toàn dân, toàn Đảng biết được thực hư và ra tuyên bố để giải thích các hiện tượng tiêu cực. Thỏa hiệp Thành Đô là thứ ung nhọt đang di căn khắp cơ thể đất nước ta.
Nguy cơ mất nước đang là sự thật, mong các đồng chí có lương tâm, vì sự nghiệp của tổ quốc mà thực hiện cho được. Nếu ở Hội nghị Trung ương X này không ra được bản tuyên bố thì yêu cầu đưa vào chương trình Đại hội Đảng bất thường hoặc Đại hội 12.
              Chúng tôi chờ mong hồi đáp của các đồng chí.
Kính
Thiếu tướng Lê Duy Mật
---------------
(1)Theo tin của Tân hoa xã Trung Quốc và báo Hoàn cầu Trung Quốc
   (Theo Blog Bà Đầm xòe / TTHN ) - /Nguyên bản tướng Lê Duy Mật gửi chủ Blog Bà Đầm Xòe/
------------------

42 nhận xét:

 1. Một lũ ăn gian nói dối,lừa đảo,đầu đội chân đạp,bợ đở kẻ trên,hiếp đáp người dưới,"miệng quan trôn trẻ",tham lam vô độ,khiêu vũ trên niềm đau và nổi khổ của đồng bào...là lũ khốn kiếp này đây // tuổi già gần đất xa trời, còn ham cái nổi gì mà nhà nhà cửa cửa rình rang,chiếm hết đất của người khác là nghĩa gì ?- thật rõ không còn gì để nói !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng viên của đảng cộng sản chỉ là con cừu để cho nó đông vui mà thôi, chứ đa phần không xứng đáng làm người, không xứng đáng làm cha mẹ-lũ đảng viên này chỉ tham ăn tục uống là giỏi, chỉ cần thí cho nó tham nhũng là nghe lời ngay. , nên Bộ chính trị VN không cho lũ ngu này bầu lấy Tổng bí thư.

   Xóa
  2. Có người hỏi tôi rằng:
   Có người cọng sản tốt không?
   Xin thưa:
   Người cọng sản tốt là người khi sắp bước vào miệng lỗ chợt nhận ra mình vô liêm sĩ.
   "Người cộng sản tốt chỉ là người cộng sản đã chết"

   Xóa
  3. Nặc danh20:57: BẠn bảo cộng sản không phải là người tốt vậy. Đừng bảo là bè lũ bán nước hại dân VNCH mới là những người bạn cho rằng họ tốt nghe. ABnj có hiểu rằng những người lính cộng sản đã hi sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc của nước nhà hay không chứ. Đế quốc MỸ và bè lũ bán nước VNCH đã khiến cho đất nước laamfd than cực khổ như thế nào và cộng sản đã đánh đuổi bọn hại nước hại dân đó đi rồi đấy bạn à

   Xóa
  4. Nặc danh20:02: Thế mà những người bạn bảo rằng là con cừu ấy đã giúp cho đất nước ngày một phát triển hơn đấy bạn à. Những người đó đã khiến cho những kẻ như đế quốc MỸ bọn bè lũ VNCH hại nước hại dân phải cuốn xéo đi nơi khác một cách thảm bại đấy. Họ là con cừu mà họ có thể làm cho kinh tế Việt NAm ngày một phát triển, uy thế trước cộng đồng bạn bè quốc tế ngày càng được tăng cường hơn nữa đấy thôi bạn . Đừng phủ nhận những điều đó nghe

   Xóa
  5. Nặc danh: Hoang đường quá đấy bạn à. LÀm gì có cái chuyện đó chứ. Người cộng sản tốt là người cộng sản luôn lo cho dân cho nước đấy bạn. nhờ những người cộng sản tốt như thế mà đất nước mình đây bây giờ mới được ấm no hòa bình như hôm nay. Bên cạnh đó tôi cũng không phủ nhận là có những người đnagr viên thoái hóa biến chất cần được xử lý nghiêm khắc trước pháp luật. Nhưng đó chỉ là số it mà thooi bạn nặc dnah à

   Xóa
  6. Nặc danh20:19: BẠn lấy cơ sở nào để có thể nói như vậy hả bạn. abnj lấy những thông tin trên bài viết này hay sao. Thế thì bạn cần suy nghĩ lại đi nhé. Không thể nói những điều như vậy được. Chúng ta cần kiểm chứng lại một cách chặt chẽ chính xác trước khi đưa ra nhận định của mình các bạn à. Việc vấn đề tham ô tham nhũng quan liểu thì quả thật mình công nhận là có. Nhưng những vấn đề mà bài viết này nêu ra còn mơ hồ lắm đấy các bạn

   Xóa
  7. Không biết LonTon sinh đẻ lúc nào, chắc là hậu sinh ngớ ngẩn. Ai cũng biết là miền Nam trước 75 giàu mạnh hơn miền Bắc thời tem phiếu nghèo nàn. Biết bao nhiêu bọn chúng tôi vào Nam té ngửa. Miền Nam là đất hứa.
   Ai cũng biết chính miền Nam đã giải phóng miền Bắc

   Xóa
 2. đúng là lũ chuyên viết báo láo chuyên vu khống , tung tin giật tít đồn nhảm , câu hỏi đặt ra tại sao nhưng trang mạng chuyên đi bôi nhọ giật tin này lại sống xót , vâng tại sao , >?? câu trả lời mình đã rõ một lần mình có nghe a Điềm có nói với mình rằng anh ấy dùng tiền để sử dụng nhưng cây bút vô công dồi nghề làm việc xấu xa này , thật đáng xấu hổ những thành phần bất hảo như thế mới đi làm việc viết bài láo như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. của mày không bé15:25 5 tháng 8, 2014

   Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

   Xóa
  2. của mày không bé15:25 : Tôi đây chưa hiểu bạn đnag nói cái quái gì vậy hả. DLV là gì thế bạn kia. Tôi đây chỉ biết rằng có những vấn đề với trách nhiệm của mình cần lên án những bài viết sai trái xuyên tạc về đất nước nhân dân ta. Bạn bảo đó là bợ đít gì đó sao. Không đâu bạn à, đó là tinh thần yêu nước đấy bạn. Tôi là một người thẳng thắng tôi thấy sai thì phải lên án ngay. Như bài viết này và lời comment của bạn rõ ràng là không chấp nhận dduiowcj đâu

   Xóa
  3. của mày không bé: Nhục mặt cho bạn chỉ biết quy chụp người khác thì đúng hơn đấy bạn à. Nếu ai có ý kiến gì phản bác lại những luận điệu sai lầm của bài viết này thì có lẽ tất cả nhân dân Việt NAm chỉ trừ những kẻ bán nước hại dân ra đều nhục như bạn nói hả. Đó là ý kiến của người khác bạn nên tôn trọng họ chứ không phải là chửi bới nói theo kiểu như thế này đâu nghe. Hãy tỏ ra mình la một người có kiến thức đi bạn, bàn luận các vấn đề trên ấy

   Xóa
  4. Quá quen với cái trò xuyên tạc ,bịa đặt này quá rồi ,chỉ toàn thấy lừa mọi người thôi ,gây mất đoàn kết dân tộc ,làm xấu hình ảnh của nhà nước .Bây giờ là lúc cần sự đoàn kết lại ,tổng hợp mọi nguồn sức mạnh để xây dựng và phát triển đất nước đâu phải lúc làm ba cái trò vớ vẩn này.

   Xóa
 3. Lai cái gì nữa đây? Sao cái bản thỏa hiệp này ở đâu ra vậy trời? lại là những chiêu trò bịa đặt xuyên tạc của danoan2012 đây mà.Cái kiểu chắp vá thông tin, sự kiện rồi bịa đặt xuyên tạc thêm để đạt được âm mưu phá hoại đảng và nhà nước này của danoan2012 đã quá quen thuộc rồi.Sẽ chả ai thèm tin những gì mà danoan2012 nói nữa đâu.Hãy đóng trang blog này lại đê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ gọi tướng Lê Duy Mật Nguyên Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 2 và Tư lệnh Mặt trận 1979-1984 (Hà Giang) mà chửi nhé và nhân tiện gọi luôn hơn 60 tướng lãnh, đảng viên đã viết thư ngỏ gửi bộ chính trị và toàn thể đảng viên ra mà chửi . Có cả danh sách tên họ chức vụ đầy đủ , dể tìm đấy. Thắc mắc làm gì cho giãm thọ.

   Xóa
  2. Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

   Xóa
  3. Lời nói của Nặc danh không đáng một xu,ai có đần thối ra thì cũng không bao giờ nghe những lời của Nặc danh nói.Nói thì phải có sách ,mách thì phải có chứng thì người ta còn có thể để tâm tới được một chút chứ.đằng này toàn võ mồm, cứ ngồi đấy mà xuyên tạc bịa đặt bốc phét tẹt đi! giờ chả còn ai tin những lời các người bịa ngoài lũ rận chủ mà thôi.

   Xóa
  4. Nặc danh23:32: NHững kẻ như mấy tên viết thư ngỏ thì bộ mặt phản trắc của chúng thì ta đều biết rồi bạn à. Đảng nhà nước ta đã nhận định đúng khi cho rằng có những kẻ bán nước hại dân thoái hóa biến chất trong đội ngũ đảng ta. Chúng ta cần tìm và diệt những kẻ phá hoại như vậy đấy. Chúng chỉ chờ có thế về hưu và phá hoại. nhưng rõ ràng những người này đều có sự hỗ trợ kích động từ các thế lực thù địch bên ngoài cả đấy các bạn à mà chúng ta cần xử lý chúng

   Xóa
  5. Nặc danh : Không hiểu mấy cái tên đảng viên về hưu này nghĩ gì mà có thể viết nên một bức thư hàm hồ đến như thế chứ. mà danh sách những người này chắc gì đã đúng đâu ccs bạn . Có thể có những người k biết gì cả nhưng vẫn bị bọn chúng cho vào cái danh sách vớ vẩn này thôi. thử ngỏ chỉ là một công cụ mà bọn bán nước hại dân vịn vào để tuyên truyền phá hoại đất nước ta mà thôi. Cần xem xét xử lý những hành động hại nước hại dân như vậy bạn à

   Xóa
  6. Haha...''Em trong mắt tôi'' nói mà không biết ngượng mồm , không biết công trạng của vị này với đất nước xã hội như thế nào...đúng là thằng mù ngồi trong đáy giếng. Hãy nhìn lý lịch những người viết thư ngỏ để xem '' Em trong mắt tôi'' vừa ngu mà lại lộng ngôn làm trò hề.
   Trả bài học thuộc lòng nhưng không đúng chỗ !!! Tếu!

   Xóa
  7. @ Lá mùa Thu, đã bảo cứ gọi mấy người có tên ký thư ngỏ mà hỏi. Thật giã biết liền ngồi đó mà nói lấy được.

   Xóa
 4. PHẢI CÔNG BỐ CÁC THỎA THUẬN Ở THÀNH ĐÔ CHO NHÂN DÂN BIẾT.
  * Đại tá NGUYỄN ĐĂNG QUANG

  Trich:''....Chỉ chưa đầy hai tháng sau khi được cử giữ chức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, Trương Đức Duy đã thực hiện một bước đi ngoạn mục là qua mặt và phớt lờ Bộ Ngoại giao, trực tiếp liên hệ và tiếp xúc với 2 cơ quan nói trên của ta là nơi vốn Trương đã có sẵn các mối quan hệ đặc biệt từ khi ông ta còn là phiên dịch kiêm Bí thư thứ ba rồi thứ nhất Sứ quán TQ ở Hà nội 20 năm về trước. Trương Đức Duy đã được sắp xếp dễ dàng gặp Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh 3 lần trong vòng chưa đầy 3 tháng (trưa 6/6,chiều 20/8 và sáng 29/8/1989) và TBT Nguyễn Văn Linh 3 lần (ngày 5/6, tối 22/8 và chiều 29/8/1989). Những lần Trương đến Bộ Quốc phòng hay Ban Đối ngoại Trung ương gặp Lãnh đạo ta, xe Trương thường không cắm cờ và đi vào cửa phụ, Trương không mang theo phiên dịch và thư ký ghi chép và ông ta cũng yêu cầu phía ta không bố trí phiên dịch và thư ký,những cuộc gặp đó chỉ có 2 người: 1 chủ và 1 khách! .....''

  Đọc trọn bài viết của đại tá Nguyễn Đăng Quang http://bongbvt.blogspot.ca/2014/08/phai-cong-bo-cac-thoa-thuan-o-thanh-o.html#more

  Trả lờiXóa
 5. Trong bài thư ngỏ của 61 tướng lĩnh và đảng viên gửi BCHTW đảng CS Việt Nam và toàn thể đảng viên có đoạn viết:

  ''.....Là người chủ đất nước, nhân dân có quyền được biết và phải được biết sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và những điều quan trọng đã ký kết với Trung Quốc như thỏa thuận Thành Đô năm 1990, thỏa thuận về hoạch định biên giới trên đất liền và vịnh Bắc Bộ, những thỏa thuận về kinh tế v.v…''

  http://bongbvt.blogspot.ca/2014/07/thu-ngo-gui-bcbtw-ang-cs-viet-nam.html

  Trả lờiXóa
 6. Hội nghị Thành Đô – Mở đầu một giai đoạn bất bình thường mới trong quan hệ Việt – Trung

  Quan hệ Việt Nam – Trung Quốc sau Hội nghị Thành Đô cũng đã trở thành một mối quan hệ vượt mức bình thường với những mỹ từ kèm theo như “tình hữu nghị giữa hai nước XHCN anh em”, rồi lại còn “16 chữ vàng”… Những yếu tố bất bình thường này cũng đang là những nhân tố lấn át và có nguy cơ làm cho những nguyên tắc bình thường giữa hai quốc gia trở thành thứ yếu và phần thua thiệt tất nhiên bao giờ cũng thuộc về “đàn em” mà điều xấu nhất nếu xảy ra rất có thể sẽ là “Hoa quân nhập Việt”.

  Vì vậy, với một sự kiện sẽ đi vào lịch sử dân tộc như Hội nghị Thành Đô, thay vì nói đó là Hội nghị bình thường hóa quan hệ Việt – Trung như cách nói từ trước đến nay thì phải nói rằng đó là sự kiện mở ra một sự BẤT BÌNH THƯỜNG MỚI trong quan hệ giữa hai nước thì đúng hơn

  Còn nhớ trước khi Liên Sô sụp đổ, Gorbachev cũng đã từng gạ gẫm Trung Quốc “bình thường hóa” quan hệ Sô – Trung như là quan hệ của “2 nước XHCN vĩ đại”. Đặng Tiểu Bình đã rất tỉnh táo thẳng thừng tuyên bố sẵn sàng bình thường hóa với Liên Sô nhưng chỉ theo những nguyên tắc thông thường, không đưa vấn đề ý thức hệ “XHCN” vào đó.

  Nhưng tại sao Trung Quốc lại đồng ý áp dụng nguyên tắc đó với Việt Nam. Đó là vì với nguyên tắc ấy, thì nước nhỏ hơn bao giờ cũng ở thân phận chư hầu đàn em và bị phụ thuộc (điều trớ trêu là Việt Nam lại chủ động nêu ra “nguyện vọng” này đầu tiên, tự nguyện “chui vào ống tay áo” của “thằng anh” vừa đểu vừa thâm hiểm là Trung Quốc.

  Hà Hiển

  Trả lờiXóa
 7. Theo ông Trần Quang Cơ: “Sở dĩ ta bị mắc lừa ở Thành Đô vì chính ta lừa ta! Ta ảo tưởng Trung Quốc giương cao ngọn cờ Xã hội chủ nghĩa, thay thế Liên Xô làm chỗ dựa vững chắc cho cách mạng Việt Nam và XHCN thế giới, chống lại hiểm họa “Diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc do Mỹ đứng đầu. Sai lầm đó đã dẫn đến sai lầm Thành Đô cũng như sai lầm: Giải pháp Đỏ”.

  Nguồn Hồi Ký Trần Quang Cơ

  http://www.diendan.org/tai-lieu/ho-so/hoi-ky-tran-quang-co
  Nguyễn Cơ Thạch nói: “Trung Quốc đã sử dụng Hội nghị Thành Đô để phá mối quan hệ Việt Nam với các nước phương tây, chia rẽ nội bô ta, kéo lùi tiến trình đổi mới của ta!”

  Theo quan điểm gọi là “giải pháp đỏ” thì Nguyễn Văn Linh khẳng định: “Âm mưu đế quốc Mỹ chống phá xã hội chủ nghĩa ở châu Á, cả Cu Ba. Nó đã phá Trung Quốc trong vụ Thiên An Môn rồi, nay chuyển sang phá ta!”. Và theo quan điểm của Nguyễn Văn Linh thì: “Dù Trung Quốc bành trướng thế nào thì Trung Quốc vẫn là một nước Xã hội chủ nghĩa!”.

  Trả lờiXóa
 8. Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

  Trả lờiXóa
 9. HỒI KÝ TRẦN QUANG CƠ Tác giã có viết :''... sở dĩ tôi chọn quãng thời gian 1975-1991 này để viết ký ức này vì nó chứa đựng nhiều diễn biến khúc mắc tế nhị về đối ngoại, nhất là trong quan h ệ c ủa ta với ba nước lớn, dễ bị vô tình hay cố ý làm “rơi rụng” để cho lịch sử được “tròn trĩnh”; khiến cho việc đánh giá và rút bài học bị sai lệch, và đây cũng là giai đoạn mà mối quan hệ của ta với các nước lớn có nh ững điều đáng phải băn khoăn suy nghĩ, không những cho hiện tại mà có thể cả cho tương lai...''


  suốt 12 năm kể từ 1979, ông Trần Quang Cơ tham gia các cuộc thương lượng nhằm giải quyết chiến tranh tại Cambodia. Sau 1975, ông tham gia cuộc đàm phán bình thường hoá quan hệ với ba nước Hoa Kỳ, Liên Xô, và Trung Quốc. Tháng hai 1991, ông xin rút ra kh ỏi danh sách đ ề cử vào Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam khóa VII nhưng không được chấp thuận. Tháng bẩy cùng năm ông gặp Tổng Bí Th ư Đỗ Mười xin không nhận chức bộ trưởng ngoại giao thay thế ông Nguy ễn C ơ Thạch. Cuối năm 1993, ở Hội nghị giữa nhiệm kỳ, ông tự ý xin rút khỏi Ban chấp hành Trung ương đảng cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Người hoàn hảo
  Bạn đã cảm thấy bằng lòng với cuộc sống của mình chưa?
  Vì sao tôi thất bại? Bạn có muốn cho những kẻ thất bại có quyền sống?
  Cách để kẻ thất bại trở thành người thành công
  http://www.triethocduongpho.com/2014/08/01/nhung-nguoi-hoan-hao-va-nhung-ke-that-bai/

  Trả lờiXóa
 11. Hồ Chí Minh (HCM) có vợ là Nộng thị Xuân, mà Nông Thị Xuân lại bị đàm em của HCM hiếp dân rồi cho xe cán chết mà HCM không dám phản đối tức là :
  Hai Chính Mình ( HCM)!
  - Hồ Chí Minh có con là Nguyễn Tất Trung nhưng HCM không dám thừa nhận mà cũng chẳng dám nuôi, mà giao cho ông Vũ Kỳ nuôi như vậy tức là :
  Hại Con Mình ( HCM)
  - Hồ Chí Minh với chánh sách 100 năm trồng người qua chủ nghĩa Mác Lê Mao đã bắt bao nhiêu thanh niên miền Bắc vượt Trường Sơn vào Nam để giết haị dân lành khiến cho xương chất cao như nuí, màu chẩy thành sông để sau khi chiếm trọn miền Nam thì nay thanh niên bị xuất cảnh để làm lao nô, còn thanh nữ làm ô sin, đĩ diếm, như vây tức là:
  Hãi Cháu Mình, Hại Chắt Mình ( HCM)!
  Thế là năm 1956 (?), CG HCM cho người lên Cao Bằng rước Bé Xuân nay là thiếu nữ tuổi đã ngoài đôi mươi, để trở thành bà hoàng hậu bất hạnh nhất trong lịch sử Việt Nam, như lời kể lại của nhà văn Vũ Thư Hiên, con của ông Vũ Đình Huỳnh từng là Bí thư riêng của HCM, trong cuốn “Đêm Giữa Ban Ngày”. Xin trích trang (263…):

  “Cha tôi sai tôi chở ông lên đường Cổ Ngư cũ về phía Chèm. Tới dốc lên đê, ông bảo tôi dừng xe...

  - Con nhớ lấy chỗ này, quãng gốc cây thứ tư và thứ năm từ trên đê đổ xuống - cha tôi chỉ tay về phía trước - Nơi này đã xảy ra một tấn thảm kịch mà rồi đây con phải tìm hiểu để mà viết
  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/07/ba-hoang-hau-bat-hanh-nhat-trong-lich.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh21:11 : BẠn nên sy nghĩ lại những thông tin vần vựa đó đi bạn à. làm gì có những chuyện vớ vẩn đó chứ bạn. Bác Hồ là con người vĩ đại của nhân dân Việt NAm ta, người đã có công lao rất lớn khi tìm ra con đường cách mạng để mang lại cuộc sống ám no hòa bình cho nhân dân ta ngày hôm nay. Chúng ta cần biết ơn BÁc chứ không pahir là những luận điệu xuyên tạc vu khống về con người cuộc đời của BÁc như thế đâu nghe. Điều đó là hoàn toàn sai tría

   Xóa
  2. Nặc danh: BẠn lấy những thông tin vớ vẩn bịa đặt đấy ở đâu vậy bạn. những thông tin đó hoàn toàn không có cơ sở thì bạn đừng có mà làm bừa nghe. Như thế rất dễ bị các người đọc hiểu nhầm đấy các bạn à. Chúng ta cần loại bỏ những thông tin kieur như thế các bạn à. Như thế thì sẽ làm trong sạch internet hơn đấy. Có thể nói cso những kẻ thường xuyên có các hoạt động bôi xấu danh dự con người cảu BÁc, điều đso chúng ta cần lên án mạnh mẽ

   Xóa
  3. @Nặc danh: Chúng ta cần hết sức cẩn thận với những thông tin vớ vẩn như thế này các bạn à. BÁc Hồ là người anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt NAm ta và của nhân loại nói chung. những công lao đóng góp của Bác cho đất nước và thế giới này là điều đã được quốc tế công nhận rồi các bạn à. Chính vì vậy những luận điệu xuyen tạc kiểu này chúng ta cần chấm dứt klên án một cách mạnh mẽ mới được các bạn à. Không thể chấp nhận được

   Xóa
  4. Nặc danh: abnj à bạn nên thôi ngay cái luận điệu xuyên tạc đó đi nghe chưa, Bác làm gì có vợ có con nhưu bạn nói chứ. Có thể thấy hiện nay các thế lực thù địch bọn bán nước hại dân luôn âm mưu hạ bệ uy tín của BÁc để phá hoại cách mạng ta đấy các bạn à. BÁc là một con người vĩ đại một tấm gương sáng để cho nhân dân ta noi gương học hỏi đấy thôi/ Đừng bao giwof có những luận điệu xuyên tạc kiểu bậy bạ như thế nghe chưa hả

   Xóa
  5. Hồ tàu có vợ và con rơi nói cho DLV biết hay sao,?nếu không tin lôi đầu thằng Nông Đức Mạnh đi thử DNA,nó không phải chỉ có 1 đâu mà 3,4 em trong đó có 1 em xí bá cỏn nữa vào Google tìm là ra

   Xóa
  6. Kha nguyễn còn phải công nhận gọi Hồ là cẩu bác ,một minh cẩu bác có tới 4 ẻm Minh khai,Tuyết minh(Tàu chính hiệu),Nông Xuân mẹ của đứa con hoang Nông Đức Mạnh,Thị Ngát và rơi rớt chưa kể,chưa kể sáng bảy chiều ba khắp các hang cùng ngõ hẻm núi cao rừng vắng từ thành thị đến tận các ngõ ngách buôn làng

   Xóa
  7. Không ngờ lại có những lời nói như thế này được .Bác Hồ -người cha già của dân tộc ,vị lãnh tụ sáng suốt của đất nước ,một đời vì nước vì dân ,không màng đến danh lợi ,đến cuộc đời của mình mà luôn luôn mong muốn đất nước được tự do ,hòa bình ,ai cũng có cơm no ,áo mặc.

   Xóa
 12. Nhâm Dần 11:38 ơi,sao đần độn vậy con !!!

  Trả lờiXóa
 13. Không thấy các bạn DLV lên tiếng nữa nhỉ.Nhục cho lũ DLV bợ đít rồi đổ bô để kiếm miếng cho vào mồm

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi chẳng biết có cái nào là thỏa hiệp bán nước hay không chỉ thấy 1 điều rằng nước ta đang phát triển mạnh mẽ và không sợ trước bất kỳ mối nguy hiểm nào ngay cả trung quốc mang giàn khoan vào nước ta chúng ta cũng đã làm cho chúng phải kiêng nể lôi giàn khoan về. Còn bán nước thì thấy cái lũ admin của chúng mày mới là bán nước toàn đăng những tin làm chia cắt tinh nhân dân và chính quyền, xuyên tạc các chủ trương đường lối của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa