Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Bí thư Tiền Hải : " không thèm nói chuyện với dân "Bí thư Huyện ủy: “Không thèm nói chuyện với dân” (!)

  Trần Văn Vệ, nguyên giám đốc công an Thái bình, từng dính án tham nhũng đất đai, giết nhà báo, chạy lên bộ công an hòng né tội. 

Hôm 09/10/2014, năm người đại diện cho nhân dân xã Nam Trung, Huyện Tiền Hải (Thái Bình) tới văn phòng Huyện ủy Huyện Tiền Hải để nghe ý kiến của Huyện ủy về việc trả lời và công tác triển khai thanh tra vụ việc nhân dân tố cáo UBND Xã tham ô, lập quỹ trái phép và nhiều việc khác.

Được biết, khi 5 người đại diện tới Văn phòng Huyện ủy Huyện Tiền Hải thì ông Bí thư Huyện ủy lảng tránh không tiếp. Các nông dân chờ lâu quá phải tự đi tìm, khi phát hiện ông Bí thư ở một phòng khác thì ông mới miễn cưỡng quay lại phòng làm việc. Sau khi lấy lý do bận việc để từ chối, rồi lấy lý do đã quá trưa mời bà con ra ngoài đi ăn chiều làm việc… Thấy các đại diện nhân dân trả lời cương quyết “Mua bánh mì ăn tại chỗ để chờ lám việc”, ông bí thư đành chấp nhận nói chuyện.


Nội dung cuộc tiếp xúc với dân xoay quanh các câu hỏi: Tại sao chưa tiến hành thanh tra kinh tế xã Nam Trung? Tại sao đã có kết luận kiểm tra nhưng chưa có xử lý, họp dân về vụ việc khi thời gian tố cáo đã quá lâu?..v.v.

Sau một hồi trả lời vòng vo với thái độ lảng tránh, bắt bẻ dân là “trong đơn tố cáo không có kèm bằng chứng” (?), khi bị đại diện người dân nói “Các ông cứ về làm việc, chúng tôi sẽ cung cấp bằng chứng”, thì ông Bí thư Huyện ủy lại ngầm đe dọa khi nói rằng: “Bằng chứng không đủ sẽ bị kết tội vu khống!”.

Buổi tiếp dân của ông Bí thư trở nên căng thẳng khi những người đại diện nhân dân xã Nam Trung bức xúc chất vấn ngược lại về thái độ làm việc của ông Bí thư. Kết quả là ông Bí thư nổi nóng. Sau một hồi to tiếng, ông tuyên bố “Không thèm nói chuyện với dân” (!)

Phía sau lãnh đạo Tiền Hải là gì?

Vụ việc đơn tố cáo UBND Xã Nam Trung có hành vi sai phạm và lộng quyền đã thực hiện theo đúng Luật khiếu nại, tố cáo. Đơn được gửi hơn một năm nay (2013), đã có kết luận sơ bộ, đã có xác nhận báo chuyển, yêu cầu xử lý từ UBND Tỉnh Thái Bình, nhưng tại sao về tới Huyện lại cố tình kéo dài không xử lý? Thái độ và nội dung cách trả lời của ông Bí thư Huyện Tiền Hải phải chăng cũng thể hiện cố tình bao che cho sai phạm của UBND Xã Nam Trung?

Được biết, người dân Nam Trung dự kiến sẽ tập trung lên Tỉnh Thái Bình để tiếp tục đấu tranh làm sáng tỏ vấn đề này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét