Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Công an bắt người vô lối, dân phản đối.

Nghi công an bắt người oan, gia đình tập trung phản đối

17/10/2014 21:24 GMT+7
TTO - Người thân của ông Thái Ngọc Sơn đã tập trung trước cổng trụ sở khối cảnh sát Công an tỉnh Ninh Thuận để phản đối việc ông Sơn đột ngột bị công an bắt giữ.
Tối 16 và rạng sáng 17-10, hàng chục người thân của ông Thái Ngọc Sơn (35 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Đạo Long, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tập trung trước cổng trụ sở khối cảnh sát Công an tỉnh Ninh Thuận để phản đối việc ông Sơn đột ngột bị công an bắt giữ.

Bà Nguyễn Thị Trọng (mẹ của ông Sơn) nói tối 16-10, công an mặc thường phục đã chặn bắt con bà ngoài đường nhưng không có lệnh bắt khiến gia đình bà hoang mang.
Theo lời chỉ của Công an phường Đạo Long, gia đình bà kéo đến trụ sở khối cảnh sát để hỏi ông Sơn bị bắt về tội gì, hiện bị giam giữ ở đâu.
Chiều 17-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết việc bắt giữ theo bản án giám đốc thẩm của Tòa án nhân dân tối cao có hiệu lực pháp luật từ hồi tháng 4-2014.
Việc bắt giữ ông Sơn theo đúng quy định pháp luật, có nhiều lần họp bàn với viện kiểm sát cùng cấp trước đó.
Theo đó chiều 16-10, công an có mời ông Sơn đến Công an phường Đạo Long làm việc rồi đọc lệnh tạm giam ông Sơn, chứ không bắt giữ ngoài đường như người nhà của ông Sơn phản ảnh.
Theo hồ sơ vụ án, ông Sơn có liên quan chủ chốt trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra vào năm 2005.
Khi đó, nhóm của Sơn có mâu thuẫn với nhóm của Trần Anh Quốc (trong đó có Lê Như Cường).
Ngày 2-4-2005, khi nhóm của Quốc, Cường đang ở nhà Cường thì Sơn chuẩn bị hung khí, rủ những người khác ập vào nhà chém Cường khiến Cường bị thương tật 58% vĩnh viễn.
Sau đó, đồng bọn của Sơn bị bắt, truy tố, xét xử về tội cố ý gây thương tích. Còn Sơn bỏ trốn đến bảy năm sau thì bị công an bắt theo lệnh truy nã.
Theo án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP Phan Rang - Tháp Chàm ngày 14-8-2013, với tình tiết nêu trên, mặc dù Sơn không trực tiếp đánh nhưng qua điều tra, các lời khai tại tòa trước đó (khi Sơn đã bỏ trốn), Sơn là người rủ rê những người khác đánh người nên tòa tuyên phạt Sơn 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích.
Đến ngày 30-9-2013, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo, tuyên ông Sơn vô tội, thả ông Sơn ngay tại tòa.
Theo ông Nguyễn Duy Hồng - phó viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh có báo cáo Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm, vào ngày 24-4, Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên hủy hai bản án phúc thẩm số 85/2013/HSPT ngày 30-9-2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận và bản án sơ thẩm số 55/2013/HSST ngày 14-8-2013 của Tòa án nhân dân TP Phan Rang - Tháp Chàm để điều tra lại.
Theo ông Hồng, việc PC45 bắt tạm giam ông Sơn để điều tra hành vi cố ý gây thương tích là cần thiết, đúng quy trình tố tụng.                                                                               
CHÂU AN

26 nhận xét:

 1. Chẳng có gì vô lối như cái tiêu đề nói cả,làm gì có chuyện công an mặc thường phục không có lệnh mà bắt người ngoài đường được.Công an có mời ông Sơn đến Công an phường Đạo Long làm việc rồi đọc lệnh tạm giam ông Sơn, chứ không bắt giữ ngoài đường như người nhà của ông Sơn phản ánh.Đây đơn giản chỉ nhằm mục đích nói xấu lực lượng công an mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bắt tạm giam ông Sơn để điều tra hành vi cố ý gây thương tích là cần thiết, đúng quy trình tố tụng. kết cái câu mà chẳng liên quan vờ lờ gì đến cái tiêu đề cả, đúng là lũ ăn hại, làm báo hay là viết láo để lừa bịp người đọc tạo thông tin sai trái đây, có một viết 10. chỉnh sửa đến 20 à, thông tin quan bao nhiêu người đã sai rồi lại còn do bọn này nữa thì thật sự chả tin nổi

   Xóa
  2. Côn an có tốt đẹp gì đâu mà nhân dân phải nói xấu hình như các bạn DLV chưa xem một hình vẽ của một em học cấp 1 vẽ hình hình các chú côn an giao thông nhận tiền hối lộ,tìm trên google là thấy

   Xóa
  3. Họ muốn giật tít bạn ak. Câu view chứ làm gì có những chuyện như thế này sảy ra. Các bài viết ở trang này không giật tít thì nói xâu chính quyền. Mình thì mình không biết thế nào chứ đọc thấy ức lắm. Bài viết thì vớ vẩn, mà tít nghe đến khinh hồn. Giống kiểu báo lá cải quá

   Xóa
 2. Lãnh đạo VN sợ con cháu họ đói-nên họ tìm mọi cách để kiếm tiền thôi, tài sản ăn 10 đời chưa hết vẫn không ngừng "tham ăn hốt uống". Họ tưởng đâu để nhiều tiền là vợ con sẽ kính trọng họ và con cháu có nhiều tiền sẽ sống an toàn?. Trong cơ chế này thì con cháu họ không lấy gì đảm bảo giữ được tài sản sau này cả khi mà mấy "ông bà tham ăn" của họ chết đi. Ô nhiễm môi trường, thực phẩm độc hại cũng đủ hại con cháu họ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ô ô nghe như thánh phán thế em, sao mà biết được như thế, không lẽ một ngày chẳng có cơ quan chức năng nữa hay công an quân đội nữa thì xã hội này ra sao, chắc mấy tên tội phạm hay là phá hoại như những kẻ nêu trên chẳng phải sợ gì mà phá phách lộng hành thì khi đó lại kêu gào là công an việt nam làm gì mà để cho chúng như thế nhỉ, mà hình như nội dung với tiêu đề chả ăn nhập cái mịa gì thế là sao

   Xóa
 3. Thực sự thì đọc cái đống ở trên em không hiểu lắm, rốt cuộc là ông tác giả viết bài này và ông admin cho đăng bài này lên là để làm gì, phản ánh cái gì vậy các bác? Đọc xong nội dung vẫn cứ ngây ra như gỗ. Chung quy lại thì một ông tên là Sơn bị bắt vì gián tiếp tham gia hành hung một người, rồi lại được trắng án, rồi lại được phúc thẩm và bị bắt lại, thế thì có làm sao? cơ quan họ làm sai hay là ông kia bị oan?

  Trả lờiXóa
 4. Bài báo viết xong như kể một câu chuyện, nhưng kể rất không rõ ràng rồi để đấy. mình thì thấy ông Sơn mà chuẩn bị hung khí để đánh người là đã là một kiểu đồng phạm trong vụ án rồi, chắc chắn không thể trắng án được. Cho dù người ta có tuyên nhầm thì rồi họ cũng lật lại để cho đúng người đúng tội mà thôi, thoát làm sao được. Còn cơ quan nhà nước thì nghe kể như trên có vẻ người ta cũng làm đúng quy trình đấy chứ. Có vấn đề gì đâu nhở?

  Trả lờiXóa
 5. càng nói thì càng thấy chúng nó ngu hơn mà thôi.cái gì mà công an bắt oan người cơ chứ.người nào có tội thì người đó sẽ bị bắt mà thôi.còn không thì chẳng có ai mà tự nhiên lại đi bắt vô cớ cả.chúng mày có biết luật pháp hay không mà cứ ngồi đó sủa bậy chứ.nếu công an mà bắt người không có lí do thì họ sẽ bị kiện,vậy nên cái việc mà bảo công an bắt người vô lối thì chẳng ai tin được.

  Trả lờiXóa
 6. thật là nực cười và phi lí.công an mà lại đi bắt người vô lối thì còn gì là cái luật pháp nữa đây cơ chứ.chúng mày hãy nên nhớ một điều rằng để bắt giữ một người thì phải có lí do.còn không thì không được bắt giữ người ta.vây nên đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.hạ bệ uy tín của lực lượng công an không phải là chuyện dễ dàng đâu.nó sẽ chẳng bao giờ diễn ra được cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự thật đáng buồn hơn nhiều với hành động ngu ngốc, thiếu hiểu biết mà làm càn của chúng thì đúng là không còn dùng từ nào để miêu tả được nữa ,chúng có thể làm những chuyện bất chấp tất cả chỉ vì muốn thực hiện thành công nhiệm vụ rồi đi nhận những đồng tiền dơ bẩn thôi.

   Xóa
 7. Công nhận là chẳng hiểu gì cái bài này, chắc chủ page copy ở chỗ khác mang nguyên về không thèm đọc nội dung nhưng thấy cái tít có vẻ bôi xấu được mấy người công an thì tức tốc cho đăng lên, ngay cả ad page mà còn làm ăn như shit thế thì đủ thấy bộ mặt của các nhà dân chủ dởm ở Việt Nam. Giả tạo và giả dối. Công an bắt người vô lối cái gì? rõ ràng là tội trạng rành rành ra đấy. Người ta bắt người có tội chứ đâu có bắt người vô tội

  Trả lờiXóa
 8. Theo như bản tường thuật nửa nạc nửa mỡ ở trên thì ông sơn đã có những hành vi vi phạm pháp luật rành rành, giám đốc thẩm đã tuyên án lần cuối rồi thì đương nhiên là người ta phải bắt lại để thực thi hình phạt. Có khi ông ta lúc bị bắt đang trên đường cuốn gói chạy trốn, người nhà đến cơ quan hỏi thì cũng chỉ thế thôi, có khi cơ quan công an họ thông báo cho ông sơn rồi nhưng ông ta giấu biệt với gia đình rồi bỏ chạy. Chuyện cũng là thường.

  Trả lờiXóa
 9. đó chỉ là nghi thôi. chứ mọi người nên biết là công an làm gì cũng thế người ta phải có những chứng cứ rõ ràng thì người ta mới hành động đó ...đôi khi còn cần có những biện pháp nghiệp vụ của người ta để khiến cho đối tượng phải lộ diện hay bằng những biện pháp nào đó để thực hiện. nên bới thế chắc là có vấn đề gì đó thì mới phải bắt như thế. người nhà nghi bắt oan thì cũng chỉ là nghi mà thôi. rồi sẽ có kết quả chính xác

  Trả lờiXóa
 10. Có tội thì phải chịu hình phạt thôi, người ta bắt là phải, có khi ở công an có quy định những trường hợp được bắt vô điều kiện. Mấy ông biết cái luật khỉ nào mà cũng lý luận, gia đình người ta kéo đến đồn công an để hỏi nhưng chủ yếu là để biết tình hình của người bị bắt kia thôi, các ông cứ nhìn thấy là hốt hoảng lên vồ lấy như kiểu cơ hội ngàn năm có một ý. Chỉ biểu tình là đánh hơi giỏi. yên tâm đi, Việt Nam này là một quốc gia hợp pháp và hoàn toàn đảm bảo nhân quyền

  Trả lờiXóa
 11. Công an nào mà mặc thương phục không có lệnh bắt hả bạn. Có ngu thì cũng phải có mức độ chứ. Ngu hết của thiên hạ rồi. Ít ra cũng biết là bắt người phải có lệnh. Không dc bắt ban đêm. Nếu bị bắt theo kiểu vầy thì chỉ có bị bọn côn đồ nó lừa. Nó giả công an lừa bắt những người nhje dạ cả tin thôi. Chứ cứ mặc thường phục rồi bắt ai cũng dc ak. Thế có mà ai cũng là công an. haiz. Bạn đừng giật tít nữa

  Trả lờiXóa
 12. một công an mặc thường phục à,thế bà mẹ hắn chắc phải là một người thầy bói tài ba hay con mắt nhìn đời xuyên thấu tâm can mới biết được là công an hay không ấy nhờ.thật là giỏi à nha,thế mà dan oan giật cái tít như là thật ấy đúng là chuyên đưa tin không đúng sự thật thì làm sao có thể để người đọc tin tưởng được một trang tin thì ít ra phải nói cho đúng sự thật chứ,đằng mấy bố cứ một thành mười,có thành không thì nói làm cái gì nữa

  Trả lờiXóa
 13. Tác giả có biết trên nước ta hiện nay có bao nhiêu là cán bộ chiến sĩ không vậy, tại sao tác giả cứ lấy cái nhỏ để nói lên cái lớn cái tổng thể thế nhỉ, tôi thấy bài nào cũng thế thì phải hình như tác giả đang muốn đánh lừa người đọc đang muốn hạ bệ hình tượng người công an phải không? Mà cũng phải thôi, vì công an là kẻ thù của tác giả mà, những người đó đang đấu tranh với tác giả để bảo vệ cho độc lập, tự do cho dân tộc mà

  Trả lờiXóa
 14. Cái kiểu viết dùng những luận điệu rối trá này của bọn bán nước chúng ta không còn lạ nữa rồi, cái gì xấu thì chúng bới móc ra, dùng mọi cách để phân bua mổ xẻ, đó cũng có thể là một hành động tốt. Nhưng đáng buồn hơn nhiều với hành động ngu ngốc, thiếu hiểu biết mà làm càn của chúng thì đúng là không còn dùng từ nào để miêu tả được nữa, những con số thực tế, phản ánh đúng sự thật thì chúng sẽ làm mọi cách để xuyên tạc, nói sai sự thật đi. Hành động của những kẻ hèn nhát, ngu xuẩn là như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. nghe đã thấy sự xuyên tạc và bịa đặt rồi.chúng mày có biết quy định của pháp luật như thế nào không mà ăn nói lung tung như vậy hả.công an chỉ được phép bắt những người vi phạm hoặc tình nghi là vi phạm thôi.còn đối với những người chân chính thì chẳng bao giờ họ được phép bắt cả,cái đó là quy định của pháp luật và chắc chắn rằng những ai là người chân chính đều biết cả.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề dân chủ nhân quyền từ lâu đã là một vấn đề được toàn thể thế giới quan tâm.nhân quyền hay quyền cơ bản của con người chính là yếu tố quyết định tới sự ổn định và phát triển của một đất nước một dân tộc.và việt nam từ lâu luôn đảm bảo và thực hiện các quyền cơ bản của con người.chính vì thế chẳng có gì ngạc nhiên khi Việt nam dành chiến thắng ở phiên kiểm định lần này cả

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta cần phải nhanh chóng tìm ra sự thật để có thể xóa tan mọi hoài nghi chứ không thể để bọn bán nước cứ hô hào, vu khống cho lực lượng công an nhân dân, rồi hô khẩu hiệu như thế này được, việc này nhạy cảm sẽ dẫn tới những thế lực thù địch soi mói và dựa vào đó để nói xấu xuyên tạc làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của ngành công an, đặc biệt là uy tính của nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 19. Đã thành truyền thống thì trang dân oan này thì chẳng bao giờ cung cấp thông tin sạch sẽ cả, toàn thêm mắm muối, bóp méo sự thật. phải nói nếu đem ra so với các loại thực phẩm không sạch sẽ thì thông tin ở đây còn nguy hiểm hơn. chúng luôn muốn dựng chuyện lên, ngụy biện để nói xấu Đảng, Nhà nước ta, đặc biệt là lực lượng Công an nhân dân - lực lượng đang đấu tranh với chúng nó để bảo vệ cho người dân, bảo vệ An ninh của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 20. Mọi người hãy thật bình tình chớ bị kích động, vụ việc này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ. hãy đợi các cơ quan có chức trách điều tra nếu có sai phạm chắc chắn những người đó sẽ bị xử lí nghiêm minh theo đúng luật pháp Việt Nam, khi vụ việc chưa đến đâu đừng đặt điều lung tung để nói xấu lực lượng công an nhé, công an Việt Nam luôn làm đúng nhiệm vụ và chức trách của mình, những vụ việc thế này đã có nhiều nhưng toàn là do bọn phản động bịa đặt

  Trả lờiXóa
 21. Bài viết trên toàn là những thông tin xuyên tạc sự thật hoàn toàn vô căn cứ, những lời lẽ trên cho chúng ta thấy thủ đoạn quen thuộc của những kẻ chống cách mạng, nói xấu Đảng nói xấu Nhà nước chúng dùng các thông tin không đúng sự thật để cung cấp cho người xem một cái nhìn lệch lạc về vấn đề do vậy chúng ta cần cẩn thận với những kiểu bài viết như thế này do vậy chúng ta cần phải loại trừ những kiểu bài viết như thế này ra khỏi thông tin của chúng ta

  Trả lờiXóa