Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Nhà tù cộng sản phi nhân hơn Côn đảo cũ ?

Nhà tù Cộng sản Việt Nam và tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu


 Chúng tôi tiếp xúc và phỏng vấn Trương Minh Tam, một tù nhân lương tâm vừa mới ra tù vì được khoác cho chiếc áo: Cưỡng đoạt tài sản công dân - Thực chất, đây là đòn thù để trả thù những hoạt động của anh khi đã nhiều lần đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và có nhiều ý kiến về chế độ cộng sản hiện nay. Và anh đã được CSVN "tặng thưởng" cho một năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản". 
Những thông tin anh cho chúng tôi biết về chế độ nhà tù Cộng sản và nhất là tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đang bị tra tấn ở trong đó, là những thông tin đáng lo ngại. Chúng tôi đưa buổi phỏng vấn đề mọi người hiều và chung tay hành động vì một người yêu nước, dấn thân cho xã hội là Fx. Đặng Xuân Diệu tại trại giam số 5 Bộ Công an ở Tỉnh Thanh Hóa.
Phần 1: 
Phần II:

Hà Nội, Ngày 12/10/2014
J.B Nguyễn Hữu Vinh

4 nhận xét:

 1. Hihi thật đáng cười quá ai vào tù cũng đáng là tù nhân lương tâm thì thật là. Sao chỉ ở nước ta mới có mấy người ấm đầu hết việc để làm tôn mấy ông phạm pháp thế này làm tù nhân lương tâm khi mà tâm của họ đã bị chó tha mất để họ đi phạm tội trộm cướp, hiếp , giết,... Xin hỏi lương tâm của mấy vị này đang ở trong bụng con cẩu nào vậy?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể tin được những lời nói của tù nhân này không vậy ? đã là phạm nhân thì sự tin tưởng sẽ bị giảm đi ,hơn nữa không biết người này có bị mua chuộc hay không để làm cuộc phỏng vấn sắp đặt này. Vậy mà lúc phạm tội không nhớ đến lương tâm của mình đi.

   Xóa
 2. tù nhân mà đã bị bắt đi tu chắc chắn là phải vi phạm pháp luật, lại còn tù nhân lương tâm cái quái gì chứ, mấy thằng tội phạm thì chúng còn đáng bị xử nhiều hơn thế, nhưng dám chắc rằng không có chuyện vị đánh đâp hay bị ngược đãi trong tù, còn bọn này chắc chúng chưa biết được nhà tù côn đảo nó như thế nào chứ không thì sẽ không bao giờ dám so sánh như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Tù nhân lương tâm lương tâm. Lương tâm có mà bị chó nó gặm rồi mới phải vào tù thì có. Có lương tâm mà phải vào tù. Có lương tâm thì người ta đang ở ngoài xây dựng đất nước rồi. Cứ cho cái từ lương tâm đi kèm chữ tù nó mới thối tha làm sao. Mất đi ý nghĩa của từ lương tâm đó bạn ak

  Trả lờiXóa