Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Tướng công an và biệt thự trong rừng cấm Hải Vân

Đà Nẵng kiểm tra biệt phủ xây trái phép của tướng công an tại rừng đặc dụng Hải Vân

Biệt phủ xây dựng trái phép trong khu vực rừng cấm Hải Vân của ông Ngô Văn Quang- chủ một Cty khai thác vàng.Biệt phủ xây dựng trái phép trong khu vực rừng cấm Hải Vân của ông Ngô Văn Quang- chủ một Cty khai thác vàng.
Chiều 5/1, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã chủ trì cuộc họp, bàn biện pháp xử lý việc xây dựng biệt thự, biệt phủ trái phép tại khu vực thuộc rừng đặc dụng Hải Vân.
Như  thông tin, do buông lỏng quản lý, từ nhiều năm qua, tại khu vực rừng đặc dụng nam Hải Vân, chính quyền địa phương, ngành lâm nghiệp Đà Nẵng đã để hàng loạt các hộ cá nhân ào ạt xây dựng nhà trái phép tại khu vực rừng cấm quốc gia.
Ngoài căn biệt thự xây dựng trái phép trong khuôn viên rộng chừng 3.000m 2 của thiếu tướng - nguyên GĐ Công an tỉnh Quảng Nam Phan Như Thạch, tại đây còn có cả một biệt phủ (quần thể nhà gỗ) của ông Ngô Văn Quang - GĐ Cty vàng Phước Minh, Quảng Nam xây dựng nguy nga như… vạn lý trường thành. 
Việc xây dựng hoàn toàn trái phép, chính quyền quận Liên Chiểu, phường Hòa Hiệp Bắc đã nhiều lần lập biên bản đình chỉ xây dựng, nhưng đều bất lực vì việc xây dựng vẫn được tiếp tục phía bên trong tường rào.

Sau khi báo chí thông tin, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Trần Thọ đã chỉ đạo chính quyền kiểm tra, xử lý. Sáng 5.1, đoàn công tác liên ngành do Sở TNMT, Xây dựng, NNPTNT, UBND quận Liên Chiểu... đã kiểm tra thực địa việc xây dựng trái phép.

Ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường - cho biết cuộc họp vẫn chưa kết luận được hướng xử lý như thế nào. Tuy nhiên thống nhất lập đoàn thanh tra gồm có Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tiếp tục kiểm tra lại vụ việc. 
Tất cả các công việc sẽ được tiến hành và có báo cáo chi tiết với UBND TP Đà Nẵng vào cuối tuần này để ngày 12.1 lãnh đạo UBND TP sẽ họp kết luận biện pháp xử lý.
Ông Điểu cũng cho biết sáng 5/1, ông có lên khu vực đó để kiểm tra nắm tình hình, tuy nhiên hiện tất cả hồ sơ giấy tờ liên quan vẫn chưa tiếp cận được hết nên chưa thể đưa ra quan điểm.
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tiếp tục kiểm tra, rà soát toàn bộ các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý đất rừng, xây dựng... hoàn tất báo cáo, đề xuất hướng xử lý theo tinh thần khách quan, đúng luật, không thiên vị song cũng phải có tình, có lý.
Theo laodong

1 nhận xét:

  1. Đúng là đại gia thật, nhìn cái cảnh cổng nhà họ có khi còn nhiều tiền hơn cả cái nhà nhà mình rồi. Có những người sinh ra đã sướng rồi, có những người thì cả đời vất vả cũng không khá hơn được. Nhưng mà đừng tưởng là có tiền thì muốn làm gì cũng được, làm gì cũng phải đúng pháp luật nếu không sẽ bị xử lý. Mà mình thấy cái tiêu đề lại chẳng liên quan rồi, tướng công an nào ở đây nhỉ ?

    Trả lờiXóa