Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Tù nhân Nguyễn Đặng Minh Mẫn tuyệt thực lần 2 trong trại 5 Thanh hóa.

Tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn tuyệt thực lần thứ 2 để phản đối việc tù nhân chính trị bị ngược đãi.Tôi là tù nhân lương tâm Đặng Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn hiện đang thụ án tại trại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa với mức án là 8 năm tù giam và 5 năm quản chế. 
Vào lúc 4g30 chiều ngày 3 tháng 1 năm 2015 tôi có nhận điện thoại của con gái tôi gọi về, thời gian nói chuyện chỉ có 5 phút và Minh Mẫn báo với tôi rằng: "Mẫn đang tuyệt thực lần thứ hai, bắt đầu từ ngày 22 tháng 12 năm 2014 cho đến này cùng với hai người ở cùng buồng giam là chị Cấn Thị Thêu và Hồ Thị Bích Khương". 

Lý do tuyệt thực lần thứ hai này cũng giống như lần đầu kể từ ngày 28 tháng 11 cho đến ngày 9 tháng 12 năm 2014. 

Mặc dù cán bộ trại báo với chúng tôi rằng, cứ an tâm để họ ổn định sắp xếp lại khu kỷ luật. Nhưng đến nay đã một tháng trôi qua chẳng có gì thay đổi mà họ còn xây thêm một lớp cửa và rào chắn tức tổng cộng 4 lớp cửa, cách ly tù nhân chính trị không được tiếp xúc hay đi ra đi vào, kể cả những ngày lễ lớn như Tết Dương lịch 2015 vừa qua. Các tù nhân chính trị vẫn bị nhốt riêng biệt trong khu kỷ luật, không được ra ngoài sinh hoạt văn nghệ hay thể thao. 

Tôi cũng là một tù nhân chính trị, mẹ con tôi cũng bị đày đi tù từ Nam ra Bắc, vô Trung rồi lại trở ra trại giam Thanh Hóa. 7 tháng trôi qua, kể từ khi tôi mãn hạn tù, tôi thấy cách làm việc của cán bộ trại giam thay đổi quá nhiều, đã ác lại càng ác hơn.

Tôi rất tức giận và đau lòng khi nghe giọng nói của con tôi rất nhỏ và yếu ớt qua nhiều ngày tuyệt thực. Tôi muốn lên tiếng cho khắp đồng bào trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền, các hội đoàn hãy ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình tôi nói riêng và các gia đình tù nhân lương tâm khác nói chung. Tôi mong muốn các tù nhân lương tâm được đối xử một cách công bằng về quyền con người và không bị ngược đãi, phân biệt đối xử như hiện nay đang diễn ra hàng ngày tại trại giam số 5 Thanh Hóa.

Tôi xin cám ơn quý vị đọc bài viết này và chia sẻ cùng chúng tôi.

Trà Vinh ngày 4 tháng Giêng năm 2015
Cựu tù nhân lương tâm
Đặng Ngọc Minh

XIN ĐỪNG LÃNG QUÊN NGƯỜI CON GÁI KIÊN CƯỜNG!

Bài thơ viết về một người em gái tên Nguyễn Đặng Minh Mẫn (bé Ty), một trong 14 thanh niên yêu nước đã bị nhà nước CSVN kết án 9 năm tù trong phiên tòa 9/1/2013 vì hoạt động chống Trung Quốc và đấu tranh cho nhân quyền và tự do dân chủ.

Niềm tin

Có phải mùa Đông không Bé Ty?
Anh nghe giá buốt tận đáy lòng
Trại nam Thanh Hóa sương mờ lối
Năm tháng ngày dài mãi nhớ mong

Biết em còn nhớ mái nhà xưa
Trại giam em ở biết bao mùa
Từ Nam ra Bắc không xa lắm
Án anh thử thách biết sao thăm

Ngày anh ra trại có vui chi
Mẹ em còn ở xót xa lòng
Mong em ngày về nơi cờ xứ
Cùng em góp sức đuốc tự do

Cùng em xây đắp nền dân chủ
Cùng em tiến bước đến nhân quyền
Em sẽ cười khi đa nguyên, đa đảng
Em sẽ vui trọn buổi hồi hương.

Nguồn: FB/Son Van

8 nhận xét:

 1. lại mấy cái chiêu tuyệt thực của chúng chứ có cái gì đâu mà cho nên có thực hiện thêm cũng chẳng thể thay đổi cái gì đâu mà cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ có mấy cái chiêu trò bẩn thỉu của đó chứ có làm được cái gì hơn đâu mà. Chẳng hiểu chúng có thể thực hiện thêm cái gì đâu mà. Chẳng hiểu chúng có thể thực hiện cái gì hơn được đâu mà, chẳng hiểu chúng có thực hiện cái điều gì để có thể thực hiện cái mục đích đó của chúng đâu.

  Trả lờiXóa
 2. cái trò tuyệt thực của chúng cũng chẳng hề thay đổi được cái gì đâu mà, chẳng hiểu chúng có thể thực hiện cái việc làm nào hơn được chứ. Chẳng nhẽ chúng có thể thực hiện cái mục đích của chúng chứ, những việc làm bẩn thỉu đó cũng chỉ có chúng thực hiện chứ có làm được cái gì hơn được đâu. Trong cái xã hội này cũng chỉ có cái đám đó mới có thể thực hiện cái việc làm bẩn đó thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Từ Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Bùi Hằng,.. đó là những đám rận thực hiện cái việc làm ngu si chứ chẳng có làm được cái việc làm nào hơn đâu mà. Tuyệt thực chỉ là cái cớ cho cái đám rận thực hiện cái mục đích chống phá cũng như lừa gạt mọi người chứ có cái gì, những điều đó cũng chỉ có cái đám rận thối tha đó mới có thể làm để có thể thỏa mãn cho cái nhu cầu cá nhân chúng chứ có làm được cái gì nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là những hành vi mà được các rận chủ hô hào nhưng thực ra thì làm gì có chuyện đó xảy ra đâu ,những ý tưởng mà không có ai nghĩ đến và dám thực hiện và ngay cả đám rận chủ cũng không thực hiện vậy mà chỉ toàn là lừa gạt mọi người mà thôi ,chỉ để thỏa mãn những nhu cầu thối tha của chúng.

   Xóa
 4. không có gì có thể thay đổi được cái bản chất bẩn thỉu của chúng chứ chẳng có ai có thể thực hiện đâu mà, có thể nói chúng có thể thực hiện được cái mục đích chống phá của chúng mà. Những việc làm đó cũng chỉ có cái đám rận thực hiện, tuyệt thực và chửi bới cũng chỉ có cái đám đó làm chứ có ai làm được đâu mà, chẳng hiểu chúng có thể thực hiện cái trò bẩn nào hơn đâu mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là tuyệt thực ,hãy thôi cái chiêu trò này đi .Những kẻ như Nguyễn Đặng Minh Mẫn cũng giống với đám rận chủ trước đây thôi mà ,làm gì có chuyện tuyệt thực đâu ,chẳng qua chỉ là lời nói vậy thôi còn thực hiện không thì chắc chắn là không bao giờ xảy ra rồi.

   Xóa
 5. Trong cái xã hội này cũng chỉ có cái đám rận mới có thể thực hiện cái việc làm thối tha chứ có làm được cái gì hơn đâu mà. Chẳng hiểu cái đám rận đó có cái gì đâu, chả hiểu chúng có chứa chấp cái gì đâu,, không hiểu chúng có thể thực hiện cái gì thêm đâu. Những việc làm của chúng cũng chỉ có cái đám rận chứ chẳng có ai có thể thực hiện đâu. Những việc làm đó cũng chỉ có cái đám rận thực hiện đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Từ Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân, Bùi Hằng,.. đó là những đám rận thực hiện cái việc làm ngu si chứ chẳng có làm được cái việc làm nào hơn đâu mà. Tuyệt thực chỉ là cái cớ cho cái đám rận thực hiện cái mục đích chống phá cũng như lừa gạt mọi người chứ có cái gì, những điều đó cũng chỉ có cái đám rận thối tha đó mới có thể làm để có thể thỏa mãn cho cái nhu cầu cá nhân chúng chứ có làm được cái gì nữa đâu.

  Trả lờiXóa