Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Công an Hà nội bắt giữ tài liệu nhân quyền !

, thậm chí bạn có thể kiện một nhân viên của chính quyền.
- Nếu một chính quyền thực sự là “của dân, do dân, vì dân” Tòa án sẽ tiếp nhận đơn của bạn, hướng dẫn bạn làm đầy đủ các thủ tục và nhanh chóng mở một phiên tòa công khai, người dân sẽ được thuê luật sư và truyền thông sẽ được đưa tin và viết bài thoải mái.

Những điều này đáng tiếc còn nằm trong mơ ở xã hội Việt Nam hiện nay. Trải nghiệm của tôi sẽ cho các bạn thấy và tự đưa ra kết luận. Tôi bị ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội ký quyết định xử phạt 35.000.000 (ba mươi lăm triệu đồng) về việc phân phát CẨM NANG THỰC THI QUYỀN LÀM NGƯỜI.
Hành trình của lá đơn kiện chính quyền như sau:
- Đơn kiện gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện từ ngày 09/01/2014
- Ngày 11/02/2014, do không chờ được cách giải quyết theo đường bưu điện (mặc dù trong luật tố tụng hành chính cho phép), tôi đến tòa án kiến nghị về cái đơn nộp qua đường bưu điện trước đó thì được hẹn 4 ngày sau quay lại. Tôi chọn phương án nộp lại đơn trực tiếp tại tòa.
- Ngày 12/02/2014, Tòa án thông báo tới để sửa đơn (nội dung cần sửa sẽ phân tích sự sai trái, nhõng nhẽo của Tòa án sau)*
- Ngay trong ngày 12/02/2014, tôi sửa đơn theo ý kiến của thẩm phán thứ nhất giải thích và đem nộp lại thì tòa án phân công thẩm phán thứ 2 giải thích, và với cách giải thích của vị thứ hai này thì cái đơn viết lại cũng chẳng khá hơn gì. Xin mở ngoặc một chút là tôi vốn là cử nhân luật, nghiên cứu những văn bản liên quan khá kỹ trước khi viết. Vậy thử hỏi, một người dân bình thường sẽ kiện chính quyền bằng cách nào, tòa án sẽ làm gì với lá đơn của họ???? Hãy thử và bạn sẽ có ngay câu trả lời!
* Bây giờ, tôi sẽ giải thích những yêu cầu cần sửa sai trái và nhõng nhẽo của tòa án:
Khoản 1, Điều 105 Luật tố tụng hành chính quy định: Đơn khởi kiện phải có “tên, địa chỉ của người bị kiện”
Đơn lần 1 của tôi viết rõ: “Họ và tên người bị kiện: 1. Ông Nguyễn Văn Hiếu Chức vụ: Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội.
Theo ý kiến của thẩm phán thứ nhất giải thích (phó Chánh án): “không được kiện đích danh, ông Hiếu chỉ đại diện cho UBND, phải sửa thành UBND vì cơ quan đó mới là nơi ra quyết định”
Đơn sửa lại lần 1 của tôi sửa lại: “Cơ quan bị kiện 1. UBND quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội”
Theo ý kiến của thẩm phán thứ hai giải thích: “không được kiện cơ quan, mà phải kiện theo chức danh, phải sửa thành chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội vì chức danh đó mới có thẩm quyền ra quyết định”
Đó chỉ là những nét rất chính, vì thực tế, trong quá trình giải thích, các thẩm phán chỉ chém gió và nói lảm nhảm, bạn sẽ phải đấu tranh rất gay gắt để buộc thẩm phán phải trả lời câu hỏi: “lá đơn này sai ở đâu, phải sửa lại gì, và sửa lại thế nào để đúng với ý anh (mặc dù quan điểm của anh còn chưa đúng với luật ví dụ như họ và tên người bị kiện lại được hiểu là CHỨC DANH của họ mà không được nêu đích danh họ)”.
Vậy thử hỏi, một người dân bình thường sẽ kiện chính quyền bằng cách nào, tòa án sẽ làm gì với lá đơn của họ???? Hãy thử và bạn sẽ có ngay câu trả lời!

8 nhận xét:

 1. Người viết bài viết trên có thể cho tôi hỏi nhân quyền là gì không, tôi thấy ở Việt Nam là nước nhân dân được tự do và đáp ứng được nhân quyền nhất trên thế giới nhân dân có thể làm tất cả mọi việc trong khuôn khổ của pháp luật và nhân dân được sống trong môi trường hòa bình và có cuộc sống ấm no tự do hạnh phúc còn các nước Mỹ và phương tấy lúc nào cũng nói là nước mình nhân quyền tự do nhưng tôi thấy ở các nước đó thường xuyên xảy ra các vụ khủng bố và nhân dân không được sống trong môi trường hòa bình cho nên tôi thấy Việt Nam vẫn là quốc gia số một về nhân quyền trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Thế nào là tài liệu nhân quyền ? Toàn là mấy cái tài liệu phản động thì đúng hơn, toàn là để tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Nếu gọi là tài liệu nhân quyền như tác giả nói thì chắc hẳn là có lợi rồi, sao công an lại bắt được chứ, chỉ có thể là những tài liệu bị nhà nước cấm nên mới bị bắt thế thôi, oan lắm đấy mà con kêu, đúng là cái bọn rận chủ, kêu oan thành nghề cmnr.

  Trả lờiXóa
 3. quy định như thế nào về vấn đề này, hơn nữa chúng ta cần làm rõ hợp đồng giữa chủ đầu tư với người mua chung cư mà thôi. Nếu làm rõ được hai vấn đề trên thì chúng ta mới có thể tìm cách giải quyết được. Trước mắt thì lực lượng công an cần chủ động giải quyết hài hòa vấn đề tranh chấp trước mắt đã, giải quyết xử lí người đã gây rối đánh đập người dân ở đây

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta vẫn biết đâu đây trên đât nước ta vẫn còn những cảnh đời nghèo khỏ vất vả thiếu thồn khó khăn nhưng chúng ta cũng phải thừa nhân trong những năm qua Đảng và nhà nước ta đã có những chính sách quan tâm chăm sóc đến đời sống của người dân nên tỉ lệ các hộ đói nghèo đã giảm nhiều tuy nhiên thì vẫn còn một số hộ nghèo khó nhưng Đảng và nhà nước sẽ có những chính sách quan tâm để cải thiện cuộc sống của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Với những cách xuyên tạc của các nhà dâm oan giả danh thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy được cái bản chất xấu xa của họ, những hành động với mưu đồ và âm mưu thực sự là hoàn toàn không chấp nhận được , bản chất của chúng mày chỉ thế thôi sao :? có cái gì hay hơn nữa không mấy nhà dâm oan !

  Trả lờiXóa
 6. chính cái cách của chúng mày tuyên truyền đang có vấn đề , đang cần phải lên án , đó chính là vu oan , vu khống đấy, đây thực sự là điều hết sức đáng báo động với cái bản chất xuyên tạc của các nhà dâm chủ, Hành động này mà nói thực sự là khiến chúng ta phải lên án một cách mạnh mẽ !

  Trả lờiXóa
 7. trên đât nước việt nam vẫn còn những cảnh đời nghèo khó vất vả thiếu thốn, nhưng chúng ta phải thừa nhân rằng trong những năm qua Đảng và nhà nước ta đã có những chính sách quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân nên tỉ lệ hộ đói nghèo đã giảm đáng kể. tuy nhiên. vẫn còn một số hộ nghèo khó nhưng Đảng và nhà nước sẽ có những chính sách quan tâm để cải thiện cuộc sống của họ, tiến tới xây dựng một việt nam ngày càng giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 8. Người viết bài viết trên có thể cho tôi hỏi nhân quyền là gì không, tôi thấy ở Việt Nam là nước nhân dân được tự do và đáp ứng được nhân quyền nhất trên thế giới nhân dân có thể làm tất cả mọi việc trong khuôn khổ của pháp luật và nhân dân được sống trong môi trường hòa bình và có cuộc sống ấm no tự do hạnh phúc còn các nước Mỹ và phương tấy lúc nào cũng nói là nước mình nhân quyền tự do nhưng tôi thấy ở các nước đó thường xuyên xảy ra các vụ khủng bố và nhân dân không được sống trong môi trường hòa bình cho nên tôi thấy Việt Nam vẫn là quốc gia số một về nhân quyền trên thế giới.

  Trả lờiXóa