Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Quan chức bán chính sách làm giàu.

http://badamxoevov.blogspot.com/2015/01/van-nan-quan-chuc-kiem-tien-tu-bao-ke.html

Thu Nga, đại biểu quốc hội dính án lừa đảo. 

Bảo kê chính sách để trục lợi.
 Mới rồi Đại biểu quốc hội Thu Nga bị cáo buộc lừa đảo hơn 370 tỷ  của khách hàng mua nhà đất thuộc dự án do công ty của Nga làm chủ.
 Nếu chỉ là lừa đảo số tiền như vậy thì Nga mới chưa đủ số tiền hối lộ cho quan chức cấp bộ và Chính phủ để lấy được mấy lô đất làm dự án tại Cầu diễn  mà thôi. Theo ông Liêm, văn phòng kiến trúc sư trưởng thành phố cho biết : " Hà nội chỉ thu về 7 triệu 1 m2 đất dự án khi giao cho các doanh nghiệp có xin dự án, tuy nhiên tất cả các doanh nghiệp ít nhất cũng phải bỏ ra 27 triệu cho 1 m2, vậy số tiền chênh gần 1 ngàn đô 1 m2 vào túi ai nếu không là cơ quan quản lý đất và cấp phép ?

 Thậm chí có khu đất vàng, doanh nghiệp phải chung chi cổ phần cho quan chức nhiều gấp chục lần số tiền 7 triệu 1 m2 nộp vào ngân sách, Đường bia, một chủ doanh nghiệp bất động sản cho biết.
 Vậy Thu Nga với vài ba trăm tỷ lừa của khách hàng thì chưa đủ tiền nộp cho các quan chức bộ ngành, không có tiền xây dựng dự án là đúng, để xây được vài ba tòa nhà từ 10 đến 18 tầng thì cần hàng vài ngàn tỷ, từng đó làm sao Nga có được ?
  Nói là lừa vài trăm tỷ mà Nga vẫn phải ở cái nhà trong phố chợ Hồng Mai như vậy là thực ra không có tiền, chứ nếu có dư vài chục tỷ thì Nga phải ở biệt thự vài triệu đô như các quan chức khác ở Ciputra hay Khu quan chính phủ chỗ Hoàng Quốc Việt chứ ?

 Xem lại các nhà máy cũ như : cơ khí, y cụ, Cơ khí Trần Hưng Đạo, dệt 8.3, dệt kim Đông xuân, Xe đạp thống nhất... đều được bộ công thương chỗ ông Hoàng quản lý , cắt giao cho các chủ làm dự án là sân sau của quan chức rồi chia nhau cổ phần sau khi tính toán chung chi với nhau.
 Một chủ dự án vốn là doanh nghiệp kinh doanh đại lý Honda là ông Khiêm, chồng bà Chi , chủ hai tòa nhà tại ngã tư Thái Hà Hà nội cho hay : hai tòa này lấy đất của nhà máy xe đạp thống Nhất, các quan chức cắt đất cho làm dự án là chia ngay phần tiền, thu về đủ còn việc xây gì, chung cư hay trung tâm thuơng mại , kinh doanh được hay không là việc của bà Chi. Hiện nay khu cho thuê thuơng mại ế ẩm, khách Parkson vắng hoe như báo chí đưa tin... khiến bà Chi hết tiền để hoàn thiện nốt tòa nhà bên cạnh , để hoang mấy tháng nay.
  Khu đất nhà máy cơ khí chỗ gần ngã tư Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến được bán cho công ty Huy Hoàng có trụ sở tại Hải phòng, công ty này là ruột của anh Hoàng công thương, đất lấy xong thì vẽ 7 tòa cao tầng, bán đứt cho Dầu khí 3 tòa, còn lại xây chung cư và thương
 mại vừa hoàn thành. Doanh nghiệp cũng cho biết : cổ phần của quan chức trong phần cấp đất, cấp phép dự án tại thời điểm năm 2010 là rất lớn, hàng trăm tỷ tiền mặt được chở đến tận nhà các quan chức bộ , chính phủ , sau đó mới có được giấy phép, hồ sơ đất dự án.
 Cũng tại các dự án khác như giao thông, con trai của bộ trưởng Quốc phòng Phùng quang Thanh cũng ôm hầu hết các dự án rồi chia, bán  cho các nhà thầu phụ nhỏ làm từng phần. Đường sắt trên cao Hà đông Cát linh cũng được Phùng Quang Hải bao thầu hết nhưng khi xảy ra sự cố thì Hải không có tên chịu trách nhiệm gì hết. Tại dự án Ecopar, Hải 319 cũng ôm thầu toàn bộ phần xây dựng các khu biệt thự , nhà Thanh,  Hải cũng có biệt thự tại đây, trong khi dân Văn Giang hàng ngày đi khiếu kiện  vì bị cướp đất mấy năm nay.
 Gần đây, dự án mở rộng sân bay Cát Bi Hải phòng triển khai, bộ trưởng công an Trần Đại Quang và Đỗ Hữu Ka cho công ty của con em mình bao thầu hết. Xe hổ vồ chạy chở vật liệu ngày đêm qua đường làng tuần trước bị  dân chặn lại, không cho đi bởi phá nát đường, gây ồn và bụi mù mịt. Họ ăn bớt chi phí nên không làm đường vận chuyển như trong biện pháp đã được duyệt. Dân gồm ông bà già trẻ em chặn xe, xe 113 công an Ka  đến bảo kê thì bị dân lật hết xe xuống ruộng, đuổi đánh khiến 113 chạy bán sống bán chết.

Theo Dân báo.


6 nhận xét:

 1. Đâu rồi các DLV sao không xông xáo vào mở cuộc điều tra thằng Quang đại và ka ka hay cũng đang bận họp hội nghị đảng cướp 10? DLV có ai ở nhà không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên thật đâu không lấy ra dùng sao phải đi trộm cắp cướp giật tên người khác thế? hay sợ để tên ra người ta biết được thông tin họ bắt thế nên mới phải nặc danh người này người kia, voãi cả mấy con rận, hôn trước còn thấy một thằng để nick nguyễn xuân phúc vào nói năng nhảm nhí như kiểu đang tưởng tượng mình là phó thủ tướng thật không bằng, đúng là một lũ hoang tưởng giai đoạn cuối

   Xóa
 2. Đúng là Cộng Sản Ba Đình "ăn cháo đá bát"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cộng sản ba đình là cái thể loại gì? nói năng cho nó hẳn hoi, đừng để phun ra một câu ngắn cũn có vài chữ nhưng người ta đánh giá luôn được cả con người, cả trình độ học vấn, cả sự hiểu biết, đừng có chụp mũ người khác cái rụp như thế. Đấy là còn chưa kể cái kiểu bảo người ta ăn cháo đá bát, nhìn lại xem bản thân mình thì hơn gì ăn cháo đá bát không? đất nước đang yên bình, nảy nòi ra cái lũ đầu đất ham tiền này phá hoại cuộc sống của người dân

   Xóa
 3. Sai phạm của bà Nga có đúng hay không chúng ta đang chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ nhưng nếu có hành vi sai phạm của bà Nga thật thì chúng ta nên có một cái nhìn một cách khách quan đó chúng ta biết là ở những nước phát triển như Mỹ những đại biểu quốc hội cũng có một số hành vi tham nhũng và các hành vi vi phạm pháp luật khác cho nên việc bà Nga vi phạm không thể nói quốc hội chúng ta không trong sạch mà quốc hội của chúng ta là quốc hội do dân vì dân của dân và luôn đại diện thể hiện ý tí nguyện vọng của nhân dân nên luôn trong sạch chúng ta không thể nhìn vào một cá nhân mà đánh giá một tập thể được.

  Trả lờiXóa
 4. Hơ, thực sự thì không hiểu những gì mà các ông nói lấy chứng cứ ở đâu, lấy căn cứ, số liệu ở đâu hay chỉ là bịa ra thế, mông lung thấy thế nên viết ra vậy, chẳng có một chút dẫn nguồn đáng tin cậy nào, hoàn toàn chỉ là sự lập luận buộc tội, thế thì làm sao người đọc có thể tin tưởng vào những lập luận ấy? hơn nữa chắc gì những gì các ông lập luận đã đúng, trong một công trình đất đai thường có rất nhiều luật nhiều thủ tục, chẳng cứ gì chỉ có những cái các ông liệt kê ở trên.

  Trả lờiXóa