Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Đắk Lak - côn an giết dân trong trụ sở công an xong chối tội.


Vụ đặt quan tài ở UBND: Cho gia đình 2 tạ gạo

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ đặt quan tài nghi can ở UBND xã, chủ tịch xã cho biết xã đã làm đúng quy định của pháp luật và do gia đình kích động.

Vụ việc xảy ra tại xã Ea Wy, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk.
Sáng 7/1, chủ tịch xã Ea Wy cho biết: "Gia đình đã đặt quan tài của nghi can trong vụ trộm cắp tài sản xã từ 7h tối ngày 6/1 đến sáng 7/1 vẫn chưa mang về.
Sự việc xảy ra một phần cũng do gia đình bị kích động từ bên ngoài, hiện các cơ quan chức năng, lãnh đạo huyện cũng về đây hết.
Còn về thông tin trên người có dấu vết bị tác động không phải là do đánh đấm gì, chúng tôi cũng làm đúng theo quy định của pháp luật rồi.
Hơn nữa, gia đình người ta cũng chỉ muốn xã hỗ trợ một ít tiền về lo tang lễ thôi. Chúng tôi cũng giải thích cho họ hiểu, toàn bộ sự việc này không có uẩn khúc gì đâu".
Quan tài của Luân vẫn đang được đặt ở UBND xã Ea Wy. (Ảnh: NLĐO)
Quan tài của Luân vẫn đang được đặt ở UBND xã Ea Wy. (Ảnh: NLĐO)
Chủ tịch xã khẳng định: "Gia đình này nằm trong diện có hoàn cảnh khó khăn. Nên chúng tôi cũng tính toán để tạo điều kiện giúp cho họ, ban đầu dự định  hỗ trợ 5 triệu với 2 tạ gạo, nhưng họ chưa muốn vậy nên đang họp để đưa ra cách hợp lý.
Nguyên nhân dẫn đến nghi can chết là nhồi máu cơ tim, cơ quan chức năng cũng báo cho gia đình hết rồi nhưng sự việc xảy ra nhanh quá. Gia đình người ta cũng có đầy đủ ở đấy".
Ông chủ tịch xã khẳng định thêm: "Việc trên người có nhiều thương tích là không có đâu, họ cứ nói vậy cho thông tin nó nghiêm trọng thôi."
Như thông tin trên báo chí, sáng 7/1, Lê Văn Đông (em trai của Luân, ngụ xã Ea Wy, huyện Ea H'Leo, tỉnh Đắk Lắk), cho biết gia đình vẫn đang để quan tài của Luân ở UBND xã Ea Wy cho đến khi cơ quan chức năng có kết luận cuối cùng về cái chết.
Cũng theo Đông, trước đến nay Luân khỏe mạnh, không có bệnh tật gì. Sau khi Luân chết, gia đình phát hiện trên cơ thể có nhiều dấu vết bị tác động.
Trước đó, tháng 9/2014, Luân bị tạm giam vì hành vi trộm cắp tài sản. Công an huyện đang củng cố hồ sơ để chuyển VKSND cùng cấp truy tố.
Sáng 6/1, Luân kêu đau ngực nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H'leo rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, nghi can này đã tử vong sau đó.
Cho rằng Luân chết không phải do bệnh tật, chiều cùng ngày, gia đình đã đưa quan tài Luân đặt ở UBND xã Ea Wy cho đến sáng 7/1.
Thanh Thanh

3 nhận xét:

  1. Chính quyền và Công An đã giải thích rất rõ là không có sai phạm gì trong vụ việc này và mọi việc diễn ra đều đúng pháp luật ông Luân bị bắt là do ông ấy phạm tội và ông ấy tử vông là điều không may mắn và do ông ấy bị bệnh nhồi máu cơ tim chứ không phải là do nguyên nhân khác và chính quyền cũng nói rõ là trên người ông Luân không có thương tích gì và gia đình chỉ mong chính quyền hỗ trợ để gia đình lo hậu sự cho ông Luân chứ không có mục đích gì.

    Trả lờiXóa
  2. Công An đã giải thích rất rõ là không có sai phạm gì trong vụ việc này và mọi việc diễn ra đều đúng pháp luật ông Luân bị bắt là do ông ấy phạm tội và ông ấy tử vông là điều không may mắn và do ông ấy bị bệnh nhồi máu cơ tim chứ không phải là do nguyên nhân khác và chính quyền cũng nói rõ là trên người ông Luân

    Trả lờiXóa
  3. Chính quyền và Công An đã điều tra và giải thích rất rõ là không có sai phạm gì trong vụ việc này và mọi việc diễn ra đều đúng pháp luật ông Luân bị bắt là do ông ấy phạm tội và ông ấy tử vông là điều không may mắn và do ông ấy bị bệnh nhồi máu cơ tim chứ không phải là do nguyên nhân khác và chính quyền cũng nói rõ là trên người ông Luân không có thương tích gì và gia đình chỉ mong chính quyền hỗ trợ để gia đình lo hậu sự cho ông Luân chứ không có mục đích gì.

    Trả lờiXóa